‘Rừng’ ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 

Hàng chục ứng dụng khai báo y tế khác nhau khiến người dân hoang mang khi sử dụng. Chính vì vậy, trong tương lai gần cần quy về chung một mối.

Rừng ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu - Hình 1

Có quá nhiều ứng dụng trùng tính năng liên quan tới khai báo y tế tại Việt Nam

Rối với hàng chục phần mềm cùng chức năng

Hiện nay tính trên cả 2 kho ứng dụng di động cho Android iOS tại Việt Nam có tới hàng chục phần mềm cùng chức năng khai báo y tế và thông tin liên quan tới Covid-19. Những chương trình này đa phần do cơ quan chính phủ phát hành như Văn phòng Bộ Y tế, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông)… hoặc các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam như VNPT , BKAV … Mạnh về số lượng nhưng các phần mềm này thiếu sự đồng nhất, cập nhật chậm và đa phần trùng chức năng.

Để giải quyết tình trạng đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 10.9 đã có chỉ đạo về việc ứng dụng phần mềm duy nhất để phục vụ công tác phòng, chống dịch, trong đó có chức năng khai báo y tế và theo dõi dịch tễ. “Ứng dụng, giải pháp phải thuận tiện để người dân sử dụng, phục vụ thiết thực cho phòng, chống dịch”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Một ứng dụng thống nhất như vậy sẽ giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khai báo, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 , tránh cảnh rối bời trong “ma trận” phần mềm như hiện nay. Nhiều chuyên gia công nghệ trong nước cũng đồng tình và đánh giá việc quy về một đầu mối này hoàn toàn khả thi, có khả năng hoàn thành nhanh chóng.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc BKAV cho biết diễn biến dịch liên tiếp có những bất ngờ trong 2 năm qua nên Chính phủ khuyến khích các công ty, tập đoàn cùng tham gia chống dịch bằng những ứng dụng công nghệ thiết thực. Vì thế, dựa trên nhu cầu và thế mạnh của đơn vị, mỗi nơi xây dựng một phần mềm riêng và cũng đã phát huy được hiệu quả trong từng thời điểm.

Đầu năm 2021, BKAV cũng là đơn vị tham gia tích cực với công việc này. Tuy nhiên, sự bất cập ở đây là vì có nhiều ứng dụng công nghệ thông tin phòng, chống dịch nhưng lại thiếu đi sự kết nối, liên thông do không có thiết kế bài bản từ đầu.

“Các ứng dụng này cần phải có sự thống nhất giống như xây một tòa nhà, phải có kiến trúc sư trưởng”, ông Quảng nói. Cuối tháng 5, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập để thực hiện việc chuẩn hóa các dữ liệu ở các ứng dụng hiện có trên thị trường.

“Ba tháng qua, trung tâm đã có nhiều lần họp giữa các đơn vị cung ứng các ứng dụng phòng, chống dịch và đã đi đến được kết quả tương đối khả quan trong thống nhất các nội dung dữ liệu liên thông”, lãnh đạo BKAV chia sẻ. Tập đoàn phần mềm này cũng đang đóng góp ứng dụng mang tên Bluezone cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam và được nhiều người dùng cài đặt trên máy.

Video đang HOT

Rừng ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu - Hình 2

Các chuyên gia công nghệ đều đồng tình với giải pháp một ứng dụng khai báo

Cần một chuẩn chung để liên thông dữ liệu

Theo Bộ Y tế, các ứng dụng đều thực hiện chức năng khai báo y tế, nhưng chưa có ứng dụng nào thực sự đáp ứng được đầy đủ yêu cầu nghiệp vụ về khai báo y tế theo hướng dẫn tại Quyết định 2666/QĐ-BYT ngày 29.5.2021 của Bộ Y tế. Đặc biệt, chưa liên thông được dữ liệu khai báo, gây khó khăn rất lớn cho việc kiểm soát, khai thác, truy vết khi cần.

Có khá nhiều lý do dẫn đến nhiều bất cập, chẳng hạn như mã quét QR Code ứng dụng quản lý di biến động dân cư của Bộ Công an và QR khai báo y tế của một số địa phương chưa thống nhất theo chuẩn chung, khiến các ứng dụng chưa đọc được QR của nhau. Hệ thống quản lý điểm kiểm soát QR Code và tờ khai y tế chưa liên thông dữ liệu.

