Rối loạn chức năng tình dục – nguyên nhân và các liệu pháp cải thiện

Rối loạn chức năng tình dục có thể là bất kỳ vấn đề nào ngăn cản một người hoặc cặp vợ chồng đạt được sự thỏa mãn từ hoạt động tình dục

Rối loạn chức năng tình dục là gì?

Rối loạn chức năng tình dục là một vấn đề có thể xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của chu kỳ đáp ứng tình dục, làm hạn chế trải nghiệm và thỏa mãn từ hoạt động tình dục. Có khoảng 43% phụ nữ và 31% nam giới bị rối loạn chức năng tình dục ở một mức độ nào đó.

Chu kỳ đáp ứng tình dục theo truyền thống bao gồm hưng phấn, cao trào, cực khoái và phân giải. Ham muốn và kích thích đều là một phần của giai đoạn hưng phấn của phản ứng tình dục. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là phụ nữ không phải lúc nào cũng trải qua những giai đoạn này theo thứ tự.

Các loại rối loạn chức năng tình dục là gì?

Rối loạn chức năng tình dục thường được phân thành bốn loại:

Rối loạn ham muốn: Thiếu ham muốn tình dục hoặc không quan tâm đến tình dục.

Rối loạn kích thích: Không có khả năng trở nên hưng phấn hoặc hưng phấn trong hoạt động tình dục.

Rối loạn cực khoái: Trì hoãn hoặc không có cực khoái (cao trào).

Rối loạn đau: Đau khi giao hợp.

Ai bị ảnh hưởng bởi rối loạn chức năng tình dục?

Rối loạn chức năng tình dục có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, mặc dù nó phổ biến hơn ở những người trên 40 tuổi vì nó thường liên quan đến sự suy giảm sức khỏe liên quan đến lão hóa.

Triệu chứng và nguyên nhân rối loạn tình dục

Các triệu chứng của rối loạn chức năng tình dục

Ở nam giới:

Không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng (dương vật cứng) thích hợp cho giao hợp ( rối loạn cương dương).

Không xuất tinh được hoặc chậm xuất tinh mặc dù đã có đủ kích thích tình dục.

Không kiểm soát được thời điểm xuất tinh (xuất tinh sớm, hoặc xuất tinh sớm).

Video đang HOT

Ở phụ nữ:

Không có khả năng đạt được cực khoái.

Không đủ chất bôi trơn âm đạo trước và trong khi giao hợp.

Không có khả năng thư giãn các cơ âm đạo đủ để cho phép giao hợp.

Ở cả nam và nữ:

Thiếu hứng thú hoặc ham muốn tình dục.

Không có khả năng tới mức độ kích thích.

Đau khi giao hợp.

Rối loạn chức năng tình dục - nguyên nhân và các liệu pháp cải thiện - Hình 1

Estrogen đóng vai trò quan trọng với chức năng sinh lý của nữ giới

Nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng tình dục

Nguyên nhân thực thể : Nhiều tình trạng thể chất và các yếu tố y tế có thể gây ra các vấn đề về chức năng tình dục. Những tình trạng này bao gồm bệnh đái tháo đường, bệnh tim và mạch máu, rối loạn thần kinh, mất cân bằng nội tiết tố, các bệnh mạn tính như suy thận hoặc gan, nghiện rượu và lạm dụng thuốc. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc, trong đó có một số loại thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Nguyên nhân tâm lý: Những nguyên nhân này bao gồm căng thẳng và lo lắng liên quan đến công việc, lo lắng về khả năng tình dục, các vấn đề trong hôn nhân hoặc mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi, lo lắng về hình ảnh cơ thể và ảnh hưởng của chấn thương tình dục trong quá khứ.

Những loại thuốc có thể gây rối loạn chức năng tình dục: Một số loại thuốc kê đơn và thậm chí cả thuốc không kê đơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, có thể ảnh hưởng đến khả năng trở nên hưng phấn hoặc đạt được cực khoái. Nguy cơ mắc các tác dụng phụ về tình dục sẽ tăng lên khi một người dùng nhiều loại thuốc.

