Ra mắt xe máy điện Weaver 200 “Made in Vietnam” đi được 200km chỉ với 1 lần sạc

Dat Bike, Công ty khởi nghiệp xe máy điện “Made in Vietnam” chính thức ra mắt Weaver 200 với giá bán 54,9 triệu đồng. Xe có thể đi được quãng đường 200km chỉ với 1 lần sạc đầy sau 3 tiếng.

Ra mắt xe máy điện Weaver 200 Made in Vietnam đi được 200km chỉ với 1 lần sạc - Hình 1
Xe máy điện Weaver 200 có giá bán 54,9 triệu đồng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập kiêm CEO Dat Bike cho hay, tại Việt Nam xe điện còn hạn chế, chỉ chiếm khoảng 3% và đa phần là các xe có công suất, tốc độ thấp, không đáp ứng được thói quen và nhu cầu sử dụng của người Việt.

Đặc biệt, sự ra đời của Weaver 200 do chính những kỹ sư người Việt thiết kế và sản xuất là bước tiến gần hơn tới tham vọng chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại thị trường Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

Ra mắt xe máy điện Weaver 200 Made in Vietnam đi được 200km chỉ với 1 lần sạc - Hình 2
Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, công suất 6.000W. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Công suất Weaver 200 lên đến 6.000W giúp người dùng trải nghiệm được sức mạnh của động cơ với tốc độ tối đa 90km/h. Về khả năng chạy xa, Dat Bike có thể di chuyển gấp đôi quãng đường đi được trong một lần sạc đầy bình so với dòng tiền nhiệm. Cụ thể, xe đi được 200km ở tốc độ 35km/h và 130km ở tốc độ 70km/h.

Nhằm tạo ra chiếc xe điện thật sự mạnh mẽ, phù hợp với văn hóa giao thông tại Việt Nam, Dat Bike đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ điều khiển động cơ mang tên Dat ESC. Sở hữu bộ điều khiển riêng và đồng bộ, Weaver 200 có khả năng vận hành mượt mà hơn và dễ dàng tăng tốc.

Ra mắt xe máy điện Weaver 200 Made in Vietnam đi được 200km chỉ với 1 lần sạc - Hình 3
Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Weaver 200 sở hữu pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, giúp người dùng tiết kiệm và linh hoạt thời gian sạc. Cụ thể, xe chỉ cần 1 giờ để sạc 100km đầu tiên và tổng 3 giờ cho quãng đường 200km. Bộ sạc tự ngắt khi đầy và người dùng có thể sạc bất cứ khi nào mà không lo chai pin. Pin của Weaver 200 có tuổi thọ đến 150.000km tương đương với 15 năm.

Với khả năng bứt tốc nhanh và tốc độ tối đa lên đến 90 km/h, hệ thống phanh động cơ của Weaver 200 cho phép xe giảm tốc độ chỉ với thao tác nhả tay ga. Ngoài ra, xe được thiết lập để sạc lại pin mỗi khi hạ tốc nhằm tối ưu hóa điện năng tiêu thụ, giúp xe đi được quãng đường xa hơn.

Ra mắt xe máy điện Weaver 200 Made in Vietnam đi được 200km chỉ với 1 lần sạc - Hình 4
Weaver 200 được trang bị thẻ từ và công nghệ cảm biến, tính năng (IoT) tương tự như ứng dụng trong xe Tesla. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Bên cạnh những công năng nổi bật về động cơ kỹ thuật, Weaver 200 được Dat Bike trang bị thêm thẻ từ (RFID) và công nghệ cảm biến, tính năng (IoT) tương tự như ứng dụng trong xe Tesla, cho phép người dùng có thể linh hoạt mở và khóa xe chỉ đơn giản bằng cách tiến lại gần hoặc đi ra xa. Weaver 200 cũng có khả năng cập nhật từ xa giúp cho việc nâng cấp phần mềm của xe trở nên đơn giản hơn.

