Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài “đ.ập tiền” thì còn gì để xem?

Theo dõi VGT trên

Phát sóng ngày đầu, Hồ Yêu Tiểu Hồng NươngNguyệt Hồng Thiên của Dương MịchCung Tuấn đạt thành tích khả quan và nhận được nhiều sự chú ý cũng như bàn luận.

Đúng 18:00 (giờ Việt Nam) ngày 24/05, iQIYI chính thức công chiếu tập đầu tiên của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng Thiên trên nền tảng và thu hút hàng triệu lượt xem.

Trên ứng dụng iQIYI nội địa Trung Quốc, trước giờ công chiếu, phim đã vượt 7,9 triệu lượt đặt trước, phá kỷ lục từ trước đến nay của nền tảng. Cũng trong hôm qua, các tài khoản VIP của iQIYI đã xem được 4 tập phim đầu tiên thay vì 1 tập như các tài khoản thường (tài khoản không trả phí).

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 1
Poster Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên – Ảnh: Weibo

Sau khi theo dõi 4 tập phim đầu tiên, phim đã nhận về nhiều sự chú ý với mức độ bàn luận cao. Tại đây, mình xin review qua một chút về 4 tập vừa chiếu tối qua.

Hiệu quả phát sóng của Hồ Yêu sau ngày đầu tiên

Sau ngày đầu tiên lên sóng, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng Thiên do Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính đã đạt được thành tích cao đúng với dự đoán của netizen trước đó.

Theo thống kê, tính đến 0 giờ ngày chiếu 24/5, tổng số người dùng trực tuyến của bốn tập đầu tiên là 440.000. Nhiệt độ realtime Maoyan sau 2 tiếng lên sóng đã đứng thứ nhất với số liệu 7512.84. Chỉ số thịnh vượng Datawin hạ cánh top 2 với số liệu 1.894.

Riêng trên nền tảng iQIYI, nhiệt độ phim đã phá 6000 điểm nhiệt chỉ sau 2 giờ lên sóng và chạm mốc 7225 điểm nhiệt sau ngày đầu phát sóng. Với thành tích này, phim đã đứng thứ nhất nhiệt độ phát sóng ngày đầu trong lịch sử iQIYI kể từ khi sửa đổi.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 2

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 3

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 4

Ở vấn đề công chúng quan tâm nhất là chiêu thương, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng Thiên cũng mang về thành tích khả quan khi 4 tập đầu đã có 8 thương hiệu, 28 quảng cáo, tổng cộng dài 232 giây.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 5
Mức độ chiêu thương ngày đầu tiên của Hồ Yêu – Ảnh: Weibo

Không phụ sự kỳ vọng của khán giả và sức hút của dàn diễn viên khủng, ngay ngày đầu lên sóng phim đã có độ thảo luận rất lớn, đồng thời như lẽ dĩ nhiên với mọi tác phẩm, tranh luận xung quanh phim cũng phân cực.

Các từ khoá liên quan đến phim đã bao thầu cả 2 bảng hot search như: “Nội dung cốt truyện của phim Hồ Yêu nhàm chán” trên no.1 bảng chung và bảng giải trí; “Bộ lọc của Hồ Yêu dày thật” tại no.4 bảng chung và no.3 bảng giải trí;…

Trên mạng xã hội, phim nhận nhiều đ.ánh giá tích cực về nhan sắc dàn diễn viên, trang phục, bối cảnh và đặc biệt là kỹ xảo ấn tượng, đẹp mắt. Ở chiều ngược lại, cư dân mạng bày tỏ sự không hài lòng với nội dung kịch bản có phần nhàm chán, bộ lọc của diễn viên dày và vấn đề diễn viên sử dụng lồng tiếng.

Trước những phản ứng như vậy của dư luận, hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về từng yếu tố nổi bật đã tạo nên 4 tập đầu phim ấn tượng của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng nhé!

