Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông

Thân sư tử, đầu người, mắt xanh, quái thú Manticore trong truyền thuyết được mệnh danh là quái vật đáng sợ nhất Trung Đông chuyên ăn thịt người.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 1

Theo truyền thuyết của người Trung Đông, Manticore được miêu tả là quái vật lai, với phần mình là của sư tử, đầu người, đuôi của bọ cạp và có đôi mắt màu xanh.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 2

Truyền thuyết về quái vật lai nguy hiểm bậc nhất này lần đầu tiên được mô tả trong tác phẩm của tác giả người Hy Lạp Ctesias.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 3

Ctesias đã mô tả về quái thú này trong tác phẩm viết về Ấn Độ. Ông và nhiều người khác đã miêu tả Manticore là quái thú có tới 3 hàm răng giống như một con cá mập.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 4

Manticore có giọng nói khá êm tai, giống như âm thành của tiếng kèn.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 5

Song hành với bộ dạng đáng sợ đó, Manticore là quái vật vô cùng thèm khát thịt người. Nó ăn tươi nuốt sống con người để thỏa mãn cơn đói của mình.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 6

Sau khi sử dụng cơ thể mạnh mẽ, uyển chuyển của mình để rượt đuổi theo con mồi , Manticore sẽ dùng móng vuốt để bắt giữ đối phương hoặc dùng đuôi để tóm nạn nhân .

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 7

Khi con mồi đã nằm gọn trong tay, quái vật Manticore ăn tươi nuốt sống nạn nhân và không để lại một mảnh xương thừa.

Rùng mình quái vật ăn thịt người vùng Trung Đông - Hình 8

Theo tài liệu ghi chép của Ctesias, quái thú Manticore còn có khả năng làm tê liệt hoặc giết chết con mồi từ xa bằng cách phóng những gai nhọn ở đuôi giống như một cây cung.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại

Những học sinh đi du học và được trải nghiệm du lịch với lối sống 'dấn thân' ở nước ngoài trong bối cảnh thế giới vừa hội nhập vừa đa bản sắc văn hoá là nguồn lực cần thiết cho những doanh nghiệp đi khai mở thị trường quốc tế.

Trong một hội thảo về du lịch Bình Thuận bốn năm trước, chúng tôi có đề cập một khái niệm là xu hướng du lịch hậu hiện đại. Quan điểm của cá nhân tôi sau đó nhận được sự đồng thuận của anh Trần Hùng Việt - Tổng giám đốc Saigontourist, anh Nguyễn Văn Mỹ - chuyên gia du lịch và anh Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Du lịch Bình Thuận liên tục từ 2005 đến nay.

Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung là một không gian du lịch trải nghiệm nổi bật nhất cho ngành thể thao biển, trong đó Mũi Né được bình chọn trong Top 15 địa điểm lý tưởng cho lướt ván buồm.

Một người Pháp là anh Pascal Lefebvre đã bén duyên nơi đây và dấn thân trong 20 năm qua đóng góp thành công vào môn thể thao lướt ván buồm, tạo dấu ấn riêng và đẳng cấp du lịch quốc tế cho Bình Thuận và là một ví dụ điển hình về tinh thần kinh doanh theo lối sống hậu hiện đại mà chúng ta tham khảo.

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 1

Vẻ đẹp rừng Taiga ở Tân Cương. Nơi đây hoàn toàn không có dấu tích của bê-tông với những khu nghỉ dưỡng theo phong cách 100% nhà gỗ và nhà lều.

Cá nhân tôi từ chục năm trước đã chủ trương lối sống du lịch khám phá vừa là tích luỹ kinh nghiệm thị trường quốc tế. Chẳng hạn, từ năm 2005, để hoàn thành những cung đường trên lộ trình vòng quanh Trung Quốc, sang tới Tân Cương, Thanh Hải, Tây Tạng... và phải đi một mình, tôi đã phải bỏ ra gần hai năm để học tiếng phổ thông.

Nhiều bạn sang Nam Mỹ (như bạn Huyền Chíp) vừa du lịch vừa tranh thủ làm việc và học tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ phổ biến của Trung - Nam Mỹ. Bạn Huyền Chíp cũng vừa hoàn thành Cao học Stanford và làm việc ở Hoa Kỳ.

