Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao

Ngôi nhà trên núi sau quãng thời gian bỏ hoang 5 năm được đại trùng tu trong vòng 6 tháng, trở thành địa điểm để chị Nhàn và cả gia đình “trốn phố”, về quê tận hưởng cảm giác trong lành.

Hàng ngày, ra khỏi nhà, đối mặt với khói bụi đường phố, nhiều người lại có ước muốn nhỏ nhoi là được trở về miền thôn quê để tận hưởng tất cả sự trong lành của hương đồng gió nội. Tuy nhiên, bánh xe của cơm, áo, gạo, tiền khiến giấc mơ ấy đành bị chôn vùi, và mỗi người lại bắt đầu vòng quay mới của riêng mình.

Để thực hiện giấc mơ về quê trốn phố, chị Đặng Thanh Nhàn – Founder & Owner chuỗi homestay Rùa’s House đã đại trùng tu một mảnh đất của gia đình có từ hàng chục năm. Khu đất nhà chị ở trên đỉnh núi thôn Sơn Đồng, Chương Mỹ, có diện tích khoảng 3000m2 và được dựng thành ba căn nhà. Căn nhà ba gian cho gia đình nhỏ 2-4 người, căn nhà tổ chim cho 2-4 người, và căn nhà sàn cho 8-15 người để cuối tuần các gia đình bạn bè rủ nhau về quê quây quần.

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 1

Chị Thanh Nhàn – người lên ý tưởng và thiết kế ngôi nhà trên đỉnh núi thôn Sơn Đồng

Ban đầu, chú ruột của chồng chị Nhàn – nhà điêu khắc Khúc Quốc Ân đã tìm đến xóm núi và chọn mua mảnh đất này vào năm 2005. Chú cũng là người quy hoạch và xây dựng giai đoạn đầu căn nhà sàn cùng nhà ba gian để gia đình chú sinh sống cố định còn gia đình chị cứ cuối tuần mới về. Tuy nhiên, do các cụ cũng có tuổi nhưng vẫn vướng bận con cái, gia đình chị thì trẻ nên còn phải làm việc, các bé học hành, nên việc ở cố định là không thể tiếp tục, việc cuối tuần về cũng không thể duy trì.

Vì vậy nên từ 2011 tới 2017 nhà để không, gia đình chỉ duy trì một chú quản gia người địa phương trông nom. Ba năm gần đây chị Nhàn mới bắt đầu cải tạo lại căn nhà để gia đình sử dụng những ngày cuối tuần hay đón tiếp bạn bè.

Khi hỏi về ý tưởng xây dựng những ngôi nhà trên núi, chị Nhàn chia sẻ rằng: “ Mấy năm gần đây nhà ở phố đôi khi gặp vấn đề về mất nước, ô nhiễm không khí và nhu cầu về thực phẩm sạch. Nhà mình vốn yêu thiên nhiên, luôn thích có căn nhà ở quê đúng nghĩa mà lại sẵn có khu nhà trên núi nên quyết định trùng tu lại toàn bộ để đưa vào sử dụng. Cả nhà mình hợp nhau kiểu sống đơn giản, trong lành, ăn uống đồ nhà trồng, nuôi tươi sạch. Và nhận thấy nhiều bạn bè của mình cũng có lối sống như vậy nên mình trong khi sửa sang lại đã tính ngoài để cả gia đình sử dụng những ngày cuối tuần còn có thể đón tiếp bạn bè. Những ngày trống mình cũng cho thuê homestay để chia sẻ căn nhà cho nhiều người được trải nghiệm hơn “.

