Riot Games “sụt sùi” cảm động khi “Thánh” Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane

Tới một nhà làm game huyền thoại như Hideo Kojima cũng không tiếc lời khen đối với kiệt tác Arcane của Riot.

Nếu như các bạn còn cảm thấy lạ lẫm đối với cái tên Hideo Kojima thì đây chính là một trong những nhà làm game xuất sắc nhất đương đại. Ông chính là người đã tạo nên các siêu phẩm như series Metal Gear, Snatcher hay gần đây nhất là Death Stranding. Điều đặc biệt của Hideo Kojima đó là ông cũng niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực phim ảnh và những đoạn cắt cảnh trong game của ông không khác gì một bộ phim thực sự.

Trong một lần phát biểu trước công chúng, Kojima đã không ngần ngại khi thừa nhận: “Nếu 70% cơ thể con người là nước thì game của tôi 70% là phim”.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Hình 1

Ngay một nhân vật phụ như Heimerdinger cũng có những khoảnh khắc khiến khán giả cảm động trong bộ phim Arcane

Nói vậy để thấy rằng Hideo Kojima là một nhà làm game đại tài với con mắt nghệ thuật vô cùng xuất sắc. Vì vậy mà tiêu chuẩn của ông đối với việc thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh chắc chắn cũng là cực kỳ cao. Ấy vậy mà nhà làm game đại tài này lại bị thuyết phục hoàn toàn bởi 9 tập phim Arcane của Riot Games. Trong chia sẻ mới nhất trên Twitter cá nhân, Hideo Kojima thậm chí còn nói rằng mình đây là bộ phim xuất sắc tới những giây phút cuối cùng.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Hình 2

Hideo Kojima: “Tôi vừa mới xem xong 9 tập phim Arcane trên Netflix. Đây là một bộ phim tuyệt vời, xuất sắc cho tới tận những giây phút cuối cùng. Sau khi xem xong bộ phim này, tôi không thể xem thêm bất kỳ bộ phim hoạt hình nào khác trong một khoảng thời gian. Đó là một thế giới hỗn loạn nơi sự xung đột giữa thành phố trên mặt đất và thế giới ngầm ngày một gia tăng”.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Hình 3

Riot Games cũng sụt sùi cảm động khi bình luận dưới bài đăng của Hideo Kojima

Đối với một bộ phim có nhiều tuyến nhân vật như Arcane thì thành công lớn nhất của Riot đó là khiến cho không có một nhân vật nào bị “thừa” hoặc có hành động, quyết định thiếu tự nhiên. Điều này khiến cho mạch phim từ tập 1 cho tới những giây phút cuối cùng luôn luôn gắn liền và tạo thành một câu chuyện thống nhất, lôi cuốn. Vì vậy mà bạn gần như không thể rời mắt khỏi bất kỳ giây phút nào của bộ phim.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Hình 4

Hideo Kojima là một trong những nhà làm game xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại

Ví dụ với nhân vật Ủy viên Mel, cô nàng hiện lên là một người thông minh, giỏi lợi dụng các mối quan hệ để giải quyết các xung đột, tranh chấp tại Piltover thay vì vũ lực. Điều này có nguyên nhân trực tiếp tới quá khứ của nhân vật này khi cô chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh khi mẹ mình là một tướng lĩnh Noxus. Tới tận những giây phút cuối cùng của bộ phim thì Mel vẫn ủng hộ phương pháp hòa bình, tránh chiến tranh giữa Piltover và quận Lane (sau này là Zaun).

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Hình 5

Tới những cảnh cuối cùng của bộ phim thì Ủy viên Mel vẫn ủng hộ giải pháp hòa bình khi cô đã chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh khi còn nhỏ

Đối với các nhân vật khác như Vi, Caitlyn, Jinx, Jayce, Viktor thì Riot Games cũng thành công trong việc xây dựng tính cách, động cơ và dẫn tới những quyết định của họ một cách tự nhiên nhất. Chính điều này đã khiến một người có tiêu chuẩn cao trong việc thưởng thức phim như Hideo Kojima cũng phải khen hết lời.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới "pay-to-win", tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc

Riot Games nhiều khả năng sẽ cho ra mắt Udyr làm lại vào đầu năm 2022.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra những thông tin mới nhất về lộ trình phát triển tướng của LMHT trong giai đoạn cuối năm 2021 - đầu năm 2022. Và có một thông tin mà cộng đồng game thủ có lẽ sẽ cảm thấy hơi buồn, đó là từ nay đến cuối năm (hết Quý IV), LMHT sẽ không ra mắt một vị tướng mới hay tung một bản làm lại tướng nào nữa.

