Ra quyết định đầy bất ngờ, bầu Đức có nhớ lời sâu cay từng hướng về bầu Hiển?

Bầu Đức từng kịch liệt ám chỉ bầu Hiển vì tranh cãi “lợi ích nhóm”. Nhưng giờ đây, bầu Đức lại cũng có những nước đi rất lạ.

Ra quyết định đầy bất ngờ, bầu Đức có nhớ lời sâu cay từng hướng về bầu Hiển? - Hình 1

QUYẾT ĐỊNH ĐẦY BẤT NGỜ CỦA BẦU ĐỨC

Bầu Đức vừa có quyết định khiến giới mộ điệu bóng đá Việt Nam phải ngạc nhiên. Cụ thể, ông gửi tới 14 cầu thủ HAGL sang Hải Phòng để HLV Chu Đình Nghiêm sàng lọc, lấy quân về thi đấu.

Dụng Quang Nho, Trần Hữu Đông Triều, Châu Ngọc Quang đã ký hợp đồng cho mượn với Hải Phòng từ giai đoạn lượt về V.League 2021 nhưng chưa thể thi đấu do giải bị dừng.

11 cầu thủ còn lại, trong đó có cả cái tên đáng chú ý như Triệu Việt Hưng, sẽ chờ phía Hải Phòng sàng lọc, rồi chọn ra những cá nhân tốt để giữ lại. Ngoài Việt Hưng thì các tài năng HAGL khác thuộc diện này là Nguyễn Kiên Quyết, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Lê Văn Sơn, A Hoàng, Vũ Minh Hiếu, Huỳnh Tiến Đạt, Lê Hữu Phước, Nguyễn Thanh Nhân.

Hiện tại trong danh sách sơ bộ 40 cầu thủ của Hải Phòng, có tới… 17 người xuất thân từ HAGL. Tiền đạo Lê Hoàng Thống, tiền vệ Lê Trung Hiếu, Nguyễn Thành Đồng là các người cũ của CLB Phố Núi, hiện đang chơi cho đội bóng thành phố cảng.

Hồi tháng 6/2021, Chủ tịch mới của CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn đã có những tiếp xúc sâu với bầu Đức để tạo nên mối quan hệ khăng khít. Ông cho rằng “Đội bạn thừa quân trong khi mình đang thiếu thì cho mượn là bình thường”.

Ra quyết định đầy bất ngờ, bầu Đức có nhớ lời sâu cay từng hướng về bầu Hiển? - Hình 2

Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn lên thăm HAGL và nâng tầm mối quan hệ với bầu Đức.

BẦU ĐỨC ĐÃ VỘI QUÊN LỜI CHỈ TRÍCH BẦU HIỂN?

Các CLB cho nhau mượn người là bình thường. Nhưng gửi liền 14 cầu thủ cho nhau để lọc quân thì rõ là không còn bình thường nữa. Điều đó nói lên mối quan hệ giữa HAGL và Hải Phòng, giữa bầu Đức và ông Văn Trần Hoàn đang trên mức bình thường.

Tới đây, chợt nhớ chuyện bầu Đức từng rất nhiều lần ám chỉ bầu Hiển, về tranh cãi “lợi ích nhóm”.

“Tôi dám khẳng định bóng đá Việt Nam ngoài các đội bóng có chung ông chủ không đội nào vô địch được, kể cả TP.HCM, TP.HCM mà vô địch, mất gì tôi cũng mất, tôi dám khẳng định như thế.

Không ai để cho đội đó vô địch được đâu. Tại vì sao ư? Một mình họ sao đá lại 5 đội bóng kia, không bao giờ có chuyện đó. Thử hỏi, trên thế giới này làm gì có chuyện 1 người đánh lại 5 người, chỉ tôi xem thử. Dù có ốm mấy đi chăng nữa, 5 người ốm đánh 1 người mập cũng chết thôi.

Video đang HOT

TP.HCM không bao giờ vô địch được, tôi dám nói 1 câu như thế. Có đưa Messi về đá cũng không giành được chức vô địch, chắc chắn luôn. Dễ gì mà thắng được 5 trận, không đơn giản. Nhưng những đội kia muốn thắng được 5 trận dễ lắm, bụp 1 cái là thắng ngay. Vậy làm sao mà TP.HCM hay đội khác vô địch được V.League” – bầu Đức nói hồi 7/2019.

