Rèn kỹ năng, bản lĩnh qua kỳ thi thử tốt nghiệp THPT

Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều địa phương lên kế hoạch tổ chức thi thử để tạo cơ hội cho học sinh củng cố kiến thức, rèn kỹ năng làm bài, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Rèn kỹ năng, bản lĩnh qua kỳ thi thử tốt nghiệp THPT - Hình 1

Học sinh THPT rèn luyện kiến thức và tâm lý qua các bài kiểm tra. Ảnh minh họa

Thi thử trực tuyến

Không dùng khái niệm “thi thử”, Hà Nội tiến hành các đợt kiểm tra khảo sát chất lượng với học sinh lớp 12 THPT và GDTX qua hệ thống học và thi trực tuyến Hanoi Study . Đến nay, địa phương đã hoàn thành 2 đợt khảo sát; đợt cuối cùng diễn ra vào các ngày 10, 11, 12/7. Hoạt động này nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 12 kiến thức, kỹ năng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại Hải Dương , Sở GD&ĐT ban hành hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn tập và tham gia thi thử trực tuyến. Ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết: Sở tổ chức cho học sinh lớp 12 tham gia luyện tập các đề thi thử tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, qua tài khoản Microsoft Teams trên tinh thần tự nguyện.

Các môn thi thử gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Sở tổ chức 4 đợt thi, học sinh chủ động lựa chọn tham gia môn thi theo nguyện vọng. Sau khi thi trực tuyến, học sinh có thể luyện tập lại các đề thi tại địa chỉ: giaoduchaiduong.edu.vn. Kết quả thi thử sẽ được tổng hợp và gửi về các đơn vị tham khảo nhằm đưa ra giải pháp tổ chức dạy học để nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong thời gian tới.

Không sử dụng hình thức trực tuyến, nhiều địa phương sẽ tổ chức một số đợt thi thử cho học sinh theo cách truyền thống. Như Bắc Ninh, hơn 14 nghìn học sinh khối 12 trải qua đợt thi thử kéo dài 2 ngày (12 và 13/6). Tại Gia Lai, đợt thi thử quy mô toàn tỉnh dự kiến được tổ chức vào 13 – 14/7.

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 tại các trường THPT (kể cả thí sinh tự do nếu đăng ký thi thử), trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX tỉnh. Thí sinh là học sinh THPT dùng điểm thi để xét tốt nghiệp dự thi 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, bài thi tổ hợp (chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp).

Video đang HOT

Thí sinh là học viên hệ GDTX dùng điểm thi để xét tốt nghiệp dự thi 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; có thể đăng ký thêm bài thi môn Tiếng Anh để lấy kết quả xét tuyển sinh. Đối với các thí sinh dùng điểm thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ ngành Giáo dục mầm non, đăng ký các môn thi nhưng không được phép đăng ký 2 môn ở 2 tổ hợp môn khác nhau.

Mục đích tổ chức thi thử, theo Sở GD&ĐT Gia Lai, giúp học sinh tiếp cận Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; đồng thời khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh, giúp các đơn vị có cơ sở để xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Rèn kỹ năng, bản lĩnh qua kỳ thi thử tốt nghiệp THPT - Hình 2

Một buổi thi thử tốt nghiệp của HS Trường THPT Kim Anh(Hà Nội). Ảnh: Thiên Thanh

Nâng cao hiệu quả

Mùa thi năm 2020 khá đặc biệt bởi ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó, chỉ đạo của ngành Giáo dục Vĩnh Long cũng có thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Chia sẻ điều này, ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long, cho biết: Tổ chức thi thử để học sinh làm quen với dạng đề và rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật làm bài thi là vô cùng cần thiết.

Nhưng, để tổ chức thi thử tập trung trên phạm vi toàn tỉnh, đòi hỏi phải có nhiều thời gian. Trong khi đó, quỹ thời gian còn lại không đủ để tỉnh tổ chức đồng thời cả 3 kỳ thi, gồm thi tuyển sinh 10 (18 – 19/7), thi thử tốt nghiệp THPT và thi tốt nghiệp THPT. Do đó, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị linh hoạt trong tổ chức thi thử (không tổ chức thi thử tập trung toàn tỉnh, mà tổ chức lồng vào giai đoạn ôn tập của các đơn vị).