Chẩn đoán và xét nghiệm rối loạn chức năng tình dục

Làm thế nào để chẩn đoán rối loạn chức năng tình dục?

Bác sĩ thường sẽ hỏi tiền sử về các triệu chứng và thể chất. Họ có thể yêu cầu các xét nghiệm chẩn đoán để loại trừ các vấn đề y tế có thể góp phần gây ra rối loạn chức năng. Đánh giá thái độ về tình dục, cũng như các yếu tố góp phần khác như: cảm xúc, lo lắng, chấn thương, lạm dụng tình dục trong quá khứ, lo lắng về mối quan hệ, thuốc men, lạm dụng rượu hoặc ma túy… Từ đó, giúp bác sĩ lâm sàng hiểu được nguyên nhân cơ bản của vấn đề và khuyến nghị phương pháp điều trị phù hợp.

Rối loạn chức năng tình dục - nguyên nhân và các liệu pháp cải thiện - Hình 2

Khi có dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chẩn đoán đúng bệnh. Ảnh minh hoạ

Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Hầu hết các loại rối loạn chức năng tình dục có thể được giải quyết bằng cách điều trị các vấn đề cơ bản về thể chất hoặc tâm lý. Các chiến lược điều trị khác bao gồm:

- Thuốc: Khi một loại thuốc là nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng, việc thay đổi thuốc có thể hữu ích. Đàn ông và phụ nữ bị thiếu hụt hormone có thể được hưởng lợi từ việc tiêm hormone, thuốc viên hoặc kem. Đối với nam giới, các loại thuốc, bao gồm sildenafil, tadalafil, vardenafil và avanafil có thể giúp cải thiện chức năng tình dục bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật. Đối với phụ nữ, các lựa chọn nội tiết tố như estrogen. Ở phụ nữ tiền mãn kinh, có flbanserin và bremelanotide.

- Các dụng cụ hỗ trợ cơ học: Các dụng cụ hỗ trợ như thiết bị hút chân không và cấy ghép dương vật có thể giúp nam giới bị rối loạn cương dương (không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng). Thiết bị hút chân không kích thích hưng phấn cũng được chấp thuận sử dụng cho phụ nữ, nhưng có thể đắt tiền. Thuốc giãn nở có thể giúp ích cho những phụ nữ bị hẹp âm đạo. Các thiết bị như máy rung có thể hữu ích để giúp cải thiện khoái cảm và cao trào trong tình dục.

- Liệu pháp tình dục: Bác sĩ trị liệu tình dục có thể cho những người đang gặp vấn đề về tình dục mà bác sĩ lâm sàng chính của họ không thể giải quyết. Các nhà trị liệu cũng thường là những nhà tư vấn hôn nhân giỏi. Đối với những cặp vợ chồng muốn bắt đầu tận hưởng mối quan hệ tình dục của họ, bạn nên dành thời gian và nỗ lực để được tư vấn từ một chuyên gia được đào tạo.

- Phương pháp điều trị hành vi: Bao gồm các kỹ thuật khác nhau, bao gồm hiểu biết sâu sắc về các hành vi có hại trong mối quan hệ, hoặc các kỹ thuật như tự kích thích để điều trị các vấn đề về kích thích và / hoặc cực khoái.

- Trị liệu tâm lý: Trị liệu với một cố vấn được đào tạo có thể giúp bạn giải quyết chấn thương tình dục trong quá khứ, cảm giác lo lắng, sợ hãi, tội lỗi và hình ảnh cơ thể kém. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

- Giáo dục và giao tiếp: Giáo dục về giới tính và các hành vi và phản ứng tình dục có thể giúp bạn vượt qua những lo lắng về chức năng tình dục. Đối thoại cởi mở với đối tác của bạn về nhu cầu và mối quan tâm của bạn cũng giúp vượt qua nhiều rào cản để có một đời sống tình dục lành mạnh.

Rối loạn chức năng tình dục có chữa khỏi được không?

