Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy

Cảnh sát được cho là đã làm ngơ các báo cáo lạm dụng trẻ em của Jung In 3 lần trong khoảng thời gian 4 tháng.

Cảnh sát được cho là đã bỏ qua các báo cáo lạm dụng trẻ em của Jung In ba lần trong khoảng thời gian bốn tháng. Lưu ý, bài viết này bao gồm các mô tả về bạo lực có thể gây khó chịu hoặc xúc động mạnh cho một số độc giả.

Trong tập mới nhất của “Unanswered Questions” đã hé lộ sự thật đằng sau cái chết của Jung In – một đứa bé gái 16 tháng tuổi được nhận nuôi, sau đó bị cha mẹ Jang và Ahn bạo hành. Trong tập phim gây chấn động cả nước này, các chuyên gia y tế đã đánh giá tình trạng thể chất và tinh thần cuối cùng của Jung In từ kết quả xét nghiệm và các cảnh quay trên CCTV.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 1

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 2

Giáo sư Namkoong Ihn từ khoa cấp cứu tại Bệnh viện Ewha Mokdong ở Seoul, nơi Jung In nhập viện trước khi qua đời, tiết lộ kết quả xét nghiệm tàn khốc cho thấy Jung In đã bị lạm dụng dã man như thế nào trong nhiều tháng. “Khi Jung In nhập viện trong tình trạng ngừng tim, chúng tôi đã có thể giúp cô bé tỉnh lại trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi đã chụp được những tấm CT này vào thời điểm đó… Khi tôi nhìn thấy kết quả, nó khiến tôi sôi máu”, Giáo sư Namkoong Ihn nói.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 3

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 4

Ảnh chụp CT của Jung In cho thấy toàn bộ vùng bụng của cô bé chứa đầy máu. Vị giáo sư giải thích: “Tất cả vùng màu xám là máu từ ruột bị vỡ của cô bé. Không gì trong số nó nên ở đó. Khi cơ quan bị vỡ, nó dẫn đến tụ máu và nhiễm trùng tràn đầy bụng. Có thể nói, bụng cô bé bắt đầu thối rữa. Cô bé có thể đã có cơ hội sống nếu được đưa đến ngay lập tức. Nhưng không….”

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 5

Ảnh chụp X-quang của Jung In cũng được tiết lộ. Giáo sư Namkoong chỉ ra, “Một số vết gãy xương đã cũ nên chúng có thể đã xảy ra trước đây và lành lại. Một số vết gãy là mới”. Dựa trên những vết thương và vết sẹo của Jung In, Giáo sư Namkoong tuyên bố không chút do dự: “Jung In là một trường hợp lạm dụng trẻ em trắng trợn có thể được đưa vào sách giáo khoa. Hầu như không thể nhìn thấy những kiểu gãy xương này từ trẻ em đang lớn lên dưới sự giám sát đầy đủ của người lớn.”

Giáo sư Namkoong Ihn không phải là chuyên gia duy nhất nhận ra các dấu hiệu lạm dụng trên cơ thể của Jung In. Vào ngày 12 tháng 10 năm 2020, một ngày trước khi cô bé qua đời, Jung In đến nhà trẻ, nơi cô bé liên tục đòi được ôm ấp.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 6

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 7

Giáo viên trở nên lo lắng về tình trạng của Jung In và bắt đầu quan sát cơ thể cô bé xem có vết thương mới nào không. Đoạn phim CCTV ghi lại cảnh giáo viên phát hiện ra phần bụng phình to bất thường của Jung In. Giáo viên này sau đó được cho là đã khuyên cha nuôi của Jung In, Ahn, về vấn đề này – mặc dù Ahn bị cáo buộc đã phủ nhận.

Giáo sư Pai Ki Soo từ khoa nhi tại Bệnh viện Đại học Ajou khẳng định – như kết quả chụp CT cho thấy: “Có khả năng là tại thời điểm này cô bé đã có không khí tự do trong khoang phúc mạc”, từ ruột đục lỗ của mình.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 8

“Đây là khí từ ruột của cô bé, làm đầy khoang bụng. Điều này thực sự gây ra một cơn đau không thể diễn tả được. Jung In có thể không giải thích được cho bản thân, nhưng chắc hẳn cô bé đã rất đau khổ”, Giáo sư Pai Ki Soo nói.