Xem thêm

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 6

Dàn sao và nội dung chính của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng

Kỹ xảo mãn nhãn không chỗ chê

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương – Nguyệt Hồng Thiên do iQiyi, Tencent Animation and Comics, Stellar Gravity Media xuất bản; Stellar Gravity Media sản xuất; Đới Oánh, Vương Nhất Hủ và Trương Vũ Thành chịu trách nhiệm sản xuất. Với độ đầu tư lớn đến từ những đơn vị sản xuất trên, không quá khó hiểu khi người xem đã phải lóa mắt với kỹ xảo quá mức xịn sò khi theo dõi 4 tập đầu phim.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 7

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 8

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 9

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 10

Kỹ xảo mãn nhãn trong Hồ Yêu – Ảnh: Weibo

Có lẽ netizen sẽ phải bất ngờ về nguyên nhân đằng sau hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt ấy. Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng là bộ phim đầu tiên tại Trung Quốc sử dụng công nghệ thực tế mở rộng XR, tức là được quay trực tiếp trước màn hình cong, không dùng phông xanh rồi hậu kỳ cảnh quay như bình thường.

Công nghệ tiên tiến này có thể khiến diễn viên nhập vai dễ hơn và tiết kiệm được thời gian hậu kỳ, đồng thời cũng giúp đạo diễn thấy được hiệu quả lên hình một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất.

Đáp ứng trọn vẹn sự kỳ vọng của nhà sản xuất, kỹ xảo của Hồ Yêu sau khi lên sóng đã nhận về không ngớt những lời khen có cánh đến từ khán giả. Với gam màu tươi sáng nhiều sắc độ cùng hiệu ứng chất lượng trong phim, người hâm mộ bày tỏ sự thỏa mãn khi được thưởng thức những cảnh phim quá ư đã mắt.

Họ chia sẻ bản thân như lạc vào thế giới thần tiên và cảm thấy tự hào khi sau cùng kỹ xảo trong nước cũng có thể đạt đến trình độ mới. Ở những phân đoạn hành động, khi các tiên nhân đ.ánh n.hau, cảnh bay lượn, chưởng, dùng phép thuật cũng không còn “giả trân” và chói mắt như các phẩm trước đây, ngược lại trông rất thuận mắt.

Xem thêm

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 11

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch sử dụng công nghệ mới lần đầu xuất hiện trên phim truyền hình

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên?

Bối cảnh, đạo cụ và góc máy quá ư “đẳng cấp”

Bên cạnh những lời khen về kỹ xảo, bối cảnh, tạo hình và đạo cụ trong phim cũng nhận về đ.ánh giá tích cực. Ngoài những bối cảnh được tạo dựng nhờ công nghệ thực tế mở rộng XR, một số bối cảnh cổ đại khác như chợ Nhân tộc, rừng trúc, khách điếm,… cũng được đầu tư phục dựng chỉn chu, đẹp mắt.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 12

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 13

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 14

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 15

Bối cảnh đa dạng, đậm chất thế giới thần tiên – Ảnh: Weibo

Không chỉ đối với bối cảnh, đến những chi tiết nhỏ nhặt như đạo cụ, Hồ Yêu cũng đảm bảo hoàn thành tốt nhất. Từ chiếc bình lấp lánh luôn được đeo bên người nhân vật Đồ Sơn Nhã Nhã, thanh kiếm trả thù của Đông Phương Nguyệt Sơ đến chiếc mặt nạ hồ ly Đồ Sơn Hồng Hồng mua trong đêm dạo chợ Nhân tộc,… tất cả đều đẹp mắt, tinh tế mà không hề phô trương.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 16
Chiếc mặt nạ tinh xảo trong phim – Ảnh: Weibo

Đồng thời, phim cũng được lồng ghép rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể, được thể hiện trong tạo hình và các loại đạo cụ của nhân vật như kỹ thuật làm hoa nhung, khảm kim loại thủ công, kỹ thuật dệt Ngô La, đèn lồng Tiên Cư, ô giấy dầu,…

Dưới những góc máy đẹp không chỗ chê, những chi tiết mà đoàn làm phim dày công tạo nên đã đến với khán giả một cách tinh tế nhất, huyền ảo nhất. Không những vậy, người xem còn được đã tai với list nhạc OST đến từ những ca sĩ nổi tiếng nhất như Hoàng Ỷ San, Trương Kiệt, Châu Thâm,…

Nội dung sát nguyên tác nhưng đã không còn sức hút

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương vốn là series gồm 3 phần được chuyển thể từ bộ truyện tranh đình đám tại Trung Quốc Đại Lục. Trước khi ra mắt màn ảnh nhỏ dưới dạng live-action (phim người đóng), Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã được chuyển thể thành hoạt hình vào ngày 26/6/2015 và chiếu trên Tencent.

