Rộn ràng không khí ngày 2/9 trong ca khúc “Ba Đình nắng”

Ca khúc “Ba Đình nắng” của nhạc sĩ Bùi Công Kỳ và nhà thơ Vũ Hoàng Địch tái hiện lại không khí lịch sử ngày 2/9 – ngày khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Ngày Quốc khánh 2/9/1945 – ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) là nguồn cảm xúc lớn lao để các nghệ sĩ sáng tác nên những khúc ca, bản nhạc, bài thơ, phim, tranh ảnh…

Đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật thành công, thu hút được tình cảm của khán giả từ mảng đề tài này. Trong đó không thể không nhắc tới “Ba Đình nắng” của nhạc sĩ Bùi Công Kỳ và nhà thơ Vũ Hoàng Địch.

ADVERTISEMENT

Rộn ràng không khí ngày 2/9 trong ca khúc Ba Đình nắng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sinh thời, có lần nhạc sĩ Bùi Công Kỳ kể về sự ra đời của bài hát: “Chứng kiến không khí ngày hôm đó – 2/9/1945 – tôi không kìm nén được xúc động. Ai mà không sống trong ngày ấy thì khó có thể hiểu được tâm trạng của tôi cũng như bao người dân Việt. Tôi tự nhủ mình phải viết một bài hát về sự kiện lớn lao này nhưng rồi bận nhiều công việc và cũng loay hoay mãi vẫn không biết bắt đầu như thế nào, sẽ khai thác những ý tứ gì.

Phải tới gần 2 năm sau, đến 1947, tôi đọc được bài thơ “Ba Đình nắng” của Vũ Hoàng Địch. Thế là tôi nảy ý nghĩ sẽ phổ bài thơ thành bài hát. Tôi thấy Vũ Hoàng Địch đã nói được rất nhiều điều sâu sắc trong bài thơ. Chỉ cần lựa chọn được một ngôn ngữ âm nhạc phù hợp để chuyển tải là sẽ thành công”.

Dù không được sáng tác trong thời khắc lịch sử mà phải 2 năm sau ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, bài hát mới ra đời nhưng ngay lập tức “Ba Đình nắng” đã được đông đảo khán thính giả đón nhận.

Clip: VTV

Một trong những lý do cho sự thành công của bài hát này là bởi lời ca chân thật, truyền tải đúng không khí về giờ phút thiêng liên của dân tộc một cách cuốn hút, làm say đắm người nghe.

“Gió vút lên, ngọn cờ trên kỳ đài.

Gió vút lên, đây bao nguồn sống mới dạt dào…

ADVERTISEMENT

Tôi về đây, lắng nghe bao tiếng gọi của mùa Thu cách mạng.

Mùa vàng sao”.

Xúc động nhất là việc tác giả đã đưa được hình ảnh Bác Hồ với câu nói giản dị đến vĩ đại “Tôi nói đồng bào nghe rõ không” vào bài hát một cách nhuần nhị, đầy cảm xúc.

“Ba Đình nắng” giúp cho những ai không may mắn có mặt trong thời khắc lịch sử 2/9/1945 đó, những thế hệ người Việt Nam sau này vẫn có thể hình dung, tưởng tượng và hòa mình được vào không khí của Ba Đình năm ấy. Đó là cái tài của nhà thơ Vũ Hoàng Địch và nhạc sĩ Bùi Công Kỳ.

Dù bao năm tháng có trôi qua, bài hát “Ba Đình nắng” vẫn sẽ sống mãi, nhắc nhớ cho mọi người về khoảnh khắc rực nắng của mùa thu năm 1945./.

Ngày lễ Độc lập 2/9/1945 trong mắt một nhân chứng người Mỹ đặc biệt

Archimedes L.A.Patti là một trong số ít người Mỹ được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ tuyên bố độc lập tại Ba Đình 76 năm trước.

Ngày lễ Độc lập với những ấn tượng sâu đậm được nhân chứng này ghi lại...

