rùm giang hồ đất cảng Tộ “tích” và hành trình dài đến tù tội

Trong giới giang hồ Hải Phòng, Tộ “tích” không phải kẻ có số má vượt trội nhất, nhưng lại là tên giang hồ trẻ tuổi, “nổi” rất nhanh với hàng chục vụ chỉ đạo đàn em vác súng, kiếm gây ra hàng loạt vụ bắn, chém dằn mặt đối thủ từ Bắc vào Nam để “lấy số”.

Ngày 30.9 vừa qua, TAND TP.Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt 20 năm tù đối với tên Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”) về tội giết người và cố ý gây thương tích.

rùm giang hồ đất cảng Tộ tích và hành trình dài đến tù tội - Hình 1

Chân dung trùm giang hồ Mai Đức Vượng , tức “Tộ tích”

Từ vỏ bọc gia đình đến con đường “anh chị”

Một ngày cuối tháng 10.2011, tôi nhận điện thoại từ một cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự ( CA Hải Phòng ) với nội dung: “Đến đơn vị anh đi, vừa bắt được thằng Tộ “tích” (33 tuổi, ở ngõ Cấm, quận Ngô Quyền ) rồi, Công an Hải Phòng phải nhờ Interpol và công an Trung Quốc bắt và di lý Tộ “tích” từ Trung Quốc về Hải Phòng”.

Cái tên Tộ “tích” vốn vang danh trong giới giang hồ đất Cảng nên gã phóng viên như tôi không dại gì bỏ qua thông tin này. Phòng Cảnh sát hình sự hôm đó “như có hội”.

Tới ngõ 47 (nay là ngõ 99) phố Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, hỏi nhà Mai Đức Vượng hầu như không ai biết, nhưng hỏi Tộ “tích” thì ai cũng rành rõ. Thật ra, hỗn danh Tộ “tích” không có gì đặc biệt.

Như lời anh cả của Tộ “tích” thì từ nhỏ Mai Đức Vượng luôn béo mũm mĩm nên mọi người trong nhà, trong cả cái xóm phố này đều gọi y là cu Tộ. Sau này, giới giang hồ gắn thêm tên bố của y vào sau thành Tộ “tích”.

Có thể nói, Tộ “tích” là đứa con lạc loài trong một gia đình khá căn bản. Bố mất sớm khi Tộ “tích” và người anh sinh đôi mới 12 tuổi. Gia đình Tộ “tích” có 5 anh em thì 3 người học đại học, 1 người học trung cấp, đều có công ăn, việc làm ổn định, riêng Tộ “tích” thì sớm bỏ học đi giang hồ.

Theo người anh cả của Tộ “tích” thì hắn bỏ học khi đang học lớp 12, đi phụ nghề buôn bán vật liệu cho một người chị. Trong quá trình đó, Tộ giao du với đám thanh niên ngoài xã hội rồi sa ngã lúc nào không hay. Tới năm 2001 thì Tộ “tích” thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, năm 2007, Tộ “tích” lấy vợ, hiện vợ chồng y có 2 đứa con nhỏ.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT thì Tộ “tích” là một tên côn đồ hung hãn, đặc biệt nguy hiểm. Từ năm 1997, Tộ “tích” đã cùng đồng bọn gây ra một vụ cướp xe đạp. Tuy nhiên, lúc đó y chưa đủ 18 tuổi nên được hưởng án treo.

Tới khi ngoài 20 tuổi, Tộ “tích” đã nổi danh trên giang hồ Hải Phòng bởi sự tàn bạo, khát máu. Dưới trướng của Tộ “tích” có hơn 20 tên đàn em như Nguyễn Thành Thuận (tức Cún Nhái), Vũ Trọng Thanh Trường (tức Trường bút chì), Nguyễn Phước Long (tức Long đường)… đều là những kẻ máu lạnh.

Ông trùm trẻ

Trong giới giang hồ, để vươn lên vị trí một ông trùm đều phải trải qua các bước “nuôi quân”, “lấy số” và đại đa số đều là những kẻ túc trí đa mưu. Lúc đầu, giới giang hồ đất Cảng chỉ đánh giá Tộ “tích” là “trẻ trâu”, là “đầu đất”.

Bỏ ngoài tai tất cả, Tộ “tích” có tư duy “làm ăn lớn” bằng cách mà đàn anh Cu “nên” từng làm là hung hãn xua quân trực tiếp tranh giành, đứng ra tổ chức các hoạt động trong “ thế giới ngầm”. Những hoạt động mà Tộ “tích” tham gia là cá độ bóng đá, cầm đồ, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê.

