Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc

Các nhóm nhạc Kpop hiện nay dần chuyển hướng và đi theo mô hình “đa center ”, thay vì tập trung đẩy mạnh danh tiếng cho một thành viên để tránh rủi ro .

Trong các nhóm nhạc Kpop, vị trí center được coi là quan trọng nhất. Không chỉ là thành viên đại diện cho nhóm, center còn là người được công ty chủ quản tập trung đẩy mạnh danh tiếng nhất, với hy vọng sự nổi tiếng của center giúp công chúng để ý tới nhóm nhạc.

Thông thường trong mỗi nhóm nhạc Kpop chỉ tồn tại một center. Tuy nhiên, khi nền công nghiệp Kpop thay đổi, trong tương lai khả năng các nhóm nhạc sẽ không còn sở hữu một center.

Video đang HOT

Tầm quan trọng của vị trí center

Thực tế, việc chọn ra thành viên trung tâm nằm trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp Kpop. Các công ty giải trí thực hiện kế hoạch này với mục đích tận dụng hiệu ứng nhỏ giọt, hy vọng sự nổi tiếng của thành viên trung tâm khiến khán giả chú ý tới cả nhóm.

Trong quá khứ, điều này được cho là cần thiết để một nhóm nhạc sinh tồn, đặc biệt khi công ty không thể khiến tất cả thành viên trong nhóm cùng nổi tiếng.

Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc - Hình 1

Super Junior là nhóm nhạc đầu tiên của Kpop có trên 10 thành viên. Ảnh: SM Entertainment .

Nền công nghiệp Kpop phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với sự gia tăng trong số lượng nhóm nhạc. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của xu hướng “nhóm nhạc đông thành viên” cũng là yếu tố đáng lưu ý.

Tại thời điểm Kpop mới hình thành và phát triển thường chỉ có 3-5 thành viên trong một nhóm nhạc. Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của hai nhóm nhạc đông thành viên đầu tiên trong Kpop là Super Junior và SNSD , lượng thành viên trung bình trong một nhóm đã tăng đáng kể.

Với lượng nghệ sĩ đông đảo, rất khó để toàn bộ thành viên trong một nhóm đều được công chúng để ý. Các công ty buộc phải chọn ra thành viên nổi bật nhất để thu hút sự chú ý cho nhóm. Khi công ty dồn hầu hết cơ hội phát triển cho một thành viên, danh tiếng của nghệ sĩ ấy có thể tăng vọt và giúp quảng bá tên tuổi của nhóm.

“Những ông lớn trong ngành giải trí như SM có thể gửi nhiều thành viên khác nhau tới các phương tiện truyền thông như phim truyền hình, chương trình radio, tuy nhiên công ty giải trí nhỏ và tầm trung không có cơ hội này”, nhà phê bình văn hóa nhạc pop Kim Jeong Hyeon chia sẻ với tờ Korea JoongAng Daily. Ông nói thêm: “Họ đành phải dành hết cơ hội cho một thành viên trung tâm”.

Có thể thấy chiến lược kể trên đã thực sự đem lại hiệu quả cho các nhóm nhạc như 4MINUTE , AOA , Miss A…

Có ngoại hình và vóc dáng nổi bật, Seol Hyun (AOA) là một trong những nghệ sĩ được công ty chăm chút nhất. Cô tích cực hoạt động trong mọi lĩnh vực, từ phim ảnh, quảng cáo tới chương trình giải trí. Trên các mặt báo, Seol Hyun thường xuyên được so sánh với tiền bối nổi tiếng như IU, Suzy, YoonA… Trước scandal cô lập Mina của nhóm AOA, cô là một trong số nữ nghệ sĩ có nhiều hợp đồng quảng cáo nhất Hàn Quốc. Nhờ danh tiếng của Seol Hyun, cái tên AOA được lan rộng hơn tới công chúng.

Trong trường hợp của Miss A, ngay sau khi ra mắt, Suzy đã khiến công chúng chú ý nhờ ngoại hình nổi trội. Một năm sau khi ra mắt, vai diễn Yang Seo Yeon trong bộ phim Architecture 101 giúp cô trở thành ngôi sao lớn. Nhờ tạo hình trong sáng, ngọt ngào trong bộ phim, Suzy được khán giả Hàn Quốc ưu ái đặt biệt danh “Tình đầu quốc dân”.

Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc - Hình 2

Suzy là một trong những center nổi tiếng nhất Kpop. Ảnh: Naver.

Sau Architecture 101 , sự nghiệp cá nhân của Suzy lên như diều gặp gió. Cô tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Cửu gia thư , Uncontrollably Fond , While You Were Sleeping , Start-up … Suzy còn là một trong những gương mặt được các nhãn hiệu Hàn Quốc săn đón nhất. Thành công của cô giúp đem lại nhiều sự chú ý cho Miss A. Ca khúc cuối cùng của nhóm Only You đã đạt Perfect All-Kill, danh hiệu được trao cho một bài hát khi ca khúc ấy đứng đầu toàn bộ bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc cùng lúc.