Ông Trịnh Văn Ngoãn thông tin: Theo báo cáo từ cơ sở, hầu hết đơn vị đều dành khoảng 2 tuần cho học sinh làm quen với các dạng đề và tổ chức thi thử (đề được phát triển từ đề minh họa). Mặt khác, do không có điều kiện tổ chức thi thử tập trung nên tỉnh tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2019 – 2020 theo hướng tiệm cận với Kỳ thi tốt nghiệp THPT cả về cấu trúc đề thi, bài thi và quá trình tổ chức coi thi, chấm thi, để học sinh và giáo viên có điều kiện làm quen, thực hiện tốt nhiệm vụ của thí sinh, cán bộ làm thi trong thời gian sắp tới.

“Nhận thấy đề thi thử và khâu tổ chức thi là 2 yếu tố quyết định chất lượng kỳ thi thử, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Hội đồng bộ môn của tỉnh xây dựng bộ đề thi phát triển từ đề minh họa để các đơn vị trực thuộc dùng chung trong quá trình ôn tập và thi thử. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tổ chức thi thử như thi thật để học sinh có dịp làm quen với không khí phòng thi.

Sau thi thử, phải tổ chức chấm thi và lựa chọn hình thức công bố kết quả phù hợp. Khi cần thiết, có thể không công bố kết quả thi thử của một số học sinh hoặc toàn trường, nhưng bắt buộc phải phân tích lỗi làm bài (lỗi do kiến thức, kỹ năng – phán đoán, lỗi kỹ thuật) của từng thí sinh để có hướng giúp đỡ, nâng cao kết quả khi học sinh thi thật” – ông Trịnh Văn Ngoãn chia sẻ.

Ngoài ra, tận dụng hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh qua Internet trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học” của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Trịnh Văn Ngoãn cũng cho biết, nhiều đơn vị đã tổ chức cho học sinh khối 12 thi thử, hoặc giải đề online hiệu quả, nhất là các đơn vị có ngân hàng đề phong phú.

“Có thể nói, việc tổ chức cho học sinh thi thử là cần thiết. Đây được xem là đợt tổng duyệt quan trọng cho đợt coi thi, chấm thi tốt nghiệp THPT vào tháng 8 tới” – ông Trịnh Văn Ngoãn nêu quan điểm.

Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

Nhiều giáo viên cho rằng, Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến tại nhà, nhưng lại yêu cầu giáo viên giám sát là rất khó, kết quả thi cũng không khách quan.

Theo thông báo, từ ngày 29/5-31/5, học sinh lớp 12 trên toàn Thành phố Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi thử Tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT tổ chức, hình thức thi trực tuyến, các bài thi có hình thức trắc nghiệm khách quan.

Mỗi học sinh THPT sẽ làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 môn bắt buộc (Toán, Tiếng Anh) và 1 môn tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Cũng theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường sẽ phản ban hành văn bản về công tác giám sát việc thực hiện kiểm tra giám sát, bố trí cán bộ giảng viên, giáo viên làm nhiệm vụ giám sát học sinh kiểm tra, đảm bảo chặt chẽ.

Sở cũng yêu cầu các trường tổng hợp kết quả khảo sát của học sinh sau mỗi đợt kiểm tra, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất cho học sinh.

Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì? - Hình 1

Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ làm bài khảo sát trực tuyến. (Ảnh minh họa, ảnh: Thanh Niên)

Sở yêu cầu sau mỗi lần kiểm tra, khảo sát, các tổ, nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích, tìm ra những điểm yếu, hạn chế của học sinh và có các biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kiến thức kịp thời.

Sở GD-ĐT không bắt buộc sử dụng kết quả này, tuy nhiên các trường có thể dùng điểm này làm điểm kiểm tra đánh giá thường xuyên, không dùng làm điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Trước thông báo này, cô Trần Lan Anh, giáo viên dạy Địa lý trường THPT Việt Đức cho biết, trong 2 ngày 24-25/5, trường THPT Việt Đức đã tổ chức cho toàn bộ học sinh khối lớp 12 thi thử nghiệm trực tuyến. Học sinh làm bài thi tại nhà. Cô Lan Anh cho rằng, kiểm tra trực tuyến là hình thức mới, tiện lợi, giúp học sinh tiết kiệm thời gian, không phải tập trung đông người hay di chuyển tới trường, đặc biệt trong điều kiện nắng nóng. Tuy nhiên, cô Lan Anh cũng bày tỏ lo ngại trước việc đảm bảo tính tin cậy của kết quả khảo sát khi học sinh làm bài trực tuyến.

"Nhà trường cần quán triệt để học sinh tự giác, nghiêm túc khi làm bài thi, hiểu được kết quả của đợt khảo sát này không lấy làm kết quả kiểm tra cuối kỳ, định kỳ mà dùng để điều chỉnh phương pháp ôn tập cho học sinh nhằm phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp tới", giáo viên này cho biết.

Còn theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên Toán trường Lương Thế Vinh (Hà Nội), tại tỏ ra băn khoăn về tính chính xác, nghiêm túc của đợt khảo sát trực tuyến.

"Sở yêu cầu các trường bố trí giáo viên giám sát việc học sinh dự kiểm tra nhưng việc giám sát sẽ như thế nào khi các em làm bài ở nhà, thầy cô không thể đến nhà từng em để theo dõi được. Thầy cô cũng chỉ có thể giám sát thụ động bằng cách hỏi học sinh có tham gia hay không, chứ không có cách nào khác để biết được. Thời gian học trực tuyến vì dịch Covid-19 đã có không ít em "qua mặt" thầy cô bằng cách tắt camera, vậy liệu thi ở nhà các em có trung thực làm bài không, kết quả của đợt khảo sát liệu có chính xác", giáo viên này bày tỏ lo ngại.

Thầy Trần Mạnh Tùng cho rằng, Sở tổ chức kiểm tra, yêu cầu giáo viên các trường dựa vào kết quả thi thử để đánh giá, lên kế hoạch ôn tập hiệu quả cho học sinh. Tuy nhiên, nếu kết quả của kỳ thi chưa chính xác, trung thực, giáo viên sẽ rất khó khăn trong việc ôn tập, phân luồng, hướng dẫn học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh cũng băn khoăn về việc đảm bảo điều kiện tham gia làm bài khảo sát của toàn bộ học sinh lớp 12. Để hơn 85.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội có đủ điều kiện để làm bài khảo sát vào cùng một thời điểm không dễ bởi còn phụ thuộc vào điều kiện thiết bị (máy tính, điện thoại, máy tính bảng...); mạng điện (có thể xảy ra tình trạng mất điện đột ngột), mạng internet...

Giáo viên này đề xuất không cần thiết tổ chức đến 3 lần kiểm tra khảo sát. "Chỉ nên tổ chức một lần. Quan trọng hơn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nên tổ chức thi khảo sát toàn thành phố một lần trực tiếp, học sinh đến tận trường để làm bài thi như hằng năm để cả thầy và trò đều được tập dượt", thầy giáo Tùng kiến nghị.

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) cũng cho rằng mục đích của việc tổ chức khảo sát thực tuyến với học sinh lớp 12 là tốt, song trong điều kiện thời gian đi học của học sinh còn khá ngắn, cần cân nhắc lại việc có cần tổ chức thi trực tuyến nhiều lần tại nhà hay không?

"Hà Nội đưa ra ý tưởng thi trực tuyến có ý tích cực, để học sinh định hình được trong tương lai không chỉ có học mà còn có cả những cuộc thi trực tuyến. Việc này cũng thúc đẩy giáo viên phải nghiên cứu, tìm tòi, sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến, kiểm tra đánh giá trực tuyến, phục vụ mục đích học tập suốt đời, học tập mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu tổ chức trong năm nay có lẽ chưa thực sự phù hợp, bởi từ nay đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, thời gian dạy và học của thầy trò còn rất ngắn. Mục đích của kỳ thi để kiểm tra, đánh giá kiến thức của học sinh, việc này Sở nên giao về cho các trường tự tổ chức, hoặc Sở có thể ra đề, tổ chức kiểm tra bằng hình thức thông thường như thi tốt nghiệp THPT thay vì để học sinh tự thi trực tuyến tại nhà. Hơn nữa, kỳ thi của các em cũng là thi trên giấy, không phải thi trên máy tính. Việc cho học sinh biết thêm những hình thức thi mới là tốt, nhưng không cần thiết ở thời điểm hiện tại, nên để các em tập trung ôn tập", thầy Bình cho biết.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành viên Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới GD-ĐT giai đoạn 2016-2021 của Chính phủ cũng cho rằng, việc thi thử là một trong những cách để học sinh tự ôn tập và đánh giá lại kiến thức hiệu quả trước các kỳ thi lớn. Song nếu tổ chức thi trực tuyến ở nhà, mà vẫn yêu cầu giáo viên giám sát sẽ rất khó khả thi.