Anh Nguyễn Hồng Phúc, chuyên gia công nghệ cho rằng dữ liệu khai báo của người dân hiện nay bị phân mảnh, trùng lặp vì thực hiện trên quá nhiều chương trình khác nhau. Tuy vậy, việc tập hợp các thông tin đã có và chuẩn hóa thành bộ cơ sở dữ liệu duy nhất hoàn toàn khả thi và được thực hiện đơn giản đối với trình độ công nghệ thông tin như hiện nay.

“Mỗi người dân chỉ có một số căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh thư (CMTND), nếu lấy đây là mã định danh chính rồi kết nối các dữ liệu đã có như lịch sử tiêm vắc xin, khai báo y tế, tình trạng di chuyển… sẽ dễ dàng trả về kết quả chính xác cho công dân cụ thể”, anh giải thích. Bằng cách sàng lọc dựa trên số CCCD hoặc CMTND sẽ giảm tải việc so sánh dữ liệu trên các dữ liệu khác như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại…

Đồng quan điểm, anh Đoàn Hải Đăngm quản lý dự án thuộc Trung tâm phát triển phần mềm ICS.GLC (FPT Software) nói: “Cá nhân tôi ủng hộ đề xuất này và cũng mong chờ ứng dụng khai báo duy nhất toàn dân từ lâu rồi”. Hiện anh Đăng cũng chỉ sử dụng một phần mềm để khai báo dịch tễ là Sổ Sức khỏe điện tử do Bộ Y tế phát hành.

“Việc trích xuất và hợp nhất thông tin công dân từ các ứng dụng từng khai báo về một chương trình không có gì khó khăn bởi dữ liệu này không nhiều, chỉ là các thông tin định danh. Hiện nay các ứng dụng đều ôm đồm nhiều thứ nên mới dẫn tới hiện tượng dữ liệu dư thừa”. Theo anh, có nhiều cách để lập trình viên có thể xử lý, chuyển đổi thông tin từ các ứng dụng khác nhau về thành dữ liệu cho một phần mềm, nhưng đơn giản nhất là cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị phát triển chương trình hiện hành xuất những gì cần thiết theo chuẩn định dạng mà ứng dụng mới yêu cầu. Sau khi quá trình hoàn tất, việc còn lại chỉ là nhập hết số thông tin đó vào phần mềm mới.

Ông Lê Hoàng Nguyên, Giám đốc công nghệ của Công ty cổ phần Lendbiz, cũng đánh giá quyết định áp dụng một phần mềm khai báo là rất cần thiết vì việc quản lý dữ liệu cần có sự thống nhất. Hiện nay Việt Nam đã có cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an, vì vậy các ứng dụng cần có sự liên kết với cơ sở dữ liệu này để dễ quản lý, đồng thời thuận tiện cho người dân.

“Việc còn lại có lẽ là làm sao để trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng mới được tối ưu, việc khai báo, truy xuất thông tin dễ dàng và thuận tiện, từ đó mới khuyến khích người dân cài về máy và sử dụng thường xuyên”, ông Hoàng Nguyên bày tỏ.

Hiện tại, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng đang sử dụng ứng dụng thống nhất cho việc khai báo, theo dõi tình hình Covid-19 như Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Singapore, Thái Lan.

Loạt ứng dụng được khuyến nghị trong giai đoạn Covid-19 

Ngoài các ứng dụng phục vụ khai báo y tế, quét mã QR, người dùng smartphone được khuyến nghị cài các ứng dụng truy vết, đăng ký tiêm vaccine.

Ba ứng dụng khai báo y tế

Hiện tại, Việt Nam sử dụng ba ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế, gồm Ncovi, Vietnam Health Declaration (VHD) và Bluezone. Những ứng dụng này nằm trong bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu.

Ncovi là Hệ thống quản lý khai báo y tế tự nguyện, để người dân có thể khai báo thông tin y tế hàng ngày. Hệ thống này cung cấp thông tin về khả năng tiếp xúc với người bệnh COVID-19, một số dấu hiệu có khả năng liên quan đến bệnh COVID19 và một số thông tin về bệnh nền. Vietnam Health Declaration có thêm tính năng khai báo y tế với khách nhập cảnh đến hoặc đi qua các quốc gia đang có dịch. Bluezone là ứng dụng truy vết, nhưng mới được trang bị thêm tính năng khai báo y tế.

Ngoài ra, ba ứng dụng này đều có tính năng quét mã QR, để ghi nhận việc đến các địa điểm công cộng. Dữ liệu của cả ba ứng dụng, theo giới thiệu, đã được liên thông với nhau và do Bộ Y tế quản lý.

