“Riêng để chung” đơn giản mà hiệu quả của các cặp đôi hạnh phúc

Theo dõi VGT trên

Những điều tưởng như là gây hại cho mối quan hệ vì có vẻ có tính cá nhân, xa cách, thiếu sự gắn kết… nhưng thực ra lại có những tác dụng bất ngờ.

Hôn nhân không phải là lúc nào cũng cần bên cạnh nhau mọi nơi mọi lúc mới là hạnh phúc. Có những cặp vợ chồng dù luôn bên cạnh nhau. nhưng lại dễ chán ngấy nhau và tan vỡ ngay cả khi họ chưa hề rời xa.

Thực tế, có những điều tưởng như là gây chia cách hay làm cho mối quan hệ vợ chồng trở nên nhạt nhòa hơn nhưng lại có tác dụng như keo gắn hôn nhân. Buông ra nhưng để khăng khít hơn là có thật.

Riêng để chung đơn giản mà hiệu quả của các cặp đôi hạnh phúc - Hình 1

Bí mật riêng

Nhiều người cho rằng một cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ không có bí mật riêng hoặc chuyện gì cũng có thể nói với nhau. Tuy nhiên, thực tế có những chuyện mà người này không nhất thiết phải nói với người kia.

Có một số người có xu hướng ám ảnh với những câu chuyện xảy ra trong quá khứ. Và nếu đó là quá khứ hãy để cho nó ngủ yên vì có khi lúc vui miệng mang ra kể cho nhau nhưng lại khiến đối phương đứng ngồi không yên và dằn vặt ngược lại.

Ai cũng có thể có một góc bí mật nào đó có thể giữ riêng cho bản thân. Tuy nhiên, phải hiểu bí mật không có nghĩa là lừa dối.

Video đang HOT

Tài chính riêng

Là vợ là chồng mà quá sòng phẳng thì không được. Thế nhưng, chính vì sự không sòng phẳng ấy mà lúc mâu thuẫn mới là cơ hội cho sự bùng nổ về chiến tranh. Ví dụ “tôi đã nuôi cô bao nhiêu năm qua” và người vợ sẽ kể lể rằng anh thuê 1 giúp việc, 1 gia sư, 1 bảo mẫu tốn kém bao nhiêu. Nhưng điều này chỉ như đổ dầu vào lửa chứ không có tác dụng hàn gắn.

Còn nếu từ ban đầu, dù có thô nhưng thật mà phân chia rõ ràng các khoản chi và thực hiện nó như 1 quy tắc thì điều đó cũng có cái lợi là không khiến cho những mâu thuẫn về tài chính âm ỉ và dồn nén dẫn đến bùng phát vào một sớm một chiều.

Thậm chí nhiều gia đình hiện đại ngày nay t.iền ai người nấy giữ nhưng cả hai vui vẻ với điều đó. Quỹ đen công khai là điều nhiều cặp đôi hạnh phúc đang làm.

Ngủ riêng

“Ngủ riêng thì làm gì có tình cảm”, “vợ chồng như thế thì sớm muộn gì cũng chia tay”… đa phần người ta sẽ nghĩ như thế. Tuy nhiên, có một số cặp đôi lại hạnh phúc với việc ngủ riêng. Ví dụ người này ngáy quá to, người kia hay phải làm việc đêm… và họ biết cách sắp xếp thời gian vừa chung, vừa riêng hợp lý thì cả hai vẫn có thể cảm thấy hài lòng với điều này.

Hôn nhân không có một công thức nào có thể áp dụng chung cho mỗi gia đình vì mỗi cá thể, mỗi hoàn cảnh rất khác nhau. Làm gì cũng được, miễn vui là được.

Giữ con người riêng

Thực tế đã chứng minh hạnh phúc lứa đôi dễ có được hơn nếu mỗi bản thân mỗi người đều vui. Và muốn thế, từng cá nhân dù tôn trọng gia đình nhưng không nên cho rằng gia đình là tất cả. Điều này dễ dẫn đến sự kỳ vọng quá lớn và sự thất vọng càng nhiều và khiến người ta hoài nghi hôn nhân.

Chính vì vậy, sẽ là lý tưởng nếu mỗi cá nhân không quên con người rất riêng của mình và biết cân bằng với gia đình hài hòa.

Đi nghỉ riêng

Đừng nghĩ rằng là vợ là chồng đi đâu cũng phải kè kè với nhau mới là yêu. Người chồng tuyệt vời sẽ nói rằng: “Em đã mệt mỏi thời gian qua rồi. Anh sẽ trông con vài ngày để em đi nghỉ ngơi đâu đó vài ngày cùng bạn bè cho xả stress”.

Cũng có khi cô vợ gật đầu ngay tắp lự khi chồng xin đi cùng nhóm bạn nghỉ ngơi ở đâu đó. Với người hay hệ trọng vấn đề sẽ chất vấn rằng “mấy ông đàn ông đi với nhau thì làm những gì”, “ sao anh không mang vợ con đi cùng”… Nhưng thực tế đó là một hội bạn muốn được đi đâu đó vì đàn ông biết mang lại hạnh phúc cho nhau.

Có lúc sẽ là 2 mẹ con đi chơi ở đâu đó. Dù có ai nói rằng “chẳng khác gì mẹ đơn thân” thì cũng đừng chạnh lòng vì chính bạn đã lên kế hoạch cho việc này và hạnh phúc của bạn chỉ có duy nhất bạn mới cảm được.