Ra mắt xe máy điện Weaver 200 Made in Vietnam đi được 200km chỉ với 1 lần sạc - Hình 5
Weaver 200 cho phép người dùng đi được quãng đường 200km chỉ sau 1 lần sạc, sạc 100km đầu chỉ trong 1 giờ và tổng 200km trong 3 giờ. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Video đang HOT

Tương tự như VinFast, Dat Bike cũng tung ra chương trình thu cũ đổi mới của Dat Bike và hỗ trợ thêm người dùng đổi từ xe máy xăng của bất kì hãng nào sang xe máy điện của Dat Bike. Đặc biệt, khách hàng mua xe và sử dụng trong vòng 2 ngày nhưng không hài lòng sẽ được hoàn trả lại miễn phí./.

Bản sắc văn hóa định vị phim 'made in Vietnam' ?

Điện ảnh Việt không thiếu tác phẩm ăn khách nhưng thu hút bằng bản sắc văn hóa và tính dân tộc lại là câu chuyện khác.

Không thiếu tác phẩm đậm bản sắc văn hóa, tính dân tộc

TS. Lê Thị Bích Hồng, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn nghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định, tính dân tộc trong tác phẩm điện ảnh Việt Nam thể hiện ở nhiều khía cạnh, nhưng tập trung rõ nhất ở 3 điểm: Tư tưởng, tâm hồn và những nét sinh hoạt của một dân tộc.

Đặt trong bất kỳ một thời kỳ lịch sử nào, phim truyện đã thể hiện các yếu tố đó ở chủ nghĩa anh hùng cách mạng với tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, ở chủ nghĩa anh hùng bình dị với cuộc sống giản dị, bình thường, sự gắn bó với ông bà tổ tiên, mối quan hệ gắn kết hữu cơ giữa gia đình và xã hội.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 1

Đừng đốt - phim về bác sĩ Đặng Thùy Trâm được đánh giá cao bởi bản sắc, tính dân tộc được thể hiện rõ nét.

Tính nhân văn là một điểm mạnh của phim truyện, có sức mạnh chinh phục mang tính toàn cầu. Đây không phải là đặc trưng riêng của Việt Nam, song tính nhân văn lại mang tâm hồn dân tộc của chính quốc gia đó. Điều quan trọng là tinh thần nhân văn của phim Việt được thể hiện theo tâm hồn, cốt cách Việt Nam, tạo nên nét đặc sắc của tác phẩm...

Nhiều cuộc bàn tròn về bản sắc văn hóa, tính dân tộc của tác phẩm điện ảnh trong thời đại mới, giới chuyên môn khẳng định những yếu tố này làm nên "chất" của một bộ phim. Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho rằng, tính dân tộc là những bản sắc riêng biệt, độc đáo của dân tộc đó, làm cho người xem dễ nhận ra nhất.

Dòng chảy điện ảnh Việt Nam nói chung đã có những tác phẩm được yêu thích, khán giả quan tâm và đánh giá cao khi nêu bật được bản sắc văn hóa, tính dân tộc. " Đừng đốt, Mùi cỏ cháy, Đời cát, Bến không chồng, Thung lũng hoang vắng... là những tác phẩm thể hiện rõ bản sắc dân tộc, và trong đó có sự hiện đại, tiên tiến", TS. Ngô Phương Lan, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT&DL đánh giá.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 2

Mùi cỏ cháy là tác phẩm điện ảnh được khán giả nước nhà đánh giá cao.

Cùng với đó, không ít bộ phim đã để lại dấu ấn đậm nét khi toát lên tính dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam. Phim Đời cát là câu chuyện éo le của những con người sau cuộc chiến; Áo lụa Hà Đông mô tả câu chuyện về đời sống hàng ngày của một gia đình nghèo ở Hội An và cuộc đấu tranh để sinh tồn trong cảnh ngộ khó khăn; Canh bạc là bộ phim âm thầm khơi mạch nguồn cuộc sống của nhân dân; Thương nhớ đồng quê phản ánh sự xao động đổi thay từ tâm tư đến nhịp sống thường ngày của làng quê vốn yên ả sau lũy tre xanh.

Cây bạch đàn vô danh cũng là một trong những tác phẩm xuất sắc và đem đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt. Xem phim, khán giả nhận ra chuỗi những mất mát và nỗi cô đơn trong chiến tranh, sự tàn khốc, ác liệt của chiến tranh không chỉ ở tiền tuyến mà cả ở hậu phương trong sự chờ đợi, cô đơn, khát khao, giằng xé của những người vợ, người mẹ, người cha có người thân nơi chiến trường.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 3

Phim điện ảnh Song lang đã đưa vào tính dân tộc, lan tỏa thông điệp cần gìn giữ, bảo tồn các giá trị di sản cha ông để lại.

Ngoài ra, rất nhiều tác phẩm trở thành những bộ phim đi cùng năm tháng, trở thành niềm tự hào của điện ảnh Việt: Sao Tháng Tám, Hà Nội mùa chim làm tổ, Cánh đồng hoang, Ván bài lật ngửa, Làng Vũ Đại ngày ấy, Bao giờ cho đến tháng Mười, Đêm hội Long Trì, Kiếp phù du, Số đỏ, Vị đắng tình yêu, Hoa ban đỏ, Long thành cầm giả ca, Cánh đồng bất tận... Thời gian gần đây có Song lang, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng...

Những bộ phim kể trên được yêu thích vì đã bám sát hiện thực sinh động và sự đa dạng của dân tộc trong các thời kỳ lịch sử, đặc biệt là cuộc sống hôm nay khi đất nước tiếp tục cuộc hành trình đổi mới và hội nhập. Những chiều sâu nội tâm, những số phận nghiệt ngã của con người được miêu tả sinh động, thể hiện rõ nét tính cách dân tộc, tính cộng đồng...

Nhiều trăn trở

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong lần dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngoài việc ghi nhận điện ảnh Việt có những thành tựu nhất định thì ông cũng chỉ ra những mặt tồn tại điện ảnh nước nhà. Cụ thể, điện ảnh Việt thiếu những tác phẩm lớn mang tầm vóc dân tộc, thời đại. Số lượng phim điện ảnh, phim truyền hình về đề tài chính luận còn hạn chế, phim về đề tài lịch sử phần nhiều còn chưa thoát được khuôn sáo...

Làm gì để đưa bản sắc văn hóa, tính dân tộc, để định vị phim "made in Việt Nam" luôn là trăn trở với những người làm điện ảnh thời gian qua. Do sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, nhà phát hành nên phim Việt sa đà vào tính giải trí hoặc những câu chuyện tình bi lụy, tình yêu tay ba, hôn nhân gia đình đổ vỡ, bạo lực, phản cảm...

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 4

Phim truyền hình Hướng dương ngược nắng dù hút khán giả nhưng đem đến hình ảnh người phụ nữ trung niên đã có con lớn nhưng vẫn lẳng lơ, mê trai...

Dẫn chứng để thấy phim Việt thiếu đi bản sắc văn hóa, tính dân tộc được thể hiện ở đề tài hôn nhân gia đình. Gần đây, đề tài này được các nhà làm phim khai thác ngày một nhiều. Dù có những chi tiết, câu chuyện gần gũi với đời sống song một sự thật ai cũng nhận ra, nhiều tác phẩm đề cập đến chuyện tiểu tam, ngoại tình, vợ chồng ly hôn... vô tình đã lan tỏa cho điều không mấy tốt đẹp này.

Về nhà đi con là phim truyền hình "gây bão" nhưng có lúc người xem "nghẹn" lại vì nam chính trong phim vui vẻ bên người tình ngay cả lúc vợ vào viện sinh con. Hoa hồng trên ngực trái, nam chính đã có sự nghiệp ổn định, vợ đảm, con ngoan nhưng vẫn ngoại tình và chết mê chết mệt với cô gái trẻ là nhân viên. Thậm chí nam chính Hoa hồng trên ngực trái công khai ngoại tình, tìm mọi cách để bảo vệ "bồ", chửi bới, sỉ nhục vợ và phủi sạch những hy sinh của vợ.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 5

Nam chính phim Hoa hồng trên ngực trái ngoại tình, nhiều lần đánh, chửi vợ... dù vợ không làm gì sai.

