Rộn ràng không khí ngày 2/9 trong ca khúc “Ba Đình nắng”

Ca khúc “Ba Đình nắng” của nhạc sĩ Bùi Công Kỳ và nhà thơ Vũ Hoàng Địch tái hiện lại không khí lịch sử ngày 2/9 – ngày khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Ngày Quốc khánh 2/9/1945 – ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) là nguồn cảm xúc lớn lao để các nghệ sĩ sáng tác nên những khúc ca, bản nhạc, bài thơ, phim , tranh ảnh…

Đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật thành công, thu hút được tình cảm của khán giả từ mảng đề tài này. Trong đó không thể không nhắc tới “Ba Đình nắng” của nhạc sĩ Bùi Công Kỳ và nhà thơ Vũ Hoàng Địch.

Rộn ràng không khí ngày 2/9 trong ca khúc Ba Đình nắng - Hình 1

Sinh thời, có lần nhạc sĩ Bùi Công Kỳ kể về sự ra đời của bài hát: “Chứng kiến không khí ngày hôm đó – 2/9/1945 – tôi không kìm nén được xúc động. Ai mà không sống trong ngày ấy thì khó có thể hiểu được tâm trạng của tôi cũng như bao người dân Việt. Tôi tự nhủ mình phải viết một bài hát về sự kiện lớn lao này nhưng rồi bận nhiều công việc và cũng loay hoay mãi vẫn không biết bắt đầu như thế nào, sẽ khai thác những ý tứ gì.

Phải tới gần 2 năm sau, đến 1947, tôi đọc được bài thơ “Ba Đình nắng” của Vũ Hoàng Địch. Thế là tôi nảy ý nghĩ sẽ phổ bài thơ thành bài hát. Tôi thấy Vũ Hoàng Địch đã nói được rất nhiều điều sâu sắc trong bài thơ. Chỉ cần lựa chọn được một ngôn ngữ âm nhạc phù hợp để chuyển tải là sẽ thành công”.

Dù không được sáng tác trong thời khắc lịch sử mà phải 2 năm sau ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, bài hát mới ra đời nhưng ngay lập tức “Ba Đình nắng” đã được đông đảo khán thính giả đón nhận.

Clip: VTV

Một trong những lý do cho sự thành công của bài hát này là bởi lời ca chân thật, truyền tải đúng không khí về giờ phút thiêng liên của dân tộc một cách cuốn hút, làm say đắm người nghe.

“Gió vút lên, ngọn cờ trên kỳ đài.

Gió vút lên, đây bao nguồn sống mới dạt dào…

Tôi về đây, lắng nghe bao tiếng gọi của mùa Thu cách mạng.

Mùa vàng sao ”.

Xúc động nhất là việc tác giả đã đưa được hình ảnh Bác Hồ với câu nói giản dị đến vĩ đại “Tôi nói đồng bào nghe rõ không” vào bài hát một cách nhuần nhị, đầy cảm xúc.

“Ba Đình nắng” giúp cho những ai không may mắn có mặt trong thời khắc lịch sử 2/9/1945 đó, những thế hệ người Việt Nam sau này vẫn có thể hình dung, tưởng tượng và hòa mình được vào không khí của Ba Đình năm ấy. Đó là cái tài của nhà thơ Vũ Hoàng Địch và nhạc sĩ Bùi Công Kỳ.

Dù bao năm tháng có trôi qua, bài hát “Ba Đình nắng” vẫn sẽ sống mãi, nhắc nhớ cho mọi người về khoảnh khắc rực nắng của mùa thu năm 1945./.

Ngày lễ Độc lập 2/9/1945 trong mắt một nhân chứng người Mỹ đặc biệt

Archimedes L.A.Patti là một trong số ít người Mỹ được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ tuyên bố độc lập tại Ba Đình 76 năm trước.

Ngày lễ Độc lập với những ấn tượng sâu đậm được nhân chứng này ghi lại...

Thiếu tá Archimedes L.A Patti - Trưởng ban Đông Dương của OSS (Cơ quan Phục vụ Chiến lược Mỹ, tiền thân của CIA), Trưởng phái bộ tiền trạm của quân đội Mỹ, vinh dự là người nước ngoài đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời đến nghe bản dự thảo bản Tuyên ngôn Độc lập trước ngày lễ Độc lập và trao đổi về một số chủ trương, kế hoạch tương lai của Việt Nam. Trong đó có việc tổ chức ngày Lễ tuyên bố Độc lập của Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ Cộng hòa ngày 2/9/1945.