Ra quyết định đầy bất ngờ, bầu Đức có nhớ lời sâu cay từng hướng về bầu Hiển? - Hình 3

Bầu Đức nhiều lần ám chỉ hướng về bầu Hiển.

Tới đầu năm 2020, bầu Đức vẫn bám lấy câu chuyện “lợi ích nhóm” không tha và khẳng định: “HAGL sẽ đầu tư để có thứ hạng cao ở V.League nhưng vô địch là điều không thể. Tình hình V.League như thế này sao đá được. Một thằng đá cố sống chết, một thằng đá nhẹ nhàng vẫn thắng thì sao mà tranh, sao mà đá được”.

Bầu Đức ám chỉ bầu Hiển là vậy, thì mối quan hệ trên mức bình thường với CLB Hải Phòng nên hiểu như thế nào? Và khá trùng hợp, Hải Phòng thậm chí còn là CLB có quan hệ rất quyết liệt với Hà Nội FC. Không ít lần khi Hà Nội FC tới Hải Phòng thi đấu đều bị NHM chủ nhà lăng mạ.

Ngoài trường hợp Hải Phòng, từ lâu HAGL cũng có mối quan hệ rất thân với đội bóng hạng Nhất, Công An Nhân Dân. Mùa 2020, HAGL cho đội bóng này mượn 9 cầu thủ và mùa 2021 là mượn nguyên đội hình, 11 cầu thủ. HAGL cũng hỗ trợ đối phương trong nhiều vấn đề khác.

Nếu bầu Hiển có liên quan tới nhiều CLB thì xem ra, bầu Đức cũng không hề kém. Tuy nhiên phải nhắc lại một điều mấu chốt, cực kỳ quan trọng là việc bầu Hiển – bầu Đức có quan hệ với nhiều CLB khác nhau không có nghĩa họ sẽ chi phối những đội bóng này và ảnh hưởng giải đấu của bóng đá Việt Nam. Nhiều ý kiến còn ca ngợi rằng nếu không có sự hỗ trợ của bầu Hiển, khả năng không ít CLB Việt Nam đã phải biến mất.

Trở lại câu nói của Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn: “Đội bạn thừa quân trong khi mình đang thiếu thì cho mượn là bình thường”. Nếu HAGL của bầu Đức giúp đỡ Hải Phòng vì lý do vô tư ấy, thì có lẽ vị tỷ phú Phố Núi cũng nên nghĩ tích cực cho những sự giúp đỡ mà bầu Hiển hướng về nhiều CLB khó khăn khác.

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề "nhạy cảm"

HAGL đang cho Hải Phòng mượn rất nhiều cầu thủ. Vậy khi hai CLB này đối đầu sẽ ra sao?

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề nhạy cảm - Hình 1

CÁC CẦU THỦ HAGL SẼ THAY ĐỔI CÁ TÍNH CLB HẢI PHÒNG?

Mới đây, bầu Đức cho 14 cầu thủ HAGL tới CLB Hải Phòng. Các cầu thủ này đã bước vào tập luyện ở CLB thành phố Cảng, chờ HLV Chu Đình Nghiêm sàng lọc rồi sẽ ký hợp đồng mượn. Khi được hỏi, liệu sẽ có bao nhiêu cầu thủ HAGL đủ khả năng trụ lại CLB Hải Phòng, BLV Quang Tùng nói:

"Đây là một vấn đề khó xác định trước. Đa phần các cầu thủ HAGL gửi sang là trẻ. Với các cầu thủ trẻ thì đôi khi 6 tháng, 1 năm là họ khác rất nhiều. Chưa kể đến tiêu chuẩn mà CLB Hải Phòng hướng tới là tầm nào? Chúng ta khó nhận định được sẽ có bao nhiêu cầu thủ HAGL trong số vừa gửi sang được Hải Phòng giữ lại và trọng dụng".

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề nhạy cảm - Hình 2

Ngôi sao trẻ tiềm năng như Triệu Việt Hưng cũng được HAGL cho mượn đến Hải Phòng FC.

