Rụng tóc: Nguyên nhân, chẩn đoán và thuốc chữa

Rụng tóc từ 50-100 sợi mỗi ngày là điều bình thường, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn rụng nhiều hơn thế? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây rụng tóc và các loại thuốc điều trị.

1. Rụng tóc là gì?

Rụng tóc là một chứng rối loạn do chu trình sản xuất tóc của cơ thể bị gián đoạn. Trung bình, da đầu có 100.000 sợi tóc. Một chu kỳ phát triển của tóc sẽ bao gồm ba giai đoạn anagen (tăng trưởng), catagen (biến đổi) và telogen (nghỉ ngơi).

Rụng tóc: Nguyên nhân, chẩn đoán và thuốc chữa - Hình 1

Rụng tóc là một chứng rối loạn do chu trình sản xuất tóc của cơ thể bị gián đoạn.

Trong giai đoạn tăng trưởng, tóc phát triển tích cực. Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm. Trong giai đoạn catagen, sợi tóc ngừng phát triển và tách ra khỏi nang lông, là cấu trúc bên dưới da giữ cho sợi tóc cố định. Giai đoạn catagen kéo dài khoảng 10 ngày. Trong giai đoạn telogen, nang trứng nghỉ ngơi trong hai hoặc ba tháng, và sau đó tóc sẽ rụng. Giai đoạn anagen tiếp theo bắt đầu khi một sợi tóc mới mọc trong cùng một nang lông. Hầu hết mọi người rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày như một phần của chu kỳ tự nhiên này.

Nếu chu kỳ này bị gián đoạn hoặc nếu nang tóc bị tổn thương, tóc có thể bắt đầu rụng nhanh hơn so với thời gian được tái tạo, dẫn đến các triệu rụng tóc, tóc rụng thành từng mảng hoặc mỏng toàn bộ.

2. Các loại rụng tóc

Các loại rụng tóc phổ biến bao gồm:

Rụng tóc nội tiết tố: Đây là loại rụng tóc phổ biến nhất.

Rụng tóc từng mảng: Tình trạng tự miễn dịch này khiến tóc rụng đi và không mọc lại do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc. Tình trạng này có thể dẫn đến rụng tóc toàn bộ.

Rụng tóc do xạ trị: Đây là tình trạng rụng tóc nhanh chóng do các phương pháp điều trị y tế làm ngừng sản xuất nang tóc, chẳng hạn như hóa trị. Tóc thường sẽ tự mọc lại sau khi điều trị.

Rụng tóc có sẹo: Khi các nang tóc bị viêm khiến tóc rụng, sau đó, nang lông bị sẹo và không thể tạo ra tóc mới.

Bất thường về thân tóc: Loại rụng tóc này không xảy ra ở nang tóc mà là khi tóc bị gãy ở đâu đó trong thân tóc. Chúng bao gồm:

Hội chứng anagen khiến tóc của trẻ em dễ rụng và thường có màu tóc nhạt hơn và nó rõ ràng hơn ở tuổi dậy thì. Trichotillomania là hành vi mà người đó tự nhổ tóc có thể dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn nếu hành vi này kéo dài trong thời gian dài. Rụng tóc do lực kéo là một dạng bất thường khác của thân tóc, trong đó tóc rụng do làm kiểu tóc quá chặt, như thắt bím hoặc buộc đuôi ngựa, và dẫn đến làm tóc bị hư tổn.

Rụng tóc do di truyền: Đây là một tình trạng di truyền hiếm gặp, trong đó một người mọc rất ít tóc.

Video đang HOT

Rụng tóc Telogen (Telogen effluvium): Tình trạng này khiến các nang tóc chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi và không tạo ra tóc mới. Một người bị telogen effluvium có thể rụng 300-500 sợi tóc mỗi ngày. Nó có thể xảy ra do mất cân bằng tuyến giáp, sốt, sinh con, thay đổi biện pháp kiểm soát sinh đẻ, thiếu hụt vitamin hoặc phẫu thuật.

Rụng tóc: Nguyên nhân, chẩn đoán và thuốc chữa - Hình 2

Sau tiêm vaccine COVID-19 bị rụng tóc khiến nhiều người lo lắng, bác sĩ khuyên gì?