Loạt ứng dụng được khuyến nghị trong giai đoạn Covid-19 - Hình 1

Các ứng dụng được phát triển nhằm hỗ trợ việc phòng, chống Covid-19 cũng như chuyển đổi số trong y tế tại Việt Nam.

Ứng dụng truy vết Bluezone

Bluezone là ứng dụng giúp ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh có Bluezone với nhau. Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp trên điện thoại, giúp cơ quan y tế có thể cảnh báo đến người dùng nếu họ có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Càng nhiều người sử dụng, việc truy vết qua Bluezone càng hiệu quả. Đến ngày 11/7, ứng dụng này hiện có hơn 40 triệu tải về tại Việt Nam.

Loạt ứng dụng được khuyến nghị trong giai đoạn Covid-19 - Hình 2

Bluezone giúp truy vết và khai báo y tế, quét mã QR.

Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng ra đời với mục đích thay thế sổ y bạ sức khỏe của người dùng. Trong thời gian Việt Nam đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine Covid-19, Sổ sức khỏe điện tử được bổ sung thêm một số tính năng và trở thành công cụ chính hiện nay giúp người dùng đăng ký tiêm vaccine. Ứng dụng có phần Chứng nhận tiêm chủng, ghi nhận lịch sử tiêm vaccine Covid-19 của người dùng. Hệ thống này đặt mục tiêu trở thành Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sau này.

Loạt ứng dụng được khuyến nghị trong giai đoạn Covid-19 - Hình 3

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử với tính năng được quan tâm nhất hiện nay là đăng ký tiêm vaccine Covid-19.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử nằm trong nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia, được giới thiệu hôm 10/7 vừa qua. Sau 4 ngày, đã có hơn 1,2 triệu lượt đăng ký tiêm thành công qua ứng dụng.

Ứng dụng xem kết quả xét nghiệm

Tính năng đáng chú ý nhất trên ứng dụng Y tế HCM là trả kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng mã QR. Việc này được cho là sẽ giúp người dân tiết kiệm được thời gian đi lại, hạn chế tiếp xúc, đồng thời giúp số hóa dữ liệu sức khoẻ người dân, thay vì dùng giấy xác nhận như truyền thống.

Trên ứng dụng Y tế HCM, mỗi người dân được định danh bằng một mã QR. Theo Sở Y tế TP HCM, sau khi đăng ký kích hoạt tài khoản người dùng, hệ thống sẽ tự động kết nối với hệ thống cấp mã định danh QR cá nhân của Bộ Thông tin và Truyền thông, có thể sử dụng đồng bộ với các ứng dụng Khai báo y tế.

Ứng dụng bảo hiểm xã hội VssID

VssID không phải là ứng dụng hỗ trợ trực tiếp trong việc phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, ứng dụng có thể thay thế thẻ bảo hiểm giấy, giúp người dùng tiện lợi hơn khi khám chữa bệnh.

Ngoài ra, trong quá trình khai báo y tế hoặc để hoàn thiện hồ sơ trên Sổ sức khỏe điện tử, người dùng cũng được đề nghị nhập thông tin về mã thẻ bảo hiểm y tế. VssID cũng là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất Việt Nam thời gian qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Intel Core i9 12900HK lộ điểm mạnh hơn cả Apple M1 Max
13:07:30 25/10/2021
iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube
11:31:58 25/10/2021
Lý do PC-Covid hiển thị thiếu mũi tiêm 
18:25:33 25/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Đây là một "bí mật" của Facebook mà Mark Zuckerberg không bao giờ muốn bạn biết 
22:08:29 25/10/2021
Mẹo "lươn lẹo" thay đổi thông tin, địa điểm ảnh chụp trên iPhone, rất ít người biết tới! 
11:32:05 26/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
Fan Apple hào hứng với cửa hàng chuẩn “style” Apple tại Việt Nam 
22:04:16 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Bảo Quốc: "Có người hỏi tôi, sao Phi Nhung qua Mỹ lại sống lại, ngồi livestream"
08:10:29 27/10/2021
Xôn xao hành động bầu Thụy xóa ảnh Phi Nhung sau tiết lộ mới về Hồ Văn Cường
08:04:28 27/10/2021
Tuổi 50 của 'nàng dâu bị gia tộc Samsung ruồng bỏ'
06:23:51 27/10/2021
Sáng tỏ tin đồn Viêm Á Luân - Uông Đông Thành yêu đồng giới
06:40:23 27/10/2021
"Lúc trước, ai chụp được tấm hình với Hoài Linh khoe cả thế giới, giờ họ quay lại chửi"
08:15:23 27/10/2021
Giá xăng tăng cao nhất trong 7 năm, những mẫu xe sau đây tại Việt Nam sẽ khiến chủ nhân phải 'đau ví'
06:51:35 27/10/2021
Bị hỏi khó “Có gọi Phùng Thiệu Phong là chồng cũ không nếu bất ngờ chạm mặt?”, Triệu Lệ Dĩnh bĩnh tĩnh đáp lại 1 câu gây bất ngờ
08:18:08 27/10/2021
Hoa hậu Vbiz từng là tay chơi đồ hiệu và sống "chanh sả" bất ngờ xuất gia, cuộc sống 6 năm qua thay đổi ra sao?
08:59:12 27/10/2021
Giữa đêm, một nam ca sĩ Vbiz hoảng loạn tháo chạy khỏi 23 tầng nhà vì chung cư bị cháy
07:56:44 27/10/2021
Người tự xưng con trai ông Lê Tùng Vân: "Ám ảnh cảnh bạo lực và cảnh trai gái của cha"
08:32:32 27/10/2021