Vậy nên không quá khó hiểu vì sao sau khi Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên lên sóng, nhiều ý kiến phản hồi nội dung kịch bản nhàm chán. Trên tinh thần bám sát nguyên tác, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên của Vương Nhất Hủ có lẽ khó để tạo sức hút về cốt truyện. Nhất là khi ở thời điểm hiện tại, thị trường phim ảnh Trung Quốc đã có quá nhiều tác phẩm cổ trang tiên hiệp với lối mòn motif yêu – hận nhiều kiếp.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 17
Motif yêu hận nhiều kiếp đã quá quen thuộc – Ảnh: Weibo

Tuy vậy, nhiều khán giả lần đầu tiếp cận Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương vẫn đ.ánh giá khá tích cực với cốt truyện và mạch phim hiện tại, cũng như cách nhà làm phim cải biên sao cho đảm bảo sự hấp dẫn. Đồng thời, đoàn phim cũng rất khôn khéo khi biết cách làm hài lòng fan hâm mộ nguyên tác khi bám sát cốt truyện gốc trong từng chi tiết.

Yêu tộc Đồ Sơn nhiều đời canh giữ cây Khổ Tình, nên duyên cho kẻ có tình trong thiên hạ. Đầu bộ phim mở ra trận chiến giữa Yêu tộc và Nhân tộc 700 năm trước. Để kết thúc trận chiến đầy mất mát, khổ đau, Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch) chủ động đứng ra t.iêu d.iệt Thạch Cơ (Ôn Tranh Vanh) – đại đương gia lúc bấy giờ, sau đó đảm nhận vị trí đại đương gia mãi đến sau này.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 18
Thạch Cơ – Ảnh: Weibo

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 19
Đồ Sơn Hồng Hồng – Ảnh: Weibo

Để duy trì cuộc sống bình yên, thịnh vượng tại Đồ Sơn, Hồng Hồng sẽ mượn linh lực của cây Khổ Tình nuôi dưỡng tình duyên của Yêu tộc, nhờ đó sức mạnh tình yêu của các cặp đôi sẽ nuôi sống cây Khổ Tình ngược lại.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 20
Đồ Sơn – Ảnh: Weibo

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 21
Cây Khổ Tình – Ảnh: Weibo

Tộc Đồ Sơn thời này có 3 tỷ muội nắm giữ trọng trách: Tam muội là Đồ Sơn Dung Dung (Hồ Liên Hinh) tính toán từng đồng, được gọi là Hồ yêu ngàn mặt, chống đỡ huyết mạch Đồ Sơn; nhị tỷ Đồ Sơn Nhã Nhã (Quách Hiểu Đình) kiêu ngạo, thẳng thắn, một lòng muốn trở thành Hồ yêu mạnh nhất Hồ tộc và đại tỷ Đồ Sơn Hồng Hồng kiêu kỳ xinh đẹp – một trong những Hồ yêu mạnh nhất của Hồ tộc, không chỉ nắm giữ Đồ Sơn mà còn thống lĩnh toàn bộ liên minh Yêu tộc.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 22

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 23

Đồ Sơn Nhã Nhã và Đồ Sơn Dung Dung – Ảnh: Weibo

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 24
Ba chị em Đồ Sơn – Ảnh: Weibo

Nhân duyên bắt đầu khi Đồ Sơn Hồng Hồng cứu mạng Đông Phương Nguyệt Sơ khỏi đám Nhân tộc đang lăm le dòng linh huyết Đông Phương của cậu và đưa về núi Đồ Sơn tu luyện. Nguyên nhân sâu xa là vì hai mươi năm trước, cây Khổ Tình bị một sức mạnh bí ẩn ăn mòn, không còn sinh ra nhiều cỏ nhân duyên để tăng linh lực kết duyên nữa. Cây giáng lời sấm, tế cây bằng linh huyết Đông Phương để giải tai hoạ này.