Tuy nhiên, Jung In không hề khóc hay bày tỏ nỗi đau. Một cảnh quay khác ghi lại cảnh Jung In từ chối ăn uống mà thay vào đó, ngồi một mình vô hồn. Một bác sĩ nhi khoa khác, bác sĩ Pyo Jin Won, giải thích Jung In là “trong trạng thái thờ ơ”.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 9

“Về mặt y học, chúng tôi chẩn đoán Jung In là người thờ ơ. Cô bé dường như không có cảm xúc. Những đứa trẻ ở độ tuổi của cô bé không ở yên như vậy. Trừ khi có điều gì đó cực kỳ không ổn về mặt y tế với chúng, chúng có xu hướng tiếp tục di chuyển. Hành vi như thế này chỉ thể hiện rõ ở những đứa trẻ hoàn toàn kiệt quệ về mặt tinh thần.”

Các giáo viên giữ trẻ là những người đầu tiên thu thập bằng chứng bằng hình ảnh và báo cáo những nghi ngờ lạm dụng trẻ em tại nhà. Vào tháng 3 năm 2020, Jung In đến trung tâm với một vết bầm tím khá lớn ở một bên mặt. Tuần sau, một vết khác đã hình thành trên má cô bé.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 10

Vào tháng 5 năm 2020, các giáo viên đã đệ trình báo cáo đầu tiên – sau khi họ phát hiện ra những vết bầm tím bất thường trên đùi của Jung In. Thật không may, báo cáo đầu tiên của cảnh sát kết luận là cha mẹ không có tội. Một giáo viên nhớ lại, “Cảnh sát đặc biệt nói rằng không thể lạm dụng trẻ em trừ khi bị gãy xương hoặc vết thương hở.”

“Chúng tôi hỏi người mẹ làm thế nào cô bé có những vết bầm tím trên đùi. Cô ấy nói rằng cha cô bé đã mát-xa. Nhưng ai mát-xa một đứa trẻ đến mức chúng bị bầm tím?”

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 11

Jung In đã không đến trung tâm giữ trẻ một thời gian sau khi cảnh sát báo cáo đầu tiên. Trong thời gian này, chính xác là vào tháng 6 năm 2020, một báo cáo thứ hai của cảnh sát đã được đệ trình chống lại cha mẹ nuôi bởi một người hàng xóm phát hiện Jung In ngủ một mình, bị nhốt trong một chiếc xe không có người giám sát. Tuy nhiên, cảnh sát đã kết luận cuộc điều tra này có lợi cho các bậc cha mẹ.

Vài tháng sau, khi cô bé quay lại trung tâm vào tháng 9 năm 2020, các giáo viên càng lo lắng hơn. Jung In xuất hiện với cân nặng sụt đi đáng kể so với hồi tháng Năm. Các giáo viên ngay lập tức đưa Jung In đến một bệnh viện, nơi bác sĩ nhìn thấy Jung In đã nộp đơn trình báo cảnh sát lần thứ ba. Cô nhớ lại cách cô khăng khăng đòi Jung In phải tách khỏi cha mẹ vì “đó phải là lạm dụng trẻ em”.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 12

“Bệnh nhân có tiền sử bị lạm dụng trẻ em. Tôi biết nó phải như vậy. Vì vậy, khi cảnh sát xuất hiện, tôi đã nói với họ với niềm tin chắc chắn rằng đứa trẻ phải được tách khỏi cha mẹ của nó. Tôi không nhận được phản hồi nên tôi cho rằng đã thực hiện đầy đủ các bước. Và sau đó tôi phát hiện ra cô bé đã qua đời…” bác sĩ đã đệ trình báo cáo cảnh sát thứ ba.

Sau chương trình phát sóng, Sở cảnh sát Yangcheon và các sĩ quan phụ trách đã bị chỉ trích nặng nề vì “thất bại tuyệt đối trong việc bảo vệ Jung In”. Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul ngay sau đó đã đưa ra một tuyên bố khẳng định rằng 11 sĩ quan đã tham gia xử lý các báo cáo của Jung In “tất cả đã nhận được hình phạt cho hành động vô trách nhiệm của họ”.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 13

Ngôi mộ của Jung In với hoa từ những người đến viếng.

