Rủi ro nguy hiểm từ 6 loại đồ chơi t.ình d.ục

Theo dõi VGT trên

Đồ chơi t.ình d.ục (s.ex toys) có thể mang đến những rủi ro như gây thương tích, các hạt vi nhựa xâm nhập vào cơ thể hoặc nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

1. Nhiều ca thương tích liên quan đến đồ chơi t.ình d.ục

TS.BS Hoàng Văn Hậu, giảng viên Khoa Tiết niệu, Đại học Y Hà Nội cho biết một số người sử dụng đồ chơi t.ình d.ục để giải tỏa nhu cầu, tăng khoái cảm tức thời. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài sẽ mất đi cảm giác thật khi quan hệ t.ình d.ục với đối tác. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi t.ình d.ục khác nhau, trong đó có cả những loại có nguồn gốc không rõ ràng cũng có. Vì thế người dùng cần cẩn trọng với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài ra, cần biết đến các mối nguy hiểm vật lý, sinh học và hóa học được ghi nhận của đồ chơi t.ình d.ục có thể gây ra một loạt ảnh hưởng sức khỏe cấp tính và mạn tính. Do các sản phẩm được sản xuất cho mục đích t.ình d.ục bao gồm nhiều loại vật liệu và hình thức khác nhau, hầu hết được thiết kế để tiếp xúc với các bộ phận cơ thể nhạy cảm, việc đ.ánh giá các rủi ro liên quan là một nhiệm vụ khó khăn.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) ước tính trung bình có 2.100 lượt đến phòng cấp cứu liên quan đến đồ chơi t.ình d.ục mỗi năm.

Một nghiên cứu dài hơi từ dữ liệu sơ bộ cho thấy mối nguy hiểm đối với cơ thể của đồ chơi t.ình d.ục là rất đáng kể. Từ năm 1995 đến năm 2006, 6.799 người lớn trên 20 t.uổi đã tìm kiếm dịch vụ chăm sóc cấp cứu tại Hoa Kỳ vì các thương tích liên quan đến đồ chơi t.ình d.ục, với tỷ lệ thương tích được báo cáo tăng đáng kể trong sáu năm cuối của nghiên cứu.

Nghiên cứu đ.ánh giá tỷ lệ thực sự của các thương tích liên quan đến đồ chơi t.ình d.ục có thể cao hơn vì sự kỳ thị tiêu cực dẫn đến bối rối có thể gây ra tình trạng báo cáo thiếu và chậm trễ trong việc tìm kiếm điều trị. Sự chậm trễ như vậy có thể làm tăng các biến chứng, bao gồm cả t.ử v.ong liên quan đến n.hiễm t.rùng.

Một nghiên cứu khác cho thấy, trong giai đoạn 2000-2019, ước tính có 18.547 vết thương do máy rung và 6.468 vết thương do d.ương v.ật giả được điều trị tại các khoa cấp cứu của Hoa Kỳ; 35,4% máy rung và 35,9% chấn thương d.ương v.ật giả xảy ra trong năm 2016-2019. Có 71,3% trường hợp dùng máy rung và 83,6% trường hợp chấn thương d.ương v.ật giả không thể lấy thiết bị ra khỏi trực tràng.

Rủi ro nguy hiểm từ 6 loại đồ chơi t.ình d.ục - Hình 1

Hình ảnh chụp X quang thường quy cho thấy dị vật trực tràng.

2. Đồ chơi t.ình d.ục có thể thải nhựa nano độc hại vào bộ phận s.inh d.ục của người dùng

Nhiều loại đồ chơi t.ình d.ục không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận và có liên quan đến việc gây ung thư và vô sinh. Đồ chơi t.ình d.ục có thể được làm bằng vỏ nhựa giống như thạch được sản xuất bằng phthalates – hóa chất dùng để sản xuất một số chai nước có thể gây nguy hiểm.

Mối nguy hóa học bao gồm các ảnh hưởng sức khỏe ngắn hạn và dài hạn liên quan đến nhiều loại hóa chất độc hại được xác định trong đồ chơi t.ình d.ục; nghiên cứu hiện có về hóa chất đồ chơi t.ình d.ục đã nhấn mạnh đến phthalates, một họ hợp chất hóa học tổng hợp làm tăng tính linh hoạt của nhựa. Trong khi tác dụng của phthalate đối với sức khỏe con người chưa được nghiên cứu kỹ, một số phthalate đã được xác định là độc hại ở động vật, phơi nhiễm phthalate dẫn đến một loạt các tác động sinh sản, phát triển và gây ung thư nhắm vào gan, t.inh h.oàn, tử cung, buồng trứng, tuyến giáp và bào thai đang phát triển.

Rủi ro nguy hiểm từ 6 loại đồ chơi t.ình d.ục - Hình 2

Một số loại đồ chơi t.ình d.ục sản xuất bằng phthalates nghi ngờ có liên quan đến việc gây ung thư và vô sinh. Ảnh minh họa.

Một loại phthalate phổ biến, diethylhexyl phthalate (DEHP), được Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) phân loại là độc hại trong Đạo luật về các chất độc hại liên bang (FHSA). Các phân tích vật liệu trước đây về đồ chơi t.ình d.ục giống như những đồ chơi được mô tả ở đây cho thấy nồng độ phthalate trong hầu hết các sản phẩm được thử nghiệm ở nồng độ dao động từ 24-60% trọng lượng.

Trong nghiên cứu năm 2023, phthalate có mặt trong tất cả đồ chơi t.ình d.ục được thử nghiệm ở mức vượt quá cảnh báo nguy hiểm – ngay cả trong những đồ chơi được dán nhãn “không chứa phthalate”.

Một món đồ chơi t.ình d.ục được các nhà nghiên cứu xem xét trong thử nghiệm sơ bộ đã được quảng cáo công khai là không chứa phthalate nhưng các phân tích hóa học của họ cho thấy thực tế không phải vậy.

Video đang HOT

Vi nhựa là những hạt nhựa nhỏ có chiều dài dưới 5 mm tách ra khỏi các vật dụng bằng nhựa lớn hơn. Nhựa nano thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ có đường kính 100 nanomet hoặc nhỏ hơn. Từ bộ phận s.inh d.ục, chúng có thể xâm nhập vào m.áu qua hàng rào bảo vệ da, mang theo phthalates, một nhóm hóa chất được sử dụng để làm cho nhựa bền hơn, linh hoạt hơn và tồn tại lâu hơn, vào não, phổi và nhau thai. Phthalates có liên quan đến ung thư, vô sinh và dị tật bẩm sinh.

Họ phát hiện ra rằng tất cả bốn loại đồ chơi t.ình d.ục được thử nghiệm trong phần chính của nghiên cứu đều chứa phthalate vượt quá giới hạn 0,1% trọng lượng đối với một loại phthalate cụ thể có tên là Di-n-octyl phthalate, hoặc phthalate bị Cơ quan Hóa chất châu Âu cấm trong EU.

Tuy nhiên, giới hạn này áp dụng cho đồ chơi t.rẻ e.m và hiện không bị coi là bất hợp pháp khi bán dưới dạng sản phẩm chăm sóc sức khỏe t.ình d.ục.

3. STI có thể lây truyền qua việc sử dụng đồ chơi t.ình d.ục

Mặc dù nhiều bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục (STI) có thể lây truyền qua quan hệ t.ình d.ục nhưng một số bệnh có nguy cơ cao hơn khi sử dụng đồ chơi t.ình d.ục không đúng cách. Dưới đây là một số STI cụ thể cần lưu ý:

Virus u nhú ở người (HPV)

Papillomavirus ở người, thường được gọi là HPV, là một trong những bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó rất dễ lây lan và có thể lây truyền qua tiếp xúc da kề da trong hoạt động t.ình d.ục. Mặc dù HPV thường liên quan đến mụn cóc s.inh d.ục nhưng nhiều loại virus không có triệu chứng và có thể không được chú ý. Sử dụng đồ chơi t.ình d.ục có thể góp phần lây truyền virus HPV nếu đồ chơi tiếp xúc với da và màng nhầy bị n.hiễm t.rùng, đặc biệt là ở vùng s.inh d.ục và h.ậu m.ôn.

Virus Herpes Simplex (HSV)

Virus Herpes Simplex (HSV) là nguyên nhân gây ra mụn rộp miệng (HSV-1) và mụn rộp s.inh d.ục (HSV-2). Nó có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc màng nhầy bị nhiễm bệnh.

Mặc dù HSV lây truyền phổ biến nhất qua tiếp xúc thân mật nhưng đồ chơi t.ình d.ục có thể hoạt động như một phương tiện lây truyền virus, đặc biệt khi dùng chung giữa các bạn tình mà không được vệ sinh hoặc bảo vệ đầy đủ. Đồ chơi t.ình d.ục bằng miệng, chẳng hạn như máy rung miệng hoặc thiết bị mô phỏng lưỡi, có thể gây ra những rủi ro cụ thể về việc truyền HSV-1.

Chlamydia

Chlamydia là một bệnh n.hiễm t.rùng do vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến vùng s.inh d.ục và trực tràng. Nó dễ dàng lây truyền qua quan hệ t.ình d.ục không được bảo vệ, bao gồm cả việc sử dụng đồ chơi t.ình d.ục bị ô nhiễm. Nếu một người mắc bệnh chlamydia ở vùng s.inh d.ục hoặc h.ậu m.ôn, việc dùng chung đồ chơi t.ình d.ục mà không vệ sinh đúng cách có thể lây nhiễm bệnh cho bạn tình của họ.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh n.hiễm t.rùng do vi khuẩn khác ảnh hưởng đến vùng s.inh d.ục, trực tràng và cổ họng. Nó có thể lây truyền qua quan hệ t.ình d.ục với người bị nhiễm bệnh. Sử dụng chung đồ chơi t.ình d.ục mà không vệ sinh và bảo vệ đúng cách tạo điều kiện lây truyền bệnh lậu, đặc biệt nếu đồ chơi tiếp xúc với chất dịch cơ thể bị nhiễm bệnh của người mang vi khuẩn.

Bệnh Trichomonas

Bệnh Trichomonas là do một loại ký sinh trùng đơn bào có tên là Trichomonas vagis gây ra. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến vùng s.inh d.ục, có thể dẫn đến khó chịu và viêm nhiễm. Trichomonas lây truyền qua quan hệ t.ình d.ục với bạn tình bị nhiễm bệnh, bao gồm cả việc sử dụng đồ chơi t.ình d.ục bị ô nhiễm.

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV)

Mặc dù virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) chủ yếu lây truyền qua trao đổi một số chất dịch cơ thể, chẳng hạn như m.áu, t.inh d.ịch, dịch â.m đ.ạo và sữa mẹ bị nhiễm HIV, việc dùng chung đồ chơi t.ình d.ục mà không vệ sinh hoặc sử dụng rào chắn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc lây truyền HIV nếu đồ chơi đó tiếp xúc với chất lỏng bị nhiễm bệnh.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh n.hiễm t.rùng do vi khuẩn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe nếu không được điều trị. Nó thường biểu hiện theo từng giai đoạn và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể. Bệnh giang mai có thể lây truyền qua quan hệ t.ình d.ục và việc sử dụng đồ chơi t.ình d.ục có thể góp phần làm lây lan bệnh, đặc biệt nếu có vết loét hở hoặc tổn thương trên da hoặc màng nhầy.

4. Rủi ro lây truyền liên quan đến một số loại đồ chơi t.ình d.ục

Dưới đây là một số loại đồ chơi t.ình d.ục phổ biến và nguy cơ lây truyền liên quan của chúng:

Máy rung và d.ương v.ật giả

Máy rung và d.ương v.ật giả là một trong những đồ chơi t.ình d.ục phổ biến nhất được thiết kế để kích thích bên trong và bên ngoài. Những đồ chơi này thường có bề mặt nhẵn nên tương đối dễ lau chùi, vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nguy cơ lây truyền STI vẫn tồn tại, đặc biệt khi chúng được chia sẻ giữa các bạn tình mà không được vệ sinh sạch sẽ hoặc bảo vệ đầy đủ.

Đồ chơi h.ậu m.ôn

Đồ chơi h.ậu m.ôn như nút bấm h.ậu m.ôn và hạt h.ậu m.ôn được thiết kế đặc biệt để kích thích h.ậu m.ôn. Do tính chất của vùng h.ậu m.ôn, nguy cơ tổn thương mô cao hơn khi thực hiện qua đường h.ậu m.ôn, dẫn đến tăng nguy cơ lây truyền STI nếu đồ chơi được dùng chung giữa các bạn tình mà không vệ sinh đúng cách.

Đồ chơi t.ình d.ục bằng miệng

Đồ chơi t.ình d.ục được thiết kế để kích thích bằng miệng, chẳng hạn như máy rung miệng hoặc thiết bị mô phỏng lưỡi, có những rủi ro cụ thể về lây truyền các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục ở miệng như mụn rộp (HSV-1). Khi được sử dụng để chơi bằng miệng, những đồ chơi này có thể tiếp xúc trực tiếp với màng nhầy, có khả năng tạo điều kiện cho virus lây truyền.

Đồ chơi có thể chèn

Một số đồ chơi t.ình d.ục được thiết kế để đưa vào â.m đ.ạo hoặc h.ậu m.ôn và có thể có kết cấu hoặc đường gờ phức tạp. Mặc dù những tính năng này mang lại cảm giác thích thú nhưng chúng cũng có thể tạo ra những thách thức trong việc làm sạch kỹ lưỡng. Nếu vệ sinh không đúng cách, những đồ chơi lắp vào này có thể chứa vi khuẩn hoặc virus, làm tăng nguy cơ lây truyền STI.

Đồ chơi BDSM

Đồ chơi BDSM như mái chèo, roi và dây hãm được sử dụng trong động lực trao đổi sức mạnh và trò chơi cảm giác. Do có khả năng làm rách da hoặc gây trầy xước, những đồ chơi này có thể tạo điều kiện lây truyền STI nếu dùng chung mà không vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

Rủi ro nguy hiểm từ 6 loại đồ chơi t.ình d.ục - Hình 3

Đồ chơi BDSM có thể tạo điều kiện lây truyền STI nếu dùng chung mà không vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Ảnh minh họa.

5. Cách phòng tránh rủi ro

Để giảm thiểu rủi ro lây truyền STI, những người có hoạt động t.ình d.ục được khuyến khích sử dụng b.ao c.ao s.u hoặc rào chắn khi chơi chung đồ chơi t.ình d.ục. Ngoài ra, cần nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc sử dụng đồ chơi t.ình d.ục và khả năng lây truyền các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục cụ thể này. Do đó việc xét nghiệm STD thường xuyên rất quan trọng trong việc phát hiện và giải quyết sớm những bệnh n.hiễm t.rùng này.

Bằng cách chủ động và thực hiện xét nghiệm thường xuyên, các cá nhân có thể bảo vệ sức khỏe của mình và của bạn tình, thúc đẩy một cộng đồng ưu tiên sức khỏe và an toàn t.ình d.ục. Việc kết hợp xét nghiệm STD thường xuyên vào thói quen chăm sóc sức khỏe t.ình d.ục của một người cho phép chủ động phát hiện các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục và chăm sóc y tế kịp thời. Điều này đảm bảo sức khỏe tổng thể của các cá nhân và đối tác của họ.

Những nguy hiểm khi phụ nữ lười "yêu" không phải chị em nào cũng biết

Việc quan hệ t.ình d.ục không chỉ là nhu cầu sinh lý mà theo chuyên gia còn giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, chống bệnh tật.

Khi phụ nữ lười 'yêu' sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy mà chị em không lường dưới đây.

Những nguy hiểm khi phụ nữ lười 'yêu'

Ths.BS Nguyễn Thị Hiền (Bệnh viện Medlatec) cho biết, trong quá trình tiếp đón khám, điều trị cho bệnh nhân đã gặp nhiều trường hợp chị em bị ảnh hưởng sức khỏe khi không thường xuyên làm "chuyện ấy".

Chị em khi quan hệ t.ình d.ục nếu được hài lòng và thỏa mãn sẽ giúp cho cuộc sống và công việc được suôn sẻ hơn, cân bằng hơn. Có trường hợp đi khám tâm sự đau đầu, stress trong công việc nhưng sau khi quan hệ t.ình d.ục, được thăng hoa đã hết các triệu chứng trên....

Chị em có đời sống t.ình d.ục viên mãn cũng giúp phòng ngừa bệnh tật như loãng xương, tim mạch... Quá trình làm "chuyện ấy" giúp cho các cơ sàn chậu, bàng quang co thắt tốt đẩy những khi hư ở trong â.m đ.ạo ra ngoài, từ đó giảm viêm nhiễm phụ khoa. Việc quan hệ hợp lý ở độ t.uổi tiền mãn kinh càng có ý nghĩa hơn. Bởi việc thay đổi nội tiết, chị em ở độ t.uổi này dễ đối mặt với các vấn đề về sức khỏe như viêm nhiễm phụ khoa, loãng xương, tim mạch...

Những nguy hiểm khi phụ nữ lười yêu không phải chị em nào cũng biết - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo BS Hiền, khi phụ nữ lười 'yêu' lại rất nguy hiểm, sức khỏe có nhiều rắc rồi. Phụ nữ lười làm 'chuyện ấy', không quan hệ thường xuyên ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố. Điều này cũng ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em hơn. Khi cơ thể mệt mỏi, chán nản, hoạt động của buồng trứng, nội tiết tố thay đổi tác động ngược lại cơ thể dễ gây viêm nhiễm. Từ đó dễ kéo theo bệnh lý liên quan tới buồng trứng.

Việc lười biếng chuyện chăn gối cũng làm thay đổi tâm sinh lý của phụ nữ, tính tình dễ cáu bẳn, căng thẳng, mất tập trung. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt các các hormone hạnh phúc như oxytocin, endorphin. Trong khi đó, các hormone này sẽ được sản xuất ra khi phụ nữ đạt cực khoái giúp ức chế sự tăng sinh cortisol. Hormone này làm gia tăng căng thẳng, stress...

Tần suất quan hệ t.ình d.ục thế nào là hợp lý?

Việc không lười 'yêu' sẽ mang lại nhiều điều tốt cho sức khỏe của chị em. Nhưng tần suất quan hệ thế nào là hợp lý thì không phải chị em nào cũng nắm được. Theo chuyên gia, không có một quy chuẩn nào quy định cả nam giới lẫn nữ giới cần quan hệ thế nào là đủ. Điều này còn phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe, t.uổi tác, tâm trạng cũng như nhu cầu t.ình d.ục mỗi người.

Tuy nhiên, một người phụ nữ khỏe mạnh ở độ t.uổi 20 - 30 theo diễn biến sinh lý bình thường là thời điểm có nhu cầu t.ình d.ục cao nhất. Từ sau t.uổi này, khát khao về chuyện ấy giảm dần.

Chuyên gia cho biết thêm, dù không có một giới hạn cụ thể, nhưng để đảm bảo cân bằng chức năng sinh lý và tâm lý thì tần suất quan hệ có thể lưu ý như sau:

Với nữ giới độ t.uổi từ 20 - 30 nên quan hệ từ 2 - 3 lần/tuần;

Phụ nữ t.uổi từ 31 - 40 có thể quan hệ từ 1 - 2 lần/tuần.

Để quan hệ t.ình d.ục của hai người trở lên hoà hợp, phụ nữ cần nên thẳng thắn chia sẻ với nửa kia của mình. Chị em nên nói ra điều mình thích, mình muốn được làm gì khi "yêu". Cùng với đó, chị em cũng cần hiểu được lợi ích của quan hệ t.ình d.ục thường xuyên, cập nhật các kiến thức để có quan hệ t.ình d.ục an toàn, 'chất lượng'.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Mới 39 t.uổi đã mất ham muốn 'chuyện ấy', bác sĩ chỉ nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng
07:55:31 14/07/2024
Rong kinh Khó chịu và nguy hiểm!
08:00:38 14/07/2024
Màu sắc dịch â.m đ.ạo cho biết bạn mắc bệnh gì?
08:04:16 14/07/2024
9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh
08:07:49 14/07/2024
Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung
08:11:20 14/07/2024

Tin đang nóng

Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Loạt "anh trai chị gái" giả mạo O Huyền Sầu Riêng, chính chủ tá hoả lên tiếng
14:29:26 15/07/2024
Bảo Anh: Cuộc sống vừa chạy show vừa nuôi con, hạnh phúc khi làm mẹ
14:41:48 15/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

5 hệ lụy khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

05:44:14 13/07/2024
Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml là bị rối loạn nội tiết tố nữ và cần cân bằng nội tiết tố nữ.

Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'

05:41:16 13/07/2024
Khi mang bầu, nhiều người lại có nhu cầu t.ình d.ục cao hơn, điều này khiến các cặp vợ chồng lúng túng, lo lắng. Quan hệ t.ình d.ục là yếu tố quan trọng của đời sống vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện tổ tiên chung của chúng ta và sinh vật ngoài hành tinh

Lạ vui

20:17:30 15/07/2024
Theo Sci-News, một nhóm khoa học gia từ Đại học Bristol (Anh) đã thành công trong việc đi tìm tổ tiên chung phổ quát cuối cùng (LUCA), một vị thủy tổ giả thuyết của tất cả sinh vật trên Trái Đất và có thể là nhiều hành tinh khác.

Chưa có thông tin về người Việt trong vụ lở đất ở Nepal

Thế giới

20:10:30 15/07/2024
Các nguồn tin từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Nepal và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số 11 người t.hiệt m.ạng và 54 người mất tích sau vụ l...

Nhóm Michael Learns To Rock đến TPHCM vào tháng 11

Nhạc quốc tế

20:05:22 15/07/2024
Chiều 15/7, trên fanpage chính thức, nhóm Michael Learns To Rock thông báo lịch trình chuyến lưu diễn châu ÁTake us to your heartđi qua 6 nước, bao gồmIndonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng lơ là

Trắc nghiệm

20:00:52 15/07/2024
Bảo Bình không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương

'Lốc xoáy tử thần' kinh phí 200 triệu USD phải chào thua Minions ở rạp Việt

Hậu trường phim

19:47:31 15/07/2024
Lốc xoáy tử thần - bom tấn Hollywood về đề tài thảm họa kinh phí 200 triệu USD của Hollywood không đủ sức thổi bay binh đoàn Minions khỏi ngôi vương ở rạp Việt.

Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp

Sao châu á

19:44:15 15/07/2024
Ngày 15/7, Teenee đưa tin mới đây hoa hậu chuyển giới Nong Poy bất ngờ chia sẻ một số hình ảnh khi tham dự sự kiện cao cấp cùng ông xã doanh nhân Oak Phakwa.

2 ngày 1 đêm: Trường Giang hay 'ra dẻ'; Kiều Oanh, Khả Như là khách mời

Tv show

19:42:37 15/07/2024
Tập 55 chương trình 2 ngày 1 đêm tiếp tục là hành trình cuối tại Nha Trang và bắt đầu tại tỉnh Đắk Lắk. Các nghệ sĩ tiếp tục trải qua thử thách cả về kiến thức lẫn trò chơi vận động.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 96: Đức Anh có tiết lộ chuyện Hân mang thai?

Phim việt

19:37:47 15/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 96: Bà Giang khăng khăng cho rằng con gái mang thai; Lâm và Ngọc chính thức yêu nhau.

'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng

Phim châu á

19:34:38 15/07/2024
Bộ phim Anh hùng xạ điêu bản 2024 (hay còn gọi: Thế giới võ hiệp Kim Dung) bất ngờ ngừng chiếu dù chỉ mới phát sóng được nửa thời lượng.

Hoạt hình gia đình siêu điệp viên và nhiệm vụ giải cứu bà ngoại

Phim âu mỹ

19:24:39 15/07/2024
Nội dung bộ phim mở đầu với bối cảnh cậu bé Lincoln và cả nhà Louds đang tổ chức buổi lễ cưới linh đình đầy màu sắc cho ông ngoại với cô dâu mới là bà Myrtle. Cả nhà vô cùng phấn khởi chào đón bà ngoại mới vào gia đình bằng buổi lễ sôi ...

Bắt giữ tài xế ô tô hất CSGT Hải Phòng lên nắp capo rồi bỏ chạy

Pháp luật

18:53:09 15/07/2024
Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ tài xế ô tô vi phạm tín hiệu đèn giao thông, hất một cảnh sát lên nắp capo rồi bỏ chạy.