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 2

Ngôi nhà sàn và nhà ba gian mộc mạc nằm giữa núi rừng

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 3

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 4

Nhà ở trong xóm núi, đường thôn loanh quanh chỉ xe nhỏ đi được nên ở đây vẫn còn nguyên sơ lắm. Cả làng và ngôi nhà đều được bao bọc bởi hàng trăm cây cổ thụ đủ loại sấu, trám xanh, trám đen, bồ kết, hồng xiêm, hồng bì… nhất là hàng trúc Lành Canh đã gần 15 năm tuổi, nên ở khâu ý tưởng chị đã lựa chọn phong cách những căn nhà ở quê như ngày xưa, tối đa đơn giản, gọn gàng, ngăn nắp nhưng thiên nhiên ngập tràn với ao cá vườn cây. Cả khuôn viên giờ thành 3 căn nhà: một nhà sàn ở dưới, một nhà tổ chim, một nhà ba gian ở thớt đất trên. Mỗi nhà đều có bếp riêng, vườn, ao cá riêng vì đôi khi bạn bè cũng lại muốn ở lại chơi thêm vài ngày, làm riêng cả để ai dùng nhà nấy riêng tư thoải mái.

Muốn xây dựng một căn nhà ở quê với những trải nghiệm về cuộc sống của xóm núi ngày xưa, nên chị đã thiết kế không gian tối đa cho vườn rau, ao cá, khu nướng BBQ ngoài trời, nơi pha trà, đọc sách… Rau trong vườn, gà trong chuồng, cá đầy ao, quả sai trĩu ngọn,… bọn trẻ được vầy đất làm vườn, bố mẹ được tranh thủ một, hai ngày “về nhà” quần xắn câu cá trồng rau.

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 5

Đường lên ngôi nhà được bao quanh bởi rừng trúc đã hàng chục tuổi

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 6

Nét mộc mạc, giản dị của những nếp nhà cũ được chị Nhàn giữ nguyên vẹn

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 7

Mọi khu vực trong nhà đều được liên kết với không gian tự nhiên

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 8

Cũng bởi căn nhà này đã gắn bó với gia đình hơn chục năm rồi nên khi trùng tu lại chị giữ nguyên cấu trúc chính của căn nhà, chỉ sửa sang thêm một chút, ví dụ như: mở cái cửa sổ thật rộng cho khu đọc sách, khu bếp, sửa lại mái nhà do lâu năm rêu phong, đào thêm bể cá koi trước mỗi nhà để lúc nào cũng có âm thanh róc rách, xử lý việc thấm nước của ao cá,… Đặc biệt có phòng tắm của nhà ba gian là được làm lại hoàn toàn, một bồn tắm trong nhà và một phòng tắm lộ thiên với hoa giấy xanh mướt, gia đình và bạn bè đến đều rất thích.

Vật liệu chính của ngôi nhà từ ngày xưa được giữ lại. Căn nhà sàn thì chủ yếu từ gỗ và thêm phần bếp ốp đá, căn nhà ba gian xây bằng gạch để thô không chát. Chị không thuê kiến trúc sư hay đơn vị xây dựng nào lớn cả, tất cả ý tưởng là gia đình từ nhu cầu sinh hoạt thì tự nghĩ ra rồi mô tả cho các em thi công: “ phá ở đâu, mở từ đâu đến đâu, cần cái gì ở đâu, hình nó như thế này… “.

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 9

Cấu trúc chính của ngôi nhà được giữ lại và bổ sung thêm một số chi tiết

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 10

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 11

Hồ cá Koi trong vắt là điểm nhấn trước sân nhà

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 12

Những đồ nội thất trong có một phần ít từ những năm cũ để lại, một phần chị chọn mẫu rồi tự chế, tìm mua nhưng tất cả đều tối ưu và đơn giản, ít nhất có thể để nhà thoáng. Ví dụ như mấy bộ bàn ghế gỗ chú thợ mộc dưới làng xẻ và trà cho, những tấm vải chàm mang từ Sapa về, gốm mộc Nhật tự tay chị đi lựa từng chiếc, hay những đôi guốc mộc xinh xinh mua trong chuyến đi Đài Loan,… mỗi thứ một chút nhưng hài hòa với nhau. Hệ tủ, giá sách, giá gốm, cửa…thì xưởng mộc ngay chân xóm núi làm theo mô tả.