Lúc ấy, mẹ Nguyệt Sơ – nhị tiểu thư sơn trang Thần Hoả Đông Phương Tần Lan – đã lập khế ước với Hồng Hồng rằng sẽ dâng hiến linh huyết của mình cho cây Khổ Tình nếu Đồ Sơn cần để đổi lấy sự bảo vệ từ Đồ Sơn. Nếu Tần Lan có bất trắc, khế ước này sẽ tiếp tục với con cháu của cô.

Sau khi Tần Lan c.hết, hiện tại trên thế gian chỉ còn lại Đông Phương Nguyệt Sơ sở hữu linh huyết Đông Phương thuần túy, vậy nên vô số kẻ từ Nhân tộc đều mong muốn có được cậu, trong đó có thể kể đến Thần Hỏa Kim Nhân Phượng và hai lão Hồ, Hạc. Đây cũng chính là những kẻ đã hại c.hết cha mẹ của Nguyệt Sơ.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 25
Đông Phương Nguyệt Sơ – Ảnh: Weibo

Sau khi đến Đồ Sơn, Nguyệt Sơ ngày đêm luyện tập pháp lực dưới cây Khổ Tình để báo thù cho cha mẹ. Cho đến lúc lớn, kế hoạch này của Nguyệt Sơ cũng có thể được thực hiện.

Ở tập tiếp theo, Đồ Sơn xuất hiện nhiều hiện tượng lạ kỳ. Từ sức mạnh hắc ám ở cây Khổ Tình ngày một gia tăng đến việc Lang Yêu – kẻ thu nợ ở chợ Yêu tộc – b.ị g.iết hại không rõ lý do.

Nghi ngờ chuyện này có liên quan đến Kim Nhân Phượng, Nguyệt Sơ tận dụng cơ hội xin phép Hồng Hồng được tiếp quản vị trí thu nợ, âm thầm tăng thuế ở chợ Yêu tộc để đuổi các thương buôn đến chợ Nhân Tộc, sau đó lấy cớ để đến Nhân Tộc trả thù. Ý đồ của Nguyệt Sơ không phải tỷ muội Đồ Sơn Hồng Hồng không biết. Nhưng họ không ngăn cản là bởi vì muốn mượn dịp này để dụ Kim Nhân Phượng xuất hiện, từ đó tìm hiểu về kẻ đứng đằng sau thao túng cây Khổ Tình. Lúc này, một nhân vật mới xuất hiện tại Đồ Sơn – một Hồ Yêu luôn bị bắt nạt bởi Nhân tộc tên Quá Quá và được thu nhận.

Nghi ngờ của tỷ muội Đồ Sơn là chính xác, khi Kim Nhân Phượng không đơn thương độc mã. Phía sau hắn ta là thế lực hắc ám mạnh mẽ hơn, khổng lồ hơn mà hắn gọi là “Yêu tôn”. Chi tiết này đã xuất hiện ở tập 3 của bộ phim. Sang đến tập 4 đã sáng tỏ việc chính thế lực này mách nước cho Kim Nhân Phượng dàn bẫy hạ Đồ Sơn Hồng Hồng tại chợ Nhân tộc. Tuy nhiên, sức mạnh của Hồng Hồng đã đ.ánh bại Kim Nhân Phượng và khiến hắn phải e dè về sau. Cũng trong lần xuống chợ Nhân tộc, Nguyệt Sơ đã hoàn thành một nửa ý nguyện khi g.iết c.hết hai lão Hồ, Hạc, trả thù cho cha mẹ.

Ad

QUẢNG CÁO

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 26
Hồng Hồng và Nguyệt Sơ tại chợ Nhân tộc – Ảnh: Weibo

Yếu tố tình cảm cũng được đan xen song song những tình tiết đấu đá. Ở cùng Hồng Hồng từ nhỏ đến lớn, Nguyệt Sơ vẫn không hay biết mình đã phải lòng Yêu tiên tỷ tỷ. Mãi cho đến khi ở chợ Nhân tộc, cậu dường như có những rung động đầu tiên trước Hồng Hồng. Chỉ là rung cảm khẽ khàng nhưng vẫn khiến lòng Nguyệt Sơ luôn canh cánh. Về sau, nhờ cuốn sách của bạn mình tại Đồ Sơn, Nguyệt Sơ mới vỡ lẽ về tâm ý của mình. Tuy vẫn đặt nghi vấn, nhưng Nguyệt Sơ mong muốn có thể được cây Khổ Tình chứng giám mà ban cho Vũ Hoa tại tiệc Kết Duyên trăm năm mới có một lần.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 27
Vậy là Nguyệt Sơ đã biết yêu – Ảnh: WWeibo

