Rét đậm rét hại xuống tới mức âm độ, người dân cần đề phòng gì?

Theo chuyên gia khí tượng, trong đợt rét này, một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có thể xuống nhiệt độ âm, khả năng cao xảy ra băng giá; người dân cần chú ý tới sức khỏe .

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus về diễn biến của đợt rét đậm , rét hại thứ hai trong mùa Đông năm nay, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết đợt rét này có thể sẽ xuống mức dưới 0 độ C, có khả năng xuất hiện nhiều băng giá.

Đáng chú ý, do chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm – nhiệt độ ban đêm giảm rất sâu nên có thể xảy ra hiện tượng sốc nhiệt…

Rét đậm đặc biệt mạnh, có nơi dưới 0 độ C

- Xin ông cho biết đợt rét đậm rét hại thứ hai kể từ đầu mùa Đông năm 2020 đang đang diễn biến thế nào?

Ông Trần Quang Năng: Đầu tiên, thay mặt cho Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia – chúng tôi muốn nhấn mạnh đây là đợt gió mùa Đông Bắc đặc biệt mạnh với cường độ có thể so sánh tương đương với năm 2016.

Điều đáng chú ý nhất hiện nay là bộ phận không khí lạnh này đang áp sát biên giới nước ta và sẽ tác động đến các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trong đó Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng là những nơi chịu tác động đầu tiên.

Tối và đêm nay (29/12), không khí lạnh bắt đầu tác động đến các tỉnh Bắc Bộ. Ngày mai (30/12), đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hướng đến Trung Bộ và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong một vài ngày tới.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh , từ nay đến ngày 2/1/2021 sẽ xảy ra đợt rét đậm , rét hại thứ 2 trong năm với mức nhiệt xuống rất thấp: Ở đồng bằng là 6-9 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 0 độ C. Khi nhiệt độ âm có khả năng xảy ra băng giá, sương muối ở nhiều nơi thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc.

- So với đợt rét đậm rét hại xảy ra hồi tháng Giêng năm 2016, theo ông đợt rét đậm này liệu có vượt kỷ lục và có xuất hiện tuyết?

Ông Trần Quang Năng: Theo đánh giá của chúng tôi, đợt rét năm 2016 và năm nay có sự tương đồng về cường độ không khí lạnh, tuy nhiên tác động gây ra rét đậm, rét hại với nhiệt độ rất thấp lại khác nhau.

Đợt rét đầu năm 2016 có gió Tây phát triển trên độ cao 5.000m hoạt động rất mạnh làm cho thời tiết rất ẩm, mưa nhiều; do đó xảy ra tuyết ở nhiều nơi. Còn đợt rét này có xu hướng là rét khô, nhiệt độ ban đêm có thể xuống thấp tương đương với gần năm 2016, tuy nhiên ban ngày lại có thể có nắng, nhiệt độ cao, có thể lên đến trên 10 độ C, 15-16 độ C.

Do đó, sự khác biệt giữa các đợt rét nêu trên tương đối rõ: Một đợt là rét khô một đằng là rét ẩm. Trong đợt rét khô này, chúng tôi đánh giá nguy cơ băng giá là nhiều hơn, còn viễ xuất hiện tuyết thì khả năng là thấp.

Chú ý khi đốt củi sưởi ấm

- Trước diễn biến thời tiết nêu trên, ông có khuyến cáo gì với người dân?

Ông Trần Quang Năng: Đối với những đợt rét đậm, rét hại với nhiệt độ giảm rất sâu như thế này, chúng ta có nhiều điều cần lưu ý.

Trước tiên là về sức khỏe của người dân. Do sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm – nhiệt độ ban đêm giảm rất sâu nên có thể xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, đặc biệt nguy hiểm đối với người già có tiền sử các bệnh mãn tính hoặc trẻ em. Do đó, chúng ta cần đặc biệt có những biện pháp giữ ấm.