Trong quá trình đó, muôn vàn mâu thuẫn nảy sinh và để giải quyết các mâu thuẫn, Tộ “tích” cùng đàn em không ngần ngại sử dụng “hàng nóng” gây ra một loạt vụ thanh toán đối thủ.

Anh Nguyễn Thế Mạnh, sinh năm 1983, ở phố Bình Kiều 2, phường Đông Hải 2, quận Hải An đến cắm chiếc xe máy tại cửa hàng cầm đồ của Tộ tích” nhưng chưa có tiền chuộc nên xảy ra mâu thuẫn. Không ngần ngại, Tộ “tích” sai 3 đàn em phục sẵn ở cầu vượt Đông Hải, quận Hải An dùng súng bắn đạn hoa cải, bắn thẳng vào bụng anh Mạnh khiến anh bị thương, giảm 81% sức khỏe .

Tới tháng 10.2009, Tộ “tích” chỉ đạo đàn em gây ra vụ nổ súng bắn trọng thương anh Vũ Hưng Ngọc, sinh năm 1981, ở phố Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền . Tiếp đó, ngày 28.12.2009, tại khu vực ngã 3 Phạm Minh Đức, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Tộ “tích” cùng 3 đàn em phục sẵn, dùng dao, mã tấu chém tới tấp anh Trần Doãn Chung ở phố Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền khiến anh này phải nhập viện nằm dài ngày.

Gần đây nhất, “cay mũi” vì Kiên “lợn” – một ông trùm khác đang lấn sân sang địa bàn của mình, Tộ “tích” liền chỉ đạo đàn em tìm cơ hội triệt hạ bằng được. Sau nhiều ngày bám đuôi, sáng sớm ngày 7.8.2011, khi Kiên “lợn” đang ngồi ăn sáng, lập tức 2 đàn em của Tộ áp sát, dùng súng tự chế bắn liên tiếp 5 phát, trong đó 4 phát trúng vào người đối thủ.

Chỉ khi Kiên gục xuống trên vũng máu, hai sát thủ này mới bình tĩnh bỏ đi. Vụ án trên gây xôn xao dư luận vì diễn ra giữa ban ngày, trước mắt rất đông người.

Trong những vụ nổ súng trước, lực lượng Công an Hải Phòng đã để mắt nghi ngờ, xác lập những chuyên án điều tra đối với nhóm Tộ “tích”, nhưng do thiếu chứng cứ nên chưa thể bắt chúng.

Nhưng tới năm 2011, khi một loạt vụ nổ súng gây chấn động dư luận thì Công an Hải Phòng có đầy đủ tài liệu chứng minh do băng nhóm Tộ “tích” gây ra.

Sau 4 năm kiên trì truy tìm, xác lập 3 chuyên án đấu tranh theo dấu vết của ổ nhóm tội phạm này, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 4 tên đệ tử thân tín của Tộ “tích”, thu 1 súng quân dụng, 1 súng hoa cải, 1 áo giáp chống đạn cùng nhiều tang vật. Xác định rõ Tộ “tích” cùng một số tên đàn em trốn ở nước ngoài, Công an Hải Phòng đề nghị Văn phòng Interpol Việt Nam phối hợp với công an nước bạn tóm gọn Tộ “tích” cùng một tên đàn em của y ở Trung Quốc, di lý về Hải Phòng.

Tấm “bằng điên”

Sau khi bị bắt tại Trung Quốc, di lý về Hải Phòng, Tộ “tích” cùng một loạt đàn em bị Cơ quan CSĐT khởi tố về tội giết người. Tuy vậy, sau khi Tộ “tích” bị bắt không lâu, gia đình y đã đến cơ quan công an trưng ra một “lá bùa” đó là hồ sơ bệnh án có tiền sử bệnh động kinh, đã điều trị tại bệnh viện tâm thần 3 lần. Cơ quan CSĐT phải tiến hành trưng cầu giám định và kết quả là Tộ “tích” bị bệnh động kinh di chứng có rối loạn tâm thần, cần phải điều trị lâu dài.

Với kết quả này, ngày 27.7.2012 Tộ “tích” được bàn giao từ trại giam Hải Phòng sang Viện Pháp y tâm thần Trung ương theo quyết định của Viện KSND TP.Hải Phòng. Cơ quan CSĐT ( CA Hải Phòng ) phải tạm đình chỉ điều tra vụ việc và Tộ “tích” trút bỏ áo tù đi điều trị bệnh tâm thần. Tuy vậy, đầu tháng 12.2012 giới giang hồ đất Cảng lại xôn xao thông tin Tộ “tích” đang hiên ngang xuất hiện ở Hải Phòng.