Tuy nhiên, khi “các hình phạt” được tiết lộ là cảnh cáo, người Hàn Quốc đã trở nên tức giận. Ở Hàn Quốc , các mức hình phạt mà một quan chức – như cảnh sát – có thể nhận được từ truất quyền vĩnh viễn, cách chức, đình chỉ, cắt lương và kiểm duyệt. “Cảnh cáo” thực sự nằm ngoài phạm vi kiểm duyệt (hình phạt nhẹ nhất) và không ảnh hưởng ngay lập tức hoặc trực tiếp đến vị trí.

Cùng với việckêu gọi cha mẹ nuôi của Jung In là Jang và Ahn bị xét xử tội giết người vì tội ngược đãi trẻ em, người Hàn Quốc cũng đang ráo riết yêu cầu các hình phạt nặng hơn đối với cảnh sát.

Trong khi đó, những người nổi tiếng Hàn Quốc – như Jimin của BTS – đang tham gia chiến dịch “# 정인 아 미안해 (#JungInImS Xin lỗi)” để nâng cao nhận thức về vụ việc nói riêng và về lạm dụng trẻ em nói chung.

Rùng mình với tình trạng thể chất và tinh thần của bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành trước khi qua đời: Toàn bộ vùng bụng chứa đầy máu, xương gãy - Hình 14

TQ phong tỏa nửa triệu dân gần Bắc Kinh, xét nghiệm hơn 10 vạn sinh viên vì Covid-19

Trung Quốc vừa phong tỏa một huyện với khoảng 500.000 dân sau khi hơn 10 ca nhiễm được phát hiện ở địa phương này có liên quan tới khu chợ Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, SCMP đưa tin.

Huyện An Tân, Hà Bắc nằm cách Bắc Kinh khoảng 140 km sẽ bị phong tỏa và kiểm soát hoàn toàn sau khi ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19.

5 trường hợp dương tính với virus nhưng không biểu hiện triệu chứng cũng được phát hiện ở huyện An Tân. Chính quyền huyện cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn là "cực kỳ nghiêm trọng" và việc phong tỏa nghiêm ngặt là cần thiết.

Trong số 13 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở An Tân, 11 trường hợp được cho là có liên quan đến khu chợ Tân Phát Địa, Bắc Kinh.

Trừ trường hợp cần tới bệnh viện hoặc tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh, tất cả người dân An Tân đều không được phép rời nhà.

Theo chính quyền địa phương, không có người, phương tiện nào từ địa phương khác được phép vào An Tân. Mỗi gia đình sẽ chỉ định một người để ra ngoài mua sắm nhu yếu phẩm. Người ra khỏi nhà sẽ được cấp thẻ.

Người dân ở An Tân sẽ phải đăng ký, kiểm tra thẻ căn cước, đo thân nhiệt trước khi ra vào khu dân cư, làng xóm.

TQ phong tỏa nửa triệu dân gần Bắc Kinh, xét nghiệm hơn 10 vạn sinh viên vì Covid-19 - Hình 1

Trung Quốc vừa phong tỏa một huyện khoảng 500.000 dân vì Covid-19 (ảnh: SCMP)

Các cán bộ, đảng viên ở An Tân sẽ tổ chức tuần tra từng đường làng ngõ xóm để phát hiện bất kỳ người nào vi phạm biện pháp chống dịch.

Ở Bắc Kinh, hơn 100.000 sinh viên, giảng viên từ gần 100 trường đại học đã xếp hàng làm xét nghiệm Covid-19 hôm 28.6.

Đến ngày 28.6, Bắc Kinh đã ghi nhận 311 ca nhiễm Covid-19, hầu hết đều có liên quan đến chợ Tân Phát Địa.

Tổng số người được làm xét nghiệm virus ở Bắc Kinh đã lên tới con số hơn 7 triệu. Những trường hợp được xét nghiệm bao gồm tiểu thương, người từng lui tới chợ Tân Phát địa và người dân sống ở khu vực xung quanh.

