“Rối mắt” với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, “Cà Thối” có còn đáng tin như trước?

Việc điểm số của Mulan cao hơn TENET khiến nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ đối với Rotten Tomatoes.

Từ trước đến nay, Rotten Tomatoes (tạm dịch: Cà Chua Thối) luôn được xem là một trong những nơi uy tín để khán giả đoán biết được độ hay của một bộ phim, qua đó quyết định có nên chi tiền ra rạp hay không. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, trang web này dường như không còn chính xác nữa khi thường xuyên đưa ra những con số không tương xứng chất lượng. Gần đây nhất, tác phẩm đang bị “ném đá” dữ dội là Mulan của Disney lại được chứng nhận “tươi” trên chuyên trang nổi tiếng này, mặc cho phim đang bị chê “té tát” vì kém chất lượng và có nhiều sai lệch về yếu tố văn hoá. Vậy, có hay không việc Rotten Tomatoes đang đánh mất phép màu của mình, từ đó làm mất độ tin cậy trong lòng các khán giả lâu năm?

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 1

Mulan và TENET là hai bom tấn gần đây nhất của Hollywood. Thế nhưng, lượt đánh giá của cả hai trên Rotten Tomatoes liệu có đang thật sự trùng khớp với chất lượng của chúng?

Trang đánh giá với hệ thống “Tươi” – “Thối” độc đáo nhưng độ phổ quát có thật sự rộng rãi?

Để biết vì sao Rotten Tomatoes không chính xác, chúng ta phải hiểu cơ chế hoạt động của nó. Nói một cách đơn giản, Rotten Tomatoes là nơi tổng hợp các bài đánh giá của nhà phê bình (critics). Để trở thành nhà phê bình của trang web này cũng đòi hỏi một số yêu cầu nhất định về uy tín hay lượng người theo dõi, nên không có chuyện ai muốn làm cũng được. Cùng với bài đánh giá và chấm điểm, trang cũng sẽ cho thêm điểm “Fresh” (tươi) hoặc “Rotten” (thối) dựa theo việc có thích phim hay không. Và Rotten Tomatoes sẽ tính tỉ lệ Fresh trên tổng số bài để cho ra kết quả cuối cùng. Đây cũng là lý do mà điểm số luôn ở trạng thái phần trăm.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 2

TENET đang có tỉ lệ “tươi” ít hơn Mulan. Thậm chí Mulan đã có chứng nhận “Fresh” rồi nhưng TENET vẫn chưa thấy đâu

Dĩ nhiên, như vậy thì điểm càng cao đồng nghĩa với phim sẽ càng hay vì được nhiều nhà phê bình thích. Tuy nhiên, điều này cũng không thật sự chính xác. Lý do là mỗi nhà phê bình sẽ có kỳ vọng riêng cho từng thể loại phim và tác phẩm chỉ cần đáp ứng đúng điều này thì hiển nhiên sẽ được một điểm “Fresh”.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 3

Da 5 Bloods được điểm cao chót vót dù nội dung khắc họa có phần sai lệch về Việt Nam

Do đó, nói cho chính xác thì điểm Rotten Tomatoes chỉ thể hiện tỉ lệ chuyên gia cảm thấy thích bộ phim mà thôi. Phim càng hoành tráng, kinh phí lớn, nhiều kỹ xảo và nặng tính giải trí thì càng khó tin. Ngoài ra, họ đều đến từ Bắc Mỹ với gu phim ảnh riêng và đôi lúc lại không giống với khán giả Á Đông, hay cụ thể là Việt Nam. Vậy, xem ở đâu để biết một bộ phim “đỉnh” hay “đuối”?

Ngoài trái cà “to đùng” thì vẫn còn nhiều thông số khác đáng xem xét đấy!

