Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam

Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe nhằm kích cầu, cải thiện doanh số bán hàng trong bối cảnh sức mua đang sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 1

Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe TRẦN HOÀNG

Cuộc đua giảm giá bán ô tô đang diễn ra rầm rộ tại Việt Nam trong khoảng 1 tháng trở lại đây. Từ những ông lớn như Hyundai , Toyota, KIA , Mazda… vốn liên tục dẫn đầu thị trường về mặt doanh số, cho đến Suzuki, Isuzu… và ngay cả những mẫu mã bán chạy nhất thị trường cũng đang được áp dụng chính sách giảm giá bán để thu hút khác hàng, trong bối cảnh sức mua đang liên tục sụt giảm.

Theo Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, tháng 5.2021 vừa qua, tổng lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường tiếp tục giảm 15%. Đây đã là tháng thứ 2 liên tiếp, doanh số bán ô tô của toàn ngành sụt giảm sau khi chững lại trong tháng 3 và bắt đầu lao dốc trong tháng 4.2021.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 2

Hai tháng vừa qua, sức mua ô tô tại Việt Nam liên tiếp sụt giảm ẢNH: BÁ HÙNG

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động vận tải, nhu cầu đi lại của người dân hạn chế, trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 đã đi qua gần nửa chặng đường… khiến các nhà sản xuất, đại lý ô tô đang đối mặt nguy cơ tồn kho.

Video đang HOT

Trong bối cảnh đó, giảm giá bán sản phẩm thông qua các chương trình ưu đãi, tặng qùa hay hỗ trợ lệ phí… đang là cách thức được nhiều nhà sản xuất, đại lý ô tô tung ra thị trường để thu hút khách mua xe.

Liên tục dẫn đầu doanh số bán hàng tại Việt Nam từ đầu năm đến nay, tuy nhiên khi doanh số bán hàng liên tiếp sụt giảm trong hai tháng vừa qua, Hyundai – do TC Motor lắp ráp phân phối cũng lao vào cuộc đua giảm giá. Mới đây, thương hiệu ô tô Hàn Quốc vừa tung chương trình ưu đãi giảm 15 – 20 triệu đồng cho khách mua mẫu Hyundai Elantra và 40 triệu đồng cho khách mua các phiên bản KONA. Trước đó, các đại lý Hyundai cũng đã giảm giá bán Accent từ 5 – 10 triệu đồng và giảm gần 50 triệu đồng cho khách mua Tucson.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 3

Hyundai đang giảm giá bán KONA, Elantra ẢNH: BÁ HÙNG

Tương tự Hyundai, hãng xe “đồng hương” KIA – với hầu hết mẫu mã sản phẩm do THACO AUTO lắp ráp phân phối cũng đang giảm giá ồ ạt. Trong đó, KIA Cerato giảm giá lên tới 65 triệu đồng, tương đương 100% lệ phí trước bạ. KIA Sorento cũng được áp dụng gói ưu đãi lên đến 48 triệu đồng. Ngoài các mẫu xe như KIA Morning, Soluto, Optima, Rondo cũng được THACO AUTO hỗ trợ quà tặng với tổng trị giá từ 10 – 34 triệu đồng.

Bên cạnh KIA, Mazda do THACO AUTO lắp ráp phân phối cũng đang rầm rộ giảm giá với nhiều mẫu mã sản phẩm. Trong đó, Mazda6 được ưu đãi, giảm giá lên đến 85 triệu đồng. Mazda3 giảm 55 triệu đồng, Mazda CX-5 giảm 32 triệu đồng…

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 4

KIA Cerato giảm giá lên tới 65 triệu đồng ẢNH: BÁ HÙNG

Ngay cả thương hiệu ô tô Việt – VinFast cũng đang áp dụng nhiều ưu đãi khác nhau cho từng mẫu mã, sản phẩm. Cụ thể, trong thời gian từ nay đến hết ngày 31.7.2021, khách hàng mua mẫu VinFast Fadil được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trừ thẳng vào giá bán.

