Rùng rợn nghi thức ‘âm hôn’ ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng

Rùng rợn nghi thức ‘âm hôn’ ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng

Rùng rợn nghi thức âm hôn ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng - Hình 1

Vụ việc trộm tro cốt một người phụ nữ để thực hiện nghi thức âm hôn gây chấn động dư luận Trung Quốc. Người phụ nữ, sinh thời là một streamer ở tỉnh Sơn Đông, tự sát hồi cuối tháng 10.

Sau khi thi thể cô được hỏa táng, nhân viên nhà tang lễ đã đánh cắp tro cốt để bán cho một gia đình ở địa phương để làm lễ “kết hôn” và chôn cùng con trai đã chết của họ.

Cảnh sát địa phương sau đó bắt giữa ba nhân viên làm việc tại nhà tang lễ bị cáo buộc liên quan tới vụ đánh cắp tro cốt. Giới chức cũng cam kết sẽ tiếp tục truy quét những đối tượng liên quan đến việc tổ chức “âm hôn” và sẽ mở cuộc điều tra nhắm vào các cơ sở tổ chức tang lễ trên địa bàn.

Vụ án dù đã khép lại nhưng cũng cho thấy rằng tục lệ “âm hôn” rùng rợn vẫn còn tồn tại ở một số địa phương tại Trung Quốc, dù giới chức đã nhiều lần điều tra, truy quét.

Mục đích của nghi lễ “âm hôn” là tìm bạn đời cho người đã chết. Một số người cao tuổi ở Trung Quốc vẫn còn tin rằng một người khi chết chưa thực hiện được ước nguyện của mình, chẳng hạn kết hôn, thì sẽ không được yên nghỉ, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới người sống.

“Âm hôn” ở Trung Quốc bị cấm từ lâu, nhưng theo một số thư tịch cổ vẫn được thực hiện bí mật ở một số nơi. Khi nam giới hoặc nữ giới qua đời mà chưa thể kết hôn, cha mẹ họ đôi lúc thuê một người mai mối để giúp họ “kết hôn” với những người đã chết khác rồi chôn thi thể cùng nhau. Nghi lễ này vẫn còn tồn tại ở một số làng quê vùng sâu vùng xa, đặc biệt ở miền Bắc Trung Quốc, theo SCMP.

Rùng rợn nghi thức âm hôn ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng - Hình 2
Ảnh minh họa: Getty

Nghi thức “âm hôn” gần giống như đám cưới của người sống, theo SCMP. Cha mẹ của người chết sẽ nhờ mai mối tìm kiếm “bạn đời” cho con cái họ. Họ cũng sẽ hỏi gia đình người được chọn về nghề nghiệp, độ tuổi và yêu cầu xem ảnh để đảm bảo phù hợp. Sau đó, hai gia đình sẽ tổ chức đám cưới, khai quật thi thể người đã chết và chôn cùng nhau trong một ngôi mộ mới.

Video đang HOT

Thi thể phụ nữ dùng để làm nghi thức “âm hôn” thường được định giá bởi nhiều yếu tố như độ tuổi, hài cốt còn nguyên vẹn hay không, hình thức bề ngoài khi còn sống và lai lịch xuất thân, theo China News Weekly. Một phụ nữ tử vong vì bệnh tật có thể có giá cao hơn người qua đời vì tai nạn giao thông.

Do các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một thi thể để kết hon với con cái đã chết của mình, thị trường “mai mối âm hôn” mọc lên rất nhanh.

Một mai mối có 30 năm kinh nghiệm tiết lộ với China News Weekly rằng thị trường này rất phát triển trong những năm gần đây. Hồi thập niên 1990, một lần mai mối “âm hôn” có phí 5.000 nhân dân tệ, nhưng chỉ 10 năm sau con số này tăng gấp 10. Tới thập niên 2010, bỏ ra 100.000 nhân dân tệ cũng chỉ đủ để tìm một mai mối cơ bản, còn tới năm 2016 chi phí có thể lên đến hơn 150.000 nhân dân tệ.

Dần dần, các vụ trộm cắp hài cốt và thậm chí giết người đã xảy ra để phục vụ nhu cầu tổ chức “âm hôn”. Một số gia đình liên lạc với bệnh viện hoặc cơ sở tang lễ, chi tiền cho nhân viên các cơ sở này để có thi thể tổ chức “âm hôn”.

