Rộng cửa cho học sinh vào lớp 10

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021, TPHCM tuyển hơn 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập . Như vậy, sẽ có khoảng 33.000 học sinh ở TPHCM không có suất vào lớp 10 công lập.

Rộng cửa cho học sinh vào lớp 10 - Hình 1

Học sinh TPHCM tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020. Ảnh: T.D

Nhiều chính sách hấp dẫn

Nhiều năm qua, số thí sinh dự thi vào lớp 10 tại TPHCM tăng chóng mặt nhưng chỉ tiêu tăng không đáng kể do tỷ lệ vào lớp 10 công bị siết lại, mỗi năm lại giảm xuống 3%. Năm học 2020-2021, 240 trường THPT công lập trên địa bàn TPHCM dự kiến sẽ tuyển hơn 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10. Tuy nhiên, hiện thành phố có khoảng 96.000 học sinh đang theo học lớp 9. Theo đó, số học sinh “rớt” ra khỏi lớp 10 công lập chiếm tỷ lệ khá cao.

Trước nỗi lo thiếu chỗ học lớp 10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho hay, ngoài trường công lập, hệ thống các trường dân lập , trung tâm giáo dục thường xuyên , trường đào tạo nghề, trung cấp nghề sẽ đủ khả năng đáp ứng chỗ học cho học sinh. Theo ghi nhận, năm học này, nhiều trường THPT dân lập và tư thục trên địa bàn TPHCM áp dụng các chính sách giảm học phí, gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm thu hút thêm người học. Trong đó, đơn vị có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh tăng mạnh nhất là Trường THCS-THPT Nam Việt (quận Tân Phú) với 290 chỉ tiêu tăng thêm, kế đến là Trường Tiểu học, THCS-THPT Vạn Hạnh (quận 10) tăng 240 chỉ tiêu, THCS-THPT Đức Trí (quận 7) tăng 125 chỉ tiêu…

Cũng trong năm học này, hàng loạt trường THPT dân lập, tư thục giảm học phí và các khoản phí đóng bán trú, nội trú, học 2 buổi/ngày. Đơn cử, Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (quận 6) giảm tiền học 2 buổi/ngày từ 1.690.000 đồng/học sinh/tháng của năm học trước xuống còn 1.450.000 đồng trong năm học này. Tương tự, Trường THCS-THPT Lạc Hồng (quận 12) đồng loạt giảm phí nội trú từ 1.916.000 đồng/học sinh/tháng của năm học trước còn 1.500.000 đồng, phí bán trú cũng giảm từ 760.000 đồng còn 600.000 đồng/học sinh/tháng, tiền học 2 buổi/ngày chỉ còn 1,4 triệu đồng/học sinh/tháng.

Hệ thống các trường đào tạo nghề, trung cấp nghề trên địa bàn thành phố cũng đang đẩy mạnh công tác tuyển sinh. Hệ trung cấp của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng (quận Tân Bình) tăng 770 chỉ tiêu tuyển sinh so với năm học trước, nâng tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trong năm học này lên 2.745 chỉ tiêu.

Ông Trần Văn Khanh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật quận 12 cho biết, năm học 2020-2021, trường tăng thêm 100 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 do vừa được cấp phép mở thêm mã ngành mới là Thiết kế đồ họa, nâng tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 lên 1.150 học sinh. Trong đó, tất cả học sinh tốt nghiệp THCS trúng tuyển vào trường đều được miễn 100% học phí, ngoài chương trình trung cấp nghề các em còn được học chương trình văn hóa bậc THPT. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, học sinh có cơ hội nhận cùng lúc bằng trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp THPT.