Đối với mẫu VinFast Lux A2.0 mức giá bán vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên, khách hàng mua mẫu xe này được sử dụng voucher Vinhomes mệnh giá 200 triệu đồng để thanh toán khi mua xe, qua đó có thể tiết kiệm thêm chi phí. Trước đây, voucher dành cho Lux A2.0 chỉ có mệnh giá 150 triệu đồng, chỉ có Lux SA2.0 mới áp dụng voucher mệnh giá 200 triệu đồng. Các phiên bản VinFast Lux SA2.0 cũng được hãng ưu đãi giảm giá từ 60-80 triệu đồng.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 5

VinFast cũng đang áp dụng nhiều ưu đãi khác nhau cho từng mẫu mã, sản phẩm ẢNH: BÁ HÙNG

Khác với các thương hiệu kể trên, Mitsubishi thu hút khách hàng bằng cách tặng phiếu nhiên liệu, hỗ trợ phí trước bạ với nhiều mức khác nhau tương ứng với từng mẫu xe, đồng thời kèm thêm máy lọc không khí cho khách mua xe.

Toyota cũng áp dụng ưu đãi giảm giá bán, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 – 30 triệu đồng cho khách mua mẫu sedan hạng B – Toyota Vios. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng kèm các gói quà tặng cho khách mua xe. Toyota Corolla Altis cũng đang được nhiều đại lý giảm tới 40 triệu đồng, Toyota Fortuner giảm 15 – 25 triệu đồng. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Wigo cũng được đại lý giảm giá từ 15 – 20 triệu đồng.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - Hình 6

Mitsubishi hạ giá bán thông qua hình thức quà tặng ẢNH: BÁ HÙNG

Ford cũng đang giảm giá từ 25 – 35 triệu đồng đối với các phiên bản Ford EcoSport. Hãng xe Mỹ còn áp dựng chính sách giảm giá bán 20 triệu đồng đối với mẫu SUV 7 chỗ – Ford Everest. Tuy nhiên, thực tế tại các đại lý giá bán Everest đang giảm lên đến 50 – 70 triệu đồng tùy phiên bản.

Với hàng loạt thương hiệu, mẫu mã tham gia đây được xem là đợt giảm giá rầm rộ nhất trên thị trường ô tô tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán

Lo ngại sức mua ô tô sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô ồ ạt giảm giá bán nhiều mẫu xe nhằm kích cầu doanh số.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 1

Các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô ồ ạt giảm giá bán nhiều mẫu xe nhằm kích cầu doanh số

Sau bước chững lại trong tháng 4.2021, thị trường ô tô Việt Nam đang đối mặt nguy cơ lao dốc khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 quay trở lại và đang lây lan nhanh tại nhiều tỉnh thành phố. Tương tự như những đợt dịch trước đây, lệnh giãn cách, phong tỏa cùng việc hạn chế đi lại của người dân khiến các đại lý ô tô vắng khách, nguy cơ doanh số bán hàng giảm mạnh theo đó cũng đang hiển hiện trước mắt.

Bên cạnh việc thay điều chỉnh, thay đổi hình thức bán hàng theo kiểu online hay mang xe đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, lái thử... các các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô cũng ồ ạt tung ra ưu đãi giảm giá nhằm thu hút khách mua.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 2

Việc người dân hạn chế đi lại khiến các đại lý ô tô vắng khách, nguy cơ doanh số bán hàng giảm mạnh theo đó cũng đang hiển hiện trước mắt ẢNH: TRẦN HOÀNG

Theo ghi nhận của Thanh Niên , ở thời điểm hiện tại nhiều mẫu ô tô trên thị trường từ xe lắp ráp trong nước cho đến xe nhập khẩu nguyên chiếc đều đang giảm giá bán thông qua các ưu đãi giảm giá, kích cầu.

Ngay cả những thương hiệu ô tô vốn dẫn đầu doanh số bán hàng trên thị trường như Toyota, Hyundai, Mazda... đều lần lượt "lao vào" cuộc đua tranh giảm giá để cải thiện doanh số. Toyota hiện đang áp dụng chính sách giảm giá bán, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 - 30 triệu đồng cho khách mua mẫu sedan hạng B - Toyota Vios. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng kèm các gói quà tặng cho khách mua xe.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 3

Toyota hiện đang áp dụng ưu đãi giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 - 30 triệu đồng cho khách mua Vios

Mẫu sedan hạng C - Toyota Corolla Altis cũng đang được nhiều đại lý giảm tới 40 triệu đồng, Toyota Fortuner giảm 15 - 25 triệu đồng. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Wigo cũng được đại lý giảm giá từ 15 - 20 triệu đồng.