Mọi việc được sáng tỏ khi ngày 13.12.2012 Phòng Cảnh sát hình sự khi kiểm tra khách sạn Monte – Carlo ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phát hiện Tộ “tích” cùng một số đàn em đang trú tại đây, thu 1 súng K54 và 5 viên đạn.

Bắt được Tộ “tích” với những chứng cứ phạm tội rành rành, nhưng Công an Hải Phòng không thể tống hắn vào trại giam mà lại phải “rước” hắn trở lại bệnh viện vì hắn “đang bị bệnh tâm thần”.

Tấm “bằng điên” là một lá bùa hộ mệnh đối với Tộ “tích” và những gã giang hồ như hắn. Chúng đã lợi dụng một kẽ hở của pháp luật quy định: “Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh”.

Bằng cách nào đó, Tộ “tích” đã có được tấm “bằng điên” để ung dung chữa bệnh thay vì nằm trong phòng giam. Thỉnh thoảng, hắn lại vượt qua bức tường mong manh của bệnh viện để ra ngoài chỉ đạo đàn em gây án.

Những tội ác của Tộ “tích” một lần nữa lại bị công an để ý, đặc biệt là sau khi y bị bắt tại khách sạn Monte – Carlo. Ngày 17.4, trong khi Tộ “tích” đang liên hoan cùng bạn bè thì lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần T.Ư tiến hành hội chẩn và ra thông báo kết luận tình trạng bệnh tâm thần của hắn đã ổn định.

Cùng trong ngày 17.4, Cơ quan CSĐT (CA Hải Phòng) ra quyết định phục hồi điều tra, ra lệnh tạm giam đối với Mai Đức Vượng về hành vi giết người, cố ý gây thương tích. Ngay sau khi có lệnh tạm giam, 10 trinh sát của Phòng PC45 Hải Phòng lập tức áp tải Mai Đức Vượng về trại tạm giam CA Hải Phòng, tiến hành các bước tố tụng.

Tới ngày 30.9.2013, TAND TP.Hải Phòng xét xử, tuyên phạt Tộ “tích” mức án 20 năm, kết thúc hành trình dài của một ông trùm giang hồ trẻ “nổi nhanh, sớm bị vớt”.

Trong giới giang hồ, để vươn lên vị trí một ông trùm đều phải trải qua các bước “nuôi quân”, “lấy số” và đại đa số đều là những kẻ túc trí đa mưu. Lúc đầu, giới giang hồ đất Cảng chỉ đánh giá Tộ “tích” là “trẻ trâu”, là “đầu đất”.

Bỏ ngoài tai tất cả, Tộ “tích” có tư duy “làm ăn lớn” bằng cách mà đàn anh Cu “nên” từng làm là hung hãn xua quân trực tiếp tranh giành, đứng ra tổ chức các hoạt động trong “ thế giới ngầm”.

Theo Lao động

Trùm giang hồ đất cảng Tộ “tích” và hành trình dài đến tù tội

Trong giới giang hồ Hải Phòng, Tộ "tích" không phải kẻ có số má vượt trội nhất, nhưng lại là tên giang hồ trẻ tuổi, "nổi" rất nhanh với hàng chục vụ chỉ đạo đàn em vác súng, kiếm gây ra hàng loạt vụ bắn, chém dằn mặt đối thủ từ Bắc vào Nam để "lấy số".

Ngày 30.9 vừa qua, TAND TP.Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt 20 năm tù đối với tên Mai Đức Vượng (tức Tộ "tích") về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Trùm giang hồ đất cảng Tộ tích và hành trình dài đến tù tội - Hình 1

Từ vỏ bọc gia đình đến con đường "anh chị"

Một ngày cuối tháng 10.2011, tôi nhận điện thoại từ một cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự (CA Hải Phòng) với nội dung: "Đến đơn vị anh đi, vừa bắt được thằng Tộ "tích" (33 tuổi, ở ngõ Cấm, quận Ngô Quyền) rồi, Công an Hải Phòng phải nhờ Interpol và công an Trung Quốc bắt và di lý Tộ "tích" từ Trung Quốc về Hải Phòng".

Cái tên Tộ "tích" vốn vang danh trong giới giang hồ đất Cảng nên gã phóng viên như tôi không dại gì bỏ qua thông tin này. Phòng Cảnh sát hình sự hôm đó "như có hội".

Tới ngõ 47 (nay là ngõ 99) phố Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, hỏi nhà Mai Đức Vượng hầu như không ai biết, nhưng hỏi Tộ "tích" thì ai cũng rành rõ. Thật ra, hỗn danh Tộ "tích" không có gì đặc biệt.