Quyết tâm phục thù, đồng thời giúp thế lực đằng sau có thể chiếm lấy sức mạnh cây Khổ Tình, vào tiệc Kết Duyên của toàn bộ giới Yêu, Kim Nhân Phượng rắp tâm đ.ánh úp. Nhân lúc đại đương gia Đồ Sơn Hồng Hồng đi vào lõi cây Khổ Tình tiến hành se duyên cho giới Yêu, hắn đã dùng lưới ác mộng để nhốt Hồng Hồng vào mộng cảnh, khiến cô bị dẫn dụ, bủa vây bởi những ác mộng và có nguy cơ bị giam giữ mãi mãi.

Lúc này, Đông Phương Nguyệt Sơ xả thân đi vào mộng cảnh của Hồng Hồng, cố gắng đưa Hồng Hồng ra ngoài. Cậu không tiếc mạng mà sử dụng pháp lực, bất chấp việc bị phản phệ trong mộng cảnh để bảo vệ Hồng Hồng. Nhờ vậy, Hồng Hồng nhận ra Nguyệt Sơ, thành công thoát khỏi mộng cảnh và cứu nguy cho cây Khổ Tình cũng như chúng yêu sinh.

Kế hoạch không thành, Kim Nhân Phượng bỏ chạy thoát thân khỏi sự đuổi đ.ánh của Đồ Sơn Nhã Nhã và Đông Phương Nguyệt Sơ. Sau lễ Kết Duyên, việc không được ban Vũ Hoa khiến cậu có chút mất mát, đồng thời càng thêm buồn rầu vì lời nói chưa có t.iền lệ người – yêu kết duyên từ trước đến giờ của Hồng Hồng.

Ở cuối tập 4, một nhân vật xuất hiện với nụ cười bí ẩn được đề tên là A Lai. Không rõ nhân vật này sẽ có đóng góp gì trong mạch truyện, có lẽ thắc mắc này sẽ được giải đáp trong những tập sau. Một kẻ đáng nghi ngờ khác chính là Quá Quá. Hắn xuất hiện muộn ở buổi tiệc Kết Duyên và có những biểu cảm không mấy tự nhiên khi tương tác cùng Yêu tộc khác.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 28
Ngụy Triết Minh thủ vai nhân vật A Lai xuất hiện đầy bí ẩn cuối tập 4 – Ảnh: Weibo

Cách lồng ghép, dẫn dắt tình tiết này của Vương Nhất Hủ đã thành công lôi kéo người xem cuốn theo diễn biến bộ phim. Mạch phim tương đối nhanh nhưng không dồn dập, đảm bảo cho khán giả hiểu được cốt truyện mà không bị chán.

Những chi tiết tinh tế trong phim cũng khiến người hâm mộ nguyên tác phải ấn tượng. Họ phát hiện trong nguyên tác Nguyệt Sơ lúc nhỏ nằm lật người về phía bên nào, hay Hồng Hồng nghiêng đầu về phía bên nào,… thì lên màn ảnh đều được tái hiện y đúc. Có lẽ Vương Nhất Hủ đã thành công trong việc chiều lòng fan nguyên tác hết mực và tránh phải tranh cãi cải biên quá lố.

Loạt phim IQIYI mới: quá nửa là tiên hiệp, đâu là át chủ bài của 2024?

Diễn xuất tự nhiên đi kèm visual cực phẩm

Đ.ánh giá về một bộ phim không thể thiếu khía cạnh diễn xuất của dàn diễn viên cùng trạng thái nhan sắc của họ. Và Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên đã đảm bảo được những yếu tố trên.

Ở 4 tập đầu phim, tình tiết vẫn chưa ở mức cao trào, vậy nên yêu cầu cũng như đ.ánh giá về diễn xuất cũng không quá khắt khe. Từ chính đến phụ đều diễn tương đối tự nhiên, không gây cảm giác “sượng”. Nổi bật hơn đó chính là nhan sắc cực phẩm của từng người.

