‘Raya và rồng thần cuối cùng’ – đẹp mắt nhưng an toàn

Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney lấy chất liệu văn hóa Đông Nam Á mang đến chuyến phiêu lưu độc đáo, hấp dẫn trên màn ảnh.

Trailer phim

Thể loại : Hoạt hình, phiêu lưu
Đạo diễn : Carlos López Estrada , Don Hall
Diễn viên : Kelly Marie Tran , Awkwafina , Daniel Dae Kim , Gemma Chan
Đánh giá : 7/10

Tiếp nối Moana , Raya and the Last Dragon là bộ phim hoạt hình tiếp theo của Disney đưa một nàng công chúa thuộc nền văn hóa thiểu số lên màn ảnh rộng. Lần này, chất liệu được lựa chọn là khu vực Đông Nam Á, với chủ đề hòa hợp dân tộc.

Câu chuyện đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết

Raya and the Last Dragon bắt đầu bằng một truyền thuyết cổ xưa. Thời ấy, con người và loài rồng còn chung sống. Cuộc sống của người và rồng lúc này bị đe dọa bởi Druun – thực thể hắc ám có khả năng biến bất cứ thứ gì chúng chạm vào thành đá.

'Raya và rồng thần cuối cùng' - đẹp mắt nhưng an toàn - Hình 1

Poster chính thức của phim .

Để chống lại Druun, trong trận chiến cuối cùng, loài rồng đã hy sinh thân mình, tạo ra một viên ngọc thần trước khi bị biến thành đá. Con rồng thần cuối cùng, Sisu ( Awkwafina ), đã mang viên ngọc đến với thế giới , kịp thời cứu lấy nhân loại.

Chiến tranh qua đi, ngỡ rằng từ đây Kumandra, quốc gia thịnh vượng gắn liền với con dòng sông mang hình dáng rồng thần, sẽ phồn thịnh mãi mãi về sau. Nhưng viên ngọc rồng thần để lại đã trở thành cái cớ để cư dân vùng đất này nghi kị, đem lòng thù hằn lẫn nhau. Kumandra thống nhất đã tan rã, bị chia thành năm bộ tộc tương ứng với các bộ phận trên cơ thể rồng: răng, chân, xương, trái tim và đuôi.

Trong đó, Long Tâm, vùng đất cất giữ viên ngọc, là nơi trù phú hơn cả. Raya ( Kelly Marie Tran ) là công chúa Long Tâm. Từ tấm bé, cô đã được cha, thủ lĩnh Benja ( Daniel Dae Kim ), nuôi dạy để trở thành người bảo vệ viên ngọc. Không những vậy, ông còn muốn con gái kế thừa lý tưởng thống nhất Kumandra bằng biện pháp hòa bình mình hằng theo đuổi.

Tuy nhiên, trong buổi tiệc kết tình hữu hảo có sự tham gia của đại diện các bộ tộc, Raya và cha đã rơi vào bẫy của tộc Long Nha. Hậu quả, viên ngọc thần bị vỡ thành năm mảnh. Bốn trong số đó đã bị người của các bộ tộc còn lại mang đi mất.

'Raya và rồng thần cuối cùng' - đẹp mắt nhưng an toàn - Hình 2

Raya được cha truyền cho tư tưởng thống nhất Kumandra bằng biện pháp hòa bình.

Không còn bị viên ngọc trấn giữ, Druun quay lại, bắt đầu cuộc đi săn con người. Benja bị hóa đá. Còn Raya lên đường tìm kiếm rồng thần Sisu để tìm cách sửa viên ngọc, đẩy lùi Druun và cứu sống cha.

Dấu ấn văn hóa Đông Nam Á

Đặc trưng văn hóa Đông Nam Á được thể hiện rõ nét trong Raya and the Last Dragon từ cảnh mở đầu phim , khi phần tóm tắt diễn biến trận chiến giữa loài rồng và Druun 500 năm trước được thể hiện bằng cách mô phỏng các con rối bóng. Rối bóng là loại hình biểu diễn phổ biến tại khu vực Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Dù khó để tách bạch, và dán nhãn phân biệt từng hình ảnh xuất hiện trong Raya and the Last Dragon đến từ quốc gia nào, khán giả Việt Nam nói riêng, và Đông Nam Á nói chung, chắc chắn vẫn nhận ra hình ảnh quê hương mình trên màn ảnh. Yếu tố văn hóa bản địa Đông Nam Á được phản chiếu trong các công trình kiến trúc, thiết kế trang phục, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, nếp sống gắn liền với sông nước, nền ẩm thực đa dạng…

