Robot “trí tuệ nhân tạo” đang thay thế cha mẹ ở Trung Quốc

Ở trường mẫu giáo, cậu bé Seven Kong 3 tuổi có bạn chơi cùng ở lớp, nhưng khi về nhà, người bạn thân nhất lại là một con robot màu vàng chanh, tên BeanQ.

Seven thường dành hàng giờ đồng hồ trò chuyện cùng BeanQ với một loạt câu hỏi liên tục như: “ Có chuyện gì vậy BeanQ? Bạn đã ăn chưa? Tôi muốn xem phim hoạt hình! “.

BeanQ có thể phản ứng với các từ và cụm từ đơn giản, cùng với một loạt các biểu hiện cảm xúc khác nhau trên khuôn mặt hiển thị trên màn hình lớn. Nó được giới thiệu cho gia đình Seven như một giải pháp giáo dục sớm, đồng thời chia sẻ các công việc của cha mẹ.

Robot trí tuệ nhân tạo đang thay thế cha mẹ ở Trung Quốc - Hình 1

Cậu bé Seven Kong đang chơi với robot BeanQ.

Theo CNN , đây là một dự án được dẫn dắt bởi một nhóm các công ty AI hàng đầu và sử dụng các chiến dịch quảng cáo nhằm vào các bậc cha mẹ có hiểu biết về công nghệ, về các sản phẩm công nghệ mang tính giáo dục cao. Và dự án này được xem là bước chuyển mình của ngành giáo dục trong tương lai ở Trung Quốc.

Phụ huynh nói rằng lợi ích của các tiện ích AI mở rộng đã vượt ra ngoài lĩnh vực giáo dục. Thí dụ, BeanQ có chế độ “giữ trẻ từ xa”, theo đó có thể phục vụ như một vú em, tự động chụp những hoạt động của trẻ và trực tiếp gửi vào thiết bị trực tuyến cho cha mẹ theo dõi.

Khi chúng tôi thực sự bận rộn, BeanQ có thể giúp bé giải trí “, mẹ của Seven, Liu Qian, 33 tuổi, là một người mẹ làm việc tại nhà sống ở Bắc Kinh.

Mặc dù thỉnh thoảng bị trục trặc trong nhận dạng giọng nói, Liu cho biết máy không có bất kỳ vấn đề tương tác với các hoạt động của cậu bé ba tuổi.

Yuan We, một người mẹ 32 tuổi, chia sẻ: “ Với BeanQ, tôi có thể trò chuyện video với con trai khi tôi cần làm việc muộn “. Cô Yuan đã sử dụng chức năng này nhiều lần để nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng khi cậu con trai lớn lên.

Với mức giá trung bình 300USD, sản phẩm chủ yếu phục vụ các hộ gia đình trung lưu. Gần đây, những sản phẩm “ robot giáo dục” đã phát triển một hệ thống AI kết hợp các tài liệu học tiếng Anh để phục vụ nhu cầu nói tiếng Anh bản địa. Trên trang thương mại điện tử Tmall của Trung Quốc (tương tự Amazon), tìm kiếm với “ robot giáo dục” cho 65 trang sản phẩm.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã đặt câu hỏi về giá trị của các thiết bị giáo dục AI, như một sản phẩm cao cấp thay thế cho “chiếc điện thoại thông minh cấp thấp” nếu lạm dụng công nghệ giáo dục này. Bên cạnh đó, Robot AI giống như nhiều đồ chơi khác, BeanQ được phép xây dựng một hồ sơ chi tiết của đứa trẻ thông qua các giờ tương tác hàng ngày.

Mặc dù những dữ liệu này được thu thập để phụ huynh theo dõi và phân tích sự phát triển của con mình, nhưng vẫn có những nguy cơ về quyền riêng tư và an toàn của con trẻ. Tin tặc có thể lợi dụng những thông tin cá nhân này biến chúng thành “vũ khí công nghệ” cho các cuộc tấn công, bắt cóc tống tiền.

Robot trí tuệ nhân tạo đang thay thế cha mẹ ở Trung Quốc - Hình 2

Một loạt robot giáo dục được trưng bày tại một cửa hàng thiết bị điện tử ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Turing Robotics, nhà cung cấp giải pháp đồ chơi AI lớn, có khoảng 30 triệu robot giáo dục AI được bán tại Trung Quốc trong năm nay và năm tới con số này sẽ vượt quá 100 triệu.

