Rụng tóc kiểu ‘rừng thưa’, nam thanh niên bất ngờ phát hiện bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

Theo dõi VGT trên

Tóc rụng từng đám lốm đốm, nam thanh niên 34 t.uổi đi khám bất ngờ phát hiện mắc bệnh giang maibệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Tóc rụng từng mảng lốm đốm, cảnh giác với bệnh giang mai

BSCKII Nguyễn Tiến Thành – thành viên Hội Da liễu Việt Nam cho biết, bác sĩ vừa tiếp nhận bệnh nhân nam H.P.T 34 t.uổi (Hải Dương) đến thăm khám với những biểu hiện như: tóc rụng từng đám lốm đốm, có các nốt màu hồng có vảy trên cơ thể, cánh tay và chân, phát ban không rõ ràng ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Khai thác t.iền sử bệnh nhân cho biết, khoảng 2 tháng trước, có quan hệ t.ình d.ục với người lạ nhưng không có biện pháp bảo vệ, từ lần đó anh cũng không liên lạc với đối phương. Sau quan hệ 2 tuần, anh T. thấy có vết trợt xuất hiện ở vùng kín, nhưng vài tuần sau biến mất nên anh không để ý nhiều.

Gần đây, vì tóc rụng nhiều bệnh nhân mới đi khám rụng tóc, kết quả xét nghiệm cho thấy anh T. mắc bệnh giang mai. “Bệnh nhân không tin mắc bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục mà nghĩ rụng tóc do nấm da đầu hay gặp vấn đề về nang tóc”, bác sĩ Thành nói.

Rụng tóc kiểu rừng thưa, nam thanh niên bất ngờ phát hiện bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục - Hình 1

Tóc rụng từng đám lốm đốm, nam thanh niên 34 t.uổi đi khám bất ngờ phát hiện mắc giang mai.

Với trường hợp của bệnh nhân T., bác sĩ Tiến Thành cho biết, anh T, đang mắc giang mai ở thời kỳ thứ 2 với biểu hiện sẩn đỏ rải rác bàn tay, chân, rụng tóc kiểu “rừng thưa”.

Việc điều trị bệnh lý giang mai có rất nhiều phương pháp, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý người mắc, bác sĩ sẽ thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Lựa chọn phác đồ điều trị dựa vào giai đoạn bệnh: giang mai sớm ( 2 năm) hay giang mai muộn (> 2 năm hoặc không xác định thời gian). Nếu bạn tình của người mắc có nghi ngờ và biểu hiện của bệnh phải được đi thăm khám, làm xét nghiệm giang mai và điều trị nếu mắc bệnh.

Với anh T., việc điều trị giang mai sẽ phải theo đúng phác đồ, có thể kết hợp công nghệ laser ánh sáng kết hợp để phục hồi tóc rụng, sau 3-4 tháng điều trị bệnh nhân sẽ phục hồi. Vì bệnh nhân đến thăm khám sớm, chưa có biến chứng nên tiên lượng bệnh nhân sẽ điều trị khỏi nhanh.

Biểu hiện bệnh giang mai rất đa dạng

Theo bác sĩ Thành, có nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng rụng tóc, bao gồm di truyền, t.uổi tác, căng thẳng. Mặc dù rụng tóc không phải là vấn đề đáng lo ngại quá mức, nhưng nó có thể là cản trở đến sinh hoạt cũng như công việc.

Trong một số trường hợp, rụng tóc có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như mắc phải căn bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Lý giải nguyên nhân xuất hiện bệnh lý giang mai, bác sĩ Tiến Thành cho biết, đây là một bệnh n.hiễm t.rùng do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Con đường lây lan bệnh này chủ yếu qua quan hệ t.ình d.ục không an toàn.