Phần trăm Fresh không phải điểm số duy nhất trên Rotten Tomatoes . Trang này còn có một cột điểm ngay cạnh là Popcorn (Bắp rang) do khán giả chấm. Đối với khán giả đại chúng có cùng sở thích, điểm số này tương đối chính xác hơn. Bởi lẽ, đối với các đạo diễn lớn như Christopher Nolan, giới phê bình thường đặt kỳ vọng cao hơn khán giả thông thường và soi rất kỹ từng chi tiết.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 4

Trong khi giới phê bình có vẻ ưu ái Mulan hơn thì khán giả vẫn dành tình cảm cho TENET. Thậm chí, nàng Mộc Lan của năm 2020 còn bị đánh dấu “bỏng ngô xanh” tức lượng khán giả yêu thích không cao

Ngoài ra, một con số khác cũng cần lưu ý chính là điểm trung bình của các nhà phê bình. Lý do là bởi họ có thể thích hay không thích tác phẩm nhưng điểm số cuối cùng thường ít nhiều mang tính lý trí hơn dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu đã đề cập. Ví dụ, một bộ phim có tỉ lệ “tươi” trên Rotten Tomatoes rất cao nhưng điểm trung bình chứng tỏ nó chỉ mang tính giải trí chứ giá trị nội dung không xứng tầm.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 5

Ví dụ điển hình là Thor: Ragnarok (trên) có tỉ lệ “tươi” cao hơn Avengers: Infinity War (dưới) nhưng điểm trung bình của chuyên gia lẫn khán giả đều thấp hơn

“Cà chua” không phải độc nhất, vẫn còn nhiều trang đánh giá tiếng tăm đáng xem khác

Như đã nói, điểm số khán giả dành cho bộ phim đôi khi lại phản ánh chính xác hơn các nhà phê bình. Đây là lúc các bạn nên tham khảo thêm IMDb – một trang cho phép cộng đồng chấm điểm thoải mái. Dĩ nhiên, trang này đôi khi xảy ra tình trạng “thủy quân” dìm hoặc nâng bộ phim bất chấp chất lượng. Tuy nhiên, ở một mức độ khoảng vài chục nghìn đánh giá thì tỉ lệ này không xê xích quá nhiều.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 6

Điểm IMDb của TENET cao hơn Mulan rất nhiều, trái ngược hẳn với Rotten Tomatoes

Thời gian gần đây, nhiều người thường tìm đến Metacritic vì độ chính xác cao hơn Rotten Tomatoes . Về cơ bản, cả hai trang web đều giống nhau khi tổng hợp các bài đánh giá của giới phê bình và khán giả. Tuy nhiên, Metacritic có phần khó tính hơn khi chỉ chọn những trang lớn như The Guardian , Variety , The New York Times hay IGN . Điểm số họ đưa ra cũng là điểm trung bình dựa trên thang 100 chứ không phải chỉ “thích” hay “không thích”.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 7

Điểm Metacritic của phê bình lẫn khán giả của TENET đều cao hơn Mulan. Phía user score (điểm người dùng chấm) của Mulan chỉ có 3,1 đỏ chót, trong khi TENET vẫn “tươi xanh long lanh”

Khán giả cũng nên tự mình đánh giá bằng quan sát thực tế, từ “cày nát” trailer, phim đến nghiền ngẫm profile của ekip

Nếu như không muốn tin đánh giá của người khác mà vẫn băn khoăn không biết có nên ra rạp hay không thì bạn có thể tự nhận xét bằng cách xem qua trailer. Nhiều bộ phim gần như tiết lộ hết nội dung hoặc không tạo được sự hào hứng nào chỉ qua đoạn trailer dài vài phút. Ngược lại, có nhiều tác phẩm hiện nay đầu tư rất nhiều chất xám vào những đoạn giới thiệu vừa bí ẩn nhưng cũng rất hấp dẫn, khiến người xem “bật mode” cày view luôn vì không thể rời mắt.