Hướng dương ngược nắng là phim truyền hình hút người xem nhưng đem đến hình ảnh người phụ nữ lẳng lơ, mê trai từ thuở con gái đến tuổi trung niên và có con cái đã trưởng thành. Chưa kể bộ phim có tuyến nhân vật với gốc gác liên quan đến việc ngoại tình, phản bội và lừa dối phi thực tiễn. Tương tự, phim truyền hình về tiểu tam, ngoại tình đã được thể hiện nhiều tác phẩm khác: Đừng bắt em phải quên, Cả một đời ân oán, Bán chồng, Tình khúc Bạch Dương, Heo may qua phố, Mưa bóng mây, Hôn nhân trong ngõ hẹp...

Câu hỏi được nhiều khán giả đặt ra khi xem các phim trên: Đời sống hôn nhân, gia đình ở nước ta chỉ toàn đổ vỡ, chuyện "ông ăn chả bà ăn nem", kẻ chen ngang phá vỡ hạnh phúc người khác vậy sao? Dù ý đồ của các nhà làm phim về hôn nhân gia đình thế nào đi chăng nữa, nó có thể gây hiệu ứng ngược là ảnh hưởng xấu về mặt tư tưởng, thuần phong mỹ tục và cái nhìn không đúng mực của đời sống gia đình, hôn nhân ở nước ta.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 6

Vị - phim bị cấm chiếu ở Việt Nam.

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, nhiều tác phẩm mang tính bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục cũng bị tuýt còi hoặc khán giả phản ứng. Bẫy cấp 3 bị Cục Điện ảnh bị cấm phát hành vì có quá nhiều chi tiết phi lý và chứa nhiều nội dung mang tính bạo lực, chuyện giường chiếu của lứa tuổi học sinh không phù hợp với đạo đức cũng như lối sống của người Việt. Phim Vị dù giành một số nhiều giải thưởng ở nước ngoài nhưng gần đây đã bị cấm chiếu ở Việt Nam do cảnh khỏa thân của các nhân vật kéo dài, hình ảnh các nhân vật sinh hoạt trong phim như thời tiền sử.

Rừng xác sống - bộ phim kinh dị chứa quá nhiều cảnh kinh dị và có yếu tố tâm linh không lành mạnh cũng phải đắp chiếu. Bụi đời Chợ Lớn cũng vĩnh viễn không thể ra rạp dù được đầu tư lớn, có những cảnh hành động kịch tính, do phim mô tả về những cuộc giao chiến đẫm máu giữa các băng nhóm giang hồ ở vùng Chợ Lớn, Sài Gòn để tranh giành địa bàn.

Đạo diễn, biên kịch Lê Lâm chia sẻ: "Tôi thấy có những bộ phim bạo lực, hỗn loạn, tranh đấu giữa các phe phái được xây dựng bắt chước các phim nước ngoài. Nhiều người nước ngoài không biết về nước ta, khi xem những bộ phim ấy sẽ đánh giá rằng xứ mình quá hỗn loạn. Mà sự thật đâu có như vậy".

Để phim Việt mang bản sắc văn hóa, tính dân tộc phải làm gì?

Nguyên nhân điện ảnh Việt thiếu hụt tác phẩm mang bản sắc văn hóa, tính dân tộc có nhiều, nhưng nhìn chung chúng ta thiếu biên kịch, đạo diễn, diễn viên... tài năng và đặc biệt những người am hiểu văn hóa dân tộc không nhiều. Bên cạnh đó, xã hội ngày một phát triển, thị hiếu khán giả thay đổi từng ngày nên các nhà sản xuất cũng phải chạy theo nếu không muốn khóc ròng vì thua lỗ.

Bản sắc văn hóa định vị phim made in Vietnam ? - Hình 7

NSND Trà Giang nổi tiếng với vai Dịu của phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm.

Theo NSND Trà Giang, điện ảnh Việt Nam phải mang được màu sắc văn hóa Việt Nam, tâm hồn con người, tính nhân văn Việt Nam vào trong tác phẩm nhiều hơn. Nếu làm được điều này, khán giả trong và ngoài nước mới hiểu được đời sống của người, tâm hồn người Việt thế nào, dân tộc đã trải qua ra sao để có Việt Nam ngày hôm nay.

