Ru con ở chốn… ‘lầu xanh’

Đã nhiều lần nghe tiếng mẹ ru con nhưng chưa bao giờ tôi nghe tiếng ru con của một cô gái lầu xanh như hôm nay – sao mà buồn, ai oán và xót xa quá chừng.

Làm gái nuôi con

Hồng lầm lũi đưa con từ nhà trẻ về thật nhanh để chuẩn bị sửa soạn tiếp khách vào tối, cô mệt mỏi ê chề và buồn rười rượi. Không có cách nào thoát nhục vì số kiếp đã định rồi thì biết làm sao thay đổi đây? Cô bảo thế với tôi khi gấp gáp cho con ăn bột.

Mụ chủ chứa chửi xoe xóe vì sự chậm chạp của cô. Đã 7 tháng rồi kể từ khi cô dạt về ổ mại dâm này náu thân nuôi con chưa hôm nào cô không tủi hận khóc thầm. Mỗi sáng khi khách làng chơi về là lúc cô đưa thằng nhỏ đến nhà trẻ gần nhất gửi rồi về lăn ra ngủ, chiều đón về, cho nó ăn, ngủ rồi cô lại lao vào bán thân kiếm tiền nuôi con. Vì, ngoài tiền lo toan cho riêng mình ra còn phải đóng tiền cho con ở trẻ, rồi tiền sữa, bột, ốm đau bệnh tật… bao nhiêu khoản làm cô rối đầu. Nếu không vắt hết cái thân gái một con ra để kiếm tiền thì chỉ còn nước chết mà thôi.

Ru con ở chốn... lầu xanh - Hình 1

Bây giờ, trong lầu xanh nhơ nhuốc, đứa con là niềm hy vọng cuối cùng của Hồng. Ảnh minh họa

Thời gian đầu mới đến, con còn dại, mẹ lại yếu và hoang mang nên không có ma nào nhòm. Thời gian đó cô vay nợ của bạn bè đã đành, còn phải viết giấy bán thân cho chủ chứa . Biết là bị vắt kiệt sức nhưng những ngày sa cơ ấy không có số tiền lãi nặng kia thì làm sao sống nổi.

Dù biết là bà “tú bà” nhìn vào cái tiềm năng nhan sắc của cô mới đầu tư cho cô vay rồi kiếm lãi về sau, nhưng cô bảo thế là tốt lắm rồi. Hồng giữ được nét xinh xắn, dáng người cân đối và trắng mơn mởn, đàn ông nào mà chả chết cơ chứ. Bây giờ, khi cô trở lại tiếp khách, quán của bà nhộn nhịp hẳn lên. Nhưng cô cũng chỉ mới trả được một phần nhỏ số nợ đã vay. Hàng tháng bà chủ trích ra một phần cho cô trang trải cho con cô.

Những phận gái làm tiền khác, được bao tiền rồi cũng bay vèo vào cuộc sống hư hỏng. Nhưng Hồng thì khác đôi chút vì còn có đứa con thơ dại để lo toan.

Vì mối tình khờ

Hồng quê ở Hưng Yên, học hết trung học phổ thông, tử tế, ngoan hiền và xinh xắn nữa. Khi không học nữa ở nhà lo đồng áng, bao nhiêu trai làng gần làng xa theo đuổi cô trong đó có một chàng trai tên Cường con nhà giàu, lại đẹp trai luôn săn đón cô. Cô cũng yêu anh ta nhưng gia đình cô cho rằng Cường chỉ là công tử bột không lo làm ăn ỷ lại bố mẹ.

Điều cản trở lớn nhất là khi cha mẹ Hồng nghe dân làng xôn xao Cường có đi lại với đám hút chích nghiện ngập. Ông bà cấm Hồng yêu đương nhưng đã quá muộn. Cô đã có thai với Cường được 6 tháng trước khi bố mẹ cô biết Cường nghiện. Hai đứa đang định báo cáo gia đình để cưới thì chuyện vỡ lở. Công an xã bắt được Cường đang chích với đám bạn xấu.