Như lời anh cả của Tộ "tích" thì từ nhỏ Mai Đức Vượng luôn béo mũm mĩm nên mọi người trong nhà, trong cả cái xóm phố này đều gọi y là cu Tộ. Sau này, giới giang hồ gắn thêm tên bố của y vào sau thành Tộ "tích".

Có thể nói, Tộ "tích" là đứa con lạc loài trong một gia đình khá căn bản. Bố mất sớm khi Tộ "tích" và người anh sinh đôi mới 12 tuổi. Gia đình Tộ "tích" có 5 anh em thì 3 người học đại học, 1 người học trung cấp, đều có công ăn, việc làm ổn định, riêng Tộ "tích" thì sớm bỏ học đi giang hồ.

Theo người anh cả của Tộ "tích" thì hắn bỏ học khi đang học lớp 12, đi phụ nghề buôn bán vật liệu cho một người chị. Trong quá trình đó, Tộ giao du với đám thanh niên ngoài xã hội rồi sa ngã lúc nào không hay. Tới năm 2001 thì Tộ "tích" thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, năm 2007, Tộ "tích" lấy vợ, hiện vợ chồng y có 2 đứa con nhỏ.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT thì Tộ "tích" là một tên côn đồ hung hãn, đặc biệt nguy hiểm. Từ năm 1997, Tộ "tích" đã cùng đồng bọn gây ra một vụ cướp xe đạp. Tuy nhiên, lúc đó y chưa đủ 18 tuổi nên được hưởng án treo.

Tới khi ngoài 20 tuổi, Tộ "tích" đã nổi danh trên giang hồ Hải Phòng bởi sự tàn bạo, khát máu. Dưới trướng của Tộ "tích" có hơn 20 tên đàn em như Nguyễn Thành Thuận (tức Cún Nhái), Vũ Trọng Thanh Trường (tức Trường bút chì), Nguyễn Phước Long (tức Long đường)... đều là những kẻ máu lạnh.

Ông trùm trẻ

Trong giới giang hồ, để vươn lên vị trí một ông trùm đều phải trải qua các bước "nuôi quân", "lấy số" và đại đa số đều là những kẻ túc trí đa mưu. Lúc đầu, giới giang hồ đất Cảng chỉ đánh giá Tộ "tích" là "trẻ trâu", là "đầu đất".

Bỏ ngoài tai tất cả, Tộ "tích" có tư duy "làm ăn lớn" bằng cách mà đàn anh Cu "nên" từng làm là hung hãn xua quân trực tiếp tranh giành, đứng ra tổ chức các hoạt động trong "thế giới ngầm". Những hoạt động mà Tộ "tích" tham gia là cá độ bóng đá, cầm đồ, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê.

Trong quá trình đó, muôn vàn mâu thuẫn nảy sinh và để giải quyết các mâu thuẫn, Tộ "tích" cùng đàn em không ngần ngại sử dụng "hàng nóng" gây ra một loạt vụ thanh toán đối thủ.

Anh Nguyễn Thế Mạnh, sinh năm 1983, ở phố Bình Kiều 2, phường Đông Hải 2, quận Hải An đến cắm chiếc xe máy tại cửa hàng cầm đồ của Tộ tích" nhưng chưa có tiền chuộc nên xảy ra mâu thuẫn. Không ngần ngại, Tộ "tích" sai 3 đàn em phục sẵn ở cầu vượt Đông Hải, quận Hải An dùng súng bắn đạn hoa cải, bắn thẳng vào bụng anh Mạnh khiến anh bị thương, giảm 81% sức khỏe.

Tới tháng 10.2009, Tộ "tích" chỉ đạo đàn em gây ra vụ nổ súng bắn trọng thương anh Vũ Hưng Ngọc, sinh năm 1981, ở phố Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Tiếp đó, ngày 28.12.2009, tại khu vực ngã 3 Phạm Minh Đức, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Tộ "tích" cùng 3 đàn em phục sẵn, dùng dao, mã tấu chém tới tấp anh Trần Doãn Chung ở phố Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền khiến anh này phải nhập viện nằm dài ngày.

Gần đây nhất, "cay mũi" vì Kiên "lợn" - một ông trùm khác đang lấn sân sang địa bàn của mình, Tộ "tích" liền chỉ đạo đàn em tìm cơ hội triệt hạ bằng được. Sau nhiều ngày bám đuôi, sáng sớm ngày 7.8.2011, khi Kiên "lợn" đang ngồi ăn sáng, lập tức 2 đàn em của Tộ áp sát, dùng súng tự chế bắn liên tiếp 5 phát, trong đó 4 phát trúng vào người đối thủ.