Không những vậy, L.A.Patti là một trong số ít người nước ngoài được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ công bố Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Trong buổi lễ trang trọng, thiêng liêng nhất của quốc gia, trên khán đài nổi bật khẩu hiệu "Hoan nghênh phái đoàn Mỹ".

Trong cuốn sách "Tại sao Việt Nam - Khúc dạo đầu của chim hải âu Mỹ" (Why Viet Nam? - Prelude to Americas Albatross) (University of California Press xuất bản năm 1980, NXB Đà Nẵng in năm 2008 theo bản dịch của Lê Trọng Nghĩa) , Archimedes L.A.Patti đã tái hiện tỉ mỉ và sinh động về lễ tuyên bố độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; về không khí Hà Nội trong ngày 2/9/1945 lịch sử.

Ngày lễ Độc lập 2/9/1945 trong mắt một nhân chứng người Mỹ đặc biệt - Hình 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2/9/1945.

"Ông Hồ Chí Minh bí ẩn là ai?"

Chương 26 - "Ngày lễ độc lập", L.A.Patti viết: ngày lễ Độc lập được tổ chức đúng ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng Chín, ngày lễ các Thánh của hơn một triệu dân theo Thiên chúa giáo ở Bắc Việt Nam. Tại các nhà thờ Thiên chúa giáo, cũng như các chùa Phật giáo, buổi lễ được tiến hành long trọng. Các bài thuyết pháp có thêm những ý ủng hộ Chính phủ mới thành lập và nền độc lập của Việt Nam.

Từ sớm tinh mơ, dân chúng Hà Nội, từng đoàn lớn nhỏ lũ lượt dần dần kéo đến quảng trường Ba Đình. Trong biển người, có cả những nhóm đồng bào miền núi với y phục địa phương đặc trưng và những nhóm nông dân với khăn áo truyền thống. Lực lượng công nhân thì sơ mi trắng, quần dài hoặc quần soóc trắng hoặc xanh. Phụ nữ mặc áo dài trắng hay màu sáng, tay khoác nón.

Khắp phố phường Hà Nội khi đó, theo miêu tả của tác giả, tràn đầy khẩu hiệu, biểu ngữ, áp phích, bằng cả tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Anh: "Việt Nam của người Việt Nam", "Hoanh nghênh Đồng Minh", "Thà chết, không nô lệ"...

Là người được mời dự lễ tuyên bố độc lập tại khu vực lễ đài dành cho quan khách nhưng ông Archimedes L.A.Patti xin được tự đi xem buổi lễ như một "người quan sát trong quần chúng".

"Mặt trời đã lên cao. Không khí oi bức. Nhưng đôi lúc cũng có cơn gió nhẹ thổi làm phất phới cả biển cờ trên quảng trường. Cao trên cột trước lễ đài, lá cờ đỏ với ngôi sao vàng lớn phấp phới bay" - người Mỹ đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ tuyên bố độc lập hồi tưởng.

Theo quan sát của ông, trên lễ đài, mọi người đều bận đồ trắng, thắt cà vạt và để đầu trần, trừ một người nhỏ nhắn mặc áo kaki màu sẫm. Đó là Hồ Chí Minh.

Tác giả cuốn sách "Tại sao Việt Nam? - Khúc dạo đầu của chim hải âu Mỹ" cho rằng, quần chúng dành nhiều quan tâm đến vị lãnh đạo mới của Chính phủ. Mọi người đều muốn biết "ông Hồ Chí Minh bí ẩn" là ai, ông ở đâu về?

Ông L.A.Patti tiết lộ, cái tên "Hồ Chí Minh", ngay cả đến cơ quan Bộ Ngoại giao Mỹ ở Côn Minh và Trùng Khánh (Trung Quốc) cũng không biết gì, cho tới một tháng trước lễ tuyên bố độc lập của Hà Nội. Và khi đó, "ai cũng nghĩ rằng đã biết tên thật của cụ Hồ".

Trên lễ đài tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945, tác giả người Mỹ cho biết, tiếng loa phóng thanh giới thiệu cụ Hồ là "người giải phóng, vị cứu tinh của dân tộc". Quần chúng bắt đầu cùng hát và trong mấy phút liền, cùng hô vang "Độc lập".