Trong những ngày ăn Tết Mỹ ở New York vào năm 2017 và sống ở homestay, trong số 20 bạn bè khắp thế giới, tôi chú ý nhất anh bạn người Alaska tên là Matt Kerner. Khi nói chuyện với nhau về những hành trình đáng nhớ và đề cập đến Mông Cổ nơi tôi đã thực hiện hành trình qua 3.600 km, Matt tỉnh bơ nói rằng anh vừa đạp xe đạp vòng quanh Mông Cổ trong sáu tuần.

Chiếc xe đạp mà Matt đã mang vào trong nhà nghỉ nơi chúng tôi đang ở đã gây sự chú ý của tất cả mọi người vì cặp bánh xe loại to quá khổ thích hợp cho sa mạc Gô-bi.

Gia đình của Matt không phải ở Alaska nhưng anh muốn có một cuộc sống trải nghiệm đầy thách thức với thiên nhiên. Trong những ngày đó, tôi khuyên Matt hãy viết lại những hành trình của mình để chia sẻ với mọi người vì Matt sống giản dị và ít nói về mình.

Bẳng đi thời gian và qua theo dõi trên Facebook, tôi mới biết hiện giờ Matt đang phát triển du lịch thiên nhiên ở Alaska, cái tên hấp dẫn với mọi du khách nhưng không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm cuộc sống nơi này.

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 2

Bạn Nguyễn Hoàng Bảo đang trên lộ trình cán đích du lịch trải nghiệm 100 quốc gia.

Du lịch trải nghiệm độc hành cũng là trào lưu diễn ra ngay tại Việt Nam và có nhiều blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này như bạn Nguyễn Hoàng Bảo, chị Nguyễn Thu Tâm, anh Alex The Nomad, cùng nhiều người khác trong lứa trẻ hơn.

Nguyễn Hoàng Bảo là giảng viên ngành du lịch và chuẩn bị cán mốc du lịch 100 nước.

Những ngày ở Las Vegas năm 2013, tôi cũng theo cùng phong cách, lối sống giản tiện nhưng thích trao đổi sâu về văn hoá, nghệ thuật và những điểm đến hấp dẫn như Vòng Cung Lớn ở miền Viễn Tây Hoa Kỳ.

Lúc đó, những hãng lữ hành nổi tiếng vẫn chưa đưa du khách đến những địa danh hấp dẫn đẳng cấp như Grand Canyon, Antelope Canyon, Zion và Yelowstone. Mãi đến thời gian gần đây các hãng lữ hành mới mở một số điểm này.

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 3

Một chút thiền giữa thiên nhiên 100% tinh khiết ở một nơi xa xôi và vắng vẻ nạp lấy năng lượng để lại trở về với cuộc sống thành thị bon chen...

Khu vực Art District ở Las Vegas là nơi tập trung các sinh hoạt văn hoá nghệ thuật, nhất là âm nhạc theo lối sống phi vật chất, điển hình như theo tư tưởng mang tính tiên tri của Bob Marley... Hay ở Quảng trường Thời Đại lừng danh của New York tôi cũng nhiều lần nhìn thấy những 'thuyết khách' đang sắm vai những vĩ nhân của thời lập quốc Hoa Kỳ, trang phục và dáng điệu cổ trang và trình bày những bài thuyết hùng biện theo những chủ đề từ nhân quyền đến tự do và giải phóng nô lệ...

Đối với những người du lịch toàn cầu, những địa danh cùng trời cuối đất như Kailash, Titicaca, Macchu Picchu, Petra, Patagonia hay như thung lũng Hunza xa khuất trong hẻm núi Pamir kỳ vĩ cũng không quá xa lạ, nơi mà Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện bí quyết sống lâu từ những dòng nước uống thiên nhiên Ion hoá và các hãng sản xuất Nhật đã tiên phong sản xuất phân phối nước nước Ion phổ biến cho người dân Nhật như là bí quyết trường sinh.

