Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị

Về cơ bản, có thể nói rằng RE Village giống một phiên bản FPS của RE4, trò chơi thành công nhất series.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị - Hình 1

Sau khi đi nhầm vào lãnh địa game bắn súng hành động với RE6, Capcom đã dần trở lại với phong cách kinh dị của ngày xưa và nhận được sự đón nhận tốt.

Ở phần game mới nhất, tuy các yếu tố hành động đã quay trở lại, trải nghiệm chơi của chúng tôi cho thấy rằng Resident Evil Village (sau đây gọi là RE8) vẫn là một sản phẩm mà tín đồ của thể loại kinh dị không nên bỏ qua.

Câu chuyện của RE8 diễn ra vài năm sau sự kiện của Resident Evil 7. Ethan và người vợ Mia đã chuyển đến châu Âu và nuôi nấng con nhỏ, nhưng mọi thứ nhanh chóng đi theo chiều hướng xấu với sự xuất hiện bất ngờ của Chris Redfield.

Sau một khoảnh khắc quan trọng (chúng tôi sẽ không tiết lộ), Ethan sẽ đi lạc vào một ngôi làng nơi người dân đã biến thành các Lycan – những sinh vật có ngoại hình giống người sói. Ethan sẽ phải liều mạng của anh để tìm con gái và cả trả lời cho nguyên nhân của tất cả mọi chuyện.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị - Hình 2

Trong khi Village chia sẻ góc nhìn và các nút điều khiển cơ bản với 7, âm điệu của trò chơi khác hẳn phần trước ngay từ đầu. Thay vì thăm dò khám phá một môi trường không khí rùng rợn, dần dần bộc lộ sự kinh hoàng bên trong, người chơi sẽ bị ném ngay vào phần hành động dày đặc và phải tự chống lại những kẻ thù bị biến dạng. Đây là một yếu tố mà fan ruột của dòng game đã trải qua trong RE4.

Điểm tương đồng của RE8 với 4 còn đi xa hơn bối cảnh nông thôn Châu Âu. Như đã nói ổ đầu bài, RE8 là một trò chơi thiên về hành động hơn nhiều so với 7 và người chơi sẽ thường phải đối đầu với nhiều kẻ thù cùng một lúc. Chính vì vậy, kho vũ khí trong tựa game này cũng đa dạng hơn và người chơi có thể mua sắm và nâng cấp vũ khí thông qua nhân vật Duke.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị - Hình 3

Ngoài ra, Capcom cũng đã thực hiện rất nhiều tinh chỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc chơi. Chẳng hạn như họ đã tạo một phím tắt cho phép người chơi phá hộp mà không cần trang bị dao và một hệ thống quản lý vật phẩm tốt hơn trước.

Đúng như tên gọi của game, phần lớn thời gian của người chơi sẽ xoay quanh ngôi làng tại châu Âu. Ngôi làng là một sandbox với những câu đố mà người chơi phần phải giải để có thể tiến xa hơn. Dần về sau, ngôi làng sẽ trở thành một cái HUB, nơi giúp bạn chuẩn bị để đánh với 4 vị Lãnh Chúa trong vùng. Trong đó, vị Lãnh Chúa đầu tiên mà chúng ta đụng độ chính là Phu Nhân Dimitrescu, nhân vật đang được nhiều người yêu thích.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị - Hình 4

Lâu đài của Phu Nhân Dimitrescu là điểm sáng giá của game vì nó sẽ gọi cho nhiều người chơi cảm giác khám phá căn biệt thự rộng lớn với nhiều bí ẩn, tương tự như tựa game RE đầu tiên. Dimitrescu cũng sẽ truy tìm Ethan giống như Nemesis và Mr.X, khiến người chơi không thể đứng tại một điểm quá lâu.

Các trận đánh boss trong RE8 là một trong những cải tiến đáng chú ý hơn so với trò chơi tiền nhiệm. Chúng không nhất thiết phải là những thử thách trí não phức tạp, nhưng bối cảnh của game khi chúng diễn ra sẽ để lại ấn tượng mạnh cho người chơi.

Về yếu tố giải đố của game, các câu đố không quá phức tạp. Phần lớn thời gian khi người chơi nhặt được một vật phẩm quan trọng, họ sẽ có thể nhanh chóng nhận ra vật phẩm đó có thể sử dụng tại địa điểm nào. Nhìn chung, khả năng mà người chơi phải google để tìm đường khi chơi RE8 tương đối thấp.