Chỉ khi Kiên gục xuống trên vũng máu, hai sát thủ này mới bình tĩnh bỏ đi. Vụ án trên gây xôn xao dư luận vì diễn ra giữa ban ngày, trước mắt rất đông người.

Trong những vụ nổ súng trước, lực lượng Công an Hải Phòng đã để mắt nghi ngờ, xác lập những chuyên án điều tra đối với nhóm Tộ "tích", nhưng do thiếu chứng cứ nên chưa thể bắt chúng.

Nhưng tới năm 2011, khi một loạt vụ nổ súng gây chấn động dư luận thì Công an Hải Phòng có đầy đủ tài liệu chứng minh do băng nhóm Tộ "tích" gây ra.

Sau 4 năm kiên trì truy tìm, xác lập 3 chuyên án đấu tranh theo dấu vết của ổ nhóm tội phạm này, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 4 tên đệ tử thân tín của Tộ "tích", thu 1 súng quân dụng, 1 súng hoa cải, 1 áo giáp chống đạn cùng nhiều tang vật. Xác định rõ Tộ "tích" cùng một số tên đàn em trốn ở nước ngoài, Công an Hải Phòng đề nghị Văn phòng Interpol Việt Nam phối hợp với công an nước bạn tóm gọn Tộ "tích" cùng một tên đàn em của y ở Trung Quốc, di lý về Hải Phòng.

Tấm "bằng điên"

Sau khi bị bắt tại Trung Quốc, di lý về Hải Phòng, Tộ "tích" cùng một loạt đàn em bị Cơ quan CSĐT khởi tố về tội giết người. Tuy vậy, sau khi Tộ "tích" bị bắt không lâu, gia đình y đã đến cơ quan công an trưng ra một "lá bùa" đó là hồ sơ bệnh án có tiền sử bệnh động kinh, đã điều trị tại bệnh viện tâm thần 3 lần. Cơ quan CSĐT phải tiến hành trưng cầu giám định và kết quả là Tộ "tích" bị bệnh động kinh di chứng có rối loạn tâm thần, cần phải điều trị lâu dài.

Với kết quả này, ngày 27.7.2012 Tộ "tích" được bàn giao từ trại giam Hải Phòng sang Viện Pháp y tâm thần Trung ương theo quyết định của Viện KSND TP.Hải Phòng. Cơ quan CSĐT (CA Hải Phòng) phải tạm đình chỉ điều tra vụ việc và Tộ "tích" trút bỏ áo tù đi điều trị bệnh tâm thần. Tuy vậy, đầu tháng 12.2012 giới giang hồ đất Cảng lại xôn xao thông tin Tộ "tích" đang hiên ngang xuất hiện ở Hải Phòng.

Mọi việc được sáng tỏ khi ngày 13.12.2012 Phòng Cảnh sát hình sự khi kiểm tra khách sạn Monte - Carlo ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phát hiện Tộ "tích" cùng một số đàn em đang trú tại đây, thu 1 súng K54 và 5 viên đạn.

Bắt được Tộ "tích" với những chứng cứ phạm tội rành rành, nhưng Công an Hải Phòng không thể tống hắn vào trại giam mà lại phải "rước" hắn trở lại bệnh viện vì hắn "đang bị bệnh tâm thần".

Tấm "bằng điên" là một lá bùa hộ mệnh đối với Tộ "tích" và những gã giang hồ như hắn. Chúng đã lợi dụng một kẽ hở của pháp luật quy định: "Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh".

Bằng cách nào đó, Tộ "tích" đã có được tấm "bằng điên" để ung dung chữa bệnh thay vì nằm trong phòng giam. Thỉnh thoảng, hắn lại vượt qua bức tường mong manh của bệnh viện để ra ngoài chỉ đạo đàn em gây án.

Những tội ác của Tộ "tích" một lần nữa lại bị công an để ý, đặc biệt là sau khi y bị bắt tại khách sạn Monte - Carlo. Ngày 17.4, trong khi Tộ "tích" đang liên hoan cùng bạn bè thì lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần T.Ư tiến hành hội chẩn và ra thông báo kết luận tình trạng bệnh tâm thần của hắn đã ổn định.

Cùng trong ngày 17.4, Cơ quan CSĐT (CA Hải Phòng) ra quyết định phục hồi điều tra, ra lệnh tạm giam đối với Mai Đức Vượng về hành vi giết người, cố ý gây thương tích. Ngay sau khi có lệnh tạm giam, 10 trinh sát của Phòng PC45 Hải Phòng lập tức áp tải Mai Đức Vượng về trại tạm giam CA Hải Phòng, tiến hành các bước tố tụng.

