Ra khơi lỗ nặng, hàng trăm tàu cá ‘mắc cạn’ ở Quảng Bình

Hàng loạt tàu cá ở Quảng Bình nằm “mắc kẹt” trên bờ chờ bán giá rẻ để trả nợ vì đi biển gặp nhiều khó khăn.

Xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được biết đến là địa phương có đường bờ biển kéo dài, nhiều người dân ven biển chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt cá xa bờ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giá nguyên liệu tăng , hải sản rớt giá và thiếu nguồn lao động khiến hàng loạt tàu cá nằm trên bờ “chỏng chơ” không ai ngó ngàng.

Ra khơi lỗ nặng, hàng trăm tàu cá 'mắc cạn' ở Quảng Bình - Hình 1

Hàng trăm tàu cá ở Quảng Bình nằm “mắc kẹt” trên bờ chờ bán giá rẻ để trả nợ. (Ảnh LÊ NGỌC)

Đáng nói hơn, khi các tàu cá không hoạt động, neo đậu thời gian dài khiến thân tàu, máy móc, thiết bị hư hỏng nặng. Nếu muốn hoạt động trở lại ngư dân phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sửa chữa, điều này càng khiến họ quyết định để tàu cá nằm bờ chờ bán với giá rẻ.

Anh Trần Văn Đạt (42 tuổi, trú tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) cho biết, những năm trước đây, mỗi chuyến ra khơi tàu của anh đem về hơn 150 triệu đồng, trừ toàn bộ chi phí, mỗi thuyền viên bỏ túi hàng chục triệu đồng là chuyện thường.

“Hồi đó giá dầu rẻ, giá hải sản lại cao, ai nấy đều hào hứng ra khơi. Nhưng bây giờ thì ngược lại, mỗi chuyến vươn khơi bám biển lại nơm nớp vì sợ thua lỗ, chuyến gần nhất gia đình tôi lỗ hơn 60 triệu đồng sau 20 ngày đi biển.

Thời gian gần đây, tôi phải nhận thêm công việc xây dựng trong địa bàn để phụ thêm cho gia đình. Giờ gia đình tôi lâm vào cảnh thuyền bán không ai mua, lãi thì vẫn cứ trả cho ngân hàng” , anh Đạt tâm sự.

Video đang HOT

Việc ngư dân đầu tư, vay mượn để mua tàu cá lên đến hàng tỷ đồng nhưng lại nằm bờ càng khiến người dân gặp cảnh túng quẫn. Ngoài ra, việc thiếu lao động đi biển cũng là một khó khăn mà các chủ tàu cá tại xã Cảnh Dương phải đối mặt.

Hiện nay, mỗi tàu cá ra khơi phải cần từ 10 đến 15 lao động, nhưng vì thu nhập thấp từ việc bán hải sản kéo theo lương lao động giảm nên nhiều người chuyển sang ngành nghề khác hoặc sang nước ngoài lao động.

Ra khơi lỗ nặng, hàng trăm tàu cá 'mắc cạn' ở Quảng Bình - Hình 2

Tàu cá không hoạt động, neo đậu với thời gian dài khiến thân tàu, máy móc, thiết bị hư hỏng nặng. (Ảnh LÊ NGỌC)

Để kiếm thêm thu nhập có tiền trả nợ, chồng của chị Lê Mỹ Hạnh (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) sang Đài Loan hơn 1 năm nay. Tại đó, chồng chị phải làm những lao động chân tay như bốc vác, xếp hàng, vận chuyển đồ đạc,…

“Sau vài tháng làm ăn lỗ nặng, chồng em được người thân giới thiệu sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Hiện gia đình chỉ biết trông chờ vào số tiền chồng gửi về để trả lãi ngân hàng và lo cho 3 mẹ con, không biết khi nào mới trả xong con tàu” , chị Hạnh buồn bã nói.

Nghề đi biển bị chững lại cũng khiến các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá của xã như: xăng dầu, đá, sửa chữa tàu thuyền … bị “đóng băng”.

Ông Đồng Vinh Quang – Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương cho hay, trên địa bàn xã có 594 tàu đánh bắt xa bờ, 179 tàu có chiều dài 15m trở lên. Tuy nhiên, thời gian gần đây số lượng ngư dân đi biển đánh bắt hải sản giảm rõ rệt.