Sự ra đời của những nhóm nhạc không có trung tâm

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Kpop đang dần xuất hiện xu hướng không đổ dồn sự tập trung vào một thành viên trong nhóm. Dù vẫn tồn tại vị trí center, nhưng sự cách biệt giữa center và các thành viên còn lại không còn lớn như trước.

Lý do đầu tiên dẫn tới thay đổi này là sự mạo hiểm của chiến lược hiệu ứng nhỏ giọt. Việc phân chia cơ hội không đồng đều trong một nhóm nhạc có thể dẫn tới xung đột giữa các thành viên và fan của họ. Điều này làm mất đi tinh thần đoàn kết của nhóm, khiến nhóm nhạc khó có thể hoạt động lâu dài, tờ Korea JoongAng Daily nhận xét.

“Tình huống khó xử nhất là khi center không phải hát chính, và thành viên đảm nhận vai trò hát chính lại không nổi tiếng bằng center”, một người trong ngành chia sẻ với tờ Korea Joong Ang Daily .

Nguồn tin chia sẻ thêm: “Thành viên hát chính thể hiện phần lớn ca khúc và phải đảm nhiệm nhiều công việc nhất trong quá trình thu âm, họ có thể cảm thấy cực kỳ thất vọng nếu thành viên center mới là người nhận toàn bộ sự chú ý”. Người này cũng cho biết một số nhóm nhạc nữ đã tan rã hoặc có thành viên rời nhóm do xảy ra xung đột xoay quanh vấn đề này.

Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc - Hình 3

Danh tiếng của cá nhân Seol Hyun góp phần giúp AOA trở thành nhóm nhạc hạng A. Ảnh: Naver.

Thêm vào đó, sự thay đổi trong suy nghĩ của công chúng hiện nay cũng là lý do quan trọng. Theo mặc định, thành viên trung tâm nhóm nhạc là thành viên thu hút nhất nhóm. Tuy nhiên, khi tiêu chuẩn về cái đẹp đang ngày càng trở nên đa dạng, việc chỉ chọn ra một thành viên có ngoại hình nổi bật nhất có thể không đem lại hiệu quả cao.

Thay vào đó, các công ty giải trí bắt đầu có xu hướng lựa chọn những thành viên mang lại hình ảnh khác nhau cho một nhóm nhạc.

Kim Jin Woo – trưởng nhóm nghiên cứu tại Gaon Chart – nhận định: “Tôi nghĩ chúng ta có thể gọi đây là mô hình ‘đa center’ hoặc ‘không center’. Vì mỗi thành viên mang một hình ảnh khác nhau, nhóm sẽ dễ dàng thay đổi hình tượng trong mắt công chúng và linh hoạt trong phong cách”.

Thực tế, trong Kpop đã xuất hiện một số nhóm nhạc công khai theo đuổi mô hình này.

Theo tờ Sports Chosun , trong buổi showcase ra mắt The Boyz vào tháng 12/2017, thành viên Lee Ju Yeon đã trả lời về mô hình hoạt động của nhóm: “Mục tiêu của chúng tôi là khiến các thành viên đều trở thành center”.

Thay vì tập trung vào một người, công ty chủ quản của The Boyz ưu tiên phát triển cả 11 thành viên. Có thể thấy rõ, vị trí trung tâm trong các ca khúc của The Boyz được chia đều theo cách hợp lý nhất có thể. Bên cạnh hoạt động ca hát, nhóm cũng thử sức với những hoạt động cá nhân phù hợp với từng người.

Không chỉ The Boyz, nhóm nhạc nữ Rocket Punch ra mắt vào năm 2019 cũng mang suy nghĩ tương tự. Ngoài chức trưởng nhóm, Woollim không giao vị trí cố định nào khác cho Rocket Punch. Khi tham gia một số chương trình như PowerFM Youngstreet , The Star Dancing Idol , các thành viên trong nhóm đã giải thích rằng đó là vì tất cả thành viên đều là hát chính, nhảy chính, visual và center.

Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc - Hình 4

The Boyz tuyên bố theo đuổi mô hình nhóm nhạc “đa center”, thay đổi vị trí trung tâm theo từng trường hợp.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc?

Từ khi thuật ngữ center trở nên phổ biến hơn nhờ Yoona (SNSD), đã có nhiều thay đổi xoay quanh vị trí được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong một nhóm nhạc Kpop.

Đối với người hâm mộ Kpop, khái niệm center không còn gì xa lạ. Hiểu đơn giản, center là thành viên đứng tại vị trí trung tâm của một nhóm nhạc, là thành viên mang trọng trách đại diện cho nhóm. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là thành viên quan trọng nhất trong mô hình nhóm nhạc.