Tới ngày 30.9.2013, TAND TP.Hải Phòng xét xử, tuyên phạt Tộ "tích" mức án 20 năm, kết thúc hành trình dài của một ông trùm giang hồ trẻ "nổi nhanh, sớm bị vớt".

Trong giới giang hồ, để vươn lên vị trí một ông trùm đều phải trải qua các bước "nuôi quân", "lấy số" và đại đa số đều là những kẻ túc trí đa mưu. Lúc đầu, giới giang hồ đất Cảng chỉ đánh giá Tộ "tích" là "trẻ trâu", là "đầu đất".

Bỏ ngoài tai tất cả, Tộ "tích" có tư duy "làm ăn lớn" bằng cách mà đàn anh Cu "nên" từng làm là hung hãn xua quân trực tiếp tranh giành, đứng ra tổ chức các hoạt động trong "thế giới ngầm".

Theo Việt Hòa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:51Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02

Tiêu điểm

Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM
00:19:27 11/05/2021
Khởi tố vụ án truyền bá văn hoá đồi trụy liên quán bar Sunny
12:53:25 11/05/2021
Lái BMW có pô nổ to, 2 người bị xịt hơi cay, chém xối xả
00:05:10 11/05/2021
Bắt khẩn cấp 'Toòng Ve' ở Thái Bình
07:45:08 11/05/2021
Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt
17:17:08 12/05/2021
Đình chỉ 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ vụ hòa giải cho kẻ cướp và bị hại
07:35:18 11/05/2021
TP.HCM: Hỗn chiến trong đêm, 1 người nguy kịch
08:47:00 12/05/2021
Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch
01:00:35 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Nhìn cách La Tấn đối xử với Đường Yên là hiểu rõ vì sao Triệu Lệ Dĩnh ly hôn tài tử Phùng Thiệu Phong?
16:46:32 12/05/2021
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ
17:03:01 12/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe
17:27:10 12/05/2021
Đàm Thu Trang khoe gia đình hạnh phúc: Công chúa Suchin nhỏ mà quậy, anh trai Subeo thì "chịu trận" tránh camera
16:49:35 12/05/2021
Từ mặt em trai hơn 15 năm, chị chồng bỗng dưng đến nhà yêu cầu một việc khiến bố chồng tôi đau tim
15:51:26 12/05/2021

Tin mới nhất

14 nam nữ "bay lắc" trong 2 biệt thự sang trọng ở Đà Lạt

20:56:40 12/05/2021
14 đối tượng nam nữ đang sử dụng ma túy, bay lắc trong 2 căn biệt thự sang trọng ở TP Đà Lạt thì bị trinh sát ập vào bắt quả tang.

Bắt "siêu trộm" chuyên đột nhập biệt thự

20:48:56 12/05/2021
Trong thời gian ngắn, đối tượng đã 8 lần đột nhập trót lọt vào các biệt thự trên địa bàn TP Vũng Tàu để trộm cắp tiền và các tài sản có giá trị.

Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích

20:40:12 12/05/2021
Thấy lực lượng công an đến đưa giấy triệu tập lần 3 về hành vi cố ý gây thương tích, Vũ không chấp hành còn dùng một tấm gỗ lao tới tấn công làm một chiến sĩ công an bị thương.

Bắt ổ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Bình Định

20:20:04 12/05/2021
Công an tỉnh Bình Định vừa phá chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương này, qua đó tạm giữ hình sự 16 đối tượng, thu giữ trên 1.300 viên ma túy tổng hợp MDMA, hơn 300g ketamine.

Thêm chứng cứ cáo buộc bà Diệp Bạch Dương

20:03:50 12/05/2021
Giữ nguyên quan điểm truy tố đại gia Diệp Bạch Dương, VKS còn bổ sung 3 tài liệu thể hiện dùng tài sản đã thế chấp để lừa đảo, gây thiệt hại hơn 186 tỷ đồng.

Đột nhập tiệm vàng, trộm 300 lượng

19:09:10 12/05/2021
Nam thanh niên che kín toàn thân, dỡ ngói tiệm kim hoàn Anh Trung đột nhập, vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát rồi lấy 300 lượng vàng 18K.

Giám đốc bảo lãnh 14 'chuyên gia' nhập cảnh trái phép bị bắt

17:18:04 12/05/2021
Nguyễn Trần Anh Tuấn, 34 tuổi, bị bắt với cáo buộc nhận 2.400 USD để đưa 14 người Hàn Quốc nhập cảnh theo dạng chuyên gia.