“Chi phí cho chuyến đi biển lớn, giá thành hải sản không ổn định khiến nhiều người chọn công việc khác hoặc đi nước ngoài, rao bán tàu với giá rẻ để muốn có cuộc sống ổn định hơn.

Sau khi nắm bắt được khó khăn của người dân, chính quyền địa phương đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn để tạo đầu ra cho người dân giúp họ có thêm thu nhập. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề xuất giảm lãi suất tại các ngân hàng để người dân có thêm tự tin tiếp tục vươn khơi bám biển” , ông Quang thông tin.

Quảng Bình cấp điện ổn định cho khu vực nuôi trồng thủy sản trên cát

Hiện thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải điện tăng cao đòi hỏi ngành điện Quảng Bình phải luôn cấp điện ổn định cho khách hàng

Quảng Bình cấp điện ổn định cho khu vực nuôi trồng thủy sản trên cát - Hình 1
Quảng Bình cấp điện ổn định cho khu vực nuôi trồng thủy sản trên cát. Ảnh: Đức Thọ/ TTXVN

Là địa phương có bờ biển dài, vùng cát trắng ven biển Quảng Bình đã và đang thay đổi từng ngày nhờ phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên cát. Hiện thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải điện tăng cao đòi hỏi ngành điện Quảng Bình phải luôn cấp điện ổn định cho khách hàng.

Đường bờ biển kéo dài qua 18 xã của tỉnh Quảng Bình; trong đó, diện tích đất cát ven biển tập trung tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Không chỉ nuôi tôm trên cát cho thu nhập cao mà trong nhiều năm qua, nhiều loại thủy sản khác có giá trị kinh tế cũng đã được phát triển và nhân rộng ở Quảng Bình.

Ông Võ Đại Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thanh Hương (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết, trong những năm gần đây, người nuôi tôm ở thôn Tân Định, xã Hải Ninh rất yên tâm về vấn đề cấp điện. Đặc biệt là mùa nắng nóng sắp tới đây, người dân không phải lo mất điện và nếu có mất điện thì được thông báo trước, còn thời gian mất điện cũng không lâu.

Tại huyện Quảng Ninh, Điện lực Quảng Ninh hiện đang quản lý vận hành 209 km đường dây trung thế và 207 trạm biến áp; trong đó, có 127 trạm công cộng và 80 trạm chuyên dùng, cấp điện cho 30.790 khách hàng trên địa bàn huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Đặc biệt, sản lượng điện tập trung khá cao tại khu nuôi trồng thủy sản nên đơn vị rất quan tâm trong việc cấp điện cho người dân mùa nắng nóng năm nay.

Ông Phạm Ngọc Hoài, Giám đốc Điện lực Quảng Ninh cho biết, ngoài những phương án tích cực về mặt kỹ thuật, nhằm góp phần giảm bớt "áp lực" cấp điện mùa nắng nóng, đơn vị tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân bằng các hình thức như rải truyền tin, đăng bài tuyên truyền trên các trang thông tin đại chúng, trang mạng xã hội về tiết kiệm điện và phương pháp sử dụng điện hợp lý.

Để chủ động trước nhiệm vụ khó khăn trong việc cấp điện ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ nhu cầu phụ tải tăng cao mùa nắng nóng, Điện lực Quảng Ninh đã triển khai thi công công trình sửa chữa lớn với khối lượng thay thế hơn 17.000 m dây, thay 41 bộ xà các loại, 14 chụp đầu cột, 104 chuỗi polyme, 264 sứ đứng 24 kV.

Đồng thời, đơn vị đã lên phương án cân pha, san tải các trạm biến áp lệch pha, thực hiện hoán chuyển trạm biến áp Xuân Dục 5 và Cổ Hiền để chống quá tải Trạm Cổ Hiền 1, đảm bảo vận hành cấp điện cho phụ tải cao khu vực xã Hiền Ninh.