Review Resident Evil Village: Đậm chất hành động nhưng không mất vẻ kinh dị - Hình 5

Tổng kết lại, Resident Evil Village là một trò chơi hay và rất đáng chơi. Bằng cách pha trộn rõ ràng các yếu tố của 7 và 4, RE8 đã chạm được sự cân bằng của kinh dị, giải đố và hành động. Hơn nữa, với chất gameplay hiện tại, có thể thấy rằng RE 4 remake trong tương lai sẽ có nhiều triển vọng.

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm

Bản demo mới của Resident Evil Village đang được đánh giá cao.

Bản Demo mới nhất của Resident Evil Village là một màn giới thiệu đầy hứa hẹn về những gì người hâm mộ Resident Evil có thể mong đợi từ trò chơi khi chính thức được ra mắt vào tháng sau.

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Hình 1

Sau sự kiện Resident Evil Showcase đầu tiên vào tháng giêng, Capcom đã phát hành Bản Demo Resident Evil Village Maiden dành riêng cho PlayStation 5. Mục tiêu của Resident Evil Village Maiden Demo là biểu diễn đồ họa cùng FPS của trò chơi trên phần cứng thế hệ tiếp theo và không phải là đại diện chính xác cho những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ phiên bản cuối cùng của trò chơi. Bản Demo mới nhất, được gọi là Village Demo, hơi khác một chút ở chỗ nó thực sự là một phần của tựa game sắp ra mắt.

Cách Capcom phát hành các bản Demo mới của Resident Evil Village hơi kỳ lạ ở chỗ họ chỉ cho phép người chơi trải nghiệm bản Demo Village trong 8 tiếng đồng hồ vào ngày 18 tháng 4. Sau đó bản Demo Castle sẽ được mở tiếp theo vào ngày 25 tháng 4. Vào ngày 1 tháng 5, fan của Resident Evil trên tất cả các nền tảng sẽ có quyền truy cập vào cả hai bản Demo, tuy nhiên thời gian vẫn sẽ giới hạn cho cả hai.

Váo cuối tuần qua, các game thủ PlayStation được dành 30 phút để chơi bản Demo Village, đây là khoảng thời gian đủ để ngắm sơ qua cảnh vật trong game và hiểu được phần đầu của câu chuyện. Dưới đây là những ấn tượng của chúng tôi về Resident Evil Village sau khi trải nghiệm Demo trên PlayStation 5.

Ethan Winters

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Hình 2

Một trong những điều đầu tiên người chơi có thể nhận thấy trong Village Demo là Ethan Winters có cá tính hơn. Ở phần game trước, nhân vật chính của chúng ta không thực sự có quá nhiều lời thoại vì anh được coi là hình ảnh đại diện cho người chơi hơn là một nhân vật thực sự. Do đó, một trong những mục tiêu của Capcom với Resident Evil Village là giúp Ethan Winters phát triển trở thành một nhân vật riêng, và điều đó rõ ràng ngay cả với bản Demo ngắn gọn này.

Ngay từ những khoảnh khắc đầu của game, điều đáng chú ý là Ethan nói nhiều hơn phần trước. Ethan có cơ hội tương tác với các NPC trong ngôi làng và anh có cơ hội phản ứng một cách tự nhiên với nỗi kinh hoàng xung quanh. Vào một khoảnh khắc gần cuối bản Demo, khi Ethan chứng kiến nhiều người thiệt mạng, anh đã nói điều này đang xảy ra "một lần nữa". Đây rõ ràng là một câu nói ám chỉ sự kiện của RE7.

Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi trò chơi chính thức để xem câu chuyện của Resident Evil Village diễn ra như thế nào và sự phát triển nhân vật của Ethan Winters sâu sắc ra sao. Tuy nhiên, dựa theo những gì đã thấy trong bản Demo, có thể nói rằng Ethan Winters sẽ nhận được sự phát triển về tính cách và cá nhân hóa đáng kể trong trò chơi mới.

Phong cách chiến đấu

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Hình 3

Bên cạnh phần tính cách, Ethan Winters cũng có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn. Resident Evil 7 đã giữ khả năng chiến đấu của Ethan ở mức tối thiểu, nguyên nhân là vì Ethan là một công dân bình thường bị đẩy vào một tình huống kinh hoàng.

Ethan có nhiều kinh nghiệm hơn trong Resident Evil Village và vì thế anh có khả bảo vệ bản thân tốt hơn. Trong Bản Demo Village, người chơi có một vài cơ hội để thử nghiệm khả năng chiến đấu nâng cao của Ethan.

