‘Rợn người’ hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi

Nhu cầu mua dâm ở Tây Ban Nha rất lớn, được coi như hoạt động giải trí bình thường.

Những ngày qua, dư luận trong nước xôn xao trước thông tin hai nghệ sĩ nổi tiếng mang quốc tịch Việt Nam hiếp dâm một cô gái người Anh. Theo mô tả của tờ Majorca Daily Bulletin, hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị cảnh sát địa phương bắt vào ngày 25/6 với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi người Anh tại Tây Ban Nha.

Rợn người hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Dư luận trong nước xôn xao trước thông tin hai nghệ sĩ nổi tiếng mang quốc tịch Việt Nam hiếp dâm một cô gái người Anh tại Tây Ban Nha

Từ sự việc này, không ít người quan tâm đến Tây Ban Nha – một trong những quốc giangành công nghiệp du lịch phát triển nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh việc thiên nhiên ưu ái cho những thắng cảnh đẹp, nơi đây còn được biết đến là “trung tâm” mại dâm của thế giới, sau Thái Lan và Puerto Rico (theo báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2011).

Rợn người hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi - Hình 2
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển nhất thế giới hiện nay

Rợn người hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi - Hình 3
Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho những thắng cảnh đẹp

ADVERTISEMENT

Là quốc gia hiếm hoi hợp pháp hóa mua bán dâm, các tính toán từ năm 2019 trở về trước cho thấy doanh thu của ngành mại dâm ở Tây Ban Nha đạt 26,5 tỷ euro mỗi năm, với hàng trăm nhà thổ có giấy phép và lực lượng gái bán dâm khoảng 300.000 người.

Đáng chú ý, những kẻ cầm đầu đường dây mại dâm ở Tây Ban Nha mở rộng hoạt động kinh doanh tình dục sang các bất động sản tư nhân cho thuê khiến cảnh sát khó kiểm soát việc ra, vào lãnh thổ lẫn tiến hành các cuộc truy quét.

Rợn người hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi - Hình 4 ADVERTISEMENT
Hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha diễn ra phức tạp với chiêu trò đặc biệt tinh vi

Bà Rocio Mora – giám đốc tổ chức Apramp nhận định, nhu cầu mua dâm ở Tây Ban Nha rất lớn. Việc mua dâm ở đây được coi như hoạt động giải trí bình thường. Đối tượng mua cũng ngày càng thay đổi. Khảo sát diễn ra vào năm 2008 cho ra kết quả 78% người dân tham gia khảo sát tin mại dâm là nghề đương nhiên tồn tại trong xã hội hiện đại. Trong cuộc khảo sát khác vào năm 2006, gần 40% nam giới Tây Ban Nha trên 18 tuổi từng mua dâm ít nhất một lần trong đời.

Bóc lột phụ nữ bị lừa bán dâm ở Tây Ban Nha

Các nhóm tội phạm để gái bán dâm ở Tây Ban Nha sống trong những căn hộ, nơi họ buộc phải trả 250 euro mỗi tuần và nộp 50% số tiền kiếm được cho chúng.

Trong thế giới buôn người để hành nghề mại dâm, những kẻ buôn người đã áp dụng chiến lược mới để khiến các cơ quan chức năng khó bắt kịp chúng.

ADVERTISEMENT

Trước đây, bọn tội phạm lừa một phụ nữ ở nước khác tới Tây Ban Nha để buộc họ bán dâm, chúng thường nói họ sẽ tới các địa điểm tổ chức tiệc lớn, thực tế là nhà thổ. Giờ đây, chúng nói trước tiên họ sẽ "làm việc" trong những căn hộ riêng để tránh các cuộc đột kích và an toàn trước những kẻ bức hại (mà thực ra chính là cảnh sát).