Theo China News Weekly, từ 2013 tới 2016, 27 thi thể nữ giới đã bị khai quật và lấy trộm từ mộ của họ ở một thị trấn nhỏ tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin về một vụ án ở tỉnh Cam Túc, khi một người đàn ông bị cáo buộc giết hại hai người phụ nữ bị bệnh tâm thần để bán thi thể của họ cho những người tổ chức “âm hôn”. Người này sau đó bị kết tội và bị tuyên án tử hình.

Giới chức Trung Quốc đã nỗ lực điều tra, truy quét những vụ việc như vậy trong hời gian gần đây. Theo luật hình sự Trung Quốc, những người đánh cắp, xâm hại thi thể người chết có thể bị tuyên án tối đa ba năm tù giam. Giới chức các địa phương cũng nhiều lần cảnh báo và tổ chức truy quét.

Tuy vậy, giới chuyên gia pháp lý Trung Quốc cho rằng việc chỉ hạn chế người bán là không đủ mà cần có động thái nhắm vào người mai mối và người mua, theo

Đứng trước lăng mộ 5.000 năm tuổi, chuyên gia khảo cổ không nỡ đào xới: Lý do đến từ điều không ngờ!

Đối với giới khảo cổ học, tìm được lăng mộ hàng nghìn năm tuổi giống như "kho báu lịch sử". Vậy tại sao họ không nỡ khám phá ngôi mộ này?

Khác với những gì mọi người vẫn tưởng tượng, người canh giữ lăng mộ giống như những vệ binh trung thành, cố gắng hết sức để bảo vệ bí mật và sự yên bình của chủ nhân. Một số gia đình đã bảo vệ cùng một khu mộ trong nhiều thế hệ, và sẽ không bao giờ tiết lộ một chút tin tức nào về người nằm bên trong và những tin tức liên quan.

Khi chủ nhân ngôi mộ lựa chọn những người bảo vệ, họ thường coi trọng về mặt đạo đức và lòng trung thành, chỉ những người có ý chí kiên định mới có thể trở thành những người canh giữ lăng mộ xuất sắc.

Trong một ngọn núi sâu ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một ông già hàng ngày canh giữ một tấm bia không chữ cao hơn 1 mét. Một ngôi mộ cổ được chôn dưới tấm bia không chữ này, các thành viên trong gia đình họ luôn sống ở đây với tư cách là người canh giữ ngôi mộ và không bao giờ rời đi.

Tuy nhiên, khi được hỏi về chủ nhân của ngôi mộ, ông lão từ chối tiết lộ thông tin. Vị chủ nhân bí ẩn trong lăng mộ này là ai, tại sao phải giữ kín từ đời này sang đời khác? Điều gì đã khiến người canh giữ có thể giữ kín bí mật đến ngày hôm này?

Thân phận chủ nhân ngôi mộ

Vào đầu những năm 1990, một nhóm các nhà khảo cổ học đến huyện Trác Lộc, tỉnh Hà Bắc để thực hiện các nghiên cứu liên quan. Lần theo manh mối mà họ nắm được, họ điều tra đến ngôi mộ bí ẩn không có tên tuổi này.

Đây là một ngôi làng cổ bí ẩn ẩn sâu trong núi, và dân làng thực sự sống một cuộc sống biệt lập như thế giới bên ngoài. Các chuyên gia được biết, gia đình đã canh giữ ngôi mộ qua nhiều thế hệ sống ở ngôi làng cổ này.

Theo sử sách và các manh mối điều tra, các chuyên gia cho rằng chủ nhân của ngôi mộ mà dòng họ đã canh giữ qua nhiều thế hệ chính là người đã tham gia trận chiến trong lịch sử.

Đứng trước lăng mộ 5.000 năm tuổi, chuyên gia khảo cổ không nỡ đào xới: Lý do đến từ điều không ngờ! - Hình 1

(Hình ảnh nhân vật Xi Vưu trên phim).

