Rộn rã ngày khai trường

Sáng 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước náo nức chào đón lễ khai giảng. Có học sinh dự tại trường, cũng có em khai giảng online .

Lễ khai giảng trong điều kiện dịch bệnh gọn nhẹ nhưng trang trọng, ý nghĩa, vui tươi đã truyền niềm tin, sự hứng khởi; lan tỏa yêu thương tới mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

Rộn rã ngày khai trường - Hình 1

Học sinh Trường TH Quang Trung đón năm học mới 2019 – 2020. Ảnh minh họa

Khai giảng ngắn gọn nhưng trang trọng

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Thị Kim Tuyến, toàn tỉnh thống nhất tổ chức khai giảng vào 7 giờ 30 ngày 5/9. Thời gian khai giảng không quá 45 phút, với các nghi lễ ngắn gọn nhưng trang trọng, ấm cúng; đặc biệt bảo đảm an ninh trường học, phòng chống dịch Covid-19 . “Sau ngày khai giảng, chúng tôi yêu cầu các cơ sở giáo dục ổn định ngay việc dạy – học; đồng thời nêu cao tinh thần vừa dạy học, vừa phòng chống dịch bệnh; trường hợp cần thiết, sẽ chủ động chuyển đổi sang phương án dạy – học trực tuyến ” – bà Tuyến nhấn mạnh.

Tại tỉnh Hà Nam, ông Tạ Văn Thao – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết: Học sinh toàn tỉnh khai giảng vào ngày 5/9. Do hưởng của dịch Covid-19 và để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, các cơ sở giáo dục đã tiến hành khử trùng, sát khuẩn toàn bộ khuôn viên sư phạm. Đồng thời yêu cầu giáo viên , học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào trường dự lễ khai giảng. “Tỉnh chỉ đạo không tổ chức phần hội, chỉ tổ chức phần lễ theo tinh thần trang trọng, nghiêm túc, mang đậm tính nhân văn và giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho học sinh” – ông Thao trao đổi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho hay: “Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng trong khoảng 45 phút. Chúng tôi yêu cầu nhà trường không thả bóng bay; không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu và sản phẩm nhựa dùng một lần như (chai lọ nhựa, ống hút, hộp xốp đựng thực phẩm). Đồng thời phát động giáo viên , nhân viên, học sinh cài đặt Bluezone và chung tay đóng góp vào quỹ ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 “.

Song song với việc tổ chức ngày khai giảng, ngành Giáo dục đã sẵn sàng bước vào năm học mới trên tinh thần dạy – học thực chất, nghiêm túc ngay từ tiết học đầu tiên. Ông Thái cho biết: Năm học này vẫn còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ, nhưng Sở GD&ĐT đã khắc phục bằng cách luân chuyển giáo viên để bảo đảm đủ giáo viên đứng lớp. “Quan điểm của chúng tôi, ở đâu có học sinh ở đó sẽ có thầy, cô giáo dạy học” – ông Thái nhấn mạnh.

Rộn rã ngày khai trường - Hình 2

Phụ huynh tại Trường TH Nậm Cắn 1 (Kỳ Sơn, Nghệ An) đưa con đến khai giảng. Ảnh: Hồ Lài

Vững tin thực hiện Chương trình mới

Trao đổi về việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới với lớp 1, theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận, sở đặc biệt chú trọng lựa chọn giáo viên có tiêu chuẩn và tổ chức tập huấn bài bản để các thầy, cô yên tâm đứng lớp. “Giáo viên nào chưa được tập huấn, hoặc không đạt tiêu chuẩn, chúng tôi yêu cầu cơ sở giáo dục không bố trí giáo viên đó dạy lớp 1″ – ông Thái cho hay.

Là tỉnh miền núi, nhiều địa phương còn nhiều khó khăn, nên năm học 2020 – 2021, tỉnh Hòa Bình quan tâm, chú trọng đến cơ sở vật chất; trong đó đặc biệt chú trọng điều kiện thực hiện Chương trình, sách giáo khoa mới. Về vấn đề này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin: UBND tỉnh có Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 – 2025; đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị đồ dùng dạy học theo Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT.