Dương Mịch được đ.ánh giá phù hợp với thiết lập hồ yêu lạnh lùng bởi nhan sắc sắc sảo và đôi mắt xinh đẹp đậm chất hồ ly. Đặc biệt, netizen phải công nhận rằng với khí chất lâu năm trong nghề, Dương Mịch thực sự là một vai chính hoàn hảo để những vai phụ có thể tỏa sáng theo cách riêng mà không bị áp đảo.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 29
Dương Mịch xinh đẹp không để bị áp đảo – Ảnh: Weibo

Cung Tuấn được công nhận có sự tiến bộ trong diễn xuất, linh động, hoát bát để vào vai Đông Phương Nguyệt Sơ tinh nghịch. Chemistry giữa Cung Tuấn và Dương Mịch cũng không tạo ra cách biệt t.uổi tác quá lớn, người xem có thể kỳ vọng vào giai đoạn bùng nổ tình cảm trong phim.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 30
Cung Tuấn gây shock visual khi để llộ boday sáu múi – Ảnh: WWeibo

Diễn viên gây chú ý trong ngày đầu chiếu phim vừa qua có lẽ chính là Hồ Liên Hinh. Với nhan sắc xinh đẹp sáng bừng màn ảnh, Hồ Liên Hinh đã lên Hotsearch với từ khóa “Hồ Liên Hinh xinh quá”. Bên cạnh đó, diễn xuất mềm mại của nữ diễn viên cũng được đ.ánh giá cao. Quách Hiểu Đình cũng không kém cạnh khi chiếm thiện cảm của khán giả nhờ vào nét diễn sinh động, thành công khắc họa một Đồ Sơn Nhã Nhã thật cá tính.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài đ.ập tiền thì còn gì để xem? - Hình 31
Hồ Liên Hinh xinh đẹp dịu dàng đến nỗi lọt top Hotsearch – Ảnh: Weibo

Với 4 tập đầu phim hội tụ những yếu tố như trên, có thể nói Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên là bộ phim đáng để dành thời gian theo dõi. Và chắc chắn mỗi khán giả sẽ có những cảm nhận riêng khi thưởng thức.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương của Dương Mịch sẽ lên sóng vào ngày 23/5.

Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn. Theo đó, bộ phim sẽ chính thức được phát trên nền tảng trực tuyến vào ngày 23/5 tới. Thông tin khiến rất nhiều người hâm mộ của hai diễn viên chính phấn khích. Hiện tại, bộ phim đã có 6 triệu lượt đặt xem trước trên nền tảng.

Hồ yêu tiểu hồng nương được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên được vẽ bởi Đà Tiểu Tân. Phần phim Nguyệt hồng thiên xoay quanh câu chuyện tình yêu trắc trở giữa Đồ Sơn Hồng Hồng và Đông Phương Nguyệt Sơ. Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch thủ vai) là người đứng đầu của Đồ Sơn đồng thời là hồ yêu sinh ra từ cây khổ tình, chủ nhân t.iền nhiệm của yêu Minh. Lúc nhỏ, Đồ Sơn Hồng Hồng từng bị bắt giữ, may mắn được một đạo sĩ cứu giúp nhưng vì hiểu lầm mà nàng đã ra tay với vị đạo sĩ này. Nàng đã tự giam cầm mình trong quá khứ tội lỗi đó cho đến khi Đông Phương Nguyệt Sơ xuất hiện.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp? - Hình 1

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp? - Hình 2

Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn thủ vai) là tộc nhân của Đông Phương linh tộc, được Đồ Sơn Hồng Hồng cứu. Hắn đã thích nàng rất lâu, thậm chí sẵn sàng hy sinh mạng sống vì nàng. Đông Phương Nguyệt Sơ vì hòa bình của nhân - yêu đã dứt khoát rời khỏi Đồ Sơn, nỗ lực trở thành đạo sĩ giỏi nhất thiên hạ. Thế nhưng, đến lúc gặp lại Đồ Sơn Hồng Hồng thì Nguyệt Sơ đã cận kề cái c.hết. Cuối cùng, hai người đều từ bỏ tất cả, dưới cây khổ tình nguyện đ.ánh đổi mọi thứ để đổi lấy nhân duyên kiếp sau.