Tin mới nhất

Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 

11:26:19 27/10/2021
Ngày 26/10/2021 - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu bốn nền tảng di động mới, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - cho các điện thoại di động phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 

11:12:26 27/10/2021
Chipset M1 Max của Apple hứa hẹn sẽ là một bộ xử lý tuyệt vời và sẽ thúc đẩy các kỹ sư tại AMD và Intel ra sức để cân bằng cuộc đua. Kiến trúc x86 có thể sẽ không đánh bại ARM về hiệu suất sử dụng năng lượng, tuy nhiên về mặt sức mạnh t...

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

PayPal chưa muốn mua Pinterest 

17:49:19 26/10/2021
Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ hiện không quan tâm đến việc mua nền tảng mạng xã hội Pinterest.

Adobe yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 

17:49:16 26/10/2021
Adobe trở thành công ty công nghệ lớn tiếp theo đưa ra các yêu cầu tiêm phòng Covid-19 cho các nhân viên của mình nếu muốn được làm việc.

Trung Quốc và giấc mơ tự chủ chip bán dẫn: Không khác gì người thường đua 100m với Usain Bolt 

15:49:17 26/10/2021
Còn một khoảng cách rất xa giữa các công ty chip của Trung Quốc với những người dẫn đầu thị trường như TSMC hiện nay. Các chuyên gia cho rằng nó giống như cuộc đua của một người thường với một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp.

Tỷ lệ 'cá voi' nắm giữ Bitcoin cao nhất trong lịch sử 

15:45:02 26/10/2021
Dù là đồng tiền mã hóa hoạt động trên công nghệ phi tập trung, lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường đang bị gom vào lượng nhỏ các ví cá voi.

Vốn hóa Tesla đạt mốc 1.000 tỷ USD 

15:42:58 26/10/2021
Vốn hóa Tesla lần đầu vượt mức 1.000 tỷ USD sau khi tập đoàn Hertz tuyên bố mua 100.000 chiếc xe điện của công ty này.

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng 

13:54:22 26/10/2021
Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục xon...

Facebook ngốn ít nhất 10 tỷ USD đầu tư vào metaverse 

12:48:27 26/10/2021
Báo cáo tài chính vừa được Facebook công bố cho thấy mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã tiêu tốn ít nhất 10 tỷ USD đầu tư vào metaverse chỉ riêng trong năm nay

CEO Mark Zuckerberg chỉ trích 'nỗ lực phối hợp' nhằm bóp méo Facebook 

12:36:04 26/10/2021
Ông Mark Zuckerberg - CEO công ty Facebook - cho biết có một nỗ lực phối hợp nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ người dùng.

Tá hỏa với 'tư vấn viên đạo đức' AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính 

12:34:28 26/10/2021
Để cho một hệ thống AI đánh giá về chuẩn mực đạo đức của nhân loại có lẽ không phải là 1 ý tưởng hay.

Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón như người hùng khi trở lại làm việc

10:34:03 26/10/2021
Video cho thấy bà Mạnh Văn Châu được các đồng nghiệp tại Huawei chào đón nồng nhiệt sau khi trở lại làm việc.

