Rapper Đen Vâu: “Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ”

Theo dõi VGT trên

Rapper Đen Vâu từ chối danh xưng “người tử tế”. Với anh, mỗi ngày có công việc để làm, nuôi sống được bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội đã là niềm hạnh phúc.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 1

Đen Vâu thường được khán giả nhắc đến với danh xưng “người tử tế” bởi những hoạt động tích cực vì cộng đồng. Gần đây nhất, giọng ca Nấu ăn cho em lọt vào danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Trò chuyện với phóng viên Dân trí, Đen cho biết anh quan niệm cuộc sống có nhiều khía cạnh tích cực, xã hội có vô vàn người tốt. Nam rapper không dám tự nhận mình là người tử tế hay những danh xưng, lời ca ngợi từ khán giả.

Anh cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm trước câu hỏi: Làm một nghệ sĩ được khán giả công nhận hay làm một người tốt được xã hội công nhận, điều gì khó hơn?

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 2

“Tôi không muốn mình đặc biệt chỉ vì… tử tế”

Hiện tại nhắc đến Đen Vâu, khán giả không chỉ nhớ anh là rapper mà còn là người hoạt động xã hội, là tấm gương truyền cảm hứng về lòng nhân ái… Điều này có tạo nên áp lực với anh?

- Quả thật danh xưng đó là một áp lực lớn. Tôi và đội ngũ làm những điều đó chỉ vì thấy những thứ thúc giục trong lòng, cảm thấy mình phải có trách nhiệm phục vụ khi xã hội cho mình nhiều điều kiện để phát triển. Khi bắt tay vào làm, cả tập thể cũng không nghĩ những hoạt động đó sẽ lan tỏa đến vậy.

Nhưng áp lực này cũng chỉ xuất hiện một lúc thôi, rồi sẽ tan biến. Vì tôi luôn mong bản thân có thể chia sẻ và chung tay với cộng đồng. Sự sẻ chia khiến tôi cảm thấy hạnh phúc.

Làm một nghệ sĩ được khán giả công nhận hay làm một người tốt được xã hội công nhận, điều nào khó hơn với Đen Vâu?

- Đen cảm ơn vì một câu hỏi thực sự thú vị, cũng là một câu hỏi vô cùng khó. Tôi nghĩ rằng làm một người tốt không khó, nên trong xã hội này đa số toàn người tốt. Sống và làm việc theo pháp luật, cư xử đúng với thuần phong mỹ tục và giá trị đạo đức dân tộc đã là người tốt rồi. Mỗi cá nhân cơ bản đều hoàn toàn có thể chủ động để làm một người tốt.

Còn việc được khán giả công nhận lại hầu như phụ thuộc vào sự yêu thích của khán giả. Sự yêu thích này hầu như không có công thức chung cho nên sẽ khó mà biết được công nhận ở mức độ nào cho đến khi công chúng thể hiện điều đó.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 3

Người ta nói Đen Vâu định vị thương hiệu bằng sự tử tế. Anh nghĩ sao về quan điểm này?

- Nghe câu hỏi này tôi cảm thấy hơi băn khoăn, vì nếu nhận xét về một người, một việc bằng góc nhìn kinh doanh, phải chăng ta đang “kinh doanh hóa” mọi vấn đề?

Tôi mạn phép nghĩ rằng “định vị thương hiệu” nghĩa là tạo ra một tính chất, một yếu tố nào đó đặc biệt để khiến một sản phẩm, thương hiệu nào đó nổi bật hơn so với phần còn lại.

Nhưng mà, sự tử tế không nên là điều gì đó đặc biệt, và tôi – một người viết nhạc – không hề muốn mình đặc biệt vì sự tử tế.

Sự tử tế nên là điều bình thường, có ở tất cả mọi người bình thường. Tôi bình thường, như mọi người trong xã hội này. Một xã hội có vô vàn người tử tế.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 4

“Ngoài kia có vô vàn người giỏi hơn tôi”

Những dự án cộng đồng của Đen Vâu không thể thành công nếu không có sự chung tay đoàn kết của đông đảo mọi người. Anh nghĩ lý do nào khiến anh tạo nên được sức mạnh tập thể?

Video đang HOT

- Tôi tin là sức mạnh tập thể luôn có sẵn trong cộng đồng, chỉ cần một lời mời gọi, một lý do để mọi người chung tay. Tôi nghĩ rằng không phải tôi tạo nên sức mạnh tập thể, mà chính lòng yêu nước thương nòi của người Việt Nam làm nên sức mạnh đó.

Như trong MV Nấu ăn cho em, sự cần mẫn của các thầy cô giáo, sự dễ thương của các em nhỏ vùng xa mới chính là điều khiến công chúng chung tay đoàn kết. Tôi cảm thấy mình hầu như không tạo nên điều gì lớn lao cả.