Thứ hai là vấn đề liên quan đến sinh hoạt của người dân. Từ trước tới nay, người dân ở các vùng núi cao thường đốt than củi để sưởi ấm và có thể dẫn tới ngộ độc khí nếu cửa đóng kín.

Do đó, ngoài việc người dân cần nâng cao kiến thức, các cấp chính quyền địa phương cần tuyên truyền đến người dân lưu ý an toàn.

Rét đậm rét hại xuống tới mức âm độ, người dân cần đề phòng gì? - Hình 1
Ông Trần Quang Năng. (Ảnh: HV/Vietnam )

Thứ ba, đối với hoạt động sản suất chăn nuôi : Trong với các đợt rét đậm, rét hại cần phải giữ ấm cho các đàn gia súc, gia cầm để tránh thiệt hại. Về gieo trồng nông nghiệp cũng có thể ảnh hưởng với nhiệt độ giảm sâu, do đó người dân cần có biện pháp canh tác thích hợp để đảm bảo được kế hoạch sản xuất.

Sẽ còn các đợt rét đậm tiếp theo

- Ngoài đợt rét đậm rét hại này, trong những tháng còn lại của mùa Đông năm nay, liệu còn bao nhiêu đợt rét đậm có thể xảy ra, thưa ông?

Ông Trần Quang Năng: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã nhận định sớm và cũng xác định là mùa Đông năm nay sẽ đến sớm và sẽ lạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Hiện nay, thời tiết đang xảy ra đúng như vậy.

Trong tháng 1/2021, chúng tôi đánh giá là cao điểm chính đông của miền Bắc. Những dự báo nhiệt độ trung bình trong tháng Một cũng thấp hơn so với hàng năm khoảng 0,5-1 độ C.

Trong tháng Một sẽ còn có một số đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta, gây rét đậm rét hại trên diện rộng.

Do đó, người dân cần có những biện pháp chủ động trong việc giữ gìn sức khỏe cũng như đảm bảo kế hoạch sản xuất chăn nuôi để đối phó được với đợt rét đậm rét hại sắp tới một cách hiệu quả nhất.

- Ông có thể chia sẻ mốc thời gian rét đậm, rét hại cụ thể trong tháng Một tới…?

Ông Trần Quang Năng: Để có thông tin chi tiết cụ thể thì chúng ta phải đợi đến dự báo thời tiết 10 ngày. Khi đó, chúng tôi sẽ thông báo chính thức.

Có một khuyến cáo nữa đó là ngoài không khí lạnh có rất nhiều tác động trên đất liền, hệ thống không khí lạnh xâm nhập xuống cũng sẽ gây ra hiện tượng gió rất mạnh trên các vùng biển.

Ví dụ như đợt không khí lạnh sắp tới , ngoài khơi có thể sẽ có gió cấp 8, cấp 9, còn ven bờ có gió cấp 7 đến cấp 8, giật trên cấp 10. Cấp gió này rất nguy hiểm cho tàu thuyền cũng như các hoạt động nuôi trồng thủy sản ven bờ. Do đó người dân vùng biển cũng cần đặc biệt chú ý./.

- Xin cảm ơn ông!

Chuyên gia dự báo về đợt không khí lạnh mạnh diễn ra mùa đông năm nay

Từ chiều tối 29-12, nước ta sẽ đón đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh, ngay lúc này đã ở sát biên giới phía bắc.

Chuyên gia dự báo về đợt không khí lạnh mạnh diễn ra mùa đông năm nay - Hình 1

Các chuyên gia nói về đợt không khí lạnh sắp tới và tình hình thời tiết 2021.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết: "Tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng tới các nơi khác khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ngày mai, 30-12, sẽ ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ; ngày 31-12 không khí lạnh còn tác động tới vùng Tây Nguyên và Nam Bộ.

Đợt không khí lạnh này không chỉ làm giảm nhiệt độ mạnh trên đất liền mà còn gây ra đợt rét đậm, rét hại thứ hai trong mùa đông năm nay. Có nguy cơ xảy ra băng giá ở vùng núi cao gây ra gió rất mạnh trên các vùng biển nước ta.

Cụ thể, từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ cấp 5, vùng ven biển cấp 6, có nơi giật cấp 7. Từ đêm nay 29-12-2020 đến ngày 1-1-2021 ở vịnh Bắc Bộ bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ gió chuyển hướng cấp 7, cấp 8 giật cấp 10.

Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc cấp 7, cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,5-5,5m. Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, biển động mạnh, sóng biển cao từ 5-7m.

Ở phía nam Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp, kết hợp với gió đông bắc mạnh sẽ gây mưa dông, gió giật ở khu vực này (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) trong 1-2 ngày tới.

Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực từ ngày mai 30-12 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét tập trung ở các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ C, vùng núi từ 3-6 độ C, vùng núi cao dưới 0 độ C, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ở các tỉnh Trung Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-16 độ C. Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển rét từ ngày 31-12. Nam Bộ trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm.

So đợt rét kỷ lục năm 2016, theo đánh giá cả hai đợt rét này đều có cường độ rất mạnh. Tuy nhiên trong năm 2016, không khí lạnh mạnh kết hợp hệ thống gió tây mạnh ở 5.000 m nên gây ra tình trạng rét ẩm, mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi. Trong khi đó, ở đợt rét năm nay chủ yếu là rét khô, ban ngày có nắng, nên cảm giác rét buốt không bằng năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo tượng Thủy văn cho biết: "Về đợt rét năm 2016, bắt đầu từ ngày 21-1-2016, còn đợt rét này bắt đầu từ đêm 29-12. Trong đợt rét năm 2016, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ ở Mẫu Sơn giảm xuống còn âm 4-5 độ C, lúc đó xảy ra hiện tượng băng tuyết ở khu vực vùng núi và một số nơi ở phía tây khu vực Trung Bộ.

Về xu hướng thời tiết tháng 1-2021, theo đánh giá của chúng tôi tháng 1 nhiệt độ trung bình thấp hơn nhiệt độ hằng năm khoảng 0,5-1 độ C. Khu vực Hà Nội hằng năm thường có khoảng 10-12 ngày rét đậm, rét hại diện rộng thì năm nay với nhiệt độ được dự báo thấp hơn, ở miền bắc có khả năng xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại hơn so trung bình những năm trước. Khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết hay sương muối của tháng 1-2021 là tương đối cao.

Tác động của hiện tượng La Nina còn tiếp tục duy trì từ nay đến nửa đầu năm 2021, sau đó có xu hướng chuyển dần sang trạng thái trung tính vào mùa hè 2021.

Nắng nóng trong các tháng hè 2021 tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng xuất hiện muộn hơn và không gay gắt như năm 2020.

Trong năm 2021, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện ở mức sớm. Số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông năm 2021 ở dưới mức trung bình có tác động chính khoảng 10-12 cơn bão trên Biển Đông. Theo thống kế trong những năm chuyển pha của ENSO, các hiện tượng thời tiết, khí hậu thường có biến động mạnh trên phạm vi toàn quốc cũng như khu vực Biển Đông đề phòng bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp, mưa lớn cục bộ, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác trên phạm vi toàn quốc đặc biệt trong mùa hè 2021".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cầu Phú Mỹ kẹt nhiều giờ do xe tải hỏng và xe container va quẹt taxi00:35Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát
05:35:35 25/02/2021
Nổ lốp xe ô tô, chủ gara tử vong tại chỗ
12:56:56 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể
14:32:01 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon
11:07:56 26/02/2021
Dương Mịch lần đầu lộ diện sau tin đồn mang thai với Lưu Khải Uy, visual xuống dốc không phanh đến ngỡ ngàng
12:02:05 26/02/2021
Hương Baby - Tuấn Hưng cùng loạt sao Việt chung tay giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương
10:39:51 26/02/2021
Huỳnh Thánh Y bị chê 'làm màu' khi tắm cho mẹ chồng
12:28:54 26/02/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng vinh danh 20 'Blouse trắng'

16:13:12 26/02/2021
Trong những ngày tháng khó khăn, chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế sẽ khống chế, đẩy lùi dịch bệnh- ông Chinh nói.

100 suất mổ mắt miễn phí tại TP. Hồ Chí Minh

15:54:05 26/02/2021
 Bắt đầu từ 1/3, Bệnh viện quận 11 (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho người bệnh hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Mipec dự thu hơn 50 tỷ đồng khi bán 3 triệu cổ phiếu MIG

15:42:23 26/02/2021
Mipec sẽ giảm số lượng cổ phiếu MIG sở hữu xuống hơn 2,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 1,93% vốn điều lệ Bảo hiểm Quân đội.

Văn Phú Invest muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas

15:39:26 26/02/2021
Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) vừa công bố bản trích lục nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas.

Nhân viên y tế hiến máu vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

15:38:32 26/02/2021
Chương trình nhận được sự hưởng ứng sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện.

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

15:28:01 26/02/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan...

Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn

15:22:45 26/02/2021
Dù không có hợp đồng nhưng đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) để đổ. Các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất trích xuất camera, báo cáo sự việc đến công an để xem xét xử lý những người gây rối tại khu vực này.

Hà Nội: Cô giáo trẻ vận động 50 người tham gia thử nghiệm vắc xin Coivd-19

15:08:08 26/02/2021
Trong ngày đầu tiên tiêm thử vắc xin Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2, cô giáo T.T.N của Trường Trung học Giáp Bát có mặt từ sáng sớm nhưng không phải để tham gia thử nghiệm.

MBS đặt mục tiêu lãi trước thuế 450 tỷ, tăng mạnh 34% so năm 2020

15:03:24 26/02/2021
Năm 2021, CTCP Chứng khoán MB (HNX: MBS) đặt mục tiêu tổng doanh thu 1.300,5 tỷ đồng, tăng 16% so với thực hiện năm 2020.

697 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường Đài Loan

15:01:05 26/02/2021
Theo tin từ VASEP, cơ quan thẩm quyền Đài Loan vừa công bố danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào nước này. Theo đó, danh sách cập nhật lần này đã có 697 doanh nghiệp thủy sản đủ điều kiện xuất khẩu thủy sả...

Hủy đăng ký chứng khoán trong trường hợp nào?

14:56:12 26/02/2021
Thông tư số 119/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, quy định rõ các trường hợp hủy đăng ký chứng khoán.

Tránh bỏ sót đối tượng khi tổng điều tra kinh tế năm 2021

14:49:49 26/02/2021
Theo kế hoạch, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế tỉnh Nam Định sẽ được công bố trong tháng 12/2021. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong quý II/2022. ​

Xe máy Honda tràn ngập thị trường vì lý do này

14:35:58 26/02/2021
Trong báo cáo mới phát hành của Công ty chứng khoán Bảo Việt cho thấy, dù dịch bệnh gây khá nhiều khó khăn lên doanh số nhưng kết thúc năm 2020, hãng Honda vẫn bán được hơn 2,1 triệu chiếc, chiếm đến 79% thị phần xe máy tại thị trường V...

Dịch COVID-19: Đứng ngồi không yên vì xe bỏ bến: Do khách hay doanh nghiệp

13:50:38 26/02/2021
Dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát với xu hướng phức tạp hơn đã khiến cho việc đi lại bằng các phương tiện công cộng của người dân trong các bến xe giảm sâu.

Ngân sách mua vắc xin, trung ương và địa phương cùng chi trả

13:43:02 26/02/2021
Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 21 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, trong đó nêu rõ đối tượng, địa bàn ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thanh Hóa hỗ trợ Hải Dương 500 triệu đồng khắc phục khó khăn do COVID-19

13:34:01 26/02/2021
Sáng 26-2, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn thông báo chủ trương của thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

Nhà nước tốn kém quá rồi nên cùng góp vắc xin COVID-19 đẩy lùi dịch bệnh

13:29:59 26/02/2021
Ngày 26-2, ngày thứ 2 báo Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19, từ sáng sớm, nhiều độc giả lớn tuổi đích thân đến tòa soạn báo để góp tiền mua vắc xin, đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 100 học sinh sơ tán khi trường bị sạt lở đất đá đe dọa

13:28:43 26/02/2021
Tình trạng đất, đá từ vết nứt mái ta luy dương phía trên quả đồi, đe dọa đến sự an toàn khiến hàng trăm học sinh Trường PTDTBT - THCS Trung Thành, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phải di dời.

Hà Nội bổ nhiệm 4 giám đốc sở và chánh Văn phòng UBND TP

13:23:55 26/02/2021
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký các quyết định bổ nhiệm giám đốc 4 sở gồm: Y tế, Văn hóa - thể thao, Kế hoạch - đầu tư, Ngoại vụ và bổ nhiệm chánh Văn phòng UBND thành phố.

1.000 đồng/kg không ai mua, nghìn tấn ế đầy đồng, dân Mê Linh kêu cứu

13:05:56 26/02/2021
Giá các loại rau củ xuống thấp chỉ 1.000 đồng/kg, nhưng không có người mua. Người nông dân phải phá bỏ.

Chó có thể phát hiện người nhiễm Covid-19 cực nhanh sau vài ngày tập luyện

12:34:53 26/02/2021
Các nhà nghiên cứu của một nghiên cứu mới cho biết chó có thể đánh hơi chính xác virus sau khi tập luyện chỉ vài ngày.

Nhà giáo vẫn cần chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ?

12:19:33 26/02/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT ban hành chùm thông tư về tiêu chuẩn, chức danh giáo viên từ mầm non đến phổ thông, nhiều nhà giáo đặt câu hỏi: Có cần đi học để lấy chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hay không?

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đón sinh viên từ ngày 27.2

12:07:17 26/02/2021
Chiều 25.2, Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã có thông báo sẽ tiếp nhận tất cả sinh viên vào ở nội trú từ ngày 27.2.

Trường ĐH Thương mại có hiệu trưởng mới

12:01:03 26/02/2021
Trường ĐH Thương mại đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ GD-ĐT công nhận PGS Nguyễn Hoàng giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

11:55:00 26/02/2021
Nghe tiếng kêu cứu của nhóm học sinh đang chới với giữa cơn sóng dữ, không ngại hiểm nguy, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam đã lao xuống biển cứu sống 3 học sinh, riêng 1 em bị đuối nước tử vong.

Tân binh nữ duy nhất ở Vĩnh Long nhập ngũ: Muốn giống cha và ông, bà ngoại

11:52:56 26/02/2021
Sau nhiều năm không có chỉ tiêu tuyển nữ tham gia nghĩa vụ quân sự, năm 2021, tỉnh Vĩnh Long đã có tân binh nữ duy nhất tình nguyện nhập ngũ.

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

11:42:47 26/02/2021
Sáng 26.2, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Minh Thành - Bí thư Đảng uỷ xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) - xác nhận: Một nữ cán bộ y tế đang công tác trên địa bàn tử vong do tai nạn giao thông trên đường đến thực hiện nhiệm vụ tại chốt k...

Giá xăng tăng lên cao nhất trong vòng 1 năm

11:38:49 26/02/2021
Từ 15h chiều 25/2, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 722 đồng/lít lên 17.031 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 tăng thêm 814 đồng/lít.

