Ra phán quyết với các cựu cán bộ

Ngày 30-7, HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Sơn La đã quyết định tuyên phạt các bị cáo trong vụ sai phạm trong bồi thường tái định cư thủy điện Sơn La.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Trương Tuấn Dũng, nguyên PGĐ Sở Tài chính Sơn La; Phan Tiến Diện , nguyên PGĐ Sở TN&MT Sơn La; Phan Đức Chính , nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Mường La – mỗi bị cáo 6 năm 6 tháng tù; Phan Xuân Khoa, nguyên Phó ban quản lý dự án di dân huyện Mường La; Tòng Văn Thành , Bí thư xã Chiềng Hoa (Mường La) – mỗi bị cáo 5 năm 6 tháng tù; Trần Mạnh Trì, nguyên Phó ban quản lý dự án di dân huyện Mường La 5 năm tù; Ngô Xuân Vân và Lê Quang Duy, nguyên cán bộ Phòng TN&MT huyện Mường La, Nguyễn Văn Thanh, nguyên Phó phòng kỹ thuật, trung tâm Kỹ thuật TN&MT Sơn La (TTKT); Đèo Văn Ban – mỗi bị cáo 4 năm tù; Mai Văn Quang, nguyên PGĐ Văn phòng đăng ký đất đai Sơn La (VPĐKĐ); Triệu Ngọc Hoan, nguyên GĐ Sở TN&MT Sơn La; Sòi Ngọc Hùng, nguyên GĐ VPĐKĐ; Vũ Hồng Giang, cựu nhân viên Cty đo đạc Bảo Bình; Cà Văn Tỉnh , nguyên Chỉ huy quân sự xã Tạ Bú (Mường La) – mỗi bị cáo 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Đỗ Tiến Đồng, nguyên Giám đốc TTKT lĩnh án 36 tháng tù; Bùi Văn Tân, nguyên cán bộ VPĐKĐ 30 tháng tù về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ra phán quyết với các cựu cán bộ - Hình 1

Các bị cáo trong vụ án.

HĐXX nhận định, Trương Tuấn Dũng vì đã ký ban hành Kế hoạch 41 về việc đo đạc… không đúng với quy định. Bị cáo biết rõ hiện trạng đất không thể tiến hành đo đạc sử dụng bản đồ địa chính nhưng không báo cáo, xin phép cấp trên; mà đồng ý cho bên đo đạc thực hiện việc đo đạc khi chưa thẩm định phê duyệt phương án kỹ thuật, dự toán kinh phí. Từ việc chỉ đạo sai dẫn đến sai phạm trong công tác đo đạc, khiến cho hộ gia đình Đèo Văn Ban được bồi thường thừa.

Theo các cơ quan tố tụng, năm 2005, công tác chi tiền bồi thường, hỗ trợ di dời cho các hộ dân trong khu vực nhà máy thủy điện Sơn La đã hoàn thành. Năm 2013, Chính phủ cho phép bồi thường thêm phần chênh lệch giá trị đất giữa nơi đi và nơi đến tại khu tái định cư Tân Lập . Bị cáo Trương Tuấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La, đã ban hành Kế hoạch số 41 triển khai chỉ đạo của tỉnh đồng thời chỉ định VPĐKĐ Sơn La và Cty Bảo Bình (ở Hà Nội) đo đạc, lập bản đồ địa chính.

CQĐT xác định, sau khi huyện Mường La thực hiện đo đạc, xuất hiện nhiều đơn thư vượt cấp đề nghị được bồi thường theo khung giá năm 2015 thay vì khung năm 2013; đặc biệt, đơn thư của bị can Đèo Văn Ban đã gây mất an ninh trật tự… Kết quả điều tra cho thấy, Đèo Văn Ban được Bùi Văn Tân (cán bộ VPĐKĐ) chuyển loại đất từ đất rừng sang đất ruộng 2 vụ; được Vũ Hồng Giang (làm việc cho Cty Bảo Bình) chia, số hóa đất sai quy định… nên được nhận bồi thường “thừa” gần 1,2 tỷ đồng.

Hoa Đỗ

Theo phapluatxahoi

Xét xử vụ án thủy điện Sơn La : Đề xuất mức án phạt với các bị cáo

Chiều 23/7, phiên tòa xét xử 17 bị cáo vụ án đền bù xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La đã tiến hành tranh tụng.

Tại phiên tranh tụng chiều 23/7, kiểm sát viên đã trình bày quan điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La và đề xuất mức án phạt đối với các bị cáo. Theo đó, các bị cáo: Trương Tuấn Dũng, Phan Tiến Diện, Phan Đức Chính được đề xuất mức án 6 - 7 năm tù giam; Phan Xuân Khoa, Trần Mạnh Trì, Tòng Văn Thành mức án 5- 6 năm tù giam; Ngô Xuân Vân, Lê Quang Duy, Nguyễn Văn Thanh, Đèo Văn Ban mức án 4 - 5 năm tù giam; Mai Văn Quang mức án 3- 4 năm tù giam; Bùi Văn Tân, Đỗ Tiến Đồng mức án 30 - 36 tháng tù giam; Vũ Hồng Giang, Sòi Ngọc Hùng, Triệu Ngọc Hoan, Cà Văn Tỉnh 24 - 30 tháng tù giam, đồng thời bị cáo Đèo Văn Ban phải hoàn trả lại số tiền được hỗ trợ, bồi thường sai.

Xét xử vụ án thủy điện Sơn La : Đề xuất mức án phạt với các bị cáo - Hình 1

Các bị cáo cùng nghe quan điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La và đề xuất mức án phạt đối với các bị cáo.

Được tự bào chữa, bị cáo Trương Tuấn Dũng đồng tình việc bị cáo và các bị cáo khác không vụ lợi, chỉ tiến hành các bước bồi thường cho người dân để hoàn thành nhiệm vụ. Bị cáo khẳng định mình bị oan, cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La không có căn cứ; đồng thời bị cáo cho rằng kết quả điều tra ban đầu thể hiện có sai phạm với tất cả các hộ được đền bù ở công trường thủy điện Sơn La, nhưng sau lại chỉ dừng lại với 1 hộ Đèo Văn Ban...Kế hoạch 41 do bị cáo ban hành được áp dụng với hàng trăm hộ dân, không riêng hộ bị cáo Ban.

Bị cáo Trương Tuấn Dũng cũng khẳng định: Cơ quan điều tra, truy tố không xác định Đèo Văn Ban có đất hay không, nếu có là bao nhiêu; không nói rõ việc lập bản đồ địa chính cho ông Ban sai lệnh thế nào? Theo bị cáo Dũng, Đèo Văn Ban được Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La bồi thường tài sản từ khi xây nhà máy thủy điện nên rõ ràng là người này có đất.

Tiếp tục bào chữa, bị cáo Trương Tuấn Dũng nêu: Sở Tư pháp khẳng định Kế hoạch 41 chỉ là văn bản hành chính nên không thẩm định, nhưng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La lấy công văn số 117 của Ủy ban nhân dân tỉnh làm kết quả giám định. Việc này bị cáo phản đối, vì công văn 117 chỉ trả lời các nội dung không phù hợp, không nói là sai, nếu sai, đề nghị kiểm sát viên xem hồ sơ và chỉ rõ. Ngoài ra, bị cáo Trương Tuấn Dũng cho rằng bản thân đã chuyển từ huyện Mường La lên Sở Tài chính trước khi có kết quả đo đạc, ra phương án và tiến hành bồi thường cho hộ Đèo Văn Ban; kết quả đo đạc nếu sai phải là trách nhiệm của đơn vị đo, không thuộc Ủy ban nhân dân huyện Mường La...

Sau khi bị cáo Trương Tuấn Dũng kết thúc phần tự bào chữa, luật sư Trần Thu Nam - người bào chữa cho bị cáo Trương Tuấn Dũng và bị cáo Phan Đức Chính cho rằng, việc buộc tội các bị cáo đã trải qua 2 kết luận điều tra, 2 cáo trạng, thể hiện sự loay hoay và các chứng cứ kết tội các bị cáo không đầy đủ.

Luật sư cũng cho rằng, Báo cáo số 03 ngày 11/7/2017 của tổ công tác 1404 có vấn đề. Thứ nhất là tư cách của tổ công tác 1404 là gì? không phải là thanh tra, cũng không phải là giám định, tất cả các thành viên trong tổ công tác 1404 không ai có tư cách là giám định viên, thế thì kết luận của họ có giá trị pháp lý như thế nào trong vụ án này để nhằm buộc tội các bị cáo? Thứ 2, bản thân tổ công tác 1404 đã có văn bản số 24 gửi Sở Tư pháp đề nghị xem xét báo cáo của tổ công tác có giá trị pháp lý như thế nào, nhưng đến nay luật sư chưa nhận được văn bản trả lời, do vậy không thể đưa báo cáo số 03 của tổ công tác này làm căn cứ, làm quy chuẩn kết tội các bị cáo.

Liên quan đến giới hạn của tổ công tác 1404, luật sư Trần Thu Nam nói thêm: Theo Quyết định số 1404, tổ công tác được thành lập để xác minh kết quả thực hiện Công văn 617, có nghĩa là phạm vi của tổ công tác này chỉ được xác định trong vấn đề thực hiện Công văn 617 trong mặt bằng công trường, không thể nào được thực hiện việc giám định ngoài mặt bằng công trường; nếu tổ công tác đi kiểm tra sai phạm vượt giới hạn, vượt phạm vi của mình thì tổ công tác sẽ là người vi phạm. Vì vậy, những gì kết luận ngoài phạm vi được giao không có giá trị.

Tiếp đó, tại văn bản số 1963 của Sở Tài nguyên và môi trường thực hiện trưng cầu giám định đối với Quyết định số 263 đã thể hiện là không giám định được về vị trí thửa đất, nhưng lại đồng ý giám định báo cáo 03 là có giá trị, thế thì Sở Tài nguyên môi trường có thẩm quyền giám định không, trong khi Sở Tư pháp không dám trả lời? Vậy kết luận giám định của Sở Tài nguyên và môi trường ngày 14/11/2017 là không có giá trị pháp lý?...

Luật sư cũng đề nghị Hội đồng xét xử tuyên thân chủ không phạm tội, trả tự do cho các bị cáo ngay tại phiên tòa.

Theo Trấn Long/VOV- Tây Bắc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ chủ nhà bắn hai người lạ - Nghi phạm mua súng vì sợ ai cũng muốn giết mình?02:57Lái xe không đội mũ bảo hiểm văng tục, cắn người, la hét là công an và cái kết liên tục xin lỗi?03:58Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:3426.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Vũng Tàu tìm thấy 2 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-1905:10Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38ẤN ĐỘ: Vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gục trên xe kéo gây chấn động thế giới03:18Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Truy vết F1 bệnh nhân Covid-19: Long An tìm 16 người đi trên xe khách 62P-0146302:35Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Chồng bắt quả tang vợ y tá "hành sự" với bác sĩ, lời biện minh "chày cối" gây phẫn nộ04:06

Tiêu điểm

11 người Trung Quốc cố thủ trong nhà khi cảnh sát phát hiện
09:03:13 05/05/2021
Sát hại vợ con rồi nhảy lầu tự tử
23:52:53 04/05/2021
Vì sao gần 1.500 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam?
12:00:18 06/05/2021
Thanh niên lái xe Lexus dán ‘lệnh bài’ thách thức cơ quan chức năng
15:02:59 06/05/2021
Chủ dự án 'Mũi Đèn Đỏ' ở quận 7 bị kiện đòi thanh toán hơn 2.000 tỉ
00:13:46 05/05/2021
Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em
08:52:11 06/05/2021
Can phạm bắn chết 2 người ở TP Vinh từng 'vượt ngục'?
18:50:19 05/05/2021
Bắt nữ nhân viên massage tại nhà “chôm” đồ của gia chủ
00:08:24 06/05/2021
Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc
13:42:40 06/05/2021
Ngăn kẻ trộm xe máy, một bác sĩ bị đâm chết
07:32:08 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
Bảo Thy "thả rông" khoe body dưới lớp áo mỏng tang, rộ tin mang thai vì vòng 2 nhô lớn và loạt dấu hiệu đáng ngờ
15:33:07 06/05/2021
Ngô Cẩn Ngôn và những ngôi sao 'sớm nở tối tàn'
15:05:01 06/05/2021
Covid-19 ngày 6/5: Thêm 30 ca mắc mới, riêng Bắc Ninh 9 ca
14:53:52 06/05/2021
Trương Ngọc Ánh lộ thân hình to ngang ngửa 'phi công' kém 14 tuổi
15:01:51 06/05/2021
2 ngày nhập cuộc đầy năng lượng của Khánh Vân, nhà tài trợ Miss Universe khen ngợi nhan sắc
15:29:29 06/05/2021
Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2
14:30:11 06/05/2021
Thêm 20 người nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:45:57 06/05/2021
Đáng yêu như Leon nhà Hồ Ngọc Hà vẫn gặp phải lời chê bai
15:21:49 06/05/2021

Tin mới nhất

Xử đại án Nhật Cường: 'Ông chủ là người hưởng lợi duy nhất nhưng lại bỏ trốn'

15:58:20 06/05/2021
Cựu Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường Trần Ngọc Ánh cho rằng, người hưởng lợi duy nhất trong công ty là ông chủ Bùi Quang Huy nhưng lại bỏ trốn.

Hẹn người tình lớn hơn 13 tuổi quen qua mạng vào nhà nghỉ rồi tấn công, cướp tài sản

14:49:29 06/05/2021
Quen biết qua Zalo, nam thanh niên hẹn người tình lớn hơn 13 tuổi vào nhà nghỉ tâm sự rồi bất ngờ dùng hung khí tấn công để cướp tài sản.

Biên phòng Bình Phước lại phát hiện đối tượng vượt biên trái phép

14:21:20 06/05/2021
Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và ngăn chặn 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang tìm cách cố vượt biên sang nước bạn để tìm việc làm.

Nhanh chóng bắt các đối tượng dùng dao hỗn chiến tại quán trà sữa

11:30:37 06/05/2021
Ngày 5-5, Công an phường An Xuân đang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam làm rõ vụ hỗn chiến xảy ra đêm 4-5 tại quán trà sữa Mr Goodtea trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Công ty Nhật Cường chuyển tiền buôn lậu thế nào?

08:45:13 06/05/2021
Tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Bảo, giám đốc tài chính Nhật Cường, khai đã thông qua 2 tiệm vàng chuyển hàng ngàn tỉ đồng ra nước ngoài cho các nhà cung cấp

'Nổ' là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng 'mua xe thanh lý'

00:16:31 06/05/2021
Nguyễn Thị Nhung nổ là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước. Tin lời, một phụ nữ ở Hà Nội chuyển cho Nhung 420 triệu đồng nhờ mua 2 chiếc ôtô và bị chiếm đoạt.

Nghi phạm cướp giật ở quận 10 khai không xịt hơi cay, có mang theo súng điện...

00:11:23 06/05/2021
Liên quan vụ cướp giật sau đó nạn nhân tử vong ở quận 10, TP.HCM, nghi phạm khai không xịt hơi cay, có mang theo súng điện, thực hiện liên tiếp hai vụ cướp giật.

Không muốn cách ly, người phụ nữ chi gần 18 triệu đồng thuê người dẫn vượt biên

23:58:43 05/05/2021
Lương Thị Xuân không muốn cách ly 14 ngày nên thuê Lê Văn Kiều đưa mình vượt biên trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam với giá 5.000 NDT (gần 18 triệu đồng).

Bắt nghi phạm ma túy mang theo súng ngắn phòng thân

23:25:30 05/05/2021
Chiều 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang thi hành quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Triều (sinh năm 1974, trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi tàng trữ trá...

Phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép định vượt biên sang Campuchia

23:21:15 05/05/2021
Nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Bình Phước và chuẩn bị qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Hòa Bình: Bắt giữ người đàn ông đi xe mô tô mang theo súng

23:14:13 05/05/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát 113 đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng điều khiển xe mô tô mang theo 1 khẩu súng hơi tự chế.

Vụ ‘bay lắc’ trong bệnh viện: Giám đốc quay lại điều hành

23:10:51 05/05/2021
Bộ Y tế đồng ý để ông Vương Văn Tịnh quay lại điều hành bệnh viện sau hơn 30 ngày tạm đình chỉ công tác.

Rượu về "cà khịa", dùng dao rạch mặt phụ nữ

23:08:49 05/05/2021
Đi nhậu về đến nhà, Thanh cà khịa rồi lấy dao Thái Lan trong bếp đuổi chém em Ngò, sau đó rạch mặt mẹ em Ngò là bà Thi.

Ba người Trung Quốc tổ chức cư trú trái phép bị khởi tố

22:12:36 05/05/2021
Ba người quốc tịch Trung Quốc bị khởi tố với cáo buộc tổ chức cho 51 người nhập cảnh trái phép ở lại Việt Nam, ngày 5/5.

Sới gà trong biệt thự

20:51:06 05/05/2021
47 người đá gà ăn tiền trong khuôn viên biệt thự Village Garden ở phường An Tây, TP Huế, bị cảnh sát vây bắt.

Kẻ lừa đảo bị tống tiền

20:47:42 05/05/2021
Nguyễn Trung Sáng phát hiện Nguyễn Thị Diệp Anh lừa đảo qua mạng nên nhắn tin đe doạ, cưỡng đoạt 100 triệu đồng.

Xét xử đại án Nhật Cường: Anh trai hầu tòa, em trai bỏ trốn bị truy nã

18:12:00 05/05/2021
Trong khi anh trai Bùi Quốc Việt và nhiều cấp dưới phải hầu toà thì ông chủ Công ty Nhật Cường - Bùi Quang Huy vẫn đang bỏ trốn và bị truy nã .

Hà Nội sớm đưa ra xét xử các vụ án đưa người nhập cảnh trái phép

18:08:28 05/05/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Gạ mua bán cầu thủ trong "Huyền thoại bóng đá", chiếm đoạt 34 tỷ đồng

17:29:54 05/05/2021
Các đối tượng lập các tài khoản trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi Huyền thoại bóng đá, từ đó dụ dỗ nhiều nạn nhân tham gia mua bán cầu thủ.

Công an Bình Dương "soi" camera truy tìm hung thủ đâm chết bác sĩ nha khoa

15:32:18 05/05/2021
Công an tỉnh Bình Dương xác định, nghi phạm đâm tử vong bác sĩ nha khoa cao khoảng 1m70, đội nón lưỡi trai màu đen, đeo khẩu trang y tế, mặc áo thun, quần jean dài màu xanh dương và mang giày màu đen.

Xử lý 2 người đàn ông hành hung nữ lao công

14:27:04 05/05/2021
2 người đàn ông hành hung nữ lao công vì bị nhắc nhở bỏ rác đúng quy định. Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh này.

Vụ 'quái xế' chặn quốc lộ 22 để 'quậy': Tạm giữ hình sự 11 người

14:22:52 05/05/2021
Liên quan thông tin quái xế chặn quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn, TP.HCM) để đua xe trái phép, Công an huyện Hóc Môn đã tạm giữ hình sự 11 người để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hoãn phiên tòa vụ 'bộ sậu' Petroland chi tiền tỉ tiếp khách vì vắng mặt luật sư

14:18:34 05/05/2021
Sáng 5-5, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử vụ chi quà cáp, tiếp khách hàng chục tỉ đồng xảy ra tại Petroland. Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn vì luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt.

Thưởng nóng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ án giết người tại tiệc sinh nhật

14:14:07 05/05/2021
Ngày 5-5, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đã đến trao thưởng nóng 20 triệu đồng và tặng giấy khen đột xuất cho Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành vì thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ án giết người tại tiệc sinh nhật...

Có thể bạn quan tâm

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Đời sống

20:34:10 06/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quy...

Ăn vặt có phải là thủ phạm khiến chị em béo mãi không gầy?

Sức khỏe

20:31:40 06/05/2021
Ăn vặt là thói quen của nhiều chị em phụ nữ nhất là giới văn phòng. Đây là thói quen tốt nhưng hiện nay đa phần đồ ăn vặt đều giàu năng lượng có thể gây ra béo phì, các bệnh tim mạch trong tương lai.

Thực đơn hàng ngày cho 1 tháng đầy đủ dinh dưỡng (Có ảnh minh hoạ)

Ẩm thực

20:26:21 06/05/2021
Với gợi ý thực đơn đủ cho 30 ngày dưới đây, gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không phải vắt óc nghĩ xem bữa nay ăn gì.

Cộng đồng công nghệ Việt chào đón Loa thông minh thuần Việt OLLI Maika

Đồ 2-tek

20:24:43 06/05/2021
Ngày 7/5/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI ra mắt Loa thông minh OLLI Maika tích hợp trợ lý thông minh thuần Việt, thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Xôn xao mỹ nhân 50 triệu fan lộ chuyện hẹn hò, Lưu Diệc Phi vào diện "tình nghi" vì 1001 hint đáng ngờ với đồng nghiệp

Sao châu á

20:21:37 06/05/2021
Nhìn vào những hình ảnh mà netizen truyền tay nhau chia sẻ, các fan càng củng cố niềm tin vào việc Lưu Diệc Phi thực sự hẹn hò.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Mỹ phóng xịt

Thế giới

20:19:48 06/05/2021
Mỹ hủy lệnh phóng tên lửa đạn đạo Minuteman III trước khi quả đạn rời hầm chứa, nguyên nhân thất bại của vụ thử đang được điều tra.

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng

Sự kiện nóng

20:13:36 06/05/2021
Bộ Y tế tối 6/5 cho biết ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong ngày, với 60 ca bệnh. Con số lây nhiễm cộng đồng cũng rất đáng ngại với 56 ca tại 12 tỉnh thành và ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Siêu xe Ferrari bí ẩn bất ngờ lộ diện

Siêu xe

20:12:43 06/05/2021
Trong khi sự chú ý của giới hâm mộ siêu xe đổ dồn về chiếc Ferrari 812 giới hạn ra mắt trong tuần này, ngựa chồm lại đang lặng lẽ chạy thử một dự án mới khác.

Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger

Ôtô

20:09:23 06/05/2021
Dòng bán tải hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Ford Ranger là Hyundai Santa Cruz sẽ sớm mở bán công khai.

Clip chứng minh câu nói "em có 1 trái tim để yêu thương" của Khánh Vân

Sao việt

19:57:02 06/05/2021
Những hành động thiện nguyện của Khánh Vân được ghi lại khiến cộng đồng mạng càng thêm thán phục tấm lòng vàng của nàng Hậu.

Chillies phát hành album đầu tiên, chạm mốc pre-order 1000 bản

Nhạc việt

19:55:39 06/05/2021
Tất cả những ca khúc trong album Qua Khung Cửa Sổ được sáng tác bởi Trần Duy Khang - thành viên của nhóm.

Chủ mất ngủ vì chó cưng ngáy to 

Hài hước

19:51:27 06/05/2021
Nó ngáy to đến nỗi có thể gọi công chúa ngủ trong rừng dậy được đấy, anh chủ nói.

Mã ngành Đại học FPT 2021

Học hành

19:41:34 06/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học FPT, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường daihoc.fpt.edu.vn.

Ông Park từ chối làm mới đội hình

Bóng đá việt nam

19:27:50 06/05/2021
Những nhân tố chơi nổi bật ở V-League không được chọn, trong khi dàn cựu binh trên tuyển lại nghiễm nhiên chiếm suất trong danh sách sơ bộ khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Nhìn dàn sao Hàn “hóa thiên nga” nhờ đổi lông mày, hẳn cô gái nào cũng muốn thử

Phong cách sao

19:23:59 06/05/2021
Đâu cần phải làm điều gì đó to tát, chỉ cần một thay đổi nhỏ trên cặp lông mày cũng khiến diện mạo của bạn thay đổi cực mạnh. Cứ nhìn dàn sao Hàn dưới đây là biết đường lông mày quan trọng đến mức nào.