Nghệ sĩ đi làm từ thiện – phải chăng câu chuyện này nên được nhìn nhận một cách bình thường, thay vì tung hô, ca ngợi quá mức?

- Về cơ bản, học tốt thì được điểm cao, làm tốt thì được lương thưởng, vậy sống tốt sẽ được ngợi khen, đó cũng là điều bình thường. Tôi nghĩ mấu chốt của câu hỏi này nằm ở chữ “quá mức”. Còn thế nào là quá mức sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể, tôi xin phép không có quan điểm chung cho vấn đề này.

Về phần tôi, tôi thấy mình chỉ đang học tập những tấm gương người tốt việc tốt ngày ngày cống hiến cho xã hội. Nên nếu được tung hô, ngợi ca quá mức, tôi thấy rất xấu hổ. Những người cần được ngợi ca là những người hy sinh thời gian, công sức, chất xám để thay đổi đời sống, dân trí, công việc, mang đến tương lai tươi sáng cho cộng đồng.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 5

Cảm xúc của Đen Vâu khi được đề cử G.iải t.hưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023?

- Khi biết mình lọt vào đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023, bản thân tôi cảm thấy hết sức bất ngờ. Thứ nhất vì không nghĩ mình vẫn còn được coi là gương mặt “trẻ” (cười).

Thứ hai là mỗi năm có rất nhiều những người trẻ cống hiến và đóng góp cho đất nước, tôi không nghĩ việc mình làm lại trở thành tiêu biểu. Được đứng chung đề cử với những người tốt và giỏi, tôi vô cùng vinh dự!

Từ anh công nhân bươn chải đến một nghệ sĩ nổi tiếng, tổ chức liveshow cá nhân trước hàng chục ngàn khán giả. Bài học nào sâu sắc nhất với anh trong hành trình này?

- Bài học lớn nhất cho đến bây giờ tôi học được đó là phải luôn tôn trọng khán giả, luôn học hỏi, để biết mình đang ở đâu và mình làm được gì. Tôi hiểu rõ ngoài kia có vô vàn người giỏi hơn mình, cần mẫn hơn mình. Vậy nên tôi phải nhìn họ mà học.

Thời làm công nhân, anh chỉ mong có lương 10 triệu đồng để dư t.iền mua quần jeans. Sau 15 năm làm nghệ thuật, khi thu nhập tốt hơn, có danh tiếng, hào quang, điều gì trong anh không thay đổi?

- Tôi sẽ không nói về những đức tính tốt cho câu hỏi này. Nếu có dịp, xin để cho một vài người quen nhận xét. Điều tôi muốn nói về bản thân có lẽ là sự rụt rè. Cho đến bây giờ, rà soát một lượt sau từng ấy năm, tôi thấy mình chưa thoát khỏi được điều đó.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 6

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 7

“Tôi chưa từng nghĩ về hình mẫu bạn gái lý tưởng”

Năm 2023, Đen Vâu có khá ít hoạt động âm nhạc. Nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của anh có đang bị thiếu hụt?

- Thú thật tôi cũng cảm thấy cảm hứng của bản thân bị thiếu hụt, nên mới viết được ít bài nhạc hơn.

Sau mỗi bài hát, tôi cảm thấy mình vắt kiệt hết tâm trí. Mỗi bài rap thường có lời khá dài, khi sáng tác phải vận dụng dày đặc vần điệu, dấu câu, cách tu từ… Càng lúc, tôi càng cảm thấy thời gian phục hồi sau những lần vắt óc đến kiệt sức đó lại kéo dài hơn.

Nhiều ca sĩ, rapper thích mang cái tôi cá nhân hoặc bức tranh u tối về cuộc sống xung quanh vào âm nhạc. Còn Đen Vâu ngược lại, chỉ thích ca từ truyền tải sự tích cực. Vì sao?

- Thực ra, trong hành trình viết nhạc của tôi từ ngày trước cũng không thiếu những thời điểm tôi mang cái tôi cá nhân hoặc bức tranh tối vào trong âm nhạc.

Nhưng dần dà khi tôi trưởng thành hơn trong đời sống, khi nhận thức nâng cao, khi nhận ra được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, tự nhiên ngòi bút của mình sẽ hướng đến những điều tích cực.

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 8

Một số bài hát gần nhất của Đen không giữ thứ hạng cao lâu dài trên bảng xếp hạng xu hướng của YouTube Việt Nam nữa. Anh trăn trở ra sao về việc mang âm nhạc tiếp cận số đông khán giả?

- Viết được nhạc hay không mới là điều tôi trăn trở, việc có thứ hạng cao ở bảng xếp hạng xu hướng hay không, tôi lại không bận tâm nhiều.