Trong thế hệ mới của Kpop, center đã trở thành vị trí đặc biệt quan trọng đối với người hâm mộ. Có những fan cho rằng nghệ sĩ họ yêu thích bắt buộc phải trở thành center mới có thể thu hút sự chú ý từ công chúng.

SM Entertainment - nơi khai sinh khái niệm center

SM Entertainment được xem là công ty tiên phong trong việc tạo nên khái niệm center trong một nhóm nhạc Kpop. Khi quan sát những nhóm nhạc đầu tiên của SM, khán giả dễ dàng nhận thấy có một số thành viên thường xuyên đảm nhận vị trí trung tâm nhóm như Eugene (S.E.S), Jae Joong (DBSK), Si Won (Super Junior). Tuy nhiên, khoảng thời gian trước năm 2007, với khán giả, center không phải khái niệm quá rõ ràng.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 1

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 2

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 3

Eugene, Kim Jae Joong và Choi Si Won là những center đời đầu của SM Entertainment. Ảnh: Naver.

Sau khi YoonA ra mắt cùng SNSD vào năm 2007, khái niệm center bắt đầu được chú ý hơn. Với ngoại hình nổi bật, SM đã chỉ định YoonA làm center của nhóm nữ 9 người. Sự hiện diện của Yoona tại vị trí trung tâm nhóm đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Sức ảnh hưởng của Yoona khiến khán giả bắt đầu chú ý tới vị trí center trong một nhóm nhạc hơn. Từ đó, thuật ngữ center dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, YoonA thường được khán giả Hàn Quốc ưu ái đặt các biệt danh như "center của các center" hay "center đầu tiên của Kpop".

Khi khái niệm center được định hình rõ ràng hơn, các thành viên đảm nhiệm vị trí trung tâm nhóm nhạc bắt đầu có thêm nhiều quyền lợi và được công ty quản lý chăm chút. Đồng thời, dưới tư cách gương mặt đại diện của nhóm, lượng trách nhiệm họ phải gánh vác cũng tăng lên đáng kể.

Ai đẹp thì được làm center?

Nhiều khán giả cho rằng yếu tố duy nhất làm nên một center là ngoại hình, thành viên nào có ngoại hình đẹp nhất sẽ được chọn làm center.

Đây thực chất là quan niệm sai lầm. Để chọn ra vị trí center, các công ty giải trí phải cân nhắc qua nhiều yếu tố.

Lisa (BlackPink) từng giải thích về vai trò của một center trong chương trình Thanh xuân có bạn 2 . Nữ nghệ sĩ bày tỏ: "Center là điều đầu tiên người ta trông thấy khi nhìn vào một nhóm nhạc". Theo cô, thành viên trung tâm mang ý nghĩa đại diện. Nếu khán giả thắc mắc về phong cách của một nhóm nhạc, thành viên trung tâm sẽ đem lại cho họ câu trả lời. Center phải là người có thể thể hiện màu sắc đặc trưng của nhóm, và họ phải phối hợp cùng các thành viên khác để làm nổi bật sắc màu ấy lên.

Nam ca sĩ Lee Teuk của nhóm nhạc Super Junior cũng từng chia sẻ một cách hài hước về vị trí center dưới góc nhìn của anh trong chương trình Strong Heart . Anh giải thích lý do thành viên cùng nhóm Si Won được chọn làm center: "Khi Si Won đứng ở vị trí trung tâm, khán giả sẽ có 'ảo giác' rằng tất cả thành viên của Super Junior đều rất đẹp trai".

Như vậy, center không chỉ đơn giản là thành viên có ngoại hình nổi bật nhất nhóm. Ấn tượng đầu tiên của khán giả khi quan sát một nhóm nhạc phụ thuộc phần lớn vào thành viên trung tâm, vậy nên center phải đáp ứng được nhiều điều kiện do đội ngũ giám sát của công ty quản lý đưa ra.

Tuy nhiên, đối với center, trọng trách đi kèm với đặc quyền. Để tỏa sáng và thu hút khán giả, thành viên trung tâm của các nhóm nhạc thường được giao nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Điển hình có thể kể tới vị trí center trong các nhóm nhạc nhà SM, nơi đã khai sinh ra khái niệm center.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 4

YoonA (SNSD) giúp khái niệm center trở nên phổ biến hơn. Ảnh: Naver.

Trong số các thành viên NCT, Tae Yong là người đầu tiên được công ty giới thiệu tới công chúng. Tae Yong sớm được khán giả biết đến khi anh góp mặt trong MV Be Natural của tiền bối cùng công ty Red Velvet dù lúc ấy anh chưa ra mắt.

NCT sở hữu tận 23 thành viên, nhưng chỗ đứng trung tâm nhóm luôn là vị trí của Tae Yong, bất kể anh xuất hiện cùng cả nhóm hay nhóm nhỏ. Ngoài ra, Tae Yong là một trong những thành viên đảm nhiệm nhiều phần hát nhất trong các ca khúc của NCT.