Loại quái vật mà Ethan sẽ đụng độ trong trò chơi là Lycans - những sinh vật giống người sói. Chúng có thể sử dụng vũ khí như dao rựa, khiến mối nguy hiểm ngày càng tăng cao. May mắn thay, Ethan có một số vũ khí mà anh có thể sử dụng để tự vệ như dao, súng ngắn và shotgun.

Một điều cần phải hiểu rõ đó là tuy khả năng chiến đấu của Ethan đã tiến bộ hơn, RE Village vẫn không phải là một tựa game nặng tính hành động nhiều như RE 5&6.

Thử nghiệm cho RE 4

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Hình 4

Dù Capcom chưa thực sự xác nhận rằng Resident Evil 4 đang được remake, ý đồ của công ty đã bị leak thông qua đợt tin tặc tấn công. Ý đồ đó còn có thể thấy rõ hơn thông qua bản Demo mới nhất.

Cụ thể hơn, RE Village sử dụng lại cơ chế mua bán vũ khí và nâng cấp đã từng xuất hiện trong RE 4. Hơn nữa, kho vật phẩm của Ethan cũng là dạng vali, một yếu tố rất quan trọng trong tựa game năm 2005.

Điểm trừ

Đồ họa của game vẫn còn nhiều điểm tương đối thô, nhất là với những khung cảnh bên ngoài làng. Có vẻ Capcom đã đầu tư dung lượng của game vào những khu vực bên trong các tòa nhà nhiều hơn.

Ngoài ra, súng ống của game chưa thực sự truyền tải được uy lực đến người thông qua các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Đây là điều quan trọng vì RE là một tựa game hạn chế đạn dược, vì thế mỗi viên đạn mà người chơi bắn ra nên tạo cảm giác thỏa mãn và xứng đáng nhất có thể.

Tổng kết

Thông qua những gì chúng ta được thấy trong video showcase ngày 15 tháng 4 và bản Demo này, có thể thấy rằng Village hứa hẹn sẽ là một tựa game hay. Nếu khắc phục được nhược điểm ở trên, Village hoàn toàn có thể trở thành ứng cử viên cho giải thưởng Game of the Year, tương tự như RE 2 Remake đã làm được trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn mua RTX 3080 Ti, đám đông hỗn loạn như "zombies đói khát"00:54 Hoa, game do nhà phát triển Việt sản xuất tung trailer gameplay mới, chuẩn bị ra mắt vào 21/8 tới đây01:01Battlefield 2042 chính thức lộ diện, gây 'sốc' vì hàng loạt thay đổi lớn05:00Khâm phục game thủ dùng 3 năm trời để tái hiện huyền thoại GoldenEye 007 trong Far Cry 505:15Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn 01:02Các tựa game được dự đoán sẽ gây bất ngờ tại E3 202101:4010 phút gameplay Necromancer trong Diablo II: Resurrected10:04The Witcher Season 2 ra mắt trailer đầu tiên, sẽ khởi chiếu vào cuối năm00:37Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!02:51Razer Blade 14 ra mắt: laptop gaming 14 inch nhỏ nhất và mỏng nhất01:01Xuất hiện game phiêu lưu hành động đạt điểm tuyệt đối 10/10 trên Steam, đã thế còn miễn phí 100%01:31Rambo Lùn bản mới khiến game thủ toàn cầu bất ngờ: từ game xông pha bất cần đời trở thành game chiến thuật 01:47Amazon Games sắp thử nghiệm tựa game MMO Hàn Quốc Lost Ark bản tiếng Anh02:15Choáng ngợp với Battlefield 2042, đại cảnh chiến tranh đẹp "rợn người"05:27Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2)08:53Ubisoft tặng game thủ cơ hội trở thành người Na’vi, khám phá thế giới Pandora màu nhiệm trong game Avatar sắp ra mắt 02:45Bất ngờ xuất hiện bom tấn Vệ Binh Dải Ngân Hà, chơi game “phê” hơn xem phim02:49Nintendo nhá hàng bản Zelda tiếp theo, phô diễn những cơ chế chơi sáng tạo mới01:39Tựa game bom tấn Elden Ring ra mắt trailer mới và công bố ngày phát hành sau nhiều năm ấp ủ02:59Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 204203:09