Trailer đầu tiên của TENET từng khiến người xem “nổi óc” vì quá đỉnh nhưng vẫn giữ được tinh thần “không spoil phim”

Mulan cũng có đoạn teaser trailer đặc sắc cùng bản nhạc nền Reflection được phối lại rất bắt tai

Tuy nhiên, nếu sợ những đoạn clip này “lừa tình” thì bạn vẫn có thể tìm hiểu thông qua danh tiếng của ekip phim. Các nhà phê bình thường dựa theo các tiêu chí khác nhau để đánh giá, gồm đạo diễn, biên kịch, quay phim, dựng phim, diễn xuất, thiết kế sản xuất và âm nhạc. Hãy tự tra thông tin của họ trên mạng và xem các tác phẩm trước, điều đó giúp bạn có thể đánh giá phần nào độ hay của phim và độ tín nhiệm của mình đối với dự án cao đến đâu.

Rối mắt với điểm đánh giá khó hiểu của TENET và Mulan, Cà Thối có còn đáng tin như trước? - Hình 8

Christopher Nolan rõ ràng đã khẳng định được phong cách còn Niki Caro chủ yếu chỉ được biết đến qua các bộ phim tình cảm

Tóm lại, Rotten Tomatoes vẫn là trang đánh giá được nhiều khán giả lấy làm tư liệu tham khảo về độ hay – dở của một bộ phim. Song, người xem cũng nên tìm cho mình một góc nhìn đa chiều hơn, xem xét ở nhiều nguồn tin hơn để tìm cho mình một lời nhận xét tổng quan nhất. Sau cùng, cách cảm thụ của mỗi người là khác nhau, một bộ phim hay chưa chắc đã khiến bạn thích thú (như việc TENET quá phức tạp cũng khiến nhiều khán giả sợ hãi và chóng mặt). Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng bản thân mới chính là “nhà phê bình” chính xác nhất của mỗi người, còn mọi yếu tố ngoại lai khác chỉ là tham khảo mà thôi!

TENET hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Trong lúc ấy, Mulan đã lên sóng nền tảng Disney kể từ ngày 4/9/2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Top 9 tân nương cổ trang đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ: Có tên Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch08:37Hậu trường 'Private Lives': Phải 'thương' cỡ nào Go Kyung Pyo mới đưa áo khoác mẹ tặng cho Seohyun mặc?10:38Tiêu Chiến tâm huyết với 'Lang Điện Hạ' thế nào? Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình02:47Hồ Văn Cường "ngượng đỏ mặt" khi ga lăng đỡ Phương Mỹ Chi xuống sân khấu01:02Trước ngày trở thành Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh từng bị Ngô Thanh Vân chỉ thẳng mặt nhận xét: "Em là kém nhất"05:42Tóc Tiên bị Đồng Ánh Quỳnh đấm xịt máu mũi khi tập luyện cho Thanh Sói, bất ngờ nhất là người khóc hu hu sau sự việc02:13Kaity Nguyễn e ấp vòng 1 bên bồn tắm sở hữu view penthouse xa xỉ ở Gái Già Lắm Chiêu 501:02Đạo diễn Chồng Người Ta chẳng ngại nhận: Cứ cho phim tôi là "đồ chợ", nhưng chuyện người thứ ba gần gũi, có thể gặp ngay kế nhà bạn đó!01:56Ngọc nữ mới của Hollywood - Kathryn Newton, khi gái xinh hóa thân kẻ giết người hàng loạt02:44Nhà sản xuất tiếp tục tung poster Hoạn Thư hé lộ đoạn trường sắp tới của 'Kiều'01:07"Sinh ra đàn ông là để mọc sừng!" - châm ngôn sống cực bạo của "playgirl" Số Đỏ cách đây 30 năm!03:32Bất ngờ chưa, Mulan "xô ngã" cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm?02:25Bị cà khịa diễn "như khỉ" ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự "ai mới có tư cách chê bai?"00:45Hồ Nhất Thiên nửa lì xì nửa thả thính gái xinh Kiều Hân, nhắc khéo phim sắp ra mắt cực tinh tế08:01Khả Ngân mất 2 ngày để đóng cảnh hôn Quốc Anh02:37Ra rạp ngày nhà giáo 20/11 mà toàn phim kinh dị: Hoàng Thùy Linh hay mỹ nữ sát nhân đều “căng cực”, tha hồ quẹo lựa!04:24Chị em rủ nhau "ế trọn đời" khi xem Kiều Anh khốn khổ vì thánh ghen Mạnh Trường ở Hồ Sơ Cá Sấu12:59Tóc Tiên đóng phim hành động: Ngày tập võ 5 tiếng, gãy mũi mẻ răng là chuyện thường01:03Krystal, Lan Ngọc và những mẹ bầu khuấy đảo màn ảnh rộng01:15Nữ diễn viên gốc Việt - Kelly Marie Tran cùng dàn sao hạng A lồng tiếng cho phần phim 'Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới'03:16

