Rica King of Rap: ‘Khi lấy tên Quasimodo, Đen Vâu đã rất khác biệt’

Khi còn là học sinh trung học phổ thông, Rica từng sinh hoạt chung với Đen Vâu ở một diễn đàn âm nhạc tại Quảng Ninh.

Khác với hình ảnh trong King of Rap, Rica ngoài đời ăn mặc giản dị, nói chuyện thẳng thắn. Anh là một thành viên của Lộn xộn band – quán quân Sing My Song 2018. Hai năm kể từ khi vô địch cuộc thi, Rica có những bước đi nghệ thuật độc lập, chú tâm theo đuổi dòng nhạc rap.

Vui khi không bị các đối thủ dè chừng

- Cuộc sống của anh sau khi chiến thắng Sing My Song 2018 có gì khác biệt?

- Thật ra, cuộc sống của tôi không có gì khác biệt. Trước khi tham gia Sing My Song, tôi và các thành viên Lộn xộn band xác định âm nhạc là nghề nghiệp và nghiêm túc theo đuổi. Chiến thắng cuộc thi là bàn đạp để cuộc sống của ba thành viên trở nên tốt hơn. Chúng tôi có nhiều hợp đồng làm việc hơn kể từ sau cuộc thi.

- Tuy nhiên, hậu Sing My Song, Lộn xộn band gần như mất hút trước truyền thông. Đâu là nguyên do?

- Tôi nghĩ Lộn xộn band là một nhóm nhạc bảo thủ. Đây là yếu tố vừa thúc đẩy vừa kìm hãm sự phát triển của nhóm. Về ưu điểm, chúng tôi luôn tự hào rằng âm nhạc của Lộn xộn vẫn giữ được sự nguyên bản, không bị các yếu tố ngoại lai can thiệp. Còn cái không tốt là chúng tôi chỉ có một hit duy nhất – Người yêu tôi không có gì để mặc. Lộn xộn vẫn sáng tác, vẫn gây ấn tượng nhưng không thể tạo ra cú nổ.

Tuy nhiên, việc tạo ra những bài hit không phải đích đến của tôi. Tôi quan trọng câu chuyện mình kể, thông điệp truyền tới khán giả và sự cống hiến của mình. Mặt khác, thành viên của Lộn xộn đã có những phát triển theo hướng solo và gặt hái thành công nhất định.

Rica King of Rap: Khi lấy tên Quasimodo, Đen Vâu đã rất khác biệt - Hình 1

Rica King of Rap: Khi lấy tên Quasimodo, Đen Vâu đã rất khác biệt - Hình 2

Rica muốn được cộng đồng rapper ghi nhận.

- Vậy bước đi độc lập của anh là tham gia King of Rap?

- 10 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, tôi có những thành tựu mà nhiều rapper khác chưa có. Ví dụ, đăng quang quán quân một chương trình truyền hình hay đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến. Ngược lại, tôi chưa được cộng đồng rapper ghi nhận. Đây là lý do chính để tôi ghi tên mình vào King of Rap và hòa nhập hơn với cộng đồng.

- Nhiều rapper khơi mào các cuộc rap chiến để chứng tỏ thực lực và khẳng định tên tuổi trong cộng đồng. Tại sao anh không thử con đường này?

- Tôi không phải kiểu người thích gây hấn. Tôi chỉ muốn xuất hiện trong nền rap Việt với tư cách một người kể chuyện bằng nhạc rap. Kỹ năng của tôi có thể thua kém nhiều người nhưng ý tưởng phải là độc nhất. Nếu được làm lại, tôi cũng không chọn rap chiến. Các rapper có đấu nhau rồi cũng có lúc phải nói chuyện lại và tôi không muốn chơi với ai theo cách gượng gạo.

- Đâu là điểm mạnh của anh trong cuộc thi?

- Thế mạnh của tôi ở bất kỳ cuộc thi nào cũng là đề tài và cách kể chuyện. Tôi có khả năng tìm ra những đề tài khác biệt. Khi ngồi chung với các thí sinh trẻ tuổi, tôi nhận ra bản thân có phần lạc hậu. Đây là hệ quả của việc lười tìm hiểu tình hình phát triển hip hop trên thế giới những năm vừa qua. Tuy nhiên, tôi lại có những câu chuyện, những đề tài và phong cách kể chuyện khác biệt. Điều mà không phải ai cũng làm được.

- Khẳng định bản thân có chất riêng nhưng các thí sinh trong King of Rap không ai coi Rica là đối thủ đáng gờm. Anh nghĩ sao?