Đạo diễn - NSND Nguyễn Hữu Phần nêu quan điểm, nếu tác giả phản ánh chân thực (không cố tình bịa đặt, thêm thắt những yếu tố ngoại lai vào) chắc chắn phim Việt sẽ có tính dân tộc. Cộng thêm tài năng và sự hiểu biết của các nghệ sĩ sẽ khai thác sâu sắc, tinh tế hơn vào những chi tiết, ứng xử, cảnh sắc làm cho màu sắc của dân tộc mà các nhân vật đang sống nổi bật, gây được ấn tượng sâu sắc với người xem. Được vậy, tác phẩm điện ảnh sẽ chân thực, sâu sắc, đậm đà bản sắc dân tộc hơn.

PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương từng đúc kết, yếu tố cần và đủ để làm nên bản sắc văn hóa, tính dân tộc của điện ảnh Việt Nam là tài năng - vốn sống - tấm lòng người nghệ sĩ dành cho đất nước và dân tộc. Người nghệ sĩ phải không ngừng học tập, nghiên cứu, bền bỉ khám phá cuộc sống muôn màu, muôn vẻ để phản ánh chân thật và hùng hồn công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:211 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm00:20

Tiêu điểm

Xe máy Honda tăng giá khá cao vào dịp cuối năm
08:08:21 17/01/2022
Lifan KPV 150 – Đối thủ đáng gờm của Honda ADV 150 trong phân khúc xe tay ga adventure cỡ nhỏ
14:01:30 17/01/2022
Về quê ăn tết bằng xe máy cần lưu những gì?
16:25:22 17/01/2022
Honda Wave 125i mới ‘Made in Thailand’ về Việt Nam, giá từ 73,5 triệu đồng
19:45:29 17/01/2022
Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng
20:04:41 18/01/2022
Khách Hà Nội thoả sức chạm tay xe máy phân khối lớn Moto Guzzi và Aprilia
10:24:05 18/01/2022
Thế giới 2 bánh: Aprilia và Moto Guzzi chính thức có mặt tại Hà Nội
08:09:50 18/01/2022
Excelle 525X – Mẫu adventure tới từ Trung Quốc có thiết kế giống hệt BMW F850 GS
13:57:32 17/01/2022
Piaggio Việt Nam chính thức khai trương Motoplex Hà Nội
16:50:45 17/01/2022
Lắp biển số xe máy không đúng quy định thì bị xử phạt như thế nào?
19:41:24 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Lộ cuộc trò chuyện có 1-0-2 giữa idol tóp tóp bị "phốt" giật chồng và "chính thất", một người quyết định biến mất trên mạng
16:25:38 18/01/2022
Nữ streamer Thủy Tiên bất ngờ bị Facebook "sờ gáy" chỉ vì bình luận 3 chữ này?
16:33:17 18/01/2022
Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022
Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng "nói rõ một lần"
16:51:55 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Hoài Linh, Việt Hương nhận cúp vàng gây tranh cãi - ông Đoàn Ngọc Hải ra mặt bênh vực
16:07:13 18/01/2022

Tin mới nhất

Tận dụng ưu đãi cận Tết để mua xe máy giá tốt

14:45:20 18/01/2022
Nhờ các ưu đãi dịp cận Tết, người mua có thể sở hữu mẫu xe yêu thích với mức giá tốt hơn và nhận quà tặng hấp dẫn

Năm 2021 Việt Nam tiêu thụ 2,5 triệu xe máy, Honda chiếm gần 80%

21:06:37 16/01/2022
Với gần 2,5 triệu xe bán ra trong năm 2021, thị trường xe máy Việt Nam tiếp tục kéo dài đà sụt giảm doanh số sang năm thứ 3 liên tiếp

Môtô "chảnh" chơi Tết: Hàng thửa Moto Guzzi V9 Bobber có nên?