Thiếu tá Archimedes L.A Patti - Trưởng ban Đông Dương của OSS (Cơ quan Phục vụ Chiến lược Mỹ, tiền thân của CIA), Trưởng phái bộ tiền trạm của quân đội Mỹ, vinh dự là người nước ngoài đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời đến nghe bản dự thảo bản Tuyên ngôn Độc lập trước ngày lễ Độc lập và trao đổi về một số chủ trương, kế hoạch tương lai của Việt Nam. Trong đó có việc tổ chức ngày Lễ tuyên bố Độc lập của Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ Cộng hòa ngày 2/9/1945.

Không những vậy, L.A.Patti là một trong số ít người nước ngoài được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ công bố Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Trong buổi lễ trang trọng, thiêng liêng nhất của quốc gia, trên khán đài nổi bật khẩu hiệu "Hoan nghênh phái đoàn Mỹ".

Trong cuốn sách "Tại sao Việt Nam - Khúc dạo đầu của chim hải âu Mỹ" (Why Viet Nam? - Prelude to Americas Albatross) (University of California Press xuất bản năm 1980, NXB Đà Nẵng in năm 2008 theo bản dịch của Lê Trọng Nghĩa) , Archimedes L.A.Patti đã tái hiện tỉ mỉ và sinh động về lễ tuyên bố độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; về không khí Hà Nội trong ngày 2/9/1945 lịch sử.

ADVERTISEMENT

Ngày lễ Độc lập 2/9/1945 trong mắt một nhân chứng người Mỹ đặc biệt - Hình 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2/9/1945.

"Ông Hồ Chí Minh bí ẩn là ai?"

Chương 26 - "Ngày lễ độc lập", L.A.Patti viết: ngày lễ Độc lập được tổ chức đúng ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng Chín, ngày lễ các Thánh của hơn một triệu dân theo Thiên chúa giáo ở Bắc Việt Nam. Tại các nhà thờ Thiên chúa giáo, cũng như các chùa Phật giáo, buổi lễ được tiến hành long trọng. Các bài thuyết pháp có thêm những ý ủng hộ Chính phủ mới thành lập và nền độc lập của Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Từ sớm tinh mơ, dân chúng Hà Nội, từng đoàn lớn nhỏ lũ lượt dần dần kéo đến quảng trường Ba Đình. Trong biển người, có cả những nhóm đồng bào miền núi với y phục địa phương đặc trưng và những nhóm nông dân với khăn áo truyền thống. Lực lượng công nhân thì sơ mi trắng, quần dài hoặc quần soóc trắng hoặc xanh. Phụ nữ mặc áo dài trắng hay màu sáng, tay khoác nón.

Khắp phố phường Hà Nội khi đó, theo miêu tả của tác giả, tràn đầy khẩu hiệu, biểu ngữ, áp phích, bằng cả tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Anh: "Việt Nam của người Việt Nam", "Hoanh nghênh Đồng Minh", "Thà chết, không nô lệ"...

Là người được mời dự lễ tuyên bố độc lập tại khu vực lễ đài dành cho quan khách nhưng ông Archimedes L.A.Patti xin được tự đi xem buổi lễ như một "người quan sát trong quần chúng".

"Mặt trời đã lên cao. Không khí oi bức. Nhưng đôi lúc cũng có cơn gió nhẹ thổi làm phất phới cả biển cờ trên quảng trường. Cao trên cột trước lễ đài, lá cờ đỏ với ngôi sao vàng lớn phấp phới bay" - người Mỹ đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh mời dự lễ tuyên bố độc lập hồi tưởng.

Theo quan sát của ông, trên lễ đài, mọi người đều bận đồ trắng, thắt cà vạt và để đầu trần, trừ một người nhỏ nhắn mặc áo kaki màu sẫm. Đó là Hồ Chí Minh.

Tác giả cuốn sách "Tại sao Việt Nam? - Khúc dạo đầu của chim hải âu Mỹ" cho rằng, quần chúng dành nhiều quan tâm đến vị lãnh đạo mới của Chính phủ. Mọi người đều muốn biết "ông Hồ Chí Minh bí ẩn" là ai, ông ở đâu về?

Ông L.A.Patti tiết lộ, cái tên "Hồ Chí Minh", ngay cả đến cơ quan Bộ Ngoại giao Mỹ ở Côn Minh và Trùng Khánh (Trung Quốc) cũng không biết gì, cho tới một tháng trước lễ tuyên bố độc lập của Hà Nội. Và khi đó, "ai cũng nghĩ rằng đã biết tên thật của cụ Hồ".

Trên lễ đài tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945, tác giả người Mỹ cho biết, tiếng loa phóng thanh giới thiệu cụ Hồ là "người giải phóng, vị cứu tinh của dân tộc". Quần chúng bắt đầu cùng hát và trong mấy phút liền, cùng hô vang "Độc lập".

"Ông Hồ ngồi yên mỉm cười, nhỏ nhắn trong tầm cỡ, nhưng vĩ đại trong sự hoan hô của nhân dân" - L.A.Patti viết và tả lại, cụ Hồ giơ tay ra hiệu im lặng và bắt đầu đọc bản Tuyên ngôn Độc lập.

ADVERTISEMENT

"Giọng nói bình tĩnh, ấm cúng, thân mật... thấu tới quần chúng"

"Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

"Ông Hồ dừng lại đột ngột và hỏi người nghe: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không?". Quần chúng hô vang đáp lại: "Rõ!". Thực là một nghệ thuật diễn thuyết bậc thầy. Từ lúc đó, quần chúng lắng nghe lấy từng lời" - người Mỹ chứng kiến thời khắc thiêng liêng của người dân Việt Nam nhận xét.

Dù không hiểu thật sự rõ ràng toàn bộ lời Hồ Chủ tịch nói trên lễ đài ngày hôm đó nhưng L.A.Patti nhận định, cứ nghe giọng nói bình tĩnh và rõ ràng, ấm cúng và thân mật, và nghe thấy quần chúng trả lời thì chúng tôi không còn nghi ngờ gì nữa là ông đã thấu tới quần chúng.

Tác giả thuật lại, sau khi dừng lại hỏi người dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nội dung bản Tuyên ngôn độc lập: "Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do". Sau đó, vị lãnh tụ cách mạng của Việt Nam quay trở về bản Tuyên ngôn của Cách mạng Pháp năm 1971, nói về quyền con người và quyền công dân. Hồ Chủ tịch nhấn mạnh bản tuyên ngôn nhân quyền của Pháp đã công bố "con người sinh ra phải được tự do và có quyền bình đẳng. Đó là những chân lý không thể chối cãi được".

Đến khoảng hai giờ, cụ Hồ kết thúc bản Tuyên ngôn. Tiếp sau đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói về vai trò của Việt Minh, nhấn mạnh vào công tác của Đảng trong lĩnh vực chính trị - quân sự, phát triển kinh tế xã hội, chương trình giáo dục và văn hóa. Trong các vấn đề đối ngoại, ông Giáp vạch ra rằng Mỹ và Trung Quốc là những đồng minh đặc biệt và liên tục ủng hộ đấu tranh giành độc lập của Việt Nam...