Chính quyền Bắc Kinh yêu cầu người dân không được lơ là cảnh giác, tránh tụ tập đông người. Các trường học ở Bắc Kinh tiếp tục đóng cửa và một số khu dân cư vẫn chưa thoát phong tỏa.

TQ phong tỏa nửa triệu dân gần Bắc Kinh, xét nghiệm hơn 10 vạn sinh viên vì Covid-19 - Hình 2

Dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn đang diễn biến tương đối phức tạp (ảnh: SCMP)

"Không có thời gian cho chúng ta nghỉ ngơi", Từ Hạc Kiện - quan chức phụ trách truyền thông của Bắc Kinh - kêu gọi người dân.

Ngô Tôn Hữu - chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) - cho rằng, ổ dịch mới ở Bắc Kinh đã được kiểm soát.

Kênh CCTV cho biết, khoảng 3 triệu sinh viên, người làm việc trong ngành giáo dục ở Bắc Kinh sẽ được xét nghiệm Covid-19. Công việc này được tiến hành ở 20 cơ sở y tế.

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc thường diễn ra vào đầu tháng 6 nhưng năm năm nay đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ở một số thành phố khác của Trung Quốc, chính quyền địa phương làm xét nghiệm virus cho bất kỳ học sinh, nhân viên nào trong trường có các triệu chứng nhiễm Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Nhà bán lẻ điện tử Best Buy sa thải 5.000 nhân viên toàn thời gian
05:16:44 27/02/2021
Việt Nam là quốc gia duy nhất trong ASEAN thăng hạng quyền lực mềm toàn cầu
19:57:14 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Thế giới có trên 114 triệu ca mắc COVID-19

23:55:41 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.

Nước Anh tiễn biệt hiệp sĩ Tom Moore

23:53:18 27/02/2021
Ngày 27/2, nước Anh đã nói lời vĩnh biệt với cụ ông Tom Moore, 100 tuổi, đại úy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai - người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vì những nỗ lực gây quỹ phi thường ...

Viện Gamaleya: Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng ngừa các biến thể mới

23:49:51 27/02/2021
Ngày 27/2, các nhà khoa học Nga tuyên bố một thử nghiệm nhằm kiểm tra hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng COVID-19 để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

23:48:10 27/02/2021
Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom

23:45:24 27/02/2021
Ngày 27/2, hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tại đây.

Hoãn thời điểm tiêm liều 2 vaccine COVID-19 có cứu thêm nhiều người?

23:42:32 27/02/2021
Trong bối cảnh nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 có hạn và lo ngại về sự lây lan của các biến thể virus, một số tỉnh Canada đã thực hiện lối tiếp cận chia phần trong chương trình tiêm chủng.

WHO: Cần thực hiện nhiều bước phối hợp để đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine COVID-19

23:41:03 27/02/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia và nhà sản xuất trên thế giới tăng cường hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

New Zealand tái phong tỏa thành phố lớn nhất 

23:39:39 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo thành phố Auckland, lớn nhất cả nước, sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa trong 7 ngày, kể từ ngày 28/2, sau khi phát hiện một ca mắc bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc.

Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas

23:37:56 27/02/2021
Một quả bóng kỳ lạ bằng titan khắc tiếng Nga đã được phát hiện trên bãi biển Bahamas.

Pakistan khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ giải quyết các bất đồng

23:31:57 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã hoan nghênh việc khôi phục lệnh ngừng bắn với Ấn Độ dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, đồng thời sẵn sàng đối thoại giải quyết các bất đồng.

Bangladesh tiêm vaccine COVID-19 cho người bán dâm tại nhà thổ lớn nhất

23:29:26 27/02/2021
Bangladesh đã triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gái mại dâm nước này, bắt đầu từ nhà thổ lớn nhất – nơi làm việc của khoảng 1.900 người.

'Cuộc đấu' Facebook-Australia để ngỏ tương lai của ngành truyền thông thế giới

23:24:37 27/02/2021
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa gã khổng lồ Facebook và Chính phủ Australia xung quanh dự luật yêu cầu các hãng công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa đang thu hút sự chú ý trên toàn ...

Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội

23:20:03 27/02/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua. Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Cuba và EU đối thoại về nhân quyền

23:17:45 27/02/2021
Ngày 26/2, Cuba và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 cuộc Đối thoại về Nhân quyền theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác giữa 2 bên.

LHQ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp để giải quyết vấn đề an ninh lương thực ở Tigray (Ethiopia)

23:15:29 27/02/2021
Ngày 26/2, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi hỗ trợ 107 triệu USD để ứng phó khẩn cấp với vấn đề an ninh lương thực tại vùng Tigray của Ethiopia, vốn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xung đột.

Libya cần thành lập chính phủ mang tính đại diện cao

23:12:10 27/02/2021
Ngày 26/2, Chủ tịch Quốc hội Libya Aguila Saleh đã bày tỏ mong muốn tân Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibah sẽ thành lập chính phủ có sự hiện diện của tất cả các phe phái, tạo tiền đề xoá bỏ những bất đồng.

Tình thế lưỡng nan của EU khi phụ thuộc vào đất hiếm Trung Quốc

23:07:06 27/02/2021
Pin năng lượng mặt trời, turbine gió, pin ô tô điện – đó chỉ là một vài sản phẩm cần tới một hoặc một nhóm khoáng chất được biết đến với cái tên đất hiếm.

Dịch COVID-19: Philippines gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô

22:42:17 27/02/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế một phần tại thủ đô Manila tới cuối tháng 3 trong khi quốc gia này chờ được bàn giao vaccine phòng COVID-19.

Bài toán khó về quyền tự chủ của EU

22:39:56 27/02/2021
Một năm sau hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra theo hình thức trực tuyến, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) lại gặp nhau qua màn hình trong các ngày 25-26/2 để thảo luận về tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành, ...

Hơn 40 người bị bắt cóc tại bang Niger, Nigeria đã được trả tự do

22:36:22 27/02/2021
Ngày 27/2, giới chức địa phương cho biết các tay súng đã trả tự do cho 42 người, trong đó có 27 học sinh, bị bắt cóc tại trường học ở bang Niger, miền Trung Nigeria, từ tuần trước.​

Nga tuyên bố Sputnik V chống biến chủng nCoV 'rất hiệu quả'

22:23:27 27/02/2021
Vaccine Sputnik V đạt kết quả khả quan trong các thử nghiệm về khả năng chống biến chủng nCoV, theo giới khoa học Nga.

Hàn Quốc khởi động chiến dịch tiêm chủng Covid-19

22:17:53 27/02/2021
Hàn Quốc cho biết 18.489 người đã được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày mở đầu chiến dịch tiêm chủng đầy tham vọng.

Mỹ nâng mức báo động ở Iraq

22:14:21 27/02/2021
Mỹ nâng mức cảnh báo đe dọa nhằm vào binh sĩ và nhà thầu dân sự tại Iraq sau đòn không kích vào lãnh thổ Syria theo lệnh Biden.

Texas cấm cửa công ty điện

22:10:39 27/02/2021
Công ty Năng lượng Griddy bị tước quyền hoạt động trên thị trường điện Texas do vi phạm quy định thanh toán, giữa lúc giá điện nhiều hộ tăng vọt.

Có thể bạn quan tâm

Bộ mặt nào của Malaysia khi tái ngộ đội tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

10:32:31 28/02/2021
Khi Malaysia tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup vào tháng 6 tới đây họ sẽ là đội bóng hoàn toàn khác với quá nửa đội hình là cầu thủ nhập tịch cùng lối chơi cũng sẽ khác.

Đổi vị cho cả nhà với món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

10:32:23 28/02/2021
Chả là hum trước vừa làm món pizza vẫn còn dưa khá là nhìu phô mai, thế nên hum nay mình sẽ quyết định chế biến món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà.

Messi mở quán bar "hàng xóm" với bạn thân Luis Suaez

Bên lề sân cỏ

10:29:51 28/02/2021
Được biết, quán bar mới của Messi rất gần với nhà hàng của Luis Suarez và đôi bạn thân này dường như sẽ có thêm cơ hội song kiếm hợp bích trên thương trường.

