Run rẩy đi qua cầu vắt vẻo giữa khe núi ở châu Âu

Theo dõi VGT trên

Để đi bộ qua cây cầu, du khách phải đeo dây bảo hộ và mất 30-45 phút để hoàn thành chuyến đi.

Đây là trải nghiệm mạo hiểm không phải ai cũng dám thử.

Run rẩy đi qua cầu vắt vẻo giữa khe núi ở châu Âu - Hình 1

Du khách trải qua trải nghiệm thót tim khi đi bộ qua cây cầu. Ảnh: @umbriaon.

Vùng Umbria được mệnh danh là “trái tim xanh của Italy” với những ngọn đồi xanh mướt, cách xa với biển. Không chỉ vậy, địa điểm này còn đang thu hút du khách nhờ một cầu treo dành cho người đi bộ mới khánh thành.

Cây cầu nối liền 2 điểm đẹp như tranh vẽ, một đầu là Sellano, ngôi làng thời Trung cổ cách thủ phủ vùng Perugia khoảng một giờ về phía đông nam; và đầu kia là Montesanto, ngôi làng bên kia sông Vigi trong thung lũng Valnerina.

Cây cầu là nơi ngắm cảnh tuyệt vời, song độ cao vắt vẻo của nó lại khiến người khác thót tim, theo CNN.

Theo đó, cây cầu này được xác định cao nhất ở châu Âu với độ cao 175 m, vắt ngang một khe núi. Công trình có cấu trúc “ponte tibetano” (cầu Tây Tạng) với những thanh lát dưới chân đặt riêng biệt, tạo ra cảm giác hồi hộp cho du khách khi bước chân qua.

Cuộc hành trình đi bộ qua cầu mất khoảng 30-45 phút với khoảng 1.000 bước chân, việc đặt chân sai vị trí có thể gây ra những cảm giác rung lắc mạo hiểm. Khi lên cầu, mỗi du khách được đeo dây an toàn.

Run rẩy đi qua cầu vắt vẻo giữa khe núi ở châu Âu - Hình 2

Run rẩy đi qua cầu vắt vẻo giữa khe núi ở châu Âu - Hình 3

Cây cầu đi bộ cao nhất ở châu Âu nằm ở vùng Umbria, Italy. Ảnh: @villainumbria.holidays.

Thị trưởng Sellano, ông Attilio Gubbiotti, cho biết ý tưởng xây cầu nhằm mục đích “kích thích phát triển khu vực và ngăn chặn sự suy giảm dân số”.

Đông Umbria, nơi cây cầu xây dựng, là trung tâm của một trận loạt động đất kinh hoàng vào năm 2016, khiến một số ngôi làng như Castelluccio hoàn toàn bị phá hủy. Ông Gubbiotti hy vọng cây cầu sẽ “hâm nóng” hoạt động kinh doanh của khu vực.

Cây cầu được khánh thành vào dịp cuối tuần lễ Phục sinh (cuối tháng 3) và cho phép tối đa 90 du khách trải nghiệm mỗi giờ. Để tham gia, du khách cần mang giày phù hợp và phải cao ít nhất 1,2 m. Vé qua cầu được bán online.

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1)

Theo UNESCO, Di sản thế giới được định nghĩa là "sự chỉ định các địa điểm trên Trái đất có giá trị phổ quát nổi bật đối với nhân loại, và như vậy, đã được ghi vào danh sách Di sản thế giới thì cần được bảo vệ để các thế hệ tương lai trân trọng và tận hưởng".

Hằng năm, các thành viên của UNESCO họp và đ.ánh giá những địa điểm nào nên được thêm vào danh sách Di sản thế giới. Năm ngoái, cuộc họp thường niên không diễn ra do dịch Covid-19, vì vậy năm nay, có nhiều sự bổ sung mới vào danh sách, từ các thành phố ở châu Âu, phong cảnh vùng mỏ, đến đường sắt xuyên Iran... Có nhiều điểm chung của các Di sản thế giới mới là đáng xem và đáng được bảo vệ cho tương lai.