Bệnh nấm da đầu:Tình trạng này, còn được gọi là nấm ngoài da đầu, là một bệnh nhiễm trùng do nấm gây ra rụng tóc và phổ biến nhất là lý do gây rụng tóc ở trẻ em.

Nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc là do di truyền và tuổi tác. Đến 35 tuổi, 2/3 nam giới bị rụng tóc hoặc hói ở một mức độ nào đó. Ở độ tuổi 50, 85% nam giới bị rụng tóc rõ rệt. Rụng tóc ảnh hưởng đến 40% phụ nữ ở độ tuổi 50. Có nhiều lựa chọn điều trị rụng tóc tùy thuộc vào nguyên nhân. Chúng có thể bao gồm dầu gội đầu, thuốc bôi, phẫu thuật cấy tóc và các biện pháp tự nhiên.

3. Rụng tóc được chẩn đoán như thế nào?

Có nhiều lý do dẫn đến rụng tóc, vì vậy điều quan trọng là phải được bác sĩ chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Bác sĩ da liễu xem xét kiểu rụng tóc và liệu có bất kỳ tình trạng da đầu nào, tức là mẩn đỏ hoặc sẹo hay không. Rụng tóc cũng có thể được đo bằng Thang điểm Ludwig hoặc Salvin, là thang đánh giá mật độ rụng tóc. Xét nghiệm máu có thể được thực hiện để kiểm tra tình trạng thiếu sắt, bệnh tuyến giáp hoặc thừa androgen (một nguyên nhân gây mất cân bằng hormone ở phụ nữ).

Hiện, không có phương pháp chữa trị cho bệnh rụng tóc. Thuốc trị rụng tóc thường không hoàn toàn đẩy lùi được tình trạng rụng tóc. Rụng tóc do hóa trị hoặc nhiễm nấm có thể được giải quyết sau khi kết thúc hóa trị hoặc điều trị nhiễm nấm. Có những nghiên cứu đầy hứa hẹn về tế bào gốc để chữa rụng tóc tuy nhiên vẫn còn cần nhiều nghiên cứu trong tương lai.

Rụng tóc: Nguyên nhân, chẩn đoán và thuốc chữa - Hình 3

Thuốc trị rụng tóc thường không hoàn toàn đẩy lùi được tình trạng rụng tóc.

4. Các lựa chọn điều trị rụng tóc

Điều trị nhằm mục đích giúp ngăn ngừa rụng tóc nhiều hơn và tóc mọc lại khi có thể. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm thuốc, phẫu thuật cấy tóc, liệu pháp laser hoặc các biện pháp tự nhiên và tại nhà. Có một số khác biệt về thuốc điều trị rụng tóc giữa nam và nữ. Thuốc trị rụng tóc phổ biến nhất được kê đơn cho nam giới và phụ nữ là minoxidil bôi tại chỗ, hoặc rogaine, có dạng lỏng hoặc bọt và được xoa vào da đầu.

Rogaine giúp ngăn tóc mỏng và kích thích mọc tóc mới. Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể bao gồm các chất bổ sung khuyến khích sự phát triển của tóc, chẳng hạn như Omega-3 hoặc thay đổi kiểu tóc có thể gây hại cho tóc. Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu các phương pháp điều trị mới trong vấn đề rụng tóc, như điều trị bằng tia laser hay tìm ra những bước đột phá trong việc điều trị rụng tóc cho bệnh nhân ung thư.

5. Thuốc trị rụng tóc

Tùy thuộc vào loại rụng tóc mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc. Các loại thuốc trị rụng tóc phổ biến bao gồm:

- Minoxidil tại chỗ thường được gọi là rogaine, ngăn ngừa rụng tóc và có thể thúc đẩy mọc tóc mới. Nó có dạng lỏng hoặc bọt và được xoa vào da đầu. Thuốc có thể gây mẩn đỏ và kích ứng da đầu và mất 4 tháng đến một năm để tóc được cải thiện. Nếu việc điều trị ngừng lại, tình trạng rụng tóc thường bắt đầu trở lại. Thuốc được sử dụng cho nhiều loại rụng tóc bao gồm rụng tóc nội tiết tố, rụng tóc từng mảng, rụng tóc telogen, rối loạn rụng tóc và rụng tóc do sẹo.