Mặt khác, bổ sung xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch và mua sắm bổ sung các thiết bị dạy học còn thiếu, quan tâm vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. “Tỉnh cũng có chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu phòng học, nhà vệ sinh và công trình nước sạch trong các cơ sở giáo dục; không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học, nhà vệ sinh chưa bảo đảm an toàn theo quy định” – bà Tuyến chia sẻ.

Cũng theo bà Tuyến, năm học 2020 – 2021, cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học cơ bản đủ về số lượng, 100% đạt trình độ đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 80,4%. Để hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy, tỉnh đã mời các chuyên gia đầu ngành về tập huấn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới cho lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT và gần 600 hiệu trưởng trường từ tiểu học đến THPT.

Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tập huấn cho 100% tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tiếp cận và nắm bắt được nội dung Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Ngoài ra, bồi dưỡng cho gần 2.000 cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1. Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong tỉnh cơ bản đủ về số lượng, được tập huấn đầy đủ, sẵn sàng để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Bắc Kạn có có hơn 77 nghìn học sinh bước vào năm học 2020 – 2021. Ông Ma Thế Quyên – Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn thông tin: Học sinh trong toàn tỉnh đã có đủ sách giáo khoa. Sở đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức đón học sinh đầu cấp học; đồng thời tổ chức cho các em tìm hiểu về truyền thống và hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Tỉnh Bình Thuận quán triệt không để học sinh nào thiếu sách giáo khoa khi đi học; nhất là với học sinh vùng đảo. Với em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường cần lập danh sách để được hỗ trợ hoặc kêu gọi xã hội hóa. Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các đơn vị cung ứng sách giáo khoa không được nâng giá và cam kết bán theo giá đã niêm yết công khai. – Ông Phan Đoàn Thái

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn?

3 ngày nữa, hơn 15.000 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, kỳ thi được tổ chức bình thường.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn? - Hình 1


Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

- PV: Thưa ông, tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh, thành đang diễn biến phức tạp; vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh sẽ được tổ chức như thế nào?

Ông Nguyễn Quốc Anh : Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta đang được kiểm soát tốt. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Hà Tĩnh vẫn được tổ chức bình thường, mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Để có một kỳ thi đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường rà soát lại đối tượng giáo viên, học sinh thuộc diện cách ly. Những giáo viên này, ngành sẽ không điều động làm nhiệm vụ coi thi; đối với học sinh, các trường sẽ hướng dẫn thực hiện theo chủ trương của Bộ GD&ĐT là thi vào đợt sau.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn? - Hình 2


Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tăng cường đảm bảo y tế phòng chống dịch.

Trên tinh thần công văn chỉ đạo của ngành y tế về việc tăng cường đảm bảo y tế phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở đã yêu cầu các điểm thi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu phòng chống dịch trong kỳ thi.

Ngoài việc sẵn sàng máy đo thân nhiệt phòng khi cần thiết, trước mỗi phòng thi, phòng họp hội đồng phải có dung dịch rửa tay sát khuẩn, đảm bảo đầy đủ nước uống; thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực trường thi. Đồng thời yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi, lực lượng làm việc tại các điểm thi tuân thủ nghiêm túc việc mang khẩu trang khi đến điểm thi và trong suốt thời gian thi.

- PV: Chủ động trước những tình huống bất ngờ khi thí sinh có biểu hiện sức khỏe không đảm bảo trong quá trình thi, phương án dự phòng tại các điểm thi sẽ được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Anh : Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, thí sinh F1, F2 sẽ lùi thời gian thi nhằm đảm bảo môi trường thi được an toàn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là trong công tác chuẩn bị phương án dự phòng.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn? - Hình 3


Mỗi điểm thi chuẩn bị thêm ít nhất 3 phòng dự phòng.

Trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe trong kỳ thi, chúng tôi đã chỉ đạo mỗi điểm thi chuẩn bị thêm ít nhất 3 phòng dự phòng để phòng khi phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong quá trình làm bài sẽ được chuyển sang phòng thi riêng.

Cùng với đó, ngoài việc bố trí số lượng cán bộ coi thi dôi dư ở mỗi điểm từ 2 đến 3 người, hơn 600 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi cũng luôn trong trạng thái sẵn sàng để Sở điều động khi cần thiết. Trước đó, số cán bộ này cũng đã được tập huấn, quán triệt đầy đủ quy trình làm nhiệm vụ thi.