Mẫu ô tô đang bán chạy nhất thị trường Việt Nam từ đầu năm đến nay - Hyundai Accent cũng đang được một số đại lý giảm 5 triệu đồng kèm hàng loạt quà tặng cho khách mua xe. Bên cạnh đó, hầu hết các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá bán các phiên bản Hyundai KONA từ 34 - 50 triệu đồng nhằm tạo sức hút, giúp mẫu xe này tìm lại vị thế trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam vốn đã rơi vào tay KIA Seltos.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 4

Các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá bán các phiên bản Hyundai KONA từ 34 - 50 triệu đồng ẢNH: HOÀNG CƯỜNG

Ở phân khúc này, Ford cũng đang giảm giá từ 25 - 35 triệu đồng đối với các phiên bản Ford EcoSport. Hãng xe Mỹ còn áp dựng chính sách giảm giá bán 20 triệu đồng đối với mẫu SUV 7 chỗ - Ford Everest. Tuy nhiên, thực tế tại các đại lý giá bán Everest đang giảm lên đến 50 - 70 triệu đồng tùy phiên bản.

Trong khi đó, sau giai đoạn khan hàng đội giá trong những tháng đầu năm, giá bán Honda City lắp ráp tại Việt Nam hiện đang dần hạ nhiệt. Để cải thiện doanh số vốn đang có dấu hiệu sụt giảm, các đại lý Honda hiện đang giảm giá bán mẫu xe này ở mức 15 - 25 triệu đồng, kèm theo quà tặng phụ kiện.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 5

Đại lý Honda hiện đang giảm giá bán mẫu xe này ở mức 15 - 25 triệu đồng

Subaru cũng mạnh tay giảm giá bán Forester - dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu này tại Việt Nam. Cụ thể, các đại lý Subaru đang giảm giá bán 159 triệu đồng đối với bản i-L. Trong khi bản i-S và i-S EyeSight giảm lần lượt 99 triệu và 79 triệu đồng. Mức giảm này kéo giá Subaru Forester xuống còn 969 triệu đồng đến 1,209 tỉ đồng.

Không giống các thương hiệu khác, Volkswagen cũng tung chương trình ưu đãi theo hình thức tặng quà cho khách mua xe. Cụ thể, thương hiệu xe Đức tặng gói phụ kiện trị giá 100 triệu đồng cho khách mua Tiguan Elegance. Mẫu Polo hatchback áp dụng chính sách tặng gói bảo hiểm vật chất 11 triệu đồng cho khách mua xe.

Ô tô chạy đua giảm giá bán, tuy nhiên với tình cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhận định sức mua khó có thể tăng trưởng như giai đoạn tháng 3.2021 do các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh vẫn đang chịu ảnh hưởng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:291 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 00:34Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59

Tiêu điểm

Ô tô điện Peugeot mang nhiều công nghệ mới lạ
10:40:42 31/07/2021
Hàng loạt mẫu ô tô 'hot' dự kiến ra mắt cuối năm bất chấp dịch bệnh
14:38:10 30/07/2021
Những chiếc xe ô tô có hình dáng độc đáo nhất thế giới
08:01:46 31/07/2021
10 sự thật thú vị về Ford Ranger
12:00:50 30/07/2021
Hyundai Grand i10 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ trông như thế nào?
20:04:58 30/07/2021
Những phụ kiện gây nguy hiểm lái xe cần bỏ ngay
08:09:55 30/07/2021
Cựu lãnh đạo cấp cao Volkswagen chính thức dẫn dắt VinFast
14:14:30 31/07/2021
Ô tô Suzuki bán chạy nhất Việt Nam giảm 50 triệu đồng, đấu Mitsubishi Xpander
21:09:34 30/07/2021
Honda HR-V 2022 tại châu Âu chỉ có bản hybrid
11:05:35 30/07/2021
MG One lộ diện không che chắn sát giờ ra mắt: Đẹp sắc sảo, đe doạ Kia Seltos
14:52:42 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021

Tin mới nhất

Mercedes EQE - bản chạy điện của E-class lộ diện

23:05:06 31/07/2021
Hãng xe Đức giới thiệu bản EV của E-class tại Triển lãm ôtô ở Munich vào tháng 9, giống như EQS là bản chạy điện của S-class.