Sự thành công của điều trị rối loạn chức năng tình dục phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Thực tế có nhiều triển vọng tốt cho các rối loạn chức năng liên quan đến một tình trạng có thể được điều trị, ví dụ như nguyên nhân tâm lý…

Rối loạn chức năng tình dục ở mức độ nhẹ liên quan đến căng thẳng, sợ hãi hoặc lo lắng thường xuyên có thể được điều trị thành công bằng tư vấn, cải thiện giao tiếp giữa các đối tác. Để cải thiện sức khỏe tình dục, điều quan trọng là phải có động lực và đóng vai trò tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe, phối hợp với bác sĩ chuyên khoa.

Tin đồn tập gym khiến "cậu nhỏ" bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào?

HLV Minh Huy cho rằng, tập gym có thể khiến "cậu nhỏ" trông có vẻ bé lại nhưng không phải như mọi người đang nghĩ.

Hiện nay, tập gym được nhiều người quan tâm. Không chỉ với riêng nam giới, hội chị em phụ nữ cũng theo đuổi bộ môn gym để giữ dáng, tăng cường sức khỏe và đặc biệt tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh rất nhiều lợi ích sức khỏe được ghi nhận, có những vấn đề liên quan đến tập gym cũng được nhiều người bàn ra tán vào vô số điều nhức não. Tập gym khiến "cậu nhỏ" bị teo lại cũng là một trong những vấn đề được nhiều người bàn tán xôn xao.

Tin đồn tập gym khiến "cậu nhỏ" bị teo lại hay tập gym gây ảnh hưởng chức năng "cậu nhỏ" chưa rõ thực hư ra sao nhưng khá nhiều người lấy đó làm e ngại khi tìm đến bộ môn này. Nhiều quý ông muốn cải thiện sức khỏe, giảm cân chuẩn y khoa, ăn uống và tập luyện khoa học song hành nhưng lại sợ những tác dụng phụ không mong muốn như khả năng ảnh hưởng đến "cậu nhỏ".

Tin đồn tập gym khiến cậu nhỏ bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 1

Bởi lẽ, bạn muốn tập gym để thay đổi "cậu to" - hình dáng cơ thể thì bây giờ phải đối mặt với nguy cơ "cậu nhỏ" bé lại, teo lại... nghe thôi đã thấy lo lắng chồng chất lắng lo. Thế là bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười với hàng tá suy nghĩ kiểu như "tập gym giúp người đô con, khỏe mạnh nhưng "chỗ ấy" bị bé đi, bị teo lép... thế còn làm ăn gì?" ... Nhiều chàng trai e ngại không dám theo đuổi bộ môn gym vì những lo lắng kiểu như vậy. Câu chuyện tập gym khiến "cậu nhỏ" bé lại phải hiểu sao cho đúng?

Tập gym có thể khiến "cậu nhỏ" bị bé lại - HLV chỉ ra sự thật

Theo HLV Trần Minh Huy (làm việc tại Hà Nội), tập gym khiến "cậu nhỏ" bị bé lại hay teo lại nhưng không giống như mọi người đang nghĩ. Tập gym có thể khiến "cậu nhỏ" bị teo lại trong 2 trường hợp nhưng không cần lo lắng, cụ thể như sau:

Một là, khi bạn tập gym, phải nâng tạ, gồng mình... thì đương nhiên trong quá trình tập, máu sẽ không dồn đồng đều lên toàn bộ cơ thể, "cậu nhỏ" cũng không ngoại lệ, để cơ thể có thể đảm bảo việc tập luyện tốt nhất. Ngay tại thời điểm tập lúc này, kích cỡ "cậu nhỏ" chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, có thể bé hơn bình thường. Đây chỉ là tình huống mang tính nhất thời, sau đó "cậu nhỏ" lại phục hồi kích cỡ như ban đầu nên bạn không cần quá lo lắng.

Tin đồn tập gym khiến cậu nhỏ bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 2

Với người bình thường tập gym điều độ mỗi ngày thì không có chuyện "cậu nhỏ" bị teo lại cũng như ảnh hưởng chức năng sinh lý về lâu dài.

Hai là, khi bạn tập gym một thời gian, cơ thể trở nên vạm vỡ, đô con hơn, trong khi "cậu nhỏ" vẫn giữ nguyên kích cỡ thì lúc này nhìn vào sẽ có cảm giác bé hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác chứ thực tế không phải như vậy.

