Sắc dục và bạo lực – công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Game of Thrones ” là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Series Game of Thrones , chuyển thể từ bộ tiểu thuyết dã sử kèm yếu tố kỳ ảo của tác giả George R. R. Martin , lên sóng HBO từ năm 2011. Phim kéo dài 8 phần và khép lại vào mùa hè 2019. Ngày 17/4, Game of Thrones sẽ kỷ niệm tròn 10 năm lên sóng.

Theo AFP , dù Game of Thrones không ít lần trở thành đề tài tranh cãi hay gây hụt hẫng vì cái kết chưa trọn vẹn, nó vẫn là hiện tượng màn ảnh nhỏ của thế kỷ XXI. Sau Game of Thrones , các hãng phim vẫn không ngừng suy nghĩ về việc làm thế nào để tạo ra một thành công tương tự.

Công thức làm phim táo bạo

Tiếng tăm của Game of Thrones trên màn ảnh nhỏ trước hết đến từ những tranh cãi xoay quanh yếu tố sắc dục táo bạo. Ngay từ tập mở màn, lên sóng năm 2011, khán giả đã bị sốc vì cảnh giường chiếu bạo liệt giữa Daenery ( Emilia Clarke ) với Khal Drogo ( Jason Momoa ).

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình - Hình 1

Tập 1 Game of Thrones gây sóng gió vì cảnh xác thịt trần trụi giữa Daenery ( Emilia Clarke ) với Khal Drogo ( Jason Momoa ).

“Tôi nghĩ nhà làm phim đã đánh giá sai khán giả từ phút mở màn… Bộ phim chứa nhiều phân cảnh dễ khiến người ta hiểu lầm với sản phẩm khiêu dâm” – bà Carolyne Larrington, giáo sư khoa Văn học trung đại trường Đại học Oxford nhận định. Larrington cũng là tác giả cuốn sách All Men Must Die: Power and Passion in Game of Thrones .

Thế nhưng, dù ngập tràn hình ảnh nhạy cảm, theo thống kê của MrSkin.com, Game of Thrones chỉ đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng các tựa phim truyền hình có nhiều cảnh khỏa thân nhất. 73 tập phim Game of Thrones chứa tổng cộng 82 cảnh khỏa thân, với 74 trong số này thuộc về nhân vật nữ. Con số thấp hơn nhiều so với Shameless (236 cảnh) và True Blood (137 cảnh).

Sau các cảnh khỏa thân, bạo lực là yếu tố hút khách thứ hai của Game of Thrones . Tỷ lệ tử vong cao của series cũng góp phần gia tăng yếu tố bất ngờ. Theo thống kê của Statista, có 59 người bỏ mạng trong mùa một Game of Thrones . Con số tăng lên 3.523 trong mùa 8, cũng là mùa cuối của thương hiệu truyền hình.

Kịch bản phim chất lượng

Tuy nhiên, sự cuốn hút bên ngoài vẫn chưa phải yếu tố quyết định, làm nên thành công của tác phẩm. Theo thống kê từ HBO, tại Bắc Mỹ, tập cuối Game of Thrones đã thu hút 19,3 triệu người Mỹ tìm xem. Một năm sau khi tập cuối lên sóng, đây vẫn là series truyền hình được nhắc đến nhiều nhất.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình - Hình 2

Kịch bản Game of Thrones cuốn hút, với các nhân vật được xây dựng phức tạp.

Thành công của series không chỉ đến từ cảm giác giật gân về hình ảnh mà còn nằm trong đường dây câu chuyện được hai nhà sáng tạo Dan Weiss và David Benioff xây dựng từ trang văn Martin viết ra.

“Series phim cuốn hút tới vậy là nhờ sức mạnh kép của hai yếu tố chính trị và chiến tranh gia tộc. Khán giả bị thu hút bởi hành trình cách nhân vật giành, giữ và sử dụng quyền lực…

Bên cạnh đó, 8 phần phim cũng là hành trình các nhân vật trẻ tuổi tìm cách vượt ra khỏi cái bóng của cha mẹ hay ông bà mình. Đây chính là yếu tố giúp bộ phim có sức lan tỏa mạnh mẽ”, Larrington nhận xét.

Theo South China Morning Post , Game of Thrones cũng được chú ý vì xây dựng những hình mẫu nhân vật nữ với bản chất phức tạp. “Để mở rộng tập khán giả, một bộ phim giả tưởng chất lượng không thể đơn thuần xoay quanh thế giới đàn ông, còn phụ nữ chỉ đóng vai trò hiền mẫu hoặc là phần thưởng cho cuộc tranh đấu của phái mạnh”, Larrington khẳng định.