Không có mẫu số chung cho việc làm nhạc thế nào để tiếp cận số đông khán giả. Vậy nên là thôi, tôi tự mình không nghĩ về điều đó làm gì cho thêm áp lực (cười).

Có ý kiến nói Đen Vâu bắt đầu đi vào lối mòn, âm nhạc thiếu đột phá, mới mẻ. Anh nghĩ sao?

- Tôi cảm ơn lời nhận xét vì điều đó có nghĩa là người nhận xét cũng đã dành thời gian theo dõi những sản phẩm âm nhạc của tôi để có cảm quan như vậy.

Thực sự, tôi cũng không biết phải trả lời như thế nào. Với tôi, viết nhạc là theo cảm hứng và cảm xúc, trong đầu hiện ra cái gì thì viết cái đó. Ngoài việc hạn chế lặp lại những câu, những vần, những nội dung đã sử dụng, tôi cũng không biết phải nắn sửa như thế nào để âm nhạc không đi vào lối mòn.

Tôi sẽ dành thời gian suy xét và sẽ có lúc thử nghiệm những thứ mới trong âm nhạc. Đó sẽ là những trải nghiệm vui.

Nhạc Việt thời gian qua chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của thế hệ gen Z. Anh học hỏi được gì từ các đàn em?

- Đen học hỏi được các nghệ sĩ trẻ sự cập nhật, sự tự tin và sự sáng tạo. Bỏ qua khác biệt ngôn ngữ, nhiều nghệ sĩ gen Z của Việt Nam đang làm nhạc rất phù hợp với dòng chảy âm nhạc thế giới. Cứ đà này, một ngày không xa, nghệ sĩ Việt sẽ cất giọng ở những sân chơi lớn của quốc tế. Tôi tin thế hệ trẻ sẽ làm được!

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 9

Rapper Đen Vâu: Tôi không khó chịu khi bị hối lấy vợ - Hình 10

Ở t.uổi 34, Đen phản ứng như thế nào trước những lời hối thúc lập gia đình?

- Tôi biết truyền thống Á đông cổ vũ việc lập gia đình, thế nên mọi người hối thúc cũng là điều hiển nhiên. Mọi người cũng chỉ muốn tốt cho mình vì khi lập gia đình muộn thì sẽ có nhiều điều khó khăn. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy khó chịu vì những lời hối thúc đó.

Một cô gái như thế nào sẽ phù hợp với hình mẫu bạn gái hay vợ tương lai của anh?

- Tôi chưa từng suy nghĩ về mẫu bạn gái của mình. Cảm xúc mà, thấy hợp thì sẽ là hợp thôi (cười).

Hiện tại Đen Vâu hạnh phúc vì những điều gì?

- Tôi hạnh phúc khi mình có công việc để làm, nuôi sống được bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội.

Những dự định về hoạt động xã hội, nghệ thuật mà anh ấp ủ trong năm 2024?

- Hy vọng năm nay tôi sẽ viết được nhiều nhạc, làm được nhiều liveshow để phục vụ khán giả. Tôi xin phép không bật mí để giữ lại một chút bất ngờ cho các dự án tiếp theo.

Cảm ơn báo Dân trí đã cho tôi có cơ hội xuất hiện trên quý báo. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết. Chúc mọi người mạnh khỏe, bình an và luôn tràn trề cảm hứng. Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long (Quảng Ninh). Anh từng làm nhân viên thu gom rác suốt 7 năm, trước khi được khán giả yêu thích qua các bản rap có nội dung gần gũi với đời sống như: Đưa nhau đi trốn, Lối nhỏ, Trốn tìm, Hai triệu năm

G.iải t.hưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là p.hần t.hưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, có mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 t.uổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc…

Cùng với p.hần t.hưởng gồm bằng khen và kỷ niệm chương, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 nhận được t.iền mặt 50 triệu đồng/người và 20 triệu đồng/người đối với gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế!

Người nghệ sĩ này, đến sau cùng, vẫn luôn chọn cách đặt mình ở dưới để nhìn những gì mình có được với một đôi mắt lấp lánh sự biết ơn.

Có rất nhiều những điều diễn ra trong 3 tiếng liveshow Hà Nội của Đen Vâu có thể khiến lòng người ấm lại. Một trong số đó hẳn là khoảnh khắc khi 16 em nhỏ Điện Biên cùng các thầy cô giáo lên sân khấu và mang theo trái pao làm quà, thầm thì tiết lộ: "Nhờ lời mời của chú Đen, đây là lần đầu tiên được đến thăm Hà Nội". Trái pao và nụ cười bẽn lẽn của những đ.ứa t.rẻ - chính là "bản báo cáo" ấm áp nhất về những gì mà dự án Nấu ăn cho em đã làm được trong vài tuần ngắn ngủi.