Trong cảnh đầu phim , bữa tiệc do Benja tổ chức có những món như cơm trắng, lẩu Thái… và nhiều loại trái cây nhiệt đới khác. Tiếp đến, trong các cảnh chiến đấu của Raya, thế tấn công cô sử dụng được tổng hợp từ nhiều môn võ khác nhau bắt nguồn từ Đông Nam Á như Muay Thái, Arnis (võ gậy Philippines), Lethwei (quyền anh Myanmar) và Vovinam.

Cuộc đối đầu giữa các nàng công chúa

Những năm trở lại đây, tình cảm đôi lứa cũng như các hoàng tử không còn là lựa chọn ưa thích của các công chúa. Trên màn ảnh, bạn đồng hành của Raya gồm đoàn người cùng chí hướng đến những bộ tộc lân cận. Phim cũng đặt nàng vào thế đối đầu với Namaari ( Gemma Chan ), công chúa của tộc Long Nha, người bạn và cũng là kẻ thù đầu tiên của Raya.

'Raya và rồng thần cuối cùng' - đẹp mắt nhưng an toàn - Hình 3

Giữa Raya và Namaari là mối quan hệ bạn, thù phức tạp.

Raya lớn lên thiếu vắng tình thương của mẹ và thấm nhuần tư tưởng thế giới đại đồng. Cô có tinh thần trách nhiệm, thân thiện, hào hiệp – những đức tính học được từ cha. Nhưng cũng giống ông, cô đã nếm trải những cay đắng, bẽ bàng khi lựa chọn sai chỗ để đặt niềm tin. Vấp ngã đầu đời ấy khiến Raya thay đổi, trở thành kẻ nghi ngờ mọi thứ xung quanh mình

Ở chiều ngược lại, Namaari lớn lên thiếu cha và tính cách được bồi đắp bởi sự hiếu chiến của mẹ. Namaari là kiểu người trung thành và nguyên tắc. Ưu tiên hàng đầu của Namaari là người dân của mình. Chính vì thế, cô trở thành quân cờ trong tay mẹ mình.

Vẻ bề ngoài, Namaari và Raya như thể thuộc về hai thế giới , một tà ác một thiện lương, một gây ra đổ vỡ một tìm cách hàn gắn… nhưng sâu bên trong, hai cô gái là một. Sâu thẳm bên trong, họ đều khao khát sự giao lưu, kết nối trên nền tảng hòa bình, phồn vinh.

Trong quá khứ, từng có một khoảnh khắc Raya và Namaari là mối liên kết đầu tiên giữa Long Tâm và Long Nha. Còn trong hiện tại, tồn vong của năm bộ tộc đều đặt cả lên vai hai cô gái. Nhưng Raya chưa thể tha thứ cho sự trở mặt của Namaari, cũng như cô không muốn tự tha thứ cho sự bất cẩn của bản thân. Còn Namaari, cô gái cả đời sống dưới sự sắp xếp của người mẹ chuyên quyền vẫn chưa nhận ra mình có quyền lựa chọn.

Raya and the Last Dragon tiếp tục hòa chung mạch tư tưởng nữ quyền từ chùm phim hoạt hình trước đó của Disney như Frozen hay Moana . Nó xây dựng lên các nhân vật nữ tự lực, tự cường. Họ cùng lúc có cả sự khỏe mạnh về thể chất lẫn sáng suốt về tinh thần.

Điểm đến chuyến phiêu lưu trên màn ảnh của Raya và Namaari không chỉ là thống nhất Kumandra mà còn là một cuộc sống mới. Trong đó, các cô gái được sống là chính mình, được quyền tự quyết các vấn đề trọng đại trong đời, được quyền phạm sai lầm và xứng đáng nhận sự tha thứ…

Những điểm yếu trong nội dung

Dàn nhân vật, và cốt truyện Raya and the Last Dragon có nhiều tương đồng với kịch bản phim hoạt hình về Moana – cô công chúa đến từ vùng biển Thái Bình Dương.

Trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 2016, Moana được đại dương lựa chọn là kẻ thực hiện sứ mệnh trả lại thánh tích cho nữ thần Fe Titi để cứu người dân trên hòn đảo của mình. Còn Raya có sứ mệnh tìm rồng thần, sửa chữa viên ngọc quý và đẩy lùi loài Druun.