Lợi nhuận từ dịch vụ bán dâm của "gái mắc nợ"

Noi gương mafia ở Italy, những kẻ cầm đầu đường dây mại dâm ở Tây Ban Nha đang mở rộng hoạt động kinh doanh tình dục sang các bất động sản tư nhân cho thuê, khiến cảnh sát khó kiểm soát việc ra, vào lãnh thổ và tiến hành các cuộc truy quét.

Mô hình kinh doanh trong căn hộ thuê vừa đơn giản, vừa sinh lãi cực cao. Trước tiên, một phụ nữ làm việc bên trong tổ chức tội phạm sẽ thuê căn hộ, người sử dụng danh tính giả trong trường hợp nạn nhân cố gắng tố cáo bọn buôn người.

Nạn nhân sẽ chỉ biết người thuê căn hộ với danh xưng "quý cô". Đa số "quý cô" đã bán dâm trong nhiều năm và cũng từng bị lừa ra nước ngoài và buộc phải làm gái điếm để trả nợ. Trải nghiệm ấy giúp "quý cô" hiểu rõ hoàn cảnh và tâm lý của những nạn nhân buôn người.

Bóc lột phụ nữ bị lừa bán dâm ở Tây Ban Nha - Hình 1

Những phụ nữ bán dâm trong câu lạc bộ tình dục ở Tây Ban Nha. Ảnh: Elpais.

ADVERTISEMENT

Mang biệt danh "phụ nữ mắc nợ", những nạn nhân được đưa tới căn hộ khi họ đến Tây Ban Nha từ đất nước của họ như Paraguay, El Salvador, Uruguay, Colombia và Venezuela. Bọn tội phạm có thể dễ dàng kiểm soát họ bên trong căn hộ hơn so với những nơi khác. Không gian này cũng cung cấp môi trường mà các nạn nhân có thể chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp bán dâm của họ, đó là các câu lạc bộ tình dục.

Một số phụ nữ đến các căn hộ một cách tự nguyện. Nhiều người trong số họ không có giấy chứng nhận cư trú hợp pháp ở Tây Ban Nha, và một số cô sắp bị trục xuất. Việc họ không có tư cách pháp nhân khiến bọn tội phạm dễ dàng thao túng họ cả về thể xác và tinh thần.

Trong căn hộ, mỗi người phụ nữ sẽ ở chung phòng với 2-3 người khác và bán dâm tại đó. Tiền thuê nhà sẽ tiêu tốn của họ khoảng 250 euro một tuần và bọn tội phạm chỉ cho phép họ giữ 50% số tiền bán dâm. "Quý cô" sẽ sử dụng số tiền mà họ nộp để mua thức ăn, quảng cáo các dịch vụ, kết nối Internet, điện thoại.

Với trung bình 8 phụ nữ trong một căn hộ sẵn sàng bán dâm 24/24 giờ mỗi ngày, tiền thuê phòng của các cô đã tạo ra doanh thu tới 8.000 euro mỗi tháng cho bọn tội phạm, chưa kể tới khoản tiền 50% mà nạn nhân phải nộp hàng tháng.

Giai đoạn đỉnh cao của gái bán dâm trước khi thành hàng thải

Nếu những người hàng xóm phàn nàn về hoạt động bất thường của nhóm bán dâm, bọn tội phạm sẽ đưa họ ra khỏi căn hộ và chuyển tới căn hộ khác gần đó. Gái bán dâm hay căn hộ không phải thứ quan trọng với bọn tội phạm. Đối với chúng, số điện thoại mới là thứ đáng giá nhất, vì nó giúp chúng tìm và giữ chân khách làng chơi.

Sau khi một phụ nữ học đủ kỹ năng cần thiết, bọn buôn người đưa cô tới các "câu lạc bộ tình dục", nơi các cô không còn mang biệt danh "gái mắc nợ". Hiện tại, những câu lạc bộ như thế chỉ tính mức phí thuê giường mỗi lần và một khoản phí từ 50 euro tới 90 euro mỗi ngày để duy trì hoạt động của câu lạc bộ. Chỉ với phương thức như thế, một câu lạc bộ với khoảng 40 gái bán dâm sẽ tạo ra khoản doanh thu 75.000 USD mỗi tháng, chưa kể doanh thu từ hoạt động bán thức ăn, đồ uống.