Nói như vậy không có nghĩa là không bao giờ xảy ra chuyện "cậu nhỏ" bị teo lại do tập gym. Theo HLV Minh Huy, đối với dân tập thể hình chuyên nghiệp, nhiều người có bổ sung hormone ngoại sinh để tăng trưởng cơ bắp phục vụ thi đấu, nếu lạm dụng bổ sung thì sẽ dẫn đến teo tinh hoàn, kích cỡ "cậu nhỏ" bị bé lại là điều đương nhiên.

Do cơ thể luôn có cơ chế tự cân bằng, khi lạm dụng hormone ngoại sinh dẫn đến việc tiết chất vào cơ thể, gây ảnh hưởng toàn bộ cơ thể, không loại trừ việc "cậu nhỏ" bị teo lại", HLV Minh Huy cho biết thêm.

Tuy nhiên, HLV Minh Huy nhấn mạnh, với người bình thường tập gym điều độ mỗi ngày thì không có chuyện "cậu nhỏ" bị teo lại cũng như ảnh hưởng chức năng sinh lý về lâu dài. "Mỗi ngày bạn tập gym từ 60 - 90 phút theo hướng dẫn của huấn luyện viên thì không phải lo chuyện ảnh hưởng đến kích cỡ hay chức năng của "cậu nhỏ"", vị huấn luyện viên khẳng định.

Tin đồn tập gym khiến cậu nhỏ bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 3

Nếu đang trong thời gian tập bị đau nhức cơ, trong người khó chịu, giảm ham muốn trong "chuyện ấy" thì đây cũng là điều bình thường như bạn làm việc quá sức.

HLV Minh Huy cho rằng, câu chuyện kích cỡ hay chức năng của "cậu nhỏ" bị ảnh hưởng do tập gym, nói chung có nhiều yếu tố tác động chứ không phải cứ tập gym là làm teo "cậu nhỏ", giảm ham muốn tình dục. Huấn luyện viên này lấy ví dụ, nếu đang trong thời gian tập bị đau nhức cơ, trong người khó chịu, giảm ham muốn trong "chuyện ấy" thì đây cũng là điều bình thường như bạn làm việc quá sức, tối về nhà chỉ muốn lăn ra ngủ một giấc chẳng hạn...

Tập gym khiến "cậu nhỏ" thực sự bị teo lại hay ảnh hưởng chức năng sinh lý không có căn cứ khoa học!

Theo ThS.BS Nguyễn Cao Thắng (khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), thông tin nam giới tập gym bị teo nhỏ "cậu nhỏ", suy giảm chức năng tình dục, chức năng sinh sản hoàn toàn không có bằng chứng khoa học. Đây là thông tin vô cùng oan uổng cho những nam thanh niên đam mê tập gym để giữ vóc dáng cũng như cải thiện sức khỏe. "Tập gym điều độ, đúng cách theo hướng dẫn chuẩn khoa học không chỉ giúp bạn có được thân hình lý tưởng mà còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và chắc chắn còn giúp cải thiện "chuyện ấy" chứ không có chuyện bị "yếu" hơn...", BS Thắng cho hay.

Các nghiên cứu từ trước đến nay cũng cho thấy, không có chuyện tập luyện thể dục thể thao điều độ có thể làm giảm sinh lý nam giới, giảm ham muốn tình dục cũng như thu nhỏ kích cỡ "cậu nhỏ". Các nhà khoa học đều khẳng định, nam giới tập luyện điều độ với cường độ trung bình có ham muốn nhiều hơn so với những người tập luyện cường độ cao kéo dài.

Tin đồn tập gym khiến cậu nhỏ bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 4

Tập gym không gây ảnh hưởng đến hình dạng và chức năng "cậu nhỏ".

