Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến

Royal School nhanh chóng vận dụng những điểm mạnh của công nghệ vào thực tế giảng dạy, phương pháp linh hoạt.

Thời gian qua, học online trở thành cụm từ được nhắc tới nhiều trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông xã hội. Những bài giảng trên nền tảng trực tuyến tạo ra những tác động lớn đến việc dạy học của giáo viên, học sinh trên khắp cả nước. Trước bối cảnh đó, Royal School có bước “chuyển đổi số” tích cực, kịp thời để nhanh chóng giúp cho hoạt động đào tạo, lộ trình học tập của các em không đứt gãy.

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến - Hình 1

Trong quá trình ứng dụng công nghệ vào dạy học, vai trò của đội ngũ giáo viên quan trọng.

Royal School có thế mạnh nền tảng hạ tầng hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Nhà trường nhanh chóng vận dụng những điểm mạnh của công nghệ vào thực tế giảng dạy trực tuyến. Điều này giúp các em đảm bảo khối lượng, chất lượng kiến thức, vui vẻ, gắn kết, dù không được trực tiếp gặp gỡ thầy cô, bạn bè.

Với những nền tảng ứng dụng công nghệ như Google Meet, Google Classroom, Blooket, Quizizz, ClassDojo,… các thầy cô giáo tại Royal School đã tổ chức các lớp học trực tuyến sôi động, chất lượng và hiệu quả cao. Việc dạy bài mới, giao nhiệm vụ học tập, quản lý lớp học đến kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh diễn ra thuận lợi. Tất cả học sinh đều thể hiện sự thích thú, chủ động tương tác, làm việc nhóm với giáo viên, bạn bè.

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến - Hình 2

Với sự hỗ trợ của công nghệ, những bài giảng có sử dụng text, hình ảnh, âm thanh sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn cho bài học.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả học online, Royal School còn đầu tư nguồn lực để phát triển nền tảng quản lý học tập trực tuyến LMS và ứng dụng E-Royal. ThS. Lê Công Tâm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chương trình Quốc tế cho hay, với nền tảng này, ngoài việc học trực tuyến hằng ngày với giáo viên thì học sinh còn tiếp cận hệ thống bài giảng, bài tập, bài kiểm tra trên E-learning bất cứ lúc nào. Chính sự kết hợp linh hoạt này góp phần làm cho chất lượng, kết quả học tập của học sinh nâng cao hơn.

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến - Hình 3

Ứng dụng E-Royal giúp học sinh Royal School có thể dễ dàng học bài, ôn bài mọi lúc mọi nơi,

ThS. Lê Công Tâm cũng thông tin thêm, với kho bài giảng này, khi đi học trực tiếp trở lại, học sinh vẫn có thể tiếp tục sử dụng nền tảng này để chủ động chuẩn bị trước bài học, học bài, làm bài và ôn tập một cách dễ dàng. Như vậy, khi đến lớp, các em sẽ có nhiều thời gian để tăng cường trao đổi, thảo luận, giải quyết vấn đề.

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến - Hình 4

Tại Royal School, học sinh sẽ tiếp cận công nghệ thông tin ngay từ những bậc học đầu tiên.

Ngoài ra, ngay từ lớp 1, học sinh Royal School được tiếp cận với bộ môn Công nghệ thông tin (ICT) thuộc chương trình Cambridge. Việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (đối với học sinh bậc tiểu học sẽ có trợ giảng tiếng Việt), học sinh làm quen, trau dồi những kiến thức, thực hành về khoa học máy tính, nâng cao năng lực tiếng Anh. Đồng thời rèn luyện khả năng nắm bắt công nghệ thông tin một cách nhanh chóng.

Royal School tăng cường ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến - Hình 5

Biết tích hợp công nghệ thông tin trong xây dựng, thiết kế bài giảng là kỹ năng cần thiết của mỗi “nhà giáo số”.