"Ông Hồ ngồi yên mỉm cười, nhỏ nhắn trong tầm cỡ, nhưng vĩ đại trong sự hoan hô của nhân dân" - L.A.Patti viết và tả lại, cụ Hồ giơ tay ra hiệu im lặng và bắt đầu đọc bản Tuyên ngôn Độc lập.

"Giọng nói bình tĩnh, ấm cúng, thân mật... thấu tới quần chúng"

"Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

"Ông Hồ dừng lại đột ngột và hỏi người nghe: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không?". Quần chúng hô vang đáp lại: "Rõ!". Thực là một nghệ thuật diễn thuyết bậc thầy. Từ lúc đó, quần chúng lắng nghe lấy từng lời" - người Mỹ chứng kiến thời khắc thiêng liêng của người dân Việt Nam nhận xét.

Dù không hiểu thật sự rõ ràng toàn bộ lời Hồ Chủ tịch nói trên lễ đài ngày hôm đó nhưng L.A.Patti nhận định, cứ nghe giọng nói bình tĩnh và rõ ràng, ấm cúng và thân mật, và nghe thấy quần chúng trả lời thì chúng tôi không còn nghi ngờ gì nữa là ông đã thấu tới quần chúng.

Tác giả thuật lại, sau khi dừng lại hỏi người dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nội dung bản Tuyên ngôn độc lập: "Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do". Sau đó, vị lãnh tụ cách mạng của Việt Nam quay trở về bản Tuyên ngôn của Cách mạng Pháp năm 1971, nói về quyền con người và quyền công dân. Hồ Chủ tịch nhấn mạnh bản tuyên ngôn nhân quyền của Pháp đã công bố "con người sinh ra phải được tự do và có quyền bình đẳng. Đó là những chân lý không thể chối cãi được".

Đến khoảng hai giờ, cụ Hồ kết thúc bản Tuyên ngôn. Tiếp sau đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói về vai trò của Việt Minh, nhấn mạnh vào công tác của Đảng trong lĩnh vực chính trị - quân sự, phát triển kinh tế xã hội, chương trình giáo dục và văn hóa. Trong các vấn đề đối ngoại, ông Giáp vạch ra rằng Mỹ và Trung Quốc là những đồng minh đặc biệt và liên tục ủng hộ đấu tranh giành độc lập của Việt Nam...

Sau bài diễn văn, các Bộ trưởng mới được chỉ định, từng người một được giới thiệu ra mắt nhân dân. Buổi lễ kết thúc bằng việc các Bộ trưởng tuyên bố nguyện trung thành và triệt để ủng hộ Chính phủ Dân chủ Lâm thời Việt Nam.

Phần sau của chương sách, Archimedes L.A.Patti đề cập tới sự kiện cuộc biểu tình khổng lồ của nhân dân Ngày Độc lập do những người lãnh đạo ở Sài Gòn tổ chức để hưởng ứng, thể hiện sự đoàn kết với Hà Nội nhưng cuộc biểu tình hòa bình đã bị lợi dụng. Khoảng hai trăm nghìn người trong số quần chúng được các đảng phái chính trị tập hợp thành "liên minh miền Nam", ùa xuống phố Catinat, trương lên những biểu ngữ, bích trương đầy tính chất tranh giành chia rẽ đảng phái. Sự kiện như một chỉ dấu cho việc Pháp "nhảy vào" Việt Nam và người dân Việt Nam phải bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm để chống Pháp...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Mạnh Quỳnh khóc hát bài tân cổ viết riêng cho Phi Nhung12:31Tăng Nhật Tuệ đưa nhóm nhạc Super V debut trên sân khấu Asia Festival Song 202104:51Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca03:56Nam Em tự sáng tác nhạc, làm đạo diễn MV mới để tiết kiệm chi phí00:24Hồ Ngọc Hà khiến khán giả 'giật bắn người' vì đang diễn cực sung thì gặp sự cố này!02:31Long Nhật khóc nghẹn khi ra mắt MV tưởng nhớ Phi Nhung: 'Tôi nóng ruột, để Phi Nhung nằm lâu lạnh lẽo lắm'06:1920 ca sĩ, bác sĩ hát 'Giấc mơ Sài Gòn'05:30Hứa Kim Tuyền tái hiện cuộc sống mùa dịch trong ca khúc mới triệu view00:51Sau khi bị chê phát tướng, Hoài Lâm tái xuất với MV cover với vẻ ngoài được nhận xét là "có nọng nhưng vẫn soái ca"04:33Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz06:49Clip: Khoảnh khắc hiếm hoi Hoài Linh cùng bố mẹ hát trên sân khấu, xót xa nghe lời kể về bệnh tình của cả gia đình11:26Bị antifan chê "đu fame", nịnh hót đại gia Minh Nhựa, Wowy lập tức đáp trả: "Bạn nghèo không được quyền có bạn là người giàu hả em?"04:26GDucky và Tez tái hợp cực đỉnh trong MV mới, siêu phẩm “Chạy 2” là đây chứ đâu!03:12Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc04:09Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!01:52Mỹ Linh thách thức Quán quân Vietnam's Got Talent đọ nốt cao, thắng thua thế nào mà nữ diva phải "cúi lạy"?07:59Nữ ca sĩ bí ẩn Loli đánh úp cư dân mạng, cho ra mắt phiên bản mới của 'Thiên Đường Cô Đơn'03:21Thủy Tiên thử sức hát bolero nhưng cư dân mạng chỉ chú tâm ‘cà khịa’ chuyện từ thiện00:48Lý Hải lấy chuyện học online của các con làm MV02:47