Thế nên, câu chuyện ở đây là không nên lạm dụng tập gym kéo dài liên tục trong ngày và càng không nên lạm dụng tập cường độ cao. Như vậy thì bạn không cần phải lo lắng "cậu nhỏ" bị ảnh hưởng. "Nếu tập luyện cường độ cao kéo dài có thể gây áp lực cho cơ thể, trí óc mệt mỏi thì chắc chắn có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục cũng như chất lượng "cuộc yêu". Đây là điều bình thường mà mọi người trong cuộc sống áp lực đều gặp phải chứ không riêng gì khi tập gym quá sức", chuyên gia cho hay.

BS Thắng khuyên, khi tập gym, nam giới cũng cần chú ý tới cường độ tập luyện, lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp sức khỏe và thể trạng. Ngoài ra cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sau tập, chế độ dinh dưỡng khoa học để cơ thể phục hồi, nâng cao hiệu quả tập luyện. Không nên quan hệ tình dục sau mỗi buổi tập mệt mỏi mà dành "chuyện ấy" khi cơ thể sung mãn, tâm trạng thoải mái, thư giãn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24

Tiêu điểm

9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm
14:16:52 27/11/2021
4 biện pháp tự làm tăng kích thước dương vật không cần thuốc
08:56:55 27/11/2021
Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ
07:12:26 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

3 điều tuyệt mật trong chốn phòng the, nếu được giải mã sẽ khiến cuộc yêu của hai vợ chồng luôn cuồng nhiệt

10:50:03 26/11/2021
Một cuộc yêu với nhiều thang bậc cảm xúc, nhiều nốt trầm nốt bổng như thế, hỏi rằng có đối tác nào không mê mệt cho được

Dấu hiệu của testosterone thấp ở nam giới dưới 30 tuổi

14:16:55 25/11/2021
Khi nghĩ về mức độ suy giảm của testosterone, nhiều người chỉ có thể nghĩ đến những người đàn ông trung niên hoặc lớn tuổi. Nhưng nam giới dưới 30 tuổi cũng có thể gặp phải tình trạng testosterone thấp

Nam giới quan hệ tình dục quá độ có tốt không?

07:53:07 25/11/2021
Theo các chuyên gia, đàn ông quan hệ quá độ sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, quan hệ tần suất bao nhiêu là đủ đối với nam giới?

Xuất tinh ngược: Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa

19:58:13 24/11/2021
Xuất tinh ngược hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì xuất ra qua dương vật khi đạt cực khoái. Mặc dù nam giới vẫn đạt đến cao trào tình dục, nhưng có thể xuất tinh rất ít hoặc không có tinh ...

3 mốc thời gian trong ngày nhu cầu ham muốn của nữ giới "đạt đỉnh", các chàng nắm lấy để yêu chiều

19:01:08 24/11/2021
 Một số thời điểm mà nhu cầu ham muốn của nữ giới lên cao nhất, cả hai càng dễ hòa hợp hơn về mặt cảm xúc lẫn thể xác

Tình dục và những thay đổi về thể chất khi lão hóa

14:22:26 24/11/2021
Ba khía cạnh của tình dục được đề cập trong chủ đề này: những thay đổi khi lão hóa, những gợi ý về cách điều chỉnh hoạt động tình dục và thông tin về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lão khoa

Về giường phụ nữ luôn ngại nói ra 3 điều này nhưng khi được chàng "chạm" tới, nàng lại ngất ngây phát cuồng

10:42:37 24/11/2021
Không chỉ phái mạnh mà phụ nữ cũng thích được thử những tư thế yêu mới để tăng thêm cảm xúc phòng the giữa hai vợ chồng

Tăng kích cỡ 'cậu nhỏ' để có thêm bản lĩnh

07:13:12 24/11/2021
Cậu nhỏ sẽ thể hiện bản lĩnh của người đàn ông trong quan hệ chăn gối, nhưng muốn tăng kích cỡ đừng tự tìm hiểu thông tin trên mạng

Một số tai nạn dễ gặp đối với 'cậu nhỏ' và cách xử trí

07:10:43 24/11/2021
Gãy dương vật, đứt hãm dương vật, hẹp bao quy đầu là những chứng bệnh và tai nạn có thể dễ gặp ở nam giới. Vậy, phải xử trí thế nào khi gặp những tai nạn này của cậu nhỏ?