Dưới đây là danh sách những di sản mới được bổ sung trong hai năm 2020/2021, theo thứ tự do UNESCO công bố.

1. Arslantepe Mound, Thổ Nhĩ Kỳ

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 1

Video đang HOT

Những bức tượng tại lối vào đồi Arslantepe Mound, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: travelawaits.com)

Nằm ở thành phố Malatya, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, Arslantepe hay còn gọi là Lion Mound là một ngọn đồi khảo cổ có niên đại khoảng 8.000 năm. Đây là một trong những địa điểm tôn giáo và dân cư sinh sống sớm nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Malatya nằm trong khu vực quan trọng về mặt lịch sử, nơi có thể tìm thấy cung điện đầu tiên của thế giới và di tích của hệ thống nhà nước đầu tiên.

2. As-Salt, Jordan

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 2

Thị trấn Salt ở Jordan. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Cách thủ đô Amman của Jordan khoảng 30 km, thị trấn Salt được mệnh danh "điểm đến của lòng khoan dung và hiếu khách". Là một trung tâm thương mại sầm uất, thị trấn nằm bên sườn đồi sở hữu khoảng 650 tòa nhà lịch sử quan trọng, thể hiện sự pha trộn giữa phong cách Tân nghệ thuật châu Âu và phong cách Tân thuộc địa. Sự phát triển không tách biệt của thành phố thể hiện sự khoan dung giữa người Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

3. Khu phức hợp khảo cổ Chankillo, Peru

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 3

Khu phức hợp khảo cổ Chankillo, Peru. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Di tích t.iền sử trên bờ biển trung tâm phía Bắc của Peru có niên đại 250-200 trước Công nguyên và được xem là khu phức hợp thiên văn lâu đời nhất ở châu Mỹ. Loạt 13 tháp đá được xây dựng trên sườn đồi giúp thông tin về bất kỳ ngày tháng nào, trong khi các nhà thiên văn học cũng có thể theo dõi chuyển động của Mặt trời trong suốt chu kỳ hằng năm của nó.

4. Thuộc địa của lòng nhân từ, Bỉ và Hà Lan

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 4

Thuộc địa Nhân ái ở Hà Lan. (Nguồn: travelawaits.com)

Năm 1818, những Thuộc địa của lòng nhân từ (Colonies of Benevolence) được thành lập tại Vương quốc Hà Lan, vào thời điểm đó vẫn thuộc Bỉ. Bốn thuộc địa bao gồm các trang trại, nhà thờ và nhà ở. Các gia đình nghèo, người lang thang, trẻ mồ côi và người ăn xin có thể chuyển đến những nơi này để làm việc và sinh sống. Các thuộc địa này nằm ở Frederiksoord, Wilhelminaoord, Veenhuizen (Hà Lan) và Wortel (Bỉ).

5. Ngọn hải đăng Cordouan, Le Verdon-Sur-Mer, Pháp

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 5

Ngọn hải đăng Cordouan ở Le Verdon-Sur-Mer, Pháp. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Nằm ở cửa sông Gironde, trên bờ biển Đại Tây Dương của Pháp và không quá xa thành phố cảng Bordeaux, ngọn hải đăng này lần đầu tiên mở cửa vào năm 1611 và hiện là ngọn hải đăng lâu đời nhất tại Pháp vẫn còn hoạt động. Với chiều cao 68 mét (221 feet), đây là ngọn hải đăng cao thứ 10 trên thế giới và du khách có thể leo 301 bậc để lên tham quan đỉnh của ngọn hải đăng.

6. Cảnh quan văn hóa của Hawraman / Uramanat, Iran

Điều đáng buồn là du khách không dễ dàng tiếp cận khu vực hẻo lánh trong vùng núi dọc theo biên giới Iran và Iraq. Địa danh bao gồm 12 ngôi làng nằm trên sườn núi, ghi dấu ấn rõ nét của những người bán du mục Hawrami vốn sinh sống từ khoảng năm 3000 trước Công nguyên. Sự thích nghi của người Hawrami và những cách thức sáng tạo trong việc sinh sống và canh tác ở vùng núi hiểm trở này thực sự đáng chú ý.