Tất cả những gì còn lại của năm 2021 sẽ chỉ là một đợt Cập Nhật Hình Ảnh (dành cho một hoặc một số vị tướng sở hữu thiết kế đã quá lỗi thời). Bù lại, bước sang đầu năm 2022, Riot hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ những trải nghiệm vô cùng mới, với việc ra mắt bản làm lại của Udyr cùng 2 vị tướng mới.

Xạ thủ sở hữu cơ chế đánh thường mới và Hỗ trợ "pay-to-win"

Một trong 2 vị tướng chuẩn bị được ra mắt đầu năm 2022, được cho là đã lộ diện trong trailer bộ phim Arcane của Riot, với biệt danh "Kẻ Cưỡi Tia Chớp". Theo mô tả từ cha đẻ của LMHT, đây sẽ là một vị tướng xạ thủ sở hữu những cơ chế mới mẻ trong đòn đánh cơ bản (đánh thường) của mình, tương tự như trường hợp của những Graves hay Jhin.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 1

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 2

Bên cạnh đó, một vị tướng Hỗ trợ mới sẽ xuất hiện sau tướng Xạ thủ nói trên, với chủ đề liên quan đến... tiền bạc. Riot chưa tiết lộ cụ thể về lối chơi của vị tướng này, nhưng chủ đề của tướng hỗ trợ mới đang cho thấy đây là một kẻ có khả năng sử dụng tiền bạc để thao túng mọi thứ, và cộng đồng thì đang suy đoán về một giả thuyết táo bạo rằng hắn ta thậm chí có thể đổi lượng tiền dành được để khiến một tướng đối thủ trở thành... đồng minh trong một khoảng thời gian nhất định.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 3

Udyr làm lại

Quá trình làm lại Udyr tiếp tục được Riot Games cập nhật, và có vẻ như vị tướng này sẽ chỉ có thể khoác lên mình diện mạo mới vào năm sau. Một trong những thông tin mới nhất được công bố là về tạo hình ingame và chủ đề bộ kỹ năng của Udyr.

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất là giờ đây, hắn sẽ được tặng thêm một cặp sừng (dù chưa có người yêu) khá vĩ đại, đây được coi là điểm nhấn lớn nhất trong tạo hình của Udyr, và sẽ trở thành nét nhận dạng đặc trưng của nhân vật này.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 4

Các bản phác thảo về hình ảnh "cặp sừng" của Udyr

Tuy vậy, với thân hình lực lưỡng, tóc tai rũ rượi, râu ria xồm xoàm kèm theo cặp sừng "to đùng", tạo hình của Udyr mới thực sự khiến nhiều người hâm mộ LMHT liên tưởng ngay tới Tứ Hoàng Kaido trong One Piece, khi cả hai có quá nhiều nét tương đồng cả về ngoại hình lẫn chủ đề (Kaido sở hữu sức mạnh liên quan đến bách thú, còn Udyr cũng dùng sức mạnh liên quan đến các Á thần dạng thú của Freljord).

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 5

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 6

Udyr mới thực sự có quá nhiều nét tương đồng với Kaido

Về bộ kỹ năng, cơ chế cũ của Udyr có lẽ sẽ được giữ nguyên, nhiệm vụ của Riot chỉ là biến 4 chiêu thức của hắn ta trở nên đa dụng, biến ảo và bớt tẻ nhạt hơn mà thôi. Võ công của Udyr có được nhờ hấp thu sức mạnh của các Á thần hùng mạnh vùng Freljord, và đây có lẽ là lời giải thích hợp lý cho việc bộ chiêu thức của hắn tại sao lại có nhiều điểm "na ná" như Volibear, Ornn hay Anivia.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới pay-to-win, tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc - Hình 7

Thử nghiệm chiêu thức của Udyr mới (dùng trên model cũ) được hé lộ cách đây không lâu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hỗ Trợ của WBG thừa nhận SofM chính là tiếng nói quyết định nhất của cả đội: "Anh ấy quyết định mọi việc"06:07Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK06:29SofM và các đồng đội đại thắng ngày ra quân, Huanfeng làm hết, TheShy được "Riot cứu"06:14Faker thiết lập kỷ lục mới của LCK, fan khẳng định "600 năm kinh nghiệm của Riot đã giúp T1 lội ngược dòng"11:24"Chấp" 2 Baron ở ván 2, Faker và đồng đội vẫn hoàn tất cú lội ngược dòng trước BRO của "Ngài" Morgan11:24Chovy "nghiền nát" đội tuyển cũ chóng vánh, Deft và Beryl lạc lõng giữa đội hình DRX07:18DK đại bại trận thứ 2 liên tiếp, fan "cà khịa": "ShowMaker đã phải hỏi xin địa chỉ nhà Nuguri"13:45"Kép phụ" của BLG thể hiện quá tốt, fan cảm thán: "Gọi quả tên lửa là Uzi vì cậu ấy bị bắn lên ghế dự bị"10:33SofM cướp Baron và "hack" tầm nhìn, WBG vất vả vượt qua đội chót bảng, fan "cà khịa": "Cả đội đánh như tấu hài"07:26Cựu sao Gen.G khẳng định T1 là đội tuyển mạnh nhất hiện nay nhưng vẫn tự tin sẽ hạ gục Faker và đồng đội13:45SofM và đồng đội thi nhau feed, WBG đổi tên thành "Mất Rồng Gaming" nhưng vẫn khiến đối thủ thua trắng 2 ván03:37Faker lý giải màn "cosplay Hide on bush" trận gặp LSB, khẳng định sẽ bắt Canna "trả nợ" thay Clozer13:35T1 thắng thuyết phục NS, Faker khiến fan cảm thán: "Đây chính là lý do Azir không bao giờ được buff"14:57Tân binh Bin bật mode "gánh team" ở game đấu quyết định, RNG vất vả vượt qua BLG dù Uzi vắng mặt08:22

Tiêu điểm

Những kèo đấu "dị" từng được Faker mang ra đường giữa trong sự nghiệp: "Ông hoàng rank Đồng" cũng có tên
14:05:42 26/01/2022
Tướng mới Zeri vừa ra mắt đã bị Xạ Thủ nhà T1 chê "cho vào chuyên nghiệp cũng không ai thèm pick"
14:04:10 26/01/2022
SofM: "Cuộc nói chuyện giữa tôi và TheShy thường không kéo dài"
08:48:01 27/01/2022
Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta "nhà nhà reroll" ở bản 12.2
09:17:49 27/01/2022
SofM "bất tử" giúp WBG giành chiến thắng, fan LPL bùng nổ: "Thắng thua đều do Đại Phú Hào định đoạt"
08:51:07 27/01/2022
Những cặp Nakano khét tiếng ở LPL mùa Xuân 2022: Chờ sự trở lại của SofM-Angel
10:57:31 26/01/2022
Sắp bị xóa cũng không tha: Tộc Đế Chế sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý
17:48:46 26/01/2022
LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại "bay màu"
09:09:50 27/01/2022
Liên Quân Mobile: Top tướng phá bùa khó chịu nhất mùa 21, rừng đối phương phải khóc thét là sự thật
09:11:34 27/01/2022
Đấu Trường Chân Lý: "Siêu kỳ thủ" nhà T1 cho rằng "reroll hết mình" là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2
09:15:53 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022

Tin mới nhất

Mic Check WBG vs V5: SofM muốn chiến thắng rồi đón Tết, TheShy bắn tiếng Trung cực đỉnh

09:05:16 28/01/2022
WBG đối đầu V5 là một trong những trận đấu tâm điểm của LPL mùa Xuân tuần thứ 3. Đúng như kỳ vọng, bộ đôi đối thủ đã cống hiến cuộc chiến mãn nhãn chiều 26/1

Liên Quân Mobile: Không chỉ lì xì khủng bằng skin bậc S+ và Quân Huy miễn phí, toàn bộ skin bậc S đều được mở khóa vào ngày Mùng 1 Tết

09:02:47 28/01/2022
Liên Quân Mobile thể hiện độ chịu chơi khi tặng miễn phí trang phục bậc S hữu hạn và mở khóa toàn bộ tướng cùng trang phục tới bậc S vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Liên Quân Mobile: Tất tần tật về chế độ chơi mới "Chiến trường siêu cấp", nơi các vị tướng hóa "siêu nhân"

09:00:53 28/01/2022
Chiến trường siêu cấp hứa hẹn sẽ là chế độ chơi giải trí hot nhất dịp Tết này với các game thủ Liên Quân. Ngày 28/1/2022, Liên Quân Mobile sẽ chính thức ra mắt chế độ chơi giải trí mới mang tên Chiến trường siêu cấp

Tân binh Bin bật mode "gánh team" ở game đấu quyết định, RNG vất vả vượt qua BLG dù Uzi vắng mặt

08:58:33 28/01/2022
Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng trong tuần thi đấu thứ 3 thuộc khuôn khổ LPL Mùa Xuân 2022 chính là màn đối đầu giữa Royal Never Give Up và Bilibili Gaming

