Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên

Công ty Rohto-Mentholatum trao học bổng cho sinh viên Cao đẳng Y tế Bình Dương , Đại học Y dược TP HCM với tổng giá trị 200 triệu đồng, trong tháng 11.

Theo ông Hirofumi Shiramatsu – Tổng giám đốc Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam), học bổng có thể giúp nhiều sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, nhanh chóng hoàn thành ước mơ để cống hiến cho xã hội nhiều hơn. Do đó, chương trình trao học bổng thường niên luôn được công ty duy trì, nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực trở thành thế hệ y bác sĩ giàu tâm huyết trong tương lai.

Ngày 20/11, công ty đã dành nhiều học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vươn lên trong học tập tại Cao đẳng Y tế Bình Dương .

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên - Hình 1

Ông Hirofumi Shiramatsu – Tổng giám đốc Công ty Rohto-Mentholatum trao học bổng cho sinh viên Cao đẳng Y tế Bình Dương. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Trước đó, công ty cũng tặng 10 suất học bổng giá trị cùng áo blouse trắng cho tân sinh viên Khoa Dược trường Đại học Y dược TP HCM với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Các suất học bổng giúp giải quyết gánh nặng tài chính cho sinh viên đầu năm học mới và khích lệ tinh thần để các em phấn đấu duy trì thành tích.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên - Hình 2

Lễ trao học bổng cùng áo blouse cho tân sinh viên Khoa Dược. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Bên cạnh chương trình khuyến học, Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp với Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam gửi tặng người dân miền Trung một số nhu yếu phẩm chăm sóc sức khỏe .

Đó là 50.000 gói Remos IR (sản phẩm chống muỗi, phòng các bệnh do muỗi gây ra), 5.000 tube Remos Anti-Itch (thuốc bôi da chống ngứa), 5.000 chai thuốc nhỏ mắt kháng khuẩn Rohto Anti-Bacterial (trị ngứa mắt, viêm kết giác mạc mắt), 5.000 tube Deep Heat (thuốc bôi da kháng viêm, giảm đau tại chỗ). Đây đều là những vật dụng cần thiết, giúp người dân vùng lũ chủ động bảo vệ sức khỏe , chống chọi và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Chuỗi hoạt động thường niên vì sức khỏe cộng đồng của công ty còn có chương trình khám và mổ mắt miễn phí do quỹ “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” phát động. Năm 2020, chương trình tổ chức tại 4 tỉnh thành: TP HCM, Hậu Giang, Bến Tre, Bình Thuận; tiến hành mổ mắt miễn phí cho 440 bệnh nhân, khám thị lực cho hơn 2.000 người trên địa bàn. Chương trình mang ý nghĩa giúp người dân có thêm niềm tin, tự chủ cuộc sống, vừa tạo động lực để công ty tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên - Hình 3

Công ty tổ chức mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Suốt 24 năm phát triển, công ty không ngừng cải tiến để mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, phù hợp với đặc tính người Việt. Năm 2013, công ty xây thêm 2 nhà máy tại Bình Dương, tạo cơ hội nghề nghiệp cho hàng nghìn lao động địa phương. Cùng thời điểm, công ty cũng được phong tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương.

Đại diện đơn vị cho biết, không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (cho da và mắt), Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn thường xuyên tài trợ cho nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

“Những hành động ý nghĩa sẽ càng phát huy tác dụng khi được thực hiện đúng lúc. Tôi hy vọng, sứ mệnh vì cộng đồng sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi và được nhiều người góp sức trên chặng đường sắp tới”, ông Hirofumi Shiramatsu chia sẻ thêm.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên - Hình 4

Nhà máy sản xuất mới tại Bình Dương. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người dân là câu hỏi đang được quan tâm.

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa? - Hình 1


Một giờ học của sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp. Ảnh: Quang Vinh.

Chủ trương là tăng

GS.TS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ cho biết theo dõi học phí của các trường năm học 2020 - 2021, thấy nhiều trường công lập chưa tự chủ tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ. Riêng chương trình chất lượng cao, liên kết quốc tế... cao gấp 2 - 3 lần chương trình đại trà.