Sau bài diễn văn, các Bộ trưởng mới được chỉ định, từng người một được giới thiệu ra mắt nhân dân. Buổi lễ kết thúc bằng việc các Bộ trưởng tuyên bố nguyện trung thành và triệt để ủng hộ Chính phủ Dân chủ Lâm thời Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Phần sau của chương sách, Archimedes L.A.Patti đề cập tới sự kiện cuộc biểu tình khổng lồ của nhân dân Ngày Độc lập do những người lãnh đạo ở Sài Gòn tổ chức để hưởng ứng, thể hiện sự đoàn kết với Hà Nội nhưng cuộc biểu tình hòa bình đã bị lợi dụng. Khoảng hai trăm nghìn người trong số quần chúng được các đảng phái chính trị tập hợp thành "liên minh miền Nam", ùa xuống phố Catinat, trương lên những biểu ngữ, bích trương đầy tính chất tranh giành chia rẽ đảng phái. Sự kiện như một chỉ dấu cho việc Pháp "nhảy vào" Việt Nam và người dân Việt Nam phải bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm để chống Pháp...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake05:50Cover ca khúc mới của S.T Sơn Thạch, Hòa minzy được khen ăn đứt bản gốc04:52Bộ Văn hóa lên tiếng về các MV 'rác mạng', dung tục; Chi Pu, Bình Gold đối diện nguy cơ bị xử lý07:50Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen06:44Hoài Lâm sắp trở lại ca hát sau nhiều lần khiến khán giả hoang mang?00:41Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hát như này là "nhai đầu"?00:49Trung Quân gây choáng tại liveshow của Thanh Duy01:53Đêm nhạc đầy cảm xúc của Vũ.: Mời loạt khách mời nổi tiếng, fan đến để hát cho thần tượng nghe05:32Ra mắt cùng lúc: Quân A.P bị nhận xét một màu, chắp vá, MV indie nhận 'cơn mưa' lời khen05:23Hương Giang và Đức Phúc trở lại sát nút nhau: Đều là ballad nhiều cảm xúc!00:52Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"06:44Hồ Quang Hiếu: Từ lái xe ôm dạo, bưng bê kiếm sống đến ngôi sao ca nhạc đình đám03:33Phan Mạnh Quỳnh ra mắt MV "Đa đoan" khiến phụ nữ xem thấy đồng cảm03:32Bình Gold xoá MV triệu view sau 3 lần bị VTV gọi là nhạc rác00:25Quân A.P diễn xuất "bùng nổ" trong MV "Đáp án cuối cùng"08:46Uyên Linh tự lộ mình là Báo Mắt Biếc khi hát lại bản hit từng gây sốt ở Ca Sĩ Mặt Nạ?04:05Hương Giang mang 'Vũ trụ người thứ 3' trở lại Vpop lợi hại hơn xưa02:43Đức Phúc tung teaser “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”00:30Ngẫu hứng khoe giọng trên livestream, Nam Em nhận 'mưa lời khen' của cộng đồng mạng01:19Những lần Ngọc Trinh song ca cùng thần tượng18:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phan Mạnh Quỳnh ra mắt MV "Đa đoan" khiến phụ nữ xem thấy đồng cảm
21:29:54 28/09/2022
Kay Trần xóa toàn bộ hình ảnh, MV liên quan đến M-TP Ent: Vậy là có tranh chấp?
20:12:36 29/09/2022
2 công ty giải trí của Đông Nhi - Sơn Tùng M-TP mãi lận đận: Vì đâu nên nỗi?
07:51:33 29/09/2022
Tình trạng mối quan hệ của Sơn Tùng và những người quan trọng trong công ty M-TP
18:15:29 29/09/2022
Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake
18:23:41 29/09/2022
Diva Hồng Nhung giải thích về việc để micro ra xa khi hát: "Loa phường" cũng lo ngại điều này
11:28:13 30/09/2022
Trịnh Thăng Bình: "Hòa Minzy mang lại cho tôi những cảm xúc rất tuyệt vời"
20:42:18 29/09/2022
M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi
01:16:15 29/09/2022
Châu Gia Kiệt tiết lộ sẽ lên xe hoa vào cuối năm nay
13:41:08 30/09/2022
Đức Phúc, Hương Giang cùng hụt Top 1 Trending: Người chiến thắng dàn sao "khủng" là ai?
12:45:01 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp
18:12:52 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
Phương Oanh sở hữu bộ sưu tập túi hiệu, được bạn trai cưng chiều
14:39:04 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Phương Oanh bị dân mạng “ném đá”, Shark Bình đanh thép: “Tôi sẽ bảo vệ danh dự cho cô ấy”
15:34:11 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
Vụ gửi con nhận về hũ tro cốt: Thỏa thuận bồi thường 5 tỷ bất thành
14:56:34 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hoàng Thùy Linh bật mí MV mới: Ca khúc không có trong album, kết hợp cùng HIEUTHUHAI?

11:19:46 30/09/2022
Màn nhá hàng của Hoàng Thùy Linh đang khiến không ít khán giả đưa ra những dự đoán

Đông Nhi sẽ "quậy đục nước" Chung kết Miss Grand Vietnam: Nhạc Dance mới toanh của Đỗ Hiếu!

11:00:49 30/09/2022
Đông Nhi sinh ngày 13/10/1988. Cô là nữ ca sĩ rất nổi bật của xu hướng teen-pop. Đông Nhi có một lượng fan rất đông. Cô cưới Ông Cao Thắng và là mẹ của Winnie. Đông Nhi có bản hit Cho Em Một Lần Yêu

Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm

10:57:00 30/09/2022
Ca khúc mới của Phan Mạnh Quỳnh viết về những cô gái rơi vào một tình yêu “nửa vời mà không thể dứt khoát buông tay

Nguyên Vũ, Thùy Trang xuýt xoa trước màn song ca ăn ý của Jee Trần, Nguyễn Thạch Thảo

08:20:15 30/09/2022
Sau phần dự thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn của hai giọng ca Tuấn Nghĩa và Thái Hằng, vòng bán kết Người Kể Chuyện Tình tiếp tục với phần tranh tài đầy lôi cuốn của hai ca sĩ Jee Trần và Nguyễn Thạch Thảo

Ngọt band và giới nhạc Indie biểu diễn ở Công viên Tao Đàn

07:55:26 30/09/2022
Ngọt band cùng các tên tuổi của dòng nhạc Indie: BOF, Bút Chì Màu Band,... với màu sắc âm nhạc tươi mới, gần gũi với giới trẻ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật cộng đồng tối 30/9

Phan Mạnh Quỳnh ra ca khúc mới nói về chuyện tình yêu 'nửa vời'

20:42:34 29/09/2022
Sau một loạt các sáng tác nhạc phim làm mưa làm gió khắp làng nhạc Việt, ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới - MV có tựa đề Đa đoan . Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp của anh với nhạc sĩ Khắc Hư...

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng ra mắt sản phẩm về "thao túng tâm lý" trong tình yêu

20:12:30 29/09/2022
Tối 28/9, Phan Mạnh Quỳnh ra mắt sản phẩm Đa Đoan kết hợp với nhạc sĩ Khắc Hưng. Ca khúc này nói về những cô gái trong cùng hoàn cảnh với người bạn của Phan Mạnh Quỳnh - rơi vào một tình yêu nửa vời mà không thể dứt khoát buông tay

Trinh Thăng Bình ráo riết tập luyện cho liveshow tại Hà Nội

16:44:18 29/09/2022
Sau 2 đêm diễn thành công tại Đà Lạt vào giữa tháng 9 vừa qua, Trịnh Thăng Bình tiếp tục mang The First Show 10 Năm Cùng Em ra Hà Nội, trong sự chờ đón háo hức của các khán giả thủ đô
ADVERTISEMENT

Duy Drake chính thức ra mắt MV đầu tay, Hoài Lâm có xuất hiện?

16:41:50 29/09/2022
Duy Drake đã chính thức ra mắt MV Trách Hai Từ Thương Em, một sản phẩm kết hợp với đàn anh Hoài Lâm

Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hát như này là "nhai đầu"?

15:15:08 29/09/2022
Mới đây, Tùng Dương đã đăng tải trên kênh TikTok của mình đoạn clip anh cover ca khúc Bên Trên Tầng Lầu bên cạnh Tăng Duy Tân trong một chuyến về quê

1 nam rapper bất ngờ vượt qua BLACKPINK và loạt MV ballad trên top thịnh hành YouTube!

12:47:45 29/09/2022
Dẫu không chính thức nhưng từ lâu Top Trending YouTube đã trở thành phương tiện để 1 bộ phận khán giả đánh giá độ hot của những giọng ca, việc những MV mới ra mắt lọt thứ hạng cao tại top này đôi khi là điều ngóng chờ, là mục tiêu của n...

Quang Lê, Đông Nhi 'vung' trăm triệu mua bài mình thích ngay trên sân khấu

16:11:52 28/09/2022
Chương trình Bài hát hay nhất (Sing my song Vietnam) trở lại sau 4 năm vắng bóng với phiên bản Big song big deal , cho phép nghệ sĩ đầu tư vào bài mình thích ngay sân khấu

Hát ca khúc cuối cùng của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Lê Minh Ngọc đã khóc vì xúc động

15:23:27 28/09/2022
Khi đọc lời bài hát và tìm hiểu về hoàn cảnh ra đời ca khúc này, tôi đã khóc vì xúc động. Cả một kho tàng âm nhạc mà nhạc sĩ Phó Đức Phương đã để lại cho cuộc đời này thật là to lớn , thí sinh Sao Mai 2022 Lê Minh Ngọc chia sẻ

Điều thú vị về 'Tết' - Bộ trang phục văn hóa dân tộc gây sốt 'Miss Grand Vietnam'

12:17:37 28/09/2022
Đêm dự thi của các mẫu Trang phục văn hóa dân tộc – National Costume thuộc khuôn khổ của cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra mới đây đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.Những mẫu tr...

Kay Trần và loạt nhân sự "dứt áo" khỏi công ty Sơn Tùng M-TP

11:59:53 28/09/2022
Năm 2018, Sơn Tùng M-TP thành lập công ty riêng chuyên về lĩnh vực giải trí, đào tạo nghệ sĩ. Tiếp đó, anh chiêu mộ nhiều nhân tài cho M-TP Talent

Cặp song ca Hà Trang - Ngân Hà tái hiện loạt hit theo phong cách mới

11:56:07 28/09/2022
Cao Lê Hà Trang sinh năm 2005 thí sinh top 4 đội Hồ Hoài Anh Lưu Hương Giang tại The Voice Kids và Ngân Hà sinh năm 2004 là thí sinh Idol Kids 2016, cả hai đã kết hợp với nhau ở nhiều chương trình âm nhạc, và là cặp đôi song ca Gen Z đư...
ADVERTISEMENT

Tăng Phúc ra mắt MV mới, đánh dấu cột mốc tích cực trong sự nghiệp

11:50:08 28/09/2022
Theo đuổi dòng nhạc ballad suốt 5 năm, Tăng Phúc có được những bước đi ổn định tại showbiz Việt. Từng bị gắn mác “ca sĩ cover”, nay anh đã sở hữu nhiều ca khúc riêng, nhận về sự yêu mến từ đông đảo khán giả. Ngoài ra, Tăng Phúc cũng trở...

Bước thay đổi của Tăng Phúc trong âm nhạc

11:39:21 28/09/2022
Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, Tăng Phúc được đánh giá là nghệ sĩ có bước đi ổn định và chăm chỉ của showbiz Việt. Trong 2 năm gần đây, anh đã thoát khỏi danh xưng “ca sĩ cov...

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment

21:16:24 27/09/2022
Chiều 27/9, trên trang Facebook chính chủ, Kay Trần đã có thông báo về việc chính thức rời khỏi M-TP Entertainment sau nhiều tháng gây xôn xao. Sau sự ra đi của nhà sản xuất onionn., CEO Châu Lê, Giám đốc sáng tạo Ben Phạm, Kay Trần là ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Châu Gia Kiệt: Bầu sô từng đặt cọc 200 triệu để tôi hát 'Anh chàng đẹp trai'

Show việt

20:21:15 30/09/2022
Ca sĩ Châu Gia Kiệt nói Anh chàng đẹp trai là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình khi được các bầu sô chú ý, cát sê tăng chóng mặt

Bom tấn hợp tác giữa Disney và Marvel chính thức ấn định ngày phát hành

Game offline

20:21:12 30/09/2022
Trong vài năm trở lại đây, đề tài siêu hero trong Marvel Comics liên tục được khai quật bởi các nhà làm phim và gặt hái nhiều thành tựu. Không tạm dừng ở đó, ngay cả những nhà làm game cũng không muốn bỏ qua mỏ vàng này

T&T Group hợp tác đối tác Cuba sản xuất vaccine phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Sức khỏe

20:20:34 30/09/2022
Hai bên sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc phòng ngừa và điều trị các loại dịch bệnh, các loại cúm khác nhằm phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và xuất khẩu; hợp tác sản xuất các sản phẩm chuyên sâu điều trị các bệnh mãn...

MU đón tin dữ: Rashford - Martial nguy cơ lỡ đại chiến Man City

Bóng đá thế giới

20:16:40 30/09/2022
Cuối tuần này, MU có chuyến hành quân đến làm khách của đối thủ hàng xóm Man City trong trận cầu tâm điểm vòng 9 Ngoại hạng Anh (20h, 2/10). Trận derby Manchester sắp tới được dự đoán là khó lường nhất trong nhiều năm trở lại đây khi MU...

Nicaragua trục xuất đại sứ EU

Thế giới

20:15:28 30/09/2022
Nicaragua đã yêu cầu đại sứ EU rời khỏi nước này sau vụ giới chức EU kêu gọi lãnh đạo của Nicaragua khôi phục nền dân chủ

Anh Thư khoe dáng gợi cảm, hội ngộ 'người tình màn ảnh' Bình Minh

Sao việt

20:15:04 30/09/2022
Diễn viên, người mẫu Anh Thư tái xuất điện ảnh với dự án kinh dị Mười: Lời nguyền trở lại. Cô khoe sắc rạng rỡ cùng các đồng nghiệp trong buổi công chiếu tác phẩm tối 29.9

Mời bạn thưởng thức bộ ảnh cosplay Ganyu trong Genshin Impact

Cosplay

20:12:28 30/09/2022
Sở hữu trong mình dòng máu lai quan trọng với nửa là người, nửa còn lại là Adeptus (hay đúng là nửa Qilin), Ganyu có những Điểm sáng của một người thông thường và cả những kỹ năng chỉ có ở các vị thần

Không gian sống của tân Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

20:10:26 30/09/2022
Hoa hậu Hong Kong 2022 Lâm Ngọc Vị được cho là gia thế giàu có, cha làm diễn viên. Tuy nhiên, người đẹp sống trong một căn hộ không quá xa hoa

Khó hiểu phim Việt tranh giải Oscar: Phim dở đi thi, phim tốt ở nhà

Hậu trường phim

20:01:43 30/09/2022
Việc 578: Phát đạn của kẻ điên đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2023 khiến khán giả phản ứng vì chất lượng phim rất thấp, khả năng được đề cử bằng không

Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học

Netizen

19:49:05 30/09/2022
Trước đó, trưa 29-9, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip quay lại cảnh 1 nam sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Ana bị một nhóm nam sinh dùng mũ bảo hiểm vây đánh tới tấp

BLACKPINK và loạt kỷ lục với album thứ 2: Bán hơn 2 triệu bản, chinh phục BXH Billboard

Nhạc quốc tế

19:44:53 30/09/2022
Dù gặp nhiều ý kiến trái chiều của giới chuyên môn về chất lượng âm nhạc trong album Born Pink, nhưng album thứ 2 của BLACKPINK vẫn là sản phẩm cực kì thành công về mặt thương mại

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Tôi khó chịu khi luôn bị mang tiếng ăn bám chồng

Phỏng vấn sao

19:38:48 30/09/2022
Hiền Mai cho biết, chị cảm thấy tự ái và khó chịu khi luôn bị mang tiếng ăn bám chồng, dù bản thân chị có sự nghiệp riêng