Một người bạn Nhật ở chung phòng với tôi trong những ngày trên hành trình Vòng Cung Lớn cùng với một người Anh từ Liverpool tên là John London, cùng chia sẻ quan điểm về lối sống hậu hiện đại qua những điều giản dị như không muốn sở hữu những ngôi nhà rộng lớn và tiện nghi xa xỉ. Thay vào đó là để dành tiền cho những chuyến phiêu lưu dài ngày ở hàng chục quốc gia.

Như anh John London chia sẻ, ở tuổi 40 anh vừa 'bán nhà để đi chơi', mua sắm những vật dụng hữu ích cho việc du lịch như máy ảnh Sony RX100 kèm Mac Book Air nhỏ gọn.

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 4

Ảnh tác giả tự chụp tại cung đường huyền thoại xuyên nước Mỹ - Route 66 đoạn Arizona - cung đường khai phá viễn Tây Hoa Kỳ và trong thời Cơn Sốt Vàng.

Một người bạn thân của có bằng Tiến sỹ ở Mỹ thường khoe một chiếc Hummer H2 màu vàng ở Hà Nội. Nhưng bẵng một thời gian dài không thấy chiếc Hummer trên những cung offroad như đúng phong cách của nó.

Năm 2015, trên đường về Ulan Bator tôi chợt để ý khá nhiều những chiếc Hummer H2 trên cung đường offroad kinh điển đích thực, mà hàng trăm cây số không tráng nhựa, xe phải chạy trên đường sỏi tự nhiên của sa mạc Gô-bi, hay cung đường thảo nguyên 100% trên nền cỏ...

Tôi chợt thấy sự bế tắt của lối sống đô thị khi chiếc Hummer vàng của bạn mình đang phủ bạt hàng năm trời. Và anh bạn cũng vừa nhắn tin đang rao bán chiếc Hummer ở Hà Nội.

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 5

Những người bạn thân sau mỗi chuyến đi... Những bạn trẻ từ châu Âu có cùng lối sống trải nghiệm và đa-văn-hoá.

Không gì thú vị hơn những buổi sáng thức dậy từ trong ngôi nhà lều Mông Cổ với tay ra nhóm lại bếp lò, làn khói mang hơi ấm toả ra bầu trời trong vắt se lạnh, nhìn ra thung lũng với mặt hồ xanh ngắt. Hay dạo bước bên hồ ngắm lủ ngỗng trời thong long bơi, cùng những chú chó ngao đi dạo lững thững hay đứng yên theo vài động tác thiền, nạp lấy năng lượng vũ trụ chuẩn bị cho hành trình đi bộ hay cưỡi trên lưng chú ngựa Mông Cổ băng qua thảo nguyên và nhưng khu rừng mùa thu nhuốm vàng cây Bạch Dương đón ngọn gió buốt Siberi thổi về...

Phong cách du lịch trải nghiệm lối sống hậu hiện đại - Hình 6

Bạn Nguyễn Thu Tâm vừa gửi ảnh từ Kyrgyrstan đang rong ruổi trên lưng ngựa và cắm trại bên bìa những khu rừng đang vào mùa Thu.

Rời xa đô thị, chúng tôi lại có dịp thưởng thức những món ăn thức uống 100% tự nhiên như sữa ngựa, trà bơ hay thịt bò Yak, những loại bơ non hay sữa dê hay thịt cừu ở Mông Cổ 100% tự nhiên...

Vào mùa Thu, những người yêu thiên nhiên lại tranh thủ dừng công việc xách ba-lô dong duổi trên những cung đường. Bạn Nguyễn Thu Tâm vừa đăng những bức ảnh suốt dọc các nước Trung Á, ấn tượng nhất là cảnh đẹp thiên nhiên của Kyrgyrstan nơi được mệnh danh là Thuỵ Sĩ của châu Á là điểm dừng chân trên con đường tơ lụa cổ xưa.

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn mở rộng thị trường xuất khẩu sang nhiều nước, với cơ hội gia tăng doanh thu hàng tỷ USD cho nhiều mặt hàng, nhiều thị trường mới như Trung Đông, Ấn Độ, Trung Á, Đông Âu và cả Hoa Kỳ và châu Mỹ...