ADVERTISEMENT

Sự bùng nổ số lượng câu lạc bộ tình dục ở Tây Ban Nha cho thấy việc kinh doanh mang lại lợi nhuận "khủng" thế nào. Trên đường quốc lộ 301, còn được gọi là "xa lộ tình yêu", người ta thấy 6 câu lạc bộ tình dục trên đoạn đường quanh Cuenca, thuộc vùng trung tâm Castile-La Mancha, với hơn 400 phụ nữ đang làm việc bên trong.

Trên tuyến đường N-IV từ thành phố Valdepenas, tỉnh Ciudad Real, tới thủ đô Madrid, hơn 850 phụ nữ hành nghề mại dâm trong vòng chưa đầy 200 km. Mô hình câu lạc bộ tình dục bành trướng khắp các khu vực rộng lớn của Tây Ban Nha, với quy mô đa dạng, từ nhà thổ nhỏ đến các cơ sở lớn, lộng lẫy chứa đầy gái mại dâm.

Giống như những con chuột đồng phải đạp bánh xe, gái bán dâm sẽ hoạt động tối đa 3 năm trong các câu lạc bộ tình dục. Sau thời hạn đó, họ quay trở lại các căn hộ với tư cách là "hàng thải".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông
13:46:37 14/08/2022
Vụ cháy ở Ninh Thuận: Di hài người mẹ ôm chặt, bảo vệ 2 con
14:20:34 15/08/2022
Bố mẹ đi tìm hạnh phúc mới, để 2 con cho bà nuôi: Không 1 lần về thăm
14:38:27 15/08/2022
Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại
06:32:19 15/08/2022
Chủ nhân clip thả cá khủng gây xôn xao: Không phải chỉ có 1 con
15:40:35 15/08/2022
TP.HCM: Cặp vợ chồng nghèo sinh cả đàn con 11 đứa, chuẩn bị thêm con thứ 12 gây sốt mạng
05:54:50 16/08/2022
Tìm thấy di hài 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Phan Rang
12:40:50 14/08/2022
Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'
08:18:05 15/08/2022
Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít
16:47:22 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ trình diện vào sáng nay, Hồng Đăng nhận tin vui bất ngờ trong khi chờ kỷ luật
07:36:59 16/08/2022
Xôn xao danh tính sao nữ bị bắt gặp hẹn hò với Chi Dân ở Đà Lạt, không phải Ninh Dương Lan Ngọc
09:10:37 16/08/2022
Vụ "tác động vật lý" mẹ bầu: Chủ shop dọn đồ ngay trong đêm, nhiều nạn nhân vạch trần thói “ăn cướp”
10:53:14 16/08/2022
Sau nhiều đêm thức trắng, Lý Nhã Kỳ quyết định lên tiếng nói rõ mối quan hệ ở hiện tại với Thái Khoa
05:57:58 16/08/2022
Mẹ chủ shop quần áo "tác động vật lý" bà bầu ở Vĩnh Phúc than thở: Con gái tôi cũng phải nhập viện
08:17:13 16/08/2022
Trang Nemo đáp trả khi bị chê thuê nhân viên làm 12 tiếng/ngày lương 1 triệu rưỡi mỗi tháng
06:23:45 16/08/2022
"Chiến thần review" Võ Hà Linh chê món ăn giá gần "nửa củ", phía nhà hàng Trấn Thành được khen xử lý cực khéo
06:18:04 16/08/2022
Hoa hậu Mai Phương bị đối xử bất công, Á hậu 1 thiếu tinh tế, lấn lướt đàn chị để chiếm spotlight?
07:51:00 16/08/2022
Bị 'ngó lơ', 'người tình bạc tỷ' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp phải sự cố 'khó đỡ'
06:03:27 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới

10:07:26 16/08/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ là cái tên sừng sỏ trong giới doanh nhân Việt khi sở hữu đế chế cà phê Trung Nguyên đem lại lợi nhuận hàng nghìn tỷ. Sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của ông lại không hề màu hồng khi rơi vào ồn ào ly hôn dai dẳng ...