Turing là một trong số các công ty đang phát triển các sản phẩm có thể được sử dụng bên ngoài gia đình, ở trường học và bệnh viện.

Turing gần đây đã hợp tác với các công ty công nghệ Sharp và Foxxconn để phát triển RoBoHoN, một điện thoại robot AI.

RoBoHon không chỉ đơn giản là nhận các yêu cầu bằng giọng nói và đưa ra các thông tin từ bách khoa toàn thư, Guo Jia, Giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Nó có cảm xúc. Nó vui tươi, cứng đầu và tinh nghịch “, anh nói. “ Nó có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện và thay đổi chủ đề trong các cuộc hội thoại. Nó có khả năng học hỏi.

RoBoHon trị giá 2.000 USD đã được sử dụng tại Bệnh viện Nhi Đồng Cáp Nhĩ Tân cho trẻ tự kỷ.

Li Huaining, phó giám đốc của bệnh viện giải thích rằng RoBoHoN sẽ khoan dung hơn so với hầu hết con người đối với sự hiếu động thái quá và các hành vi lặp lại của nhiều trẻ tự kỷ.

Trong số hàng tiêu dùng kỹ thuật số tại thị trường Trung Quốc, đồ chơi có hỗ trợ AI được tìm kiếm nhiều, và chúng có thể rẻ tới khoảng 100 USD.

Tuy nhiên, nhu cầu về các robot công nghệ cao đã dẫn đến sự gia tăng của các sản phẩm tuyên bố có chức năng AI, thậm chí bất cứ thứ gì thực hiện một số thuật toán máy học đã có thể được gọi là thiết bị AI. Hầu hết các robot giáo dục đều giống với một chiếc điện thoại thông minh cấp thấp, chứ không mang lợi ích của một cửa hàng ứng dụng đa dạng.

Theo vnreview

Trí tuệ nhân tạo: Những hứa hẹn và hiểm nguy

Máy tính và robot hiện đang học cách đưa ra quyết định! Tất nhiên, "quyết định" là một từ dường như quá khó đối với máy móc vốn không có ý thức và mức độ "lý luận" thậm chí không được phát triển bằng loài ếch. Nhưng những phát triển mới nhất trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) đủ để làm hoảng sợ một số người và khơi dậy trí tưởng tượng của những người khác.

Giữa huyền thoại và thực tế, chính xác thì nghiên cứu hiện tại về công nghệ này đã đe dọa đến các mặt của cuộc sống như thế nào? Trong chuyên mục Góc rộng, Tạp chí Courier đã thử giải mã cuộc nghiên cứu theo các hướng đi khác nhau và cung cấp một số thông tin để giúp độc giả có thể tiếp cận được đến thế giới đầy mê hoặc và cũng vô cùng đáng sợ của AI.

Đối với nhiều người, từ "thông minh" chỉ là một phép ẩn dụ khi được áp dụng cho máy móc hoặc robot được cài đặt chương trình từ nhằm hỗ trợ những công việc đơn giản và bình thường cho loài người. AI giúp chúng ta từ việc vượt qua rào cản ngôn ngữ thông qua máy dịch, đến việc thực hiện các công việc thường xuyên khác, thậm chí làm việc nhà, sản xuất hàng hóa, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hơn so với bác sĩ, và tạo ra bộ phận giả có thể được kích hoạt bằng ý nghĩ.

Trí tuệ nhân tạo: Những hứa hẹn và hiểm nguy - Hình 1

Tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ Evgenija Demnievska vẽ Janus, vị thần La Mã với hai khuôn mặt: một người nhìn vào quá khứ, người kia hướng đến tương lai, vị thần của sự khởi đầu và quá trình chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Sự phát triển công nghệ trở nên phức tạp, các câu hỏi về vấn đề đạo đức càng trở nên phức tạp.

Mặc dù vậy, sự kết hợp giữa tự học hỏi và dữ liệu lớn không chỉ gây ra một cuộc cách mạng trong AI mà còn tạo ra Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mà xã hội loài người có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng đón nhận. Nhiều chuyên gia tin rằng AI là một cuộc cách mạng văn hóa hơn là công nghệ, và nền giáo dục sẽ phải thích nghi nhanh chóng với thực tế mới - để các thế hệ tương lai học được cách sống trong một thế giới hoàn toàn khác với thế giới chúng ta biết ngày nay.