Xoắn khuẩn thâm nhập qua da của bộ phận s.inh d.ục ít nhiều bị xây xát khi quan hệ t.ình d.ục sẽ gây bệnh tại chỗ (săng), đi vào m.áu và lan tràn khắp cơ thể. Các yếu tố làm tăng nguy cơ lây lan là bị nhiễm HIV/AIDS, bị các bệnh gây thương tổn ở bộ phận s.inh d.ục, có hành vi t.ình d.ục bất thường (quan hệ t.ình d.ục miệng – s.inh d.ục, quan hệ t.ình d.ục đồng giới….).

Rụng tóc kiểu rừng thưa, nam thanh niên bất ngờ phát hiện bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục - Hình 2

Hình ảnh các nốt mẩn đỏ rải rác bàn tay, chân ở bệnh nhân mắc giang mai.

Video đang HOT

Xoắn khuẩn có hình lò xo, bao gồm 6-14 vòng xoắn. Sức đề kháng của xoắn khuẩn này rất yếu, ra khỏi cơ thể nó sống không quá vài giờ. Trong nước đá nó vẫn giữ được tính di động rất lâu, ở nhiệt độ 45 độ C nó bị c.hết sau 30 phút. Các chất sát khuẩn, xà phòng có thể diệt được xoắn khuẩn trong vài phút. Xoắn khuẩn giang mai có nhiều trong các thương tổn (săng, mảng niêm mạc, hạch).

Hình ảnh lâm sàng thực tế của bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng giai đoạn của bệnh.

Giang mai thời kỳ thứ nhất: Các thương tổn thường xuất hiện sau khoảng 3-4 tuần bị lây, đặc trưng của thời kỳ này là săng

Giang mai thời kỳ thứ 2: Thời kỳ này bắt đầu khoảng 6-8 tuần từ khi có săng với các biểu hiện lâm sàng sau đây:

Đào ban: Các dát đỏ hồng rải rác ở thân mình;Mảng niêm mạc: Hay gặp nhất ở vùng h.ậu m.ôn, s.inh d.ục;Viêm hạch lan tỏa;Rụng tóc kiểu “rừng thưa”.

Giang mai thời kỳ thứ 3: Thời kỳ này bắt đầu vào năm thứ 3 của bệnh với các biểu hiện lâm sàng như:

“Gôm” giang mai ở da, cơ, xương;Thương tổn tim mạch (giang mai tim mạch;Thương tổn thần kinh gây bại liệt (giang mai thần kinh).

Phòng bệnh giang mai thế nào?

Bệnh nhân mắc giang mai không chỉ gây nên những tổn thương cho bản thân mà còn dễ lây truyền sang cho vợ/chồng/bạn tình. Giang mai gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình, gây nên tình trạng sứt mẻ, vợ chồng nghi kỵ không tin tưởng nhau, dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Thành khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm giang mai cho tất cả phụ nữ mang thai vào lần khám thai đầu tiên sử dụng test nhanh giang mai để phát hiện, điều trị sớm, ngăn ngừa lây truyền giang mai từ mẹ sang con.

Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng. Đồng thời thực hiện hành vi t.ình d.ục an toàn, t.ình d.ục có biện pháp bảo vệ (sử dụng b.ao c.ao s.u).

Không sử dụng vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đ.ánh răng… tránh trường hợp dịch nhầy, m.áu, mủ có xoắn khuẩn giang mai của người bệnh lây cho người lành.

8 loại bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục thường gặp nhất

Các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục (STIs) là một nhóm các bệnh n.hiễm t.rùng có thể lây truyền từ người sang người qua hoạt động t.ình d.ục.

STI do nhiều nguyên nhân như vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây ra. Nếu không được điều trị có nguy cơ dẫn đến bệnh tật lâu dài và vô sinh.

Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đều có thể điều trị được nếu phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, để giảm nguy cơ, nên duy trì thực hành t.ình d.ục an toàn với các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như b.ao c.ao s.u để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về 8 bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục phổ biến.

1. Virus u nhú ở người (HPV)

HPV (Human papilloma virus) là virus lây qua đường t.ình d.ục. Không cần biết số lượng bạn tình là bao nhiêu, chỉ cần có quan hệ t.ình d.ục là có khả năng lây nhiễm HPV.