Tiêu điểm

Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz
23:36:21 14/10/2021
Nhạc sĩ Giáng Son bị 'đánh' bản quyền tác phẩm của chính mình
10:46:13 15/10/2021
Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’
11:33:03 16/10/2021
Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!
11:34:05 16/10/2021
Clip: Cố NS Phi Nhung hỏi Hồ Văn Cường đẹp trai giống ai, mẹ ruột nam ca sĩ trả lời 2 chữ đầy bất ngờ
16:37:27 16/10/2021
Hit mới của Hương Ly dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart
07:33:12 15/10/2021
Đứng trước Diva Thanh Lam, thí sinh trả lời về 2 chữ "hài lòng" và nhận cái kết đắng ngắt
10:18:06 15/10/2021
Lý Hải lấy chuyện học online của các con làm MV
10:26:45 15/10/2021
Bảo Yến Rosie gây tò mò khi tung teaser poster với hình ảnh "độc lạ"
23:45:25 14/10/2021
Những cảnh quay MV nhìn rất bình thường nhưng zoom kỹ mới phát hiện sự thật muốn xỉu!
17:42:30 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021

Tin mới nhất

MC Đại Nghĩa và hơn 100 nghệ sĩ ra MV kể hành trình chống dịch

16:41:35 16/10/2021
Rất nhiều nghệ sĩ đã tham gia làm tình nguyện viên mùa dịch và họ quyết định cùng thực hiện những hình ảnh ý nghĩa này.

Ôn lại những ký ức âm nhạc đẹp cùng khán giả VTV dịp cuối tuần

16:40:03 16/10/2021
Trong hai ngày cuối tuần 16-17/10, khán giả VTV sẽ được thưởng thức nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn như những thông tin và hình ảnh chắt lọc thú vị về một nữ ca sỹ hàng đầu Việt Nam - diva Mỹ Linh.

Châu Bùi lần đầu trổ tài đánh piano, nếu trở thành rapper như Binz sẽ lấy rapname là gì?

11:34:36 16/10/2021
Series Alo. Khỏe Không! Đang Làm Gì Thế? đã trở lại với khách mời Châu Bùi cùng những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống, sự nghiệp của cô nàng.

Ca khúc nhạc Hoa lời Việt được yêu thích gần đây

11:32:30 16/10/2021
Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lời Việt cho ca khúc Có một tình yêu gọi là chia tay. Anh là người chấp bút cho hit Chỉ là không cùng nhau. Ca khúc được yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai. Màn hòa ca ăn ý, được người nghe nhận xét n...

Mew Amazing: “Hi vọng mọi người làm nhạc hiểu được khán giả họ cần cái gì và đang quá tải cái gì”

22:15:23 15/10/2021
Khoảng thời gian đó có rất nhiều thứ xảy ra. Mew rất bỡ ngỡ khi phải chuẩn bị tất cả mọi thứ trong vòng 1, 2 ngày từ thuốc men cho đến thông tin, số điện thoại, các thiết bị hỗ trợ hô hấp... để bố mẹ bắt đầu bước vào trận chiến một tuần...