Số lượng các học sinh du học và trải nghiệm du lịch với lối sống 'dấn thân' trong bối cảnh thế giới vừa hội nhập vừa đa bản sắc văn hoá là những người am hiểu trải nghiệm thực tế và cần thiết để đầu quân vào doanh nghiệp đi khai mở thị trường quốc tế. Đó cũng chính là ý nghĩa nhắn gửi trong bài viết này.

Theo theleader.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoa anh đào Nhật khoe sắc trên đỉnh Fansipan
10:56:21 05/03/2021
Rừng đá 270 triệu năm tuổi
10:24:58 06/03/2021
4 nơi nghỉ dưỡng của hoàng gia trên khắp thế giới mà bạn có thể thực sự nghỉ lại
10:56:01 05/03/2021
Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới
10:56:12 05/03/2021
Sự thay đổi của lâu đài Cinderella của Disney World qua các năm 
16:38:21 06/03/2021
8 trải nghiệm trong ngày khi đến Hậu Giang
18:47:48 05/03/2021
Những phong tục độc đáo... chạm mũi nhau thay lời chào của bộ tộc Bedouin
10:24:33 06/03/2021
Không chỉ có cảnh quan ngoạn mục, Biển Chết còn mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho du khách
10:24:43 06/03/2021
Cung điện hàng trăm năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ 
16:47:21 06/03/2021
Khám phá 'thiên đường nơi hạ giới' ở nước Pháp
10:55:54 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ
01:47:51 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Vợ đột nhiên đòi tắt điện tối om khi ân ái, tôi sụp xuống xin tha khi biết lý do
06:27:42 07/03/2021

Tin mới nhất

Tiệc tùng bất tận ở bãi biển Florida bất chấp dịch bệnh 

16:41:58 06/03/2021
Bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành, dân Mỹ đang đổ xô tới tiệc tùng tại các thành phố du lịch ở Florida, tiểu bang hiếm hoi đã mở cửa hoạt động kinh doanh.

Du lịch mùa hè: Cẩn trọng với những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

10:24:22 06/03/2021
Đó thường là những điểm du lịch sinh thái, bãi biển có cảnh quan đẹp và độc đáo nhưng tiềm ẩn nguy cơ từ những loài vật có nọc độc, loài cây châm chích hoặc nước nhiễm phóng xạ. Báo Sun vừa cập nhật danh sách một số bãi biển được coi là...

Khách Tây gợi ý 7 trải nghiệm nên thử tại Hà Nội

18:53:35 05/03/2021
Katie Machado, đến từ Mỹ, cho rằng du khách đến thủ đô không nên bỏ qua bánh mì, tham quan địa danh lịch sử, mua sắm tại phố cổ...

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới

18:50:15 05/03/2021
Là nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất cộng tác với National Geographic từ năm 2019, Trần Tuấn Việt gọi nhiếp ảnh là đam mê chứ không phải công việc.

Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà

19:45:51 04/03/2021
Marvin không bao giờ thêm gì vào pizza, nhưng người Việt lại ăn món bánh này cùng tương ớt, tương cà chua.

Làng biển Vũng Rô khoác áo mới

18:45:40 04/03/2021
Vùng biển Vũng Rô bây giờ, và người làng biển này đã có một cuộc sống mới đủ đầy hơn. Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển g...

5 điểm đến dành cho các đôi tình nhân siêu lãng mạn

18:45:26 04/03/2021
Sapa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đà Lạt và Phú Quốc là 5 điểm đến dành cho các đôi tình nhân. Đây cũng đồng thời là những thiên đường du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, sở hữu cảnh đẹp tuyệt vời cùng nhiều trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Về Điện Biên tháng 3 lạc lối giữa rừng ban

16:26:28 04/03/2021
Tháng 3, Khi ban trắng bung nở cả một vùng trời Điện Biên, ấy là lúc xuân về. Cái sắc trắng tinh khôi đẹp đến nao lòng. Hằng năm, cứ vào độ tháng 2, tháng 3 âm lịch, thời tiết bắt đầu ấm lên là lúc núi rừng Điện Biên, Tây Bắc trắng trời...