Khi về giường, hầu hết các cặp đôi đều ngại thay đổi những điều này mà không biết đó mới chính là "khởi nguồn" để có cuộc yêu "rực lửa"

18:33:36 23/11/2021
Không phải cứ yêu là phải về giường và cũng không phải đêm muộn mới là khung giờ vàng để vợ chồng gần gũi

Tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới "chuyện ấy"?

08:58:44 23/11/2021
ThS.BS Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng chia sẻ về mối liên quan tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới chuyện ấy

8 bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp có thể tận hưởng 'cuộc yêu' thú vị

08:51:39 23/11/2021
Quan hệ tình dục được cho là thú vị, nhưng nếu bị viêm khớp dạng thấp, việc tận hưởng tình dục có thể trở nên khó khăn. Làm thế nào để những người bị viêm khớp dạng thấp vẫn có thể tận hưởng tình dục thỏa mãn?

Mãn dục tới sớm - Quý ông cần làm gì để "nhập cuộc" bền bỉ, dẻo dai?

08:48:52 23/11/2021
Mãn dục tới khiến quý ông không còn đủ dẻo dai, bền bỉ. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi hiện tượng này có khả năng tới sớm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống tình dục. Một số giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên sẽ giúp quý ông b...

Có 5 điều đàn ông quan tâm nhất khi làm "chuyện ấy" nhưng rất ít khi nói ra.

16:04:03 22/11/2021
Do công việc mệt mỏi, cơ thể bị ốm hay đơn giản là thói quen đôi lúc khiến chị em phụ nữ cứ nằm im như khúc gỗ mà chẳng có biểu hiện hưởng ứng nào.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú có gây ảnh hưởng không?

10:22:18 22/11/2021
Sau sinh khoảng 6 tuần thì phụ nữ đã có khả năng mang thai trở lại. Do đó, việc dùng các biện pháp tránh thai là cần thiết. Vậy dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú thế nào?

7 lầm tưởng phổ biến về đời sống tình dục sau tuổi 50 cần loại bỏ ngay lập tức

10:18:07 22/11/2021
Bạn nghĩ rằng, tình dục chỉ dành cho tuổi đôi mươi? Không, hoàn toàn sai! Bạn vẫn còn bao nhiêu trong số những quan niệm sai lầm về đời sống tình dục sau tuổi 50 dưới đây?

Phụ nữ thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm này sẽ kích thích ham muốn vô cùng, hễ yêu là lên đỉnh

10:03:54 22/11/2021
Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, giúp tăng nhu cầu và làm chuyện ấy thêm sung mãn

5 dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung, dễ nhận thấy nhất là cái số 5 nhưng đa phần mọi người đều không để ý

16:08:18 21/11/2021
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ toàn thế giới, chỉ sau ung thư vú. Nguy hiểm là nó thường phát triển âm thầm, khó nhận biết ở giai đoạn đầu

Đàn ông ai cũng muốn 'cậu nhỏ' to, nhưng không phải càng to càng tốt như một số người lầm tưởng

15:23:40 21/11/2021
Nam giới ai cũng muốn cậu nhỏ to, nhưng không phải cứ càng to càng tốt vì còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Không phải ai cũng biết cậu nhỏ kích thước thế nào là bình thường, dương vật của người trưởng thành sẽ gồm những gì, đâu l...

Về giường đàn ông thường rất ngại những việc này, chỉ với người phụ nữ anh ta yêu thực sự thì mới tự nguyện làm!

11:01:56 21/11/2021
Khác với phụ nữ, đàn ông thường ham muốn cao, nhập cuộc dễ dàng và cũng nhanh cán đích chạm đỉnh

Xuất tinh bị đau, khi nào cần đi khám?

07:59:00 21/11/2021
Một số nam giới sẽ cảm thấy e ngại khi xuất tinh bị đau, nhưng đó là một triệu chứng tương đối phổ biến. Đau khi xuất tinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam giới

15 giây cực khoái mang lại 7 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

07:54:19 21/11/2021
Đỉnh điểm của quan hệ tình dục là đạt cực khoái, dù chỉ kéo dài chưa đến 15 giây nhưng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Lựa chọn giới tính thai nhi trước sinh: Vi phạm chịu mức phạt nào?