Chuyên gia khảo cổ đã tìm thấy người bảo vệ lăng mộ vào thời điểm đó. Tuy nhiên ông lão từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho các chuyên gia. Trong lúc tuyệt vọng, các chuyên gia đã phải nhiều lần đảm bảo rằng ngôi mộ sẽ không bị khai quật hay phá hủy. Cuối cùng ông lão cũng đã bị thuyết phục, cuối cùng đã đòng ý và nói với các chuyên gia rằng đây là lăng mộ của Xi Vưu.

Ông từng là thủ lĩnh của bộ tộc Jiuli thời xa xưa, ngày nay hậu duệ của ông chủ yếu bao gồm những người thuộc dân tộc Miêu và Khương. Theo truyền thuyết, Xi Vưu có đầu của một con bò đực và đôi cánh trên lưng.

Truyền thuyết đương nhiên có chứa một số yếu tố thần thoại. Nhưng từ những miêu tả, có thể rút ra kết luận rằng Xi Vưu là con người có thể chất mạnh mẽ và anh hùng.

Theo ghi chép, dưới thời trị vì của Xi Vưu, công nghiệp luyện kim và chăn nuôi ở địa phương phát triển rất tốt, đời sống nhân dân ấm no, thái bình. Vì vậy, Xi Vưu rất được mọi người đặc biệt yêu mến.

Lý do nhà khảo cổ rời đi

Theo người canh giữ, ngôi mộ mà gia đình ông đã trông nom qua nhiều thế hệ là một trong những ngôi mộ của Xi Vưu. Theo lệ của dòng họ, chỉ khi người canh mộ trước sắp chết, người canh giữ mộ sau mới biết được bí mật này.

Nói cách khác, người đời sau đã cẩn thận canh giữ lăng mộ của Xi Vưu trong hơn 5.000 năm. Các nhà khảo cổ cho rằng tổ tiên của họ rất có thể là một thủ hạ nào đó trung thành với Xi Vưu thời bấy giờ. Lo sợ rằng cơ thể của thủ lĩnh sẽ bị hủy hoại và sẽ không có nguyên vẹn sau khi chết, anh đã tự nguyện ở lại núi để canh giữ lăng mộ của thủ lĩnh.

Gia đình trung thành và can đảm này đã giữ lời hứa trong nhiều năm, giữ bí mật này và không chịu rời đi. Hiện tại, họ vẫn không muốn những xáo trộn của thế giới bên ngoài làm xáo trộn sự bình yên của lăng mộ.

Khâm phục trước lòng trung thành của gia đình nọ, nhóm khảo cổ đã từ bỏ ý định khai quật mặc dù đối với giới khảo cổ, tìm thấy lăng mộ hàng nghìn năm tuổi giống như 'kho báu lịch sử', giúp chuyên gia hiểu thêm về quá khứ.

Trên thực tế, điều đáng ngạc nhiên nhất trong vụ việc này là trong hàng nghìn năm, không phải tiền bạc, mà chính là niềm tin trung thành đã giữ họ ở đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Siêu phẩm 'đục ma công' bida 4 bi 00:42Trận đấu chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua 'phù thủy bida' Reyes 00:36Chàng trai chơi bida 3 băng liên tục xin lỗi bạn vì 'bắt được rùa'00:36Chú chó trốn đi chơi, leo rào về bị cô chủ bắt quả tang 00:36Vợ chồng bỉm sữa để con nhỏ trong phòng ra ngoài 'tỉ thí võ công' 00:362 tên trộm mai không nhổ được gốc vì gặp chủ nhà cao tay 00:40Chồng hú hồn nhảy lên ghế khi thấy vợ hét 00:35Siêu phẩm bida rùa 3 băng00:47Góc quay giải mã màn ảo thuật hô biến bóng bay thành chim bồ câu 00:35Thấy mặt sông đóng lớp băng dày, nhóm người khoan 1 lỗ để bắt 'thủy quái' hung dữ này 03:15Màn đi cầu khỉ của bà chủ nhà đen đủi 00:41Chú chó tủi thân vì tưởng sen hết thương mình 00:34Người đàn ông lên rừng và phát hiện gốc cây rỗng liền chặt thử: Bất ngờ bên trong! 04:15Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Cú lừa hoàn hảo, 10 người xem 9 người bị lừa (P2) 00:22Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Mẹ nổi đóa khi con gái nhuộm tóc màu tím để đón Tết00:49