Theo lộ trình, các trường ĐH sau khi đủ điều kiện tự chủ sẽ tự xác định mức học phí trên cơ sở tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo. Dự báo học phí ĐH trong thời gian tới có thể tăng gấp đôi hoặc gấp 3 so với hiện nay là xu hướng chung nhưng cần tính đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tức là đi kèm với đó là các chính sách cho vay để học ĐH như nhiều nước đang thực hiện rất thành công. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm của Nhà nước, không nên quy định cứng các trường phải dành bao nhiêu phần trăm để hỗ trợ sinh viên vì như vậy là mâu thuẫn với quyền tự chủ của các trường.

Ở một góc nhìn khác, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM lại cho rằng theo quy định hiện nay các trường phải trích tối thiểu 8% nguồn thu học phí để cấp học bổng cho sinh viên. Nhưng mức này có thể phải nhiều hơn thì mới công bằng. Ở các trường nước ngoài, có thu vào nhưng có chi ra cho người học. Trường ĐH phải chi một phần lớn để hỗ trợ ngược lại cho người học.

Hiện nay, các trường tự chủ xác định mức thu học phí dựa trên Thông tư số 14/2019/TT-BGDĐT về hướng dẫn xây dựng, thẩm định, ban hành định mức kinh tế kỹ thuật và phương pháp xây dựng giá dịch vụ giáo dục đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Vừa qua, Bộ GDĐT cũng đã đề xuất từ năm học 2021 - 2022 học phí bậc ĐH tăng 12,5% dù sau đó lại đề xuất giữ nguyên mức học phí hiện hành và tiếp tục tiếp thu ý kiến rộng rãi của toàn xã hội, hoàn thiện dự thảo để trình Chính phủ.

Như vậy, tăng học phí là chủ trương đã có. Vấn đề chỉ là thời điểm tăng và tăng bao nhiêu.

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa? - Hình 2


Tăng học phí phải đi cùng với chất lượng đào tạo.

Theo số liệu do GS.TS Nguyễn Thị Cành, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP HCM và các cộng sự khảo sát trên 10 trường ĐH tự chủ ở Việt Nam cho thấy học phí chiếm trên 80% tổng thu của các trường. Lộ trình tăng học phí của các trường cũng khác nhau có trường từ 10 - 15%/năm, có trường cao hơn. Mức khởi điểm từ 13 - 14 triệu đồng/năm, hai năm sau tăng khoảng 15 - 17 triệu đồng/năm, tùy vào từng trường.

"Chiến lược tài chính của các trường công tự chủ một mặt phải tăng học phí, mặt khác phải tính đến phát triển bền vững về thu hút sinh viên, không nên tăng quá cao, quá đột ngột mà phải có lộ trình, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn"- GS.TS Nguyễn Thị Cành đề xuất.

GS.TS Phạm Tất Dong, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực cho rằng, năm học này có trường ĐH tăng mạnh học phí với giải thích là vì ngân sách nhà nước cắt toàn bộ chi thường xuyên. Điều này, không hợp lý khi tất cả gánh nặng dồn lên học phí.

Bởi các trường phải tính đến các nguồn thu khác như tăng cường các nguồn tài trợ của Nhà nước và doanh nghiệp, các hoạt động nghiên cứu và dịch vụ, chuyển giao công nghệ, hoạt động đầu tư...

Băn khoăn chất lượng

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là học phí tăng thì cam kết về chất lượng đào tạo của các trường có tăng? Nhiều trường lý giải trong việc tăng học phí là sẽ có nhiều cải tiến trong chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và trải nghiệm thực tế. Rồi nhà trường sẽ bổ sung vào chương trình đào tạo các nội dung mới, bổ sung các trải nghiệm, dịch vụ tiện ích... nhằm đảm bảo giá trị tăng thêm cho sinh viên và đạt các chuẩn đầu ra theo yêu cầu thị trường...

Thực tế, kết quả kiểm toán nhà nước trong việc thực hiện cơ chế tự chủ tại 23 trường ĐH công lập thuộc Bộ GDĐT vừa công bố cho thấy một số bất cập. Đơn cử như trong chương trình liên kết đào tạo tại một số trường ĐH, kiểm toán Nhà nước phát hiện thấy tình trạng liên kết đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước trong điều kiện về cơ sở vật chất không đảm bảo, chương trình chưa được kiểm định, giáo trình chưa tự xây dựng. Hơn nữa, giảng viên giảng dạy thì không bảo đảm và học viên lại chưa đủ điều kiện đầu vào theo chương trình xây dựng.