Các loại HPV lây truyền qua đường t.ình d.ục được chia thành 2 nhóm, nguy cơ thấp và nguy cơ cao. Trong đó, có khoảng 14 loại HPV nguy cơ cao bao gồm HPV 16, 18, 31, 33, HPV 35, 39, 45, 51, 52, 56, HPV 58, 59, 66 và 68.

Đáng lo ngại hơn là một số chủng virus có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư d.ương v.ật hoặc ung thư miệng và cổ họng. Hai trong số này là HPV16 và HPV18, là nguyên nhân đối với hầu hết các bệnh ung thư liên quan đến HPV.

2. Mụn rộp s.inh d.ục

8 loại bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục thường gặp nhất - Hình 1

Herpes có thể gây ra các mụn rộp đau đớn trên bộ phận s.inh d.ục, h.ậu m.ôn hoặc miệng.

Herpes là một trong những bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục dễ lây lan nhất và chi phí điều trị tốn kém nhất. Một nghiên cứu của tạp chí Y khoa Anh quốc BMJ Open năm 2022 ước tính rằng chi phí hàng năm cho liệu pháp ức chế có thể dao động từ 240 USD đến 2.580 USD mỗi năm.

Có 2 chủng virus: herpes simplex type 1 (HSV-1) và herpes simplex type 2 (HSV-2), cả hai đều lây truyền qua đường t.ình d.ục và gây ra mụn rộp s.inh d.ục. Mụn rộp miệng có thể xuất hiện dưới dạng vết loét lạnh hoặc mụn nước, cũng như vết loét ở bộ phận s.inh d.ục hoặc h.ậu m.ôn. Giống như bệnh giang mai, mụn rộp có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là sau khi bị n.hiễm t.rùng mới trong 3 tháng đầu.

3. Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai có hoạt động t.ình d.ục, bao gồm cả nam giới, phụ nữ và những người chuyển giới. Một nghiên cứu về bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục năm 2022 chỉ ra rằng tình trạng vô gia cư, chẩn đoán HIV và t.iền sử sử dụng t.huốc l.á hoặc m.a t.úy là những yếu tố nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét của người bị nhiễm bệnh. Các vết loét này thường xuất hiện trên bộ phận s.inh d.ục, nhưng cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể, chẳng hạn như miệng, h.ậu m.ôn hoặc trực tràng.

Theo dữ liệu sơ bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) về bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục năm 2021, hơn 2.000 trẻ sơ sinh được sinh ra mắc bệnh giang mai do lây truyền từ mẹ.

4. Viêm gan - bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

Viêm gan, một căn bệnh dẫn đến viêm và xơ hóa gan, có thể lây truyền qua đường t.ình d.ục và các con đường khác. Nó có nhiều dạng, mặc dù các triệu chứng đều giống nhau: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, nước tiểu sẫm màu, vàng da và mắt.

Virus viêm gan B (HBV) lây truyền qua đường t.ình d.ục. N.hiễm t.rùng thường xảy ra thông qua trao đổi chất dịch cơ thể, nhưng nó cũng có thể xảy ra do dùng chung kim tiêm hoặc truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Viêm gan B mạn tính có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng bao gồm sẹo, ung thư, suy gan và t.ử v.ong.

8 loại bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục thường gặp nhất - Hình 2

HBV gây bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua đường m.áu, dịch cơ thể và quan hệ t.ình d.ục.

Giống như HBV, quan hệ t.ình d.ục cũng có thể lây lan virus viêm gan C (HCV), loại virus này lây truyền qua m.áu, t.inh d.ịch và các chất dịch cơ thể khác. Mặc dù đã có phương pháp điều trị, bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục này cũng có thể dẫn đến suy gan và t.ử v.ong.

5. Bệnh Trichomonas

Bệnh Trichomonas là một bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục do ký sinh trùng Trichomonas vaginalis gây ra. Ký sinh trùng này có thể gây nhiễm cho cả nam và nữ. Mặc dù là một trong những bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục có thể chữa được nhất, bệnh Trichomonas có ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ mang thai, theo Tạp chí Quốc tế năm 2021. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bệnh nhiễm ký sinh trùng này có thể dẫn đến sinh non, nhẹ cân và vỡ ối trước khi chuyển dạ.

Ở phụ nữ, các triệu chứng của bệnh Trichomonas có thể bao gồm ngứa, rát, đỏ hoặc đau nhức bộ phận s.inh d.ục. Cảm giác khó chịu khi đi tiểu là phổ biến, cũng như chất dịch loãng có thể trong, trắng, hơi vàng hoặc hơi xanh với mùi bất thường.

Ở nam giới, các triệu chứng có thể bao gồm ngứa hoặc kích ứng bên trong d.ương v.ật, nóng rát sau khi đi tiểu hoặc x.uất t.inh hoặc tiết dịch từ d.ương v.ật. Bởi vì đàn ông thường không có các triệu chứng nên họ thường không biết mình bị nhiễm bệnh, không tìm kiếm sự chăm sóc y tế và vô tình lây bệnh này sang các bạn tình khác. Nếu không điều trị, tình trạng n.hiễm t.rùng này có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm.

6. Bệnh lậu

Vi khuẩn lậu cầu Neisseria phát triển mạnh ở những vùng ấm, ẩm như niệu đạo, mắt, cổ họng, â.m đ.ạo, h.ậu m.ôn, cơ quan s.inh d.ục và đường sinh sản nữ... là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Trong số các dấu hiệu phổ biến là dịch tiết s.inh d.ục và cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu.

Phụ nữ không được điều trị có thể mắc bệnh viêm vùng chậu (PID), dẫn đến vô sinh... nếu không có sự can thiệp điều trị kịp thời.

Một số biến chứng nghiêm trọng của bệnh lậu ở nam giới như:

Vô sinh.Hẹp niệu đạo.Viêm t.inh h.oàn.Đau và viêm tuyến t.iền liệt.Nhiễm trùng lan ra khắp cơ thể, dẫn đến hiện tượng sưng, đau khớp, viêm gan, viêm van tim và tổn thương não.

7. Chlamydia

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis là nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia và thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng đặc hiệu. Tuy nhiên, một số người cảm thấy nóng rát khi đi tiểu hoặc tiết dịch â.m đ.ạo hoặc d.ương v.ật bất thường. Giống như bệnh lậu, Chlamydia cũng có thể dẫn đến bệnh PID ở phụ nữ và sau đó là vô sinh, chửa ngoài tử cung hoặc đau vùng chậu mạn tính.

8. Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV)

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) nếu không được điều trị sẽ dẫn đến AIDS - hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, đe dọa đến tính mạng. Lây nhiễm HIV có thể xảy ra khi quan hệ t.ình d.ục, bằng cách dùng chung kim tiêm, hoặc từ phụ nữ mang thai bị nhiễm virus truyền bệnh sang con.

8 loại bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục thường gặp nhất - Hình 3

Khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng s.inh d.ục, tiết niệu cần đi khám ngay để chẩn đoán bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục và có hướng điều trị tích cực.

Bất kỳ ai có hoạt động t.ình d.ục đều có nguy cơ mắc STI. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh, bao gồm:

Quan hệ t.ình d.ục an toàn: B.ao c.ao s.u là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa STI.Hạn chế số lượng bạn tình: Có càng ít bạn tình, bạn càng ít có nguy cơ mắc STI.Kiểm tra STI thường xuyên: Nếu bạn có hoạt động t.ình d.ục, điều quan trọng là phải kiểm tra STI thường xuyên, ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào.Tiêm chủng đầy đủ: Hiện đã có vaccine ngừa viêm gan B. Vaccine HPV cũng bảo vệ bạn khỏi một số chủng virus HPV có thể gây ra mụn cóc s.inh d.ục và ung thư.