- Finasteride là thuốc kê đơn cho nam giới bị rụng tóc, cụ thể là rụng ở đỉnh và giữa da đầu. Nó làm giảm tốc độ rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển tóc mới bằng cách ngừng sản xuất hormone của cơ thể, dihydrotestosterone (DHT), phá hủy các nang tóc. Sau khi ngừng điều trị, tình trạng rụng tóc có thể tái phát. Thuốc này có thể gây rối loạn cương dương ở một số bệnh nhân.

- Thuốc kháng nội tiết tố nữ hoặc thuốc ức chế hormon giới tính, có thể được kê cho những phụ nữ có biểu hiện hói đầu ở phụ nữ khi hormon sinh dục có thể làm hỏng các nang tóc. Những loại thuốc này bao gồm spironolactone và thuốc tránh thai. Thuốc này có thể gây ra kinh nguyệt không đều và không được sử dụng cho phụ nữ đang cố gắng mang thai, do đó, việc tránh thai là bắt buộc, đặc biệt là với spironolactone

- Corticosteroid được sử dụng khi rụng tóc do bệnh tự miễn, chẳng hạn như rụng tóc từng mảng, lupus ban đỏ dạng đĩa và địa y planopilaris. Corticosteroid ngăn chặn bệnh tự miễn dịch tấn công các nang tóc và cho phép tóc phát triển. Corticosteroid có thể ở dạng dung dịch bôi ngoài da, viên uống hoặc tiêm steroid tại phòng khám của bác sĩ. Corticosteroid có thể làm mỏng da trên da đầu.

- Thuốc trị nấm được dùng khi rụng tóc do nấm ngoài da đầu. Sau khi loại bỏ nấm, lông thường mọc trở lại. Thuốc trị nấm đôi khi có thể gây phát ban.

Thuốc trị rụng tóc tốt nhất nên được bác sĩ chỉ định và phụ thuộc vào tình trạng bệnh, tiền sử bệnh và các đơn thuốc hiện tại mà bạn có thể đang dùng.

6. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc trị rụng tóc là gì?

Tác dụng phụ của thuốc trị rụng tóc sẽ phụ thuộc vào loại thuốc được chỉ định. Các loại kem bôi ngoài da, như rogaine, có thể gây kích ứng da như bỏng rát, ngứa và mẩn đỏ.

Các loại thuốc trong nhóm thuốc đặc trị rụng tóc ở nam giới, có thể gây ra huyết áp thấp (hạ huyết áp), bất lực và giảm ham muốn tình dục. Thuốc trị rụng tóc dành cho phụ nữ, thuộc nhóm thuốc kháng nội tiết tố, có thể gây căng tức ngực và kinh nguyệt không đều. Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và bạn phải thảo luận về các tác dụng phụ và tương tác thuốc có thể xảy ra với bác sĩ kê đơn.

Rụng tóc: Nguyên nhân, chẩn đoán và thuốc chữa - Hình 4

Dưỡng ẩm da đầu bằng các loại dầu như dầu jojoba và dầu dừa thúc đẩy sự phát triển và cải thiện sức khỏe của tóc.

7. Làm gì để hạn chế rụng tóc và giúp tóc mọc lại một cách tự nhiên?

Mặc dù thuốc là một lựa chọn cho chứng rụng tóc, nhưng có nhiều cách để chống rụng tóc thông qua thay đổi lối sống, các lựa chọn điều trị tự nhiên và thay đổi chế độ ăn uống. Các tùy chọn này có thể bao gồm:

Mát-xa da đầu đã được chứng minh là có thể cải thiện độ dày của tóc nếu thực hiện 4 phút mỗi ngày. Dưỡng ẩm da đầu bằng các loại dầu như dầu jojoba và dầu dừa được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển và cải thiện sức khỏe của tóc. Nha đam có thể loại bỏ gàu và dầu thừa có khả năng gây tắc nghẽn các nang tóc, giúp tóc mọc lại. Các chất bổ sung omega 3 & 6 như dầu cá, đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện mật độ tóc ở phụ nữ bị rụng tóc. Tinh dầu đã được cho là giúp tóc chắc khỏe và cải thiện sự phát triển khi thoa lên da đầu. Các loại tinh dầu trị rụng tóc bao gồm dầu hương thảo, dầu oải hương, dầu đàn hương, dầu tuyết tùng, dầu phong lữ, dầu cây rum và dầu bạc hà . Mặt nạ trứng làm chắc tóc và kích thích sự phát triển do chứa nhiều keratin là thành phần chính của tóc. Trộn một quả trứng và dầu ô liu với nhau rồi thoa lên tóc ướt, gội sạch sau 10 phút.