- Tôi cảm thấy vui vì không bị ai dè chừng. Tôi không phải tiêu điểm của bất kỳ tập thi nào nhưng bảo là không có dấu ấn thì không phải. Cách rap, trang phục và một quá khứ không tham gia các trận rap chiến khiến tôi trở thành ẩn số. Vòng thi đấu tới khán giả sẽ thấy ẩn số này khá nguy hiểm.

Tôi nghĩ tạo hình và phong cách của bản thân sẽ hợp mắt nhóm khán giả ở lứa tuổi phụ huynh. Khi tôi ra ngoài đường, hầu hết người nhận ra là các cô, các bác lớn tuổi. Tôi có suy nghĩ về việc mặc suit có thể khiến bản thân bị bó hẹp về chủ đề cũng như khả năng làm bùng nổ sân khấu. Song, tôi cho rằng hip hop nằm ở tinh thần và không liên quan tới trang phục.

- Rica từng chia sẻ trong King of Rap rằng muốn cho người xem thấy một người trưởng thành rap. Vậy rap của người trưởng thành có gì khác biệt?

- Ngoài ăn mặc, phong thái sân khấu, tôi thấy đề tài của các bạn trẻ đa phần xoay quanh việc khẳng định cái tôi và chứng tỏ bản thân. Tôi không muốn rap những câu chuyện như vậy. Tôi muốn dùng âm nhạc để bày tỏ những điều mình thích, về gia đình, vạn vật xung quanh. Tôi sẽ kể cho khán giả nghe những câu chuyện khách quan chứ không phải chuyện đời tôi.

- Nhận 42 likes (tương đương 42 triệu đồng) từ Lil’ Shady. Cảm nhận của anh là gì?

- Từng có nhiều ý kiến trái chiều về anh Lil’ Shady, nhưng chắc chắn anh ấy là người có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ, đặc biệt là trong khoảng năm 2007-2010. Tôi có thích một vài sản phẩm của anh.

Video đang HOT

Sau này, anh Shady thay đổi phong cách âm nhạc và có quan điểm sống không phù hợp với tôi. Song, tôi vẫn tôn trọng huấn luyện viên của mình vì âm nhạc là âm nhạc và đời tư là đời tư.

Rica King of Rap: Khi lấy tên Quasimodo, Đen Vâu đã rất khác biệt - Hình 3

Rica khẳng định thế mạnh của anh là đề tài và cách kể chuyện.

- Có nhận định cho rằng câu cuối của bài Chiếc chìa khoá đã cứu cả phần thi của Rica. Anh phản biện sao?

- Một câu chuyện bắt đầu từ câu thứ nhất, tới cách triển khai và những chi tiết được cài cắm. Nếu cách kể của tôi không cuốn hút thì không ai nghe hết cả bài để rồi bật cười ở câu cuối.

Ban đầu khi sáng tác, tôi chưa có câu kết. Khi được báo lịch quay, tôi vội vã vào TP.HCM. Trên máy bay, tôi còn ngồi mường tượng những cử chỉ bản thân sẽ làm trên sân khấu. Cho tới lúc về khách sạn, cửa phòng tôi mở bằng khóa từ. Tôi chợt nhận ra không nhất thiết phải cần chìa khóa để mở cửa và tôi đã viết nốt phần kết.

‘Đam mê âm nhạc của tôi là chưa đủ’

- Từng có công gây dựng văn hóa hip hop tại Quảng Ninh, anh có đặt nặng trách nhiệm phải thành công để luôn là người truyền cảm hứng?

- Mỗi địa phương đều có cộng đồng hip hop, nơi tụ hợp những người cùng đam mê. Diễn đàn tôi dẫn dắt thời đó giờ chỉ còn Đen Vâu hoạt động trong nghệ thuật. Tôi vốn là người quản lý nhưng anh Đen mới là nguồn cảm hứng cho những người đam mê rap ở Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự thành công của anh ấy là lời động viên cho lớp trẻ đam mê văn hóa hip hop sau này.

- Cùng sinh hoạt trong một cộng đồng, Đen Vâu nay là ngôi sao được khán giả săn đón trong khi anh vẫn là thí sinh dự thi. Anh có cảm thấy sốt ruột?