Nếu bạn có các dấu hiệu cảnh báo rằng mình có thể mắc STI hoặc các bất thường vùng s.inh d.ục, niệu đạo, cần phải đi khám ngay lập tức. STI có thể được điều trị hiệu quả, nhưng nếu không được điều trị, chúng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Các triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục phổ biến, chẳng hạn như cảm giác nóng rát khi đi tiểu, ngứa và l.ở l.oét ở bộ phận s.inh d.ục, cần được lưu ý và tới bác sĩ thăm khám ngay. Tuy nhiên, một số bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục có thể không có triệu chứng, do đó cần thiết phải thăm khám và xét nghiệm định kỳ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?
08:32:15 20/07/2024
5 thay đổi lối sống giúp nam giới thoát khỏi ám ảnh về kích thước 'cậu nhỏ'
08:39:45 20/07/2024
Tăng cường sinh lý nhờ những bài tập dưới đây
09:35:05 20/07/2024
Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) cho phái đẹp bằng phương pháp tự nhiên
18:12:11 20/07/2024
3 điểm khác biệt cơ bản giữa mãn kinh và mãn dục
09:17:14 20/07/2024
Đàn ông quan hệ t.ình d.ục tốt nhất ở độ t.uổi nào?
09:20:04 20/07/2024
Giãn cách xã hội nhưng đừng "giãn cách tình dục"
09:30:00 20/07/2024
Đi khám rong kinh phát hiện chửa trứng, rong kinh nguy hiểm như thế nào?
09:46:10 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
16:40:10 20/07/2024
Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?
15:29:42 20/07/2024

Tin mới nhất

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

Chìa khóa giúp tháo gỡ "bệnh khó nói"

18:25:47 20/07/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương (RLCD) là tình trạng không có khả năng đạt được cực khoái và trên bảo dưới không nghe kéo dài ít nhất 3 tháng.

Bí quyết từ tảo đỏ giúp quý ông "yêu" bền bỉ

18:22:57 20/07/2024
Tảo đỏ là thực phẩm khá mới mẻ và ít người biết đến các tính năng vượt trội của nó, đặc biệt là tác dụng trên sinh lý nam giới.

T.uổi 20 nên biết về t.ình d.ục

18:19:35 20/07/2024
Cho dù t.ình d.ục trước hôn nhân không phải điều được xã hội khuyến khích, nhưng nếu tự bạn cảm thấy vì lý do này lý do khác, mình đã sẵn sàng, đừng quên những kiến thức sau:

12 bí quyết dễ thụ thai

18:16:21 20/07/2024
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khó có con. Nhất là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Họ không biết rằng những thói quen của họ đang ảnh hưởng đến sự ra đời của những sinh linh bé bỏng.

Khám phá mới về thế giới đồng tính

18:09:29 20/07/2024
Mới đây, tiến sĩ Michael Amico (Mỹ) đã công bố nghiên cứu You Can Tell Just by Looking (Chỉ nhìn qua cũng biết), phát hiện nhiều mới lạ về nhóm người đồng tính.

Chập chờn "đèn đỏ"

18:05:55 20/07/2024
K.inh n.guyệt không đều là một trong những mối bận tâm lớn nhất của chị em, nhất là với phụ nữ chuẩn bị kết hôn và có kế hoạch làm mẹ.

Thân thiện những mô hình giáo dục giới tính cho v.ị t.hành n.iên

18:03:24 20/07/2024
Mặc dù thời gian tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản v.ị t.hành n.iên chỉ trong gần một giờ nhưng đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh trường Đăng Hưng Phước những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính

Người yêu năn nỉ "vượt rào"

18:00:12 20/07/2024
Em và người yêu quan nhau đã 3 năm, gần đây mới có điều kiện đi chơi xa với nhau. Có thể nói chúng em rất hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và có ý muốn tiến tới hôn nhân.

7 "kẻ thù" của sinh lý, nam giới cần tránh xa

17:54:22 20/07/2024
Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm tăng cường sinh lý, nam giới cũng cần lưu ý kiêng khem những kẻ thù thầm lặng có thể khiến bản lĩnh đàn ông suy giảm.

Đồ uống khiến quý ông bị "yếu", suy giảm tinh binh

17:51:17 20/07/2024
Đồ uống này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách thay đổi số lượng, kích thước, hình dạng và khả năng vận động của t.inh t.rùng.

Những ảnh hưởng khi thiếu hụt nội tiết tố nữ và cách bổ sung

09:50:29 20/07/2024
Estrogen là một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Nó là yếu tố quy định các đặc điểm hình thể, sinh lý, chức năng đặc trưng cho phái nữ và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

Góc tâm tình

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/7: Kim Ngưu thiếu động lực, Bảo Bình phát triển

Trắc nghiệm

20:40:51 20/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu cần kiên trì hơn, Bảo Bình hãy tin vào bản thân.

Bạch tuộc thông minh nhưng vì sở hữu hành vi kỳ lạ này mà không thể trở thành sinh vật thông minh!

Lạ vui

20:38:26 20/07/2024
Chỉ số IQ của bạch tuộc thậm chí có thể so sánh với các loài động vật thông minh khác như chó và mèo, và đôi khi còn vượt qua chúng trong một số bài kiểm tra trí thông minh.

Hoạt hình ngắn hài hước trong chiến dịch bảo vệ môi trường

Phim âu mỹ

20:36:39 20/07/2024
Hãng phim hoạt hình Blue Zoo đã hợp tác với đơn vị GOOD Agency để sản xuất một loạt phim ngắn hài hước về các loài động vật cố gắng bảo vệ môi trường.

Lâm Đồng: Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 27

Tin nổi bật

20:15:36 20/07/2024
Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai với hàng chục người và nhiều máy móc cơ giới hỗ trợ.

Về Bến Tre thử 8 món ăn vặt ngon nức tiếng, dân sành ăn không thể bỏ lỡ

Ẩm thực

20:10:18 20/07/2024
Khám phá những món ăn vặt tại Bến Tre sẽ là trải nghiệm thú vị mà du khách có được khi tới với miền đất này không thể bỏ qua.

Senegal chặn tàu chở trên 200 người di cư vượt Đại Tây Dương

Thế giới

20:07:46 20/07/2024
Đầu tháng này, một chiếc thuyền với khoảng 170 người khởi hành từ Senegal đã bị lật ở ngoài khơi Mauritania, khiến gần 90 người t.hiệt m.ạng.

Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12

Sao việt

20:03:13 20/07/2024
Mới đây, Lê Phương tung loạt ảnh bé Cà Pháo và em gái Pháo Bông được gia đình cho du lịch ở Đà Lạt. Cả hai nhóc tỳ diện trang phục giống nhau, xuất hiện vô cùng thân thiết và gắn bó.

Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt

Xã hội

19:54:00 20/07/2024
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Phạm Phương Nam, 29 t.uổi, phụ xe tại huyện Quảng Trạch, đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, làm rung động hàng triệu trái tim, bởi hành động nhân văn giúp cô gái trẻ chạy thận.

Mẹ chồng tôi vừa về đến nhà đã dạy cho tôi biết thế nào là cuộc sống tối giản

Sáng tạo

19:53:51 20/07/2024
Mặc dù hiện nay nhiều bạn bè nói rằng họ muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng họ sẽ tìm ra nhiều lý do khác nhau khi làm việc nhà. Họ thường tránh làm việc nhà vì đi làm quá mệt hoặc đi làm về quá muộn.

Tân Miss World Philippines lộ diện, nhan sắc khuynh đảo, Ý Nhi nhìn phải "rén"?

Sao châu á

19:19:16 20/07/2024
Người đẹp Krishnah Gravidez đã đăng quang Hoa hậu Thế giới Philippines 2024 trong chung kết tối 19/7. Trước đó, cô đăng quang danh hiệu Miss Charm Philippines 2024.