Vậy mà khi MC Phí Linh đang chia sẻ với tất cả khán giả về những con số và tác động thực tế của dự án, thì ở trong một góc sân khấu tối om, Đen ngập ngừng gàn lại: "Thôi, đừng Linh! Đừng!". Đấy là một cử chỉ rất... Đen Vâu. Ngại nghe người khác khen mình và ngại nói về những gì mình làm được. Trong một cái nghề nghiệp mà việc phải làm hình ảnh càng hoành tráng càng tốt - thì Đen lại tìm cách... né càng nhiều càng tốt.

Cử chỉ đấy cũng nói lên rất nhiều về con người Đen. Một người đàn ông tử tế.

Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế! - Hình 1

Đen tử tế, đúng vậy!

Sau show diễn, Đen đăng tải một lời cảm ơn rất dài lên Fanpage của mình. Cách một người gửi lời cảm ơn thường thể hiện rất nhiều về tâm ý của họ. Ta có thể biết ai đó chân thành hay hời hợt, sâu sắc hoặc thờ ơ, trân trọng hay qua quít. Trong lời cảm ơn của mình, Đen cẩn thận nhắn gửi từ Tổng Đạo diễn cho đến anh chị lao công, từ band nhạc cho đến đội bảo vệ. Anh cũng không quên nhắc mọi người cái thông điệp mà anh vẫn cứ nói đi nói lại, đấy là Đen chẳng có gì hoành tráng lắm đâu, chỉ là nhờ mọi người mà Đen mới có việc để làm thôi.

Người nghệ sĩ này, đến sau cùng, vẫn luôn chọn cách đặt mình ở dưới để nhìn những gì mình có được với một đôi mắt lấp lánh sự biết ơn.

Lần đầu tiên tôi gặp Đen Vâu ngoài đời cách đây 7 năm, khi anh lên nhận giải "Ca sĩ có hoạt động đột phá" của WeChoice Awards. Anh nói: "Bây giờ, hàng xóm đã biết con đang làm cái gì rồi", sau đó bối rối bước xuống sân khấu. Trên đường đi ra, anh lướt qua đám chạy chương trình chúng tôi. Dưới bóng tối của khán đài - thứ trái ngược với ánh sáng rực rỡ của sân khấu - anh Đen vừa cầm cúp, vừa ngượng ngùng bước đi thật nhanh, nhưng vẫn không quên ngả người cúi đầu chào mấy đứa chúng tôi đang đứng ở đó và hò reo cho anh.

Lần thứ hai, tôi làm việc trực tiếp với anh Đen và chị quản lý để sản xuất một đoạn rap cho bài hát chủ đề của WeChoice 2019. Nói thật là quá trình làm việc với họ - từ lúc sản xuất bài hát đến lúc mời đi WeChoice - thấy hơi bị... bực. Bực vì cái gì anh cũng ngại. Anh ngại MV có hơi nhiều cảnh của anh thì phải, bỏ bớt ra cho người khác xuất hiện thêm được không. Anh ngại không muốn đi thảm đỏ, vì thấy cứ "sao sao". Anh ngại không muốn lên trao giải, vì tự thấy mình chẳng có gì đặc biệt để làm việc đó. Anh cũng ngại không muốn ngồi xem ở dưới khán đài luôn, vì sợ khi ra diễn làm ảnh hưởng đến không khí mọi người xung quanh. Đêm trao giải, anh đi vào cửa sau và nhẫn nại đứng ở hậu trường từ đầu cho đến tiết mục biểu diễn - tức là tận cuối chương trình. Trước lúc diễn, anh nói nhỏ: "Anh run quá Diệp ạ!", rồi cứ đứng lẩm nhẩm liên tục đoạn rap của mình. Tôi thấy vậy thì lạ lắm, ông này cũng là rapper nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, quen diễn trước bao nhiêu người rồi mà không hiểu sao cứ đứng run lẩy bẩy như thế này.

Lần thứ 3 - vào cuối năm ngoái, chúng tôi gặp lại khi thực hiện một bài viết. Tôi chọn nhà của một người bạn làm địa điểm, nơi có một sân thượng rất lớn và bầu trời nắng rực rỡ. Sân thượng ấy cách cửa sổ một lớp học có vài gang tay. Vậy nên khi anh Đen vừa thoáng xuất hiện, đám trẻ con trong lớp đã nhao nhao lên ùa ra cửa sổ. Đứa nào cũng phấn khích gọi "chú Đen vâu", và chú Đen Vâu thì cũng thích thú không kém khi cứ nán lại vẫy tay chào từng đứa một. Hôm đấy trời nắng khủng khiếp, nóng kinh lên được, Sài Gòn mà, lại còn đứng trên sân thượng nữa, mồ hôi đứa nào cũng vã ra như tắm. Nhưng anh Đen thì rất kiên nhẫn chụp hình dưới ánh nắng đó.