Dừng thu phụ phí nắng nóng, Grab đã chuyển toàn bộ tiền cho tài xế

09:23:54 16/08/2022
Vì hệ thống không tự động hạch toán chia doanh thu nên Grab đã dừng chính sách thu ngay từ 7.7 và chuyển toàn bộ tiền phụ phí nắng nóng cho tài xế

Giá lợn heo hơi hôm nay 16/8: Thị trường có nhiều biến động

09:12:53 16/08/2022
Theo đó, thương lái tại Tây Ninh và Trà Vinh hiện đang thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg và 65.000 đồng/kg, lần lượt tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Sau khi tăng cao nhất 4.000 đồng/kg, Đồng Nai và Đồng Tháp điều chỉnh giao dịch lên tư...

Giá tiêu hôm nay 16/8: Thị trường trong nước ảm đạm

09:11:51 16/08/2022
Các hoạt động giao thương có nhiều hạn chế và vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường. Điều đáng quan ngại là hiện nay phần lớn hồ tiêu của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn đi theo đường tiểu ngạch vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Giá cà phê hôm nay 16/8: Trong nước duy trì ổn định

09:09:08 16/08/2022
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York, kỳ hạn giao tháng 9/2022 đảo chiều giảm 1,1 Cent (0,49%), giao dịch tại 225,5 Cent/lb. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 12/2022 tăng 2,85 Cent/lb (0,38%), giao dịch tại 221,55 Cent/lb. ...

Giá vàng hôm nay 16/8: Lao dốc, mất mốc 1.800 USD/ounce

08:57:32 16/08/2022
6h sáng nay 16/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng hôm nay lao dốc do lo ngại về nhu cầu đối với kim loại sẽ giảm khi kinh tế Trung Quốc...

Tỷ giá USD hôm nay 16/8: USD tiếp tục khởi sắc

08:56:06 16/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới tiếp đà tăng khi các nhà đầu tư chờ thông tin mới từ Fed về xu hướng điều hành lãi suất sắp tới. Đầu giờ sáng nay 16/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD ...

Giá nhà Hà Nội tăng vọt sau sốt đất, nhiều người ngậm ngùi chuyển hướng đi thuê

07:47:28 16/08/2022
Đầu năm 2022, sau nhiều năm bòn góp, vợ chồng anh Tiến tiết kiệm được 1 tỷ đồng và nuôi ý định vay mượn thêm để mua nhà ra ở riêng. Nhưng sau nhiều tháng khảo sát, tìm hỏi, anh Tiến nhận thấy giá nhà đã tăng vọt sau cơn sốt đất, anh đàn...
ADVERTISEMENT

TP.HCM mưa rất lớn hơn 1 giờ, ngập nước khắp nơi

18:55:55 15/08/2022
Chiều 15-8, tại TP.HCM và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng, mưa kéo dài hơn 1 giờ khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy

Ngôi làng 'bác học' 1000 năm tuổi kỳ lạ nổi tiếng Việt Nam

13:22:15 15/08/2022
Hà Nội luôn nổi tiếng bởi sự cổ kính - một nét tinh hoa khiến giới mộ điệu thế giới không ít lần ngợi ca. Để làm nên vẻ đẹp này, chắc chắn không thể không kể đến những chứng nhân lịch sử, những dấu tích thời gian của những ngôi làng cổ ...