Tiêu điểm

10 nhân vật được yêu thích nhất màn ảnh Hoa ngữ 2020: Tiêu Chiến không có đối thủ
19:00:22 28/11/2020
Angela Baby lộ chuyện dùng tận 5 diễn viên đóng thế, "tật xấu" từ thời đóng cùng Chung Hán Lương "tái phát"?
06:49:44 28/11/2020
Nức lòng với BXH nam thần cổ trang diện đồ đỏ đẹp nhất: Thành Nghị, Tiêu Chiến đều bại trận trước "lão đại" Triển Chiêu
09:46:45 29/11/2020
Ekip Thành Nghị đăng đàn cảnh cáo fan Lưu Ly ngưng "đẩy thuyền", tuyệt tình đến mức này rồi sao?
13:49:49 29/11/2020
Dương Tử - Nhậm Gia Luân dự thắng giòn giã giải diễn viên xuất sắc lần 7, netizen tự tin chốt luôn "không có nhiều cạnh tranh"
06:47:35 28/11/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin bị "đàn em" Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji giật mất giải thưởng lớn, "Hạ cánh nơi anh" có tất cả nhưng thiếu may mắn
08:37:44 28/11/2020
Thuận Nguyễn lần đầu nói về sự khó tính của Ngô Thanh Vân
12:32:26 28/11/2020
Netizen nổi tranh cãi khi Châu Đăng Vũ thành 'Tam Kim Ảnh hậu', ngồi 'chung mâm' với Châu Tấn, Chương Tử Di
08:37:07 29/11/2020
NSX 'Hạ cánh nơi anh' tung ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin chưa từng được hé lộ để bán, nhưng lại khiến fan khó chịu vì điều này
10:26:44 29/11/2020
Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào?
21:40:18 29/11/2020

Thông tin đang nóng

Cường Đô La đăng ảnh cả gia đình mừng sinh nhật Đàm Thu Trang, hành động của Subeo với mẹ kế chiếm spotlight
22:08:58 29/11/2020
Lộ diện mẹ chồng tương lai quyền lực của Hòa Minzy
21:07:31 29/11/2020
Vụ giết người Hàn, bỏ vào vali: Vì nợ 2,7 tỷ đồng?
22:54:02 29/11/2020
Con ra đời mặt "nhăn như khỉ", người bố bất lực muốn "trả ngay về nơi sản xuất"
21:30:08 29/11/2020
Đại diện Thái Lan tố Hoa hậu Trái Đất dàn xếp kết quả
22:02:14 29/11/2020
Đàn ông nghĩ đến bạn trong 4 khoảnh khắc này, chắc chắn đã yêu bạn hơn chính bản thân mình
20:55:17 29/11/2020
Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường lớn phổng phao, "lột xác" ngoạn mục sau khi rời show thực tế
21:24:02 29/11/2020
Katie Price: Từ ‘bom sex’ đình đám nhất nước Anh đến thảm họa thẩm mỹ
21:16:39 29/11/2020
Nhan sắc thật ở tuổi 49 của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư lộ diện sau khi xóa bỏ lớp trang điểm
22:06:39 29/11/2020
Không dùng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200m quanh số nhà 15 Cửa Bắc
22:24:22 29/11/2020