Như vậy việc “riêng để chung” mang lại những ích lợi cho hôn nhân là có thật. Tuy vậy, điều này cũng cần được cân nhắc trong từng hoàn cảnh cụ thể để có sự ứng biến thích hợp. Và việc ai đó nắm c.hặt t.ay nhau mọi lúc mọi nơi cũng là một kiểu hạnh phúc rất khác. Những cặp đôi thích riêng tư, thích phát triển cá nhân trong mối quan hệ chung không nên bài xích sự gắn bó khăng khít mà nhiều cặp đôi đã xây dựng.

Dọn dẹp phòng ngủ của chồng, thấy một thứ nằm dưới gầm giường, tôi bàng hoàng rồi yêu cầu họp gia đình gấp

Sao chồng tôi lại có thể giấu vợ một chuyện động trời như thế?

Đang hạnh phúc thì đầu năm nay, chồng tôi đột ngột đòi ngủ riêng. Lý do là anh phải làm thêm nhiều, thức khuya nên không muốn ảnh hưởng giấc ngủ của mẹ con tôi. Ban đầu, tôi không đồng ý nhưng chồng kiên quyết quá nên miễn cưỡng chấp nhận.

Hôm qua được nghỉ làm, tôi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tiện thể dọn dẹp phòng ngủ của chồng. Khi lật nệm lên để quét dọn, tôi bất ngờ khi thấy một bọc thuốc rơi ra. Tôi chụp vội mấy vỉ thuốc, gởi qua cho cô bạn bác sĩ của mình xem. Một lúc sau, cô ấy gọi lại, báo tin mà tôi điêu đứng.

Dọn dẹp phòng ngủ của chồng, thấy một thứ nằm dưới gầm giường, tôi bàng hoàng rồi yêu cầu họp gia đình gấp - Hình 1

Tranh minh họa.

Chồng tôi đang dùng thuốc điều trị sùi mào gà. Tôi gọi điện cho chồng, hỏi rõ mọi chuyện. Anh ấp úng một lúc sau mới nói đã từng đi "bóc bánh trả tiền" khi nhậu say với nhóm đồng nghiệp. Sau đó, anh mới phát hiện những điểm bất thường của cơ thể và đi khám thì mới phát hiện ra mình đã nhiễm bệnh.

Tôi giận dữ gọi điện cho bố mẹ chồng, yêu cầu họ họp gia đình gấp. Trong buổi họp đêm qua, tôi đau đớn, phẫn uất đòi ly hôn. Tôi đã sống hết lòng hết dạ với chồng, thế mà anh lại phản bội vợ, đi làm những chuyện đáng khinh sau lưng tôi.

Chồng tôi van xin tôi tha thứ, còn khẳng định không bao giờ tái phạm lỗi lầm đó nữa. Bố mẹ chồng cũng khuyên can nhưng tôi vẫn hận chồng mình lắm. Mà nếu ly hôn thì con tôi lại bị thiệt thòi khi thiếu vắng tình thương của bố. Tôi nên làm gì cho đúng nhất lúc này đây?

(mykhuyen...@gmail.com)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT
13:01:21 19/07/2024
Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024

Tin mới nhất

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và đòi ly hôn, chỉ vì câu nói của người ngoài

09:55:51 19/07/2024
Tôi chưa kịp nói được lời nào thì chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù tôi có nói anh hãy tin tôi hay sự thật không phải như anh nghĩ thì chồng tôi vẫn một mực muốn tôi ra khỏi nhà.

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Đêm trước ngày tái giá, chồng cũ lén đến tìm tôi rồi dúi vào tay 2 món đồ khiến tôi hủy hôn ngay trong đêm

09:37:59 19/07/2024
Quá bất ngờ vì những chuyện xảy ra trước mắt, tôi lặng người không trả lời. Tôi gặp chồng sắp cưới hỏi cho ra lẽ, anh ra đành thú nhận những gì chồng cũ của tôi nói là chính xác.

Sau khi ký đơn ly hôn một tuần, vợ chồng tôi trót "thân mật" với nhau

09:33:40 19/07/2024
Không biết bằng cách nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy cả hai đang... nằm trên giường ở khách sạn. Chúng tôi đã ngủ với nhau sau đúng một tuần ký đơn ly hôn

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm

Nga không loại trừ triển khai tên lửa hạt nhân đáp trả kế hoạch của Mỹ và Đức

Thế giới

18:42:07 19/07/2024
Ông Ryabkov cho rằng tình hình vẫn khó lường khi các nước phương Tây vẫn kiếm cớ để cáo buộc Nga xâm phạm an ninh của các nước này. Những điều này sẽ không ngăn cản Nga nỗ lực đảm bảo an ninh dọc theo toàn bộ biên giới quốc gia.

Khởi tố nguyên cán bộ Phòng tài nguyên Môi trường TP Phú Quốc

Pháp luật

18:39:07 19/07/2024
Từ kết quả do Hoà đi xác minh, UBND huyện Phú Quốc cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân là đất có nguồn gốc do UBND xã Cửa Cạn quản lý, dẫn đến thiệt hại số t.iền cho nhà nước hơn 21 tỷ đồng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến

Tin nổi bật

18:34:15 19/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng tiếc thương trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thông tin được công khai rộng rãi từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.