Và cho đến lúc ngồi trò chuyện với chúng tôi, anh nói rằng cảm thấy rất hạnh phúc khi rất lâu rồi mới được tắm mình trong ánh nắng đẹp đến như vậy. Buổi hôm đó diễn ra tốt đẹp, khi chúng tôi biến nó thành một cuộc trò chuyện thân mật giữa bốn người. Khi biết rằng sẽ chẳng có máy quay và những hỏi - đáp hóc búa kiểu "truyền thống", anh Đen thở phào nhẹ nhõm và có thể tâm tình hết những gì mình chất chứa. Khi tạm biệt đi về, anh nán lại, ngả người, cúi nhẹ đầu chào từng người một. Hình ảnh đấy, chẳng khác gì với Đen Vâu mà tôi từng nhìn thấy lần đầu tiên trong lễ trao giải WeChoice năm nào.

Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế! - Hình 2

Tôi kể 3 câu chuyện ở đây - thật ra là bởi, tôi muốn viết một bài về sự tử tế và đáng mến của Đen Vâu. Nhưng tôi không thể tìm được cách nào khác để nói về anh Đen với những lời miêu tả một cách sáo rỗng, rằng anh là một người nghệ sĩ tốt bụng, khiêm nhường hay bất cứ điều gì đó tương tự. Để nói về tính cách của một con người, đôi khi không thể khái quát chỉ bằng những tính từ. Với tôi, tất cả những sự tử tế, đáng mến và khiêm nhường đó, đến từ những câu chuyện rất nhỏ mà tôi từng trải nghiệm khi gặp gỡ con người này, dù là trực tiếp hay gián tiếp, qua những lần tiếp xúc hoặc chỉ nghe câu chuyện của người này người kia nói với nhau.

Làm việc trong lĩnh vực này đủ lâu và đã tiếp xúc gần hết các ngôi sao từ lớn đến nhỏ của showbiz. Tôi biết rằng có một sự khác biệt nhất định giữa con người thật của họ và con người trước ánh đèn sân khấu. Sự khác biệt đó không phải mang ý nghĩa tiêu cực, mà đơn giản là họ cần phải xây dựng một hình ảnh hoàn hảo trên một hệ quy chiếu của số đông. Nhưng anh Đen thì khác. Những gì bạn thấy trên sân khấu là những gì Đen Vâu ở ngoài đời. Những gì Đen Vâu nói là những gì Đen Vâu nghĩ. Anh nói rằng mình luôn cảm thấy tự ti thì đúng là thật sự anh thấy mình tự ti thật. Anh chưa bao giờ nghĩ mình là một người tài giỏi, vậy nên khi anh nhận được những ý kiến trái chiều về chuyện mình rap đơn giản quá, chẳng có gì đặc biệt - thì anh... đồng ý luôn. Anh nói cảm thấy mình nhỏ bé và may mắn trước những gì to lớn mà mình đạt được, bởi anh vẫn chưa từng quên mình đã từng là một người bảo vệ trước khi là một ngôi sao. Khi anh gỡ bỏ MV có hình ảnh của chiếc máy bay xấu số xuống khỏi YouTube, cũng là bởi anh đã thật sự nghĩ đến nỗi đau của người khác trước tiên. Khi anh cẩn thận gửi lời cảm ơn đến từng người trong ekip làm liveshow của mình, thì tức là anh thật sự trân trọng từng cá nhân đã góp phần vào sự thành công của concert đó - từ tận đáy lòng.

Và dù có là một ngôi sao hàng đầu của cái showbiz vốn rực rỡ và khoa trương này, thì dù trên sân khấu hay ở ngoài đời, dù đứng hàng nghìn khán giả hay chỉ trong một căn phòng nhỏ với ba bốn người, anh Đen vẫn rụt rè, nhút nhát, vẫn nhỏ nhẹ và từ tốn, luôn đặt mình dưới người khác và hạnh phúc tột cùng khi được nhìn thấy ánh nắng hay nụ cười trẻ thơ.

Vô tư mà đi, rồi cuộc đời sẽ mỉm cười

Đen Vâu, nói theo một cách khác, cũng đã bước đến thành công nhờ sự tự nhiên và vô tư của mình. Từ trong chuyện rap, cho đến chuyện sống cuộc đời của một ngôi sao. Đen Vâu rap chẳng có quy tắc gì, chẳng theo kỹ thuật và một công thức chuẩn mực, nhưng vẫn thắng lớn đó thôi. Đen Vâu cũng chẳng cần phải lên một kế hoạch xây dựng hình ảnh công phu chi tiết, chỉ đơn giản sống là mình, sống thuận với tâm tính, sống không thẹn với lòng - vậy là thu phục được lòng người. Và đến cuối cùng, nếu ai đó áng chừng cho Đen Vâu cái danh hiệu rapper số 1 Việt Nam. Hẳn anh cũng sẽ lùi lại và từ chối. Bởi đấy không phải đích đến khiến anh bắt đầu.

Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế! - Hình 3

Đen Vâu vẫn cứ là Đen Vâu, làm một bài nhạc vào top trending thì ngồi tấm tắc vì thấy mình... may quá, đi đâu cũng sợ người ta đối xử với mình như một ngôi sao, thích sống đơn giản hơn là gồng mình trong ánh đèn rực rỡ của showbiz. Đó cũng chính là lý do mà dù có bao nhiêu ngôi sao chạm đỉnh cao và ngã ngựa, bao nhiêu người nổi tiếng phải chấp nhận sống cuộc đời khổ sở với những anti-fan, thì người ta vẫn cứ yêu mến Đen Vâu. Họ hiểu rằng, đến cuối ngày, con người này không cố tỏ ra mình là ai khác. Anh ta chỉ đang sống chân thành bằng một trái tim đơn giản, tử tế và hồn nhiên với những gì mình có trong tay.

Và cứ thế, bằng một cách nào đó, cuộc đời sẽ luôn mỉm cười với những vô tư.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Hương Ly gặp "kiếp nạn" ở Miss Universe Vietnam: Bị từ MC đến trưởng BTC đọc sai tên, biểu cảm sau đó mới đáng bàn01:14Phía Mỹ Tâm phản hồi thông tin nhận nuôi con gái cố diễn viên Mai Phương02:41HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'01:36Khen cho Trấn Thành vì luôn làm điều này cho Hari Won, đúng chuẩn người chồng tinh tế01:27Cẩm Ly t.uổi 54 vượt biến cố mất giọng, sống kín tiếng bên ông xã nhạc sĩ02:39Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01

Tiêu điểm

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes
06:10:13 26/05/2024
Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra
00:01:49 26/05/2024
MC Mai Ngọc tận hưởng cuộc sống độc thân, Diệp Lâm Anh sexy
23:26:48 25/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
Xôn xao hình ảnh bill Jack chuyển khoản chu cấp 300 triệu cho con gái
14:23:24 26/05/2024
Bác bỏ tin 'Vợ Đức Tiến túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng'
23:29:02 25/05/2024
Sao Việt 26/5: Nhã Phương hạnh phúc bên gia đình, Thanh Hằng diện style giản dị
11:16:45 26/05/2024
Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
22:17:37 26/05/2024

Thông tin đang nóng

"Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz
06:39:40 27/05/2024
Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô
06:47:00 27/05/2024
Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền
06:44:48 27/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Ngọc Mai và Quốc Nghiệp hôn nhau đắm đuối, Thanh Lam bình yên bên chồng bác sĩ
09:19:53 27/05/2024
"Hoa hậu ngàn năm có một" dưỡng ba bộ phận này để có được vẻ đẹp vạn người ao ước
07:57:47 27/05/2024
Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân
07:03:00 27/05/2024
Nữ streamer khiến fan nhận không ra với "tâm hồn bất thường"
07:50:04 27/05/2024
Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước
06:27:33 27/05/2024

Tin mới nhất

Team qua đường "tóm dính" Thiều Bảo Trâm và bạn trai tình tứ ở trung tâm thương mại

09:45:54 27/05/2024
Ngày 26/5, cư dân mạng rần rần trước loạt ảnh bắt gặp Thiều Bảo Trâm và nửa kia cùng đi dạo trong một trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Á hậu Hương Ly bất ngờ bị 1 nữ diễn viên chê ngoại hình ngay ở sàn diễn: "Bắp tay bự hơn mẹ 2 con"

09:42:38 27/05/2024
Theo đó, trong khoảnh khắc khi Á hậu Hương Ly bước lên sàn diễn, Phương Trinh Jolie ở phía dưới đã đưa ra lời nhận xét về ngoại hình của nàng hậu với lời lẽ được cho là kém duyên.

Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"

23:30:53 26/05/2024
ại diện của diễn viên sinh năm 1998 đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết những tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản số t.iền 300 triệu là bịa đặt, sai sự thật.

Châu Bùi t.uổi 27: Không còn tự ti ngoại hình, tình yêu ngọt ngào bên Binz

23:21:45 26/05/2024
Thời mới vào nghề, Châu Bùi từng mặc cảm vì chiều cao chưa đến 1,6m, bị nhiều người chê thấp, gầy . Hiện tại, cô tự tin, yêu thương bản thân và thấy cuộc sống trọn vẹn về tình yêu lẫn sự nghiệp.

Nữ diễn viên Việt đình đám gửi tâm thư cho chồng kém 11 t.uổi: "Cố lên chồng nhé... chỉ cần có nhau là được"

23:07:55 26/05/2024
Cố lên chồng nhé mình cứ từ từ. Rồi mọi việc sẽ ổn. Chỉ cần có nhau là được... , nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Khen cho Trấn Thành vì luôn làm điều này cho Hari Won, đúng chuẩn người chồng tinh tế

22:49:06 26/05/2024
Trấn Thành đã vô cùng tinh tế, không ngại cúi xuống chỉnh trang lại phần tà váy cho bà xã để cô có được sự xuất hiện chỉnh chu và hoàn hảo nhất trước công chúng

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới ở Bắc Giang

22:42:48 26/05/2024
Ngày 26/5, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới tại Bắc Giang. Hôn lễ diễn ra riêng tư với sự chứng kiến của gia đình và một số bạn bè thân thiết.

Việt Trinh nói gì về tin đồn yêu và không làm đám cưới với Lý Hùng?

22:35:21 26/05/2024
Người đẹp Tây Đô Việt Trinh tâm sự khán giả thường ghép đôi cô với tài tử Lý Hùng và thắc mắc sao họ không kết hôn.

Ngọc Trinh bất ngờ lên tiếng chuyện sửa mũi

22:31:52 26/05/2024
Để làm rõ nghi vấn sửa mũi, Ngọc Trinh đã quay cho camera quay cận mũi của mình, cuối clip cô còn dùng tay đẩy cong sóng mũi như động thái chứng minh mũi của mình chưa qua dao kéo .

Diễn viên Anh Đào rạng rỡ đón t.uổi mới

22:26:26 26/05/2024
Sáng 25/5, diễn viên Anh Đào đăng tải hàng loạt ảnh bản thân nhân dịp sinh nhật lần thứ 28. Nữ diễn viên chọn concept chụp đơn giản với màu trắng sữa cùng bóng bay và bánh sinh nhật.

Trường Giang bị soi động thái khác lạ trong tiệc sinh nhật của Nhã Phương

22:11:14 26/05/2024
Nhã Phương chia sẻ hình ảnh ăn tối, đón t.uổi mới bên người thân. Trường Giang bị soi vắng mặt trong buổi đi ăn với gia đình vợ

Mỹ Tâm làm điều đặc biệt trong ngày sinh nhật Mai Tài Phến

22:07:43 26/05/2024
Sau khi cùng góp mặt trong một số dự án, Mai Tài Phến và Mỹ Tâm vướng nghi vấn có mối quan hệ tình cảm. Vào tối 25/5, hoạ mi tóc nâu có động thái mới trên trang cá nhân khiến netizen xôn xao.

1 sao nữ Vbiz bất ngờ bị mời rời khỏi thảm đỏ show NTK Đỗ Long: Chuyện gì đây?

22:00:03 26/05/2024
Người trong ban tổ chức chủ động bước xuống yêu cầu nữ diễn viên di chuyển khỏi tâm điểm thảm đỏ. Dù khá bối rối nhưng Yaya Trương Nhi cũng vội vàng di chuyển vào trong

Danh hài Nhật Cường tiết lộ cuộc sống hôn nhân, nói lý do chưa làm đám cưới

21:48:01 26/05/2024
Danh hài Nhật Cường vừa có những phút trải lòng về chặng đường làm nghề cũng như cuộc sống hiện tại bên vợ con ở Mỹ.

Phương Vy Idol: Nhìn lại mình ngày xưa tôi có hơi tiếc nuối

21:42:02 26/05/2024
Đối với Phương Vy Idol, cảm giác luyến tiếc về thân hình quyến rũ ngày xưa chỉ là thoáng qua. Hiện tại, cô vẫn cảm thấy tự tin và yêu bản thân.

Lệ Thủy kể kỷ niệm mua ô tô năm 20 t.uổi và lần đầu gặp Minh Phụng

21:39:02 26/05/2024
Trong buổi tiệc sinh nhật, NSND Lệ Thủy khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ chuyện mua chiếc ô tô cũ khi mới 20 t.uổi. Đó cũng là lần đầu tiên bà gặp gỡ nghệ sĩ cải lương Minh Phụng.

Kim Tử Long, Thoại Mỹ hát gây quỹ giúp ca sĩ Thanh Hằng điều trị ung thư

21:36:08 26/05/2024
Nhiều sao Việt như NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, Long Nhật, NSƯT Thoại Mỹ... góp mặt trong chương trình gây quỹ để hỗ trợ ca sĩ Thanh Hằng có thêm kinh phí điều trị bệnh ung thư.

Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt

20:41:00 26/05/2024
Chiều 26/5, Midu xuất hiện tại một phim trường, nữ diễn viên chọn chiếc váy hồng điệu đà, khoe nhan sắc mỹ miều.