Tin mới nhất

Jessica Alba, điển hình tuyệt vời của diễn viên doanh nhân thành đạt

21:46:07 29/11/2020
Không chỉ là một nữ diễn viên tài năng, Jessica Alba còn là một doanh nhân thành công. Nữ diễn viên 38 tuổi này được xem là điển hình tuyệt vời khi biết cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân viên mãn.

NSND Lan Hương “Lửa ấm”: “Đừng vì sạn nhỏ mà bỏ bộ phim hay”

21:34:06 29/11/2020
Về việc Lửa ấm tuyên truyền sai về phơi nhiễm HIV, NSND Lan Hương – người đóng vai bà Mai chia sẻ, mong khán giả thông cảm, đừng vì sạn nhỏ mà bỏ bộ phim hay.

‘Black Panther’ được chỉnh sửa để mừng sinh nhật Chadwick Boseman

21:32:58 29/11/2020
Phiên bản Black Panther phát hành trên Disney cập nhật phần hình hiệu Marvel Studios mới nhằm tri ân Chadwick Boseman nhân dịp sinh nhật nam diễn viên quá cố.

Cúc Tịnh Y diện cây vàng chóe lệch tông cả đoàn ở lễ khai máy như sợ không ai biết "chị là nữ chính"

21:01:35 29/11/2020
Cúc Tịnh Y vẫn đẹp nhưng trang phục của cô ở lễ khai máy phim mới có hơi lệch pha so với cả đoàn không nè?

Sự thật hài hước đằng sau cảnh ôm tình tứ trên biển của 'Hồ ly' Lee Dong Wook

20:38:59 29/11/2020
Nhìn thì ngọt ngào nhưng thực tế lại như một bộ phim hài giữa Jo Bo Ah và Lee Dong Wook.

Châu Đông Vũ nhận 'Tam Kim Ảnh Hậu', Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh - Đường Yên bị mắng té tát

20:35:25 29/11/2020
Chẳng ai có thể ngờ Châu Đông Vũ nhận giải thưởng lớn mà Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Thi Thi - Đường Yên lại bị mắng vô dụng.

Thu Trang nói về 'Chị Mười Ba 2', lý giải chuyện để Anh Tú - Châu Bùi đóng cặp

15:51:49 29/11/2020
Trong phần phim sắp ra mắt Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Anh Tú còn nhiều điều khiến khán giả bất ngờ... chắc chắn không làm cho khán giả thất vọng - Thu Trang chia sẻ.

HOT: Ngô Thanh Vân công bố chuyển thể truyện tranh Long Thần Tướng

15:42:46 29/11/2020
Vậy là sau Trạng Tí, bộ truyện tranh tiếp theo được Ngô Thanh Vân nhắm tới là Long Thần Tướng.

Vượt hơn 400 bài dự thi, top 25 thiết kế cho trang phục siêu anh hùng VINAMAN chính thức lộ diện

12:14:27 29/11/2020
Vượt hơn 400 bài dự thi, top 25 thiết kế cho trang phục siêu anh hùng VINAMAN chính thức lộ diện

Vừa lọt 'top' nàng thơ của Hoa Ngữ, Châu Vũ Đồng gây tiếc nuối khi 'cắt phăng' mái tóc dài trong 'Mãi mãi là bao xa'

08:39:16 29/11/2020
Khán giả tỏ ra nuối tiếc khi Châu Vũ Đồng tạo hình tóc ngắn trong Mãi mãi là bao xa.