Quá trình trùng tu cả hai căn nhà hết gần 6 tháng vì sau hơn 5 năm không sử dụng nhà hoang hoá và thủng mục hết mái và sàn nhà, chỉ giữ lại được khung. Khó khăn lớn nhất đó chính là quá trình vận chuyển nguyên liệu lên đỉnh núi. Do nhà ở trên đỉnh núi, đường lên là đường làng nhỏ và dốc nên việc vận chuyển nguyên liệu từ chân núi lên khá vất vả cho đội thợ.

Chị chia sẻ rằng: “ Giống như một người mê độ xe vậy, làm là làm cho mình nên cứ thấy cái gì hay và đẹp là lại bồi đắp thêm. Đất và nhà đã mua lâu rồi lại qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu, tới giờ vẫn cứ thấy gì hay lại làm tiếp nên giờ cũng ko hạch toán tổng thể bao giờ. Nói chung mua đất không đắt vì đất tại ngoại thành chỉ vài triệu/m2. Chi phí tốn kém nhì là xây dựng hoàn thiện nhưng chi phí tốn kém nhất là khâu vận hành duy trì nhà “.

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 13

Đồ nội thất trong nhà được chị chọn trong những chuyến đi nhưng tất cả đều hài hòa với nhau

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 14

Vì ngôi nhà ở trên đỉnh núi nên quá trình vận chuyển nguyên vật liệu khá khó khăn

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 15

Ngôi nhà hoang hóa, thủng mục trong 5 năm được đại trùng tu hết 6 tháng

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 16

Về lời khuyên dành cho những người muốn có ngôi nhà quê để “ở ẩn”, theo chị, trước hết là hãy cố gắng giữ một căn nhà ở quê cho gia đình. Nếu ai có quê và gần nơi sống hiện tại thì may mắn, còn nếu không có quê hoặc quê xa chỗ ở thì có thể lựa chọn đất ngoại ô cách mình tầm 30 phút di chuyển là phù hợp. Vì thật ra ở phố thuận tiện đi học đi làm, nhưng chính vì các vấn đề của đô thị như ô nhiễm nguồn nước, không khí, thực phẩm và như hiện nay có thể là dịch bệnh… thì duy trì một không gian xanh cho gia đình để có vườn cây ao cá, thực phẩm sạch hay đơn giản là cuộc sống làng quê cho trẻ được thả về thiên nhiên sẽ khiến cuộc sống rất ý nghĩa.

Chị cũng khuyên mọi người nên chọn mảnh đất có mặt nước để làm ao cá, nếu chọn trên núi như nhà chị thì phải đào ao. “ Cố gắng tìm vị trí thoáng, đủ gần dân làng nhưng cũng đủ riêng tư chút vì ở xóm làng, nếp sinh hoạt truyền thống rất đáng yêu, chào các cụ, ông bà từ đầu đến cuối xóm. Trẻ con được hoà nhập tự nhiên mà ông bà quý là toàn mang rau củ nhà có cho, chia sẻ rất tình cảm kiểu người Việt” .

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 17

Ngôi nhà trên núi là nơi mà chị và gia đình tận hưởng những giờ phút đơn giản, vui vẻ

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 18

Cuối tuần, bạn bè của gia đình đến chơi có thể cùng xắn tay hái rau, bắt cá

Rời thành phố lên núi trùng tu ngôi nhà bỏ hoang 5 năm trong 6 tháng, thu về thành quả đỉnh cao - Hình 19

Khi chọn được đất rồi thì mọi người hãy chọn mô hình căn nhà đơn giản nhất có thể, nếu làm nhà nguyên bản nông thôn ba gian, nhà sàn hay nhà gỗ nho nhỏ đều phù hợp giữa không gian vườn tược. Theo chị, đầu tư biệt thự hay nhà cao cấp quá một là không phù hợp không gian, hai là chi phí đầu tư quá lớn trong khi không phải nhà ở chính, thêm nữa sau công tác bảo trì duy tu rất tốn kém, mà căn nhà kiểu phố đó ai cũng ở riết rồi.