- PV: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh được giao trách nhiệm toàn diện. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về y tế, ngành Giáo dục đã có sự chuẩn bị như thế nào để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế trong chuyên môn, thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Anh : Chúng tôi đã tổ chức tập huấn nội quy, quy chế đầy đủ cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, tập huấn công tác thanh tra. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn cho các điểm trường về những kỹ năng để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Ngoài lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài, phân luồng giao thông, trong mỗi điểm thi cắm chốt từ 5 đến 6 cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ đề thi và bảo vệ an ninh trật tự vòng trong.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói gì về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn? - Hình 4


Các điểm thi được vệ sinh sạch sẽ.

Công tác sao in, vận chuyển đề thi cũng được thực hiện đảm bảo tính bảo mật, an toàn. Phòng đựng đề thi, bài thi, khu vực chấm thi và các phòng chấm thi được lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát, theo dõi với sự bảo vệ của các lực lượng chức năng. Việc điều động cán bộ làm nhiệm vụ coi thi đảm bảo tính khách quan, cán bộ coi thi không làm nhiệm vụ ở địa bàn mình giảng dạy.

Tại 35 điểm thi, ngoài lực lượng thanh tra của Bộ cắm chốt hơn 100 người, Sở cũng đã thành lập các đoàn thanh tra tại các điểm thi theo đúng quy chế.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo các địa phương hoàn tất phương án phòng chống bão lụt khi thời tiết có sự diễn biến bất thường.

Với sự chủ động, chu đáo trong công tác chuẩn bị, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

- PV: Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Đà Nẵng: Nghi vấn lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 900:46Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42

Tiêu điểm

Gỡ rối cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
13:10:51 22/04/2021
Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ
11:07:12 21/04/2021
Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng
06:59:00 22/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải kiểm soát các điều kiện sơ tuyển
06:41:23 22/04/2021
Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm
10:01:06 21/04/2021
Xôn xao thông tin Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng: Phụ huynh hoang mang
19:43:45 22/04/2021
Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada
10:59:18 21/04/2021
Hàng trăm học sinh song bằng cấp 2 sẽ đi đâu nếu không vào được cấp 3 song bằng
14:21:37 22/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Nếu không hỗ trợ, sinh viên nghèo nguy cơ nghèo tiếp
10:09:23 21/04/2021
Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác
06:43:28 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm bên nhau
09:18:42 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền
07:55:18 23/04/2021
Thực hư tin đồn Thu Minh và Nathan Lee "cạch mặt" từ năm 2014
08:18:15 23/04/2021

Tin mới nhất

ĐH Quốc gia TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho thành lập thêm 2 trường

08:53:51 23/04/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM có chủ trương thành lập thêm ĐH Khoa học Sức khỏe và ĐH Công nghệ Môi trường. Trường này mong Chính phủ ủng hộ và phê duyệt đề án thành lập.

Phân bón Cà Mau trao 60 suất học bổng tặng sinh viên Đại học Cần Thơ

08:51:10 23/04/2021
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) vừa trao tặng 60 suất học bổng có tổng trị giá 420 triệu đồng đến sinh viên ngành nông nghiệp Trường đại học Cần Thơ. 

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

08:46:57 23/04/2021
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, công nghệ, phục vụ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu xã hội, chiều 22/4, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn...

Quảng Bình: Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021

08:43:26 23/04/2021
Chiều 22/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Giúp bạn trẻ phá tan định kiến giới

08:41:36 23/04/2021
Đoàn - Hội khoa Báo chí và Truyền thông (trực thuộc trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) sẽ tổ chức talkshow mang tên LOOK, vào ngày 24/4 tới đây, nhằm cung cấp cho các bạn trẻ góc nhìn đúng đắn về bình đẳng giới trong truyền thông.

Thành lập Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường ĐH Thuỷ lợi

08:37:05 23/04/2021
 Ngày 22/4, Trường ĐH Thuỷ lợi đã tổ chức lễ công bố quyết dịnh thành lập Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường. Tham dự có đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Hưng Yên. 

Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Cao đẳng Quảng Nam

08:34:52 23/04/2021
UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Hải Phòng: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào 10

08:32:35 23/04/2021
Chiều 22/4, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên?