6 điều thú vị về lông tóc mà ít người biết

Dù chúng ta có quan tâm, chăm chút cho mái tóc của mình hay không thì chúng cũng đóng vai trò quan trọng với ngoại hình.

Mái tóc không chỉ giúp bạn trông dễ nhìn mà còn ẩn chứa những sự thật đầy thú vị.

Dưới đây là những điều về lông tóc trên cơ thể người mà không phải ai cũng biết.

T uổi thọ tóc phụ nữ lâu hơn đàn ông

Phụ nữ thường để tóc dài và tần suất cắt tóc ít hơn đàn ông. Nếu nuôi tóc, tóc phụ nữ khi để dài cũng sẽ tốt hơn. Điều này là nhờ tóc phụ nữ có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với đàn ông, theo MSN.

6 điều thú vị về lông tóc mà ít người biết - Hình 1

Trung bình mỗi người sẽ có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc và chúng ta rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc/ngày. Ảnh SHUTTERSTOCK

Rụng khoảng 100 sợi tóc/ngày

Trung bình, chúng ta rụng tóc khoảng 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Hầu hết lượng tóc này rụng mà chúng ta không hay biết. Do đó, nếu bạn chải đầu và thấy một ít tóc trên lược thì cũng không cần phải quá lo lắng.

C ó 150.000 sợi tóc trên đầu

Nhiều người trong chúng ta từng tự hỏi trên đầu mình có bao nhiêu tóc. Các nghiên cứu cho thấy trung bình mỗi người sẽ có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc.

Ngoài ra, có bao nhiêu tóc cũng phụ thuộc vào màu tóc. Người có tóc vàng tự nhiên thường sẽ ít tóc hơn, sợi tóc cũng mỏng hơn người tóc đen.

L ông mũi giúp lọc không khí

Lông mũi thường không mang lại hình ảnh tốt đẹp vì khi để dài sẽ gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, lông mũi đóng vai trò quan trọng giúp lọc không khí. Lông mũi có thể giữ lại bụi bẩn, tác nhân gây dị ứng và làm ấm không khí trước khi vào phổi.

Khi lông mũi mọc dài, mọi người chỉ nên cắt tỉa lại cho gọn chứ không nên nhổ bỏ. Nhổ lông mũi có thể dẫn đến nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus.

T óc mọc dài 2 cm/tháng

Tóc thường sẽ mọc nhanh hơn lông ở các vị trí khác trên cơ thể. Thông thường, lông trên cơ thể chỉ mọc dài hơn 0,6 đến 1,25 cm/tháng. Trong khi đó, tóc có thể mọc dài đến 2 cm/tháng.

Lông t óc mọc nhanh hơn vào m ùa

Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của tóc. Do đó, tóc có xu hướng mọc nhanh hơn vào mùa hè. Trời nóng sẽ làm tăng lưu thông máu, giúp nang tóc mọc tóc nhanh hơn. Tia cực tím trong ánh nắng cũng kích thích tạo ra keratin trong tóc nhiều hơn, theo MSN.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu người đàn ông dập tinh hoàn vì đi xe máy phân khối lớn
16:39:41 27/01/2022
Tin vui bất ngờ cho những người thích ăn cay
00:30:55 26/01/2022
Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào
00:35:16 26/01/2022
F0 nhẹ tự khỏi, sau đó mệt mỏi không làm được gì: Do đâu và nên làm gì?
09:14:55 27/01/2022
Nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có
01:48:00 27/01/2022
Bao lâu sau khi nhiễm Covid-19 có thể tiêm tăng cường vắc xin?
10:34:17 27/01/2022
Tại sao F0 khỏi bệnh Covid-19 nên thay bàn chải đánh răng ngay?
00:25:42 26/01/2022
Lật thuyền ở Mỹ, 39 người mất tích
10:40:22 26/01/2022
Nam sinh lớp 11 bỏng toàn thân nghi do pháo hoa
23:44:51 25/01/2022
F0 vừa khỏi Covid-19, chớ làm điều này vì có thể gây tổn thương tim
00:23:02 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022

Tin mới nhất

4 học sinh Tuyên Quang nhập viện do pháo tự chế phát nổ

18:08:57 27/01/2022
Sau tiếng nổ lớn khả năng do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh ở Tuyên Quang bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu

Hiến gan ghép cho người thân bị ung thư có được không?