Học nghề hấp dẫn học sinh

Theo các chuyên gia, nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10 chỉ chiếm khoảng 80% số lượng học sinh tốt nghiệp THCS. Nhiều em chủ động chọn các hình thức học tập khác phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình như học nghề, học tại các trường THPT tư thục, dân lập và hệ giáo dục thường xuyên. Trong đó, lựa chọn học nghề với nhiều ưu điểm như được miễn học phí, có thể vừa học nghề vừa học văn hóa, sau khi ra trường học sinh sẽ có cùng lúc hai bằng tốt nghiệp THPT và trung cấp nghề, nhiều cơ hội liên thông lên các trường đại học, cao đẳng… nên đã thu hút số lượng lớn thí sinh.

Ông Trần Phương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết, số lượng phụ huynh của học sinh lớp 9 quan tâm đến các trường nghề nhiều hơn và sớm hơn mọi năm. Phụ huynh cũng đã hiểu hơn về bản chất, hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp. Hằng năm, 2 tháng sau khi bắt đầu học kỳ II, phụ huynh mới quan tâm đến định hướng chọn trường, chọn nghề cho con nhưng năm nay khi bắt đầu học kỳ II, phụ huynh đã quan tâm ngay. Chỉ tiêu năm nay là 600 học viên nhưng đến hiện tại đã có 217 hồ sơ đặt chỗ, tương đương 33%, mặc dù học sinh chưa thi học kỳ II.

Bà Trần Thúy An, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức (quận 1) cho biết, năm nay tỷ lệ học sinh lựa chọn học nghề chiếm gần 10% tổng số học sinh khối 9 của trường. Đối tượng học sinh học nghề không còn giới hạn ở những học sinh học lực trung bình, yếu mà đã có nhiều trường hợp học sinh khá, giỏi quyết định rẽ hướng qua học nghề để rút ngắn thời gian đào tạo.

Ông Nguyễn Quang Tiệp, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, cho biết hiện tại trường vẫn đang đẩy mạnh các chương trình hướng nghiệp ở các trường THPT, THCS để phụ huynh nắm rõ hơn về quyết định lựa chọn trường nghề. Đồng thời, trường đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị cho những ngành thiết yếu của trường, như những ngành về chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ. Đầu tư các thiết bị dạy và học sát với nhu cầu doanh nghiệp hơn để học viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay.

Theo đó, học sinh và phụ huynh không nên quá áp lực coi việc trúng tuyển vào lớp 10 công lập là con đường duy nhất mà nên lựa chọn việc học và đăng ký nguyện vọng thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM sẽ diễn ra ngày 16 và 17/7/2020. Thí sinh vẫn dự thi 3 môn là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên.

Cuộc đua vào lớp 10 tiếp tục gay gắt

So với năm 2019, dù chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2020 ở TP HCM tăng lên nhưng theo nhiều người, cuộc đua vào hệ công lập lại không hề giảm nhiệt.

Thậm chí còn được dự báo sẽ gay gắt, khó lường hơn khi nhiều trường quốc tế, trường dân lập bị mất niềm tin ở phụ huynh, học sinh thời gian qua.

Cuộc đua vào lớp 10 tiếp tục gay gắt - Hình 1

Thí sinh thi vào THPT ở TP HCM năm 2019.

Theo Sở GDĐT TP HCM, năm học 2020 này, thành phố tuyển sinh 67.688 chỉ tiêu lớp 10 hệ công lập dành cho khoảng 240 trường THPT trên địa bàn. Trong khi đó, số học sinh tốt nghiệp THCS dự kiến sẽ là 96.697. Nghĩa là, sẽ có khoảng 29.000 học sinh (tương đương 30%) tốt nghiệp THCS nhưng không thể tiếp tục theo học THPT hệ công lập. Các em có các lựa chọn là trường THPT quốc tế, dân lập, bán công, tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hay các trường dạy nghề. Về cơ bản, tỷ lệ tuyển sinh và phương án phân luồng so với vài năm trước ở TPHCM không có nhiều thay đổi.

Mặc dù, nhìn vào con số thì số lượng học sinh rớt hệ THPT công lập năm 2020 có giảm đáng kể so với năm 2019 ( năm 2019 là gần 33.000 học sinh), nhưng nhiều người cho rằng, việc giảm này không đồng nghĩa với các học sinh lớp 9 năm nay có một kỳ thi THPT dễ dàng hơn các năm trước. Bởi nhu cầu theo học các trường THPT công lập, nhất là các trường công lập có danh tiếng trên địa bàn có xu hướng tăng. Nguyên nhân là nhiều trường quốc tế, tư thục thời gian qua đã để xảy ra những bất đồng và có nhiều chính sách tiêu cực áp đặt lên phụ huynh, học sinh.

Ngoài ra, sau vài năm phân luồng các học sinh tốt nghiệp THCS đi học nghề (tại các trường cao đẳng, trung cấp) thì hiện nay, tỷ lệ thí sinh học nghề sau khi tốt nghiệp THCS không nhiều. Hầu hết các em có nhu cầu học nghề sau khi tốt nghiệp THCS đều ở các tỉnh thành xa trung tâm TP HCM.

Ben cạnh đó, việc thay đổi kế hoạch tuyển sinh năm 2020 của nhiều trường THPT trên địa bàn TP HCM cũng khiến cho cuộc đua thi vào lớp 10 năm nay tiềm ẩn nhiều bất ngờ.

Cụ thể, có hơn 10 trường THPT đã công bố sẽ tuyển sinh theo chương trình tích hợp. Tỷ lệ thí sinh được xét tuyển theo chương trình tích hợp từ 50 tới hơn 100 chỉ tiêu, tuỳ từng trường. Đây thực sự là một vấn đề với nhiều thí sinh vì chỉ tiêu lớp 10 hệ công lập ở nhiều trường đã rất thấp (70%) so với nhu cầu nhưng năm 2020 lại thấp hơn nữa vì trường phải nhường cho thí sinh học tích hợp.

Trong những năm gần đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ công lập ở TP HCM luôn có sự cạnh tranh rất lớn, thậm chí là hơn cả kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhiều trường THPT có uy tín trên địa bàn (hầu hết nằm ở các quận trung tâm), có điểm trúng tuyển trung bình rất cao. Thí sinh phải có điểm trung bình từ 8 trở lên mới có hy vọng trúng tuyển khiến nhiều thí sinh, phụ huynh luôn rất lo lắng về kỳ thi này.

Ngược lại, nhiều trường ở vùng ngoại ô như Cần Giờ, Củ Chi hay Bình Chánh, điểm số để trúng tuyển lại khá thấp, có khi chưa bằng ½ điểm trúng tuyển của những trường tốp đầu kể trên. Sự chênh lệch này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc đua vào lớp 10 công lập ở những trường tốp trên luôn khó lường và rất gay cấn.

Năm 2020, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP HCM diễn ra trong 2 ngày (16 và 17/7) với 3 môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Điểm xét tuyển của thí sinh bao gồm điểm Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2 và điểm Ngoại ngữ hệ số 1 cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh sẽ có 3 lựa chọn tương ứng với nguyện vọng 1,2 và 3. Sau khi thi, thứ tự và nguyện vọng không được thay đổi. Điểm nguyện vọng sau thường cao hơn nguyện vọng trước.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường THPT cũng đã được Sở GDĐT TP HCM công bố. Trong đó nhiều trường có cơ sở vật chất tốt được tuyển sinh trên một ngàn thí sinh gồm Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (ở Quận 6, 1020 thí sinh); Trường THPT Marie Curie (quận 3, 1.265); Trường THPT Hùng Vương (quận 5, 1.035)...

Ngược lại, một số trường THPT lại chỉ có chỉ tiêu ít ỏi chưa tới 100 chỉ tiêu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Phụ đạo học sinh lớp 1 ở Vũng Tàu, chia sẻ ruột gan của một Hiệu trưởng
06:20:09 09/05/2021
Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao
16:20:26 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Kinh nghiệm săn học bổng Fulbright

11:45:47 09/05/2021
Thạc sĩ Vĩnh Huy, từng là thành viên hội đồng tuyển chọn của học bổng Fulbright, chia sẻ cách chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ tốt nhất.

Học sinh cuối cấp vừa ôn thi vừa lo Covid-19

11:43:02 09/05/2021
Covid-19 bùng phát giữa thời điểm ôn thi cấp tốc khiến nhiều học sinh lớp 9 và 12 lo lắng không đạt được phong độ như kỳ vọng.

Ba dạng bài từ vựng tiếng Anh trong đề thi tốt nghiệp THPT

11:40:11 09/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn cách làm dạng bài chọn từ thích hợp, chọn từ đồng nghĩa/trái nghĩa.

Chiến lược sử dụng ACT để vào đại học top đầu Mỹ

11:37:59 09/05/2021
Nếu điểm ACT không nằm ở thứ hạng 50% trở lên, bạn không nên nộp hồ sơ vào trường vì cơ hội trúng tuyển không cao.

Dịch Covid-19: Cách nào cho con mùa hè vui, an toàn?

11:09:18 09/05/2021
Dịch Covid-19 tái bùng phát ở TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương ảnh hưởng không nhỏ tới những kế hoạch của cả cha mẹ, học sinh. Làm sao để con có một mùa hè vui và an toàn?

Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19

11:06:31 09/05/2021
Hơn 20 địa phương phải cho học sinh dừng đến trường vì dịch Covid-19 trong tuần tới trong khi còn kiểm tra cuối kỳ, thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

'Có số tiền này con không đi bán vé số nữa'

10:39:29 09/05/2021
Em Huỳnh Bá Diệp, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Cao Bá Quát (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), bộc bạch niềm vui khi được nhận học bổng đỡ đầu hơn 2 triệu đồng/tháng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ.

Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả

10:01:26 09/05/2021
Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời điểm sĩ tử đang gấp rút ôn luyện chuẩn bị cho lần vượt vũ môn quan trọng đó là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp

09:58:58 09/05/2021
Mức cộng điểm khuyến khích cụ thể như sau: Học sinh được cộng 2,0 điểm nếu có giấy chứng nhận nghề đạt loại giỏi hoặc có bằng trung cấp đạt loại giỏi và loại xuất sắc.

Hà Nội khảo sát, lựa chọn các trường làm điểm thi

09:55:49 09/05/2021
Các địa điểm được khảo sát là các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học, bàn, ghế và các điều kiện phục vụ học tập đầy đủ.

Đồng Tháp kết thúc học kỳ 2 vào ngày 15/5

09:52:56 09/05/2021
Ngày 8/5, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất điều chỉnh thời gian kết thúc học kỳ 2, năm học 2020 - 2021. 

Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn

09:50:55 09/05/2021
Ngành GD&ĐT huyện Lục Nam sẵn sàng kế hoạch đảm bảo học tập, kiểm tra học kỳ trên địa bàn xã Phương Sơn sau khi học sinh cả 3 bậc học phải tạm nghỉ từ ngày 8/5 phòng dịch Covid-19.  

Ôn luyện môn Lịch Sử: Cần học "cuốn chiếu", nắm chắc từng phần

09:47:05 09/05/2021
Lịch Sử là môn học khó, gần đây chất lượng qua các kỳ thi kết quả thấp, đối với những học sinh chọn môn Sử để xét tốt nghiệp hay Đại học sẽ rất vất vả với môn học này. 

Đào tạo giáo viên theo đặt hàng của địa phương: Để hiệu quả đi vào thực tiễn

09:42:37 09/05/2021
Nghị định 116/2020/NĐ-CP về đào tạo giáo viên theo nhu cầu địa phương được đánh giá góp phần giải bài toán thừa thiếu giáo viên một cách căn cơ và hiệu quả. 

Trường ĐH Y dược TP HCM không tăng học phí

09:38:51 09/05/2021
 Học phí năm học 2021-2022 của Trường ĐH Y dược TP HCM vẫn được giữ nguyên như năm học trước, ngành có mức học phí cao nhất vẫn là Răng- Hàm- Mặt với 70 triệu đồng/năm.

Đắk Lắk hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II trước ngày 15-5

09:37:07 09/05/2021
Ngày 7-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 587/SGDĐT về việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II và hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021. Theo đó, thực hiện kiểm tra, đánh giá học kỳ II hoàn thà...

Trải nghiệm để hình thành kỹ năng sống

09:34:18 09/05/2021
Mô hình nhà thiếu nhi với các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm đã góp phần hình thành kỹ năng sống, để thiếu nhi có những hiểu biết về cách ứng xử, hành động, việc làm đúng đắn trong sinh hoạt, học tập. 

Anh Vũ – Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề “cầm mic”

09:31:51 09/05/2021
Dù chỉ mới học năm nhất Đại học Luật nhưng chàng sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội (HLU) vừa ghi dấu ấn tại cuộc thi MC Sparkling 2021 với niềm đam mê yêu công việc cầm mic.

Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển trường quân sự

09:28:01 09/05/2021
 Ban Tuyển sinh quân sự công bố đối tượng xét tuyển học sinh giỏi bậc trung học phổ thông. 

Nữ sinh Học viện Cảnh sát với tình yêu bộ quân phục màu xanh lá

09:23:08 09/05/2021
Mang tình yêu mãnh liệt với bộ quân phục màu xanh lá, nữ sinh 9X - Hoàng Hà Trang, đã lựa chọn Học viện Cảnh sát là nơi nuôi dưỡng và biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho sinh viên dừng học để chống dịch

09:18:44 09/05/2021
Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM quyết định cho sinh viên tạm dừng học và hoãn thi, chuyển sang học online từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hàng ngàn tân cử nhân bị ‘hoãn’ tốt nghiệp vì COVID-19

09:17:18 09/05/2021
Không tổ chức được lễ tốt nghiệp, các trường phải hoãn hoặc phát bằng tốt nghiệp chay cho sinh viên, học viên.

Cần Thơ tư vấn trực tuyến thi tuyển sinh lớp 10

09:14:27 09/05/2021
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn online và livestream kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT dành cho cha mẹ học sinh và học sinh. 

Khẩn trương kiểm tra học kỳ để tránh dịch

09:11:05 09/05/2021
Nhiều tỉnh/thành đã đẩy lịch kiểm tra lên sớm hơn so với kế hoạch, có tỉnh cho HS thi vào ngày chủ nhật để phòng dịch COVID-19.

Bình Phước điều chỉnh kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2

09:09:07 09/05/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Bình Phước đã có công văn hướng dẫn các đơn vị điều chỉnh việc tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2. 

6 kênh Podcast luyện Tiếng Anh nhất định phải nghe

09:06:17 09/05/2021
 Trong thời buổi hiện nay, Podcast là một cách tuyệt vời giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bởi bạn có thể thực hành luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu.

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

08:41:54 09/05/2021
Còn 3 tuần nữa, năm học 2020- 2021 sẽ kết thúc theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT nhưng đến thời điểm này, việc kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức nào không phải là vấn đề khiến các đơn vị, trường học tại Hà Nội bận tâm hay lo ngại nữa.

Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2

08:32:27 09/05/2021
Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản gửi các đơn vị trường học yêu cầu điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB

Sao châu á

11:53:50 09/05/2021
Giống như một số nữ diễn viên Hong Kong khác, Trương Khả Di đến với nghiệp diễn từ cuộc thi tuyển chọn người đẹp của Hong Kong. Trong cuộc thi năm 1994, mặc dù không có duyên với vương miện hoa hậu nhưng cô đã giành giải Người có tiềm n...

Thế giới thở phào, tên lửa Trung Quốc đã rơi xuống biển

Thế giới

11:52:10 09/05/2021
​Trung Quốc và các tổ chức quan sát không gian xác nhận tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương vào sáng 9.5.