Bị cười nhạo vì đóng vai Vi Tiểu Bảo quá thất bại, Trương Nhất Sơn 'cợt nhả': 'Cứ diễn hay còn gì là thú vị nữa'

08:33:36 29/11/2020
Phát ngôn của Trương Nhất Sơn khiến khán giả tranh cãi. Phòng làm việc của anh phải nhanh chóng đính chính để tránh vụ việc diễn biến khó lường thêm.

Cúc Tịnh Y - Triệu Lộ Tư lăm le giật giải Diễn viên xuất sắc nhất năm, netizen cắc cớ: "Hai chị mua đề cử hả ta?"

08:10:16 29/11/2020
Danh sách rút gọn các diễn viên trẻ đóng phim chiếu mạng xuất sắc nhất tại giải thưởng The Actors Of China khiến khán giả băn khoăn về hai nhân vật: Cúc Tịnh Y và Triệu Lộ Tư.

Châu Đông Vũ trở thành Tam Kim Ảnh Hậu sánh ngang Châu Tấn - Chương Tử Di, netizen láo nháo tố BTC "dọn đường" lộ liễu

08:03:54 29/11/2020
Nhờ chiến thắng tại Kim Kê 2020, Châu Đông Vũ chính thức trở thành Tam Kim Ảnh Hậu trẻ nhất lịch sử.

Đạo diễn ‘Lộc Đỉnh ký’ bênh vực vai Vi Tiểu Bảo của Trương Nhất Sơn

19:03:43 28/11/2020
Đạo diễn Mã Tiến của Lộc Đỉnh ký phiên bản 2020 lên tiếng xin lỗi vì sự lộn xộn trong những tập phim đầu. Tuy nhiên, ông vẫn ca ngợi vai chính do Trương Nhất Sơn đảm nhận.

'Em của thời niên thiếu' được gửi đi tranh giải Oscar 2021

18:05:47 28/11/2020
Em của thời niên thiếu được gửi đi tranh giải Oscar 2021

Xem Huỳnh Lập - Chị Cano rap battle mà nhớ trận đấu Xứ Sở ÔDAM 5 năm trước, đỉnh nhất là cái kết "y xì" làm fan hoài niệm

17:54:16 28/11/2020
Màn rap battle Mày Nín Đi Mày của Huỳnh Lập và Chị Cano làm fan nhớ đến phim Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDAM gây bão một thời.

Trương Nhất Sơn bị đào lại phát ngôn "cứ diễn hay hoài có gì vui", ekip chối đây đẩy: Hồi đó giỡn chơi thôi mà!

14:01:04 28/11/2020
Hết gây tranh cãi vì diễn xuất trong Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn lại bị đào mộ phát ngôn gây tranh cãi từ năm 2018.

IFO JUNIOR số 12: Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh và phụ huynh

12:13:55 28/11/2020
Mọi người đều có 24 giờ mỗi ngày, tại sao vẫn có người hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả còn có người lại khác lại luẩn quẩn trong mớ công việc hỗn độn?

Bảng xếp hạng phòng vé kỳ lạ thời dịch

11:40:33 28/11/2020
Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng sâu rộng tới ngành công nghiệp điện ảnh và những con số tại phòng vé đã phản ánh rõ điều đó.

Căn biệt thự xúi quẩy “bị ma ám” nổi nhất Anh Quốc - nguồn cảm hứng của hàng loạt phim kinh dị

11:16:14 28/11/2020
Biệt thự Borley được biết đến như căn nhà bị ma ám nổi tiếng nhất Anh Quốc vì những câu chuyện siêu nhiên gắn liền với lịch sử của mình.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tài xế lái ô tô tông người đàn ông đi bộ trên cao tốc tử vong

Đời sống

23:47:03 29/11/2020
Cảnh sát xác định ô tô do một nữ tài xế điều khiển đã tông tử vong người đàn ông đi bộ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Xiaomi cần làm gì để thay thế Huawei? 

Thế giới số

23:46:16 29/11/2020
Xiaomi đang vượt qua Samsung, Apple và cả Huawei. Có thể, công ty smartphone này sẽ trở thành hãng điện thoại đứng đầu toàn cầu.