Tiêu điểm

Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?
07:38:39 20/01/2022
Người đàn ông bị liệt có thể đi lại thần kỳ sau khi tiêm vaccine COVID-19
11:02:48 19/01/2022
Bức tranh 'ma quái' được lưu giữ trong Tử Cấm Thành, ý nghĩa ẩn giấu đằng sau khiến hậu thế run sợ, nhìn thấy lập tức đi đường vòng
14:57:58 19/01/2022
Camera quán ăn ghi lại cảnh vật tự di chuyển gây sốc
17:15:14 20/01/2022
Điều gì khiến món cổ vịt này có giá hơn nửa triệu đồng?
09:17:04 19/01/2022
Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg
17:30:25 19/01/2022
Tuyết rơi nhiều biến sa mạc Sahara thành xứ sở mùa đông
19:46:16 19/01/2022
Đám mây bão ở Arizona trông giống như một con rồng khổng lồ
09:38:04 20/01/2022
"Bảo vật" trên cổng Tử Cấm Thành có tiền chẳng đổi được: Hậu thế không ai chạm vào
09:32:33 20/01/2022
Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất
08:54:38 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022
Hậu trường quảng cáo bóc sạch nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh: Mẹ bỉm gì mà như gái đôi mươi, khí chất gây bão MXH
19:48:59 20/01/2022
Hé lộ danh tính chồng sắp cưới của Nhật Lê và phản ứng của Quang Hải khi tình cũ bất ngờ đính hôn
19:34:37 20/01/2022

Tin mới nhất

Vừa bịt mắt vừa giải khối rubic lập kỷ lục thế giới

20:30:22 20/01/2022
Tommy Cherry, người Mỹ vừa lập kỷ lục thế giới trở thành người giải được một khối rubic nhanh nhất trong khi bị bịt mắt

Pha đào tẩu kịch tính như phim hành động của chú lợn trên đường đến lò mổ

17:13:06 20/01/2022
Sự việc xảy ở thành phố Mukacheva, Ukraine. Một chú lợn đã tận dụng triệt để khe hở nhỏ trên chiếc xe của người nông dân để đánh đổi lấy sự tự do

Độc lạ: những ngôi nhà vui chơi cho trẻ có thể tốn tới 400.000 đô la

17:02:21 20/01/2022
Từ bản sao của những tòa tháp và lâu đài công chúa lấy cảm hứng từ phim hoạt hình đến những ngôi nhà của người Hobbit và những biệt thự hiện đại thu nhỏ, Charming Playhouses luôn sẵn sàng cho mọi ý tưởng. 

Cuộc sống thay đổi của người mang tên Kovid

16:46:28 20/01/2022
Tên tôi là Kovid và tôi không phải là virus, đó là những gì mà anh Kovid Kapoor, 30 tuổi, ở Bangalore, Ấn Độ đã phải viết trên Twitter hồi tháng 2/2020, ngay sau khi WHO công bố tên chính thức cho căn bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra

Thị trấn Mỹ sử dụng tia laser để đuổi 1.000 con quạ

09:35:10 20/01/2022
Một thị trấn ở Mỹ phải sử dụng tia laser để xua đuổi đàn quạ hàng nghìn con gây náo loạn ở địa phương

Những người phụ nữ nhảy múa trên tảng băng treo lơ lửng giữa trời

09:06:56 19/01/2022
Là một phần của Lễ hội Sydney 2022, các nghệ sĩ đã khiêu vũ trên một tảng băng khổng lồ được treo từ Cảng Sydney

Tỉ phú Elon Musk đề xuất con người lên sao Hỏa sống để tránh họa diệt vong

17:12:03 18/01/2022
Tỉ phú Elon Musk cảnh báo về khủng hoảng tuyệt chủng hàng loạt trên trái đất, đồng thời đề xuất đưa con người lên sao Hỏa định cư

Choáng với mạng lưới đường cao tốc 4.500 tuổi ở Saudi Arabia

17:08:24 18/01/2022
Hệ thống mạng lưới cao tốc cổ đại vừa được phát hiện ở Saudi Arabia cho thấy một nền văn minh hiện đại phát triển trong thời gian này