- Tôi cũng là ngôi sao mà, chỉ không phải ngôi sao hạng A thôi (cười). Tôi nghĩ Đen Vâu xứng đáng. Anh ấy rất vô tư, không bao giờ đố kỵ. Tôi còn nhớ, năm 2009, diễn đàn chúng tôi tổ chức cuộc thi tìm kiếm nghệ sĩ và tôi làm giám khảo. Vào ngày thi, một rapper giọng miền trong, nghệ danh Quasimodo, tới tham gia. Tôi đã hỏi vui: “Bạn là người miền Nam à? Cuộc thi này dành cho người Quảng Ninh thôi”. Người đó đáp: “Mình gốc Đồng Nai nhưng sinh sống ở Quảng Ninh được 7 năm nên bạn cho mình thi nhé”.

Nghe bài thi đầu tiên của thí sinh này, tôi thốt lên trong đầu rằng, rap hay như vậy sao phải đi thi ở đây. Sau vòng hai, tôi có cơ hội nói chuyện với Quasimodo – chính là Đen Vâu bây giờ. Tôi nhớ như in cách anh Đen giới thiệu: “Anh tên Cường, sinh năm 1989. Anh đang làm vệ sinh ở vịnh”.

Ngay từ thời đó, khi còn là Quasimodo, anh Đen đã khác biệt và có nhiều trải nghiệm hơn những cậu học sinh cấp ba như tôi. Sau này, nhìn thấy anh phát triển và thành công, tôi rất vui.

Rica King of Rap: Khi lấy tên Quasimodo, Đen Vâu đã rất khác biệt - Hình 4

Rica và Đen Vâu từng có thời gian sinh hoạt chung ở Quảng Ninh.

- Vậy anh có ý định đi theo con đường của Đen Vâu?

- Tôi nghĩ rằng bản thân sẽ không trở thành ngôi sao tầm cỡ Đen Vâu. Tôi muốn là người truyền cảm hứng ở mức độ khác. Bởi vì, giữa đam mê và kiếm tiền, tôi đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu. Tôi tự nhận bản thân chưa đủ đam mê. Nếu chấm điểm, tôi nghĩ đam mê của mình ở mức 7 điểm.

- Nhưng anh có thấy rằng Đen Vâu chính là một ví dụ đam mê tỉ lệ thuận với số tiền kiếm được?

- Bạn nói không sai. Có lẽ, tôi không thể ép bản thân đam mê thêm được. Hiện tại, tôi muốn kiếm sống bằng âm nhạc. Mục tiêu của tôi là tạo dựng danh tiếng cho bản thân và kiếm được những bản hợp đồng vừa phải thay vì trở thành ngôi sao nổi tiếng.

Hieuthuhai King of Rap: ‘Tôi tự tin thắng Á hậu Kiều Loan’

Hieuthuhai cho biết anh bắt đầu viết rap từ cách đây 4 năm sau khi xem MV của Binz, JustaTee. Anh hiện là một trong những thí sinh nổi tiếng nhất King of Rap.

Hieuthuhai đang dẫn đầu bảng B của King of Rap với 38 like tương đương 38 triệu đồng. Ở vòng tiếp theo, thí sinh bảng B đối đầu bảng C. Nói về việc có khả năng thách đấu Á hậu Kiều Loan - một thí sinh trong bảng C - Hieuthuhai cho biết anh tự tin chiến thắng.

"Tôi thiếu sót về lyrics"

- Từ một thí sinh được kỳ vọng và nổi tiếng trước khi tham gia chương trình, anh chỉ lọt bảng B với 38 like, điều đó có khiến anh tiếc nuối?

- Tôi hài lòng và không cảm thấy tiếc nuối bởi số like thể hiện việc huấn luyện viên nhìn nhận, đánh giá tôi như thế nào. Tôi hoạt động từ trước khi tham gia King of Rap do đó khán giả kỳ vọng tôi lọt vào bảng A cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, việc tôi lọt vào bảng thấp hơn biết đâu tạo ra điều thú vị cho chương trình.

Vòng tiếp theo, nếu thắng một thí sinh bảng C, tôi có cơ hội lọt vào bảng A. Với tôi, hiện giờ chỉ là bước khởi đầu nên không có gì phải lo lắng.

- Hieuthuhai nghĩ phần thi của anh trong vòng Đấu nhóm thiếu sót gì để không thể đạt số like cao hơn?

- Tôi thiếu sót về lời bài hát. Từ trước đến giờ, tôi tập trung nhiều vào flow chứ không mạnh về lyrics (ca từ) bởi cách làm này có thể thu hút khán giả. Còn ở cuộc thi, huấn luyện viên có thể đánh giá cao về nội dung, ý nghĩa bài hát hơn.

Tôi nghĩ mỗi thí sinh có thế mạnh riêng. Đến với cuộc thi, tôi muốn khán giả thấy được từ trước đến giờ Hieuthuhai làm nhạc như thế nào. Tôi vẫn sẽ giữ màu sắc âm nhạc riêng đồng thời chăm chút hơn về mặt ca từ.

- Dưới phần thi của anh, những lời khen về ngoại hình xuất hiện nhiều hơn kỹ năng rap, chất lượng tiết mục. Anh có chạnh lòng về điều đó?

- Tôi lường trước được vấn đề này. Ngoại hình đúng là một lợi thế giúp tôi được chú ý hơn, tuy nhiên khi quá nhiều bình luận xoay quanh yếu tố này, tôi cũng chạnh lòng và thất vọng. Dù sao tôi đi thi rap chứ không phải người mẫu. Hy vọng trong những phần thi tới, tôi có thể thu hút người xem bằng rap nhiều hơn.

Hieuthuhai King of Rap: 'Tôi tự tin thắng Á hậu Kiều Loan' - Hình 1

Hieuthuhai được khen ngợi kỹ năng trình diễn và flow hấp dẫn, bắt tai. Ảnh: BTC.

- Anh thu hút nhiều fan nhờ ngoại hình sáng và nổi tiếng trước khi tham gia chương trình, anh coi đó là lợi thế hay hạn chế?

- Tôi nghĩ đó là một bất lợi vì công chúng chú ý vào mình quá nhiều. Nhiều người có thể chưa hiểu rõ khả năng và thế mạnh của tôi nhưng vẫn đặt kỳ vọng. Điều đó khiến tôi khá áp lực.

- Vậy tại sao anh dự thi với ca khúc "Cua" nổi tiếng từ trước chương trình thay vì một bài hát mới hoàn toàn?

- Lúc đầu tôi viết ca khúc khác. Tôi cũng muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ thay vì ca khúc về tình yêu. Tuy nhiên, ít ngày trước khi buổi ghi hình diễn ra, chương trình đổi luật chơi. Ban tổ chức yêu cầu không được xưng hô "mày tao" trong bài. Tôi bắt buộc lấy bài cũ để đi thi.

- Ngoại hình đóng góp bao nhiêu phần trăm để tạo nên sự nổi tiếng hiện giờ của anh?

- Tôi nghĩ ngoại hình chỉ đóng góp 20%. Tôi đã có khoảng 3, 4 bài được khán giả yêu thích từ trước khi tham gia chương trình.

Tôi viết rap nhưng thực ra tính cách không được ngầu, hip hop lắm. Những trang phục tôi mặc trên sân khấu cũng là kiểu đồ thường dùng khi tôi đi học. Tôi muốn là chính mình và thể hiện đúng cá tính trên sân khấu. Vô tình điều đó khiến tôi khác những thí sinh còn lại. Họ thường mặc đồ kiểu hip hop, rất cá tính.

- Anh nghĩ sao khi được nhận xét giống Quang Đại?

- Tôi nghe những lời so sánh với anh Quang Đại từ hai năm trước. Tôi cũng vui khi được nhận xét giống một người nổi tiếng. Có thể tôi có một số điểm giống anh ấy.

"Tôi e dè trước Wxrdie và ICD"

- Theo luật chơi, bảng B đấu với bảng C, nhưng nếu được lựa chọn, anh muốn thách thức thí sinh nào?

- Tôi cũng muốn đấu với bảng A để có số tiền cao hơn nhưng chưa nghĩ ra cái tên cụ thể. Thay vào đó, có một số đối thủ khiến tôi e dè, đó là Wxrdie và ICD. Như khán giả thấy, Wxrdie rất tài năng, cậu ấy giỏi cả flow lẫn lyrics. Thể loại nhạc cậu ấy đang chơi cũng khá mới mẻ ở Việt Nam. Còn ICD có những thứ tôi không có và ngược lại.

- Thứ ICD có mà anh không có hẳn là kỹ năng viết lyrics, gieo vần?

- Khả năng viết lyrics của anh ICD thuộc hàng top trong dàn thí sinh King of Rap năm nay. Tôi đánh giá rất cao tài năng viết lyrics của anh ấy. Ngược lại, các sản phẩm của tôi bắt tai hơn. Tôi nghĩ thế mạnh làm nhạc của tôi phù hợp với thị hiếu người nghe nhưng khá bất lợi so với tính chất cuộc thi. Do đó, tôi còn phải cố gắng nhiều.

Hieuthuhai King of Rap: 'Tôi tự tin thắng Á hậu Kiều Loan' - Hình 2

Hieuthuhai có nhiều sản phẩm đạt lượt xem lớn như Cua, Chơi, Bật nhạc lên... Ảnh: FBNV.

- Anh có khả năng đối đầu với Lona - Á hậu Kiều Loan ở vòng tiếp theo. Trong trường hợp đó, anh tự tin giành chiến thắng?

- Tôi cũng muốn đấu với Lona bởi tôi và cô ấy đều bị nói nổi tiếng nhờ vẻ ngoài. Do đó, tôi nghĩ nếu hai người đấu với nhau, tiết mục sẽ thú vị. Tất nhiên tôi tự tin thắng Kiều Loan nếu đối đầu với cô ấy.

Tôi nghĩ khán giả cũng không cần quá quan trọng chuyện cô ấy vào vòng trong. Lona là người hoạt động ngoài giới và mới viết rap, do đó có thể cô ấy viết chưa hay. Tôi nghĩ cũng nên cảm thông để cô ấy đi xa hơn.

- Anh cho biết muốn tạo ra nền tảng để rapper có thể kiếm tiền từ âm nhạc. Anh thực hiện ước mơ như thế nào?

- Tôi thi vào trường kinh tế vì muốn tạo ra nền tảng nghe nhạc trả tiền. Tuy nhiên, sau thời gian tập trung sáng tác, tôi nhận ra mình không phù hợp với công việc kinh doanh mà hợp với việc làm nhạc hơn. Đương nhiên, tôi vẫn giữ đam mê tạo ra nền tảng âm nhạc riêng nhưng hiện tại chưa phải thời điểm và tôi cũng chưa tìm được cộng sự.

- Bài rap nổi tiếng nhất là "Cua" giúp anh nhận được bao nhiêu tiền?

- Tôi kiếm được tiền từ việc đi diễn tuy nhiên không nhiều. Lần đầu đi diễn, cát-xê của tôi và hai thành viên trong nhóm chỉ có một triệu đồng. Khi đó bài Cua mới ra mắt và chúng tôi đã phải thuyết phục rất nhiều mới được con số đó.

Gần đây khi xuất hiện trong King of Rap, thu nhập cao hơn một chút chứ trước đó tôi rất chật vật. Tôi cũng phải làm nhiều công việc như thu âm hay làm lễ tân cho một homestay. Tôi làm từ 22h đến 6, 7h trở về đi học, công việc khá cực nhọc. Mỗi ngày tôi nghỉ ngơi khoảng 3, 4 tiếng. Tôi làm được khoảng 4 tháng nhưng vì dịch bệnh nên bị cho nghỉ việc.

Gia đình tôi không quá khó khăn và cũng khuyên tôi nghỉ làm. Tuy nhiên, tôi ngại xin tiền cha mẹ, do đó, lúc nào cũng làm thêm. Gia đình cho tiền tôi vẫn lấy nhưng không bao giờ chủ động xin.

"Tôi đam mê rap nhờ Binz"

- Những bài rap nổi tiếng nhất của anh hầu hết về tình yêu. Những ca khúc này được anh sáng tác từ trải nghiệm của bản thân?

- Một số bài được tôi viết từ trải nghiệm thực tế, số khác từ cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn khi tôi xem được một bộ phim hay và dựa trên nội dung của phim để viết nhạc.

Hieuthuhai King of Rap: 'Tôi tự tin thắng Á hậu Kiều Loan' - Hình 3

Hieuthuhai King of Rap: 'Tôi tự tin thắng Á hậu Kiều Loan' - Hình 4

Ngoại hình điển trai của thí sinh King of Rap. Ảnh: FBNV.

- Vậy có thể hình dung Hieuthuhai trong tình yêu là một chàng trai chủ động, thậm chí có chút chơi bời, đào hoa như BigDaddy nhận xét sau khi theo dõi phần thi của anh ở vòng đầu tiên?

- Cũng đúng bởi âm nhạc được tôi viết dựa trên tính cách và những câu chuyện đời thực của tôi. Tôi tự thấy tôi hiền, hơi nhút nhát khi nói chuyện với người lạ. Nhiều người nghĩ tôi chảnh vì họ nhắn tin trên mạng xã hội nhưng tôi không trả lời. Tôi hay ngại ngùng, không biết phải trả lời họ thế nào.

Tuy nhiên, trong tình yêu thì không, nếu có vấn đề gì tôi sẽ thẳng thắn nói ra. Tôi chỉ tự tin trước những người tôi thích, do đó nếu có cảm tình với ai đó, tôi sẽ theo đuổi.

Trước khi viết rap, tôi khá tự ti, trong cả chuyện tình yêu. Tuy nhiên, sau khi làm nhạc, ra mắt một số sản phẩm và được khán giả đón nhận, tôi nhận ra giá trị của bản thân. Âm nhạc giúp tôi tự tin và chủ động hơn.

- Nói về hình tượng bad boy, chơi bời cùng những bản rap về tình yêu, Binz đang nổi tiếng và thành công nhất. Anh nghĩ sao khi khán giả so sánh anh với Binz?

- Tôi nghĩ tôi không giống anh Binz lắm nhưng nếu khán giả nhận xét như vậy, tôi cũng vui bởi tôi ngưỡng mộ anh ấy. Bài đầu tiên tôi nghe và khiến tôi muốn theo đuổi rap cũng là Crying Over You của anh Binz, JustaTee. Do đó, nếu được giống anh Binz, tôi cũng hạnh phúc và coi đó là một lời khen.

Thành công của anh Binz tạo nhiều động lực cho tôi. Anh ấy có âm nhạc hiện đại, có thể đến gần khán giả đại chúng mà vẫn giữ được chất riêng. Nhìn anh ấy, tôi nhắc nhở bản thân: "Đã có người làm được thì tại sao mình làm không được".

- Vẻ ngoài điển trai cùng sự nổi tiếng ở King of Rap hẳn khiến anh được nhiều cô gái theo đuổi?

- Cũng có nhưng chủ yếu họ nhắn tin qua mạng xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09

Tiêu điểm

ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Diễn viên choáng ngợp về độ nổi tiếng của 'Squid Game'
06:37:31 08/12/2021
"Bà trùm" Phạm Kim Dung chỉ rõ 5 yếu tố tạo nên chiến thắng của Thuỳ Tiên, từng tuyên bố "gà cưng" vào Top 3 sẽ nhảy xuống biển!
09:42:47 09/12/2021
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời, Đức Tuấn: Chú nhiều bệnh, muốn cứu thận thì cơ quan khác yếu đi
20:45:19 08/12/2021
Mây của 'Phố trong làng': 'Bị ghét, tôi sốc lắm'
06:07:35 09/12/2021
Lã Thanh Huyền: Tôi diễn rất ngọt khi lần đầu 'làm vợ' Việt Anh
06:18:46 08/12/2021
Vợ 2 kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh: Quen 2 tháng là đính hôn, đối xử với con chồng thế nào?
21:00:43 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Đỗ Hà diện bikini khoe đôi chân dài 1m11 "cực phẩm”, vỡ oà nhận thêm 1 chiến thắng cực quan trọng tại Miss World!
10:26:54 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Phản ứng không ngờ của CĐM khi biết tin Thương Tín lại được hỗ trợ sau khi ‘đốt sạch’ 800 triệu đồng
09:50:15 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Chị dâu đang mang bầu nhưng lại thẳng tay đổ bát thuốc dưỡng thai, thấy tôi đứng trước cửa phòng, chị hoảng loạn bật khóc
09:00:37 09/12/2021

Tin mới nhất

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: "Tôi từng có cảm giác mình nợ Thùy Tiên một danh hiệu"

09:01:24 07/12/2021
Tôi luôn mang cảm giác mình nợ cô bé này một danh hiệu. Thật tuyệt vời khi cuối cùng em ấy đã chinh phục được giấc mơ của mình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ

Diễn viên Trần Vân: Tôi không dịu dàng, gợi cảm nên có chút thiệt thòi

06:56:53 07/12/2021
Việc gì đã chọn thì tôi sẽ hoàn thành công việc đó với hết khả năng của bản thân, diễn viên Trần Vân chia sẻ

"Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh!"

20:34:01 06/12/2021
Giả sử nếu cho cô Tiên đi thi một cuộc thi khác, thì chưa chắc cô Tiên đã gặt hái thành công lớn như vậy, Phan Hoàng Thu nhận định

Ngọc Huyền không ngại khi diễn cảnh lãng mạn với Doãn Quốc Đam

06:06:14 06/12/2021
Là diễn viên tay ngang, kinh nghiệm diễn xuất bằng 0 nên việc diễn viên Ngọc Huyền được nhận vai chính trong Thương ngày nắng về khiến không ít người thắc mắc, hoài nghi

Mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên: "Tôi chỉ mong con gái là 1 người bình thường, điều gì càng cao sẽ càng áp lực"

06:00:58 06/12/2021
Mẹ ruột Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã có những chia sẻ xúc động sau khi con gái đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Grand 2021

NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải

19:49:12 05/12/2021
Thuỳ Tiên lần đầu chia sẻ sau khi lập nên lịch sử tại Miss Grand International 2021

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi?