12:57:43 27/01/2022
Bố tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối cần ghép gan. Tôi rất muốn hiến gan cho bố nhưng gia đình gàn vì sợ sau hiến bị ảnh hưởng sức khỏe, nhà có 2 người bệnh. (Văn Hùng, Quảng Trị)

Việt Nam đã có 166 ca nhiễm biến thể Omicron

11:47:43 27/01/2022
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận 166 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 6 ca phát hiện trong nước

Cháu mất Tết vì bà sơ cứu tai nạn bỏng bằng cách 'bá đạo'

11:36:17 27/01/2022
Nghịch bật lửa, bé trai 11 tuổi bị lửa bén gây cháy phần tóc và bỏng toàn bộ vùng mặt, vùng mắt

Triệu chứng Omicron khác nhau giữa nam và nữ

09:24:35 27/01/2022
Mệt mỏi là triệu chứng phổ biến của Covid-19, nhưng nghiên cứu mới chỉ ra biểu hiện này ảnh hưởng đến phụ nữ nặng nề hơn

Hiệu quả tiêm liều 3 vắc xin Covid-19 khác loại 2 mũi đầu

09:23:10 27/01/2022
Những người được tiêm tăng cường bằng Pfizer sau 2 liều AstraZeneca có mức kháng thể cao hơn gần 25 lần

Tỷ lệ nhiễm Omicron ở người từng mắc Covid-19 cao bất ngờ

09:21:38 27/01/2022
Nghiên cứu ở Anh ghi nhận, hai phần ba số người nhiễm Omicron đã từng mắc Covid-19 trước đây

Hậu duệ của Omicron có khả năng tàng hình nguy hiểm thế nào?

08:17:20 27/01/2022
Các nhà khoa học và nhiều quan chức y tế trên thế giới đang theo dõi chặt chẽ một “hậu duệ” của biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ rượu bia trong tháng tết?

01:31:58 27/01/2022
Nhiều người trong chúng ta đặt mục tiêu sẽ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên trong năm mới

9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch

01:24:35 27/01/2022
Có tới một nửa số du khách bị tình trạng này khi đi du lịch: tiêu chảy

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

01:20:35 27/01/2022
Giới y khoa cho rằng nếu bạn đã cố gắng thụ thai sau một năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có thai, thì đã đến lúc nên tìm hiểu một chút về tình trạng vô sinh và gặp chuyên gia y tế của bạn

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

4 lần kéo giãn để tăng tốc độ tiêu hóa cho những ngày cuối năm

22:31:31 26/01/2022
Nếu lo lắng những bữa tiệc cuối năm nhiều dầu mỡ khiến bản thân bị khó tiêu, bạn có thể thử tập các bài tập tăng khả năng tiêu hóa trong yoga

Tỷ lệ tiêm chủng cao, Yên Bái tự tin đón người về quê ăn Tết

16:24:19 26/01/2022
Tỉnh Yên Bái vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/1: Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Đà Nẵng lập phòng khám tư vấn điều trị hậu COVID-19

16:21:41 26/01/2022
Bộ Y tế cho biết, đến nay, tổng số vaccine phòng COVID-19, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều

Tại sao ăn quá ít chất xơ có thể gây tăng cân?

11:20:13 26/01/2022
Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm nồng độ cholesterol, kiểm soát đường huyết đến ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất xơ còn giúp giảm cân. Ăn quá ít chất xơ có thể dẫn đến tăng cân

Vỏ trái cây họ cam quýt giúp giảm 40% cholesterol có hại

10:58:19 26/01/2022
Cholesterol cao là một bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến bệnh tim nếu không được điều trị

Người ho, sốt không tham gia chế biến, cung cấp thực phẩm

10:54:17 26/01/2022
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc

Mổ lấy khối u xơ tử cung 'khủng' gần 6 kg

10:52:11 26/01/2022
Bệnh nhân tại Bình Phước nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng to giống người mang thai 8 tháng