Người phụ nữ ngoại tình bị đánh 100 roi giữa nơi công cộng

13:32:51 18/01/2022
Một phụ nữ ở tỉnh Aceh, Indonesia đã bị đánh 100 roi vì tội ngoại tình, trong khi người đàn ông kia phủ nhận mọi cáo buộc và chỉ phải nhận 15 roi

Đặt tên con theo tên cơ quan cũ, cặp vợ chồng khiến họ hàng bất ngờ

13:29:19 18/01/2022
Để tri ân, người đàn ông quyết định đặt tên con mới sinh theo tên cơ quan cũ của mình khiến tất cả đều ngã ngửa

Trải nghiệm không thể quên của người đàn ông là khách hàng duy nhất trên chuyến bay đến Mỹ

11:04:18 18/01/2022
Một người đàn ông có kỷ niệm đáng nhớ khi một mình đi trên chuyến bay từ Anh sang Mỹ kéo dài 8 giờ đồng hồ

Đồ trang sức làm từ... sữa mẹ

19:48:24 17/01/2022
Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của Alma Partida, 29 tuổi, ở Watsonville (bang California, Mỹ), kết thúc vào tháng 6/2021. Cô đã cho con gái Alessa bú trong gần 18 tháng

Tây Ban Nha: Phát hiện quả bom nhờ ký ức của người dân cách đây 80 năm

19:14:22 17/01/2022
Quả bom được phát hiện tại một công trường xây dựng sau khi cảnh sát tiếp nhận thông tin từ một người đàn ông về việc một quả bom thời nội chiến Tây Ban Nha bị thả xuống nhưng không phát nổ

Hơn 10.000 người dự đám cưới bò tại Ấn Độ

19:09:26 17/01/2022
Hơn 10.000 người dân đã tham gia đám cưới của hai con bò được tổ chức long trọng tại một ngôi làng ở Ấn Độ

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

15:17:31 17/01/2022
Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu

Bí mật trong tượng Phật bằng đá lớn nhất TG: Chuyên gia tìm thấy!

15:14:12 17/01/2022
Lạc Sơn Đại Phật ở Trung Quốc là tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới. Các chuyên gia phát hiện bên trong bức tượng khổng lồ này ẩn giấu bí mật lớn

Phát hiện đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh đúc từ năm 1257

10:43:53 17/01/2022
Người đàn ông giấu tên phát hiện một trong những đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh ở cánh đồng vùng Devon

Phát hiện bạch tuộc chăn hiếm thấy ở rạn san hô Great Barrier

08:17:55 17/01/2022
Một con bạch tuộc chăn cực kỳ hiếm đã được phát hiện đang nhảy múa ở rạn san hô Great Barrier

Kỳ lạ tháp chống động đất bằng tăm ở Nhật Bản

20:18:54 16/01/2022
Một trường đại học kỹ thuật ở Nhật Bản nổi tiếng với cuộc thi độc đáo xây tháp bằng tăm chống động đất

Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của thiên nhiên xuất hiện ở hồ Michigan

15:35:38 16/01/2022
Những tác phẩm điêu khắc trên cát, là sản phẩm của tự nhiên nằm rải rác ở quanh Hồ Michigan tạo ra khung cảnh như hành tinh khác trên Trái Đất

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”

Pháp luật

01:24:04 21/01/2022
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy. 

Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai

Tâm sự

01:16:53 21/01/2022
Tôi nhìn sững một lúc rồi vội vã chạy lại phòng bệnh nặng. Đúng là ông ấy rồi

Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ khi bị hỏi ai sẽ chăm con hậu ly hôn

Sao châu á

00:45:15 21/01/2022
Những câu chuyện xoay quanh Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ

Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô

Đời sống

00:42:27 21/01/2022
Điều đặc biệt ở bà Phạm Thu Hương đó là việc bà trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn này

Ngọc Lan lên tiếng khi bị réo vào lùm xùm của Thanh Bình, phanh phui nguyên nhân ly hôn 3 năm trước?

Sao việt

00:15:48 21/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?

Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người

Sức khỏe

00:13:51 21/01/2022
Ngày 20/1, một nhóm bác sĩ của trường Y Heersink thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (UAB, Mỹ) thông báo đã thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận của lợn cho người

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