7. Dholavira, bang Gujarat, Ấn Độ

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 6

Dholavira ở bang Gujarat, Ấn Độ. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Địa điểm khảo cổ Dholavira ở Thung lũng Indus đại diện cho nền văn hóa Harappan cổ đại, có niên đại từ năm 3.000-1.500 trước Công nguyên. Dholavira, tiếng địa phương gọi là Kotada, có nghĩa là "pháo đài lớn", trải rộng trên 100 mẫu Anh với thị trấn gần nhất là Bhuj, cách địa điểm này khoảng 150 dặm.

8. Biên thành La Mã

Vùng núi thấp của Đức và Hà Lan, lưu vực sông Danube, gồm Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Croatia, Serbia, Bulgaria và Romania. Đây là danh sách bao gồm nhiều quốc gia và nhiều địa điểm, về cơ bản bao gồm các biên giới quân sự của Đế chế La Mã trước đây, bao gồm các pháo đài, tháp, trại, bến cảng và đường xá, quân sự và dân sự. Chỉ riêng biên giới sông Danube đã trải dài 375 dặm và sẽ tạo nên một chuyến đi hoàn hảo cho những người đam mê lịch sử La Mã.

9. Khu khảo cổ t.iền sử Jomon, Hokkaido, Nhật Bản

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 7

Khu khảo cổ t.iền sử Jomon ở Nhật Bản. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Ở phía Bắc Nhật Bản, có một số địa điểm khảo cổ, các làng văn hóa được phục hồi, các triển lãm và bảo tàng về thời kỳ Jomon, một thời kỳ t.iền sử kéo dài từ kỷ băng hà cuối cùng, khoảng 15.000 năm trước cho đến năm 300 sau Công nguyên. Đó là một khoảng thời gian chứa đầy các chi tiết lịch sử hấp dẫn cần được nghiên cứu và tham quan.

10. Đền Kakatiya Rudreshwara, bang Telangana, Ấn Độ

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 8

Đền Kakatiya Rudreshwar ở bang Telangana, Ấn Độ. (Nguồn: UNESCO World Heritage Centre)

Đền Rudreshwara, còn được gọi là Đền Ramappa, có t.uổi đời 800 năm với đền chính thờ thần Shiva trong quần thể Kakatiya có tường bao quanh. Ngôi đền này được xây dựng bằng đá sa thạch từ năm 1213 và có lẽ là ngôi đền duy nhất ở Ấn Độ được biết đến với tên gọi của nghệ nhân điêu khắc (Ramappa).

Đền Rudreshwara nằm cách thành phố Hyderabad (bang Telangana) khoảng 125 dặm và là điểm đến thích hợp cho những người ngưỡng mộ kiến trúc rực rỡ.

11. Mathildenhhe Darmstadt, Đức

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 9

Mathildenhhe Darmstadt ở Đức. (Nguồn: Bild)

Tại thành phố Darmstadt ở miền Trung Tây nước Đức có một tòa tháp trông giống như một bàn tay đang vươn lên, nơi có một không gian làm việc cho các nghệ sĩ theo trường phái Tân nghệ thuật vào cuối thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Không gian này, bao gồm nhiều tòa nhà theo phong cách Đức, không chỉ thu hút các nghệ sĩ và những người yêu thích kiến ​​trúc, mà còn cho bạn một lý do chính đáng để đến thăm thành phố lịch sử Darmstadt, một "viên ngọc quý ẩn mình".

12. Thành phố Nice, Pháp

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 10

Thành phố Nice. (Nguồn: Lonely Planet)

Thành phố ở vùng Riviera của Pháp này thực sự không cần phải giới thiệu, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao nó được chọn trong khi rất nhiều thành phố khác của Pháp cũng đẹp nhưng không có trong danh sách Di sản thế giới.

Theo UNESCO, Nice được chọn là "Thành phố nghỉ mát mùa đông của vùng Riviera", "chứng kiến ​​sự phát triển của khu nghỉ dưỡng khí hậu mùa Đông do khí hậu ôn hòa của thành phố và vị trí bên bờ biển ở chân núi Alps. Từ giữa thế kỷ XVIII, Nice đã thu hút ngày càng nhiều các gia đình quý tộc và thượng lưu, chủ yếu là người Anh, đến nghỉ đông ở đó".