Mỹ nhân 'Vườn sao băng' đón tuổi 24

Sao châu á

10:28:11 28/02/2021
Diễn viên Thẩm Nguyệt nhận quà, hoa mừng sinh nhật từ fan và êkíp hôm 27/2, tâm trạng ngập tràn hạnh phúc.

Con giáp được Thần Tài hộ mệnh, Quý nhân theo gót, phát tài liên tục trong 10 ngày tới

Trắc nghiệm

10:27:54 28/02/2021
3 con giáp dưới đây liên tục gặp may mắn trong 10 ngày sắp tới cuộc sống vô cùng hanh thông, viên mãn ít ai bì kịp.

Siêu phẩm từ giữa sân của David Beckham được tái hiện

Bóng đá thế giới

10:27:02 28/02/2021
Cầu thủ David Castro của Atlético San Luis đã lập siêu phẩm từ giữa sân để đời vào lưới Tigres UANL. Nó giống như siêu phẩm mà David Beckham từng thực hiện vào lưới Wimbledon.

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

Chuyện lạ

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.

Khi "sếp lớn" Riot reaction giải đấu Tốc Chiến Việt Nam: Không hiểu ngôn ngữ, chỉ biết MC rất là "cute"

Game online

10:25:20 28/02/2021
Icon SEA Series là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Liên Minh: Tốc Chiến được khởi tranh tại Việt Nam. Và không quá khó hiểu khi đây cũng là giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt.

Sony chơi lớn, tặng miễn phí Final Fantasy VII Remake cho game thủ PlayStation Plus

Game offline

10:25:07 28/02/2021
Người đăng ký PlayStation Plus sẽ nhận được quyền truy cập miễn phí vào rất nhiều những tựa game hay trong tháng 3 này, đặt biệt trên PS4. Trong đó cái tên nổi bật nhất chính là Final Fantasy VII Remake, tựa game có điểm đánh giá Metacr...

Những người truy vết dịch tễ

Sự kiện nóng

10:24:11 28/02/2021
4h sáng, anh Đoàn Văn Công, 36 tuổi, phó trưởng khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, giật mình tỉnh dậy sau hồi chuông báo thức lớn.

Trai đẹp Ong Seong Woo bắt tay ảnh đế Yoo Ah In làm siêu trộm ở bom tấn truyền hình mới của Netflix?

Phim châu á

10:22:00 28/02/2021
Ong Seong Woo đang đàm phán cho dự án 21 tỷ won từ Netflix, do Yoo Ah In đóng chính.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ 5 vàng đang bị "out meta", game thủ cần cân nhắc kỹ trước khi mua

Esport

10:22:00 28/02/2021
Ở giai đoạn nửa đầu mùa 4, Zilean thực sự là một thế lực đáng sợ khi có thể khắc chế hầu hết đội hình có khả năng dồn sát thương mạnh. Hiệu ứng hồi sinh từ chiêu Đảo Ngược Thời Gian giúp cho các chủ lực của bạn có thêm cơ hội để dọn dẹp...

Những khu mua sắm xa xỉ bậc nhất thế giới

Du lịch

10:19:36 28/02/2021
Liên tiếp các đợt đóng cửa vì Covid-19 tấn công các trung tâm thương mại và phố mua sắm trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, trung tâm thương mại Shin Kong Place (SKP) ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn đạt doanh thu khoảng 2,7 tỷ USD vào năm 2020,...

10 mẹo làm đẹp không lỗi mốt cho nam giới

Làm đẹp

10:17:23 28/02/2021
Chăm sóc bản thân giúp phái mạnh trông thu hút, gây ấn tượng với người xung quanh.

Nổi bật tuần qua: Xe ben phanh "cháy bánh" tránh người phụ nữ sang đường ẩu

Netizen

10:16:15 28/02/2021
Đoạn clip ghi lại tình huống tài xế chiếc xe ben đã phải đánh lái gấp và phanh cháy bánh để tránh người phụ nữ sang đường ẩu, là một trong những khoảnh khắc giao thông nổi bật tuần qua.