Cuộc sống sao Vbiz sang nước ngoài ở ẩn sau scandal chấn động, lên tiếng gấp nghi vấn "tiểu tam"

19:47:46 26/05/2024
Hiện tại, Jolie Nguyễn không tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều như trước. Nàng hậu tập trung vào công việc kinh doanh ở Việt Nam và Thái Lan.

Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới tại Bắc Giang: Cô dâu lộ diện rạng rỡ, MC Phí Linh và bạn bè thân thiết tham dự

17:09:59 26/05/2024
Vào giữa tháng 5 vừa qua, thông tin Đinh Mạnh Ninh kết hôn với bạn gái gây xôn xao mạng xã hội. Sáng 26/5, nam ca sĩ sinh năm 1989 đã chính thức tổ chức đám cưới tại Bắc Giang.

Vĩnh Thuỵ thay đổi sau khi lấy vợ ái nữ đại gia bất động sản

16:30:40 26/05/2024
Hậu về chung một nhà với vợ là ái nữ của đại gia bất động sản, siêu mẫu sinh năm 1988 ngày càng sống kín tiếng, thi thoảng mới đăng tải một động thái mới trên trang cá nhân

Bảo Anh khoe cận dung mạo ái nữ lúc 5 ngày t.uổi, "flex" một điểm y hệt mẹ không chối được

15:13:45 26/05/2024
Mới đây, Bảo Anh xả kho khoảnh khắc cận dung mạo của Misumi lúc mới lọt lòng và 5 ngày t.uổi. Nhóc tỳ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn như búp bê, làn da trắng hồng cực iu .

Có thể bạn quan tâm

Dậy từ 4h sáng, check-in những nơi ngắm bình minh đẹp nhất Côn Đảo

Du lịch

09:49:38 27/05/2024
Nhiều du khách thức dậy thật sớm, tìm đến những quán cà phê, điểm check-in nổi tiếng ở Côn Đảo để tận hưởng khoảnh khắc bình yên bắt đầu ngày mới.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

Thế giới

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

Golden Imperial Hotel Điểm nhấn giữa trái tim thành phố ngàn hoa

Sáng tạo

09:40:20 27/05/2024
Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Với sự hiện diện của những kiến trúc mới đã tô điểm cho thành phố và hứa hẹn ghi dấu thêm một biểu tượng mới - biểu tượng của sự ...

Những nam nghệ sĩ giàu nhất màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)

Sao châu á

09:39:43 27/05/2024
Những nam diễn viên nổi tiếng, giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc) đã tạo dựng được khối tài sản ròng lớn, khiến người hâm mộ nể phục.

'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?

Hậu trường phim

09:34:28 27/05/2024
Sau lần đầu được chọn đóng vai Quân của Nhan phúc Vinh hồi nhỏ trong Đừng làm mẹ cáu , bé Bảo Nam liên tục góp mặt trong những bộ phim giờ vàng của VTV.

Xem ngay lịch âm hôm nay 27/5 và ngày tốt tháng 5

Trắc nghiệm

09:30:11 27/05/2024
Xem ngay lịch âm 27/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 27/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Harry Kane giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2023/24

Sao thể thao

09:10:14 27/05/2024
Với 36 bàn thắng tại Bundesliga, Harry Kane chính thức trở thành chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải 2023/24.

Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Netizen

09:03:51 27/05/2024
Chia sẻ cảm xúc về thí sinh đặc biệt này, Tiến sĩ Bùi Thanh Thảo, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Lần đầu tiên tôi xét hồ sơ của một thí sinh cao t.uổi như vậy.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Nghĩa bị đồng bọn phản bội?

Phim việt

08:41:27 27/05/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 34, Nghĩa (Quang Sự) nhanh chóng triển khai việc bán công ty dược.

Hé lộ về "Biển C.hết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ

Lạ vui

07:35:24 27/05/2024
Vì thế, cho đến khi các tàu vũ trụ kế nhiệm New Horizons cho phép chúng ta quay lại thăm sao Diêm Vương, những gì nằm dưới bề mặt hành tinh này vẫn là bí ẩn.

Nữ MC mặc váy xẻ cao, khoe chân dài thẳng tắp

Phong cách sao

07:29:30 27/05/2024
Mới đây, nữ MC tiếp tục nhận về nhiều lời khen với set đồ đi uống cà phê gồm chân váy ngắn xẻ cực cao, tôn được hết nét đẹp hình thể của mình.

Code Kiếm Vũ CMN mới nhất và cách nhập

Mọt game

07:27:23 27/05/2024
Kiếm Vũ CMN là tựa game thuộc thể loại MMORPG, tiên hiệp ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 9h sáng ngày 23/05/2024. Khi chơi game, bạn có thể nhập code để đổi lấy các phần quà tân thủ.