Các “lớp học ảo” với những sự đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ giúp cho những giờ học trực tuyến của học sinh Royal School trở nên hiệu quả hơn. Chính quá trình số hoá bài giảng, cách thức giảng dạy, quản lý cũng mang lại cho thầy cô giáo tại đây cơ hội trau dồi, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Ảnh: Royal School

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online

Thuần thục thao tác trên phần mềm, được trang bị wifi mạnh, cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Du, dạy online trơn tru 90 phút.

9h30 ngày 18/2, sau hồi chuông dài, hơn 20 giáo viên trường THPT Nguyễn Du, TP HCM, về các lớp học, mở máy tính cá nhân bắt đầu buổi dạy online. Nhờ hệ thống wifi mạnh và sự chuẩn bị kết nối trước đó, lớp học trực tuyến bắt đầu sau chừng 5-10 phút. Tại phòng học lớp 12A3, cô Trịnh Thanh Quyên cho 35 học sinh ôn lại bài cũ bằng bài tập 45 phút, sau đó sửa bài.

Cô Quyên cho biết, tuần đầu tiên sau Tết, học sinh sẽ củng cố lại bài cũ, đến tuần thứ hai mới học chương trình mới theo chuyên đề. Với học sinh lớp 12, việc nắm chắc kiến thức theo chương trình rất quan trọng để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sử dụng ứng dụng Google Meet để tương tác với học sinh, cô giáo 25 tuổi thuần thục thao tác, lớp học có sự tương tác tốt giữa cô trò. "Hiện tôi chưa cho kiểm tra trong quá trình dạy học trực tuyến theo chủ trương của trường. Tuy nhiên, em nào tương tác tốt, phát biểu hay và đúng sẽ có điểm thưởng cho các bài kiểm tra sau này", cô giáo nói.

Giáo án cho tiết học không bị ảnh hưởng nhiều bởi mỗi buổi dạy online theo sắp xếp của nhà trường là 2 tiết (90 phút), giáo viên có thể chủ động dồn hai tiết làm một buổi học hoặc bố trí cho học sinh học lý thuyết xen kẽ làm bài tập. "Chất lượng học tiếng Anh online tốt nếu các em tập trung, nghiêm túc", cô đúc rút kinh nghiệm sau một năm dạy trực tuyến.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online - Hình 1

Cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên Tiếng Anh, trường THPT Nguyễn Du, TP HCM, đang dạy online. Ảnh: Mạnh Tùng

Tại các lớp khác, việc dạy học diễn ra suôn sẻ bởi thầy cô khá thuần thục thao tác trên ứng dụng. Có thầy tự mang camera cá nhân, chân máy để thu hình bài giảng khi đứng trên bục giảng bài và viết bài trên bảng. Một giám thị sẽ đến từng lớp điểm danh học sinh tham gia lớp học.

Không chỉ dạy các môn văn hóa, trường THPT Nguyễn Du làm "mềm" giờ học bằng các tiết dạy kỹ năng sống. Thầy Hoàng Sỹ Đăng, giáo viên dạy kỹ năng, mở đầu buổi dạy đầu tiên sau Tết với học sinh lớp 11A6 bằng những lời hỏi thăm vui nhộn. Tiếp đó, thầy chia sẻ những cách sắp xếp thời học tập, giải trí phù hợp trong thời gian nghỉ chống dịch vì cho rằng học sinh dễ làm việc riêng khi học online ở nhà, không ai quản lý. "Trong các tiết kỹ năng sống, tôi cố gắng thúc đẩy sự tự giác để các em học tập một cách có cảm xúc chứ không chờ đợi phải có người nhắc nhở, thúc ép", thầy Đăng chia sẻ.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong hai ca (7h30h-9h và 9h30-11h) ngày 18/2, cả trường với hơn 1.550 học sinh thì 22 em vắng. Từ nay đến hết tháng 2, học sinh sẽ tham gia học 9 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân bằng hình thức trực tuyến. Buổi chiều các em học các môn còn lại với bài giảng E-learning đăng tải trên trang web của trường hoặc giải bài tập, ôn tập.