Hay như Kai (EXO), ngay từ lúc EXO được giới thiệu, Kai đã thu hút sự chú ý của khán giả khi anh xuất hiện trong 14 teaser trên tổng số 21 teaser cho màn ra mắt của nhóm. Với tư cách center kiêm nhảy chính của nhóm, Kai luôn đứng tại vị trí trung tâm trong đội hình biểu diễn. Anh cũng xuất hiện cùng ba thành viên khác trong MV Twinkle của TTS, nhóm nhỏ của SNSD, không lâu sau khi ra mắt.

Còn với YoonA, bên cạnh đặc quyền đứng tại vị trí trung tâm, nữ ca sĩ thường xuyên được công ty giao cơ hội hoạt động tại lĩnh vực điện ảnh. Sau khi SNSD ra mắt, khán giả sớm bắt gặp người đẹp 31 tuổi trên các bộ phim truyền hình như Woman of Matchless Beauty , You Are My Destiny , Cinderella Man ...

Tuy vậy, cũng có một số trường hợp thành viên giữ vai trò center lại không đứng ở vị trí center, hay có sự thay đổi center trong các nhóm nhạc. Thực chất, đã vài lần Yoona không đứng tại vị trí center khi SNSD biểu diễn, thay vào đó là thành viên khác như Tae Yeon hay Seo Hyun. Trong ảnh teaser cho ca khúc Holiday Night , YoonA chỉ đứng ở vị trí ngoài cùng.

Đứng trước sự thay đổi này, người hâm mộ các nhóm nhạc thế hệ đầu không tỏ ra bất bình. Người hâm mộ cho rằng để cả nhóm cùng nhau phát triển, việc san sẻ quyền lợi center cho thành viên khác là điều bình thường, đặc biệt khi thành viên giữ vị trí trung tâm đã có vị trí vững chắc và đạt tới độ nổi tiếng nhất định.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 5

Lee Tae Yong là trưởng nhóm kiêm center của NCT - nhóm nhạc đông thành viên nhất SM.

Những tranh cãi xoay quanh vị trí center

Sau khi chương trình tuyển chọn tài năng Produce 101 của đài truyền hình Mnet khởi quay vào năm 2016, khái niệm center và những màn ganh đua của người hâm mộ để giành lấy quyền lợi cho thần tượng bắt đầu trở nên gay gắt hơn. Trong kịch bản chương trình, center là vị trí quan trọng, là người được chú ý nhất, các thực tập sinh buộc phải cạnh tranh với nhau để đạt được chức danh center danh giá.

Với sự xuất hiện của "center quốc dân" đầu tiên Jeon Somi, tầm quan trọng của vị trí trung tâm bắt đầu có sự thay đổi trong cái nhìn của người hâm mộ Kpop. Người hâm mộ cho rằng chỉ vị trí trung tâm mới có thể giúp nghệ sĩ mình hâm mộ tỏa sáng nhất, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhất

Nếu như việc YoonA chiếm 1/3 bìa album Tell Me Your Wish hoặc một mình cô xuất hiện trên bìa album Run Devil Run là chuyện bình thường với người hâm mộ các nhóm thế hệ đầu, thì đối với người hâm mộ thế hệ mới, đây là việc không thể chấp nhận được. Hiện, cuộc tranh cãi giữa những người hâm mộ xoay quanh vị trí center ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong MV ra mắt Dream Girls của nhóm nhạc đầu tiên bước ra từ series Produce 101 - I.O.I, fan riêng của Somi bức xúc khi vị trí trung tâm đội hình vũ đạo thuộc về Chae Yeon và Do Yeon, thay vì người chiến thắng hạng 1 trong chương trình là Jeon Somi.

Trước đó, khi khởi động chương trình, ê-kíp đã tuyên bố thành viên đạt hạng 1 trong đêm chung kết sẽ là center mặc định vĩnh viễn của nhóm nhạc xuất thân từ chương trình. Vậy nên, việc Somi không được đứng giữa khiến người hâm mộ của cô tức giận. Hai thành viên Chae Yeon và Do Yeon cũng phải hứng chịu không ít chỉ trích.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 6

Nhiều vấn đề và tranh cãi trái chiều xảy ra xung quanh vị trí center nhóm IZ*ONE của Jang Won Young.

Hay như trong Wanna One, việc center Kang Daniel không được giao nhiều vị trí trung tâm trong ca khúc ra mắt của nhóm đã làm dấy lên tranh cãi nảy lửa giữa người hâm mộ. Thêm vào đó, fan của Kang Daniel cảm thấy không công bằng khi người được giao phần ấn tượng nhất trong ca khúc Energetic - đoạn đánh piano mở đầu bài hát - là thành viên cùng nhóm Hwang Min Hyun chứ không phải Kang Daniel.

Câu chuyện xoay quanh vấn đề center dần có xu hướng nghiêm trọng hóa với IZ*ONE, nhóm nhạc của chương trình Produce 101 mùa (còn có tên gọi là Produce 48). Trong khoảng thời gian IZ*ONE hoạt động, một trong những điều khán giả nhớ nhất về người hâm mộ IZ*ONE là tần suất fan nhóm xảy ra xung đột xoay quanh vị trí trung tâm.

Điển hình như trong ca khúc Secret Story of The Swan , người hâm mộ của Won Young đã bày tỏ sự bất mãn khi cô chỉ xuất hiện mờ nhạt trong bài hát dù vốn là center mặc định do đã chiến thắng hạng 1 trong show. Fan cho rằng hai thành viên Sakura và Min Ju mới là người nhận nhiều phần quan trọng nhất của bài hát. Điều này đã khiến người hâm mộ của ba thành viên tranh cãi gay gắt với nhau.

Không dừng lại ở đó, trong từng bức hình của IZ*ONE, người hâm mộ của Sakura và Won Young luôn xảy ra bất đồng xoay quanh việc ai mới là người xứng đáng đứng tại vị trí trung tâm. Với Sakura, người hâm mộ cô sẽ lập tức phản ứng gay gắt nếu nữ ca sĩ đứng ở vị trí rìa ngoài đội hình nhóm, dù cô không phải center. Tương tự, người hâm mộ Jang Won Young cũng từng làm dấy lên làn sóng phản đối khi công ty quản lý giao vị trí trung tâm đội hình cho Kim Min Ju trong các dịp quảng bá bài hát tại Nhật Bản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vương Nhất Bác xuất hiện là cả concert như bị "nhấn chìm" trong sắc xanh, fan đẩy thẳng lên hot search MXH xứ Trung00:32Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng cả triệu view mỗi ngày04:13Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!11:02Jennifer Lopez gây sốt với MV gợi cảm nhất sự nghiệp04:14Tờ báo Hàn ‘cháy hàng’ sau khi đăng hình Jimin ăn mừng No.1 Billboard Hot 100 của BTS lên trang nhất05:00BTS trở thành đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc11:22Vừa được minh oan khỏi nghi vấn đạo nhái, hit Butter của BTS lại gây tranh cãi vì giống ca khúc của nghệ sĩ Hà Lan?00:46Lil Nas X tái xuất với MV "Industry Baby" dàn dựng vụ kiện lùm xùm xung quanh đôi giày Satan02:04Clip mới nhất của Lisa đẹp ngỡ như teaser MV solo: Thần thái quyến rũ hết nấc, mái tóc khiến dân tình "điên đảo"00:34VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!04:01Lisa chính thức lộ diện với tạo hình tóc "sói xám" đúng như lời đồn, xem ảnh xong đầu bất giác bật ra câu trendy "gái Nhật đó!"00:16Tự hào: RM BTS là nhạc sĩ trẻ năng suất nhất Hàn Quốc00:10Xuất hiện thí sinh nói tiếng Việt trong show sống còn mới của Mnet: Phát âm trôi chảy, xưng "con" ngọt lịm01:59Yunhyeong (iKON) cho biết không có lịch trình, fan mong YG quan tâm nghệ sĩ hơn23:27Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?02:44Thành viên MAMAMOO hết diện váy xuyên thấu lộ vòng 3 đến xé toạc áo lộ nội y khi cover hit của BTS04:15Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?04:07Rose (BlackPink) nhận lời khen 'nức nở' từ netizen sau khi rơi nước mắt vì quá nhập tâm trong lúc biểu diễn03:00T-ara tái hiện loạt hit, dẫn đầu trending Hàn Quốc khiến Knet rưng rưng: "Xin các cậu hãy ra mắt một lần nữa!"03:17Hoaprox hợp tác cùng Monstercat và nguồn cảm hứng "Brighter Side"02:44

Tiêu điểm

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng
23:56:55 24/07/2021
K-pop với những lần đầu tiên đáng tự hào: BIGBANG sáng tạo lightstick
07:02:38 24/07/2021
Loạt ảnh chứng minh J-Hope BTS là 'bậc thầy' vũ đạo
22:42:50 24/07/2021
VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!
23:57:53 24/07/2021
Vũ đạo đẹp nhất K-pop: Cây sinh mệnh của EXO, đóa hoa của IZ*ONE
11:09:44 24/07/2021
Fan nức lòng vì BTS là hình ảnh đại diện quốc gia tại Olympic Tokyo 2020
10:39:26 25/07/2021
Thần tượng Kpop được chiêu mộ trước cửa nhà vệ sinh
10:45:27 25/07/2021
13 năm rồi nghe lại bài chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008 vẫn sởn da gà, MV "hàng hiếm" quy tụ hơn 100 ngôi sao "đỉnh của chóp"
23:11:38 24/07/2021
Thực hư việc Big Hit đề nghị các producer làm nhạc cho TXT nhưng không trả công
07:02:04 24/07/2021
Mối quan hệ của Ngô Diệc Phàm với EXO hậu rời SM: Làm lành với người từng lên án gay gắt nhất, cắt đứt liên lạc với ai?
23:06:46 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ
18:16:39 25/07/2021
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đường Thần Vũ “Thiên Ngoại Phi Tiên” đẹp trai hơn Lâm Chí Dĩnh, mất tích khỏi showbiz giờ ra sao?
19:43:37 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả
20:00:32 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021

Tin mới nhất

Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink...

23:54:28 25/07/2021
Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink…

V (BTS) bất ngờ "đánh lẻ" đi đóng MV, vào vai phục vụ "tấu hài" nhiệt tình nhưng chẳng có đồng cát xê nào?

23:53:26 25/07/2021
Chiều ngày 25/7, Peakboy đã cho ra mắt MV Gyopo Hairstyle. MV đặc biệt nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan Kpop vì sự xuất hiện của dàn cameo khủng, bao gồm: Park Seo Joon, Park Hyung Sik, Choi Woo Sik và V (BTS).

Nghệ sĩ Kpop hot nhất: BTS đánh bại aespa, Blackpink, TWICE mất hút

23:50:09 25/07/2021
Trong bảng xếp hạng mới nhất của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc, BTS đã vượt qua aespa và Lim Young Woong để giành vị trí top 1.

Blackpink bỏ xa BTS, vượt cả nhóm nhạc đình đám quốc tế để lập kỷ lục

23:49:32 25/07/2021
Dù đang để BTS vượt xa ở nhiều thành tích trong âm nhạc, tuy nhiên, Blackpink mới chính là nhóm nhạc có tổng lượt view cao nhất trên YouTube.

Làng rap "trẩy hội" hóng battle ICD và Tage: MCK và tlinh lựa được người thắng cuộc, LK nói gì "khum" ai hiểu, B Ray "huề vốn"!

23:36:52 25/07/2021
Tối ngày hôm qua, Tage đã chính thức tung ra bản nhạc rap đáp lễ ICD trong trận beef vừa rồi. Nếu ICD - Quán quân King Of Rap chọn cho mình một vibe nhẹ nhàng, sâu cay thì Tage quất ngay bản rap cực cháy với ngôn từ nồng nặc 18 .

Lộ diện top 5 gương mặt hot nhất show mới của Mnet: Thành viên hụt của aespa đọ không lại loạt gương mặt thân quen

23:36:00 25/07/2021
Chỉ mới một tuần kể từ khi chương trình sống còn mới Mnet - Girls Planet 999 cho đăng tải những video giới thiệu của các thực tập sinh, nhưng từng đó đã đủ để một số thí sinh thể hiện sức hút nổi trội của mình, thu về lượt xem bỏ xa các...

'Siêu phẩm' EDM của K-ICM trên hãng thu âm của Hardwell vươn top 2 Itunes chỉ sau 1 tiếng phát hành

23:34:49 25/07/2021
Thành tích từ siêu phẩm EDM giúp tên tuổi của K-ICM vươn xa hơn, dự kiến bài hát Give Me Your Love sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Jungkook BTS thú nhận từng muốn từ bỏ sự nghiệp nếu không có ARMY

22:59:22 25/07/2021
Gần đây, BTS đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và tiết lộ những suy nghĩ trung thực của các thành viên về những thành tích mới mà nhóm đạt được.

V BTS đóng MV miễn phí ủng hộ bạn thân: Diễn xuất ra sao mà khiến fan cười lăn?

22:58:54 25/07/2021
Ngoài ngôi sao nhóm BTS, các thành viên khác trong hội anh em thân thiết Wooga Squad, gồm Park Seo Joon, Choi Woo Shik và Park Hyung Sik cũng xuất hiện trong ca khúc Gyopo Hairstyle của Peakboy.

4 "gánh hài" K-pop khiến fan dở khóc dở cười mỗi lần xuất hiện

22:58:19 25/07/2021
Đối với những nhóm nhạc nổi tiếng này, hình tượng là khái niệm không tồn tại. Họ nhiều lần bày trò bá đạo và được mệnh danh là những gánh hài của K-pop

Những màn ăn uống bá đạo mừng chiến thắng của các nhóm nhạc K-pop

22:54:10 25/07/2021
Chiếc cúp tại các chương trình âm nhạc cho mỗi đợt comeback đối với các idol rất quan trọng. Vì thế, nhiều nhóm nhạc K-pop đã nghĩ ra các trò hài hước, độc đáo nhất và hứa với fan sẽ thực hiện nó tại sân khấu encore.

Hậu vượt BTS, TWICE tiếp tục đánh bại Blackpink ở sản phẩm mới

22:20:09 25/07/2021
Album mới của TWICE bất ngờ được Metacritic chấm điểm cao hơn Blackpink để trở thành album của nhóm nhạc nữ Kpop có điểm cao nhất trên chuyên trang này.

Ca khúc 'A Whiter Shade Of Pale': Cơn xuất thần bao trùm hơn nửa thế kỷ âm nhạc

21:49:29 25/07/2021
Không lạ gì rằng mỗi khi có một hit nào đó bùng nổ, kéo theo nó sẽ là những ca khúc ăn theo. Nếu đủ mạnh, nó có thể thành xu hướng một thời kỳ.

Bảo sao Soyeon suốt ngày được ưu ái nhất (G)I-DLE: Một mình thừa sức diễn cả bài, "xử" đẹp luôn nốt cao của main vocal

21:31:40 25/07/2021
Sau thời gian dài hoạt động dưới tư cách thành viên (G)I-DLE, Soyeon đã trở lại với vai trò nghệ sĩ solo cùng mini album đầu tay Windy.

Tạm gác bê bối của Ngô Diệc Phàm đi, vào đây mà xem 4 anh trai EXO hát tiếng Việt "ngọt như mía lùi" này!

21:31:07 25/07/2021
Và trong lúc Ngô Diệc Phàm phải điêu đứng, khổ sở với scandal lớn, các thành viên của EXO - cũng là những anh em chí cốt một thời của anh lại được fan Kpop ở Việt Nam tung hô khi màn hát live tiếng Việt của nhóm ở Music Bank Hà Nội năm ...

Aurora và single mới nhất "Cure For Me" dành cho người sống can đảm

21:30:13 25/07/2021
Sau khoảng thời gian làm điên đảo TikTok, nữ chủ nhân của bản hit Runaway đã trở lại với một ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới và đầy ý nghĩa.

Sao nhí hát nhép tại Olympic Bắc Kinh 2008: Từ niềm tự hào trở thành "tội đồ" sau 1 đêm, dính loạt bê bối "người lớn" và bị 2 trường Đại học từ chối

11:01:49 25/07/2021
Khi Thế Vận Hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra thì không ít người hâm mộ lại nhớ về thời điểm cách đây 13 năm, cả thế giới đã hướng về Trung Quốc với sự kiện thể thao Olympic Bắc Kinh 2008.

Phát hiện cả dàn producer liên quan đến BLACKPINK cùng đăng hint đáng ngờ, lộ cả tên bài hát mới lẫn nghệ sĩ collab luôn rồi?

10:46:09 25/07/2021
Cuối tháng 6 vừa qua, Jennie và Rosé (BLACKPINK) bất ngờ xuất hiện tại Los Angeles, Mỹ và đại diện YG đã đứng ra xác nhận: Rosé và Jennie đến Mỹ để làm nhạc.

Nữ ca sĩ tiết lộ về góc khuất của giới thần tượng Hàn

10:40:59 25/07/2021
Thần tượng Kpop chịu sự kiểm soát từ lời nói, hành động, suy nghĩ đến vẻ bề ngoài. Họ phải đánh đổi sức khỏe vì ám ảnh phải hoàn hảo.

5 ca khúc tạo nên tên tuổi nhóm iKon

10:40:18 25/07/2021
Love scenario, Killing me... là các bản hit gắn liền với iKon - nhóm nhạc nam trực thuộc công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc YG Entertainment.

Suga BTS gây sốt với màu tóc mới 'siêu đỉnh'

10:38:49 25/07/2021
Khi BTS tái xuất với Permission To Dance, Suga đã khiến người hâm mộ mê mẩn với màu tóc xám xanh siêu đỉnh. Nhưng giờ, anh chàng lại gây náo loạn bằng một màu tóc mà ARMY không ngờ tới.

10 MV nữ nghệ sĩ Kpop nhiều view nhất YouTube: BLACKPINK chiếm hẳn 8 vị trí nhưng vẫn bị khịa view Đông Nam Á mà thôi!

23:55:49 24/07/2021
YouTube - nền tảng video lớn nhất thế giới - hiện là một trong những thước đo phổ biến để đánh giá mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ cũng như MV mà họ phát hành.

"Bà cố nội vocal Gen 1" cover hit của aespa: Khen thôi chưa đủ còn đồn là mẹ của NingNing, có 1 điểm giống Jihyo (TWICE)?

23:54:43 24/07/2021
SM Entertainment nổi tiếng với loạt idol đẹp hơn hoa và sở hữu vocal đỉnh cao đình đám bậc nhất của Kpop. Từ những ngày đầu, SM đã cho ra mắt nhóm nhạc nữ S.E.S với 3 thành viên.

Lộ bằng chứng cho thấy BTS đang hợp tác cùng Coldplay: tiếp tục là một ca khúc tiếng Anh?

22:50:01 24/07/2021
Cách đây không lâu, nhiều tin đồn lan truyền rằng BTS sẽ hợp tác vớiColdplay trong một sản phẩm âm nhạc mới. Cụ thể, BTS sẽ góp giọng trong album mới của Coldplay, khiến nhiều sự quan tâm đổ dồn vào 2 nhóm.

Có thể bạn quan tâm

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ'

Phim châu á

23:54:39 25/07/2021
Đến cả Triệu Hằng giờ đây cũng chỉ tin tưởng một mình Lưu Nga và coi cô là chỗ dựa vững chãi.

Số ca mắc tăng mạnh, Singapore chưa sẵn sàng sống chung với Covid-19

Thế giới

23:52:59 25/07/2021
Nhiều nơi tại Singapore đã tái áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt giống như phong tỏa, chỉ ít tuần sau khi chính phủ lên kế hoạch sống chung với Covid-19 và coi nó như một căn bệnh đặc hữu.

Phan Đinh Tùng trở về tuổi thơ khi "bắt trend" chị ong nâu khá "lầy"

Nhạc việt

23:52:31 25/07/2021
Biết được trẻ em có nhu cầu giải trí vào mùa hè nhưng phải ở suốt trong nhà vì dịch bệnh nên nam ca sĩ lập tức gửi quà vui nhộn đến các bé.

'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng

Phim việt

23:52:07 25/07/2021
Bà Bích quả là minh chứng chuẩn cho câu nói Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời!

'Hương vị tình thân': Xuất hiện sạn 'to oạch', ảnh thờ của mẹ Nam biết tự 'đổi giao diện' chỉ trong 1 cảnh phim

Hậu trường phim

23:50:02 25/07/2021
Chuyện thật như đùa xuất hiện trong 1 phân cảnh của Hương vị tình thân. Fan thắc mắc liệu đây chỉ là sạn thường’ hay có thuyết âm mưu gì từ những người làm phim?

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia

Du lịch

23:47:27 25/07/2021
Hồ Plitvice là địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của đất nước Croatia và là một trong số những nơi được UNESCO công nhận di sản thế giới đầu tiên vào năm 1979.

Cách để kết bạn và lập nhóm trong New World

Game offline

23:45:36 25/07/2021
Một game MMO mới là New World đang chuẩn bị công phá thế giới game vào cuối mùa hè này với việc quảng bá rầm rộ bản beta hiện tại và chuẩn bị cho lịch ra mắt vào cuối tháng 8.

Haha (Running Man): Từ chối sống như Yoo Jae Suk, muốn đổi ngoại hình cùng Lee Kwang Soo

Show quốc tế

23:42:25 25/07/2021
Haha cũng nhắc đến Kang Gary trong phần thử thách của mình.

Team qua đường “bóc” nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh sau 3 tháng ly hôn: Có da thịt là hấp dẫn hơn hẳn, visual thăng cấp vùn vụt

Sao châu á

23:40:43 25/07/2021
Sau 3 tháng chịu đựng nhiều scandal từ trên trời rơi xuống, dường như Triệu Lệ Dĩnh đã lấy lại được trạng thái vui vẻ, thoải mái.

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 

Thế giới số

23:38:58 25/07/2021
Bitcoin cứ lên rồi lại xuống khiến các nhà đầu tư non tay dễ bị đánh bật khỏi thị trường với khoản lỗ chồng chất.

Hứa Minh Đạt: Từ MC cánh gà đến kép hề và mối duyên với Lâm Vỹ Dạ

Sao việt

23:36:59 25/07/2021
Trở thành khách mời Ký ức Sài Gòn, Hứa Minh Đạt có dịp trải lòng về hành trình làm nghề cũng như tiết lộ cơ duyên gắn bó với Lâm Vỹ Dạ.

Cách ly y tế tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội

Sự kiện nóng

23:34:33 25/07/2021
Sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời khu vực này.

OPPO A93s 5G ra mắt: Dimensity 700, màn hình 90Hz, pin 5000mAh, giá 7.1 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:27:41 25/07/2021
OPPO A93s 5G được trang bị vi xử lý Dimensity 700 của MediaTek, thay vì sử dụng Snapdragon 480 giống như A93 5G.

Đúng 9 giờ ngày 27/7: khổ tận cam lai, 3 tuổi này đạp trúng hố vàng, tiền đè sập cửa

Trắc nghiệm

23:27:19 25/07/2021
Theo tử vi ngày mới, những ngày qua bạn đã chăm chỉ làm việc rất nhiều. Thời gian tới là lúc bạn hưởng thụ, nhận về hoa thơm, trái ngọt trong cuộc sống.

Đề xuất thêm gói hỗ trợ Covid-19 khoảng 24.000 tỉ

Đời sống

23:17:38 25/07/2021
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đang nghiên cứu một gói hỗ trợ mới về thuế, phí cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19 với giá trị ước tính khoảng 24.000 tỉ đồng.