Kết quả kiểm toán còn cho thấy nhiều trường chưa thực sự chú trọng công tác đổi mới nâng cao chất lượng chương trình đào tạo. Việc đổi mới chủ yếu điều chỉnh một số tín chỉ môn học phù hợp với thực tế đào tạo, cập nhật đề cương môn học, giảm bớt số tín chỉ các môn học đại cương, tăng tín chỉ tiếng Anh hoặc tăng giảm số tín chỉ các môn học tự chọn. Ngoài ra, một số trường xây dựng chương trình tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế song gặp nhiều trở ngại và không đem lại hiệu quả.

"Nhìn chung công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại các trường chưa được quan tâm đồng đều, đội ngũ cán bộ chuyên trách thiếu, nguồn lực đầu tư hạn chế. Tiến độ triển khai công tác tự đánh giá của một số trường còn chậm, nhiều đơn vị chưa thực hiện. Chủ yếu các trường đang quan tâm đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, chưa chú trọng vào chất lượng chương trình đào tạo"- đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết.

Kiến nghị tạm dừng tăng học phí

Kết quả kiểm toán nhà nước trong việc thực hiện cơ chế tự chủ tại 23 trường ĐH công lập thuộc Bộ GDĐT vừa công bố cho thấy các đơn vị trực thuộc đang hoạt động dưới nhiều mô hình tổ chức, phương thức quản lý khác nhau, dẫn đến việc thực hiện quản lý tài chính gặp nhiều bất cập.

Kiểm toán Nhà nước cũng kiến nghị tạm dừng tăng mức thu học phí cho đến khi ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật làm căn cứ để các trường ĐH công lập xây dựng giá dịch vụ đào tạo, đảm bảo phù hợp với thu nhập bình quân trên đầu người, để học phí không trở thành gánh nặng của người học, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế
20:44:45 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021
Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021
20:25:17 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
20:14:50 18/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021

Tin mới nhất

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

20:49:19 18/01/2021
Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Hà Nội khen thưởng 270 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

20:47:41 18/01/2021
Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT năm học 2020-2021, dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020.

GS Võ Tòng Xuân: Kiên định mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

20:42:18 18/01/2021
Giáo sư Võ Tòng Xuân đánh giá cao Chương trình GDPT mới và cho rằng đây là điểm nổi bật của ngành GD&ĐT trong nhiệm kỳ 5 năm qua, là tiền đề vững chắc cho những năm tới…

Chàng sinh viên “Siêu trí tuệ Việt Nam”

20:37:23 18/01/2021
 Lâm Nhựt Thịnh (19 tuổi), sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) trở thành thành viên biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 một cách đầy ấn tượng.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ

20:34:12 18/01/2021
Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức nhân loại.

Nhiều địa phương có học sinh đạt giải cao nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

20:28:44 18/01/2021
Những giải cao nhất của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay không chỉ tập trung ở một số tỉnh, thành phố có bề dày truyền thống mà đã rải khá đều ở các vùng miền trong cả nước.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?

20:26:41 18/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT với nhiều điểm đổi mới về cấu trúc đề và câu hỏi thi so với trước đây.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng trao bằng Tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên

20:22:10 18/01/2021
Sáng 16-1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 542 sinh viên được đào tạo ở bậc Cao đẳng niên khóa 2017-2020, đồng thời, trao học bổng TTUTE năm học 2019-2020 cho 14 sinh viên; trao học bổng Tiếp ...

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

20:19:01 18/01/2021
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh tại vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. Theo anh Tuấn, gia đình, bố mẹ là người bảo vệ, chăm sóc con em ...

Gần 100 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

20:13:46 18/01/2021
Kết quả chấm thi cho thấy, đề thi đảm bảo chính xác và có độ phân hóa cao. Cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Nghệ An giành 81 giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

20:09:25 18/01/2021
Trong số 81 giải có đến 7 giải Nhất và trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục nằm trong tốp các trường có số học sinh đạt giải nhiều nhất cả nước.