T1 thắng thuyết phục NS, Faker khiến fan cảm thán: "Đây chính là lý do Azir không bao giờ được buff"

08:54:25 28/01/2022
Trong trận đấu chiều ngày 27/01 (giờ Việt Nam) thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 3 của LCK Mùa Xuân 2022, Faker và các đồng đội đã đụng phải thử thách lớn đầu tiên của họ kể từ khi giải đấu chính thức diễn ra: Nongshim RedForce

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đang bị đào thải cực mạnh vì meta reroll của bản 12.2

08:51:23 28/01/2022
Thực chất đợt nerf mà Riot nhắm vào hiệu ứng hệ này không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của Thần Tượng với bằng chứng là team Nhà Phát Minh vẫn vô cùng khỏe

Phong cách thi đấu nổi bật của dàn sao tên tuổi ở ĐTDV

16:11:30 27/01/2022
Mỗi ngôi sao sẽ có phong cách thi đấu mang thương hiệu riêng của họ tại ĐTDV. ĐTDV chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 12 thời điểm mùa Xuân 2022. Suốt chặng đường lịch sử, giải đấu chứng kiến nhiều ngôi sao siêu phàm

Không thể cân bằng, Riot liền xóa tương tác bá đạo giữa Cuồng Cung Runaan với chiêu cuối của Zeri

16:09:23 27/01/2022
Đối với các vị tướng mới ra mắt hoặc làm lại của LMHT thì tỷ lệ thắng thường sẽ khá thấp (dưới 45%) khi người chơi vẫn chưa thực sự hiểu hết về lối chơi của nhân vật đó

Faker lý giải màn "cosplay Hide on bush" trận gặp LSB, khẳng định sẽ bắt Canna "trả nợ" thay Clozer

16:07:38 27/01/2022
Tuần thi đấu thứ 3 sẽ chứng kiến 2 trận đấu khá khó nhằn của Faker và các đồng đội khi họ phải gặp lần lượt là Nongshim RedForce và DWG KIA

Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: "TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng"

16:05:16 27/01/2022
Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 26/1, Weibo Gaming của SofM và những người đồng đội đã có một chiến thắng khá nhọc nhằn trước Victory Five

Hạ gục đội tuyển cũ FPX, Doinb bật mode "gáy khét": "Không điều gì sẽ cản được tụi này vô địch"

16:02:52 27/01/2022
Ngày thi đấu hôm qua - 26/1 của LPL Mùa Xuân 2022 là cực kỳ đặc biệt khi những cuộc tái ngộ người xưa liên tục được diễn ra

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách

09:20:13 27/01/2022
Hiện tại, nhắc đến LPL là nhắc đến giải đấu đẳng cấp không kém LCK. Hay đúng hơn, 5 năm gần đây, sân chơi LMHT Trung Quốc gặt hái nhiều thành công hơn cả đối thủ hàng xóm

Ngoại Binh được ưa chuộng nhưng đây chính là đội hình yếu nhất ĐTCL mùa 6: Tướng đã phế, lõi còn "tự hủy"

09:13:37 27/01/2022
Ngoại Binh và những gì xoay quanh đội hình này ở mùa 6 yếu đến mức có thể tự hủy nhưng vẫn khiến game thủ ưa chuộng. Ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6, một trong những đội hình rất được ưa chuộng chính là Ngoại Binh

ShowMaker thờ ơ với Asian Games 2022, fan nói lời phũ: "Vì biết không cạnh tranh được với Faker"

17:47:36 26/01/2022
ShowMaker đã có những phát biểu về Asian Games 2022 và bị fan LCK cà khịa cực mạnh

Nóng: Ông chủ GameHome Esports tố ban tổ chức giải Tốc Chiến làm việc mập mờ, tuyển chọn đội vô lý?

10:55:55 26/01/2022
Quân Joo - ông chủ của đội tuyển GameHome Esports lên tiếng tố ban tổ chức giải đấu Tốc Chiến vì những khúc mắc trong công tác tuyển chọn

10 ngôi sao hàng đầu LCK mùa Xuân 2022: Vị thế Faker thấp ngỡ ngàng

08:41:49 26/01/2022
LCK mùa Xuân 2022 chuẩn bị bước vào tuần thi đấu thứ 3. Thời gian qua, giải đấu tiếp tục chứng minh được sự hấp dẫn, kịch tính. Nhóm ông lớn top đầu cạnh tranh khốc liệt từng điểm số. Trong đó, T1, Gen.G đang sở hữu chuỗi trận bất bại. ...

Trước mùa giải 2022, các ông lớn của ĐTDV giờ thế nào?

15:23:48 25/01/2022
Từng là quá khứ rực rỡ nhưng không phải cái tên nào cũng còn phát triển đến hiện tại ở ĐTDV. ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ đánh dấu mùa giải thứ 12 của đấu trường cao nhất Liên Quân Mobile Việt Nam

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi "2 vị thần" TheShy - SofM?

15:19:41 25/01/2022
Uzi trở lại RNG sau quãng thời gian dài lang bạt từ Oh My God sang đến tận Newbee. Và đây có thể xem như thương vụ thành công bậc nhất trong lịch sử đội tuyển hoàng gia nói riêng và LPL nói chung

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đang tỏ ra khá yếu và cần được Riot làm lại gấp ở mùa 6.5 sắp tới

15:18:01 25/01/2022
Những món đồ dưới đây đang rất cần sự chỉnh sửa lớn từ phía Riot để có chỗ đứng tốt hơn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ?

15:16:22 25/01/2022
Theo những gì Riot hé lộ cách đây ít ngày, kể từ sau bản 12.2, tỷ lệ roll tướng trong ĐTCL mùa 6 sẽ có sự thay đổi đáng kể ở level 8 và 9. Đây có thể sẽ là những thay đổi cuối cùng trước khi mùa 6.5 chính thức cập bến

Có thể bạn quan tâm

Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ

Học hành

09:51:12 28/01/2022
Nếu thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì Vstep gần gũi hơn, chí phí thi cũng thấp hơn rất nhiều chưa kể nếu tổ chức thi đại trà trong nước chi phí còn thấp nữa

Bỏ túi 5 cách làm phở xào chay & mặn ăn ngon mê mẩn, hương vị khó phai

Ẩm thực

09:50:02 28/01/2022
Phở xào là một món ăn đậm chất của người dân Hà Thành. Từng cọng phở dai mềm, hoà huyện với nước sốt đậm đà khiến ai thưởng thức cũng mê quên lối về

Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?

Sao việt

09:46:51 28/01/2022
Mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và Mai Tài Phến một lần nữa khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán

Táo quân tiền truyện, hậu truyện: Góc nhìn khác lạ, bất ngờ và chỉ có trên số về Táo quân 2022

Show việt

09:44:06 28/01/2022
Là series đặc biệt bao gồm 6 số, Táo quân tiền truyện – hậu truyện sẽ chính thức được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1

Anh có phải đàn ông không? - Tập 5: Tuấn Khang bắt Vy đi công tác cùng

Phim việt

09:43:00 28/01/2022
Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) cậy quyền làm sếp nên sắp xếp riêng một chuyến công tác xa chỉ có anh và Vy (Quỳnh Kool)

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm

Đời sống

09:42:50 28/01/2022
Liên quan vụ 3 học sinh ở Kiến Thụy bị đánh thâm tím mông, trường Tiểu học Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài và sẽ xử lý kỷ luật nếu sai phạm

Sửa soạn khoác áo mới cho ngôi nhà đón năm mới đừng bỏ qua những điều sau: Bỏ ra một chút ít, không gian sống sang hơn nhiều lần

Sáng tạo

09:37:11 28/01/2022
Việc thay đổi không gian này không chỉ giúp tân trang ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa đón tài lộc, may mắn về cho gia đình

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

Thế giới

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc

3 lâu đài hot nhất Việt Nam được các đại gia trang trí Tết: Lung linh lộng lẫy đến choáng ngợp, đến đêm át hết "vía" toàn bộ nhà xung quanh

Netizen

09:34:12 28/01/2022
Choáng ngợp trước độ chịu chơi và chịu chi của các đại gia đang sở hữu 3 lâu đài hot nhất Việt Nam

Kiếm Vương ADNX Mobile - Game thủ phấn khích với chuỗi “siêu sự kiện” bùng nổ cuối năm

Game online

09:33:57 28/01/2022
Chuỗi sự kiện cuối năm của Kiếm Vương ADNX Mobile đang khiến cho không khí của các game thủ những ngày qua trở nên sôi động hơn bao giờ hết

Tình huống éo le khi cửa toilet bị hỏng 

Hài hước

09:32:41 28/01/2022
Cánh cửa toilet bỗng bật mở khiến 2 anh chàng ngượng ngùng nhìn nhau rồi cười phá lên trong xấu hổ

Girlgroup "bản sao T-ara" chính thức tan rã sau scandal bắt nạt nội bộ: Cái kết đã được dự đoán?

Nhạc quốc tế

09:17:02 28/01/2022
Nhóm nữ APRIL chính thức tan rã sau khi vướng vào bê bối bắt nạt cựu thành viên Lee Hyunjoo