Gắp đầu đạn nằm trong phổi bệnh nhân hơn 60 năm gây biến chứng

10:47:58 26/01/2022
Ngày 25.1, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa cứu thành công một bệnh nhân bị biến chứng do dị vật là đầu đạn nằm trong phổi hơn 60 năm

Cứu F0 viêm ruột thừa mủ khi đang điều trị tại nhà

10:38:23 26/01/2022
Bệnh nhân N. mắc COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà thì đau bụng dữ dội, vào viện đã viêm ruột thừa giờ thứ 30

Hà Nội: 691 F0 diễn biến nặng, tăng cường chống dịch dịp Tết

10:36:46 26/01/2022
Trên địa bàn thành phố có 69.075 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly, trong đó có 691 ca nặng, nguy kịch

Xông hơi, cạo gió có giúp F0 nhanh âm tính?

09:29:22 26/01/2022
Theo bác sĩ việc xông hơi, cạo gió không có tác dụng tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Nó có thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, song nếu làm quá nhiều lần thì có thể phản tác dụng

Có thể bạn quan tâm

Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật

Thế giới

22:53:00 27/01/2022
Trong tuần qua, đã có rất nhiều sự chú ý tập trung vào chuột hamster và nai, những loài vật lây nhiễm COVID-19 từ người

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng

Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc

Tâm sự

22:48:53 27/01/2022
Thật không ngờ người đó có thể làm nên chuyện xấu hổ như vậy!

Bỏ trốn lên hang núi khi bị phát hiện buôn pháo lậu

Pháp luật

22:47:35 27/01/2022
Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ đối tượng Đàm Văn Kèm (SN 1988, trú tại xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về hành vi buôn bán hàng cấm

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

Đời sống

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Minh Tú lộ vòng 2 "lùm lùm", nghi vấn có bầu sau khi công khai bạn trai Tây?

Sao việt

22:43:43 27/01/2022
Hình ảnh mới đây của Minh Tú khiến nhiều người không khỏi thắc mắc việc bầu bí

Xả loạt ảnh "xịn" của bồ Trí Thịt Bòa: Mặt ngây thơ - body nuột nà, là du học sinh Mỹ

Netizen

22:42:36 27/01/2022
Trí Thịt Bòa và bạn gái bí mật là cái tên được cư dân mạng săn đón nhiều nhất những ngày qua sau khi hai người liên tục bị team qua đường bắt gặp đang tay trong tay hẹn hò. Tưởng chừng hai người sẽ im lặng nhưng cuối cùng Trí Thịt Bòa c...

Tường thuật Lebanon 0-1 Hàn Quốc vòng loại World Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:25:25 27/01/2022
Giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước ĐT Lebanon nhờ pha ghi bàn của Cho Gue Sung, ĐT Hàn Quốc đã tiến gần đến tấm vé dự VCK World Cup 2022

Kim Kardashian và bạn trai ăn tối tại dinh thự của Jeff Bezos

Sao âu mỹ

22:05:38 27/01/2022
Kim Kardashian và Pete Davidson xuất hiện trong tiệc tối của ông chủ Amazon. Trước đó không lâu, ngôi sao 42 tuổi có buổi gặp gỡ Hillary Clinton

Cách làm khoai lang tím chiên cắn giòn tan, ăn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:05:06 27/01/2022
Vào cuối tuần, nhâm nhi khoai lang tím chiên giòn và trò chuyện cùng bạn bè, người thân thì thật là hết sẩy. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn vặt đơn giản này chưa?

Tổng hợp tin đồn về Galaxy S22: Thiết kế, thông số kỹ thuật, giá bán 

Đồ 2-tek

22:01:59 27/01/2022
Galaxy S22 không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước, trừ việc model cao cấp nhất là S22 Ultra đã có khe cắm bút S Pen ở cạnh dưới

Bugatti xác nhận mẫu Hypercar mới có động cơ đốt trong sẽ xuất hiện sau Chiron

Siêu xe

21:55:46 27/01/2022
Tuy giữ lại động cơ W16 khổng lồ, nhưng siêu phẩm kế tiếp của Bugatti sẽ vẫn được điện hoá một cách triệt để với sự xuất hiện của hệ thống hybrid