Lời nhạc Việt thời "yahoo" kiểu: Yêu đương vào là trai gái hoá thành "sở thú" hết cả nhưng tới khúc "vấp cục đá" mới khó hiểu

17:41:30 15/10/2021
Những giá trị riêng của âm nhạc được phản ánh thông qua những giai điệu, giọng hát của ca sĩ nhưng đặc biệt phần lời mới chính là thứ dễ dàng chạm đến những cảm xúc riêng của khán giả.

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15:52:33 15/10/2021
SKĐS - Sau mùa đầu tiên thành công vang dội, chương trình Rap Việt đã trở lại. Tuy nhiên, những lùm xùm gần đây của nghệ sĩ Rap Việt trở thành vật cản cuộc thi âm nhạc hot nhất 2020.

Nhạc kịch 'Chuyện người lính' của Stravinsky trở lại với công chúng

20:59:31 14/10/2021
Mang màu sắc của jazz và tango, Chuyện người lính là một trong những tác phẩm tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lịch sử sự nghiệp của nhà soạn nhạc Stravinsky.

Phạt nhóm Rap Nhà Làm 45 triệu đồng vì viết nhạc dung tục

13:37:39 14/10/2021
Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL đã ký văn bản xử phạt 45 triệu đồng nhóm rapper có hành vi lưu hành sản phẩm xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.

Con nuôi Quỳnh Trang đã rời vòng tay của Phi Nhung trong âm thầm?

11:25:23 14/10/2021
Phi Nhung là một trong những nghệ sĩ Việt có số con nuôi kỷ lục trong Vbiz. Nữ ca sĩ có 24 người con, trong đó tới 23 người là con nuôi. Nhận nuôi nhiều con như vậy nên Phi Nhung không chỉ đi hát mà còn mở quán ăn để có thêm thu nhập nu...

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về ‘bản hợp đồng nô lệ’ của mình, ẩn ý bênh vực Hồ Văn Cường?

11:24:34 14/10/2021
Mặc dù vậy, việc xảy ra mâu thuẫn giữa đôi bên trong quá trình làm việc không phải hiếm, thậm chí nghiêm trọng tới mức nhiều ca sĩ Việt chọn cách rời bỏ người đỡ đầu, đơn vị quản lý hoặc tố cáo, thậm chí khởi kiện công ty ra tòa.

Liên hoan sân khấu cải lương lùi lịch tổ chức sang năm 2022

11:00:42 14/10/2021
Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản thông báo về việc lùi lịch tổ chức liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc sang tháng 11/2022 tại TP.HCM.

Nhạc sĩ trẻ Tuấn Nguyễn và 2 ca khúc tri ân các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch

11:00:03 14/10/2021
Trong những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, giới văn nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp bằng sức người, sức của để cùng chung tay vào công cuộc đẩy lùi bệnh dịch, tìm về ngày mai bình yên cho đất nước.

Hứa Kim Tuyền viết nhạc về shipper thời dịch

10:59:27 14/10/2021
Sáng tác, tự thu âm ca khúc tại nhà là kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ 9x. Hứa Kim Tuyền cho hay: Tôi chủ trương không mang việc về nhà, do đó các công đoạn sản xuất đều thực hiện bên ngoài.

Khi các ca sĩ rời công ty quản lý của ba mẹ nuôi: Phương Mỹ Chi êm đẹp với Quang Lê, 2 người con nuôi của cố NS Phi Nhung đối lập hoàn toàn

10:59:01 14/10/2021
Đầu năm 2013, Phương Mỹ Chi là một cái tên gây sốt các phương tiện truyền thông khi tham gia chương trình Giọng Hát Việt Nhí 2013 và về đội của nữ ca sĩ Hiền Thục.

Bầu show nổi tiếng chia sẻ: "Hồ Văn Cường là dạng 'kẹp chung' chị Phi Nhung nên chỉ trả mức tượng trưng xăng xe chứ không gọi là cát-xê"

22:06:09 13/10/2021
Bầu show có tiếng - chủ một phòng trà lớn tại TP.HCM nơi cố NS Phi Nhung dự định tổ chức show đã có những chia sẻ với chúng tôi xoay quanh Hồ Văn Cường.

Hồ Văn Cường từng không muốn 'chạy show' sau Vietnam Idols Kids, phản ứng cố ca sĩ Phi Nhung lúc đó ra sao?

19:05:55 13/10/2021
Cụ thể trong một buổi trò chuyện với truyền thông vào ngày 4/07/2016 (tức khoảng 2 tuần trước khi diễn ra đêm chung kết Vietnam Idol Kids 2016), Hồ Văn Cường khẳng định sẽ không đi diễn sau chương trình.

JustaTee hào hứng với bộ râu mới của Trấn Thành, Binz phát hiện sự khác biệt của Karik tại mùa 2

19:05:15 13/10/2021
Màn trở lại của Rap Việt không chỉ khiến những ai yêu thích chương trình vỡ òa vui sướng, mà ngay cả bộ 6 giám khảo, huấn luyện viên, cũng không thể giấu được sự hào hứng.

Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!

19:03:34 13/10/2021
Nam ca sĩ cũng đã đến California, Mỹ để tiễn biệt người bạn thân thiết của mình. Tại đám tang Phi Nhung, anh đã có những chia sẻ đầy xúc động về cố ca sĩ.

Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc

12:46:37 13/10/2021
Không chỉ cháy hết mình trong các sản phẩm âm nhạc. Hình ảnh một Trọng Hiếu lạc quan, luôn hướng đến những điều tích cực là biểu tượng truyền cảm hứng được nhiều khán giả yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

18:26:19 16/10/2021
Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly. Trong số này có 2 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức và 10 ca về từ các vùng có dịch.

Sau HYBE, đích thân V BTS giận dữ phản ứng về tin đồn hẹn hò

Nhạc quốc tế

18:24:30 16/10/2021
V BTS gần đây đã bị cuốn vào một vụ đồn đại ầm ĩ và HYBE đã phải lên tiếng phủ nhận. Công chúng phát hiện anh tham dự một cuộc triển lãm với chủ tịch Paradise Group, vợ ông cũng như con gái họ.

Quân đội Mỹ chê tên lửa siêu vượt âm quá đắt

Thế giới

18:21:26 16/10/2021
Lầu Năm Góc muốn các tập đoàn quốc phòng giảm giá vũ khí siêu vượt âm, khi mỗi quả tên lửa hiện nay có giá hàng chục triệu USD.

Sóng gió của Rap Việt mùa hai

Show việt

18:19:41 16/10/2021
Rap Việt mùa 2 lên sóng giữa thời điểm rap gây tranh cãi. Trước đó, Rhymastic và Wowy vướng rắc rối vì các bản rap không phù hợp văn hóa nhạc Việt.

Rạp phim Việt chờ được mở lại sau khi thua lỗ hàng trăm tỷ đồng

Phim việt

18:16:20 16/10/2021
Đại diện của Galaxy, CGV, Lotte cho hay họ đã chuẩn bị sẵn sàng về vệ sinh phòng chiếu, nội dung phim để có thể mở cửa trở lại.

Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?

Sao việt

18:15:16 16/10/2021
Con nuôi Phi Nhung nghẹn ngào chia sẻ những dòng thư tay gửi mẹ từ hồi còn bé.

Rooney khốn khổ vì… cừu

Sao thể thao

17:49:17 16/10/2021
HLV của Derby County, Wayne Rooney đang đối mặt với phiền toái, khi trang trại có tên Brighouse Farms được cấp phép nuôi 1.000 con cừu, ngay bên cạnh dinh thự Cheshire trị giá 20 triệu bảng của Gã Shrek.

Chuyện buồn đời dự bị cho vị trí thủ môn ở Man United

Bên lề sân cỏ

17:47:00 16/10/2021
Đầu quân cho Man United là vinh dự mà tất cả các cầu thủ khi bắt đầu sự nghiệp đều hướng tới.

Bài học cuộc sống từ bộ phim 'Hometown Cha-Cha-Cha'

Phim châu á

17:35:52 16/10/2021
Không chỉ là tình yêu, tình cảm bạn bè, hàng xóm của Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha-Cha-Cha cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

Đời sống

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu

Sức khỏe

17:25:57 16/10/2021
Chuyên gia y tế công cộng cho rằng, TPHCM đủ cơ sở để mạnh dạn mở cửa, sống chung với Covid-19 tương tự nhiều nước châu Âu hay Singapore vì đã bao phủ vaccine sau khi trải qua đợt bùng dịch nặng.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.