Clip "chàng trai phản ứng cực nhanh cứu bạn khỏi thảm họa" gây sốt tuần qua

Netizen

11:51:16 09/05/2021
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chàng trai đã phản ứng cực nhanh để cứu đồng nghiệp khỏi tai nạn nghiêm trọng là một trong những clip gây sốt trên mạng tuần qua.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android  

Đồ 2-tek

11:46:25 09/05/2021
Phụ kiện giúp tìm đồ đi lạc này sẽ thích hợp nhất với những vật đắt tiền, quan trọng. Tuy nhiên, nó có thể bị sử dụng sai cách.

Những mũi nhọn lợi hại ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:43:48 09/05/2021
HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên những học trò cũ từng lên các đội tuyển quốc gia dưới thời ông, đặc biệt rất khó hoặc không thay đổi ở hàng tiền đạo.

Hướng dương ngược nắng: Vỹ không bỏ trốn mà vẫn đến thăm bố, nhưng sao lại có cả Diễm Loan thế này?

Phim việt

11:43:42 09/05/2021
Diễn viên Mạnh Cường của Hướng dương ngược nắng hé lộ cảnh Vỹ đến thăm ông Vụ trong bệnh viện.

Khó tin nhưng có thật: Những phim rating thảm hại nhất tháng 04/2021 gọi tên Lý Dịch Phong, Bạch Kính Đình, Ngô Thiến

Phim châu á

11:41:16 09/05/2021
Hào thủ vào vị trí của Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc vinh dự xếp chót bảng tổng kết rating của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc.

Vì sao xe điện tăng tốc nhanh hơn xe động cơ đốt trong?

Ôtô

11:36:13 09/05/2021
Ở cùng một mức công suất, xe điện bao giờ cũng có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh hơn xe trang bị động cơ đốt trong truyền thống.

Tuchel: 'Chelsea có thể đánh bại Man City ở Champions League'

Bóng đá thế giới

11:35:33 09/05/2021
Chiến thắng ngay trên sân của Man City ở Ngoại hạng Anh tối 8/5 giúp HLV Thomas Tuchel nâng cao tự tin trước cuộc đại chiến ở chung kết Champions League mùa này.

Báo đốm sổng chuồng gây hoảng sợ ở Trung Quốc

Chuyện lạ

11:33:13 09/05/2021
Ba con báo đốm thoát ra tại một vườn thú ở Chiết Giang và cơ quan chức năng chỉ bắt đầu truy tìm sau khi người dân trình báo.

6 sao Việt càng 'có tuổi' càng chăm tập luyện

Phong cách sao

11:32:21 09/05/2021
Diva Mỹ Linh thú nhận nhờ đàn chị Thanh Lam mà cô có thói quen tập thể dục từ trẻ, hiện cô tập đủ các bộ môn từ yoga, chạy bộ, tập gym... vừa cải thiện vóc dáng vừa tăng cường sức khỏe.

Bé trai nghịch cua làm ông bị kẹp đau điếng 

Hài hước

11:32:09 09/05/2021
Quả này thằng cháu làm cho ông bị đau chân, nó sưng nó tấy, đi phải chống gậy rồi.

Cứu sống thai nhi bị thắt nút dây rốn, suy thai

Sức khỏe

11:30:37 09/05/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống thai nhi bị nút thắt dây rốn, suy thai, ối nhiễm phân su.

Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp

Tâm sự

11:25:20 09/05/2021
Nản quá, em bỏ quần áo đó gọi chồng lên phòng nói chuyện. Ban đầu anh ấy vẫn còn đay nghiến vợ không biết dạy con..., người vợ kể.

Dominic West sợ Lily James kể lại chuyện ngoại tình

Sao âu mỹ

11:24:23 09/05/2021
Dominic West lo ngại Lily James khơi lại vụ ngoại tình giữa anh và nữ diễn viên ở Italy hồi tháng 10/2020.