Mini tăng tốc bán xe điện

23:02:54 31/07/2021
Nửa đầu 2021, doanh số toàn cầu mảng xe xanh của Mini đạt hơn 23.570 xe, tăng 175% so với cùng kỳ 2020.

Bán tải hàng hiếm Dodge Ram 1500 20 năm tuổi tại Việt Nam

21:07:05 31/07/2021
Chiếc Dodge Ram 1500 đời 2001 tại Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ khi diện kiến, đây là xe bán tải không phổ biến và thường chỉ nhìn thấy trên đường phố Mỹ 20 năm trước.

Mercedes E200 đời 2015 giá ngang VinFast Lux A2.0

21:02:48 31/07/2021
Sau 7 năm sử dụng, chiếc Mercedes-Benz E200 2015 có giá bán lại tương đương giá lăn bánh một chiếc VinFast Lux A2.0.

Geely Emgrand 2021 theo đuổi phong cách tối giản, 'đấu' Toyota Vios

20:52:43 31/07/2021
Không phải xe Trung Quốc nào cũng có thiết kế hoa mỹ, Geely Emgrand 2021 mang phong cách tối giản pha lẫn công nghệ hiện đại hướng tới khách hàng đứng tuổi.

Thêm một chiếc Porsche 930 cổ điển lộ diện tại Việt Nam

20:49:23 31/07/2021
Thời gian gần đây, một vài chiếc Porsche 930 ra đời từ những năm 1974 xuất hiện tại Việt Nam, hiện chưa rõ số xe cũ này đưa về nước bằng cách nào khiến cộng đồng xe xôn xao.

Xe độc Mercedes C63 AMG 12 năm tuổi tại Việt Nam

20:46:51 31/07/2021
Đây là chiếc Mercedes-Benz C63 AMG thế hệ W204 duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ

20:43:00 31/07/2021
Wulling Zhengcheng có kết cấu và trang bị đơn giản nhất có thể để đưa xe về mức giá phù hợp nhất cho người dùng ở thị trường Trung Quốc.

Loạt sedan cỡ C với nhiều nâng cấp chờ ngày về Việt Nam

20:33:59 31/07/2021
Thế hệ mới của Kia Cerato, Hyundai Elantra hay bản nâng cấp cho Honda Civic với nhiều thay đổi về ngoại hình và trang bị đã ra mắt tại thị trường nước ngoài, đang được người dùng trong nước đón chờ.

Kinh nghiệm chống chuột cho xe ô tô trong những ngày giãn cách

19:45:09 31/07/2021
Trong những ngày giãn cách, xe ô tô ít được sử dụng khiến chuột càng dễ xuất hiện trong xe nhiều hơn. Vậy làm thế nào để phòng chống lũ chuột này?

Nhà máy sản xuất Honda Civic Type R đóng cửa, khách hàng sẽ không thể mua xe mới?

19:37:30 31/07/2021
Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo sẽ không còn được sản xuất ở Anh.

Nhớ kiểm tra 4 chi tiết này nếu mua ôtô cũ

17:04:39 31/07/2021
Trước khi mua ôtô cũ, bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận như: Kính chắn gió, ca-pô, cánh cửa xe, cốp xe… để tránh sự cố về sau.

Xe Xanh: Thái Lan giảm mạnh thuế Tiêu thụ Đặc biệt trong lộ trình phát triển ô tô điện

16:51:55 31/07/2021
Chính phủ Thái Lan đã có một động thái khá mạnh mẽ với kế hoạch phát triển công nghiệp xe điện nước nhà khi cho biết sẽ giảm ngay thuế Tiêu thụ Đặc biệt về 0% trong năm 2022 tới đây dành cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô điện...