Câu hỏi được nêu ra là: Có thể nào Dữ liệu chuẩn bị sẵn cho AI sẽ được sử dụng và xác nhận các tư tưởng và định kiến đã định ra từ trước? Phân biệt chủng tộc, kiểm duyệt, dự đoán tính cách tội phạm..vv.. - các tiêu chí phân biệt đối xử này đã được đưa vào các máy móc như một kiểu mẫu cho các hành vi. Sự phát triển công nghệ trở nên phức tạp, các câu hỏi về vấn đề đạo đức càng trở nên phức tạp. Sự phát triển của robot sát thủ là một ví dụ nổi bật về điều này.

Cùng với những thách thức đạo đức, một mối hiểm nguy khác liên quan đến việc độc quyền. Trong khi AI chỉ mới được triển khai các bước đầu tiên ở châu Phi, tại một số ít quốc gia, một vài nhà sản xuất máy tính khổng lồ đã và đang đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu cơ bản. Những thách thức mang tính liên quốc gia này kêu gọi sự phối hợp ở tầm quốc tế. Điều này là cần thiết để AI được phát triển có trách nhiệm trên toàn cầu.

Theo ngaynay

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

[Cập nhật] Mạng 4G Vinaphone vừa gặp sự cố không thể truy cập được 
15:03:48 14/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Quốc gia thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới
15:29:52 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021
Lenovo trở lại cuộc đua máy tính bảng với ThinkPad X12, giá 1,149 USD 
01:25:04 14/01/2021
Tham vọng phát triển xe tự lái của Apple
10:29:27 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
4 nét tướng của người phụ nữ có số đổi vận sau tuổi 30, dễ trở thành đại gia kim cương ở tuổi trung niên
17:33:59 15/01/2021

Tin mới nhất

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

AppotaPay và Ngân hàng Nam Á ký kết thỏa thuận hợp tác 

22:57:34 15/01/2021
Sáng 13/1/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương.

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

22:55:03 15/01/2021
Ngày 14/1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?

22:52:13 15/01/2021
CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Mozilla đưa dịch vụ VPN lên Mac và Linux 

21:46:20 15/01/2021
Mozilla VPN cuối cùng đã được công ty mẹ mang đến với 2 hệ điều hành Mac và Linux. Sau một chặng đường phát triển từ một tiện ích mở rộng Private Network được bắt đầu với trình duyệt Firefox vào năm 2019. Sau khi kết thúc thử nghiệm trê...

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Samsung vén màn laptop đầu tiên tích hợp camera trong màn hình 

20:04:01 15/01/2021
Thay vì smartphone, Samsung có thể chọn laptop là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ camera dưới màn hình mà hãng đã nghiên cứu phát triển từ lâu.

Ứng dụng Parler có thể sẽ không bao giờ trở lại 

20:02:06 15/01/2021
Gần đây, mạng xã hội Parler liên tục gặp hạn sau khi bị Apple và Google gỡ khỏi kho ứng dụng và việc Amazon tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ máy chủ gần như đặt dấu chấm hết cho tương lai của nền tảng này.

Dropbox cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu 

20:00:03 15/01/2021
Dropbox thông báo rằng họ sẽ giảm khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương với 315 nhân viên sẽ bị mất việc.

Nếu mua cổ phiếu Tesla hiện tại, nhà đầu tư phải chờ 1.600 năm mới hoàn được vốn 

19:39:23 15/01/2021
Tesla vẫn đang có lãi, nhưng bạn sẽ phải chờ hơi lâu nếu muốn hoàn vốn từ cổ tức của công ty.

Làm ăn thuận lợi, MediaTek thưởng Tết mỗi nhân viên hơn 80 triệu đồng 

18:50:24 15/01/2021
Đây được coi là cách MediaTek tri ân nhân viên sau một năm 2020 với hàng loạt thành tích.

Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass phải dùng 'tiếng lóng' để chỉ Apple nhằm tránh bị 'phạm húy' 

18:47:54 15/01/2021
Để bảo vệ danh tính của Apple, Corning vẫn không dám nhắc nhắc tới đối tác của mình một cách đích danh, mặc dù đã làm việc trên các mẫu iPhone đầu tiên từ năm 2007.

Kìm cương Big Tech: Bài toán bức thiết nhưng nan giải 

18:36:47 15/01/2021
Liệu CEO một hãng công nghệ có quyền buộc một Tổng thống đương nhiệm phải câm lặng? Làm thế nào để kìm hãm sức mạnh vượt tầm kiểm soát của Big Tech? Đây quả thực là những câu hỏi khó có lời đáp.

Những tính năng đầu tiên của Android 12 xuất hiện trực tuyến 

16:44:46 15/01/2021
Ngoài chức năng ngủ đông cực mới, các phiên bản cập nhật sẽ được cập nhật cực kỳ đơn giản.

Máy chiếu LG laser 4K mới nhất hỗ trợ AirPlay 2, giá 2.999 USD 

16:36:25 15/01/2021
Theo LG, HU810P có thể tạo ra màn hình lớn tới 300 inch ở độ sáng 2.700 ANSI lumen, hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR10 và HLG HDR, điều chỉnh hình ảnh của nó tùy thuộc vào nội dung hoặc căn phòng mà bạn đang xem. Tuổi thọ đèn laser ước tính 20...

JBL L100 Classic 75, đôi loa chuẩn sưu tầm, giới hạn chỉ 750 cặp 

16:34:33 15/01/2021
Nhân dịp kỷ niện 75 năm thành lập thương hiệu, hãng âm thanh nổi tiếng JBL đã quyết định tạo ra phiên bản đặc biệt giới hạn của một trong những mẫu loa được audiophile yêu thích nhất.

Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê

16:32:04 15/01/2021
Nếu chỉ nhìn ngoại hình, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một máy pha cà phê hay một con robot nào đó chứ không phải máy chiếu mới của Asu

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn' 

14:24:36 15/01/2021
Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei.

Fitbit về tay Google với giá 2,1 tỷ USD 

14:21:00 15/01/2021
Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

Bitcoin lại sắp chạm 38.000 USD 

14:18:24 15/01/2021
Tính đến 8h 14/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là hơn 37.500 USD, tăng hơn 14% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa 699,3 tỷ USD.

Intel Tiger Lake-H cuối cùng cũng sử dụng kiến trúc SuperFin 10nm mới

01:15:53 15/01/2021
Intel Tiger Lake-H đã nâng cấp lên kiến trúc SuperFin 10nm và đi kèm với một loạt tính năng mới.

Với các ưu điểm này, Exynos 2100 xứng đáng là cú comeback hoàn hảo của Samsung 

23:18:50 14/01/2021
Sau nhiều thế hệ chip Exynos không mấy ấn tượng, Exynos 2100 hứa hẹn đánh dấu lần trở lại ngoạn mục của Samsung trên sân chơi bộ xử lý di động.

Có thể bạn quan tâm

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Nga kêu gọi Mỹ đối thoại về các hoạt động sinh học quân sự

Thế giới

23:41:08 15/01/2021
Ngày 15/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi Mỹ cùng bàn đàm phán về các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ gần biên giới Nga.

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Chập điện, hỏa hoạn thiêu rụi nhà và toàn bộ tài sản hộ nghèo ở Yên Bái

Đời sống

23:37:52 15/01/2021
Chiều nay (15/1), tại thôn Đồng Tý, xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Ma Thị Xuân, sinh năm 1956, là hộ nghèo của xã.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành đã tử vong

Sự kiện nóng

23:34:49 15/01/2021
Sau gần 2 tháng nằm viện vì mẹ ruột bạo hành, dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bé C. (3 tuổi) đã không qua khỏi.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

Du lịch

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Xuất hiện rich kid mới nổi sắm hàng hiệu như “ăn cơm bữa", kho túi xách lên đến hàng tỷ

Netizen

22:44:39 15/01/2021
Lindsie Pham tên thật là Phạm Phương Linh, cô nàng sinh năm 1993 và hiện đang là một lifestyle blogger khá được nhiều người biết đến khi thường xuyên chia sẻ những video về thời trang, làm đẹp, du lịch. Instagram của cô nàng hiện có tới...