Nhận tiền bảo kê "xe vua", cựu TTGT nói được nhờ "mua cây quất, cây đào"

16:53:22 12/05/2021
Khai về số tiền đã nhận theo cáo buộc của Viện kiểm sát, cựu Thanh tra giao thông Hà Nội nói được các đối tượng biếu, nhờ mua cây đào, cây quất dịp Tết hoặc mua bia, nước ngọt khi đội đi nghỉ mát.

Con nghiện trộm xe chuyên dụng của cảnh sát để bỏ trốn

16:48:53 12/05/2021
Trung là đối tượng nghiện ma túy nặng. Khi đang cai nghiện tập trung, đối tượng đã trộm một chiếc xe mô tô chuyên dụng của cảnh sát rồi bỏ trốn.

Ba công an Hải Phòng bị điều tra làm sai lệch hồ sơ vụ án

16:38:49 12/05/2021
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố, bắt 3 công an quận Đồ Sơn để điều tra cáo buộc làm sai lệch hồ sơ vụ án sử dụng ma túy ở quán karaoke.

Ma túy dạng 'trà sữa' len lỏi vào học đường

11:47:48 12/05/2021
Tại hội nghị tổng kết 5 năm về Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, Bộ Công an cho biết, ma túy dạng trà sữa đã và đang len lỏi vào học đường.

Chế quả nổ trong chung cư, 3 người lãnh án tù

23:02:56 11/05/2021
Ngày 11-5, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Chí (34 tuổi, ngụ Thủ Đức) 3 năm tù, Nguyễn Đức Tuấn (31 tuổi, quê Bình Thuận) 2 năm tù với cùng tội danh chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Dùng bằng giả lái xe container, cán hai người thương vong

23:00:01 11/05/2021
Dù chưa được đào tạo lái xe container nhưng Trung lên mạng mua bằng lái giả để xin việc làm và hậu quả là cán hai người thương vong.

Cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm

22:55:10 11/05/2021
Cảnh báo được phát đi trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an sau khi nhiều trường hợp chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện bị cơ quan điều tra phát hiện.

Thuê nhà cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

21:41:53 11/05/2021
Nguyễn Văn Long, 32 tuổi, bị khởi tố với cáo buộc tổ chức thuê nhà cho nhóm người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép, thu lời 90 triệu đồng.

Cựu thanh tra giao thông nhận hối lộ khai 'chỉ là lái xe cơ quan'

21:22:31 11/05/2021
Trần Sỹ Cương bị cáo buộc nhận 136 triệu đồng để bảo kê cho các xe vi phạm song khai không có thẩm quyền làm điều này.

Không mở phiên tòa tập trung hơn 20 người

21:11:00 11/05/2021
TAND Tối cao yêu cầu không tổ chức phiên tòa tập trung hơn 20 người trong một phòng; tòa tại các địa phương đang cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử.

Giả công an lừa tiền bạn cùng phòng

21:08:24 11/05/2021
Thái Văn Lý, 24 tuổi, xưng là công an, nhận 2 triệu đồng của người bạn ở cùng phòng để chuộc hộ xe máy.

Ông Tất Thành Cang được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm

21:02:36 11/05/2021
Cơ quan điều tra xác định cựu phó bí thư Tất Thành Cang gây thiệt hại hơn 184 tỷ, trong tổng số hơn 1.100 tỷ đồng, khi Sadeco bán 9 triệu cổ phần cho Nguyễn Kim.

Thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy và chế tạo quả nổ

17:33:06 11/05/2021
Chí cùng đồng phạm thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy rồi cùng nhau chế tạo hàng chục quả nổ.

Nam thanh niên xin đeo thử nhẫn vàng để chụp ảnh rồi... bỏ chạy

17:26:23 11/05/2021
Khi chủ tiệm vàng đưa chiếc nhẫn, Phúc xin đeo thử để chụp ảnh rồi bất ngờ cướp vàng bỏ chạy.

Nước mắt cay đắng của vị chủ tịch tập đoàn được cởi án oan

17:02:30 11/05/2021
Ông Nguyễn Tất Vân bị kết tội oan, sau nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý, ông được minh oan. Khi nhắc lại những năm tháng vướng phải lao lý, ông Vân nhiều lần nghẹn ngào.

Nam thanh nữ tú thuê biệt thự mở tiệc ma túy

16:57:53 11/05/2021
Đột kích vào một biệt thự sang trọng ven biển, công an phát hiện nhóm nam nữ đang có hành vi sử dụng ma túy.

Ông Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại 1.103 tỷ đồng

16:55:36 11/05/2021
Kết luận điều tra cũ xác định ông Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại 940 tỷ đồng, tuy nhiên quá trình điều tra bổ sung số tiền thiệt hại được làm rõ và tăng lên 1.103 tỷ đồng.