Raya tìm thấy rồng thần Sisu còn Moana có á thần Maui. Cả hai hiện thân của thế lực siêu nhiên đi theo trợ giúp họ đều là những vị thần lắm tài nhiều tật. Bên cạnh vai trò bạn đồng hành, các vị thần này còn đóng vai trò người phản biện, biến mọi khẳng định của các cô công chúa thành câu hỏi nghi vấn.

'Raya và rồng thần cuối cùng' - đẹp mắt nhưng an toàn - Hình 4

Sisu đã thay đổi nhân sinh quan của Raya.

Trên phim, khán giả đôi khi quên mất ngoài Long Tâm và Long Nha, vùng Kumandra xưa còn tới ba bộ tộc khác. Thêm vào đó, việc Raya luôn nhắc đến họ bằng cách liệt kê thói tật – như tự cô lập, gian manh, hai mặt, tham lam – khiến góc nhìn của người dẫn chuyện trở nên thiếu khách quan.

Mặt khác, Long Tâm là tộc thịnh vượng nhất sau khi Kumandra tan rã. Nhưng đây cũng là bộ tộc thiếu cảnh giác hơn cả với những hiểm nguy đến từ bên ngoài. Không chỉ canh gác lỏng lẻo viên ngọc thần bảo vệ cả thế giới , quân đội của Long Tâm còn để thủ lĩnh của họ bị bốn tộc khác vây hãm.

Xảy ra bi kịch mất ngọc, nên trách lòng tham của con người, hay trách chính tộc trưởng tộc Long Tâm và những người dân của bộ tộc này đã quá ngây thơ?

Chuyến hành trình của Raya đưa khán giả đặt chân đến năm vùng đất với năm miền khí hậu, nền văn hóa cũng như phong tục tập quán khác nhau mang dấu ấn Đông Nam Á. Đây là sự bổ sung thú vị cho sự đa dạng văn hóa trong thế giới trong phim hoạt hình Disney.

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney

Bộ phim Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng của Disney đã nhận về những phản hồi tích cực đầu tiên, trong đó có nhiều lời ca ngợi nữ chính Kelly Marie Tran.

Một trong những bom tấn được mong chờ nhất năm 2021 chính là hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng ( Raya and the Last Dragon ) đến từ nhà Disney. Đáng chú ý, đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Nhà Chuột lấy cảm hứng từ những truyền thuyết và câu chuyện của xứ Đông Nam Á, hòa trộn nền văn hóa đặc sắc của các nước như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào... Mới đây, nhiều khán giả đầu tiên đã có cơ hội thưởng thức những thước phim đầu tiên Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng , phần lớn đều ca ngợi giọng lồng tiếng thần sầu của nữ diễn viên gốc Việt - Kelly Marie Tran.

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 1

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 2

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 3

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 4

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 5

Là tác phẩm kết hợp từ nhiều nền văn hóa, Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng sẽ kể về đất nước châu Á không có thật là Kumandra, nơi loài người và các rồng thần sống cùng nhau trong hài hòa. Khi loài quỷ dữ Druun ập đến và đe dọa tính mạng người dân, các rồng thần đã hy sinh bản thân để cứu lấy loài người. 500 năm sau, cô nàng Raya phải lên đường tìm cách tiêu diệt loài Druun đến tận gốc để cứu lấy người mình yêu thương.

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 6

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 7

Kelly Marie Tran (trái) và Awkwafina (phải)

Lấy âm hưởng từ Đông Nam Á, bộ phim hé lộ nhiều chi tiết vô cùng gần gũi với các nền văn hóa nơi đây. 2 diễn viên lồng tiếng chính của phim cũng là người Á, với Kelly Marie Tran gốc Việt và Awkwafina gốc Trung-Hàn.

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 8

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 9

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 10

Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney - Hình 11

Một vài hình ảnh từ phim

Xem ngay trailer chính thức của Raya and the Last Dragon

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng dự kiến khởi chiếu từ ngày 5/3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong02:25"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua02:17Black Widow tung trailer nghẹt thở giữa đêm, netizen Việt bất ngờ gọi tên Vlog 1977?02:02'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này02:31Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau01:03Fan vui mừng đến mức 'đứng ngồi không yên' khi biết Riot ra mắt dự án làm phim Live Action về LMHT01:54‘The Father’ - ai cũng sợ chết02:14Ấn Quỷ: Bộ phim kinh dị này chính là một tội ác02:37Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’02:51‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi01:57Fast & Furious 9 tung trailer gây choáng ngợp vì "leo đỉnh bom tấn", khán giả Việt còn được ưu ái đặc biệt03:39"The Unholy" - khai thác nỗi kinh hoàng với những hiện tượng siêu nhiên có thật02:52Netizen chê tơi tả phim Sherlock Holmes mới: Sherlock có con rơi vì ăn chơi trác táng?02:13Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting02:25Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar02:46Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm "chào sân"?02:00"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người02:27‘My Octopus Teacher’ - mối quan hệ giữa con người và bạch tuộc02:28

Tiêu điểm

Fan vui mừng đến mức 'đứng ngồi không yên' khi biết Riot ra mắt dự án làm phim Live Action về LMHT
08:26:36 15/04/2021
Fast & Furious 9 tung trailer gây choáng ngợp vì "leo đỉnh bom tấn", khán giả Việt còn được ưu ái đặc biệt
10:35:07 15/04/2021
Mãn nhãn với 'Mortal Kombat': Bữa tiệc võ thuật đỉnh cao chiều lòng mọi tín đồ điện ảnh và game thủ
08:41:57 15/04/2021
Top phim 'nặng đô' fan hành động không thể bỏ qua: 'Mortal Kombat' là gương mặt mới đẫm máu bậc nhất
08:34:22 15/04/2021
‘Fast & Furious 9’ tung trailer mới, fan hoang mang vì xe bay cả vào không gian
21:00:17 15/04/2021
‘My Octopus Teacher’ - mối quan hệ giữa con người và bạch tuộc
07:47:26 16/04/2021
Những lần twist lớn của phim được tiết lộ chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên trang phục
13:48:13 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Quách Ngọc Ngoan có động thái khó hiểu với Phượng Chanel hậu chia tay, nữ đại gia phản ứng ra sao?
13:06:34 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm 'sugar baby', gái xinh phân trần: 'Vì lo cho tương lai 2 đứa, ra trường không kiếm được việc thì nhờ ông ấy'
11:33:40 16/04/2021

Tin mới nhất

Giải mã cái kết gây sốc của bộ phim 'Cô gái trẻ hứa hẹn'

10:41:16 14/04/2021
Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít các cây bút quốc tế về Cô gái trẻ hứa hẹn - bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ

17:31:21 13/04/2021
Tập mới nhất của The Falcon and the Winter Soldier cho thấy bi kịch của nhân vật Captain America mới khi giá trị người hùng bị chính phủ và công chúng quay lưng.

Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau

11:13:43 13/04/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, Elite chính thức trở lại với những thước phim đầu tiên của mùa 4.

Bức chân dung tàn khốc về 'Hiếp dâm'

15:38:34 12/04/2021
Bộ phim về màn trả thù thông minh, khiêu khích, đau điếng, tối đen như mực với sự thể hiện sâu sắc, mạnh mẽ đáng kinh ngạc của Carey Mulligan trong vai Cassie.

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?

10:17:48 12/04/2021
Nhóm phản diện chính trong 4 tập đầu của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị nhận xét là quá mờ nhạt, chưa đủ thuyết phục.

Sống lại 5 khoảnh khắc đau đớn, tang thương nhất của Harry Potter

10:08:46 11/04/2021
Thế giới phù thủy nhiệm màu trong Harry Potter cũng có lúc bao trùm màu sắc tang thương, sẵn sàng làm khán giả rơi nước mắt.

Bom tấn siêu anh hùng ‘Black Adam’ của The Rock khởi quay

22:03:50 10/04/2021
Ngôi sao cơ bắp thông báo bộ phim Black Adam thuộc DCEU chính thức khởi quay thông qua bức ảnh đăng trên trang cá nhân.

‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi

21:53:30 10/04/2021
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Simon McQuoid tôn trọng tinh thần trò chơi gốc, từ trang phục, tạo hình, cho tới lối chiến đấu và hiệu ứng đòn đánh của các nhân vật.

Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar

21:37:11 10/04/2021
‘Promising Young Woman’ là một trong những cái tên có khả năng chiến thắng Phim hay nhất tại Oscar 2021.

Mortal Kombat: Nâng tầm định nghĩa "phim vô não"

22:42:17 09/04/2021
Bom tấn 18 Mortal Kombat là tác phẩm bạo lực được mong chờ tại rạp nhất tháng 4. Liệu đây có phải là một bộ phim đáng xem?

‘The Father’ - ai cũng sợ chết

20:18:41 09/04/2021
Bi kịch của người cha trong bộ phim The Father dễ dàng chạm đến trái tim khán giả, bởi đó là số phận chung dành cho nhân loại: ai rồi cũng phải đối mặt với cái chết.

10 tài tử thành danh nhờ cả vai anh hùng lẫn phản diện

18:42:30 09/04/2021
Từ ngôi sao kỳ cựu như Ian McKellen cho đến tài năng trẻ như Michael B. Jordan, Hollywood luôn tồn tại những nhân tố thể hiện thành công những hình tượng chính - tà đối lập.

'Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử' - Cái tên lạ Cole Young là ai?

08:58:16 09/04/2021
Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác hẳn sẽ bất ngờ khi biết nhân vật chính của Mortal Kombat là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young (Lewis Tan thủ vai). Cùng tìm hiểu xem cơn gió lạ này là ai!

Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting

08:56:20 09/04/2021
Phiên bản điện ảnh của tựa game đình đám Mortal Kombat từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X đang rục rịch ra rạp hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé tháng Tư này.

Phim hành động 18+ 'Becky' có gì hấp dẫn?

21:08:47 08/04/2021
Becky xoay quanh hành trình cứu gia đình thoát khỏi nhóm tội phạm của cô bé 13 tuổi. Bộ phim ghi điểm nhờ nhiều cảnh hành động giật gân và dàn diễn viên nhập vai.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13?

21:00:41 08/04/2021
Khán giả đưa ra nhiều dự đoán về danh tính của Power Broker - trùm phản diện bí ẩn trên quốc đảo Madripoor trong mini-series The Falcon and the Winter Soldier thuộc MCU.

Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’

14:37:48 08/04/2021
Phim mới của Angelina Jolie vừa tung trailer với nhiều cảnh ly kỳ.

Lộ chuyện Gal Gadot bị đạo diễn Justice League "bắt phải câm miệng", sỉ nhục sau phốt "nhốt vào phòng kín"

11:02:52 08/04/2021
Trong quá trình quay Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị đạo diễn Joss Whedon đe dọa và sỉ nhục nhiều lần.

Ấn Quỷ: Bộ phim kinh dị này chính là một tội ác

09:34:54 08/04/2021
Sở hữu ý tưởng rất tiềm năng khi ác quỷ đội lốt Đức Mẹ Maria, liệu Ấn Quỷ (The Unholy) có thực sự là một bộ phim kinh dị đáng xem?

Naomi Watts trở lại đóng phim kinh dị

22:36:42 07/04/2021
Minh tinh người Anh sẽ góp mặt trong bản làm lại nói tiếng Anh của tác phẩm kinh dị Áo nổi tiếng Goodnight Mommy (2014).

‘Godzilla vs. Kong’: Cứu tinh Hollywood hay chỉ là trường hợp cá biệt?

22:33:44 07/04/2021
Nhiều cây bút quốc tế cho rằng Godzilla vs. Kong sẽ giúp vực dậy Hollywood và hình thức phát hành song song không tệ như dự đoán. Song, đa số chuyên gia vẫn tỏ ra e dè.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh

22:31:55 07/04/2021
Trên màn ảnh rộng, cuộc đối đầu giữa các anh hùng mang đến nhiều tầng nghĩa phức tạp hơn là một cuộc đấu phô diễn sức mạnh đơn thuần.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Kim Ngưu nổi tiếng lười biếng, ỷ lại, con đường đến trái tim nhanh nhất là qua dạ dày

Trắc nghiệm

15:37:12 16/04/2021
Cung Hoàng đạo Kim Ngưu cũng là người sống thực tế nhưng lại ít tham vọng. Có thể nói đây là người khá lười biếng và ỷ lại.

MC Hạnh Phúc đăng ảnh cưới, tiết lộ sắp có con đầu lòng

Sao việt

15:36:06 16/04/2021
MC Hạnh Phúc cho biết anh và bạn gái đã kết hôn. Cả hai cũng vừa đón tin vui sắp có con đầu lòng.