16:06:52 16/01/2022
Thiết kế đậm chất cổ điển, tay lái ngang đầy cá tính cùng mức giá tương đương một chiếc ôtô cỡ nhỏ, Moto Guzzi V9 Bobber là cái tên mới đáng chú ý dành cho các tay chơi mê dòng các dòng môtô phân khối lớn mang phong cách classic

Thị trường xe máy Việt Nam tiếp đà sụt giảm

15:27:32 16/01/2022
Các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tiết tục trải qua quý IV/2021 đạt kết quả kinh doanh giảm sút

Xe ga chơi Tết cho nữ: Băn khoăn Honda Lead hay Yamaha Grande

13:12:11 16/01/2022
Yamaha Grande nổi bật với các trang bị và tính năng hiện đại, trong khi Honda Lead lại tự tin về sự thực dụng và đến từ thương hiệu Honda

Cận cảnh môtô phượt Moto Guzzi V85 TT vừa mở bán tại Việt Nam

12:04:28 16/01/2022
Moto Guzzi V85 TT mang nét thiết kế cổ điển nhưng vẫn được trang bị những công nghệ hiện đại hỗ trợ người lái

Những lưu ý khi mua xe máy dịp cận Tết

12:00:58 16/01/2022
Dự trù kinh phí, ưu tiên những mẫu xe tiết kiệm xăng, vận hành bền bỉ, phù hợp vóc dáng và phong cách… là những tiêu chí cần quan tâm khi mua xe máy dịp cận Tết

Satria và Raider - những chiếc xe chở cảm hứng tốc độ của giới trẻ

11:31:23 16/01/2022
Khác biệt, linh hoạt và giàu cảm xúc là những giá trị được người trẻ yêu thích ở hai mẫu xe Suzuki Satria và Raider

BMW R 18 có thêm hai phiên bản đặc biệt

19:38:28 15/01/2022
BMW R 18 M cùng R 18 Aurora là 2 bản nâng cấp mang phong cách thể thao và xe cruiser Mỹ vừa được BMW Motorrad giới thiệu

Bảng giá xe ga Yamaha tháng 1/2022: Giảm giá 'sập sàn'

06:46:34 15/01/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Yamaha tháng 1/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá xe ga Honda tháng 1/2022: Thêm sản phẩm mới

06:42:29 15/01/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe tay ga Honda tháng 1/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá môtô Honda tháng 1/2022: 3 sản phẩm mới lên kệ

06:37:49 15/01/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 1/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Chi tiết Honda CBR250RR 2022 tại Việt Nam, giá từ 170 triệu đồng

19:51:41 14/01/2022
Honda CBR250RR được phân phối với 2 phiên bản là SP và SP-QS. Xe được nhập khẩu từ Indonesia

Ducati tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021

19:28:57 14/01/2022
Ducati kết thúc năm 2021 với con số kỷ lục 59.447 xe mô tô được giao đến tay khách hàng trên toàn thế giới và đạt doanh số tăng 24% so với năm 2020 (48.042) và 12% so với năm 2019 (53.183)

Xe máy có được gắn biển số ở phía trước xe không?

14:44:08 14/01/2022
Việc lắp đặt biển số xe máy cần đúng quy định, nếu không, tài xế có thể bị xử phạt tới 1 triệu đồng. 

Thị trường xe máy Việt Nam 2021; Đạt gần 2,5 triệu xe, giảm năm thứ 3 liên tiếp

12:45:01 14/01/2022
Đây là năm thứ 3 liên tiếp với nhiều nguyên nhân đã khiến thị trường xe máy Việt Nam giảm mạnh…

Bảng giá xe Ducati tháng 1/2022

07:35:41 14/01/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 1/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Yamaha Exciter 155 VVA có thêm 2 màu sắc mới tại Việt Nam, giá không đổi

07:33:35 14/01/2022
Yamaha Exciter 155 VVA phiên bản giới tiêu chuẩn và cao cấp vừa có thêm 2 màu mới ở thị trường Việt Nam là đỏ, vàng với giá bán vẫn giữ nguyên ở mức cũ

Siêu phẩm thế hệ hoàn toàn mới WINNER X 2022 của Honda Việt Nam: Tính năng xứng tầm siêu xe

17:06:34 13/01/2022
WINNER X 2022 thế hệ hoàn toàn mới của Honda Việt Nam sở hữu thiết kế mang đậm ấn tượng về phong cách của một siêu xe thể thao

Honda Dream "đồng nát" dọn lại chơi Tết đẹp lung linh

07:06:56 13/01/2022
Chiếc Honda Super Dream 2007 cũ nát không khác gì một đống sắt vụn được dọn thành phiên bản năm 2003 với ngoại hình mới đẹp đến bất ngờ

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc thật của Phương Khánh trong ống kính team qua đường

Phong cách sao

21:38:46 18/01/2022
Chân dài gốc Bến Tre là người đẹp đầu tiên mang vương miện Miss Earth 2018 - 1 trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh về cho Việt Nam. Góc quay lén nhưng có dìm nổi biểu tượng nhan sắc của hoa hậu?