Vụ bảo kê "xe vua": 90 cảnh sát, thanh tra giao thông phủ nhận cầm tiền

16:53:20 11/05/2021
Trong vụ án bảo kê xe vua ở Hà Nội, cơ quan điều tra đã cho 90 cán bộ cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đối chất với 2 bị cáo nhưng tất cả đều không thừa nhận cầm tiền từ 2 bị cáo này.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động ôn tập cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Học hành

21:04:25 12/05/2021
Hiện nay, phần lớn trường THPT trên cả nước đã cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Quảng Nam cách ly 196 F1, F2 của các ca nhiễm SARS-CoV-2 làm việc ở KCN An Đồn

Sự kiện nóng

21:03:25 12/05/2021
Ngành Y tế Quảng Nam cách ly 63 F1, 133 F2 liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 - nhân viên của Công ty Trường Minh, khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng.

Man City vô địch, Barca bị réo tên vì 'hủy hoại' Messi

Bóng đá thế giới

21:02:09 12/05/2021
Sau khi Barca bị Levante cầm hòa ở vòng 36 La Liga, các CĐV đã cáo buộc đội bóng xứ Catalan hủy hoại những năm cuối sự nghiệp của siêu sao Lionel Messi.

Mối bất hòa đến chết không hàn gắn của Adele với bố đẻ

Sao âu mỹ

20:59:58 12/05/2021
Họa mi nước Anh Adele đã từ mặt người cha nghiện rượu nhiều năm nay, thậm chí cho đến khi ông qua đời vào tuần trước ở tuổi 57 vì ung thư.

'Cây táo nở hoa': Tuấn từ chức và chia tay Châu

Phim việt

20:57:25 12/05/2021
Châu được ở lại bệnh viện, Hạnh bắt gặp Báu tình tứ bên chồng cũ là những diễn biến của tập 16.

Tưởng chị gái đưa bạn trai về xin cưới vì đã chửa to tướng, nào ngờ phút cuối anh ta lại thông báo một tin chấn động

Tâm sự

20:57:07 12/05/2021
Nhìn anh chàng đẹp trai đi xe sang đưa chị gái tôi về quê, cả nhà cũng được trấn an phần nào. Bởi biết chắc chắn đó là người mà chị tôi chọn làm chồng nên có thai trước cũng không sao.

Vì sao Honda Vision vẫn bán chạy dù bị đội giá?

Xe máy

20:55:28 12/05/2021
Doanh số Vision trong tháng 4 đạt 48.895 xe, chiếm 25,6% tổng doanh số xe máy của Honda Việt Nam.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, thị trường ô tô sụt giảm

Ôtô

20:53:11 12/05/2021
Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, giảm 3% so với tháng 3/2021 tăng 155% so với tháng 4/2020.

Xôi bọc rươi chiên: Giá rẻ bèo nhưng là thứ đặc sản rất quý của Hải Phòng

Ẩm thực

20:53:08 12/05/2021
Thoạt nhìn thì chẳng khác nào món xôi chiên thường thấy, thế nhưng bên trong nhân mới là điều đặc biệt mà chỉ món xôi này mới có.

Nữ hoàng 18+ bị trầm cảm, phải thay tên đổi họ vì đóng phim nóng hiện tại ra sao?

Sao châu á

20:51:56 12/05/2021
Từng suy sụp vì dấn thân vào con đướng đóng phim 18 nhưng cuộc sống hiện tại của Saori Hara đã có nhiều thay đổi.

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

Sáng tạo

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'

Nhạc việt

20:49:27 12/05/2021
Chưa có bài rap nào Đen phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như bài này. Mất mấy chục tiếng một tuần ở trong phòng thu.

Cộng đồng mạng bắt trend 5K để ‘dịch ơi đừng bùng nữa’

Netizen

20:48:08 12/05/2021
Thông điệp 5K - Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế - được gọi là lá chắn, chốt phòng thủ để ngăn chặn COVID-19.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40%

Thế giới

20:44:12 12/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các trường y và những chương trình đào tạo về y tế cộng đồng tại Mỹ bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

4 thời điểm đàn ông không chịu hiểu thì phụ nữ sẽ dứt áo ra đi dù còn yêu sâu đậm

Tình yêu

20:43:58 12/05/2021
Đàn ông thường cho rằng phụ nữ sẽ mãi giữ mình ở vị trí đặc biệt. Nhưng theo năm tháng bị đối xử lạnh nhạt thì họ chẳng còn xem đàn ông là quan trọng nhất nữa.