Ngắm tà áo dài thướt tha bên sắc vàng hoa cải nơi độ cao 1500m

16:12:53 04/03/2021
Hình ảnh chiếc nón lá cùng tà áo dài thướt tha tung bay trong gió quện cùng sắc vàng rực của hoa cải nơi cổng trời Mường Lống đẹp như một bức tranh. Vẻ đẹp phù dung khiến du khách quên lối về.

Làng cổ Phước Tích - điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước

16:11:33 04/03/2021
Sau làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Tại đây không gian làng quê đậm chất Bắc Tru...

Rừng hoa đào được giới trẻ 'săn lùng' dịp 8/3

16:11:10 04/03/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Fansipan đang trở thành điểm đến hot trend được giới trẻ săn lùng dịp lễ 8/3. Rừng hoa anh đào nở rộ với hàng trăm gốc hoa quý hiếm đến từ Nhật Bản, Himalaya hay đào rừng Hoàng Liên Sơn đã tạo nên một khung cảnh...

Yên Tử tĩnh lặng trong mùa dịch

11:16:47 04/03/2021
Những ngày giữa tháng Giêng, khu di tích danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí vắng vẻ. Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đặt một chốt kiểm soát chặn nối ra vào với những biển báo về phòng chống Covid-19 và thông báo dừng đón khách th...

Góc điện ảnh dưới chân đèo Hải Vân

11:16:29 04/03/2021
Dưới ống kính của chàng trai trẻ người Huế, ga Hải Vân Bắc và cầu Vòm Đồn Cả đẹp tựa thước phim. Lê Phương Tùng, 21 tuổi, ghi lại những bức hình đẹp tại đường ray ga Hải Vân Bắc và chân cầu vòm Đồn Cả. Bộ ảnh của anh thu hút hơn 8.000 l...

Gợi ý nghỉ dưỡng dịp 8/3 tại Sài Gòn

09:44:39 04/03/2021
Pura Vida Home gồm có 2 chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) và đường Nguyễn Thái Bình (quận 1), thuận lợi cho khách di chuyển. Với các studio riêng biệt nằm rải rác trên chung cư, homestay đảm bảo được sự riêng tư của khách lưu tr...

Đến thăm nơi giữ bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Thuận

18:53:56 03/03/2021
Dinh Vạn Thủy Tú là khu di tích cấp quốc gia tọa lạc trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là nơi gìn giữ giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ thần Nam Hải hay cá ông/cá voi của ngư dân Bình Thuậ...

Những ngôi đền, chùa nằm dưới bộ rễ cây cổ thụ độc đáo trên thế giới

18:53:53 03/03/2021
Campuchia không chỉ nổi tiếng với hình ảnh một Angkor Wat đồ sộ mà còn có ngôi đền Ta Prohm kỳ bí thu hút các nhà thám hiểm từ khắp thế giới. Ta Prohm nằm trong quần thể di tích Angkor Thom, nơi du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh bộ rễ...

Cặp vợ chồng biến mảnh đất khô cằn thành vườn hoa vạn người mê sau 20 năm

16:03:38 03/03/2021
Hiện, khu vườn ấn tượng của Colin và vợ là một trong những vườn hoa lớn nhất và đẹp nhất ở vùng Yorkshire, Anh. Nơi đây trở thành địa điểm thu hút những người thích ngắm hoa từ khắp nơi đổ về. Một du khách từng mô tả khu vườn như một cá...

Du lịch Đà Lạt hè 2021 có điều gì khiến du khách phải mê mẩn?

15:53:29 03/03/2021
Dưới đây là những địa điểm có trong tour du lịch Đà Lạt hè 2021 được du khách yêu thích và đánh giá cao nhất.

Tour du lịch Bạc Liêu nên ghé tham quan những điểm đến nào?

15:51:39 03/03/2021
Bạc Liêu - Vùng đất ngày càng trở nên hấp dẫn khách du lịch tìm đến. Vậy, du lịch Bạc Liêu có gì vui và hấp dẫn?

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội

15:49:57 03/03/2021
Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết của hoa sưa khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.