13. Những bức tranh tường thế kỷ XIV ở Padua, Italy

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 11

Những bức tranh tường thế kỷ XIV ở Padua, Italy. (Nguồn: travelawaits.com)

Những bức bích họa được thực hiện từ năm 1302 đến năm 1397 ở thành phố Padua đã được ghi danh là di sản thế giới thứ 58 của Italy. Có 8 khu phức hợp tôn giáo và thế tục, nơi lưu giữ, tuyển chọn các bức bích họa của nhiều nghệ sĩ. Nổi bật nhất là bích họa tại Nhà thờ Scrovegni của họa sĩ Giotto, một kiệt tác trong lịch sử hội họa ở Italy và châu Âu vào thế kỷ XIV, đ.ánh dấu mốc khởi đầu cho sự phát triển của vẽ tranh tường.

14. Đại lộ Paseo Del Prado và công viên Retiro, Madrid, Tây Ban Nha

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 12

Đại lộ Paseo del Prado. (Nguồn: Wikimedia)

UNESCO mô tả khu vực này của thủ đô Madrid như một cảnh quan của nghệ thuật và khoa học, một địa điểm không thể bỏ qua. Đại lộ Paseo del Prado rộng lớn, rợp bóng cây và công viên Retiro với 6 bảo tàng, trong đó có khu giải trí Museo Nacional del Prado nổi tiếng. Nơi đây thường được coi là khu phố cổ của nghệ thuật và khoa học.

15. Những bức tranh khắc đá gần Hồ Onega và Biển Trắng, Nga

Trong những khu rừng và vùng hồ rải rác ở Tây Bắc nước Nga, không xa biên giới Phần Lan, là Hồ Onega và Biển Trắng với khoảng 4.500 bức tranh khắc đá. Những bức tranh này có t.uổi đời khoảng 6.000-7.000 năm và chủ yếu mô tả động vật và người, cũng như cảnh săn b.ắn và chèo thuyền. Đến thăm vùng đất xa xôi này không phải là dễ dàng, nhưng có một vài tour du lịch khởi hành từ thành phố St.Petersburg.

16. Thành phố cảng Tuyền Châu ở Trung Quốc

33 Di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận (kỳ 1) - Hình 13

Nhà thờ Hồi giáo Qingjing ở Tuyền Châu, Trung Quốc. (Nguồn: travelawaits.com)

Nằm trên vùng đồng bằng hẹp, dọc theo bờ biển của tỉnh Phúc Kiến, Tuyền Châu là nơi có Nhà thờ Hồi giáo Qingjing thế kỷ XI, một trong những nhà thờ Hồi giáo ra đời sớm nhất ở Trung Quốc. Những ngôi mộ Hồi giáo và một loạt di tích khảo cổ cho thấy tầm quan trọng của thành phố ven biển này như một trung tâm hàng hải dọc theo Con đường Tơ lụa trên biển từ thế kỷ X đến thế kỷ XIV.