Chỉ cần 30% số cầu thủ HAGL gửi sang được Hải Phòng trọng dụng ở V.League 2022 thì cũng là một tỷ trọng rất lớn trong đội hình. Liệu những tài năng HAGL có thể giúp gì cho Hải Phòng? BLV Quang Tùng tiếp:

"Nếu các cầu thủ HAGL được cho thi đấu, sẽ mang tới những hình ảnh mới. Mùa trước Hải Phòng thể hiện bộ mặt rất èo uột. Sự chuẩn bị của họ cho mùa 2021 là chậm chạp và thiếu phù hợp. Giờ thì Hải Phòng đang có những sự chuẩn bị khá tích cực cho mùa giải mới.

Tất nhiên, Hải Phòng bị hổng chân đế là đào tạo trẻ, cũng hơn 10 năm nay rồi nên đang phải nhờ nguồn lực khác. Đó là điều không có gì lạ cả. Khi họ chưa làm được thì họ đi nhờ, đi mượn, đi xin người hoặc mua thôi. Đấy là việc để xây dựng lại nền tảng mới. Nếu các cầu thủ trẻ mới về cống hiến được nhiều cho CLB Hải Phòng thì rất tốt.

CLB Hải Phòng rất có truyền thống, nhưng cách làm chưa được hợp lý lắm trong vòng 10 - 15 năm qua. Giờ Hải Phòng muốn làm lại thì có rất nhiều cách. Mượn về các cầu thủ trẻ cũng là một cách. Còn kết quả thế nào thì phải chờ thực tế.

Tôi nghĩ Hải Phòng trụ hạng là hợp lý. Tồn tại được ở V.League là điều quan trọng. Bên cạnh đó là nhiệm vụ thắp lại ngọn lửa bóng đá tại Hải Phòng.

NHM Hải Phòng rất cuồng nhiệt, yêu bóng đá. Trước đây Hải Phòng có nhiều đội ở giải vô địch miền Bắc. Rồi khi quy tụ thành giải vô địch toàn quốc, họ cũng có vài đại biểu. Giờ bóng đá Hải Phòng hội tụ thành một đại diện duy nhất thôi. Vậy thì tất cả tình yêu, NHM đều dồn cho đội bóng đó. NHM bóng đá Hải Phòng rất chờ đợi CLB của mình có thể thắp lại ngọn lửa bóng đá, thắp lên niềm tin.

Khá lâu rồi trong đội hình Hải Phòng thiếu các cầu thủ địa phương. Vậy bây giờ trước hết là phải thắp lại tình yêu bóng đá của NHM Hải Phòng đã. Sau đó 2, 3 năm hoặc lâu hơn, thì xây dựng lại một đội bóng nhiều bản sắc Hải Phòng hơn chẳng hạn...".

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề nhạy cảm - Hình 3

Các cầu thủ hiền lành của HAGL sẽ thay đổi cá tính CLB Hải Phòng?

Đại cải tổ nhân sự, thậm chí lấy nhiều người từ một CLB nổi tiếng đá khá "lành", liệu cá tính của CLB Hải Phòng có thay đổi? Về điều này, BLV Quang Tùng nêu quan điểm:

"Hải Phòng có giữ lại cá tính cũ hay không, phụ thuộc vào định hướng của HLV và lãnh đạo đội. Một phần cũng sẽ phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL - những người sẽ được Hải Phòng sử dụng. Bởi HAGL là Học viện có xu hướng đào tạo cầu thủ thiên về kiểm soát bóng. Những gì đi ngược lại lối chơi ấy thì không thấy nhiều ở các cầu thủ HAGL. Và một phần nào đó là tùy thuộc vào CĐV. Họ sẽ cổ vũ, tôn thờ lối chơi gì?

Những điều đó sẽ xác định phong cách chơi bóng của Hải Phòng thời gian tới.

Cá tính của CLB Hải Phòng trước nay giống cá tính người dân nơi đó, là một thành phố Cảng, quen ăn sóng nói gió. Người dân nơi đó rất bộc trực, thẳng thắn. Nhiều năm qua, bóng đá Hải Phòng phản ánh khá rõ con người nơi đó, có thể hơi thô ráp nhưng rất thẳng thắn.

Đôi khi tính cách đó dẫn tới một thứ mà người ta vẫn cho rằng hơi cứng, hơi thiếu kiểm soát. Cá tính ấy liệu còn phù hợp hay không thì thời gian sẽ trả lời. Điều gì phù hợp với sự phát triển của bóng đá thì sẽ tồn tại lâu hơn, không thích hợp sẽ bị loại bỏ.

Nhưng cá nhân tôi vẫn thích giữ lại cá tính của người Hải Phòng, tính cách của người Hải Phòng ở CLB nơi ấy. Để giữ được tính cách ấy thì cần quá trình, thời gian, sự thẩm thấu của yếu tố văn hóa, vùng miền khi quyết định cải tổ nhân sự. Nó không phải câu chuyện cứ nói là được.

Nếu một nhóm lớn cầu thủ tới Hải Phòng thi đấu trong 1 năm, 2 năm, tôi nghĩ chắc không đủ để hiểu, để thể hiện được lối chơi giống cá tính người dân nơi ấy. Nét cá tính của bóng đá Hải Phòng muốn lưu giữ, còn cần lãnh đạo đội, BHL phải thấu hiểu. Với tôi, hình ảnh chảo lửa Hải Phòng là điều đáng lưu giữ, một nét cá tính rất đặc sắc".

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề nhạy cảm - Hình 4

Cuộc đối đầu giữa HAGL vs Hải Phòng sẽ ra sao ở mùa 2022 khi một bên mượn rất nhiều cầu thủ của bên còn lại?

DẤU HỎI LỚN KHI HAGL ĐỤNG ĐỘ CLB HẢI PHÒNG

CLB Hải Phòng đang cần người, còn HAGL thì thừa nhân sự nên chuyện họ chuyển giao cho nhau lượng lớn cầu thủ nghe có vẻ cũng hợp lý. Nhưng từ đây, cũng xuất hiện những dấu hỏi.

Nếu nhiều cầu thủ HAGL trở thành trụ cột ở CLB Hải Phòng, khi hai đội đụng độ sẽ ra sao? Nếu HAGL cài điều khoản các cầu thủ cho mượn không được đá trước đội chủ quản thì khi đó CLB Hải Phòng sẽ thiệt quân. Mà nếu các cầu thủ được HAGL cho mượn thi đấu trước đội bóng Phố Núi, liệu có gì lấn cấn?

"Đấy là một điều khó để giữ sự chuẩn mực về tính chuyên nghiệp, vô tư như chúng ta yêu cầu. Về lý thuyết, cầu thủ chơi cho đội bóng nào thì sẽ cống hiến cho nơi đó. Nhưng trong cuộc sống, nhất là văn hóa Việt Nam, mọi chuyện rất khó lường. Đây là vấn đề tạo ra những câu hỏi, có thể xảy ra theo rất nhiều hướng.

Có thể nếu các em HAGL phải thi đấu trước CLB chủ quản thì vẫn chơi tốt. Nhưng cũng có thể các em chịu ảnh hưởng và không đá tốt, như vậy là ảnh hưởng đến Hải Phòng rồi.

Chúng ta vẫn có thể hy vọng, đặt niềm tin vào tính chuyên nghiệp của cầu thủ. Vì bóng đá Việt Nam đang ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Các em trẻ thì giờ xác định nghề nghiệp cũng tương đối rõ. Nếu vào sân, có thể các em vẫn sẽ thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng cơ bản đấy là lý thuyết, còn thực tế ra sao thì rất nhiều biến số.

Trên thế giới, người ta dự phòng luôn. Cầu thủ thế giới rất chuyên nghiệp, rạch ròi mà nhiều khi họ còn phải cài điều khoản không thi đấu trước CLB chủ quản khi cho mượn.

Với trường hợp này, Hải Phòng mượn nhiều cầu thủ HAGL mà không thể thi đấu hết khi gặp CLB chủ quản thì cũng là một loại ảnh hưởng lớn, cũng là một dấu hỏi. Dấu hỏi đó thì không ai đám đưa ra câu trả lời chính xác".

Thương vụ hiếm có giữa HAGL cùng Hải Phòng & dấu hỏi lớn về vấn đề nhạy cảm - Hình 5

Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn có mối quan hệ thân thiết với bầu Đức và giờ hai đội bóng cũng đi lại rất sâu.

Ngoài câu chuyện chuyên môn kể trên, việc HAGL cho Hải Phòng mượn quá nhiều cầu thủ còn có thể tạo nên các dư luận không hay. Tuy nhiên, BLV Quang Tùng cho rằng chúng ta nên hướng về những khía cạnh tốt đẹp:

"Vấn đề dư luận tiêu cực thì có thể xảy ra. Nhưng nếu chúng ta chỉ nhìn nhận ở khía cạnh đó, sẽ làm đen tối tất cả đi. Chúng ta đang cổ vũ cho đào tạo trẻ, thì một nơi đào tạo khá tốt lại dư thừa cầu thủ, nếu tìm được nguồn ra là điều tốt. Các cầu thủ sẽ có nơi để tới thi đấu.

Có chăng là buồn một chút cho đội phải đi mượn, do chưa làm đào tạo trẻ tốt. Nhưng dù sao Hải Phòng cũng đang cố gắng để tốt lên, dựa trên ý tưởng đi mượn các tài năng trẻ để đá một giai đoạn nhất định. Rồi có thể Hải Phòng sẽ dựa trên hình mẫu HAGL hoặc nơi khác, để xây dựng đào tạo trẻ. Đấy là những thứ tích cực chúng ta có thể kỳ vọng.

Nhìn tổng thể thì CLB như Hải Phòng vẫn đủ cầu thủ đá V.League theo quy định là đáng mừng. Nhưng vẫn canh cánh chuyện nhiều CLB chưa hoàn toàn đi được bằng đôi chân của mình, những CLB, địa phương bị thiếu hụt. Đấy là bức tranh sáng tối vẫn tồn tại ở bóng đá Việt Nam".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 lần thủng lưới trước Australia, ĐT Việt Nam nhận thất bại thứ 8 liên tiếp
19:00:35 27/01/2022
Cuộc làm mới của thầy Park le lói tia hy vọng
21:47:14 27/01/2022
Tuyển Việt Nam làm quen sân chính, sẵn sàng đấu Australia
20:14:18 26/01/2022
HLV Park Hang Seo: Không dễ để loại bất cứ cầu thủ nào khi gặp Australia
16:11:22 26/01/2022
ĐT nữ Việt Nam đón trụ cột trở lại trong trận gặp ĐT nữ Myanmar
21:48:22 26/01/2022
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á: ĐT Việt Nam bị loại, ĐT Iran đã có vé
07:16:37 28/01/2022
Tuyển Việt Nam rơi khỏi top 100 FIFA
08:13:02 28/01/2022
Những lỗ hổng khiến tuyển Việt Nam thua đậm Australia
07:10:52 28/01/2022
Báo Hàn Quốc: 'HLV Park không thể làm gì hơn'
10:00:01 28/01/2022
Đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ
14:37:01 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?
06:21:24 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022

Tin mới nhất

Báo Thái: Nhạt nhòa tuyển Việt Nam

11:22:27 28/01/2022
Báo chí Thái Lan bình luận đội tuyển Việt Nam thi đấu thiếu đường nét, bị vỡ trận với 4 bàn thua trên sân đối thủ mạnh Australia

Kém chủ nhà Úc nhiều mặt, tuyển Việt Nam thua đậm

09:56:36 28/01/2022
Đội tuyển Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước đội chủ nhà Úc có đẳng cấp cao hơn hẳn khi dễ dàng để thua 0-4 ở lượt trận thứ 7 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra chiều 27-1

ĐT Việt Nam về nước chuẩn bị so tài với ĐT Trung Quốc

07:05:06 28/01/2022
Sáng nay (28/1), ĐT Việt Nam lên đường về nước để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc ở lượt trận thứ 8 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Đội tuyển châu Á thứ 2 giành vé dự World Cup 2022

07:03:12 28/01/2022
Iran trở thành đại diện châu Á tiếp theo sau chủ nhà Qatar có vé dự ngày hội bóng đá thế giới diễn ra vào cuối năm nay

Tường thuật Lebanon 0-1 Hàn Quốc vòng loại World Cup 2022

22:25:25 27/01/2022
Giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước ĐT Lebanon nhờ pha ghi bàn của Cho Gue Sung, ĐT Hàn Quốc đã tiến gần đến tấm vé dự VCK World Cup 2022

HLV Park Hang-seo tiếc nuối vì tuyển Việt Nam không thể ghi bàn

21:41:37 27/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có ba tình huống nguy hiểm đáng kể trong trận thua 0-4 trước Australia nhưng không thể tận dụng và ghi bàn. Dù thất bại, nhưng ông Park Hang-seo vẫn tìm thấy điểm tích cực

Tuyển nữ Việt Nam có nhiều khả năng gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup

16:25:00 27/01/2022
Đêm qua, Đài Bắc Trung Hoa đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm 5-0 trước Iran, qua đó, mở rộng cánh cửa đến với tứ kết không chỉ tuyển Việt Nam và cả Thái Lan

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Trung Quốc nếu vào tứ kết Asian Cup 2022

16:22:51 27/01/2022
Theo kết quả phân nhánh của Ban tổ chức, ĐT nữ Việt Nam nếu như không thua ĐT nữ Myanmar ở cuộc so tài chiều nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp ĐT nữ Trung Quốc ở tứ kết Asian Cup 2022

Trọng tài Hàn Quốc điều khiển trận Australia vs Việt Nam

16:20:46 27/01/2022
Trận đấu Australia vs Việt Nam lúc 16h10 chiều nay được điều khiển bởi các trọng tài Hàn Quốc - đồng hương của HLV Park Hang Seo.Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Ông Phan Anh Tú: 'Hùng Dũng - Hoàng Đức là bộ đôi trong mơ'

16:19:02 27/01/2022
Chuyên gia Phan Anh Tú nhận định tuyển Việt Nam chịu nhiều bất lợi trước Australia nhưng vẫn có cơ sở để tin vào bất ngờ trước đối thủ trong trận cầu tối nay (27/1)

Chăm lo cho các đội tuyển không về nhà ăn Tết

16:13:05 27/01/2022
Sáng 27.1, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết do tình hình dịch bệnh và do SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới nên Tết này, nhiều VĐV ở các đội tuyển sẽ không về quê ăn Tết

Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam lỡ cơ hội giành danh hiệu lịch sử

16:09:50 27/01/2022
Ngày này 4 năm trước, U23 Việt Nam đã thất bại 1-2 trước U23 Uzbekistan trong trận chung kết lịch sử của U23 châu Á 2018

Chờ Hùng Dũng, Hoàng Đức bùng nổ ở tuyển Việt Nam

14:44:04 27/01/2022
Trận đấu với Australia rất có thể là lần đầu tiên Hoàng Đức và Hùng Dũng cùng đá chính ở tuyến giữa tuyển Việt Nam

BLV Quang Huy chờ con tính đặc biệt của thầy Park trước Australia

14:41:25 27/01/2022
BLV Quang Huy cho rằng, HLV Park Hang-seo sẽ có tính toán đặc biệt khi đối đầu Australia

Nhật Bản và trận cầu không được phép thua trước Trung Quốc

14:39:40 27/01/2022
Nếu có đối thủ nào Nhật Bản quyết không muốn thua, thậm chí hòa tại bảng B vòng loại World Cup 2022, đó sẽ là Trung Quốc

Báo Australia: 'Tuyển Việt Nam là đối thủ khó chịu'

14:35:24 27/01/2022
Truyền thông Australia thận trọng khi đánh giá sức mạnh tuyển Việt Nam dù đối thủ đang đứng cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Trợ lý HLV Australia dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam

08:34:45 27/01/2022
Dù đội tuyển Australia được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà nhưng trợ lý HLV Rene Meulensteen vẫn dành sự tôn trọng và đánh giá cao năng lực của các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu diễn ra vào chiều nay

Việt Nam đấu Australia: Thầy Park dùng chiêu nào để 'giải hạn'

08:32:30 27/01/2022
Tuyển Việt Nam không nhiều cơ hội trước Australia, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn khát khao cùng học trò giải hạn ở cuộc đối đầu lúc 16h ngày 27/1

Thầy Park lại đứng trước lựa chọn ở khung gỗ

11:00:27 26/01/2022
Vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam lại trở thành vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm khi huấn luyện viên Park Hang-seo không có được nhân sự toàn diện nhất

Công Phượng rơi khỏi top 5 danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021

10:51:25 26/01/2022
Danh sách rút gọn top 5 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2021 vừa được Ban tổ chức công bố, không có tên cầu thủ nổi tiếng đang khoác áo CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng

Có thể bạn quan tâm

Thấy Triệu Lệ Dĩnh tham gia show với 7 khách mời nam vây quanh, mẹ Phùng Thiệu Phong tuyên bố 1 câu "cấm vận" cực gắt

Sao châu á

12:33:25 28/01/2022
Mặc dù Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã ly hôn nhưng mẹ chồng vẫn luôn để mắt tới nhất cử nhất động của con dâu

Đau lòng cảnh cậu bé 12 tuổi bị xích vào gốc cây, biết được hoàn cảnh phía sau mà nghẹn lòng

Netizen

12:31:32 28/01/2022
Trẻ con khi sinh ra và lớn lên có được hạnh phúc hay không đều hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như cách đối xử của gia đình

Được Thần Tài chiếu cố, top 3 con giáp sau sẽ bùng nổ tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, phát đạt hơn nhiều phần trong 10 ngày tới 

Trắc nghiệm

12:27:41 28/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho hay 3 con giáp may mắn dưới đây sẽ bùng nổ tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, phát đạt hơn nhiều phần trong 10 ngày tới

Ca sĩ Bích Chiêu qua đời

Sao việt

12:27:21 28/01/2022
Ca sĩ Bích Chiêu - chị gái ca sĩ Tuấn Ngọc qua đời ở tuổi 80

Nộm rong sụn chua ngọt

Ẩm thực

12:22:04 28/01/2022
Chính vị chua ngọt béo ngậy của sốt dầu giấm đã kết nối các loaị rong sụn, dưa chuột, củ đậu, dừa nạo hòa quyện và thơm lừng, ăn một lại muốn ăn hai

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

Du lịch

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Bom tấn phép thuật Encanto của Disney lập thành tích vượt mặt cả Frozen, lý do này khiến cả thế giới trầm trồ, khuấy đảo MXH!

Phim âu mỹ

12:13:52 28/01/2022
Điều gì khiến bom tấn Encanto của Disney hấp dẫn và thu hút đến vậy?

Nga vẫn thấy cơ hội đối thoại về an ninh với Mỹ

Thế giới

12:11:50 28/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 27/1 cho biết có cơ hội tiếp tục đối thoại với Mỹ dù các yêu cầu chính về an ninh của Nga vẫn chưa được Washington phúc đáp

Từng có sao Việt bị đạo diễn gạ tình rồi mất vai

Hậu trường phim

12:11:27 28/01/2022
Chuyện gạ tình, lấy tình đổi vai hóa ra cũng xảy ra ở làng phim Việt

Netizen chọn ra 5 cảnh hôn cảm xúc nhất phim Hàn: Chân thật như thể đang yêu nhau, khán giả xem mà đỏ mặt

Phim châu á

12:09:15 28/01/2022
Cảnh hôn trên phim Hàn không hiếm nhưng để tạo cảm giác như thể một cặp đôi yêu nhau thực sự thì không nhiều

Trên người vợ có vết cắn, tưởng bị “cắm sừng” tôi lắp camera ở nhà rồi nghẹn ngào

Tâm sự

12:01:45 28/01/2022
Ai ngờ được ngay ngày đầu tiên mở camera lên xem thì tôi đã phải đứng hình trước cảnh tượng nhìn thấy

Card đồ họa bắt đầu giảm giá tại châu Âu sau mấy năm leo dốc

Game offline

11:56:25 28/01/2022
Sau mấy năm trời ròng rã leo dốc không thấy ngày về thì cuối cùng card đồ họa cũng bắt đầu giảm giá, ít nhất là tại châu Âu