Tiêu điểm

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại
14:30:08 20/06/2021
Xuất hiện game phiêu lưu hành động đạt điểm tuyệt đối 10/10 trên Steam, đã thế còn miễn phí 100%
18:02:34 20/06/2021
Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện
18:03:33 20/06/2021
Cơn sốt tiền ảo biến hàng nghìn game thủ của trò chơi này thành triệu phú đôla
08:59:56 21/06/2021
Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2)
09:42:46 21/06/2021
Những cú lừa trắng trợn game thủ từng nhận được vì ngây thơ quá tin vào nhà sản xuất
09:18:20 21/06/2021
Rò rỉ hiệu năng của card rời Intel: xấp xỉ NVIDIA RTX 3070 Ti và AMD RX 6700
09:28:32 21/06/2021
Xuất hiện tựa game kinh dị sinh tồn Evil Dead hay không kém gì Friday the 13th
14:35:41 21/06/2021
Những tựa game VR nổi bật tại E3 2021
14:43:13 21/06/2021
Tin tặc đang nhắm đến ‘kho báu’ của các nhà phát hành game
21:02:12 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021

Tin mới nhất

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn

10:59:02 22/06/2021
Với người chơi Far Cry, Vaas Montenegro của Far Cry 3 là một trong những phản diện tốt nhất của dòng game này từ trước tới nay. Dù vậy, Vaas lại không theo chân người chơi đến cuối con đường, bởi anh ta sẽ bị hại chết sau khi game hoàn ...

Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí

10:58:59 22/06/2021
Microtransactions (hay giao dịch vi mô - MTX) đã trở thành một phần thiết yếu của trò chơi điện tử, đặc biệt là những tựa game free-to-play (không mất phí đăng ký, mua trò chơi) đang phát triển một cách chóng mặt.

Bandai Namco tiết lộ về tựa game Gundam eSports hứa hẹn nhiều hấp dẫn

08:47:18 21/06/2021
Mới đây Bandai Namco đã tiết lộ kế hoạch phát triển một tựa game Gundam khác, lần này nhà phát triển game nổi tiếng sẽ đưa các mech được yêu thích vào không gian eSports.

AMD trình làng Radeon RX 6900 XT phiên bản tản nhiệt chất lỏng, RTX 3090 hãy coi chừng

09:35:52 20/06/2021
AMD vừa chính thức tung ra trùm cuối của dòng sản phẩm Radeon RX 6900 XT đầu bảng vốn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường, đó là mẫu GPU Radeon RX 6900 XT phiên bản được trang bị hệ thống tản nhiệt chất lỏng vòng kín (LCS...

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2)

09:30:32 20/06/2021
Game dành cho các anh em tay to, chứ gà mờ là auto ăn hành ngập miệng... Tuy nhiên, có một số game lại đi... hơi lố, khiến game thủ mất ăn mất ngủ chỉ để cố gắng phá đảo, chinh phục những màn chơi tưởng chừng bất khả thi.

Giá card màn hình đang giảm đến 50%, "cơn bão" qua đi mang niềm vui về lại cho game thủ

09:22:08 20/06/2021
Theo trang ComputerBase, giá thành của card màn hình đang bắt đầu giảm đến 50% tại châu Âu. Ngoài ra, tình trạng khan hàng cũng được cải thiện, doanh số hầu hết mẫu GPU của AMD và NVIDIA đều tăng gấp đôi so với tháng trước.

10 game giảm giá đáng mua nhất trên Steam tuần này (Phần 2)

09:19:18 20/06/2021
Phong cách chiến đấu trong Code Vein được xây dựng với nhiều nét kế thừa của Dark Souls, trong đó dễ thấy nhất chính là độ khó của game khi người chơi sẽ phải đối mặt với những con quái vật cực kỳ khó nhằn.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi

20:33:41 19/06/2021
Chơi game ngoài để vui, để giải trí ra thì cũng cần một chút thử thách cho nó thú vị. Và cũng chính nhờ điều này những tựa game khó (hoặc siêu khó) sẽ dễ dàng trở nên nổi bật hơn hẳn, thu hút rất nhiều game thủ muốn thách thức bản thân ...

Top 5 tựa game indie gây ấn tượng tại sự kiện E3 2021

17:37:32 19/06/2021
Năm nay, số lượng game indie được trình chiếu đã vượt qua các tựa game AAA và đem đến những ý tưởng kỳ lạ và sáng tạo nhất từng được biết đến. Dưới đây là một số game indie gây chú ý tại sự kiện E3 2021.