16:48:32 05/12/2021
Bà nội Thuỳ Tiên nghẹn ngào khi chia sẻ về cảm xúc lúc cháu đăng quang Miss Grand 2021. Đồng thời bà của Thuỳ Tiên cũng hé lộ nhiều điều đặc biệt liên quan đến tính cách của nàng hậu

Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"

21:36:30 04/12/2021
Dù thế nào đi nữa, giờ ba cũng đang khổ. Mình là con cái, làm sao vui vẻ được. Người con nào cũng mong cha mẹ được sống vui, sống khỏe khi về già, con trai Thương Tín nói

Thùy Tiên: ‘Tôi đổi trang phục sát giờ thi để tỏa sáng hơn’

20:05:53 04/12/2021
Thùy Tiên cho biết cô đặt mục tiêu chinh phục vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Chàng trai Huế phát ngôn gây sốc, Long Nhật: Chuyện cổ tích ngàn năm rồi, cố ý bịa ra thôi

08:03:11 04/12/2021
Ngày xưa, bà nội tôi nói: cháu nội hay cháu ngoại cũng 9 tháng 10 ngày đẻ ra. Cháu trai hay cháu gái cũng 9 tháng 10 ngày đẻ ra. Đứa nào vớ vẩn cũng đập chết hết, Long Nhật nói

Em gái Trấn Thành giảm 12 kg để đóng phim: Tôi sợ áp lực từ dư luận!

13:09:55 03/12/2021
Anh Thành chia sẻ với tôi là khi vào nghề sẽ có rất nhiều áp lực, phải chuẩn bị tinh thần thép, nếu cảm thấy không chịu nổi áp lực thì đừng theo, Uyển Ân tâm sự

Bị so sánh với Thương Tín, Duy Phương: Khi sa cơ thì tự làm mà sống chứ la lên ai giúp mãi

12:18:33 03/12/2021
Hôm rồi có người cho tôi cọc tiền. Tôi chia sẻ chút ít cho những cảnh đời khó khăn mà tôi gặp trên đường, nghệ sĩ Duy Phương kể

Sol7: 'Trước khi ra bài chung, tôi và Hoài Lâm không quen biết'

06:30:23 03/12/2021
Sol7 cho biết anh tham gia Rap Việt là muốn lan tỏa âm nhạc tới công chúng. Rapper cảm thấy áp lực trong cuộc đua với các thí sinh trẻ tuổi

Trần Vân 'Phố trong làng' lên tiếng vai diễn 'ảnh hưởng hình tượng phái nữ'

06:11:27 03/12/2021
Chắc có lẽ đa số mọi người chưa ai từng thấy và khó có thể chấp nhận được việc nữ giới mà quá chủ động như cô Hoài trong phim. Như vậy thì mất giá quá, ảnh hưởng tới hình tượng của phái nữ, diễn viên Trần Vân chia sẻ

Bố Đỗ Thị Hà: 'Tôi mất ngủ khi con gái bị chê bai'

23:11:30 02/12/2021
Ông Đỗ Văn Tào thường mất ngủ mỗi khi đọc bình luận tiêu cực về con gái - Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - suốt một năm qua

Phỏng vấn Thanh Sơn: Một lần làm rõ tin đồn hẹn hò Khả Ngân, trải lòng sau sóng gió ly hôn

07:29:37 02/12/2021
Ít ai biết Thanh Sơn từng là một người cô đơn, lưu giữ cuộc đời bằng những hình xăm và trải qua biến cố lớn

Á hậu Phương Nga: “Nếu hết mình theo đuổi mục tiêu, dù khó khăn đến đâu cũng tìm ra lối”

20:55:01 01/12/2021
Gặp lại Phương Nga sau 3 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, dường như cô gái ấy không có nhiều thay đổi

Hà Anh: Có những mối quan hệ "chân dài đại gia" chỉ mang tính trao đổi

08:36:24 01/12/2021
Chân dài yêu đại gia là vấn đề muôn thuở thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều

2Can Rap Việt: 'Tôi buồn và hụt hẫng khi bị anh Karik loại'

06:49:05 01/12/2021
2Can thừa nhận anh tiếc nuối khi bị loại ở Rap Việt. Tuy nhiên, rapper coi đây là cơ hội để học hỏi và có thêm kinh nghiệm trong việc làm nhạc