Nhận diện rõ dư địa để phát triển bền vững người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

12:44:37 15/08/2022
Nhận diện rõ dư địa để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế một cách bền vững , đây là yêu cầu của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình ...

Tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc

12:44:13 15/08/2022
Qua buổi gặp này, bản thân anh cũng nhận thức rõ được trách nhiệm việc cần phải chấp hành nghiêm chính pháp luật sở tại, chăm chỉ làm việc và về nước đúng thời hạn để đảm bảo quyền lợi của chính mình cũng như tạo điều kiện cho người khá...

Thời tiết ngày 15/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông, xuất hiện vùng áp thấp trên biển

12:37:33 15/08/2022
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1

Lâm Đồng: Hoả hoạn thiêu rụi căn nhà trong khu đông dân cư

12:36:24 15/08/2022
UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà trong khu dân cư ở thị trấn Lạc Dương xảy ra vào tối 14/8. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một ngôi nhà cùng nhiều đồ đạc b...

Kịp thời đưa thuyền viên nguy kịch trên biển về bờ điều trị

12:34:26 15/08/2022
Vào lúc 5 giờ ngày 15/8, tàu SAR 412 đã đưa thuyền viên Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1969, quê quán Tam Kỳ - Quảng Nam) bị đau bụng, nguy kịch trên biển, về bờ tại Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định

Lan toả tinh thần thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Đức

12:33:54 15/08/2022
Trong hai ngày 13-14/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) phối hợp với Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Hamburg (SiviHamburg) đã tổ chức thành công Trại hè 2022 tại thành phố cảng Hamburg, miền Bắc nước Đức
ADVERTISEMENT

Một xuồng chở dầu bốc cháy trên vùng biển Móng Cái

12:27:34 15/08/2022
Chiều 14/8, cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc xuồng chở khoảng 1.000 lít dầu đã bị cháy hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng nhưng rất may là không có thiệt hại về...

Tháo gỡ vướng mắc trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại các tỉnh phía Nam

12:22:50 15/08/2022
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) với BHXH 6 địa phương phía Nam (TP H...

Bác sĩ kiến nghị sắm khiên, áo giáp đề phòng bị tấn công!

11:48:19 15/08/2022
Thời gian qua, tại một số bệnh viện (BV) xảy ra tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần và việc điều trị bệnh của nhân viên y tế

Hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng không yêu cầu bán kèm sản phẩm

11:17:12 15/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, các hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng không yêu cầu sản phẩm bảo hiểm phải được bán kèm hay gắn với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Tăng khả năng phòng vệ cho doanh nghiệp ngành thép

11:08:48 15/08/2022
Mới tháng 7 vừa qua, ngành thép liên tục nhận 2 vụ việc kháng kiện. Cụ thể, ngày 29/7/2022, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm ống thép - chủ yếu thuộc mã HS 7306.61...

Kiến nghị duy trì và mở rộng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

11:04:38 15/08/2022
Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng vừa kiến nghị một số giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp trong quá trình phục hồi kinh tế

Nông nghiệp xanh - Bài cuối: Phá vỡ các rào cản

10:54:31 15/08/2022
Sản xuất nông nghiệp cần phải hướng đến chất lượng để giữ môi trường bền vững, chứ không phải mong muốn năng suất phải rất cao như trước đây. Hiệu quả kinh tế mang lại khi áp dụng quy trình 3 giảm 3 tăng , 1 phải 5 giảm đã rõ, giá thành...

Nông nghiệp xanh - Bài 3: Giải pháp canh tác hữu cơ

10:52:32 15/08/2022
Giờ đây, nông dân ở nhiều vùng Ấn Độ có thể trồng được nhiều vụ mùa hơn, ổn định hơn mà không cần dùng tới phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay khai thác lượng lớn nước ngầm vốn hạn hẹp. Trung bình sản lượng lúa tăng 30-40% mỗi năm kể từ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich dài nhất thế giới với thời gian siêu ngắn

Chuyện lạ

11:50:51 16/08/2022
Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich đạt kỷ lục dài nhất thế giới tại hội chợ Torta (Mexico City, Mexico). Một số đầu bếp đã cùng nhau làm chiếc bánh sandwich khổng lồ với chiều dài 74 mét. Với chiều dài này, chiếc bánh đã đạt kỷ l...

Minh Béo mệt mỏi sau ồn ào đóng vai Đức Phật: “Chẳng lẽ phải tự vẫn họ mới vừa lòng”

Sao việt

11:49:47 16/08/2022
Nói về scandal trong thời gian gần đây, Minh Béo cho biết sẽ tiếp tục chinh phục khán giả bằng những chương trình nghệ thuật chất lượng. Song song với đó là hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao

Học hành

11:49:45 16/08/2022
Đạt 49,55 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nguyễn Thị Ngọc Thơ, nữ sinh người dân tộc Thổ, là một trong những học sinh đạt điểm thi cao của Trường THPT Tây Hiếu. Em vinh dự được tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi T...

Âm mưu bắt cóc Pelé trong giải đấu World cup 1970

Bóng đá thế giới

11:49:40 16/08/2022
Pelé phải được bảo vệ sau khi một nhóm du kích bị giam giữ đã khai với cảnh sát Mexico về âm mưu bắt cóc Pelé trước giải đấu

Thách thức của doanh nghiệp logistic trong dòng chảy TMĐT xuyên biên giới

Thế giới số

11:49:05 16/08/2022
Ngành thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới tại Đông Nam Á đang bước vào giai đoạn vàng với những bước phát triển nhảy vọt, ước tính đạt doanh số gần 90 tỷ USD trong năm 2022, gấp 1,2 lần so với năm trước đó. Đứng trước tiềm năng nà...

Đẳng cấp của CLB Hà Nội

Bóng đá việt nam

11:45:05 16/08/2022
Đánh bại đối thủ lớn nhất trong cuộc đua vô địch HAGL, CLB Hà Nội cầm chắc ngôi đầu bảng sau lượt đi và có lợi thế lớn trước lượt về V.League 2022

HIEUTHUHAI "lái máy bay", bị Trường Giang cấm làm rapper

Show việt

11:42:58 16/08/2022
Vào vai thiếu gia, HIEUTHUHAI vẫn có mối tình lén lút với người phụ nữ hơn mình 25 tuổi

Thách nhau trên Facebook, hàng chục thanh niên hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Pháp luật

11:39:35 16/08/2022
Mặc dù bị chém đến chấn thương sọ não nhưng một đối tượng tham gia vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã từ chối giám định thương tật

Lưới tản nhiệt con suốt của Lexus ra sao trong kỷ nguyên ôtô điện?

Ôtô

11:33:14 16/08/2022
Kể từ khi ra mắt năm 2011, lưới tản nhiệt hình con suốt luôn là một trong những chi tiết mang tính nhận diện thương hiệu của thương hiệu xe sang Lexu

Hình ảnh đầu tiên của Lâm Chí Dĩnh sau vụ tông xe

Sao châu á

11:22:17 16/08/2022
Lâm Chí Dĩnh đã hoàn thành phẫu thuật tái tạo khuôn mặt. Vợ của nam diễn viên chia sẻ hình ảnh tài tử nằm trên giường bệnh chờ phục hồi

Những loại quả ‘thần kỳ’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân

Làm đẹp

11:22:17 16/08/2022
Những loại hoa quả dưới đây có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi và căng bóng, đồng thời có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Vừa vào SpaceSpeakers Label, 16 Typh đã nhận đặc quyền hiếm hoi chỉ Binz có được

Nhạc việt

11:21:34 16/08/2022
Million Dollar Boy là một bài nhạc trap (một thể loại trong hiphop) mang 100% chất hiphop hiếm hoi đang hiện diện trên thị trường nhạc Việt