Có thể bạn quan tâm

Chờ ra phiên bản mới, đại lý giảm giá Hyundai Santa Fe gần 100 triệu đồng

Ôtô

16:28:27 26/02/2021
Nhằm dọn đường cho phiên bản mới sắp ra mắt thị trường, một số đại lý của Hyundai đang tiến hành giảm giá bán mạnh tay cho mẫu crossover Santa Fe.

Sau Rằm tháng Giêng, 3 con giáp này 'đạp trúng hố vàng', tiền vào cửa trước, vàng vào cửa sau

Trắc nghiệm

16:28:15 26/02/2021
Trời sinh mỗi người một số mệnh, có người khôn kẻ khó nhưng chỉ cần kiên trì thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ gặt hái được thành công. Và sau ngày Rằm tháng Giêng, 3 con giáp này sẽ có những chuyển biến mới tích cực khi được Thần Tài gọi tên...

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?

Phim âu mỹ

16:28:03 26/02/2021
Sau 5 năm phát triển, phim riêng về Voldemort - nhân vật phản diện vĩ đại nhất Harry Potter đã sẵn sàng trình làng khán giả.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

Học hành

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Angela Baby tổ chức sinh nhật mừng tuổi 32 ở nơi không ai ngờ, Huỳnh Hiểu Minh đang ra sao?

Sao châu á

16:25:27 26/02/2021
Cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh thực sự rất đáng báo động.

TOP 10 diễn viên hot nhất Weibo 2020: Nhiệt Ba đóng hồ ly cưng thế mà chỉ hạng 2, dàn lưu lượng Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác "bay màu"

Phim châu á

16:23:06 26/02/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba cũng là cái tên nữ giữ thứ hạng cao nhất, trong khi quán quân khiến ai ai cũng bất ngờ.

4 "bóng hồng" trong đời Minh Luân: Bất ngờ nhất là Ninh Dương Lan Ngọc

Sao việt

16:20:16 26/02/2021
Trước người yêu hiện tại, không nhiều người biết Minh Luân đã trải qua 3 mối tình với các mỹ nhân đình đám trong showbiz Việt.

Juventus mua Son Heung Min thay Ronaldo

Bóng đá thế giới

16:16:04 26/02/2021
Juventus vừa gia nhập cuộc đua giành Son Heung Min, trong kế hoạch tìm kiếm gương mặt kế thừa vai trò của Cristiano Ronaldo.

Tình nguyện viên tại Long An được tiêm thử vaccine của Việt Nam 

Clip hay

16:14:33 26/02/2021
Sáng 26/2, các tình nguyện viên được tiêm thử mũi vaccine Nano Covax thứ nhất tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Chi tiết Suzuki Burgman Street tại Việt Nam, giá 49,5 triệu đồng

Xe máy

16:13:18 26/02/2021
Burgman Street mang nét thiết kế nam tính tương tự Yamaha NVX.

Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"

Chuyện lạ

16:10:57 26/02/2021
Shannon Stevens đã nhảy lên trong sợ hãi và la hét cầu cứu sau khi bất ngờ nhận phải một cú ngọam ngay khi vừa ngồi xuống.

Ảnh: 73 người đầu tiên thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam giai đoạn 2

Sự kiện nóng

16:03:38 26/02/2021
Sáng 26/2, 73 tình nguyện viên (35 người ở Hà Nội, 38 người ở Long An) được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2.

HLV Park Hang Seo chỉ ra yếu tố quan trọng, giúp tuyển Việt Nam vươn tầm

Bóng đá việt nam

16:03:00 26/02/2021
Chia sẻ trên tờ MK Sports (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc các tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp đội tuyển có thể vươn tầm.

Tránh ung thư gan với quy tắc "3 nên - 3 không" vào buổi tối

Sức khỏe

16:02:52 26/02/2021
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể thực hiện chức năng trao đổi chất cơ bản, dự trữ glycogen và sản xuất mật tiêu hóa.

3 kiểu chân váy ngắn đang là mốt

Thời trang

16:02:04 26/02/2021
Các thiết kế này đều giúp tôn vóc dáng cho người mặc.