Han Sara: 'Tôi bị chứng rối loạn lo âu'

06:25:02 01/12/2021
Có người bảo tôi giả tạo, giả trân đó chứ. Tôi chưa bao giờ như vậy. Tôi đã tự vấn nhiều lần, cũng không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ vậy - Han Sara trải lòng

Y tá Ngọc 'Phố trong làng': Không phải tự dưng tôi mặc nội y

06:19:20 01/12/2021
Tôi không bị định kiến thời trang là phải kín cổng cao tường mới đẹp. Những hình nội y là do tôi đi chụp quảng cáo cho các bên thương hiệu chứ không phải tự dưng tôi mặc nội y, Ngọc Anh chia sẻ

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga: "Chưa bao giờ tôi thấy nghề của mình lại bi đát như thế"

08:46:54 30/11/2021
Tôi chưa bao giờ nghĩ mẹ sẽ buồn vì tôi không nổi tiếng hay không có công việc nhiều trong ngành nghề sân khấu, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga - diễn viên Hà Linh nói

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

06:56:41 30/11/2021
Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên sui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau, diễn viên Lê Khánh chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Vốn hoá Apple chuẩn bị cán mốc 3 nghìn tỷ USD, giá trị còn lớn hơn cả TTCK Đức và nền kinh tế Anh 

Thế giới số

11:44:41 09/12/2021
Nhà sản xuất iPhone chỉ còn cách cột mốc trên 6% nữa, chưa đầy 4 năm sau khi lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ USD

Khoa Pug thu về “chiến lợi phẩm” gây choáng sau khi “phốt” Johnny Đặng lừa 35 tỷ

Netizen

11:44:18 09/12/2021
Những thông tin liên quan đến Khoa Pug, Vương Phạm và Johnny Đặng vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Mặc lại đầm từng cho bạn mượn, Đỗ Hà đẹp lấn át, thậm chí còn "chốt đơn" bán váy chỉ trong một nốt nhạc

Phong cách sao

11:42:54 09/12/2021
Lại một lần nữa Đỗ Thị Hà ghi điểm trong mắt các đại diện nước bạn cũng như truyền thông quốc tế

Chàng trai cười khoái chí vì có được siêu phẩm 'bida rùa' 

Hài hước

11:40:36 09/12/2021
Chàng trai cười khoái chí vì không thể tin rằng mình lại có được một siêu phẩm rùa đẹp đến như vậy

Ông Olaf Scholz chính thức được bầu làm Thủ tướng Đức

Thế giới

11:37:04 09/12/2021
Ngày 8/12, Quốc hội LB Đức đã chính thức bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng nước này thay cho bà Angela Merkel

Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị

Tâm sự

11:33:25 09/12/2021
Chồng tôi ở lại viện đến hôm sau mới về, tôi hỏi anh tại sao lại làm vậy thì anh buông một câu kể lại quá khứ khiến tôi suy sụp

Hot girl xứ Chùa Vàng khoe đường cong gợi cảm dù không 'dao kéo'

Người đẹp

11:31:38 09/12/2021
Pichana Yoosuk là hot girl nóng bỏng nhận được đông đảo lượt theo dõi trên mạng xã hội. Hiện cô sinh sống và làm việc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

Hải Phòng ghi nhận ổ dịch 9 ca nhiễm ở Đồ Sơn

Sự kiện nóng

11:31:26 09/12/2021
Cơ quan chức năng TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một ổ dịch là một nhóm thiếu nữ cùng trú tại P.Hợp Đức, Q.Đồ Sơn

Hậu trường sân cỏ ngày 9/12: Aguero cùng bồ du hý tại Dubai

Bên lề sân cỏ

11:30:57 09/12/2021
Aguero cùng bồ du hý tại Dubai; Ro béo bênh vực Neymar; Trận đấu bị gián đoạn vì vịt chạy vào sân... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 9/12

Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?

Sao việt

11:28:32 09/12/2021
U là trời, hoá ra Thuỳ Tiên đã ém kỹ hàng loạt bộ váy chặt chém để nay quậy đục nước đây này

Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) lộ ảnh tình tứ khiến netizen tranh cãi vì thiếu tôn trọng GD?

Sao châu á

11:27:46 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK) mấy ngày qua cứ phải gọi là hot hòn họt khi liên tục làm bùng nổ cõi mạng

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại khách sạn, nhà hàng

Đời sống

11:25:39 09/12/2021
Ngày 8/12, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký ban hành Kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn