Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/11, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước.

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam - Hình 1

Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland Nguyễn Đăng Thắng phát biểu tại sự kiện ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam. Ảnh: Diệu Linh, P/v TTXVN tại Australia

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa hoàn tất ký kết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế, hướng tới mục tiêu đưa hai nước trở thành đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Phát biểu tại sự kiện, ông Francis Wong, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam chia sẻ, với tư cách là người đại diện cho Tập đoàn Becamex IDC tại Australia, ông Wong đã có nhiều cơ hội đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông nhận thấy nhiều doanh nhân tại bang Nam Australia mong muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam, nhưng chưa tận dụng được tốt nhất các cơ hội và tiềm năng.

Ông Wong cho rằng không gian thương mại – đầu tư giữa Australia và Việt Nam còn nhiều triển vọng. Theo ông, Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế sẽ là cơ sở để thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai nước và bang Nam Australia cần nhanh chóng tận dụng cơ hội này, vì hầu hết các bang khác của Australia hiện đã có văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam - Hình 2
Chủ tịch Francis Wong tại sự kiện ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam. Ảnh: Diệu Linh, P/v TTXVN tại Australia

Ông Wong dự đoán, trong hai năm tới, số lượng doanh nghiệp Australia đầu tư, kinh doanh với Việt Nam sẽ gia tăng đáng kể, thể hiện qua hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa song phương. Để các doanh nghiệp tại bang Nam Australia không bỏ lỡ thời cơ, ông Wong đã quyết định cần nhanh chóng tạo lập một cơ sở kết nối giao thương hai nước. Việc thành lập Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam sẽ đóng vai trò rất quan trọng, thúc đẩy các khu vực tư nhân ở bang Nam Australia tận dụng tốt hơn các cơ hội hợp tác, xây dựng mối quan hệ bền chặt với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Video đang HOT

Mặc dù mới được thành lập, nhưng Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam hiện có khoảng 70 hội viên, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp tại bang Nam Australia, hoạt động trên đa dạng các lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Hội đồng kỳ vọng sẽ đạt 200 hội viên trong vòng 18 tháng tới.

Về mục tiêu và phương hướng hoạt động, các thành viên của Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam sẽ hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của Australia, như nông nghiệp, thủy sản, giáo dục, kinh tế kỹ thuật số, du lịch, khoa học, công nghệ và đổi mới, sản xuất, năng lượng và tài nguyên, cũng như một số dịch vụ thế mạnh khác.

Bên cạnh đó, dựa trên đánh giá tiềm năng Việt Nam sẽ là một trung tâm mới của nhóm các nước thuộc khu vực sông Mekong, cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á và châu Á, Hội đồng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nam Australia đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, hướng tới mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Trước mắt, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động giới thiệu thông tin về thị trường Việt Nam tới các hội viên, thông qua các cuộc hội thảo, diễn đàn, tạo kênh kết nối với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia và mở rộng mạng lưới gắn kết doanh nghiệp.

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam - Hình 3

Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa tiếp thị nhãn và thanh long của Việt Nam tới các hội viên của Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam. Ảnh: Diệu Linh, P/v TTXVN tại Australia

Tham dự sự kiện ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland Nguyễn Đăng Thắng hoan nghênh sáng kiến của Chủ tịch Wong và mong muốn Hội đồng sẽ đóng góp lâu dài cho mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, cụ thể là bang Nam Australia.

Ông Nguyễn Đăng Thắng cho biết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế Việt Nam và Australia xác định 9 lĩnh vực chính mà hai nước có thế mạnh đặc biệt để hợp tác chặt chẽ, nhằm mục đích làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước. Theo Tổng lãnh sự, cả 9 lĩnh vực này đều tương đồng với các lĩnh vực đã được chính quyền bang Nam Australia, thông qua các cuộc thảo luận với cộng đồng doanh nghiệp, xác định là trọng tâm ưu tiên phát triển của địa phương.

Trên cơ sở bổ trợ lẫn nhau của hai nền kinh tế, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam sẽ là “mái nhà” giúp doanh nghiệp hai nước xúc tiến tiếp cận thị trường và trao đổi hàng hóa. Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng kêu gọi các doanh nghiệp bang Nam Australia tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Ông nhấn mạnh Việt Nam ngày nay không đơn thuần chỉ là một điểm đến, mà là nơi hội tụ cho thương mại, đầu tư và nghỉ dưỡng.

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam - Hình 4

Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland và Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp thị nhãn và thanh long Việt Nam tới các hội viên của Hội đồng Kinh doanh Nam Australia – Việt Nam. Ảnh: Diệu Linh, P/v TTXVN tại Australia

Cũng tại sự kiện này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland đã phối hợp cùng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức tiếp thị dùng thử quả nhãn Việt Nam, giới thiệu quả dừa tươi, thanh long với đông đảo doanh nghiệp Australia. Các sản phẩm chất lượng do Công ty 4 Ways Fresh nhập khẩu và phân phối.

Cũng vào tối ngày 27/11, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney (VEAS) đã tổ chức buổi gặp gỡ cuối năm để tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và ra mắt Ban chấp hành mới khóa 2. Mặc dù gặp không ít khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, trong năm qua, VEAS tiếp tục duy trì nhiều hoạt động kết nối, hợp tác chia sẻ thông tin và kinh nghiệp kinh doanh giữa các doanh nghiệp thành viên và kết nạp thêm nhiều thành viên mới hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng tổng số hội viên lên gần 70 doanh nghiệp.

Các thành viên của Hội cũng đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ủng hộ bà con trong nước gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, đóng góp vào Quỹ phòng chống COVID-19 ở Việt Nam, quảng bá, tiếp thị và tiêu thụ nhiều loại nông sản Việt Nam tại thị trường Australia… Ông Nguyễn Minh Hoàn, tân Chủ tịch của VEAS, bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục lớn mạnh, tổ chức thêm nhiều hoạt động thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, góp phần vào việc tăng cường gắn kết quan hệ kinh tế giữa hai nước nói chung.

Xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia ghi nhận nhiều tiến triển

Bất chấp hoạt động thương mại quốc tế đang đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, hoạt động xuất khẩu nông sản từ Việt Nam sang Australia ghi nhận nhiều tiến triển, bước đầu "chinh phục" thành công một trong những thị trường khó nhất thế giới, phản ánh mối quan hệ thương mại hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia ghi nhận nhiều tiến triển - Hình 1
Khách hàng Australia chọn mua vải tươi có xuất xứ từ Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Sydney, ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đánh giá dù còn nhiều việc phải làm, song đến nay, có thể khẳng định uy tín, niềm tin vào thương hiệu Việt Nam đang ngày một tăng tại Australia, sau khi Thương vụ Việt Nam triển khai thực hiện Chương trình xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam tại Australia trong nhiều năm qua và những nỗ lực lớn của các doanh nghiệp.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Australia liên tục khởi sắc. Tính chung 9 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt gần 9,1 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng các sản phẩm nông sản tăng hơn 32%, cụ thể, các mặt hàng rau quả tăng 32,27%, thủy sản tăng 22,48% và gạo tăng 25,43%. Đáng chú ý, các doanh nghiệp Australia thời gian qua chủ trương giảm nhập khẩu gạo từ các quốc gia khác, song vẫn ưu tiên nhập khẩu gạo từ Việt Nam với số lượng lớn. Điều này tiếp tục khẳng định chất lượng và thương hiệu gạo nói riêng, cũng như các sản phẩm nông sản của Việt Nam nói chung tại thị trường Australia.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phú Hòa cũng cho biết Việt Nam và Australia vừa hoàn tất ký kết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế giữa hai nước, với mục tiêu phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương sớm đạt 15 tỷ USD, hứa hẹn mở thêm nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam thâm nhập thị trường Australia trong thời gian tới. Theo ông, Việt Nam đã làm tốt công tác phổ biến cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước thông qua nhiều đề án, chương trình giúp nâng cao năng lực, hiểu rõ và tận dụng tối đa ưu thế của các Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong bối cảnh các hiệp định đa phương, trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã và sẽ sớm có hiệu lực. Ngoài ra, Bộ Công Thương đã thiết lập trang thông tin điện tử chuyên sâu về các FTA nhằm cung cấp thông tin, giải thích cam kết, cũng như kết nối với người dân và doanh nghiệp.