17. Phong cảnh vùng mỏ Roșia Montană ở Romania

Cảnh quan những vùng mỏ thường bị xấu đi do những hố sâu trên mặt đất. Ở mức đó nào đó, điều này cũng đúng với vùng mỏ Roșia Montană. Tuy nhiên, đây là kết quả của quá trình người La Mã đào mỏ tìm vàng, bằng cách sử dụng những công nghệ khiến cho con người hiện đại vẫn phải kinh ngạc. Đó là sự kết hợp giữa công nghệ khai thác La Mã nhập khẩu với các kỹ thuật phát triển tại địa phương, chưa từng được biết đến ở những nơi khác từ thời sơ khai. Vùng này nên được coi là một phần của bất kỳ chuyến du lịch nào tới vùng Balkans bắt đầu từ thủ đô Sofia của Romania.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình03:11Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm03:51Trạm cứu hộ trái tim - Tập 19: Mỹ Đình thay trời hành đạo khiến An Nhiên như ngồi trên đống lửa03:11Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu02:53Bất thình lình bị nhắc lại vụ ồn ào Nam Thư "tố" thiên vị, Trường Giang có phản ứng thế nào?01:08Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung05:43Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Nga01:57Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+02:07Lại có một phim lãng mạn Hàn siêu hay: "Tình đầu Hyun Bin" yêu phản diện xuất sắc nhất 202301:01Hoa hậu Đỗ Hà lên tiếng trước thông tin yêu và sắp cưới thiếu gia01:34Lisa đăng ảnh khoe vóc dáng không điểm trừ, hút hàng triệu lượt "thả tim"02:51Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC16:18Hết thưởng quản lý cả trăm triệu, Hoà Minzy lại gây sốt khi tặng món đồ đặc biệt cho trợ lý01:08Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại01:40Miss World từ chối Ý Nhi vì tin lấy chồng, loạt Hoa hậu tương tự bị phế truất?03:06Lương Ngọc Diệp qua đời sau 1 ngày nhận kết quả ung thư, nghệ sĩ Việt bàng hoàng03:23

Tiêu điểm

Đi xa, đội nắng để check-in cánh đồng cỏ lau đang 'hot' nhất TP.HCM
18:21:39 21/04/2024
Hang Sơn Đoòng là 1 trong 10 hang động đẹp nhất thế giới
15:37:42 21/04/2024
Đến Hòa Bình khám phá hồ Sam Tạng
14:25:23 20/04/2024
Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 điểm đến lý tưởng cho du khách dịp nghỉ lễ30/4
14:39:48 20/04/2024
Top những địa điểm du lịch Long Hải cực đẹp
09:54:22 22/04/2024
Sốt rần rần với hiện tượng mây thấu kính, dải ngân hà... tại núi Bà Đen
12:25:58 21/04/2024
Kon Tum: Hoa đào Măng Đen có gì đặc sắc mà du khách mong chờ đến vậy?
16:25:25 21/04/2024
Nơi nào của Việt Nam vào top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới?
21:39:42 21/04/2024
Độc đáo Chợ phiên Măng Đen
20:52:17 21/04/2024
Hàng vạn du khách chuẩn bị đón Lễ hội Hoa hồng lớn nhất Tây Bắc với vô vàn trải nghiệm hấp dẫn
10:56:12 22/04/2024

Thông tin đang nóng

Midu để lộ thời điểm chụp ảnh cưới và chi tiết liên quan đến chuyện tình với "tổng tài"
11:29:24 22/04/2024
Chỉ vì chiếc lốp ô tô, tôi phát hiện ra bố mình đang ngoại tình với... vợ cũ
08:16:15 22/04/2024
Kiều nữ vua sòng bạc Macau chính thức lên tiếng về tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu
11:26:46 22/04/2024
Ốc Thanh Vân tích cực đi diễn khi sang Australia định cư
08:50:36 22/04/2024
Queen of Tears bất ngờ nhận bão chê bai, biên kịch quá ham drama khiến netizen chán ngán?
08:44:47 22/04/2024
Phim mới chiếu 27 phút đã đạt top 1 rating cả 3 đài lớn, nữ chính có cảnh diễn xuất thần nhất sự nghiệp
11:15:35 22/04/2024
Nathan Lee làm rõ tin đồn bị thần kinh
13:07:30 22/04/2024
"Bom tấn nghìn tỷ" Queen of Tears thu lãi nhanh không tưởng, công lớn là nhờ Kim Soo Hyun!
11:32:01 22/04/2024
Em dâu hào môn nhà Hà Tăng giảm cân sau sinh nhờ khẩu phần ăn ai cũng nên học
12:55:50 22/04/2024
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà liên quan vụ án Tập đoàn Thuận An
12:05:45 22/04/2024

Tin mới nhất

Địa điểm du lịch 30/4-1/5 ở miền Bắc hút khách với loạt sự kiện hấp dẫn

13:59:28 22/04/2024
Sa Pa, Hạ Long, Ninh Bình, Sầm Sơn hay Điện Biên Phủ là những địa điểm du lịch 30/4-1/5 ở miền Bắc được du khách quan tâm, yêu thích.