08:29:37 23/04/2021
Trước mùa tuyển sinh mới, nhiều trường Cao đẳng đã quyết định làm mới mình để đáp ứng thị hiếu của các tân sinh viên.

Lo học sinh học hệ song bằng THCS không có chỗ học bậc THPT

08:28:16 23/04/2021
Hằng năm, có 350 học sinh được tuyển vào 7 trường THCS theo học hệ song bằng nhưng năm nay, Hà Nội chỉ phê duyệt 100 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học

08:22:59 23/04/2021
Từ một cậu bé tưởng chừng tách biệt với thế giới và khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi bệnh di truyền về mắt và mê game, Huỳnh Lâm Tính trở thành tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt Nam và nhà vô địch Olympic tin học

Bổ sung kiến thức pháp luật cho học sinh trường nghề

08:18:09 23/04/2021
 Bộ LĐ-TB&XH đặt mục tiêu, đào tạo, bồi dưỡng 2.000 giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học pháp luật, tuyên truyền viên thực hiện công tác giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học: "Học thật kĩ lý thuyết vì phần này dễ kiếm điểm"

21:27:53 22/04/2021
Theo GV, ở các dạng bài vận dụng và vận dụng cao các học sinh phải cố gắng học vững những tính chất Hóa học. Nếu nắm vững tính chất hóa học thì mới viết phương trình và tính toán dựa trên phương trình được... 

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập?

21:24:30 22/04/2021
Từ năm 2021, Bộ GD&ĐT giao quyền tự chủ cho các trường Đại học. Do vậy, các phương thức xét tuyển của nhiều trường cũng đa dạng hơn, trong đó có phương thức xét điểm học bạ được rất nhiều trường sử dụng. Tuy nhiên, phương thức này liệu ...

Những lĩnh vực STEM nữ giới có thể chiếm ưu thế

21:21:24 22/04/2021
Dự báo đến năm 2027, việc làm trong lĩnh vực STEM sẽ tăng lên 13%. Thu nhập từ ngành này cũng rất hứa hẹn khi 93% ngành nghề STEM có mức thu nhập trên mức trung bình.

Thanh Hóa: Thiếu giáo viên, cán bộ quản lý luân phiên đứng lớp

21:19:38 22/04/2021
Trước nhu cầu thực tế của địa phương, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về nhu cầu đào tạo giáo viên (GV) năm 2021. Đặc biệt, năm học 2025 - 2026 Thanh Hóa cần tuyển tới 5.139 GV. 

Xót xa những lớp học tạm trong nhà tranh tre ở vùng cao Quan Sơn

21:16:34 22/04/2021
Trường Tiểu học Tam Thanh, huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang xuống cấp nghiêm trọng, thiếu thốn phòng học. Nhà trường đành phải bố trí một số lớp học tạm trong phòng tranh tre và cả nhà kho. 

Ứng dụng CNTT trong xây dựng giáo dục thông minh cấp bậc mầm non đạt nhiều thành tích khả quan

21:11:09 22/04/2021
Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác giảng dạy và thực hiện tài liệu chuyên môn đã được ngành Giáo dục triển khai sâu rộng và đạt được nhiều thành tích khả quan đặc biệt ở cấp học mầm non.

Dự kiến đào tạo 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ

21:08:43 22/04/2021
Trong 10 năm tới, giáo dục đại học Việt Nam cần đào tạo được khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và trên 300 giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao có trình độ thạc sĩ.

9X tài năng đạt học bổng “vượt cấp” từ cử nhân lên thẳng tiến sĩ

21:04:16 22/04/2021
Thuộc thế hệ 9X, Nguyễn Ngọc Trung, cựu sinh viên trường ĐH KHTN, đã sở hữu thành tích đáng nể với bài báo quốc tế về tổng hợp vật liệu hấp phụ xử lý kháng sinh trong nước thải và học bổng tiến sĩ toàn phần ở trời Tây.

TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập: Cân nhắc khi chọn nguyện vọng

21:00:27 22/04/2021
Ngày 20/4, Sở GD&ĐT TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của 114 trường công lập trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để học sinh lớp 9 cân nhắc chọn nguyện vọng phù hợp. 

Phú Thọ tập huấn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho gần 300 cán bộ, giáo viên

20:57:56 22/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức từ ngày 6-8/7. Năm nay, tỉnh Phú Thọ có trên 16.000 thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do) dự thi, tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm 2020. 

Nhà khoa học phải 'hai không': Không sợ và không thành cái bóng của người khác

20:55:46 22/04/2021
Nghiên cứu đôc lập vô cùng quan trọng trong giới khoa học, muốn được như thế nhà khoa học trẻ phải không biết sợ và không trở thành cái bóng của người khác.

Bồi đắp văn hóa đọc cho bạn trẻ tại Đường sách Xứ Dừa năm 2021

20:50:18 22/04/2021
Đọc sách chưa chắc giàu, nhưng không đọc chắc chắn nghèo, vì vậy muốn tỉnh nhà vươn lên, một trong những giải pháp chính là giúp tuổi trẻ Bến Tre bồi đắp văn hóa đọc, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre chia sẻ.  

Cô gái mắc hội chứng Down tốt nghiệp đại học, giành nhiều giải thưởng

20:46:36 22/04/2021
Các bác sỹ nói rằng Jessica sẽ không bao giờ có thể đi bộ, nói chuyện, đọc, viết như những người bình thường. Tuy nhiên, nghị lực phi thường của Jessica đã đưa cô vượt xa mong đợi của mọi người.

Môn Tiếng Anh: Kinh nghiệm vàng của thủ khoa khối A1

20:43:41 22/04/2021
Đạt 29,5 điểm khối A1, trong đó môn Tiếng Anh đạt điểm 10, Trần Nguyễn Thanh Tùng bật mí, thường nghe nhạc, đọc sách ngoại văn để trau dồi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới. 

Phương án “cấp cứu” cho thí sinh yêu thích ngành học có tiếng Hàn Quốc

20:41:16 22/04/2021
Gần đây, ngành Hàn Quốc học thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Điểm chuẩn của các trường đại học (ĐH) học về ngôn ngữ tiếng Hàn luôn ở mức rất cao.

Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với sách?

20:38:49 22/04/2021
Công nghệ thông tin, giải trí phát triển, văn hoá nghe - nhìn lấn át văn hoá đọc, nhiều người trẻ hiện nay xa dần với thói quen sách gối đầu giường. Thế nhưng họ có thực sự thờ ơ với việc đọc sách?

Cách đăng ký nguyện vọng để trúng lớp 10 công lập ở TP.HCM

20:31:51 22/04/2021
Theo thầy Trần Mậu Minh, việc trúng tuyển vào lớp 10 công lập không phải do điểm thi cao hay thấp mà do tổng điểm thi của học sinh có đáp ứng được điểm chuẩn của 1 trong các trường chọn lựa đăng ký nguyện vọng. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Faker "làm content" chơi game kinh dị, nhưng nét diễn "giả trân" đến mức fan cũng... bó tay

Esport

09:52:44 23/04/2021
Không biết cha đẻ của các tựa game kinh dị này sẽ phản ứng thế nào khi chứng kiến cảnh Faker trải nghiệm đứa con tinh thần của mình nhỉ? Ai cũng biết, ngoài LMHT, Faker thường xuyên hứng thú với những tựa game indie dùng để giải trí tro...

Vợ Nick Carter sinh con thứ ba

Sao âu mỹ

09:52:05 23/04/2021
Nam ca sĩ nhóm Backstreet Boys Nick Carter và bà xã Lauren Kitt vừa chào đón em bé thứ ba trong niềm vui xen lẫn lo lắng vì hai mẹ con gặp biến chứng nhỏ.

Cách làm cá chim chiên giòn mắm xoài siêu đơn giản

Ẩm thực

09:50:59 23/04/2021
Cùng tham khảo ngay cách làm cá chim chiên giòn mắm xoài thơm ngon, đậm vị, chỉ với các bước vô cùng đơn giản.

Cúp Quốc gia 2021: HAGL đụng đối nhẹ, Kiatisuk đo tài "kép phụ"

Bóng đá việt nam

09:50:36 23/04/2021
HAGL của HLV Kiatisuk chỉ cần tung đội hình 2 cũng chiếm thế tiên cơ trong cuộc tiếp đón An Giang trên sân nhà, vòng loại Cup Quốc gia Bamboo Airways 2021.

Bom tấn có khác! Tứ Hoàng Mobile độc chiếm TOP 1 App Store, hàng loạt đối thủ "sừng sỏ" phải ngậm ngùi... hít khói

Game online

09:50:05 23/04/2021
Chẳng cần nhiều thời gian, Tứ Hoàng Mobile đã on TOP ở ngay vị trí khó nhằn nhất của App Store. Bảng xếp hạng của CH Play hay App Store là một nơi rất thú vị để người xem nắm được ứng dụng gì đang là trend tại thời điểm hiện tại.

Bom tấn kinh dị The Conjuring 3 tung trailer khiếp đảm, chứng minh “ma xui quỷ khiến” là có thật?

Phim âu mỹ

09:50:03 23/04/2021
The Conjuring 3 hứa hẹn bùng nổ phòng vé mùa hè này với cốt truyện ma quái, dựa trên một vụ án tâm linh có thật.

Cảnh hôn của Tiêu Chiến với đàn chị hơn 22 tuổi bùng nổ MXH, netizen nức nở "người yêu tôi đỉnh lắm"

Hậu trường phim

09:49:59 23/04/2021
Tiêu Chiến được nhận xét có kỹ năng diễn xuất và đài từ tốt, không hề lép vế khi đứng cạnh các nghệ sĩ gạo cội trong vở kịch Như Mộng Chi Mộng.

Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng

Show việt

09:48:05 23/04/2021
Hai nhân vật có ít phút tìm hiểu nhau, gia thế anh bảo vệ khiến dân mạng ngạc nhiên 

Jack mặc vest trắng tóc bồng bềnh để lộ hình xăm ở ngực, nhìn thế nào cũng làm nhớ đến Sơn Tùng M-TP!

Sao việt

09:46:58 23/04/2021
Phong cách của Jack trong lần xuất hiện mới đây khiến dân tình không khỏi liên tưởng tới hình ảnh Sơn Tùng M-TP.

Lý giải nguyên nhân ô tô Trung Quốc nhập khẩu tăng sốc

Ôtô

09:42:57 23/04/2021
Lượng ô tô Trung Quốc nhập khẩu tăng mạnh được Tổng cục Hải quan thống kê chủ yếu là ô tô tải và ô tô các loại khác.

Trương Bá Chi vẫn "bội thu" dù bị loại khỏi show truyền hình vì hát kém

Sao châu á

09:42:16 23/04/2021
Trương Bá Chi bị loại khỏi show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng nhưng cũng nhờ có chương trình này mà độ phủ sóng của cô sau một thời gian dài vắng bóng được hâm nóng thành công.

Không ở lại mừng sinh nhật Nữ hoàng, Harry còn có hành động phũ phàng với cha sau tang lễ ông nội, Meghan bị nghi đứng sau tất cả?

Netizen

09:41:50 23/04/2021
 Thái tử Charles được cho là không có cơ hội để nói chuyện riêng với con trai. Lý do được đưa ra khiến dư luận càng thêm chỉ trích nhà Sussex.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch sẽ" đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con

Sáng tạo

09:41:01 23/04/2021
Công dụng mới của máy rửa bát dành cho ai còn chưa biết đây. Cách sử dụng hết công suất của chiếc máy rửa bát chắc không ai sánh bằng bà nội trợ Việt Nam.

Bị say sóng biển nên làm gì? Chuyên gia đưa ra mẹo siêu hay cùng 4 cách chống say sóng khi đi biển ai cũng có thể làm

Sức khỏe

09:36:35 23/04/2021
Chữa say sóng biển như thế nào? Đâu là cách chống say sóng khi đi biển? Chuyên gia sẽ hướng dẫn trong một nốt nhạc để đảm bảo chuyến du lịch biển của bạn vui khỏe đúng nghĩa.

Nhập lậu gần 2 tấn cá tầm từ Trung Quốc

Pháp luật

09:35:17 23/04/2021
Công an huyện Phong Thổ, Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Long (SN 1985) về hành vi “Buôn lậu” với tang vật là 1,9 tấn cá tầm thương phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.