Thầy Lâm cho rằng, thay vào đó, Sở nên chỉ đạo các trường dành thời gian tổ chức thi trực tiếp tại trường, có sự giám sát của giáo viên, để học sinh làm quen với không khí phòng thi, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước kỳ thi.

Thầy Lâm cũng băn khoăn rằng không phải học sinh nào cũng có máy tính, đường truyền mạng ổn định. Nhưng nếu tổ chức thi thử online tại trường, các trường cũng rất khó đáp ứng đủ cơ sở vật chất. Do đó, thầy Nguyễn Tùng Lâm đề xuất, Sở GD-ĐT nên chia sẻ các phần mềm chấm thi trắc nghiệm cho các trường, để trường THPT tự tổ chức thi thử trên máy và chấm thi.

"Cần tổ chức sao cho khoa học, có hiệu quả, nếu chỉ tổ chức mang tính hình thức, không kiểm tra được tính hiệu quả, thực chất, thì không cần thiết", thầy Lâm nhấn mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội
18:29:24 02/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Bộ Giáo dục giải trình quy chế mới về đào tạo tiến sĩ
11:29:59 03/08/2021
Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế
12:10:10 03/08/2021
NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10
17:04:04 03/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cảnh sát Nhật công bố kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên người Việt bị dìm chết
10:52:23 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz
09:40:38 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021

Tin mới nhất

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí

09:28:54 04/08/2021
Với phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã xuất sắc giành học bổng với mức 95% học phí.

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"

09:26:33 04/08/2021
Năm 2020, rất nhiều ngành có điểm chuẩn đại học cao chót vót. Thí sinh nếu đạt từ 9 điểm/môn cũng chưa chắc đã trúng tuyển. Cụ thể trong mùa tuyển sinh đại học năm ngoái, có 4 ngành sau lấy điểm chuẩn đại học cao nhất:

Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm

22:09:56 03/08/2021
Điểm sàn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng công bố chiều 3/8. Báo Giao thông cập nhật liên tục các trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2021.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Các trường công lập tại TP.HCM không tăng học phí năm học mới

17:24:03 03/08/2021
Học phí năm học 2021-2022 của các trường công lập tại TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

10X giành cú đúp huy chương Vàng Olympic Vật lý muốn thành nhà thiên văn học

11:24:19 03/08/2021
Giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia cùng nhiều huy chương Vàng Olympic quốc tế, Trần Quang Vinh muốn trở thành nhà nghiên cứu Vật lý, Thiên văn học.

Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

10:15:05 03/08/2021
Ngày 02/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

13 thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:03:54 02/08/2021
13 thí sinh ở Hà Tĩnh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra Bắc Giang để tham gia kỳ thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

Thế giới số

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Phạm Băng Băng bị tố dắt gái cho Ngô Diệc Phàm 

Sao châu á

12:54:16 04/08/2021
Trang BJH đưa tin, trên MXH xuất hiện hàng loạt đồn đoán Phạm Băng Băng cũng là nhân vật dính líu vào scandal tình ái chấn động của chàng ca sĩ thị phi Ngô Diệc Phàm. T

Ca Covid-19 toàn cầu vượt 200 triệu, thế giới căng mình đối phó biến chủng

Thế giới

12:54:16 04/08/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Delta khiến số ca nhiễm và số ca nhập viện vì Covid-19 gia tăng đang làm phức tạp thêm cuộc chiến ứng phó đại dịch toàn cầu.

Vừa thấy bạn trai tôi, chị gái lao ra tát anh tới tấp khiến cả nhà ngỡ ngàng, không hiểu chuyện gì xảy ra

Tâm sự

12:51:00 04/08/2021
Trong khi cả nhà tôi chưa hiểu giữa hai người đã có chuyện gì xảy ra thì chị gái chỉ tay vào mặt anh ấy mắng là kẻ sở khanh, đốn mạt.

CEO Xiaomi “úp mở” về sự kiện ra mắt Mi MIX mới vào tháng 8 này

Đồ 2-tek

12:50:50 04/08/2021
Trong buổi livestream gần đây nhất, Giám đốc điều hành của Xiaomi đã tiết lộ rằng điện thoại thông minh và máy tính bảng mới sẽ được công bố trong tháng này.

Thư tình gửi từ BV dã chiến: Ở nơi một hơi thở cũng là xa xỉ, anh xin "nợ" em những nụ hôn

Netizen

12:49:58 04/08/2021
Bức thư tình gửi từ bệnh viện dã chiến đã khiến nhiều người rung động bởi sự lạc quan và tình cảm ngọt ngào.

Sau câu chuyện hôi nách, xôn xao hình ảnh Ngô Diệc Phàm bị các thành viên EXO phản ứng vì hôi chân?

Show quốc tế

12:49:44 04/08/2021
Loạt hình ảnh mới này được cắt ra từ show thực tế riêng của EXO.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến bị tố cặp ông lão 90, sự thật là gì?

Sao việt

12:44:23 04/08/2021
Sau hàng loạt ồn ào liên quan đến câu chuyện ly hôn chồng thứ 4 của diễn viên Hoàng Yến gây xôn xao dư luận thì mới đây, nữ diễn viên Về nhà đi con đăng tải trên kênh TikTok cá nhân đoạn clip đáp trả tin đồn tình cảm khi nhận được lời b...

Võ Hạ Trâm: "Chồng tôi giật mình vì sao mẹ con nhà này yên ắng quá"

Phỏng vấn sao

12:22:30 04/08/2021
Nữ ca sĩ vừa ra mắt MV mới để tặng con gái đầu lòng, bao nhiêu tâm tư cô đều gửi gắm vào đây. Bé Moon giúp cho Võ Hạ Trâm có thêm những ngày hạnh phúc.

Cơ ngơi 32 triệu USD của vợ chồng Adam Levine

Sao âu mỹ

12:11:15 04/08/2021
Vợ chồng thủ lĩnh Maroon 5 chuyển về căn hộ ở Los Angeles, Mỹ kể từ ngày bùng dịch. Họ cho rằng đây là nơi lý tưởng để sống trong giai đoạn giãn cách.

Kiến trúc ấn tượng của showroom xe dưới lòng đất lấy cảm hứng từ phim James Bond

Sáng tạo

12:06:11 04/08/2021
Nằm ẩn mình dưới một bãi cỏ xanh mượt, có một con đường dốc dẫn lối xuống một căn hầm dưới lòng đất là một không gian đầy hoài cổ và nghệ thuật dành cho người yêu xe.

Nở rộ khóa học làm bánh trung thu, chị em choáng ngợp như bước vào ma trận

Đời sống

12:05:33 04/08/2021
Các khóa học làm bánh trung thu online đang nở rộ khi Tết Trung thu tới gần. Chỉ cần bỏ ra 300.000 đồng là chị em có thể đăng ký một khóa học làm bánh dễ dàng.

Cách làm bánh khoai môn Triều Châu mềm dai đơn giản cho ngày chán cơm

Ẩm thực

12:03:00 04/08/2021
Bánh khoai môn có thể được xem là đặc sản của thành phố Triều Châu, Trung Quốc. Đây là món ăn phổ biến với phần nhân thơm ngon, chắc chắn sẽ hấp dẫn người ăn. Hãy cùng vào bếp và thử trổ tài thực hiện món bánh này chiêu đãi cả nhà nhé!

Ngắm những khoảnh khắc thời trang đời thường của dàn mỹ nhân Việt

Phong cách sao

12:01:23 04/08/2021
Đầm liền nữ tính, đồ bộ thể thao hay cặp đôi crop top, quần jeans vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của dàn sao Việt khi ở nhà trong những ngày giãn cách xã hội.

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang

11:58:59 04/08/2021
Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc.