Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng

Theo dõi VGT trên

Viên Băng Nghiên vướng bê bối trốn thuế và đ.ánh mất danh tiếng. Các dự án nghệ thuật đã và đang tham gia của nữ diễn viên đều bị ảnh hưởng.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 1

Ngày 4/7, Nhân Dân nhật báo đưa tin Cục thuế Trùng Khánh thông báo xử phạt công ty của Viên Băng Nghiên 146.000 USD vì trốn thuế. Từ năm 2019 đến 2021, công ty truyền thông văn hóa Lệ Nghiên gian lận 1,2 triệu USD, không nộp khoản thuế 243.000 USD.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 2

Từ khóa “Công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế”, “Viên Băng Nghiên ôm t.iền công ty, không nộp một xu t.iền thuế” trở thành chủ đề bàn luận nóng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc. Cô bị truyền thông nước này lên án về đạo đức khi có hành vi trốn tránh trách nhiệm.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 3

Chỉ sau 2 tiếng, Viên Băng Nghiên mất toàn bộ hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu danh tiếng thế giới. Truyền thông Trung Quốc cho biết nữ diễn viên nhận án phạt cấm sóng ngầm.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 4

Tối 4/7, đài Hồ Nam thông báo cắt sóng truyền hình của Viên Băng Nghiên. Đài yêu cầu nhân viên cắt mặt, xóa cảnh của ngôi sao sinh năm 1992 trong tác phẩm Lý tưởng chiếu rọi Trung Quốc (tập 14, phần Thuyền cứu nạn hy vọng). Trước Viên Băng Nghiên, dự án này từng trải qua giai đoạn chỉnh sửa khẩn cấp tập 10 cũng vì Đặng Luân bê bối trốn thuế.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 5

Với làn sóng tẩy chay như hiện tại, sự nghiệp phim ảnh của Viên Băng Nghiên đứng trước nguy cơ đóng băng. Theo t.iền lệ, nghệ sĩ vướng bê bối lớn sẽ phải ở ẩn hoặc bị cấm hoạt động. Điều này khiến các dự án có sự tham gia diễn xuất của cô nhiều khả năng bị “c.hết yểu”. Cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc có lệnh cấm phát sóng phim của ngôi sao vi phạm pháp luật.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 6

Viên Băng Nghiên hiện quay phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng cùng Dương Mịch, Cung Tuấn, Chúc Tự Đan. Cô đóng vai phụ Đồ Sơn Nhã Nhã. Với việc vướng tai tiếng nghiêm trọng ngay khi mới gia nhập đoàn phim, Viên Băng Nghiên được cho là sẽ bị loại khỏi dự án để tránh tổn thất. Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng là tác phẩm được đầu tư lớn.

Video đang HOT

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 7

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 8

Viên Băng Nghiên đóng chính với Chung Hán Lương trong Khuynh Thành diệc Thanh Hoan. Dự án được chú ý vì sự kết hợp chênh lệch nhau đến 17 t.uổi giữa hai diễn viên. Phim bước vào giai đoạn tuyên truyền từ đầu năm nay. Trong phim, Chung Hán Lương đóng vai chiến thần Chiến Khuynh Thành, còn Viên Băng Nghiên vào vai nữ y Thanh Hoan tài giỏi, hết lòng hành hiệp trượng nghĩa.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 9

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 10

Ngoài ra, cô còn có phim Mùa hoa rơi gặp lại chàng, hợp tác với Lưu Học Nghĩa. Tác phẩm là “át chủ bài”, được đầu tư chi phí cao của đài Mango TV. Phim có nội dung xoay quanh mối duyên nợ ba kiếp trắc trở của tiểu yêu Hồng Ngưng (Viên Băng Nghiên) và Thượng thần Cẩm Tú (Lưu Học Nghĩa).

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 11

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 12

Tần Hải Lộ, Kim Hạn cũng trở thành “nạn nhân” có phim bị hoãn chiếu vô thời hạn vì scandal của Viên Băng Nghiên sau Chung Hán Lương, Lưu Học Nghĩa. Họ đóng chính trong dự án hành động Lôi đình lệnh. Tác phẩm đ.ánh dấu sự lột xác hình ảnh của Viên Băng Nghiên khi vào vai nữ cảnh sát mạnh mẽ, gan dạ Cát Đan. Cô có nhiều phân đoạn hành động truy bắt tội phạm.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 13

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 14

Tác phẩm Lá chắn của thiếu niên được Viên Băng Nghiên đóng khi chưa nổi tiếng vào năm 2017 nhiều khả năng bị “đắp chiếu” vĩnh viễn. Phim không thể lên sóng suốt 4 năm qua, nay lại có diễn viên vướng scandal.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 15

Trang Sina bình luận Viên Băng Nghiên đ.ánh mất tương lai vì lợi ích cá nhân. Cô được đ.ánh giá đang trên đà phát triển vượt bậc, có trong tay những bộ phim truyền hình ăn khách, vai diễn đáng nhớ.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng - Hình 16

Tuy nhiên, lòng tham, ý thức kỷ luật và giữ gìn hình ảnh yếu kém khiến Viên Băng Nghiên phạm sai lầm. Cô không chỉ tự hủy hoại sự nghiệp cá nhân, còn khiến đoàn phim chịu liên lụy, biến công sức của nhiều người trở nên lãng phí.

"Mỹ nhân cổ trang" Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát

Diễn viên Viên Băng Nghiên, được mệnh danh "mỹ nhân cổ trang" của màn ảnh Hoa ngữ, bị tẩy chay, đối mặt phong sát.

Truyền thông Trung Quốc ngày 4-7 thông tin Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên đã bị xử phạt 978.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỉ đồng) về tội trốn thuế.

Đây là công ty do Viên Băng Nghiên giữ vai trò đại diện pháp nhân và là giám đốc điều hành. Ngày 3-7, Viên Băng Nghiên đã từ bỏ mọi chức vụ, rút khỏi các vị trí để giảm bớt những tác động tiêu cực nhắm vào mình. Tuy nhiên, điều này có hơi muộn vì trong suốt giai đoạn công ty trốn thuế, "mỹ nhân cổ trang" vẫn giữ vai trò điều hành.

Theo báo cáo phía truyền thông đăng tải, trong giai đoạn từ năm 2019-2021, Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên đã sử dụng quỹ công ty để chi trả cho các chi tiêu tiêu dùng không liên quan đến hoạt động sản xuất và vận hành của công ty.

Tổng số t.iền chi trả khoảng 8,15 triệu nhân dân tệ (28,4 tỉ đồng). Các khoản chi này được áp dụng thuế suất 20%, tức là công ty hoặc cổ đông phải nộp 1,63 triệu nhân dân tệ (5,7 tỉ đồng) t.iền thuế.

Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện việc nộp thuế. Sau thời gian điều tra, Cục thuế TP Trùng Khánh đã phạt công ty 978.000 nhân dân tệ, khoảng 60% số t.iền thuế đã không được nộp theo quy định.

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 1

Viên Băng Nghiên từng là nữ diễn viên được săn đón

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 2

Cô đóng nhiều phim cổ trang

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 3

Trước khi án phạt được đưa ra, người hâm mộ bênh vực Viên Băng Nghiên. Họ cho rằng việc này không đúng sự thật, cô bị oan.

Sau khi có kết quả điều tra, nữ diễn viên bị chỉ trích, kêu gọi tẩy chay. Nhiều người cho rằng Viên Băng Nghiên nên bị phong sát như các nghệ sĩ từng vướng bê bối gian lận thuế trước đó là Trịnh Sảng, Đặng Luân...

Hiện tại, thương hiệu thời trang Dior đã xóa hoặc ẩn bài viết, hình ảnh liên quan đến nữ diễn viên trên Weibo, trang web. Các bình luận tiêu cực, mỉa mai nhắm vào Viên Băng Nghiên vẫn tiếp tục ngày càng nhiều.

Chiều 4-7, công ty quản lý của Viên Băng Nghiên trong thông cáo trên mạng xã hội Weibo đã gửi lời xin lỗi công chúng.

Theo thông cáo, Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên không thực hiện nghĩa vụ một cách kịp thời nhưng đã biết sai phạm và chấn chỉnh trong thời gian tới, nộp thuế đúng quy định của pháp luật. Việc nộp bù thuế và đóng phạt đã được thực hiện theo yêu cầu.

Dẫu vậy, công chúng vẫn chưa lắng dịu sau lời xin lỗi. Họ tiếp tục bình luận tiêu cực, cho rằng lời xin lỗi là vô nghĩa, yêu cầu phong sát.

Nhiều dự án phim mà Viên Băng Nghiên tham gia có thể phải "đắp chiếu" sau vụ việc như phim: "Mùa hoa rơi gặp lại chàng", "Khuynh thành Diệc Thanh Hoan", "Lôi đình lệnh", "Lá chắn thiếu niên".

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 4

Nhiều phim Viên Băng Nghiên đóng chưa được công chiếu

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 5

Nhà sản xuất lo ngại các phim sẽ bị "đắp chiếu" sau vụ việc

Mỹ nhân cổ trang Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát - Hình 6

Cô bị nhiều người chỉ trích, tẩy chay, kêu gọi phong sát

Viên Băng Nghiên từng tham gia vô số phim: "Lưu ly mỹ nhân sát", "Diệp Vấn", "Lão Cửu Môn", "Thính tuyết lâu"...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Vợ trẻ của Lý Khôn Thành sốc tâm lý làm chuyện xấu hổ giữa phố, bị cợt nhã
16:34:51 23/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Khổng Tú Quỳnh bất ngờ được cầu hôn với quà khủng, bị soi 1 chi tiết gây sốt?
09:50:36 25/07/2024
Phu nhân cố TBT rơi lệ trước sự quý mến của dân, âm thầm làm điều nghẹn lòng
11:30:45 25/07/2024
Trang Trần "đá xéo" Hoàng Thùy, dạy dỗ muốn thành ngôi sao thì phải biết tu mồm
07:19:41 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Phi công Hà Còi bị "bám đuôi" từ chỗ làm đến nhà riêng, chính chủ phản ứng sốc
07:12:26 25/07/2024

Tin mới nhất

Bạn thân Lisa (BLACKPINK) công khai hình ảnh bị chồng đại gia b.ạo h.ành

13:00:11 25/07/2024
Nữ diễn viên cũng vừa công bố những hình ảnh vết thương trên cơ thể mà cô phải chịu đựng trong thời gian chung sống với ông xã doanh nhân.

Nữ người mẫu 24 t.uổi qua đời tại nhà riêng

12:56:31 25/07/2024
Tối 24/7, tờ Sports Chosun đưa tin nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) Gwendolyn Cretton đã được phát hiện t.ử v.ong ở căn hộ riêng tại Bangkok

Yuri (SNSD) bị lên án vì hành động nguy hiểm, hé lộ mức phạt

12:52:53 25/07/2024
Sáng 25/7, tờ Sports Chosun đưa tin Yuri (SNSD) vừa trở thành tâm điểm chỉ trích tại Hàn Quốc sau khi chia sẻ lên trang Instagram cá nhân loạt ảnh được chụp trong chuyến du lịch đảo Jeju.

Sao nam Cõng anh mà chạy bị điều tra

12:47:22 25/07/2024
Ngày 25/7, tờ Wikitree đưa tin Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận khiếu nại và sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc nam diễn viên Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay.

Những tấm ảnh bị loại bỏ của Song Hye Kyo

12:41:05 25/07/2024
Mới đây, Song Hye Kyo đã đăng lên trang cá nhân một loạt ảnh còn tồn kho . Theo người đẹp họ Song chia sẻ, đây là những tấm ảnh B-cut.

Thí sinh Binibining Pilipinas vật vã với bệnh K, câu nói cuối đời cực chua xót

11:49:31 25/07/2024
Truyền thông Philippines bàng hoàng trước thông tin mỹ nhân Jannette Roanne Sturm- Tadena qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Sự ra đi của mỹ nhân này ở t.uổi 33 sau thời gian chống chọi với căn bệnh nan y đã khiến nhiều người...

Baby Monster bị ILLIT hại mất vị trí độc tôn, ngậm ngùi nhìn đối thủ lên mặt

11:02:33 25/07/2024
Nếu trước đó, danh xưng siêu tân binh kpop thuộc về Baby Monster thì nay, vị trí đó đã được chia đều cho cả ILLIT bởi loạt thành tích tốt trên các bảng xếp hạng lớn của Billboard mà nhóm này đã đạt được.