RAM DDR5 sẽ chiếm ưu thế so với DDR4 trong năm 2023

17:31:49 19/06/2021
Sau 7 năm thống trị thị trường, RAM DDR4 có thể sẽ chuyển giao vị thế cho DDR5, khi các mô-đun này ra mắt cùng với Intel Alder Lake cuối năm nay.

Chiêm ngưỡng những góc máy gaming siêu sang - xịn - mịn khiến cộng đồng game thủ 'lác mắt' (P2)

16:18:52 19/06/2021
Các góc máy được sắp xếp tỉ mỉ theo từng concept, tone màu khác nhau sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt và thể hiện một phần tính cách, đam mê từ chủ nhân dàn máy.

Chiêm ngưỡng những góc máy gaming siêu sang - xịn - mịn khiến cộng đồng game thủ 'lác mắt'

16:17:49 19/06/2021
Ai trong chúng ta cũng đều mong ước sẽ có một góc làm việc đủ chill để có thể thỏa sức sáng tạo, có cảm hứng để làm việc, và để giải trí, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng

Cứ 4 card màn hình trên thế giới thì có 1 chiếc rơi vào tay dân đào coin

09:55:05 19/06/2021
Thị trường card màn hình vẫn cực kỳ nóng. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc khai thác tiền điện tử đã ảnh hưởng lớn như thế nào tới thị trường linh kiện máy tính thế giới, nhất là mảng card đồ họa.

RAM DDR5 sẽ sớm "soán ngôi" DDR4: Nhanh mạnh gấp đôi, lại còn tiết kiệm điện hơn hẳn

09:53:13 19/06/2021
Dự kiến quá trình chuyển từ RAM DDR4 sang DDR5 sẽ diễn ra nhanh gọn lẹ các bạn ạ. Theo báo cáo của Yolle Developpement thì vào năm 2022, RAM DDR5 sẽ được phổ biến rộng rãi trên thị trường, bắt đầu từ mảng máy chủ và doanh nghiệp.

Những tựa game ra đời dựa trên các câu chuyện kinh dị đầy ám ảnh trong cuộc sống, sợ tới mức phải giới hạn người chơi (p1)

09:47:24 19/06/2021
Nếu không có một thần kinh thép, tốt nhất bạn đừng nên chơi những tựa game này. Không thể phủ nhận rằng mặc dù mang yếu tố rùng rợn rất cao, thế nhưng game kinh dị vẫn luôn là thể loại được rất nhiều các game thủ ưa chuộng.

Vì game thủ cũng thích anime, ASUS ROG và XPG hợp tác làm RAM “waifu”

09:44:28 19/06/2021
Kit RAM waifu do ASUS ROG và XPG hợp tác sản xuất có lẽ không giúp bạn chơi game hay hơn nhưng chắc chắn nó sẽ giúp dàn PC của bạn trông độc đáo hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa là mùa giảm giá lớn nhất nhì trong năm của Steam sẽ diễn ra

09:29:31 19/06/2021
Mùa giảm giá hè 2021 trên Steam sắp diễn ra. Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp hè đén, Steam luôn tung ra những sự kiện khuyến mại hấp dẫn. Năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 

18:25:39 18/06/2021
Các Pokémon sẽ tiến hóa trong quá trình chơi, tương tự như cách các tướng game MOBA lên cấp vậy.

PlayStation 5 bất ngờ có sẵn tại cửa hàng của Sony 

16:15:13 18/06/2021
Sony đã mang đến bất ngờ cho người dùng sau khi PlayStation 5 có mặt trên cửa hàng.

AMD ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition: GPU nhanh nhất thế giới, tích hợp tản nhiệt chất lỏng 

15:52:48 18/06/2021
Sau nhiều thông tin rò rỉ, AMD đã chính thức ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition được tích hợp bộ làm mát chất lỏng và được mệnh danh là GPU nhanh nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Budapest với lịch trình cuối tuần hoàn hảo

Du lịch

11:36:49 22/06/2021
Ngoài khung cảnh ấn tượng trên sông Danube, có vô số cảnh đẹp, trải nghiệm khác trở thành lý do để bạn dành cả kỳ nghỉ hè ở Budapest.

Khánh Vy ngày càng đẹp, nhưng nể nhất là khả năng kiếm tiền đỉnh: Mua nhà, tậu xe, sở hữu vài mảnh đất ở tuổi 22

Netizen

11:36:02 22/06/2021
Hãy cùng gặp gỡ Khánh Vy để xem ngoài những lúc như người trong “truyền thuyết bước ra thì cô bạn này có gì giống với mình không?

Xe hiệu suất cao Hyundai Elantra N 2022 sắp ra mắt, 'bom tấn' khi về Việt Nam

Ôtô

11:35:56 22/06/2021
Hyundai vừa tung ra hai hình ảnh teaser đầu tiên về mẫu sedan hạng C Elantra N 2022 trước ngày ra mắt thị trường.

Phụ nữ hãy nhớ: Bạn đối xử tốt với mình thì đàn ông mới không dám phụ bạc

Tình yêu

11:35:50 22/06/2021
Phụ nữ hạnh phúc nhất chính là không chờ đàn ông nói thương mình trước. Mà bản thân mình phải thương mình trước, hãy cung phụng, yêu thương bản thân phụ nữ ạ.

Người đàn ông thả gián vào nồi lẩu để lừa tiền nhà hàng 

Clip hay

11:35:12 22/06/2021
Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Sau khi ném gián vào nồi lẩu, người đàn ông này đã bắt nhà hàng phải bồi thường 155 USD.

Hết "má cà chua", TWICE lại gây sốt với kiểu makeup bọng mắt giả trân

Nhạc quốc tế

11:32:15 22/06/2021
TWICE - gà nhà của JYP Entertainment là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đang được nhiều khán giả yêu mến. Sở hữu đội hình gồm nhiều visual xuất sắc, thời trang và makeup của các cô nàng luôn là tâm điểm chú ý của công chúng.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

Sáng tạo

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách làm salad cá ngừ ngon miệng lại đẹp da

Ẩm thực

11:27:12 22/06/2021
Món salad cá ngừ mang lại cảm giác ngon miệng, thanh mát vì vậy được rất nhiều người ưa thích. Cùng chúng tôi học cách làm salad cá ngừ đơn giản siêu ngon dưới đây nhé!

Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!

Sức khỏe

11:25:03 22/06/2021
Tiểu Hải (15 tuổi, Trung Quốc) được chẩn đoán bị suy thận rất nghiêm trọng, có thể phải điều trị bằng cách chạy thận suốt phần đời còn lại.

Chiếc email viết nhầm ‘Facebook’ thành ‘Fecebook’ của Steve Jobs và cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook

Thế giới số

11:17:39 22/06/2021
Vài năm gần đây, quan hệ giữa hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp tục nóng lên khi năm ngoái, Facebook công khai chỉ trích Apple lạm dụng quyền kiểm soát App Store và iPhone để làm tổn hại nhà phát triển và người dùng. CEO Apple Tim Cook ...

Bằng Kiều từng hát demo ca khúc hit của Mỹ Tâm

Nhạc việt

11:15:45 22/06/2021
Muộn Màng Là Từ Lúc là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí đo ni đóng giày riêng cho Mỹ Tâm. Giai điệu da diết, đầy xao xuyến kết hợp với phần lyrics buồn đến nao lòng, Muộn Màng Là Từ Lúc được nhiều người cho rằng đây chính là ca khúc hay...

Mbappe nhận vai trò mới ở tuyển Pháp

Bóng đá thế giới

11:13:13 22/06/2021
Kylian Mbappe sẽ đảm nhận trọng trách thực hiện những tình huống đá phạt của tuyển Pháp thay Antoine Griezmann.

Trương Thần Quang - Ngôi sao gạo cội Đài Loan bị sỉ nhục khi livestream bán hàng

Sao châu á

11:11:10 22/06/2021
Vụ việc nóng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc ở thời điểm hiện tại chính là việc nam diễn viên gạo cội Trương Thần Quang nhận lời mời tham gia livestream cho một kênh bán hàng, tuy nhiên lại bùng nổ cảm xúc ngay trong lúc giao lưu cùng ...

iPhone 13 sẽ có giá bán tương đương iPhone 12, không có bản 1TB

Đồ 2-tek

11:08:57 22/06/2021
Apple dự kiến sẽ ra mắt những chiếc iPhone tiếp theo vào tháng 9 năm nay, có thể là iPhone 13 hoặc iPhone 12S.

'Mời gọi' bằng vòng một khủng, nữ game thủ khiến làng esport săn đón

Người đẹp

11:01:04 22/06/2021
DanyanCat đã phá bỏ định kiến game thủ là những người ít vận động, cơ thể kém sức sống. Cô nàng sở hữu số đo 3 vòng nảy lửa khiến giới esport phát cuồng nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao.