Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa

Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, thời tiết lạnh kéo dài khiến nhiều người trồng mai ở Đà Nẵng lo lắng hàng nghìn gốc mai không nở kịp vào dịp Tết.

Ông Đoàn Văn Bảy (phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ) cho biết, vườn ông trồng 600 gốc mai. Năm nay thời tiết thất thường , lúc thì nắng nóng gay gắt, rồi mưa bão, rét đậm khiến cây mai kém phát triển, ít búp, búp nhỏ và không đẹp như mọi năm.

Nếu thời tiết không ấm lên, khả năng người trồng mai ở Đà Nẵng sẽ mất trắng vụ Tết năm nay.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 1

Các ông chủ vườn mai lo lắng, thấp thỏm mai sẽ nở muộn không kịp chơi Tết

Với kinh nghiệm 20 năm trồng mai, ông Bảy nhận xét hiếm thấy năm nào khó khăn như năm nay. “Trời lạnh nên búp mai bó cứng lại. Nhìn cây mai mà chúng tôi thấy buồn lắm”, ông Bảy nói.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 2

Theo các chủ vườn, với thời tiết lạnh như hiện tại, chỉ khoảng 20% số mai trong vườn sẽ nở đúng dịp Tết

Theo ông Bảy, với 600 gốc mai, ông mất khoảng 150 triệu đồng chi phí để chăm bón trong cả năm qua. Mặc dù thời tiết bất lợi nhưng người trồng mai như ông không phun thuốc kích thích cho mai nhanh nở bởi làm như vậy cây mai sẽ rất yếu, dù hoa nở nhưng không đẹp và bền, ảnh hưởng đến uy tín của người trồng.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 3

Bình thường mọi năm mai đã lác đác ra hoa nhưng năm nay vườn mai vẫn chỉ toàn cành

“Thực sự cũng có biện pháp để hoa nở đúng dịp Tết nhưng chúng tôi không dùng vì sau này ảnh hưởng rất ghê đến cây mai. Nên giờ chỉ biết trông chờ vào thời tiết thôi, chúng tôi chấp nhận, được thì chơi, không thì thôi”, ông Bảy nói.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 4

Thời tiết Đà Nẵng năm nay khắc nghiệt, bão, mưa nhiều và lạnh khiến việc chăm sóc cây mai rất vất vả.

Giống như nhiều chủ vườn khác ở Đà Nẵng, anh Phan Dũng chủ vườn mai ở đường Hoà An 25 (quận Cẩm Lệ) cho biết, năm nay chắc chắn mai sẽ nở trễ.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 5

Nhà vườn sẽ thiệt hại hàng trăm triệu đồng nếu mai nở muộn .

Cây mai ưa chuộng thời tiết ấm, thường được tuốt lá 45 ngày trước Tết đối với thanh mai (mai ta) và 30 ngày trước Tết đối với mai hồng điệp . Tuy nhiên, năm nay thời tiết mưa lạnh kéo dài , dù đã chủ động tuốt lá trước 48-50 ngày nhưng cây mai vẫn cho ra nụ kém.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 6

Anh Phan Dũng (áo trắng) bên gốc mai khủng, có giá cho thuê hàng chục triệu đồng.

Trong vườn của anh có khoảng 300 gốc mai lớn nhưng anh Dũng dự tính, chỉ khoảng 20% nở được vào dịp Tết. Với mỗi gốc mai có giá cho thuê Tết thấp nhất từ 3 triệu đồng đến hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng khiến anh Dũng chịu thiệt hại là không hề nhỏ.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 7

Năm nay nhà vườn chưa dám chắc cây mai có nở đúng dịp Tết hay không.

Theo anh Dũng, mọi năm, thời điểm này khách đã tấp nập đến đặt thuê, mua nhưng năm nay cả chủ vườn và khách đều không dám nhận.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 8

“Bình thường mọi năm cũng vào thời điểm này là cây mai đã nhú búp xanh, bắt đầu trổ hoa, còn năm nay trời lạnh, búp mai teo lại . Giờ chỉ hi vọng trời sẽ nắng lên và không còn đợt không khí lạnh nào nữa để hoa có thể nở đúng dịp”, anh Dũng nói.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 9

Thời tiết thất thường khiến nụ mai nhỏ, thưa

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 10

Đầu tư cả trăm triệu đồng để trồng, chăm bón nhưng người trồng mai giờ chỉ biết trông chờ vào thời tiết

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa - Hình 11

Dân Đà Nẵng: 'Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí'

Anh Nguyễn Văn Thuận (Đà Nẵng) đăng thông báo sẽ sửa chữa miễn phí cho những nhà trên địa bàn bị hỏng hóc phần cơ khí hay mái tôn do cơn bão số 9.

Từ đêm 27/10, người dân thành phố Đà Nẵng được yêu cầu ở yên trong nhà để tránh nguy hiểm do bão số 9, những hộ đang sống trong nhà không đủ kiên cố cần tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các chuyên gia dự báo gió lớn của bão Molave có thể gây tốc mái, đổ nhà, cây cối. Người dân nhận được cảnh báo, nhanh chóng thực hiện chằng chéo, gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản.

Trước tình hình bão lớn có khả năng gây hư hại nhà cửa, anh Nguyễn Văn Thuận (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đăng thông báo, sẵn sàng sửa giúp cho những nhà bị hư hỏng do bão Molave.

"Thiên tai xảy ra, nhà ai hư hỏng về phần cơ khí hay tôn thì gọi, Thuận sẽ giúp free, hãy nhớ là miễn phí nhé. Đà Nẵng ơi, cố lên!", anh bày tỏ.

Dân Đà Nẵng: Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí - Hình 1

Các chuyên gia dự đoán cơn bão số 9 có thể gây tốc mái, hỏng hóc nhà cửa. Người dân Đà Nẵng gia cố nhà, bảo vệ tài sản trước khi bão tới. Ảnh: Đoàn Nguyên .

"Khu vực mình ở hiện tại mới chỉ có gió và mưa nhỏ, nhưng một số nơi khác trong thành phố đã có những nhà bị tốc mái, gió quật gây hỏng hóc. Bản thân không có vật chất để giúp đỡ, nhưng có nghề cơ khí nên mình muốn góp sức để hỗ trợ bà con sau cơn bão", anh Thuận nói với Zing .

Anh Thuận kể thêm vì đang ở nhà cấp 4, không đủ điều kiện an toàn trong cơn bão lần này nên vợ và các con anh đã về trú ở nhà ngoại. Còn anh ở lại, gia cố nhà cửa và bảo vệ tài sản. Nếu tình hình bão quá lớn, anh sẽ sang nhà hàng xóm sát bên để tránh nhờ.

Trước đó, trong đợt lũ lụt hoành hành ở miền Trung, anh Thuận cũng tham gia các đoàn thiện nguyện để hỗ trợ, trao nhu yếu phẩm cho bà con.

"Đợt bão này sẽ có sức ảnh hưởng lớn, hy vọng mọi người đều bình an. Cả nước hướng về miền Trung, đồng bào miền Trung cũng nương tựa vào nhau để vượt qua gian khó".

Dân Đà Nẵng: Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí - Hình 2

Dân Đà Nẵng: Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí - Hình 3

Nhà có nhiều phòng trống, chị Na đón các bạn sinh viên đến trú bão.

Trước sự nguy hiểm của cơn bão lần này, nhiều người dân Đà Nẵng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái khi mời những người đang ở trọ hay có nhà không đủ kiên cố đến trú tạm.

Chị Võ Thị Ngọc Na (sống trên đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã đón 3 bạn sinh viên đang ở trọ đến nhà mình tá túc từ chiều tối 27/10. "Mình chỉ mong giúp đỡ mọi người trong điều kiện có thể. Những lúc khó khăn này càng cần đoàn kết, tương trợ nhau nhiều hơn", chị nói.

Trước giờ bão đổ bộ, chị tranh thủ đi chợ để tích trữ đồ ăn. Chị cũng lo ăn uống miễn phí cho những người tới nhà mình tránh bão.

Thúy Phương (Huế), một sinh viên đến ở nhà chị Na, cảm thấy may mắn khi có nơi trú bão an toàn. Đi học xa nhà, cô xúc động vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình lúc khó khăn.

Khách sạn Sea Phoenix Hotel (đường Hồ Xuân Hương) cũng mở cửa đón người dân đến tránh, trú. Đại diện khách sạn cho Zing biết đã có rất nhiều người liên hệ và chuyển tới trú bão, họ đa phần là sinh viên hay công nhân đang ở trọ. Khách sạn cũng hỗ trợ ăn uống miễn phí cho mọi người trong những ngày này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59

Tiêu điểm

Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó
02:46:53 06/03/2021
Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Giá trứng vịt giảm sâu
07:35:10 06/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
Lén lút mặc bikini nhảy sexy phục vụ người xem ở bể bơi, nữ YouTuber bất ngờ bị phát hiện, hoảng hồn "bỏ của chạy lấy người"
18:52:26 07/03/2021
TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?
20:02:47 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021

Tin mới nhất

Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu

02:00:30 08/03/2021
Điện Thái Hòa nơi các vua triều Nguyễn tổ chức các buổi thiết triều đang được lên phương án tu bổ.

Hải Dương sẽ tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?

01:54:19 08/03/2021
Khoảng 33.000 liều vaccine Covid-19 sẽ được tỉnh Hải Dương tiêm cho 9 nhóm thuộc lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Bảo vật quốc gia ở Yên Tử

01:44:33 08/03/2021
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được công nhận là bảo vật quốc gia cuối năm 2020, hiện thờ tại tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, khu di tích danh thắng Yên Tử.

Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương

00:28:37 08/03/2021
5 ki-ốt và một nhà dân ở Bình Dương bị thiêu rụi vào tối 7/3. Lực lượng PCCC mất nhiều giờ mới khống chế được ngọn lửa.

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Chiến sĩ mới với ngày nghỉ đầu tiên trong “ngôi nhà mới"

19:41:47 07/03/2021
Năm 2021, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đến từ 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Chân dung quyền Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam vừa được bổ nhiệm

19:38:34 07/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy được bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen ở tuổi 37, trở thành hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Từ 0h ngày mai, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng

16:03:53 07/03/2021
Từ 0h ngày 8/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Hạnh phúc khi điều ước thành hiện thực

15:12:19 07/03/2021
Những món quà, sự hỗ trợ của chương trình Điều ước cho em đã góp phần giảm bớt khó khăn; hiện thực hóa mong mỏi của thầy trò vùng khó, miền núi cao, biên giới...

Các trường Đại học ở Hà Nội thực hiện phòng dịch Covid-19 trước ngày 8/3

14:52:11 07/03/2021
Hầu hết các trường học viện, đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn lớp học, ký túc xá để đón sinh viên quay trở lại học tập bình trường vào ngày 8/3 tới.

Đại biểu Lê Thanh Vân: Giáo dục không được quan tâm sẽ tạo ra những hình nhân

14:46:09 07/03/2021
Giáo dục quan trọng bậc nhất ở chỗ đó. Vì sản phẩm của nó chính là con người – có nhận thức đúng đắn, hiểu được quy luật vận động, có những quyết sách phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, tự nhiên, xã hội.

Hầu hết giáo viên đều có thể phấn đấu lên hạng II mới, đâu chỉ ban giám hiệu

14:43:56 07/03/2021
 Tiêu chuẩn của giáo viên hạng II từ tiểu học trở lên được xếp lương có hệ số 4,0 đến 6,38 sẽ không quá khó, hầu hết giáo viên đều có thể đạt được.

Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất

14:11:10 07/03/2021
Huấn luyện viên cuộc sống tình yêu người Mỹ Lisa Concepcion tiết lộ, về mặt sinh lý, phụ nữ muốn cảm thấy được bảo vệ và bị thu hút bởi một người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn.

Xử phạt Công ty Vương Kim Long sản xuất kem thoa mặt IQ có chứa thủy ngân vượt giới hạn

11:46:41 07/03/2021
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Vương Lim Long 75,5 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm do vượt giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân).

Xúc phạm danh dự giáo viên, người vi phạm có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

10:57:27 07/03/2021
Từ 10.3 tới, Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong cơ sở giáo dục nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm...

Chàng trai chinh phục 5 châu

10:30:54 07/03/2021
Với Nguyễn Hữu Quyên, 32 tuổi, quê Đà Nẵng, anh kết hợp các chuyến đi thành các cung như Bắc Mỹ đi qua Mỹ, Mexico, Cuba, cung Tây Âu đi qua Ý, Pháp, Bỉ, Hà Lan, cung Địa Trung Hải gồm Hi Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, cung Đông Á...

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú nêu 4 từ khóa để phát triển kinh tế tư nhân

07:15:59 07/03/2021
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank, cho rằng để cởi trói cho kinh tế tư nhân, giải phóng mọi nguồn lực, Đảng và Nhà nước cần tập trung vào 4 điểm cốt lõi.

Nhóm quỹ ngoại Dragon Capital muốn thoái sạch vốn khỏi ACB

07:10:58 07/03/2021
Ba cổ đông nước ngoài có liên quan tới quỹ đầu tư Dragon Capital của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo về việc đăng ký bán hơn 107 triệu cổ phiếu ACB với mục đích thoái vốn, dự kiến thu về gần 3.500 tỷ.

Hơn 57.000 nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản chứng khoán trong tháng 2

07:04:46 07/03/2021
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 57.018 tài khoản trong tháng 2, giảm 34% so với tháng đầu năm 2021.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đề xuất tư nhân xử lý vướng mắc của HoSE

06:55:10 07/03/2021
Ông Trương Gia Bình đã nêu đề xuất này tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Đối thoại 2045.

Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB

06:28:38 07/03/2021
Asia Reach Investments Limited (ARIL) và First Burns Investments Limited (FBIL) vừa có thông báo đăng ký bán 107,8 triệu cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) từ ngày 10/3. Số cổ phiếu này có giá thị trường gần 3.500 tỷ đồng.

CEO Vietjet: Sàn chứng khoán TP.HCM phải sánh ngang Hong Kong, London

06:25:14 07/03/2021
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết đã thảo luận với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và sẵn sàng đóng góp phần mềm mới để giải quyết vấn đề của sàn chứng khoán.

Giá cà phê hôm nay 7/3: Tiếp tục giảm mạnh, yếu tố nào hỗ trợ giá cà phê trong dài hạn?

06:20:34 07/03/2021
Giá cà phê liên tục suy yếu trên cả thị trường quốc tế và nội địa. Qua 6 phiên liền liên tiếp giảm, giá cà phê robusta chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.400 USD/tấn cho kỳ hạn giao hàng tháng 7, còn giá cà phê arabica rớt xuống 130...

Có thể bạn quan tâm

Kết quả Man City vs Mu: Vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021

Bóng đá thế giới

02:31:35 08/03/2021
Hai bàn thắng của Bruno (2) và Shaw (50) giúp MU kéo sập thành trì Etihad trong trận derby Manchester thứ 185 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021, qua đó chấm dứt chuỗi 21 trận toàn thắng của Man City.

Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch

Thế giới

02:21:36 08/03/2021
Khi chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 diễn ra trên khắp nước Mỹ, các bác sĩ đang chứng kiến tình trạng ngày càng nhiều người bị sưng tấy hạch sau khi tiêm.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

Pháp luật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"

Sao việt

23:14:39 07/03/2021
Thường xuất hiện với tình trạng vòng 1 lúc có lúc không, Ngọc Trinh tiếp tục khiến cư dân mạng thắc mắc sau khi đăng tải loạt ảnh sánh đôi cùng Vũ Khắc Tiệp.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 8/3 - 14/3: Đầu tuần vạn sự hanh thông, giữa tuần có cơ hội phát tài, đầu tháng 2 âm lịch thăng hoa

Trắc nghiệm

23:12:56 07/03/2021
Chớp mắt tuần đầu của tháng 3 trôi qua, nhiều người vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội tốt đẹp để phát triển cuộc sống. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (8/3 - 14/3), 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt...

Fernandes: 'Nhiều người nói phạt đền không tính'

Sao thể thao

23:09:00 07/03/2021
Tiền vệ Bruno Fernandes đáp trả chỉ trích khi anh sút phạt đền nhiều hay không ghi dấu giày vào các bàn trước top 6.

Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Tâm sự

23:06:42 07/03/2021
Trái tim tôi đau đớn khi rời khỏi tòa án và thấy cảnh tượng không nên thấy. Khi ly hôn, mọi thứ thật đáng sợ.

Jennie và Jisoo đã “mở khóa” 6 trang bìa tạp chí hàng đầu xứ Hàn, bao giờ đến lượt Lisa?

Phong cách sao

23:00:53 07/03/2021
Mặc dù là thành viên đầu tiên trong nhóm BLACKPINK trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu cho một nhà mốt danh giá nhưng hiện giờ nhiều người cho rằng Lisa lại là người thiệt thòi nhất nhóm về tài nguyên thời trang hay tạp chí.

Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa

Du lịch

22:57:34 07/03/2021
Những năm gần đây, giới trẻ và những người thích xê dịch có xu hướng tìm đến những điểm du lịch có cảnh đẹp hoang sơ để thỏa thích sống ảo. Săn mây trên đỉnh Tà Xùa giữa trời xuân là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.