Nguồn: Nhân vật cung cấp

Ảnh: Ngọc Toàn, Huy Lee, Kiên Trần, Vũ Thanh Dung

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những ý tưởng thiết kế trông hơi điên rồ nhưng cuối cùng lại thành công tốt đẹp
22:20:31 26/11/2020
20 mẫu cắm hoa “vạn người mê” của một mẹ đảm ở Hà Nội
16:05:54 26/11/2020
Trong cuộc sống cái gì cũng sẽ có cách giải quyết, với những người IQ "vô cực" thì chuyện này lại dễ chẳng khác gì ăn kẹo
19:53:08 25/11/2020
11 gam màu "đắt giá" được mệnh danh là "cứu cánh" cho những căn phòng nhỏ
17:18:35 26/11/2020
Ra riêng, chàng trai mua căn hộ 77m2 cực chóng vánh, quyết định đập thông 2 căn phòng để rộng rãi nhất có thể
06:09:57 26/11/2020
Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, "bách phát bách trúng"
08:50:44 26/11/2020
Tại sao vua chúa khi xưa ai cũng thích dùng bình phong? Tới giờ con cháu học theo
14:27:03 26/11/2020
Hoa Xương Rồng: Phân loại, ý nghĩa và cách trồng mau ra hoa
15:36:23 25/11/2020
Thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả với những giải pháp có nguồn gốc tự nhiên
08:00:27 27/11/2020
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ
22:45:10 25/11/2020

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Gia đình đau xót lên tiếng vụ bé trai 15 tháng tuổi sùi bọt mép trên tay mẹ rồi tử vong sau mũi tiêm
09:36:14 27/11/2020
Tiệc hội bạn hào môn: Phillip Nguyễn tình tứ ôm chặt Linh Rin, nhưng sao át nổi nhan sắc Hà Tăng - Đặng Thu Thảo?
06:31:55 27/11/2020
Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bé trai tử vong nghi do bắt chước trò chơi trên mạng xã hội
08:31:24 27/11/2020
Điểm mặt sao Hoa ngữ lao đao sự nghiệp, bị tẩy chay trong năm 2020
08:30:27 27/11/2020
Phương Vy Idol tiết lộ “bất mãn” vì chồng Tây nóng tính, hậu đậu nhưng bù lại được mẹ chồng yêu thương sẵn sàng bay qua VN 6 tháng để chăm cô
08:37:18 27/11/2020
Lễ viếng Maradona gặp sự cố náo loạn
07:58:16 27/11/2020
Người cứu cậu bé bị chủ tra tấn kể lại thời khắc nạn nhân đứng co ro cạnh chùa
07:29:13 27/11/2020
Vì sao Hòa Minzy tự bỏ tiền túi mua xe hơi 5 tỷ dù 'chồng' giàu?
06:28:25 27/11/2020
"Bóc trần" cuộc sống hôn nhân của những cặp đôi Cbiz: Chiều vợ nhất phải kể đến Châu Kiệt Luân, Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy vẫn gây tò mò
08:09:02 27/11/2020
Đùa về vòng 1 quá khủng của bức tượng, Hari Won bị BB Trần "phản dame" ngay và luôn
09:25:18 27/11/2020

Tin mới nhất

Giúp bạn lựa chọn màu sắc cho thiết kế phòng khách

10:35:53 27/11/2020
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng khách, để có thể thỏa sức thể hiện cá tính của riêng mình.

Làm thế nào giúp áo quần nhanh khô khi trời nồm ẩm ướt?

10:32:51 27/11/2020
 Quần áo ẩm ướt, thiếu ánh nắng chiếu vào tạo điều kiện cho nấm mốc và các loại vi sinh vật sinh sôi. Vậy làm thế nào để giữ quần áo nhanh khô khi thời tiết nồm, ẩm?

5 mẫu thiết kế lối đi sân vườn "đẹp quên lối về"

10:30:53 27/11/2020
Lựa chọn mẫu thiết kế lối đi sân vườn phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện sự hài hòa giữa bố cục, tính thẩm mỹ và giá trị công năng của toàn bộ khu vườn.

Có gì bên trong căn villa 7 sao xa hoa bậc nhất Việt Nam

10:25:14 27/11/2020
Được xây dựng tại Việt Nam, Regal One River đáp ứng các tiêu chuẩn của một villa đẳng cấp quốc tế nhờ hệ vật liệu, kiến trúc, nội thất đều đến từ các nhà cung cấp danh giá hàng đầu thế giới.

Biệt thự 7,8 triệu USD của Avril Lavigne tại California

10:22:56 27/11/2020
Nữ ca sĩ Avril Lavigne vừa mua một căn biệt thự sang trọng tại thành phố nghỉ mát Malibu (California, Mỹ) với giá 7,8 triệu USD.

Độc đáo căn nhà "đom đóm" với chiếc mái khổng lồ

07:58:18 27/11/2020
Mái nhà khổng lồ kết hợp hệ thống đèn bên trong tạo nên khung cảnh lung linh, huyền diệu vào ban đêm.

Ngôi nhà "xây một nửa" tiết kiệm chi phí độc đáo của vợ chồng ở Huế

07:51:49 27/11/2020
Do hạn chế về mặt kinh phí nên công trình được chia làm 2 giai đoạn thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, không vì thế mà công trình trở nên chắp vá hay ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia chủ.

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn

07:23:27 27/11/2020
Căn hộ 91m2 của nhà văn Ngô An Kha được thiết kế theo phong cách Scandinavian hiện đại kết hợp với Minimalist đầy phóng khoáng để hướng đến phong cách sống biết đủ thường vui của người Bắc Âu.

Không cần đội ngũ chuyên nghiệp, bà bầu tự tay thiết kế không gian ấm cúng mà cực sang cho cả gia đình

22:11:53 26/11/2020
Nhận nhà khi vừa có bầu hơn một tháng, chị Quỳnh Anh vẫn tự tay chăm chút cho ngôi nhà của hai vợ chồng từ những chi tiết nhỏ nhất, dù không nhờ đến một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp nào nhưng nhìn ngôi nhà của hai vợ chồng ai cũng phả...

8 cách sử dụng đồ nội thất giúp không gian nhỏ của gia đình trở nên thoáng đãng hơn

22:04:04 26/11/2020
Chỉ với những cách vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.

Những chiếc khẩu trang giàu sáng tạo

17:03:16 26/11/2020
Nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật Geoffrey Shamos và Lauren Hartog - người quản lý Phòng trưng bày Vicki Myhren của Đại học Denvers, đã yêu cầu 45 nghệ sĩ làm khẩu trang tham gia một buổi trình diễn theo chuyên đề tại bảo tàng Vicki Myh...

Nhà phố biến hóa hoàn toàn sau cải tạo

16:59:22 26/11/2020
KTS G+architects xử lý từng khoảng diện tích một cách tối ưu, thiết kế nội thất thiện nghi đã làm T house trở nên nổi bật hơn.

Làm sạch vết ố màu, vẩn đục trên ly và cốc cực nhanh chóng chỉ bằng nguyên liệu đơn giản

16:10:54 26/11/2020
Có một cách giúp loại bỏ những vết bẩn, vẩn đục trên ly rượu thủy tinh cực đơn giản ai cũng làm được.

Đặt tủ lạnh đúng phong thủy gia chủ sớm 'đổi vận', đón tài hút lộc như nước

16:02:54 26/11/2020
Tủ lạnh là theo phong thủy là kho lương thực trong nhà, là nơi giữ của của gia đình, neo tài đón lộc giúp gia chủ vượng khí, may mắn.

Giáng sinh 2020 cận kề, cùng cả nhà tự làm cây thông từ những nguyên liệu có "1-0-2"

16:01:28 26/11/2020
Giáng sinh 2020 cận kề, thay vì mua cây thông nhân tạo, bạn hoàn toàn có thể làm ra cây thông tự chế vô cùng độc đáo bằng những nguyên liệu đơn giản.

Kinh nghiệm chọn trần thạch cao biến ngôi nhà của bạn thành ước mơ của nhiều người

14:24:46 26/11/2020
Hiện nay trần thạch cao đang ngày được các gia đình lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Bởi, loại trần này không những mang tính thẩm mỹ hơn những loại khác mà nó còn mang đến cảm giác sang trọng và mát hơn cho cả không gian.

Cây Hoa Hồng - Nguồn gốc, đặc điểm, phân loại và ý nghĩa

14:22:33 26/11/2020
Loài Hoa Hồng có từ 100 đến 150 loài khác nhau, mỗi loài khi ra hoa đều có màu sắc đẹp mắt và có mùi thơm dễ chịu.

10 mẹo giúp quần áo nhanh khô, đỡ hôi trong mùa ẩm

11:58:31 26/11/2020
Để quần áo nhanh khô ráo và giữ được mùi thơm trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, bạn hãy thử áp dụng 10 mẹo vặt dưới đây.

Biệt thự 5,6 triệu USD của cựu tiền đạo MU Chicharito

08:54:30 26/11/2020
Javier Hernandez, hay còn được biết đến với cái tên Chicharito, là cựu tiền đạo của CLB Manchester United. Anh vừa mua một căn biệt thự sang trọng giá 5,6 triệu USD tại Mỹ.

Ngôi nhà có 6 khoảng sân vườn, đẹp như "tứ hợp viện" ở Đà Nẵng

08:42:50 26/11/2020
Là nơi ở của gia đình 3 thế hệ, ngôi nhà được thiết kế thành 4 khối ở tầng 1, xen kẽ với các khoảng sân vườn, vừa tạo nét kiến trúc độc đáo, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Nhà gỗ Machiya: Không gian sống truyền thống đậm chất cố đô

08:32:09 26/11/2020
Được gọi là hang lươn, nhà gỗ truyền thống machiya là nơi người dân ở cố đô Nhật Bản vừa kinh doanh, vừa sinh sống.

Ông bố trẻ tài năng biến hóa phòng học cũ thành không gian sống mơ ước

07:30:00 26/11/2020
Là một nhà thiết kế trẻ từng tham gia thiết kế, thi công cho nhiều căn hộ tại Hà Nội, nhà thiết kế Lê Viết Dũng quan niệm dù ở đâu cũng cần phải có một không gian sống sạch đẹp và xinh xắn.

Muôn kiểu cắm hoa tạo nét đẹp tinh tế và lãng mạn bừng sáng trong không gian sống

22:51:31 25/11/2020
Chẳng cần đợi đến dịp đặc biệt, hãy tự tay chọn các loại hoa mình thích và mix chúng theo gợi ý trong bài viết dưới đây để có được một góc nhỏ duyên dáng, rực rỡ sắc hoa.

Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu

21:37:43 25/11/2020
Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn.

Trầm trồ trước những kiệt tác vẽ trên mí mắt tuyệt đẹp

19:01:14 25/11/2020
Một chuyên gia trang điểm nghệ thuật người Israel sở hữu bí quyết tạo ra những đôi mắt đẹp kỳ lạ.

7 mẹo trang trí nhà cho ai muốn sống sang chảnh mà không tốn quá nhiều tiền

18:32:20 25/11/2020
 Làm sao để không phải đầu tư quá nhiều chi phí vào việc trang trí nhà, nhưng ai nhìn vào cũng có cảm giác căn phòng của bạn… tỏa ra đầy mùi tiền?

Hóa giải phong thủy đón vượng khí cho nhà trong ngõ cụt

16:09:12 25/11/2020
Bất kỳ ngôi nhà nào nằm ở vị trí cuối cùng của ngõ cụt đều bị coi là xấu về mặt phong thủy vì ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng bế khí.

Cận cảnh cây khế bonsai thế dáng đẹp lạ nhưng có giá "rẻ" như cho

16:06:35 25/11/2020
Cây khế 50 năm tuổi tuy thân nhỏ nhưng dáng thế đẹp lạ gây ấn tượng đối với nhiều người trong giới chơi cây cảnh.

Choáng ngợp không gian bên trong ngôi nhà cải tạo từ garage có giá gần 3,4 triệu USD

16:05:03 25/11/2020
Ngôi nhà cải tạo từ garage (nhà để xe) của MC truyền hình Steve Burn đang được rao bán với giá gần 3,4 triệu USD.

Người giàu luôn chọn nhà hướng Nam, không phải mê tín mà là khoa học

15:54:26 25/11/2020
Với đặc điểm khí hậu của Việt Nam thì hướng Nam được đánh giá là hướng thuận lợi nhất để xây nhà, vừa giúp lưu thông gió tốt vừa đón được đầy đủ ánh sáng.

8 phát minh gây cười nhưng vô cùng hữu dụng, là minh chứng cho câu "cái khó ló cái khôn"

14:53:22 25/11/2020
Nhìn qua thì cứ tưởng chỉ là trò hề, thế nhưng trong một vài hoàn cảnh, những phát minh dưới đây lại trở nên hữu dụng vô cùng.

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà "cưng như con", ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao

12:21:08 25/11/2020
Để hoàn thành căn nhà ở quận Đống Đa, chị Trang đã phải nhờ đến hai đội thiết kế: một cho kết cấu ngôi nhà, một để thiết kế nội thất, mặc dù thời gian thi công vất vả nhưng thành quả thu được không thể mãn nguyện hơn.

Tận dụng giày cũ, chai nhựa trồng cây người phụ nữ có khu vườn tuyệt đẹp

09:55:46 25/11/2020
Dù diện tích đất không nhiều nhưng một người phụ nữ ở Ấn Độ vẫn dành nhiều không gian để trồng cây, hoa. Đặc biệt, bà còn tận dụng chai nhựa, giày cũ đổ đất, trồng cây tạo thành khu vườn ấn tượng.

Nhà ống ở Sài Gòn nổi bật trên báo Mỹ nhờ độc chiêu lấy sáng

09:52:29 25/11/2020
Gặp khó khăn bởi địa thế khu đất, ngôi nhà ở quận Tân Bình, TPHCM vẫn cho thấy sự thông minh trong thiết kế, đưa ánh sáng và thiên nhiên vào từng không gian sống.

Nhà trong hẻm “lột xác” thành không gian sống “vạn người mê” ở Sài Gòn

09:49:29 25/11/2020
Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư quyết định cải tạo nhà trong hẻm thành không gian sống mới độc đáo khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không có video game, có lẽ công nghệ AI sẽ không phát triển mạnh được như bây giờ

Game offline

10:59:19 27/11/2020
Kể từ khi thành lập ý tưởng về trí thông minh nhân tạo trong những năm 1950, game đã là một cách hiệu quả để đo lường năng lực của AI. Chúng đặc biệt thuận tiện trong việc kiểm tra năng lực của các kỹ thuật AI mới, bởi bạn có thể định l...

Báo Mỹ bình chọn Song Kang Ho vào top diễn viên xuất sắc của thế kỷ

Hậu trường phim

10:58:54 27/11/2020
Song Kang Ho và Kim Min Hee của điện ảnh Hàn Quốc được The New York Times bình chọn là hai trong 25 diễn viên xuất sắc của thế kỷ XXI.

Bộ ảnh "Nếu năm 2020 là đây", xem xong chỉ muốn ngủ một giấc sang 2021 cho thảnh thơi

Chuyện lạ

10:58:37 27/11/2020
2020 với bệnh dịch, thiên tai và hàng tá thứ chán đời khác gói gọn trong những tấm hình dưới đây.

Cùng trải nghiệm thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Du lịch

10:57:58 27/11/2020
Mỗi ngày thang máy ngoài trời ở Trương Gia Giới đón khoảng 8.000 lượt khách, con số này mới bằng một nửa so với trước Covid-19.

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rời Nhà Trắng nếu đại cử tri bỏ phiếu cho ông Biden

Thế giới

10:57:34 27/11/2020
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cho biết ông sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Lấy thẻ ATM làm thước kẻ, nữ sinh đồng thời khoe góc nghiêng thần thánh khiến dân mạng trầm trồ

Netizen

10:57:06 27/11/2020
Xuất hiện chớp nhoáng trong khoảnh khắc đang chăm chú làm bài tập trong lớp, nữ sinh này cũng đủ khiến bao trái tim thổn thức.

Netizen "khui" lại ảnh ngày ấy - bây giờ của Đỗ Thị Hà: Có tố chất Hoa hậu từ bé, bất ngờ khi so đôi chân quá khứ với hiện tại!

Sao việt

10:55:54 27/11/2020
Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang là nhân vật được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt kể từ sau khi đăng quang. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, nụ cười toả nắng, Đỗ Thị Hà chiếm được cảm tình từ số đông khán giả. Mới đây, netizen bất ngờ khui lại ...

6 biệt danh nổi tiếng của Maradona

Bên lề sân cỏ

10:53:58 27/11/2020
Diego Maradona sinh thời được gọi với nhiều biệt danh khác nhau, từ nhỏ nhắn mang ý nghĩa mô tả ngoại hình đến vĩ đại ám chỉ tầm ảnh hưởng có một không hai.

Nghị định 126: Ngàn doanh nghiệp trước nguy cơ nhận án phạt thuế mới

Kinh tế

10:50:54 27/11/2020
Nghị định 126/NĐ-CP được Bộ Tài chính trình và Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 5/12 tới đây hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế đang gây nhiều tranh cãi trái chiều từ phía các chuyên gia tài chính và cộng đồng doanh nghiệp.

Chỉ cần làm theo cách này món canh xương trong veo, hết sạch mùi hôi, ngon hết nấc

Ẩm thực

10:48:05 27/11/2020
Với bí quyết dưới đây chị em nội trợ sẽ có một món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Nissan Terra mới chính thức ra mắt, thu hút hơn nhờ thay đổi thiết kế

Ôtô

10:41:00 27/11/2020
Nissan Terra 2021 mang nhiều thay đổi ở thiết kế và cả nội thất tương tự như một thế hệ hoàn toàn mới, chứ không dừng lại là bản nâng cấp facelift giữa đời.​

6 thói quen giúp Khánh Vy giữ eo thon

Làm đẹp

10:40:53 27/11/2020
Từng chỉ ăn một bữa trong ngày nhưng cơ thể vẫn đầy mỡ, hotgirl 7 thứ tiếng hiện thay cơm trắng bằng yến mạch, duy trì thói quen hóp bụng, uống nhiều nước và tập bụng 10 phút trước khi ngủ.

Ra mắt xe tay ga Yamaha GEAR 2021: Giá chỉ 26 triệu đồng

Xe máy

10:38:49 27/11/2020
Mẫu xe tay ga hướng tới đối tượng người dùng trẻ với thiết kế mới lạ và được trang bị các tính năng hiện đại.

2 quy tắc giúp Bảo Anh giữ eo thon, dáng gọn

Phong cách sao

10:38:36 27/11/2020
Bảo Anh không kiêng khem hà khắc mà ăn uống đủ dinh dưỡng, chọn thực phẩm lành mạnh giúp có đủ năng lượng làm việc cũng như bảo vệ sức khỏe, vóc dáng.

Từ vụ vận chuyển 10kg Ketamin qua biên giới, phát hiện thêm 20kg ma tuý trong kho

Vụ án

10:36:15 27/11/2020
Sáng 27/11, trao đổi với PV CAND Online, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến vụ bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 10kg ma túy qua biên giới lực lượng chức năng bắt giữ thêm 20kg ma túy.