Tương lai thể loại giả tưởng trên truyền hình

Tầm ảnh hưởng của Game of Thrones đặt HBO nói riêng và nhiều hãng truyền hình nói chung trước nhiệm vụ sản xuất một series truyền hình mới với tầm danh tiếng và thành công thương mại tương tự.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình - Hình 3

HBO ấp ủ kế hoạch thực hiện thêm nhiều ngoại truyện cho series ăn khách.

Với HBO, hãng lựa chọn tiếp tục mở rộng thế giới của Game of Thrones bằng nhiều series ngoại truyện. Tuy nhiên, trong số này mới chỉ có series House of Dragon được hãng bật đèn xanh và đi vào sản xuất.

Trong khi đó, Amazon đã đầu tư 250 triệu USD để mua bản quyền chuyển thể pho tiểu thuyết Lord of the Rings của J. R. R. Tolkien thành series truyền hình. Hồi tháng 10/2020, từng có thông tin đoàn Lord of the Rings bản truyền hình đang tìm kiếm “những tài năng không ngần ngại bán khỏa thân hoặc khỏa thân trên màn ảnh vào các vai phụ” từ nhà sản xuất được công bố.

Jennifer Ward-Lealand, một chuyên gia “điều phối cảnh thân mật” trên màn ảnh, đã được chiêu mộ vào thành phần đoàn Lord of the Rings bản truyền hình. Điều này đồng nghĩa phim sẽ xuất hiện các phân cảnh giường chiếu, hoặc ít nhất, khỏa thân.

Người hâm mộ các tác phẩm của Tolkien bày tỏ bất bình trước khả năng các nội dung nhạy cảm liên quan tới tình dục sẽ xuất hiện trong bản chuyển thể truyền hình của Lord of the Rings cũng như nguy cơ series phim sẽ trở thành một Game of Thrones thứ hai.

Myles McNutt, tác giả của cuốn Game of Thrones: A Guide to Westeros and Beyond nhận định: “HBO và Amazon đang đặt cược hàng triệu USD vào cánh cửa mà Game of Thrones đã mở ra cho thể loại giả tưởng trên truyền hình. Đây là điều tôi chẳng thể tưởng tượng ra vào một thập kỷ trước khi tập phim đầu tiên lên sóng”. McNutt cũng băn khoăn về phản ứng của khán giả với các series mới.

'Chúa nhẫn' bản truyền hình ngập tràn sắc dục giống 'Game of Thrones'?

Người hâm mộ bất bình trước tin phiên bản truyền hình "Lord of the Rings" do Amazon sản xuất sẽ ngập tràn sắc dục giống series "Game of Thrones".

Yahoo! Movie đưa tin quyết định lựa chọn chuyển thể bộ tiểu thuyết Lord of the Rings (J.R.R. Tolkien) thành phiên bản truyền hình là nước đi có thể dự đoán được của Amazon. Tham vọng của hãng với loạt phim đã rõ - chiếm lấy khoảng trống mà series dã sử ăn khách Game of Thrones bỏ lại.

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ Tolkien "dậy sóng" trước tin phiên bản truyền hình trị giá tỷ USD có thể sẽ nhuốm màu sắc dục hơn so với nguyên tác văn học.

TheOneRing , diễn đàn dành cho những người hâm mộ Tolkien đã tiến hành thu thập các thông báo tìm kiếm diễn viên và nhân viên bổ sung cho đoàn phim Lord of the Rings đang ghi hình tại New Zealand.

Đầu tiên, một thông báo tuyển diễn viên từ công ty BGT của New Zealand cho biết họ cần "những tài năng không ngần ngại bán khỏa thân hoặc khỏa thân trên màn ảnh vào các vai phụ".

Thông báo có đoạn: "Chúng tôi chấp nhận mọi dáng người, kích thước cơ thể cũng như vẻ đẹp độc đáo khác", ám chỉ khả năng các cảnh khỏa thân cũng sẽ xuất hiện trong phim.

Chúa nhẫn bản truyền hình ngập tràn sắc dục giống Game of Thrones? - Hình 1

Yếu tố sắc dục, thậm chí tình cảm nam nữ, trong Lord of the Rings vẫn luôn được thể hiện một cách ước lệ. Ảnh: New Line Cinema .

Điều đáng nói, dự án phim với yêu cầu tuyển diễn viên trên được mã hóa bằng cái tên Jazz . TheOneRing chỉ ra cái tên này từng được sử dụng trong những thông báo tuyển diễn viên khác cho bản truyền hình của Lord of the Rings .

TheOneRing cũng chỉ ra nhà sản xuất đã thuê Jennifer Ward-Lealand, một chuyên gia "điều phối cảnh thân mật" trên màn ảnh, vào thành phần đoàn. Điều này đồng nghĩa trong bản truyền hình của Lord of the Rings sẽ xuất hiện cảnh giường chiếu, hoặc ít nhất, cảnh khỏa thân.