"Nữ hoàng dao kéo" Lee Da Hae bị nghi sắp kết hôn với bạn trai 7 năm bởi chi tiết này

Show quốc tế

21:36:54 18/01/2022
Lee Da Hae tiết lộ gia đình là động lực thúc đẩy chuyện tình của cô

Cảnh báo mức độ khó lường của sóng thần sau vụ phun trào núi lửa ở Tonga

Thế giới

21:36:26 18/01/2022
Chuyên gia về núi lửa Wendy Stovall thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cảnh báo sẽ có thể có thêm nhiều vụ nổ núi lửa hoặc sóng thần tại Bờ Tây nước Mỹ sau vụ phun trào núi lửa ở ngoài khơi Tonga hôm 15/1 vừa qua

Những mẫu nail nhẹ nhàng đi học đẹp dễ thương hot nhất hiện nay

Làm đẹp

21:33:36 18/01/2022
Mẫu nail nhẹ nhàng đi học đẹp dễ thương giúp tôn lên nét ngọc ngà quyến rũ của đôi bàn tay đang được nhiều bạn gái ưa chuộng. Dưới đây là tổng hợp những mẫu nail nhẹ nhàng đi học đẹp dẫn đầu xu hướng hiện nay

Táo Quân 2022 ghi hình: Xuân Bắc không nhắc gì đến Táo Quân, đại diện Công Lý chính thức xác nhận điều này

Show việt

21:31:12 18/01/2022
Xuân Bắc và Công Lý không hề góp mặt trong các buổi ghi hình của Táo Quân 2022

Cách làm Mứt hồng treo gió dẻo ngon trông cực hấp dẫn

Ẩm thực

21:26:33 18/01/2022
Nhắc đến sắc màu Tết, người ta nhớ đến những sắc màu rực rỡ của các loại mứt Tết

Viên Băng Nghiên làm bác sĩ cực đẹp, netizen chờ Chung Hán Lương mặc vest xuất hiện, có chuẩn visual không?

Hậu trường phim

21:25:29 18/01/2022
Viên Băng Nghiên bất ngờ xuất hiện trên trường quay Khuynh thành Diệc Thanh Hoan với tạo hình bác sĩ

Đặng Thu Thảo có động thái hậu bị Phương Lê tuyên bố "cạch mặt"

Sao việt

21:23:18 18/01/2022
Đặng Thu Thảo tái xuất MXH sau drama bị chính đàn chị thân thiết Phương Lê tuyên bố cạch mặt, nghỉ chơi

Kính Song Thành: Lộ cảnh Trần Ngọc Kỳ nhảy tháp, mặt rất đẹp nhưng nhìn quá giống Dương Mịch nhảy Tru Tiên Đài

Phim châu á

21:22:04 18/01/2022
Trong phim Kính Song Thành, Bạch Anh - Trần Ngọc Kỳ có cảnh nhảy tháp khá giống Bạch Thiển - Dương Mịch

Trần Kiều Ân từng bị nhầm mang bầu vì béo, nay lột xác nhờ giảm 11kg khiến cõi mạng rần rần

Sao châu á

21:21:04 18/01/2022
Màn lột xác ngoại hình hậu giảm cân của Trần Kiều Ân khiến nhiều người xuýt xoa, trầm trồ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

Học hành

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Một xã ở tỉnh Quảng Bình nhà nào cũng nuôi lợn rừng, cả làng khá giả

Đời sống

21:14:24 18/01/2022
Từ nghị quyết phát triển chăn nuôi của Đảng ủy xã, người dân xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) tập trung nuôi lợn rừng