Bình Liêu: Ngân vang "bản tình ca" bốn mùa

11:29:15 22/04/2024
Triển khai Đề án phát triển du lịch bền vững gắn với giảm nghèo và phát triển KT-XH huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030

Mê mẩn ngắm mùa phượng tím thơ mộng tại Australia

11:25:35 22/04/2024
Từ cuối tháng 10 đến tháng 12 hằng năm, nhiều thành phố ở Australia khoác lên mình chiếc áo tím rực rỡ, thơ mộng của những cánh phượng Jacaranda.

Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng chơi đâu, ăn gì?

11:22:45 22/04/2024
Gợi ý du khách đang tìm kiếm điểm du lịch ở Việt Nam nên cân nhắc dừng chân ở Đà Nẵng, tờ Observer của Anh nhận xét Đà Nẵng đang nổi lên như một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất của Việt Nam.

10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam theo xếp hạng của tạp chí Mỹ

11:17:54 22/04/2024
Lonely Planet, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ, vừa giới thiệu 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Bạn có đồng ý với xếp hạng này?

Trải nghiệm sông nước Sê San

11:14:05 22/04/2024
Đến với thiên nhiên tươi đẹp luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã có 1 ngày thật thú vị khi ngược dòng Sê San thưởng ngoạn mây trời, sông nước quyện hòa cùng cảnh vật nơi đây.

Chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

11:10:35 22/04/2024
Ở Nhật Bản, làm vườn không chỉ là một sở thích mà còn là một loại hình nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh. Trong khi các khu vườn trên khắp xứ sở hoa Anh Đào nhận được nhiều sự yêu thích trên mạng xã hội thì nhiều người Nhật

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

11:07:27 22/04/2024
Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã tăng 389,7% so với 524.373 lượt người của cùng kỳ năm 2022, đặc biệt Đà Nẵng thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc nhất.

Kinh nghiệm du lịch vịnh Lan Hạ tự túc

11:00:56 22/04/2024
Tham khảo kinh nghiệm du lịch Vịnh Lan Hạ tự túc của những người từng đến đây, bạn sẽ không sợ bỏ lỡ những trải nghiệm đáng giá nhất và tiết kiệm được chi phí.

Rừng Cúc Phương vào mùa đẹp nhất trong năm

10:58:45 22/04/2024
Khoảng cuối tháng 4 đến hết tháng 5, rừng Cúc Phương như biến thành xứ sở thần tiên của Ninh Bình với từng đàn bướm bay rợp trời.

'Chữa lành' ở Lý Sơn

10:52:39 22/04/2024
Đảo Lý Sơn là nơi lý tưởng dành cho những ai muốn chữa lành, không ồn ào, vội vã như phố thị, cuộc sống ở hòn đảo nhẹ nhàng, chậm rãi trôi qua...

Địa điểm du lịch 30/4-1/5 được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất năm nay

10:49:48 22/04/2024
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm đến trong nước được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dịp du lịch 30/4 sắp tới, trong khi Bangkok (Thái Lan) là điểm đến quốc tế được quan tâm hàng đầu, theo thống kê từ Booking.com.

Khu du lịch Khe Lim - thư giãn cực 'chill' giữa núi rừng Quảng Nam

10:47:28 22/04/2024
Nếu là một tín đồ du lịch, thích khám phá các địa điểm hoang sơ, gần với thiên nhiên thì khu du lịch Khe Lim chính là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.

Lạc vào đường hoa Đỗ quyên đẹp tựa thiên đường trên đỉnh Fansipan

10:44:22 22/04/2024
Nếu như hoa Đỗ quyên được mệnh danh là Nữ hoàng của núi rừng Tây Bắc thì Fansipan được xem là điểm ngắm hoa lý tưởng nhất.

Đà Lạt được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

10:42:22 22/04/2024
TP Đà Lạt ghi nhận lượt tìm kiếm đột biến cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bởi không khí mát mẻ, cảnh quan đẹp, theo khảo sát của Booking.com.