"Năm thứ hai triển khai việc dạy trực tuyến nên trường không còn băn khoăn về mặt kỹ thuật mà tập trung nâng cao chất lượng. Xác định đây là việc học chính thức nên từng tiết học, giáo viên rất tập trung, chỉn chu. Đó cũng là lý do nhà trường yêu cầu giáo viên lên lớp dạy học, thay vì ở nhà", thầy Phú nói.

Cô Thanh Quyên chữa bài cho học sinh trong buổi học online. Video: Mạnh Tùng

Tại Hà Nội , thầy Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, quận Đống Đa, cho biết nhờ sở hữu nền tảng công nghệ thông tin tương đối tốt và xây dựng kế hoạch chi tiết, việc học online của trường diễn ra bài bản và ổn định.

Thay vì sử dụng phần mềm Zoom, trường Phan Huy Chú - Đống Đa mua bản quyền của Office 365, cấp cho mỗi giáo viên và học sinh một tài khoản để truy cập vào lớp học. Trường đã triển khai việc này từ trước khi học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường vì Covid-19 vào đầu năm 2020 để giao bài tập, đăng tải video hướng dẫn của giáo viên tới học sinh. "Với chi phí bản quyền 50-60 triệu một năm, chúng tôi tiết kiệm được chi phí các văn phòng phẩm như mực in, máy in và giấy A4", thầy Nhâm cho hay.

Nhờ nền tảng công nghệ thông tin sẵn có cùng kinh nghiệm dạy online từ năm ngoái, lãnh đạo trường Phan Huy Chú - Đống Đa cho rằng học sinh và giáo viên bước vào việc học online khá nhẹ nhàng, không gặp nhiều vướng mắc. Trường đã triển khai hình thức này ngay từ 1/2 khi Hà Nội thông báo học sinh tạm dừng đến trường, sắp xếp lại thời khóa biểu hai buổi sáng - chiều phù hợp để tránh học sinh ngồi quá lâu trước máy tính, đồng thời vẫn đảm bảo tiến độ chương trình. Những học sinh vắng mặt của mỗi tiết có thể xem lại video giảng bài của giáo viên ngày hôm đó ngay trên hệ thống. Ban giám hiệu chia nhau dự giờ và sát sao với việc giảng dạy hàng ngày của thầy cô.

Thầy Nhâm cho biết, trong thời gian học online, giáo viên có thể thiết kế những bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến, cho học sinh làm việc nhóm, thảo luận và lấy điểm chính thức. Riêng lớp 12, vì phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ bố trí thêm thời gian ôn luyện cho các em khi đi học tập trung trở lại. "Khoảng cuối tháng 3, một số môn ít thời lượng như học tiếng Anh với người nước ngoài kết thúc, các em cũng hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế, chúng tôi sẽ cho học sinh học các môn còn lại", thầy Nhâm nói.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online - Hình 2

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa học online. Ảnh: Website nhà trường

Ở bậc tiểu học, cô Teo Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, nhận định việc học online lần này được triển khai liền mạch với chương trình học trên lớp do có sự chủ động của cả hệ thống.

Ngay đầu tháng 2 khi học sinh Hà Nội tạm dừng việc học tập trung, trường Lê Quý Đôn đã tổ chức học online trên phần mềm Zoom cho hơn 1.000 học sinh. Vì đặc thù học sinh còn nhỏ, đặc biệt lớp 1 và 2, cần bố mẹ giám sát, hỗ trợ việc sử dụng thiết bị điện tử, lịch học online của trường thường được xếp vào buổi tối.

Riêng hai khối 4-5 nhiều tiết hơn nên được xếp 1-2 tiết vào ban ngày, tránh việc học onine quá lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe các em. Thường vào thứ sáu hàng tuần, ban giám hiệu trường Lê Quý Đôn sẽ xếp xong thời khóa biểu dạy online cho tuần kế tiếp và báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông.