Hồ yêu tiểu hồng nương - Nguyệt hồng thiên là dự án được nhiều người quan tâm ngay từ khi mới công bố, bởi hội tụ được hai gương mặt đình đám là Dương Mịch và Cung Tuấn. Ở thời điểm hiện tại, sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch đang gặp nhiều trắc trở do không có dự án nào gây được tiếng vang trong thời gian dài. Chính vì lẽ đó, nhiều người đặt kỳ vọng lớn vào bộ phim lần này sẽ là điểm bật mới cho sự nghiệp Dương Mịch.

Trong khi đó, Cung Tuấn cũng cần một dự án mới để khẳng định tên t.uổi bởi bộ phim hợp tác cùng Địch Lê Nhiệt Ba trước đó không gây được chú ý.

Không chỉ vậy, dự án Hồ yêu tiểu hồng nương được nhà sản xuất tiết lộ là đầu tư ở mức kinh phí khủng. Ngoài hai diễn viên chính, phim còn có sự tham gia của dàn diễn trẻ trẻ đẹp như Quách Hiểu Đình, Ngụy Triết Minh, Hồ Liên Hinh, Ôn Tranh Vanh, Mao Tử Tuấn, Trần Đô Linh, Trương Lăng Hách,...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Nhan sắc 4 mỹ nam "tạo bão" trong phim của Lưu Diệc Phi
18:47:32 20/06/2024
Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"
21:14:05 20/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Review Blank The Series SS2 tập 6: tập cuối vẫn ngược nhưng sẽ HE?
18:19:34 21/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khiến netizen phát cuồng chỉ với 1 cú xoay người, khí chất và thần thái như sinh ra để đóng cổ trang
15:39:24 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác "tiểu tam"
17:28:53 21/06/2024

Tin đang nóng

Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Kiều Linh ly hôn Mai Sơn, vẫn ở chung con riêng của chồng cũ, được khen nức nở
06:51:38 22/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Nữ minh tinh vạch trần hôn nhân với tài tử Lee Dong Gun trên sóng truyền hình: "Tôi gặp ác mộng mỗi ngày cho đến khi ly dị"
07:33:28 22/06/2024
Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
1 nam diễn viên hạng A luôn để mặt mộc quay phim, nghe lý do không ai dám cãi
07:41:34 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024

Tin mới nhất

Thế giới võ hiệp của Kim Dung vừa lên sóng đã gặp bão lời chê

08:07:40 22/06/2024
Những sáng tạo của ekip 5 nhóm sản xuất hiện chưa nhận được sự đồng thuận của khán giả sau những tập đầu phát sóng.

Loạt lời thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời!

07:54:52 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng khiến người xem rung cảm với những câu thoại ý nghĩa, sâu cay, đáng suy ngẫm nhất về tình yêu và cuộc sống.

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

'Bé ma của anh' - phim ma Thái không đáng sợ vì quá dễ thương

21:44:23 21/06/2024
Phim ma Thái Lan được gắn mác tình người duyên ma phiên bản tấu hài này cũng có tên cực dễ thương: Bé ma của anh , sẽ ra rạp Việt trong tháng 7 tới.

Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?

18:24:22 21/06/2024
Không phải Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, cặp đôi chính góp mặt trong dự án Tướng Môn Độc Hậu được ngầm xác định là Điền Hi Vi và Đặng Vi

Cặp đôi "bùng nổ visual" được 2 triệu fan ngóng chờ, khuynh đảo màn ảnh Hoa ngữ tháng 7

14:51:25 21/06/2024
Bộ phim ngôn tình Hoa ngữ này hứa hẹn sẽ gây sốt màn ảnh nhỏ trong tháng 7 tới. Mới đây, tác phẩm này đã cán mốc 2 triệu lượt đặt trước trên iQIYI.

Cặp đôi Hoa ngữ hôn siêu ngọt còn kéo nhau vào phòng gây phấn khích

14:47:15 21/06/2024
Trong đoạn video, có một phân cảnh đang nhận nhiều sự quan tâm của khán giả, đó là cảnh hôn giữa cặp đôi chính Vệ Chi (Ngu Thư Hân) và Thiện Sùng (Lâm Nhất).

Gặp lại cố ảnh đế "Ký sinh trùng" tại rạp Việt

06:07:40 21/06/2024
Một trong những phim điện ảnh cuối cùng trong cuộc đời của ảnh đế điện ảnh Hàn Quốc này sẽ ra rạp Việt vào tháng 7.

Phim có Quách Phú Thành, Cổ Thiên Lạc được khen nức nở, kịch tính không rời mắt

13:30:33 20/06/2024
Cửu Long Thành Trại: Vây Thành là minh chứng cho việc Hong Kong vẫn là ông vua của dòng phim võ thuật. Dàn diễn viên gạo cội như Hồng Kim Bảo, Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành vẫn đủ sức chiến đấu thêm nhiều năm.

Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz

10:15:50 20/06/2024
Dù chưa công bố lịch chiếu chính thức, ngày 19/6, Nhan Tâm Ký của La Vân Hi và Tống Dật đã cán mốc 2 triệu khán giả đặt xem trước trên nền tảng trực tuyến iQIYI.

Tạ Đình Phong bắt tay Trương Học Hữu trong phim mới sắp ra mắt

08:10:17 20/06/2024
Bộ phim Mặt trận hải quan sẽ mở bán vé trước từ ngày 28/6. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trương Học Hữu, Tạ Đình Phong, Ngô Trấn Vũ, Lâm Gia Hân, Lưu Nhã Cầm...

4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024

06:04:00 20/06/2024
ảnh Hoa ngữ chưa bao giờ thiếu những bộ phim ngôn tình khiến khán giả xem không dứt nổi. Trong nửa đầu năm 2024, nhiều tác phẩm đã được lên sóng và dưới đây là 4 cái tên được khen ngợi nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm

Núi thiêng Trường Lệ và dấu tích khu nghỉ dưỡng thời Pháp thuộc

Du lịch

12:54:55 22/06/2024
Ít người biết rằng, người Pháp trong thời kỳ đô hộ Việt Nam đã từng xây dựng một hệ thống khu nghỉ dưỡng với nhiều tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ trên núi thiêng Trường Lệ (Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.

Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc

Sao việt

12:46:50 22/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và chồng Đỗ Vinh Quang vừa có màn chi khủng cực sốc, giá cả tỷ đồng bằng một căn nhà, tặng cho anh trai Đỗ Quang Vinh. Cặp anh em nhà Bầu Hiển nay đã làm bố, nhưng vẫn rất tình thương mến thương.

Dương Mịch bị chê tơi tả vì diễn xuất "giả trân", có liên quan đến Lưu Diệc Phi

Sao châu á

12:38:21 22/06/2024
Khán giả đ.ánh giá cao tinh thần hy sinh của Lưu Diệc Phi trong cảnh quay sinh con của phim Câu Chuyện Hoa Hồng. Nhưng cũng chính vì điều này mà khiến Dương Mịch bị gọi tên khi netizen đem cô ra so sánh với Lưu Diệc Phi về độ kinh nghiệm...

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Sức khỏe

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tổng thống Biden hoan nghênh phán quyết cấm sử dụng s.úng của Tòa án Tối cao Mỹ

Thế giới

12:07:33 22/06/2024
Mỹ là quốc gia có số dân thường sở hữu s.úng nhiều nhất thế giới, số lượng s.úng nhiều hơn cả dân số, cứ 100 người thì có khoảng 120 khẩu s.úng. Bạo lực s.úng đạn đã len lỏi vào mọi ngõ ngách trong đời sống xã hội.

Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"

Netizen

11:33:54 22/06/2024
Giữa ồn ào chồng Hằng Du Mục bị toàn cõi mạng ném đá gay gắt, bức xúc với hành vi tương tác vợ, đụng tay đụng chân không đáng mặt đàn ông. Thì một nhân vật cộm cán trong showbiz Việt là cựu người mẫu Trang Trần, đã chính thức lên tiếng.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

Hậu trường phim

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 23/6/2024 - Tử vi hàng ngày 23/6/2024

Trắc nghiệm

11:22:48 22/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 23/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử

Hình ảnh táo bạo của "ngôi sao nhạc rock" Lisa hút 4 triệu lượt "thả tim"

Nhạc quốc tế

11:06:22 22/06/2024
Trên trang cá nhân có 103 triệu người đăng ký theo dõi, Lisa (Blackpink) vừa công bố tạo hình trong sản phẩm âm nhạc mới Rockstar .