Vừa tủi hổ, vừa bị gia đình đuổi mắng, cô khóc lóc và van xin nhưng tệ tục ở làng ghê gớm hơn cả tình máu mủ ruột mềm. Họ quyết đuổi Hồng đi cho khuất mắt người làng vì cái bụng đã lù lù ra. Mẹ Hồng thương con nên bảo gửi Hồng lên thành phố Hưng Yên ở nhờ nhà người chú để sinh con. Nhưng Hồng không thể vác cái bụng đi để bêu, cô đành bỏ lên Hà Nội với cô bạn là gái cave, người đã mấy lần rủ rê Hồng lên thành kiếm sống.

Ru con ở chốn... lầu xanh - Hình 2

Đời cô gái trẻ đã rẽ lối khác, vào con đường nhục nhã để nuôi con. Ảnh minh họa

Những ngày sinh nở, cô bạn bao Hồng. Nhưng nghề cave là thế, ngày xúng xính tiền tiêu, ngày lại đói meo. Khi Hồng sinh xong nhìn hoàn cảnh của bạn cũng bi đát không kém. Nhưng ở nơi đô thị phồn hoa có như ở quê đâu cơ chứ, chẳng quan hệ thân thiết làm sao vay được tiền. Hồng bàn với bạn là thử vay của bà “tú bà” nơi bạn cô làm xem sao.

Rồi khi con cô cứng cáp, cô sẽ đi làm kiếm tiền trừ nợ. Bà chủ chứa còn nghi ngại thì cô bạn dẫn bà đến chỗ trọ cho xem mặt mũi Hồng. Thấy gái một con xinh xắn nên bà vui lắm, bảo cả hai mẹ con ra ổ chứa của bà để dễ chăm sóc. Nhưng thực ra là bà giữ chân và bắt cô tiếp khách ngay lần ấy mới cho vay khoản tiền thanh toán mọi nợ nần tồn động.

Thế là đời cô đã rẽ lối khác, vào con đường nhục nhã để nuôi con. Có vài lần cô liên lạc về nhà hỏi thăm anh chàng người yêu bố của đứa trẻ nhưng không nhận được sự hồi âm nào của hai bên gia đình. Cô càng hận, càng chán đời muốn chết quách đi cho xong. Nhưng bạn bè trong nghề khuyên can bảo mày còn sướng, còn có đứa con nên mà giữ gìn nó, biết đâu sau này có tương lai. Và cô đã tỉnh ngộ để làm nuôi con. Mới đây, cô được tin Cường đã chết dưới quê vì sốc thuốc.

Bây giờ, trong lầu xanh nhơ nhuốc, đứa con là niềm hy vọng cuối cùng của Hồng. Thỉnh thoảng, bạn bè “đồng nghiệp” thương tình, đứa cho đồng tiền, hộp sữa, đi đâu kiếm được khách qua đêm hay khách sộp chúng cũng có phần cho thằng bé.

Đặc biệt, có nhiều khách làng chơi khi đến với cô, biết hoàn cảnh của cô cũng thương tình mà nhẹ nhàng và thông cảm, có người còn “bo” gấp đôi cho cỗ đỡ vất vả. Nhưng lúc như thế, cô lại rơi nước mắt, tuy là bán thân thật đấy, kẻ mua xác thịt thật đấy, khốn nạn thật đấy nhưng cũng là tình người trong ổ quỷ, cũng đáng để trân trọng lắm chứ.

Vì tiếng động ầm ĩ mà đứa bé thức giấc và khóc um lên làm bà chủ chứa la lối om xòm. Hồng thì đang phải phục vụ khách. Bà quát “còn đứa nào vào dỗ đứa bé đi”. Nhưng chẳng còn ai, bà lại chửi đổng. Hồng vội vàng lạy lục gã khách làng chơi buông tha rồi chạy vào với đứa bé…

Theo Nguoiduatin

Chuyện nữ sinh viên Châu Á làm mại dâm ở Úc

Bang Victoria (Úc) có 95 nhà chứa hợp pháp với gần một ngàn "công nhân tình dục", nơi mại dâm được xem là nghề hợp pháp. Nhiều người trong số này đến từ các nước Châu Á, không ít người là sinh viên.

Chuyện của một nữ sinh viên Hàn Quốc

Chung Ae, sinh viên Hàn Quốc học ngành Thương mại tại Đại học RMIT làm việc cho một &'lầu xanh' tại Melbourne. Trẻ trung, ăn nói nhỏ nhẹ, bề ngoài trông cô giống nhiều sinh viên nước ngoài khác được cha mẹ chu cấp đầy đủ. Chung Ae chỉ là một trong nhiều khuôn mặt Châu Á hiện làm việc trong hệ thống các nhà chứa hợp pháp tại bang Victoria.

Chuyện nữ sinh viên Châu Á làm mại dâm ở Úc - Hình 1

Có tới 25% nhân viên làm việc tại nhà chứa ở bang Victoria là sinh viên quốc tế. (Getty Image)

Theo điều tra của trang Bay vút (Úc), lý do phải bán thân là để có tiền đóng học phí cho ba năm đại học. Riêng học phí, mỗi năm cô phải đóng 14.000 đô-la Úc, chưa kể tiền phòng, chi phí ăn uống tốn thêm khoảng 10.000 đô Úc. Trước khi qua Úc, Chung Ae là sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế tại Seoul. Sinh ra trong một gia đình trung lưu, cha mẹ làm công chức nên cô và người em gái hầu như không thiếu thứ gì.

Cô tâm sự: "Tôi không muốn cha mẹ biết công việc tôi đang làm ở Úc. Tôi cũng không muốn bạn bè biết làm gì". Khi đặt chân tới Melbourne, Chung Ae đã từng xin việc ở một số nơi. Tuy nhiên, do vốn tiếng Anh ít ỏi, cuối cùng cô không có nhiều chọn lựa. Sau ba tháng làm việc ở nhà hàng, cô xin nghỉ vì lương thấp. Khi hóa đơn tiền phòng, tiền học phí tiếp tục dồn tới, cô bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng. "Rồi một ngày tôi đọc quảng cáo tìm việc trên một tạp chí. Đến phần nhà chứa quảng cáo tìm người, tôi dừng lại thật lâu và suy nghĩ - hay thử một chút xem sao. Ban đầu, tôi cũng hơi ngần ngại, tôi sợ công việc phải cởi bỏ quần áo trước mặt khách. Nhắm mắt lại và tôi làm đơn. Quyết định quá lớn, quá đột ngột".

Chung Ae cho biết cô cảm thấy may mắn khi làm việc tại nơi kinh doanh thân xác có giấy phép. Ngoài thu nhập khá, cô còn được chủ và nhân viên đối xử tử tế. "Nơi tôi làm việc sạch sẽ và an toàn. Khách hàng khá lịch sự. Ông chủ đàng hoàng, trả lương đều". Tại nhà chứa, Chung Ae làm việc cùng 6 phụ nữ khác. Bốn trong số người này cùng cảnh ngộ với cô. Họ là sinh viên quốc tế, sang Úc du học cần tiền để đóng học phí.

Theo Chung Ae, mỗi tối cô tiếp khoảng 3 người khách. Đôi khi hơn. Một tuần cô làm 5 buổi. Tính ra mỗi tuần cô kiếm được 800 đô Úc. Cô nhẩm tính có thể về sau cô chỉ cần làm ba tối một tuần là đủ. Khi hoàn tất khóa học, Chung Ae cho hay cô sẽ tìm việc trong ngành thời trang ở Melbourne.

1/4 nhân viên làm việc tại các nhà chứa là sinh viên quốc tế

Theo điều tra năm 2009 của Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng tiểu bang Victoria, có tới 25% nhân viên làm việc tại nhà chứa là sinh viên quốc tế.

Người Châu Á, đặc biệt người Hoa gốc Hồng Kông, đang làm chủ nhiều nhà chứa tại Melbourne. Dựa trên trao đổi với cảnh sát và nhân viên Bộ Di trú, điều tra viên kết luận rằng một số sinh viên nước ngoài được nhận vào làm việc tại nhà chứa ngay sau khi họ đặt chân tới Úc.

Một cuộc điều tra công bố trên báo The Age vào cuối tháng 3 cho thấy có tới 6 trung tâm dịch vụ di trú đang tiếp tay cho các nhà chứa bất hợp pháp tại Melbourne. Những trung tâm này giúp các nhà chứa tìm kiếm phụ nữ Châu Á, trong đó có cả sinh viên quốc tế, làm việc tại 4 cơ sở khác nhau ở trung tâm Melbourne. Điều đáng chú ý ở đây là một số cô gái còn chưa đủ tuổi quy định để làm việc tại các cơ sở "lầu xanh".

Bên cạnh hàng ngàn gái mại dâm đón khách trong hệ thống nhà chứa ở Victoria, ước tính có khoảng 1700 "công nhân tình dục" có đăng ký với chính quyền tiểu bang và hoạt động một cách riêng rẽ. Những người này đón khách tại các địa điểm khác nhau, phần lớn là đưa về nhà. Phụ nữ làm việc dạng này chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Một số người làm nghề mại dâm ở Victoria có thu nhập lên đến hơn 3.000 đô Úc một tuần và đa số nhận tiền mặt. Samantha hành nghề mại dâm ở Melbourne bắt đầu &'đi khách' từ năm 18 tuổi. Đến năm 20 tuổi, cô có ba căn nhà. Alice - một người mẹ đơn thân ở Fitzroy cho hay cô kiếm được khoảng 1.200 đô Úc/tuần. Cô làm việc ba buổi/tuần tại một nhà thổ danh giá ngay trung tâm Melbourne, tờ báo này tiết lộ.

Theo nguoiduatin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó
02:46:53 06/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ
19:55:22 05/03/2021
Giá trứng vịt giảm sâu
07:35:10 06/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Đầu tháng 3, gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?
14:30:23 05/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp
09:31:23 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân
08:01:00 07/03/2021
Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh
08:09:22 07/03/2021

Tin mới nhất

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?

09:41:51 07/03/2021
Sau Tết Nguyên đán, lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm.

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”

09:40:50 07/03/2021
Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao chia sẻ một clip ghi lại cảnh một cô gái bị ngất trước cửa nhà nghỉ nghi do bị bạn trai đánh.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú nêu 4 từ khóa để phát triển kinh tế tư nhân

07:15:59 07/03/2021
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank, cho rằng để cởi trói cho kinh tế tư nhân, giải phóng mọi nguồn lực, Đảng và Nhà nước cần tập trung vào 4 điểm cốt lõi.

Nhóm quỹ ngoại Dragon Capital muốn thoái sạch vốn khỏi ACB

07:10:58 07/03/2021
Ba cổ đông nước ngoài có liên quan tới quỹ đầu tư Dragon Capital của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo về việc đăng ký bán hơn 107 triệu cổ phiếu ACB với mục đích thoái vốn, dự kiến thu về gần 3.500 tỷ.

Hơn 57.000 nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản chứng khoán trong tháng 2

07:04:46 07/03/2021
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 57.018 tài khoản trong tháng 2, giảm 34% so với tháng đầu năm 2021.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đề xuất tư nhân xử lý vướng mắc của HoSE

06:55:10 07/03/2021
Ông Trương Gia Bình đã nêu đề xuất này tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Đối thoại 2045.

Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3

06:51:35 07/03/2021
Trong tháng 3 lãi suất tiết kiệm ngân hàng có sự phân hóa rõ rệt. Khi một số ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng mạnh lãi tiết kiệm thì nhóm ngân hàng cỡ vừa và nhỏ vẫn giữ nguyên hoặc tiếp tục giảm lãi suất.

CEO Vietjet: Sàn chứng khoán TP.HCM phải sánh ngang Hong Kong, London

06:25:14 07/03/2021
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết đã thảo luận với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và sẵn sàng đóng góp phần mềm mới để giải quyết vấn đề của sàn chứng khoán.

Giá cà phê hôm nay 7/3: Tiếp tục giảm mạnh, yếu tố nào hỗ trợ giá cà phê trong dài hạn?

06:20:34 07/03/2021
Giá cà phê liên tục suy yếu trên cả thị trường quốc tế và nội địa. Qua 6 phiên liền liên tiếp giảm, giá cà phê robusta chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.400 USD/tấn cho kỳ hạn giao hàng tháng 7, còn giá cà phê arabica rớt xuống 130...

Giá tiêu hôm nay 7/3: Trong nước giảm nhẹ, thấp nhất 57.000đ/kg; hướng trồng tiêu Đắk Lắk cho năng suất cao

06:14:47 07/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay 7/3 đi ngang, ghi nhận lúc 0h15 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

06:06:29 07/03/2021
Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin & Truyền thông.

Giá vàng hôm nay 7/3: Một tuần mất giá 700 nghìn/lượng

05:55:49 07/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350 nghìn đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Phát huy sức mạnh của tổ chức đảng trong các HTX

21:34:14 06/03/2021
Hiện nay, hình thức HTX là loại hình phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh tế tập thể, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Thông qua HTX giúp các hộ dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để đố...

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

21:30:27 06/03/2021
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm...

Thủ tướng: Không để cơ chế, chính sách phục vụ lợi ích nhóm

21:26:13 06/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân thành bao cấp, phục vụ lợi ích nhóm dưới mọi hình thức.

Hà Nội dừng giãn cách hành khách trên xe buýt từ 8/3

21:15:31 06/03/2021
Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh trong tình hình mới.

Cần chính sách hỗ trợ trực buổi trưa cho giáo viên mầm non

21:05:11 06/03/2021
Giáo viên làm việc quá số giờ quy định được hưởng chế độ trả lương dạy thêm giờ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lươn...

Kỳ vọng vào vụ tôm nước lợ 2021

21:04:41 06/03/2021
Vụ tôm nước lợ năm 2020 của tỉnh Sóc Trăng được đánh giá là thành công. Người nuôi tôm lãi nhiều, tỷ lệ tôm bị thiệt hại ở mức thấp.

Khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn

21:01:48 06/03/2021
Trên cơ sở nhận định xu thế khí tượng, thủy văn, nguồn nước, Chi cục Thủy lợi tỉnh dự báo, năm nay vùng cửa sông ven biển chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều, xâm nhập mặn vùng cửa sông ven biển ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm ...

Tuổi trẻ Vietcombank Hà Tĩnh bàn giao, trao hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa

20:21:16 06/03/2021
Đoàn thanh niên Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh vừa bàn giao và hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa trên địa bàn thị trấn Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Thủ tướng “Đối thoại 2045”: Doanh nhân, trí thức đóng góp quan trọng cho sự phát triển đất nước

20:09:50 06/03/2021
Chiều 6/3, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Đối thoại 2045.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt giải thành tựu y khoa nổi bật Việt Nam

19:46:02 06/03/2021
Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tựu Công trình đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng được vinh danh là một trong 16 thành tựu y khoa Việt Nam nổi bật nhất năm 2020.

Trao tiền hỗ trợ cho em Nèang Xuân Khánh

19:42:00 06/03/2021
Chiều 6-3, nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đã đến nhà em Nèang Xuân Khánh (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học C thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang) trao tiền hỗ trợ, giúp em điều trị chấn thương do tai nạn giao thông.

Chiều tối và đêm 6/3, các khu vực đều có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

19:39:20 06/03/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/3, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

Học hành

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Nghe điện thoại mạo danh công an, mất hàng trăm triệu đồng trong tài khoản

Pháp luật

10:25:38 07/03/2021
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 360 triệu đồng.

Mang cả đại dương vào nhà

Sáng tạo

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

MC Trấn Thành sở hữu gu thời trang sành điệu nhất nhì showbiz Việt

Phong cách sao

10:16:46 07/03/2021
Ngoài tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Trấn Thành còn được đánh giá cao về gu thẩm mỹ và phong cách thời trang cá nhân.

Top món quà ý nghĩa nhất tặng vợ ngày 8/3

Thời trang

10:14:23 07/03/2021
Nếu bạn chưa biết chọn quà tặng 8/3 cho vợ làm sao để hợp lý thì một vài gợi ý dưới đây rất đáng để tham khảo.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

Thế giới số

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Những sa mạc kỳ quái nhất hành tinh khiến cả những du khách giàu kinh nghiệm nhất phải kinh ngạc

Du lịch

10:12:29 07/03/2021
Những bãi cát vô tận, hơi nóng bốc lên, cành cây bị gió cuốn, mặt trời đỏ rực trên bầu trời... là những hình ảnh điển hình của các sa mạc. Tuy nhiên, nhiều sa mạc kỳ lạ nhất trên hành tinh có thể gây ngạc nhiên cho ngay cả những du khác...

Thắng Team Flash nhưng Cerberus Esports bất ngờ bị V Gaming "hóa Chaos" hạ gục, cộng đồng lo ngại "siêu kinh điển" một chiều

Esport

10:10:58 07/03/2021
Việc Cerberus Esports thể hiện sức mạnh đáng gờm trước Team Flash nhưng lại vô cùng nhọc nhằn khi đối đầu V Gaming khiến người hâm mộ đang rất hoài nghi về sức mạnh của đội tuyển giàu thành tích nhất của ĐTDV.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

Chuyện lạ

10:09:58 07/03/2021
Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

Từng lên án bầu Hiển nhưng bầu Đức lại đang vươn "vòi bạch tuộc"?

Bóng đá việt nam

10:06:15 07/03/2021
Bầu Đức cho CLB CAND mượn tới 11 cầu thủ và liệu đây có phải là động thái bình thường?

Thực hư thông tin Hoa khôi bóng chuyền 19 tuổi Đặng Thu Huyền giải nghệ

Sao thể thao

10:03:12 07/03/2021
Theo thông tin Sport5 có được, Đặng Thu Huyền đã viết đơn xin nghỉ gửi ban lãnh đội từ đầu tháng và sẽ được giải quyết trong tuần tới.

"NEW ME, DISCOVER" 2021 - Hành trình khơi dậy giới trẻ theo đuổi "chất riêng" của Yamaha

Xe máy

10:03:02 07/03/2021
Chiến dịch New me, Discover- Khám phá chất riêng được Yamaha Motor Việt Nam triển khai gần 1 năm với những hoạt động mang tinh thần giới trẻ đầy sôi động, không chỉ làm hài lòng khách hàng qua các sản phẩm cá tính mà còn chạm tới trái t...

Bạn gái sao PSG hở bạo giữa trời tuyết

Bên lề sân cỏ

10:00:33 07/03/2021
Người đẹp tóc xù Jessica Aidi mặc hở hang, chỉ giữ ấm đầu và thân trong kỳ nghỉ gây tranh cãi cùng tiền vệ PSG Marco Verratti và gia đình.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

Ôtô

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.

Vì sao làn da lại bị mỏng đi?

Sức khỏe

09:57:25 07/03/2021
Ở làn da mỏng, bạn rất dễ nhìn thấy tĩnh mạch, gân hoặc xương dưới da. Ngoài ra, làn da mỏng dễ bị kích ứng hoặc bầm tím khi bị tổn thương hoặc chăm sóc không phù hợp.