Riêng đối với thị trường Australia, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã cho ra mắt ứng dụng Viet-Aus Trade vào năm 2020. Đây là công cụ nhằm cung cấp nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, thông tin về cơ hội đầu tư, sản phẩm hình thành chuỗi cung ứng và kết nối quảng bá địa phương. Trên ứng dụng này, các doanh nghiệp có thể tra cứu thuế theo các FTA, qua đó so sánh và tận dụng thuế quan, đồng thời có thể liên hệ trực tiếp với Cơ quan Thương vụ để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ những vướng mắc phát sinh.

Trong khi đó, bản thân các doanh nghiệp cũng đã chú trọng việc làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), hướng tới việc được hưởng quyền miễn giảm thuế hàng hóa xuất khẩu theo các FTA.

Theo Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa, để thích ứng với điều kiện mới hậu đại dịch, các doanh nghiệp giữ vững chất lượng sản phẩm, kể cả khi không còn dịch bệnh bởi đây là yếu tố đặc biệt quan trọng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu. Ông nhấn mạnh Australia là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với nhiều yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cao, quy trình nhập khẩu khắt khe. Đây cũng là là một thị trường có nền nông nghiệp nội địa dồi dào, phong phú. Người dân Australia có mức sống thuộc tốp đầu của thế giới, sẵn sàng chi trả cho các mặt hàng hoa quả, thực phẩm giá cao, nếu cảm thấy hài lòng với sản phẩm. Chính vì vậy, nếu muốn thâm nhập thị trường Australia, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đặt ưu tiên hàng đầu đối với chất lượng sản phẩm, thay vì giá thành.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu, từ nguồn cung, nhà xuất khẩu, vận chuyển, đến nhà nhập khẩu, phân phối, nhằm duy trì tốt chuỗi cung ứng, tránh để xảy ra tình trạng gián đoạn.

Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng khuyến khích các doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến thị trường và tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang tin của Bộ Công Thương và trên ứng dụng của Thương vụ để nắm bắt tình hình, qua đó có sự chuẩn bị trước cho các tình huống phát sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022

Tin mới nhất

Cổ phiếu ‘lạ’: Tân binh trên sàn UPCoM liên tục tăng sốc

12:41:03 18/01/2022
Trong lúc thị trường chứng khoán đỏ lửa, hàng loạt mã lớn giảm sàn, thì một cổ phiếu vừa chào sàn liên tục tăng kịch trần, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ

Thời tiết ngày 18/1: Đồng bằng Bắc Bộ trời rét, Trung Trung Bộ có mưa

12:18:32 18/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C;...

Phố Hàng Mã 'khoác chiếc áo' rực rỡ sắc màu của mùa Xuân

12:01:52 18/01/2022
Còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phố Hàng Mã tấp nập người mua sắm đồ trang trí Tết

'Tiêm 2-3 mũi vắc xin, về quê vẫn xét nghiệm và cách ly thì quá vô lý'

11:53:54 18/01/2022
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa đến tết Nguyên đán 2022, song mỗi tỉnh, thành vẫn có những quy định cách ly riêng với người dân từ địa phương khác trở về quê ăn tết

Làm sao ngăn ngừa tự tử ở trẻ vị thành niên?

11:44:47 18/01/2022
Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa qua tiếp nhận một trẻ nam 13 tuổi, được phát hiện đã thắt cổ tự tử trong nhà tắm

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ ngoại tình bị đánh 100 roi giữa nơi công cộng

Chuyện lạ

13:32:51 18/01/2022
Một phụ nữ ở tỉnh Aceh, Indonesia đã bị đánh 100 roi vì tội ngoại tình, trong khi người đàn ông kia phủ nhận mọi cáo buộc và chỉ phải nhận 15 roi

Nàng Hậu kín tiếng nhất Vbiz: Với đồ hiệu, nhiều người chọn cái đẹp mà bỏ qua sự thoải mái nhưng tôi thì khác

Phong cách sao

13:32:41 18/01/2022
Hoa hậu Hoàng Dung đã chia sẻ những quan điểm cá nhân về những món đồ hiệu mà cô đang sở hữu

Từ Hy Viên cay đắng thừa nhận không thể đóng phim vì quá mập, mẹ đẻ tiết lộ 1 việc còn xót xa hơn?

Sao châu á

13:32:05 18/01/2022
Mới đây, trang ETtoday đưa tin Từ Hy Viên (Đại S) phủ nhận việc xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn mới

Game online đang dần "ghẻ lạnh" Quan Vũ và Lữ Bố

Game online

13:31:55 18/01/2022
Từ ngày biết chơi game, tiếp cận tới dòng game chiến thuật thẻ tướng, tất cả chúng ta đều được dạy rằng Quan Vũ và Lữ Bố chính là những quân bài mạnh nhất, hiếm nhất, sốc damage nhất

Ca khúc mới của Kanye West: Không chỉ đá xéo Pete Davidson mà còn chọc giận PETA

Nhạc quốc tế

13:28:32 18/01/2022
Bên cạnh phần rap nhắc đến bạn trai mới của Kim Kardashian, ca khúc Eazy của Kanye West còn đang bị tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA chú ý vì phần ảnh bìa

Tháng nào cũng đưa 16 triệu cho vợ, để rồi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của cô ấy với người bạn mà tôi chao đảo

Tâm sự

13:28:16 18/01/2022
Không ngờ 2 năm nay tôi đã rơi vào cạm bẫy của vợ. Nếu bí mật này không bị lộ tẩy, vợ còn bòn rút tiền của chồng đến bao giờ đây?

'Thương em đến già' - đốn tim người trẻ

Nhạc việt

13:22:53 18/01/2022
Thương em đến già (DC Tâm - Lê Bảo Bình) là một bản pop ballad bắt tai, chiếm được nhiều cảm tình của khán giả trên các trang mạng xã hội những ngày qua

Kiên trì uống loại nước này mỗi ngày từ hôm nay, đảm bảo chị em sẽ có da mịn và dáng xinh đón Tết!

Làm đẹp

13:22:19 18/01/2022
Nước đỗ xanh rang vừa rẻ, vừa dễ làm và quan trọng nhất là có cực nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình đấy

Nguy cơ 'rụng' kính lái, hơn 26.000 xe Hyundai phải triệu hồi

Ôtô

13:20:31 18/01/2022
Hãng Hyundai sẽ triệu hồi tổng cộng 26.413 xe thuộc các dòng SantaFe, Elantra và Sonata sản xuất năm 2020 và 2021 vì kính chắn gió trên các dòng xe này được gắn không đúng cách và có thể bị rụng ra nếu gặp va chạm

Vụ idol tóp tóp bị tố “giật chồng”: Người chồng giải thích lý do chu cấp cho con gái 3 triệu/ tháng, cô vợ tiếp tục tung tin nhắn “phốt”

Netizen

13:14:54 18/01/2022
Từ nửa đêm qua đến sáng nay (18/1), cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng vì vụ bóc phốt một hot TikToker có 1,8 triệu người theo dõi giật chồng

Gam màu thống trị năm 2022

Thời trang

13:11:12 18/01/2022
Tử đinh hương nhạt, vàng hoàng yến hay đỏ tươi... là những màu sắc được dự đoán thống trị làng thời trang trong mùa xuân 2022

Cuộc đua phim Tết 2022 có còn sức nóng?

Hậu trường phim

12:58:37 18/01/2022
Bốn phim Việt cùng ra mắt vào ngày 1/2, hứa hẹn cuộc đua phòng vé sôi động, dù vẫn còn đó nỗi lo dịch bệnh