PC-Covid cho phép quét mã QR bằng webcam 

09:08:33 26/10/2021
Các địa điểm có thể dùng webcam máy tính để quét mã QR cá nhân thay vì phải sử dụng smartphone hoặc in mã trên giấy.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật đáng yêu về clip các bà nấu ăn cho khu cách ly òa khóc

Netizen

11:26:31 27/10/2021
Mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc những người phụ nữ luống tuổi bật khóc khi khép lại 21 ngày nấu ăn cho các khu cách ly, bệnh viện ở Bạc Liêu. Lý do bật khóc của họ khiến nhiều người xúc động.

Bạc Liêu: Ghi nhận thêm 157 trường hợp dương tính Covid-19 cộng đồng trong sáng 27.10

Sự kiện nóng

11:22:58 27/10/2021
Tỉnh Bạc Liêu ghi nhận thêm 242 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có đến 157 trường hợp ghi nhận qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng. Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu tạm dừng khám bệnh ngoại trú, điều trị nội trú từ 27.10.

Nhờ Đàm Vĩnh Hưng, học trò tránh được sự chèn ép khi làm nghề

Nhạc việt

11:21:04 27/10/2021
Theo Trương Diễm, từ khi đi hát, cô từng song ca với rất nhiều nghệ sĩ, nhưng người để lại cho cô nhiều ấn tượng không ai khác ngoài thầy Đàm Vĩnh Hưng.

Phú Quốc: Phá nhanh vụ án xác chết trong vườn dừa

Pháp luật

11:20:46 27/10/2021
Liên quan vụ phát hiện xác chết trong vườn dừa, Công an TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã tạm giữ nghi phạm Đinh Văn Còn để điều tra vụ giết người tại xã Hàm Ninh.

Lâm Đồng: Ngưng cách ly làng hoa Vạn Thành, thêm 11 ca Covid-19 tại ổ dịch mới

Đời sống

11:19:52 27/10/2021
Từ 0 giờ ngày 27.10, tỉnh Lâm Đồng ngưng cách ly y tế làng hoa Vạn Thành. Trong khi đó, ổ dịch mới đường Nguyễn Công Trứ, P.8, TP.Đà Lạt, ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19.

OPPO A56 5G ra mắt: Phiên bản nâng cấp hiệu năng của OPPO A55 nhưng "cải lùi" camera và sạc nhanh, giá 5.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:19:07 27/10/2021
OPPO A56 5G mang tới nâng cấp chính về hiệu năng cũng như hỗ trợ 5G, tuy nhiên lại cải lùi một vài yếu tố.

Phụ nữ sinh vào ngày sinh âm lịch này, trời sinh trong mệnh có phúc, đi đến đâu cũng có quý nhân chiếu cố, làm gì cũng dễ thành công

Trắc nghiệm

11:18:18 27/10/2021
Đặc biệt, đối với những người sinh vào ngày sinh âm lịch dưới đây, cuộc sống dường như được định sẵn có con đường đầy hoa hồng, hậu vận sẽ viên mãn thăng hoa.

Cứu sống cậu bé nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng

Chuyện lạ

11:10:19 27/10/2021
Một cậu bé ở Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải nhập viện sau khi nuốt 16 bàn chải đánh răng và một chiếc đinh sắt.

Tai nghe gaming SoundPEATS G1: Âm thanh 3D, Driver 50mm, tương thích tất cả thiết bị ngoại vi 

Game offline

11:10:12 27/10/2021
Tiếp nối thành công ở những phiên bản tai nghe dành cho game thủ. SOUNDPEATS chính thức trình làng mẫu tai nghe chụp tai gaming SoundPEATS G1, tích hợp Driver 50mm, công nghệ âm thanh 3D, cảm nhận đa phương...

Xôn xao nghi vấn ekip Hoàng Thùy tự quay clip, dàn dựng drama bị đồng nghiệp chửi "mất dạy" trong hậu trường?

Sao việt

11:06:51 27/10/2021
Drama giữa các người mẫu Hoàng Thùy- Minh Tú - Thùy Dương lại tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nấu nước hàng kho thịt đừng cho đường ngay vào chảo, thêm bước này lên màu đẹp, không cháy đen

Ẩm thực

11:04:49 27/10/2021
Nước hàng không khó làm nhưng để có nước hàng thơm, không cháy khét, đen xì, có màu nâu đỏ đẹp lại cần có bí quyết riêng.

Range Rover 2022 trình làng: Giá từ 10,879 tỷ đồng tại Việt Nam, 4 phiên bản có thể cá nhân hoá

Ôtô

11:03:01 27/10/2021
Thế hệ tiếp mới của mẫu xe Range Rover mang đến sự sang trọng đầy hiện đại, tinh chỉnh tinh tế và sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng với khả năng cá nhân hóa.