Lisa "giẫm đạp" Jisoo giữa thị phi tiểu tam, chị cả BLACKPINK im lặng chịu đựng

10:31:56 25/07/2024
Ồn ào tiểu tam của Lisa chưa kịp lắng xuống thì mới đây, dân tình đã chú ý khi cô nàng đã lập thành tích khủng với sản phẩm ROCKSTAR. Đáng chú ý, với kết quả này, Lisa chính thức hất văng kỷ lục trước đó của Jisoo.

Mỹ nam hầu tòa vì bê bối ngoại tình, m.a t.úy

08:02:39 25/07/2024
Nam diễn viên Kang Kyung-joon ra tòa với cáo buộc ngoại tình cùng vợ người, đòi bồi thường thiệt hại. Ảnh đế Yoo Ah-in lần thứ 7 hầu tòa vì những cáo buộc sử dụng m.a t.úy, đối mặt mức án 4 năm tù giam và phạt t.iền.

Dispatch tiết lộ quá trình tạo ra NewJeans: Bàn tay Min Hee Jin thao túng và khoản chi 730 triệu chỉ để chọn thành viên

07:07:24 25/07/2024
Theo Dispatch, ý tưởng thành lập nhóm nhạc nữ đầu tiên cho HYBE không đến từ chủ tịch Bang Si Hyuk mà là của So Sung Jin - người đứng đầu Source Music (công ty con của tập đoàn giải trí hàng đầu).

Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng

21:54:33 24/07/2024
Nữ thần màn ảnh thập niên 80 Châu Huệ Mẫn đã chia sẻ về cách cô giữ mối quan hệ của mình với chồng - nhà văn Nghê Chấn - bền chặt qua nhiều năm.

Vệ sĩ của nhóm nhạc nổi tiếng đ.ánh fan nữ t.uổi teen đến chấn động não

21:44:07 24/07/2024
Đoạn video cho thấy vệ sĩ của CRAVITY đã xô đẩy, quát mắng, hất văng điện thoại và đ.ánh vào đầu 1 fan nữ t.uổi teen.

Có thể bạn quan tâm

Bắt 2 đối tượng vừa ra tù tiếp tục rủ nhau đi buôn m.a t.úy

Pháp luật

13:02:42 25/07/2024
Vừa mãn hạn tù, Thanh Và Nhật tiếp tục bàn nhau đi buôn m.a t.úy để k.iếm t.iền. Trong quá trình điều tra, 2 đối tượng đã bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.

Ruộng bậc thang chín vàng đẹp như tranh "say lòng" du khách đến Sa Pa

Du lịch

12:57:04 25/07/2024
Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, từng thửa ruộng uốn lượn như những con sóng cạn vàng óng, bùng sắc hơn trong ánh nắng.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.

3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?

Sao việt

12:44:59 25/07/2024
3 nữ NSND nổi đình đám của showbiz Việt mang quân hàm Đại tá đều là những người tài năng. Đặc biệt khi diện quân phục họ tỏa sáng và đầy khí chất.

Keanu Reeves suy ngẫm về The Matrix sau 25 năm: 'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi'

Hậu trường phim

12:38:27 25/07/2024
The Matrix (Ma Trận) vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim Keanu Reeves dù 25 năm đã trôi qua, kể từ khi bộ phim đoạt giải Oscar này ra mắt tại các rạp chiếu phim vào năm 1999.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới

12:26:44 25/07/2024
Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu.

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

Lạ vui

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.

Lễ viếng TBT tại TP.HCM: dân thức từ 1h sáng, lặn lội từ xa, chia sẻ nghẹn lòng

Xã hội

12:09:14 25/07/2024
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu từ 7 giờ 00 phút nhưng khoảng 5 giờ 30 phút tại khu vực bên ngoài Hội trường Thống Nhất đã có đông người dân, các đoàn viếng từ các tỉnh Lâm Đồng, Kiên Giang, Đồng Nai xếp hàng chờ vào Lễ vi...

Ngân 98 yêu cầu cao một chuyện, Lương Bằng Quang than thở không đáp ứng nổi

Netizen

11:37:45 25/07/2024
Ngân 98 và Lương Bằng Quang hiện tại không còn những thị phi mà đã thay đổi theo chiều hướng tích cực và dần lấy lại cảm tình từ công chúng. Chuyện tình yêu của cả hai cũng được nhiều người ủng hộ và chúc phúc.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào

Tin nổi bật

11:36:39 25/07/2024
Đúng 9h, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Đồng chí Bounthong Chitmany, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào vào viếng.