Kết hợp kiểu ăn này và 1 thứ tưởng có hại, giảm cholesterol bất ngờ

Sức khỏe

15:35:38 16/04/2021
Nghiên cứu mới của Mỹ đưa ra tin vui cho những người mê thịt bò kết hợp với một kiểu ăn nổi tiếng, nó không những không hại mà còn kéo giảm mức cholesterol xấu LDL.

Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp tại sự kiện nhưng vòng 1 căng đầy đã... ‘bốc hơi’

Phong cách sao

15:35:23 16/04/2021
Dù vẫn xinh đẹp chuẩn nữ thần tại sự kiện, Địch Lệ Nhiệt Ba khiến dân mạng lo lắng vì thân hình gầy gò, vòng một gợi cảm ngày xưa cũng bốc hơi.

Tài tử Triệu Văn Tuyên về quê nuôi vịt

Sao châu á

15:30:57 16/04/2021
Vài năm qua, Triệu Văn Tuyên quyết định dừng đóng phim, gắn bó với cuộc sống ruộng vườn.

Tổng thống Afghanistan trao đổi Ngoại trưởng Mỹ về việc rút quân

Thế giới

15:30:45 16/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, văn phòng Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani ngày 15/4 cho biết, ông Ghani đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Kabul, về việc Washington rút quân ...

Hà Nội: Tập huấn bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cho đồng bào dân tộc huyện Ba Vì

Đời sống

15:30:06 16/04/2021
Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật của TP Hà Nội năm 2021, ngày 16/4, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc và tuyên truyền pháp luật tại huyện Ba Vì.

3 "quái vật" của King Of Rap tràn qua Rap Việt tranh tài: Trùm cuối khiến cư dân mạng phải giật mình

Show việt

15:27:36 16/04/2021
Liệu ai sẽ tỏa sáng ở Rap Việt mùa 2?

Trung Quốc tính cấm trào lưu livestream trổ tài uống rượu

Netizen

15:25:57 16/04/2021
Trung Quốc tính chuyện cấm livestream trổ tài uống rượu vì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tạo ra trào lưu không lành mạnh trên mạng.

Tử hình kẻ đốt nhà khiến 5 người mất mạng

Pháp luật

15:25:27 16/04/2021
Ngày 16/4, TAND TPHCM cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1982, tại TPHCM) về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Được fan thiết kế skin FPX Lulu, Doinb hứa sẽ chọn vị tướng này làm trang phục nếu vô địch thế giới

Esport

15:24:23 16/04/2021
Với phong độ của Doinb và FPX hiện tại thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Trái với màn trình diễn hủy diệt EDward Gaming bằng vị tướng Akali ở Bán kết LPL Mùa Xuân 2021, chúa hề Doinb vẫn nhất mực trung thành với công thức ăn bám...

Xuân Trường gọi video cho vợ sắp cưới khi ngồi hát cùng anh em, Nhuệ Giang biểu cảm gây chú ý

Bên lề sân cỏ

15:23:31 16/04/2021
Chỉ một vài giây lọt vào video của hội cầu thủ HAGL, khoảnh khắc Xuân Trường và vợ sắp cưới Ngô Mai Nhuệ Giang thể hiện tình cảm lập tức khiến hội fan nữ bàn luận sôi nổi.

"Bom tấn" Lật Mặt: 48H của Lý Hải nhận cơn mưa lời khen của khán giả, nhìn con số doanh thu lại càng bất ngờ!

Phim việt

15:19:06 16/04/2021
Trong vòng chưa đầy 1 ngày chiếu sớm, bộ phim Lật Mặt: 48H của Lý Hải đã khiến netizen và các nghệ sĩ phải rần rần vì chất lượng được coi là xuất sắc.

Cho phép "loot đồ" cực mạnh, 30 thuộc tính chi tiết và tự cộng điểm tiềm năng: Tứ Hoàng Mobile chính là "của lạ" khó tìm bậc nhất hiện nay

Game online

15:12:13 16/04/2021
Tứ Hoàng Mobile có hệ thống phát triển nhân vật phong phú song hành cùng các chuỗi tính năng bồi dưỡng chuyên sâu. Dòng game nhập vai trên mobile ngày nay đang dần trở nên nhàm chán với game thủ bởi các tính năng na ná nhau, lặp đi lặp ...

Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái

Game offline

15:08:21 16/04/2021
Sau hơn 20 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo II cũng được Blizzard làm lại với nền tảng đồ họa mới. Sự xuất hiện của Diablo II: Resurrected thực sự đã khiến cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đứng ngồi không yê...