Với số ít học sinh còn ở quê chưa trở lại Hà Nội hoặc vì lý do cá nhân không thể tham gia học online, trường Lê Quý Đôn đã lập danh sách và lên phương án dạy bù cho các em vào giờ ra chơi, tự học hoặc sau buổi học.

Năm nay, cô Mai cho biết ban giám hiệu cũng khắt khe và sát sao hơn trong việc dự giờ và giám sát việc học online, cố gắng tăng số giờ học có sự tham gia của lãnh đạo hơn trước. Những giáo viên chưa làm tốt sẽ bị nhắc nhở ngay sau tiết học online. "Tôi cho rằng dạy học online là cách ứng phó với dịch bệnh tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy chưa thể làm hoàn hảo, chúng tôi vẫn cố gắng duy trì và đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể", cô Mai nói.

Đến 19/2, gần 50 tỉnh, thành cho học sinh tiếp tục ở nhà sau Tết Tân Sửu, trong đó có Hà Nội và TP HCM. Các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường học phải lên phương án dạy online phù hợp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như
23:46:04 27/01/2022
Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày
23:35:04 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

Park Seo Joon và "tiểu tam" Han So Hee sắp thành "người yêu: Combo nhan sắc có độ sát thương cao, sexy cả đôi ai chịu nổi

Sao châu á

07:29:25 28/01/2022
Park Seo Joon và Han So Hee từ xa lạ bỗng hóa người yêu của nhau, làm dân tình xôn xao bàn tán không ngừng

Xe 7 chỗ đắt nhất Việt Nam có giá niêm yết 23,86 tỷ đồng

Ôtô

07:28:23 28/01/2022
Phiên bản cao cấp nhất khẳng định sự sang trọng hiện đại mới của mẫu xe Range Rover với các chủ đề thiết kế cùng các chi tiết tinh tế

Cách làm lạp xưởng chay thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết

Ẩm thực

07:27:22 28/01/2022
Lạp xưởng chay với hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém gì lạp xưởng thông thường sẽ là thức quà quý mà bạn có thể gửi tặng cho người thân trong các dịp lễ tết

Lã Thanh Huyền: Mẹ không dạy tôi 'phụ nữ phải hy sinh'

Sao việt

07:25:21 28/01/2022
Diễn viên Lã Thanh Huyền lần đầu chia sẻ về người phụ nữ đặc biệt có ảnh hưởng lớn với cô trong cả sự nghiệp lẫn cách sống

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á: ĐT Việt Nam bị loại, ĐT Iran đã có vé

Bóng đá việt nam

07:16:37 28/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận thứ 7, ĐT Việt Nam chính thức bị loại

Phũ với Conte, Adama Traore bất ngờ trở lại Barca

Bóng đá thế giới

07:08:30 28/01/2022
Adama Traore sẽ đáp chuyến đến Barcelona hôm nay (28/1) để toàn tất thương vụ trở lại đội bóng cũ theo dạng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu bảng vào cuối mùa

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

Đời sống

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Vừa mới nhập cuộc "ân ái", cặp đôi đã chưng hửng vì có tiếng chuông cửa, vén màn chuyện khó nói những ngày cận Tết

Kiến thức giới tính

07:00:51 28/01/2022
Những tình huống như thế này rất dễ khiến cảm xúc thăng hoa bị dập tắt, đồng thời gây nên mâu thuẫn giữa đôi bên

Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

Tâm sự

06:55:51 28/01/2022
Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất

Chuyện tình gần 5 năm của sao 'Ở nhà một mình'

Sao âu mỹ

06:42:39 28/01/2022
Macaulay Culkin và Brenda Song thêm hiểu, gắn kết với nhau bởi họ có cùng xuất phát điểm là những ngôi sao nhí

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

Netizen

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến

Thế giới

05:45:53 28/01/2022
Nhiều hành khách phản ánh, họ đi chuyến bay về TP Vinh (Nghệ An) của hãng hàng không Viejet Air lúc 20 giờ 30 phút tối ngày 26/1 nhưng chuyến bay bị delay suốt 12 tiếng khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, bức xúc