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM giành giải nhất về thiết kế nội thất

20:07:27 18/01/2021
Em Lê Thiên An - Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM đã vượt qua 230 bài dự thi để giành giải nhất tại Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020.

Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải quốc gia năm học 2020 - 2021

20:04:09 18/01/2021
Với 89/100 học sinh dự thi đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), Hà Tĩnh xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh tham gia đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021.

Tiền Giang: Các chùa tặng học bổng cho học sinh

19:58:36 18/01/2021
Dịp này, Thượng tọa đặc biệt tặng thêm 16 triệu đồng cho em Nguyễn Thoại Mỹ (mồ côi mẹ, học sinh lớp 12, Trường THPT Thủ Khoa Huân) để cha em được phẫu thuật sau tai nạn.

Truyền lửa cho trò qua những tiết Ngữ văn sáng tạo

19:52:08 18/01/2021
Thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) đã biến hoá đầy sáng tạo bài giảng của mình để mang đến cho trò những bài học thú vị, hấp dẫn và hiệu quả.

Chất lượng trường học: Giữ được chuẩn mới khó!

19:49:10 18/01/2021
Một trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia không có nghĩa là sẽ giữ vững được chứng nhận này trong tương lai.

Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia

19:44:14 18/01/2021
 Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm nay, học sinh Cần Thơ đã đạt được 30 giải thưởng, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

19:30:22 18/01/2021
Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021.

Cảm phục nghị lực phi thường của cô học trò nghèo Đất Tổ

19:28:05 18/01/2021
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Thu Nga vẫn vươn lên trong học tập, xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

Trao 61 giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh dành cho học sinh THPT

19:23:55 18/01/2021
61/102 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học phổ thông đã được Hội đồng giám khảo ngành GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải.

3 mong ước lớn nhất của teen trong năm mới 2021

19:21:03 18/01/2021
Năm cũ khép lại với ngổn ngang những vấn đề toàn cầu dang dở và những hy vọng đổi thay mới đâm chồi. Cùng xem teen mình mong chờ điều gì trong năm mới nhé!

Trung học cơ sở Thái Thịnh với hành trình “Áo ấm mùa đông”

19:18:24 18/01/2021
Chuỗi hành trình thường niên ý nghĩa này đã đi qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang…Năm 2021 là năm thứ 9 với điểm dừng chân tỉnh Cao Bằng.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tuyển sinh năm 2021: Thi đánh giá năng lực “hot” trở lại, các trường có tuyển sinh theo nhóm?

18:01:22 18/01/2021
Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn…

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm

17:19:18 18/01/2021
Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi ăn trưa, một nhóm HS lớp 11A2 tham gia trò chơi Tàu lượn siêu tốc.

Trường THCS Lương Khánh Thiện: Chất lượng giáo dục là kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà trường

17:16:55 18/01/2021
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, trường THCS Lương Khánh Thiện xác định tiếp tục giữ vững và phát huy tốt chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, dẫn đầu toàn quận về chất lượng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Đông Nhi bị đề nghị trả cát-xê cho con gái 3 tháng tuổi

Sao việt

23:26:44 18/01/2021
Người bạn còn hù dọa đưa ra bằng chứng để nhóc tỳ Winnie đòi lương Đông Nhi khi lớn lên.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

'Hướng dương ngược nắng' tập 16: Bị Hồng Đăng nói chia tay, Hồng Diễm chủ động tìm đến làm hòa

Phim việt

23:23:52 18/01/2021
Thế nhưng, Minh Châu (Hồng Diễm) có chủ động thế nào nữa Trung Kiên (Hồng Đăng) cũng không hề có ý muốn quay lại bên cạnh người yêu. Có vẻ Kiên đã quyết tâm chia tay, chặng đường sau này của cặp đôi trong Hướng dương ngược nắng sẽ vô cù...

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng

Sao châu á

23:18:21 18/01/2021
Quá nhiều drama dồn dập chỉ trong 1 buổi chiều, Trịnh Sảng khiến công chúng sợ hãi vì hành vi của mình.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Mỹ phong tỏa Đồi Capitol

Thế giới

23:14:51 18/01/2021
Đồi Capitol bị phong tỏa do mối đe dọa an ninh bên ngoài, những người đang tham gia diễn tập lễ nhậm chức của Biden cũng được sơ tán.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.