Triệu hồi Volvo phiên bản 2019 – 2020 tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

16:45:49 31/07/2021
Thông tin từ cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ các mẫu Volvo phiên bản  2019 – 2020 tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi để khắc phục một lỗi xảy ra với bơm nhiên liệu.

Hyundai Custo - MPV 7 chỗ từ Tucson khoe nội thất xịn xò: Có hàng ghế cho sếp như trên Kia Carnival

16:34:44 31/07/2021
Cabin Hyundai Custo có cách bố trí ghế ngồi dạng 2 2 3.

Chi tiết Toyota Land Cruiser GR-S 2022 vừa ra mắt: Đẹp đúng chất ông trùm, dễ thành ý tưởng độ cho thợ Việt

16:29:53 31/07/2021
Toyota Land Cruiser 300 GR-S có một số thay đổi về mặt thẩm mỹ và tăng khả năng vượt hình, giá bán khởi điểm 124.070 USD.

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 81.100 chiếc ô tô

15:19:40 31/07/2021
Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam chỉ trong 6 tháng đã đạt hơn 81.100 chiếc các loại.

VinFast đang “vẽ” bản đồ trạm sạc xe điện dọc Việt Nam như thế nào?

13:48:50 31/07/2021
Chỉ sau chưa đầy 6 tháng triển khai, VinFast đã hoàn thiện việc lắp đặt hơn 8.100 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện tại 60 tỉnh, thành. Dự kiến đến cuối năm nay, VinFast sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 40.000 cổng sạc tại hơn 2.000 địa...

Nhà sản xuất ô tô nào bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2021?

13:45:31 31/07/2021
Tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Toyota bứt phá trong danh sách xe bán chạy nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021.

Tự thay dầu nhớt xe máy tại nhà thế nào cho đúng?

13:44:08 31/07/2021
Trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, nếu xe máy tới hạn thay dầu mà các cửa tiệm sửa xe máy đóng cửa thì có thể thay dầu nhớt tại nhà.

Volvo triệu hồi 5 dòng xe tại Việt Nam, phòng nguy cơ tai nạn

12:04:32 31/07/2021
 Lỗi bơm nhiên liệu là nguyên nhân khiến nhà phân phối xe Volvo tại Việt Nam phải thực hiện triệu hồi 5 dòng xe thuộc phiên bản 2019 và 2020.

Sedan Hyundai đẹp mê ly, công suất 181 mã lực, giá gần 640 triệu đồng

10:58:22 31/07/2021
Hyundai Mistra EV 2021 có giá khởi điểm 178.800 Nhân dân tệ (tương đương 637,03 triệu đồng) tại Trung Quốc. Sedan chạy điện này có công suất 181 mã lực và phạm vi hoạt động 520 km/lần sạc.

“Cơn lốc” thiếu chip khiến nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam khan hàng

10:48:19 31/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn để sản xuất ra vi mạch đang gây gián đoạn hoạt động sản xuất ô tô toàn cầu, bắt đầu ảnh hưởng đến Việt Nam.

Ô tô giá rẻ 286 triệu đồng/chiếc vẫn nhập ào ào vào VN

10:45:13 31/07/2021
Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chia nhau 3 vị trí dẫn đầu về thị phần nhập khẩu ô tô của Việt Nam và đều có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2020.

Cận cảnh Land Rover Defender Trophy đậm chất phiêu lưu

10:03:25 31/07/2021
Land Rover đã chính thức ra mắt phiên bản Trophy mới của Defender đi kèm với một loạt các bổ sung off-road, chỉ sản xuất giới hạn 200 chiếc.Land Rover đã chính thức ra mắt phiên bản Trophy mới của Defender đi kèm với một loạt các bổ sun...

10 mẫu SUV chạy điện tốt nhất trên thị trường năm 2021

09:59:26 31/07/2021
Nhiều mẫu SUV chạy điện được ra mắt gần đây thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trên toàn cầu của công nghiệp xe hơi. 

Khám phá bí mật đằng sau tên gọi của các mẫu xe hơi nổi tiếng

09:25:44 31/07/2021
Có nhiều cách để tạo tên gọi đặc biệt cho mẫu xe của mình, dưới đây là một số mẫu xe có tên gọi khá đặc biệt mà ít người biết ý nghĩa của nó.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Đời sống

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.