New York Times: Ám sát nhà khoa học Iran là 'ván bài' của Israel?

Thế giới

23:42:24 29/11/2020
Nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran là Mohsen Fakhrizadeh đã bị phục kích sát hại ngày 27/11 gần thủ đô Tehran. Chính quyền Tehran đã cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công và cố tình gây hỗn loạn trong khu vực.

Ảnh cũ của Song Hye Kyo hot trở lại: Gương mặt xinh tươi rạng rỡ, đúng chất tuyệt sắc ngàn năm có một

Sao châu á

23:36:46 29/11/2020
Những hình ảnh cũ của Song Hye Kyo khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ về nhan sắc.

Xuất hiện mỹ nhân da trắng hơn cả Nữ hoàng nội y, vòng một căng đầy đáng chú ý

Người đẹp

23:33:18 29/11/2020
Phạm Trang khoe vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ với vòng một khủng cùng làn da trắng như tuyết.

Chuyện nhà Bích Phương: Con gái quyết tâm ăn uống lành mạnh kèm lời thề hơi... gắt, mẹ vào "phản dame" cực mặn

Sao việt

23:32:41 29/11/2020
Thế nào là có một người mẹ lầy lội và mặn mà, chắc hẳn Bích Phương là người hiểu rõ nhất.

Như thường lệ, chiếc iPhone "rẻ nhất" vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất 

Đồ 2-tek

23:31:54 29/11/2020
Sau hàng xách tay, iPhone 12 mini chính hãng cũng lọt top sản phẩm bị người Việt ghẻ lạnh nhất trong đợt mở bán lần này.

Mấy ai nghiện che khuyết điểm như Ngọc Trinh, dặm phấn từ đầu đến chân lẫn vết lạ ở cổ

Phong cách sao

23:30:07 29/11/2020
Mới đây, Ngọc Trinh phải lấy kem che khuyết điểm dấu nhẹm đi vết lạ khi ra đường làm dân tình ai cũng tò mò.

Bắt hai nghi phạm gây ra các vụ cướp tại trạm xăng dầu

Vụ án

23:28:54 29/11/2020
Sau quá trình truy xét, các trinh sát hình sự đã bắt giữ Thành và Thái. Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Phòng Cảnh sát Hình sự đã bàn giao hai đối tượng cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra ...

Phạm phải điều sau hôn nhân đứt gánh

Tâm sự

23:27:41 29/11/2020
Không có tiêu chí chuẩn xác nào giúp tìm được đúng người để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên rủi ro tan vỡ có thể được hạn chế nếu bạn không dẫm phải 3 điều sau.

Massage với viên đá vô tri, “phù thủy làn da xứ Nhật” 52 tuổi trụ nhan không tưởng

Làm đẹp

23:21:04 29/11/2020
Mizutani Masako không chú trọng nhiều mỹ phẩm bằng việc massage xông hơi mỗi ngày, đáng chú ý là với sự hỗ trợ đắc lực từ đá thạch anh.

Bông hoa bé bằng cúc áo dùng làm thuốc, pha trà có giá bán tới 800.000đ/ kg 

Mua sắm

22:50:16 29/11/2020
Được mệnh danh là loài hoa tiến vua, từ lâu, những cây cho bông hoa nhỏ xinh này đã trở thành loại cây đặc trưng của làng Nghĩa Trai (Hưng Yên), cũng là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây.

Truy tìm kẻ sát nhân...từ một giao dịch ngân hàng

Pháp đình

22:38:56 29/11/2020
Câu chuyện ấy xảy ra cách đây đã hơn 10 năm, kẻ gây ra tội ác đã phải đền tội. Những người tham gia chuyên án năm ấy, có người giờ đã là Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, người là Phó Giám đốc Công an thành phố, nhưng thỉnh thoảng nhớ lạ...