21:03:41 20/11/2021
Quan niệm có con trai để nối dõi tông đường đã khiến cho số trẻ trai được sinh ra ngày càng nhiều hơn so với trẻ gái, gây mất cân bằng giới tính. Việc lựa chọn giới tính khi sinh là hành vi vi phạm pháp luật

4 nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

12:37:58 20/11/2021
Nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ giới phần lớn đến từ các yếu tố gây căng thẳng trong công việc, cuộc sống. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Phụ nữ thường có 3 triệu chứng này trước khi mãn kinh sớm, vì vậy đừng bỏ qua chúng

09:38:35 19/11/2021
Đối với các bạn nữ, buồng trứng có vai trò vô cùng quan trọng, cần được bảo vệ. Tuy nhiên, do các nguyên nhân khác nhau mà nhiều người hiện nay gặp phải tình trạng mãn kinh sớm, để phát hiện ra bệnh này bạn cần để ý 3 triệu chứng sau

Những "bảo bối" trên giường giúp cảm xúc vợ chồng luôn cuồng nhiệt ân ái

06:27:23 19/11/2021
Sự bất ngờ luôn mang lại những khoái cảm mãnh liệt trong chuyện chăn gối vợ chồng giúp đánh thức ham muốn của đôi bên trong những tình huống không ngờ tới

Top 10 lý do để không nên quan hệ tình dục

07:51:19 18/11/2021
Quan hệ tình dục là một phần tất yếu không thể thiếu trong quan hệ của các cặp đôi. Tuy nhiên vì một sai lầm nào đó khiến cho chuyện ấy không thỏa mãn, không thú vị nữa

Có thể bạn quan tâm

Trưa nay ăn gì: làm bạch tuộc hấp lá ổi mới lạ ngày cuối tuần bên gia đình

Ẩm thực

16:17:49 28/11/2021
Ít ai biết công dụng của cách hấp bạch tuộc với lá ổi, chỉ khi làm và ăn thử mới hiểu lý do. Mâm cơm còn có thêm thịt viên sốt cà, canh cải thảo ngọt thanh cho những ai thích những món ngon đơn giản

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

Đời sống

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Chị em Yến Trang Yến Nhi 'nghiện' chân váy dài, mix - match kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

16:15:44 28/11/2021
Chân váy dài là một trong những item quan trọng trong tủ đồ của phái đẹp. Chẳng cần học hỏi đâu xa xôi, cứ ngắm những set đồ dưới đây của Yến Trang Yến Nhi, bạn sẽ không bao giờ thất bại khi lên đồ với item này

Thợ cắt tóc hú hồn với khách say thuốc lào 

Hài hước

16:12:31 28/11/2021
Anh thợ cắt tóc cuống cuồng chạy đi lấy ly nước cho vị khách uống để bớt say thuốc lào

Đầm dạ hội của Thuỳ Tiên tại Miss Grand gây tranh cãi, 1 Á hậu bị lôi vào cuộc và phản ứng bất ngờ

Sao việt

16:11:47 28/11/2021
Đầm dạ hội của Thuỳ Tiên tại Miss Grand 2021 vẫn đang là đề tài được cư dân mạng dành nhiều sự quan tâm

Cảnh quay bị vong nhập xuất sắc của Ngọc Lan

Phim việt

16:10:35 28/11/2021
Trong hai tập 13 và 14 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Mẹ và con gái mặc như chị em, học ngay những set thời trang cao cấp giảm tuổi tác, không còn khoảng cách thế hệ

Thời trang

15:59:22 28/11/2021
Trang phục của mẹ con ngày càng được nhiều phụ nữ trung niên chú ý bởi vừa trẻ trung lại vừa tôn lên khí chất

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt

Sáng tạo

15:51:36 28/11/2021
Những tưởng đã làm sạch mọi thứ nhưng chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn trong công cuộc vệ sinh nhà cửa này mà công sức của bạn như đem muối bỏ biển