Người hâm mộ các tác phẩm của Tolkien bày tỏ bất bình trước khả năng các nội dung nhạy cảm liên quan tới tình dục sẽ xuất hiện trong bản chuyển thể truyền hình của Lord of the Rings cũng như nguy cơ series phim sẽ trở thành một Game of Thrones thứ hai.

Trong nguyên tác của J.R.R. Tolkien và phiên bản chuyển thể của Peter Jackson, Lord of the Rings luôn là câu chuyện xem nhẹ yếu tố tình dục. Tuy nhiên, series phim của Amazon vẫn có thể phá bỏ truyền thống này khi lựa chọn một mốc thời gian khác so với chính truyện để phát triển.

Phiên bản truyền hình của Lord of the Rings mới ghi hình trở lại thời gian gần đây sau nhiều tháng trì hoãn vì Covid-19. Hiện series được lên kế hoạch thực hiện 5 mùa, với kinh phí ban đầu lên tới 1,25 tỷ USD.

Phim dự kiến diễn ra trước các sự kiện trong Lord of the Rings và thuộc kỷ thứ hai của Trung Địa. Dàn diễn viên chính của phim gồm Robert Aramayo, Owain Arthur và Nazanin Boniadi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!02:11'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở02:44Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"00:41Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!03:03'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'02:44

Tiêu điểm

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"
18:52:46 14/05/2021
DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ!
09:47:20 14/05/2021
Những bộ phim có kịch bản ‘song sinh’
21:04:49 15/05/2021
Bom tấn The Suicide Squad còn chưa chiếu, cái kết đã bị "vạch trần" trên mạng làm khán giả thấp thỏm
09:59:52 14/05/2021
'Friends' tập đặc biệt tung trailer, khách mời là Lady Gaga, BTS, David Beckham
08:54:58 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào
21:24:25 15/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?
22:20:06 15/05/2021
Bị bắt rửa 10 mâm bát, dâu trẻ đập tan tành, mẹ chồng định lớn tiếng la mắng bỗng dịu giọng chỉ sau một câu nói nhẹ nhàng
20:51:24 15/05/2021
Khánh Vân livestream 15 phút mà đạt kỷ lục triệu view, NSND Hồng Vân và dàn sao Vbiz rôm rả vào động viên gây nổ MXH
21:03:35 15/05/2021
Hoài Sa bị chỉ trích vì biến Khánh Vân thành 'vai phụ mờ nhạt'
20:37:43 15/05/2021
Vừa nhìn mặt bạn gái xinh đẹp của tôi, bố mẹ đã đồng ý ngay nhưng anh rể bất ngờ phản đối kịch liệt
20:47:17 15/05/2021

Tin mới nhất

Phần mới của Saw tung 3 phút đầu kinh dị cực độ, netizen "buồn nôn, đau đớn" khi xem

20:59:20 13/05/2021
Chuỗi phim kinh dị Saw trở lại với phần mới nhất mang tên Spiral, đã làm khán giả thế giới ám ảnh và phấn khích chỉ với 3 phút đầu được tung lên mạng.

"Toang" cho Marvel: 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals có nguy cơ bị cấm chiếu ở Trung Quốc

12:56:15 13/05/2021
Trong danh sách các bộ phim sắp tới của Marvel trên kênh CCTV6 của Trung Quốc, không thể tìm thấy 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals.

Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'

17:24:59 12/05/2021
Hậu truyện của Venom xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai thể cộng sinh Venom và Carnage. Đan xen với nó là nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa loài người.

The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!

09:01:07 12/05/2021
Hài hước, sáng tạo vô biên và vô cùng nhân văn, The Mitchells vs. The Machines mang đến chuyến hành trình điên cuồng của một gia đình kiểu mới, bị chia tách bởi khoảng cách giữa các thế hệ.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

19:43:00 11/05/2021
Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Bom tấn zombie của Zack Snyder khiến khán giả khen không ngớt: "Đúng chuẩn Suicide Squad bản xác sống!"

14:56:52 11/05/2021
Giới phê bình nói gì sau khi có cơ hội thưởng thức trước bộ phim zombie đình đám đến từ Zack Snyder - đạo diễn của Justice League?

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở

23:15:45 10/05/2021
Eddie Brock (Tom Hardy) tung hoành trong trailer đầu tiên của Venom 2, đối đầu với siêu phản diện Carnage (Woody Harrelson) làm người người nhà nhà đều phấn khích.

Mùa phim bom tấn hè 2021 có hết ảm đạm?

18:57:50 10/05/2021
Wrath of Man, với sự góp mặt của Jason Statham, là tác phẩm khởi động mùa phim bom tấn hè 2021 tại Hollywood.

Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel

22:05:33 09/05/2021
Chris Hemsworth, Gemma Chan, Dương Tử Quỳnh… là những gương mặt xuất hiện trong các phim dựa trên truyện tranh Marvel với nhiều thân phận khác nhau.

5 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm

09:02:13 09/05/2021
Để hóa thân vào vai diễn, nhiều diễn viên Hollywood đã đánh đổi rất nhiều, thậm chí mạo hiểm cả tính mạng.

Những phân cảnh kết liễu ấn tượng nhất trong Mortal Kombat của các chiến binh Địa Giới

13:56:35 08/05/2021
Bộ phim Mortal Kombat đã đem tới một loạt phân cảnh kết liễu đối phương hay Fatality đặc sắc khiến khán giả choáng ngợp.

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!

09:36:34 08/05/2021
Girl From Nowhere 2 vẫn chống chỉ định với những thành phần yếu tim!

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ

10:09:42 07/05/2021
Sexify - tác phẩm mới nhất của Ba Lan đã mang đến một cái nhìn mới về tình dục và khoái cảm từ phía nữ giới.

Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị

10:03:18 07/05/2021
Loạt phim ăn khách Stranger Things tung teaser phần mới, tua ngược thời gian về quá khứ.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

22:22:49 06/05/2021
Justice Smith, ngôi sao của bộ phim Detective Pikachu (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

22:22:02 06/05/2021
Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim Black Panther hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

Hậu truyện ‘Joker’ được lên kế hoạch sản xuất

22:16:12 06/05/2021
Dự án hậu truyện của bộ phim Joker (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính, đang được Warner Bros. phát triển.

Hollywood tìm kiếm Siêu Nhân da màu

22:11:44 06/05/2021
Sau khi mời Ta-Nehisi Coates vào vị trí biên kịch cho bộ phim mới về Superman, Warner Bros. đang trên hành trình tìm đạo diễn và nam chính của loạt phim.

Game of Thrones hí hửng khoe ảnh series tiền truyện nhưng lại bị netizen chê "phèn", tạo hình như... đi chợ?

18:05:02 06/05/2021
Hãng HBO đã tung ra những hình ảnh đầu tiên về series House of the Dragon - tiền truyện của Game of Thrones.

Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"

17:30:36 06/05/2021
Phần tiếp theo của Joker được xác nhận đang trong giai đoạn tiền sản xuất, khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Có thể bạn quan tâm

Thái Nguyên: Yêu cầu mỏ đá dừng khai thác để xử lý sạt lở

Đời sống

06:21:36 16/05/2021
Ngày 14/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Văn bản số 2065/UBND-CNN&XD, yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác tại hai mỏ đá Lân Đăm 2 và Lân Đăm 3 ở xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ để khắc phục sự cố sạt lở; triển khai các giải pháp bảo đ...

Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ

Sao châu á

06:18:35 16/05/2021
Đến nay, tranh cãi xoay quanh phần thi trang phục dân tộc của Miss Philippines Rabiya Mateo tại Miss Universe 2020 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa

Sự kiện nóng

06:16:21 16/05/2021
Sáng 16/5, Việt Nam ghi nhận 127 ca mắc mới tại Bắc Giang (98 ca), Bắc Ninh (23 ca), Điện Biên (5 ca), Hòa Bình (1 ca) đều được cách ly từ trước hoặc nằm trong khu phong tỏa.

Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử

Sao việt

06:13:58 16/05/2021
Mặc dù chỉ mới 6 tuổi nhưng quý tử của Hà Tăng đã ra dáng soái ca nhí rồi.

Bước đi chiến lược của EU

Thế giới

06:04:23 16/05/2021
Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gần đây đã thông qua Chiến lược hợp tác của EU tại khu vực Ấn ộ Dương - Thái Bình Dương.

Thúy Ngân: 'Tôi bị tát sưng mặt khi đóng Cây táo nở hoa'

Phỏng vấn sao

06:02:20 16/05/2021
Diễn viên Thúy Ngân bị tát hàng chục lần, bầm má khi đóng vai Châu trong phim Cây táo nở hoa đang phát sóng.

"Vợ đảm 4.0" tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục

Sáng tạo

05:55:30 16/05/2021
Thay vì người dọn nhà, người rửa bát sau mỗi bữa ăn, các thành viên trong gia đình chị Dương Nguyệt Anh thảnh thơi chơi đùa bên nhau nhờ các thiết bị giúp việc nhà hiện đại.

Food blogger Vũ Dino vừa tậu máy nấu ăn tận 40 triệu, món gì cũng nấu được, nhưng liệu có "dễ xơi" như bạn nghĩ?

Netizen

05:53:18 16/05/2021
Với giá tương đối cao cho một thiết bị nấu ăn, nhiều người từng rất chần chừ trước quyết định tậu chiếc máy này về, đúng hay sai đây?

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sức khỏe

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.