Có thể bạn quan tâm

Thơm lừng món thịt nướng Churrasco trứ danh

Ẩm thực

08:14:54 07/03/2021
Thịt nướng vẫn luôn là món ăn đam mê của rất nhiều người trên thế giới và tại các quốc gia đậm nét văn hóa Mỹ Latin, thực khách sẽ đắm chìm vào mùi thơm ngất ngây, quyến rũ từ Churrasco trứ danh.

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại

Thời trang

08:09:30 07/03/2021
Không chỉ phong phú về chất liệu, hoa văn... với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, áo dài đã có thêm nhiều kiểu dáng mới tươi trẻ, văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang nét nữ tính và dịu dàng. Áo dài mặc với quần jeans, áo dài mặc...

Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh

Tâm sự

08:09:22 07/03/2021
Tôi là một người rất thính ngủ, chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến tôi tỉnh giấc. Chính vì thế khi nghe được những âm thanh lạ lẫm vang lên ngay bên cạnh mình thì tôi đã lập tức bị đánh thức.

Á hậu Phương Anh đẹp tựa nàng thơ, Ngọc Thảo lên đồ sang chảnh uống cafe trong khu cách ly

Phong cách sao

08:07:56 07/03/2021
BẢN TIN HOA HẬU 7/3: Á hậu Phương Anh đẹp mơ màng tựa nàng thơ với bộ váy màu hồng lãng mạn, Ngọc Thảo make-up theo phong cách sang chảnh khi uống cafe trong khu cách ly ở Thái Lan.

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ

Sao việt

08:07:38 07/03/2021
Lâu lâu mới lên sóng, ái nữ nhà Thủy Tiên gây bất ngờ với ngoại hình phổng phao. Nữ ca sĩ cũng hé lộ con gái sở hữu gương mặt không giống mẹ.

Dàn hot girl Việt khoe đường cong nhìn là mê khi diện bikini

Người đẹp

08:06:41 07/03/2021
Mới đây, nhiều hot girl Việt đình đám đã khoe thân hình bốc lửa của mình khiến ai nầy đều ngưỡng mộ.

'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân

Sao châu á

08:01:00 07/03/2021
Trần Nghiên Hy tiếp tục gặp phải những áp lực về cân nặng khi tham gia show truyền hình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng.

Huyền Baby khoe nhà to y lâu đài, hội bạn phu nhân đại gia chỉ chăm chăm khen nhan sắc như gái 18

Netizen

07:53:19 07/03/2021
Huyền Baby là một trong số những cựu hot girl Hà thành luôn được nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc không tuổi cùng cuộc sống viên mãn bên người chồng đại gia không chỉ giàu có mà còn yêu chiều vợ như bà hoàng.

Lý do Chelsea tự tin ký Haaland, Aguero về đội Ronaldo

Bóng đá thế giới

07:49:41 07/03/2021
Lý do Chelsea tự tin có Haaland, Juventus đưa Aguero về đá cùng Ronaldo, MU để mắt trung vệ Bayer Leverkuken là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 7/3.

Những thú cưng lạ lùng

Chuyện lạ

07:42:28 07/03/2021
Chó và mèo là những thú cưng điển hình của con người, nhưng ngoài chúng ra, còn có những con vật kỳ lạ, vốn sống nơi hoang dã, được đưa vào nhà chăm sóc nâng niu. 

Phản ứng của Ronaldo khi đồng đội lập công

Bên lề sân cỏ

07:35:37 07/03/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không nở nụ cười khi chứng kiến Adrien Rabiot sút tung lưới Lazio để gỡ hòa cho Juventus ở phút 39.

BMW S1000RR 2021 ra mắt tại Malaysia

Xe máy

07:32:59 07/03/2021
Hiện nay tại Malaysia, mẫu BMW S1000RR 2021 đang được bán với 2 phiên bản là S1000RR và S1000RR M Package.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

Đời sống

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Bugatti Divo Lady Bug với màu sơn đặc biệt, mất 2 năm để hoàn thành

Siêu xe

07:27:32 07/03/2021
Mặc dù là phiên bản giới hạn, chủ nhân của chiếc Bugatti Divo này vẫn muốn chiếc xe của mình sở hữu màu sơn ngoại thất độc đáo nhất thế giới.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Ôtô

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.