Những điểm du lịch hấp dẫn gần Hà Nội, không cần bay

10:39:52 22/04/2024
Vé máy bay dịp lễ 30/4 đắt và khó đặt. Từ Hà Nội quý vị cũng có thể lựa chọn một số địa điểm du lịch bằng đường bộ, tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ 5 ngày.

Du lịch Indonesia tháng 5: Tận hưởng mùa hè lãng mạn bên người tri kỷ ở 'xứ vạn đảo'

10:35:18 22/04/2024
Indonesia có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở miền Trung (Bali, Lombok và quần đảo Gili) từ tháng 4-9 là thời gian tốt nhất để trải nghiệm các bãi biển và nhiều hoạt động ngoài trời.

Những điểm 'giải nhiệt' thú vị ở huyện vùng cao Tương Dương

10:32:35 22/04/2024
Mới đầu Hè nhưng trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An đã xuất hiện những ngày nắng nóng, khiến nhu cầu giải nhiệt tăng theo.

Mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Hoàng Liên

10:30:16 22/04/2024
Ngắm hoa Đỗ quyên đang bung nở trên đỉnh Fansipan, Lào Cai là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Vào thời điểm này, hoa đỗ quyên trên dãy Hoàng Liên đang vào độ đẹp nhất

Tới Sa Pa khám phá 'vương quốc' hoa đỗ quyên trên dãy Hoàng Liên Sơn

10:27:27 22/04/2024
Cứ độ xuân hè, những người yêu Sa Pa lại thêm một lần háo hức lên kế hoạch chinh phục Fansipan để ngắm hoa đỗ quyên. Từ tháng 2 đến tháng 4, hoa đỗ quyên bao phủ tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ cho mảnh đất Tây Bắc.

Lò Thung Tiên Cảnh Tiên Phước - điểm du lịch gần Hội An hấp dẫn

10:25:17 22/04/2024
Lò Thung Tiên Cảnh Tiên Phước được ví như vương quốc đá của dòng Đá Giăng, nghe tiếng nước chảy qua khe đá, tiếng gió rì rào, lòng người cảm thấy vô cùng bình yên.

Hòn đảo kỳ lạ nghiêm cấm phụ nữ đặt chân đến

10:22:37 22/04/2024
Hòn đảo Okinoshima ở Nhật Bản nổi tiếng với quy tắc kỳ lạ đó là nghiêm cấm phụ nữ đặt chân lên đảo. Đảo Okinoshima, nằm ngoài khơi thành phố Munakata, tỉnh Fukuoka, cách bờ biển Kyushu 60km.

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch

10:20:06 22/04/2024
Điểm du lịch ở Thung Nham (Ninh Bình) có hàng ngàn con chim hoang dã cư ngụ, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt

10:17:46 22/04/2024
Mai anh đào - loài hoa báo xuân bất ngờ nở rộ giữa mùa hè ở Đà Lạt, được cho là hiện tượng chưa từng có. Những ngày gần đây, người địa phương và du khách tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng)

Thăm cổ trấn hơn 1.000 năm t.uổi ở Chiết Giang, Trung Quốc

10:14:43 22/04/2024
Nằm ở phía Nam sông Dương Tử, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Ô Trấn sở hữu khung cảnh cổ kính, sông nước hữu tình.

Lịch trình du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm

10:12:21 22/04/2024
Có quá nhiều thứ để bạn khám phá, trải nghiệm khi đến Cát Bà, vì vậy lịch trình 3 ngày 2 đêm là lựa chọn lý tưởng để du khách tận hưởng những điều tuyệt vời ở đây.

Khám phá thiên nhiên Phú Thọ

10:10:04 22/04/2024
Những điểm check-in nổi tiếng với giới trẻ khi đến Phú Thọ là: Đồi chè Long Cốc; Thác Vạn Mơ; Đầm Vân Hội. Đồi chè Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Thanh Sơn) là điểm check-in nổi tiếng với giới trẻ khi đến Phú Thọ.

Có thể bạn quan tâm

Đền bù 3.000m2 đất giá 76 triệu đồng, UBND huyện Nhà Bè bị người dân khởi kiện

Pháp luật

14:26:41 22/04/2024
Bị UBND huyện Nhà Bè cưỡng chế thu hồi 3.000m2 đất nông nghiệp, bà Nguyễn Thị Sáu khởi kiện vì cho rằng mức bồi thường 25.000 đồng/m2 chưa thỏa đáng.

Cô gái làm điều này mỗi sáng để giữ dáng thon

Làm đẹp

14:19:44 22/04/2024
Dù có rất nhiều phương thức được những người có kinh nghiệm gợi ý, song sau cùng, chỉ những phương pháp đơn giản, tốn ít thời gian nhất mới được duy trì lâu dài.

Tìm thấy 1 t.hi t.hể vụ lật thuyền làm 2 người mất tích ở Lai Châu

Tin nổi bật

14:19:33 22/04/2024
Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy 1 t.hi t.hể trong vụ lật thuyền làm 2 người mất tích xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Rộn ràng 'sinh nhật' thành phố Rome 2.777 tuổi

Thế giới

14:14:46 22/04/2024
Điểm nhấn của các hoạt động năm nay là cuộc diễu hành với sự tham gia của trên 2.000 người, tất cả đều trong trang phục thời La Mã, từ lính lê dương đến các thượng nghị sĩ và giới quý tộc.

Một thứ trên cây mướp là thuốc quý cho gan, mắt và da nhưng ít người biết

Sức khỏe

13:55:08 22/04/2024
Chúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.

Jennie trong clip hậu trường thu âm cùng Zico: Khoe vocal, tích cực chỉnh sửa phần hát của mình

Nhạc quốc tế

13:31:34 22/04/2024
Mới đây, nam rapper Zico đã tung clip hậu trường thu âm cho ca khúc SPOT! mà anh kết hợp cùng Jennie nhóm BLACKPINK. Bước vào phòng thu, Jennie được cho nghe thử trước bài hát rồi Zico đã hướng dẫn cho cô cách thể hiện.

Bước đường cùng của Trịnh Sảng sau khi vỡ nợ

Sao châu á

13:18:50 22/04/2024
Lộ diện lần đầu tiên trên mạng xã hội sau thông tin bị vỡ nợ, Trịnh Sảng gây chú ý. Được biết, hình ảnh mới của nữ diễn viên Trung Quốc được chụp trong tháng 4 này và do một blogger đăng tải.

Dâu trưởng nhà Beckham cư xử lạ khi không dự tiệc sinh nhật mẹ chồng

Sao âu mỹ

13:15:05 22/04/2024
Trong dịp sinh nhật đón t.uổi 50 của Victoria, cô hạnh phúc vì có cả 4 người con ở bên. Vậy nhưng có một chi tiết lạ gây chú ý, con dâu của Victoria không hề xuất hiện.

Nam Em thừa nhận thần kinh bất ổn, chồng sắp cưới lên tiếng

Sao việt

13:09:35 22/04/2024
Nhiều người hâm mộ hi vọng Nam Em sẽ tập trung cho công việc, không đưa ra những phát ngôn, quan điểm dễ gây tranh cãi trong thời gian tới.

Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt

Hậu trường phim

12:54:36 22/04/2024
Mai Thu Huyền chia sẻ với truyền thông, phim Đóa hoa mong manh cần thu hàng trăm tỷ đồng mới hòa vốn nhưng thực tế chỉ đạt 367 triệu đồng sau 10 ngày ra rạp.

5 cung hoàng đạo có số làm quan to

Trắc nghiệm

12:23:36 22/04/2024
Trong thế giới của 12 cung hoàng đạo, dưới góc nhìn chiêm tinh học, mỗi cung sẽ có những dấu hiệu nổi bật, mang trong mình sức mạnh riêng, quyền lực và khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Đạp gió đăng clip màn diễn solo của 35 chị đẹp, duy nhất Suni Hạ Linh bị bỏ quên?

Tv show

11:23:00 22/04/2024
Sau màn biểu diễn solo của 36 chị đẹp, trang YouTube chính thức của Đạp gió 2024 cũng đăng tải clip cut của từng tiết mục cho các fan tiện theo dõi.