Quảng Bình cấp điện ổn định cho khu vực nuôi trồng thủy sản trên cát - Hình 2
Công nhân Điện lực Quảng Bình. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Ông Hoàng Hiếu Trung, Giám dốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, mùa nắng nóng này, công ty đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thực hiện rà soát tình trạng hoạt động các tụ bù hạ thế trên lưới; theo dõi thông số vận hành trên hệ thống đo xa để đưa ra phương thức vận hành tụ bù hợp lý và hiệu quả, tránh hiện tượng bù dư, bù thiếu gây ảnh hưởng đến chất lượng điện năng. Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai bắn camera nhiệt kiểm tra nhiệt độ mối nối, kịp thời phát hiện các điểm xung yếu để sớm đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Với các nỗ lực đầu tư phát triển và cải tạo hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến nay, tình hình cấp điện đã được cải thiên đáng kể. Tình trạng quá tải cục bô trạm biến áp và đường dây đã được tâp trung khắc phục, sản lượng cung câp đáp ứng nhu câu phát triên nuôi tôm, thủy hải sản.

Ông Hoàng Hiếu Trung nhấn mạnh, với trách nhiệm trong vấn đề cấp điện ổn định mùa nắng nóng và tinh thần luôn chủ động trong thực hiện các giải pháp chuyên môn, ngành điện Quảng Bình phấn đấu đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho địa phương, đặc biệt cho các hồ tôm vùng Quảng Ninh, Lệ Thủy trong mùa nắng nóng và khô hạn hiện nay./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?
06:59:14 21/10/2021
Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây
06:16:53 21/10/2021
NSND Hồng Vân hạnh phúc bên mẹ và con gái
06:52:34 21/10/2021
Một năm tăng cân mất kiểm soát của Ngọc Lan
06:33:23 21/10/2021

Tin mới nhất

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

06:23:51 21/10/2021
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại với hai thị trường cà phê, giá sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới.

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tăng mạnh, bất chấp đại dịch COVID-19

06:12:20 21/10/2021
Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD. Điều này cho thấy, doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nh...

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

06:09:44 21/10/2021
Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Loan, Phó trưởng ban Quản lý chợ Long Biên (Hà Nội) cho biết, UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã ban hành quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng...

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

01:35:07 21/10/2021
Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng... hoặc cần điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 hoặc 4, khách du lịch mới phải xét nghiệm nCoV.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

01:18:12 21/10/2021
Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Doanh nghiệp đề nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn

01:09:58 21/10/2021
Các doanh nghiệp như Liên doanh Sumitomo – BRG, Aeon Mall, Gamuda… đã kiến nghị lãnh đạo Hà Nội gỡ khó về thủ tục cho nhiều dự án.

Bỏ quy định xét nghiệm Covid với hành khách đi tàu hoả

00:58:15 21/10/2021
Hành khách không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

00:56:20 21/10/2021
Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

Có thể bạn quan tâm

Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"

Sao việt

08:11:44 21/10/2021
Sau 20 năm, vợ chồng chỉ còn lại cái nghĩa, ở với nhau cũng vì chữ nghĩa đó, Vũ Hà nói.

Liên Quân Mobile: Superman, Gildur và hàng loạt tướng hot bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản mới

Esport

08:10:59 21/10/2021
Chính thức tạm biệt Gildur full phép từ đây! Sau lần cập nhật chỉnh sửa sức mạnh đầu tiên của phiên bản Chiến Trường 4,0, game thủ Liên Quân tiếp tục chuẩn bị đến với lần cập nhật chỉnh sửa tiếp theo.

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé

Pháp luật

08:05:19 21/10/2021
150 người được huy động trong nhiều ngày để tìm kiếm bé trai mất tích, thậm chí từng 20 lần đến khu vực con suối nơi phát hiện thi thể cháu bé.

Zahara mặc lại váy hàng hiệu của mẹ Angelina Jolie

Phong cách sao

08:04:49 21/10/2021
Con gái của Angelina Jolie, Zahara Jolie-Pitt gây ngạc nhiên khi diện lại váy hàng hiệu của mẹ tới dự buổi công chiếu bộ phim mới của mẹ mình.

Cô gái thản nhiên ngồi hút bóng cười trên vỉa hè, có chuyện gì mà ưu phiền thế này?

Netizen

07:57:58 21/10/2021
Mới đây, trên một hội nhóm ăn uống ở Hạ Long đã chia sẻ hình ảnh một cô gái trẻ xinh xắn ngồi một mình ngay trên vỉa hè thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hội đồng Bảo an kêu gọi chấm dứt bạo lực ở khu vực Hồ Lớn châu Phi

Thế giới

07:51:07 21/10/2021
Ngày 20/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã kêu gọi chấm dứt bạo lực và khai thác bừa bãi tài nguyên ở khu vực Hồ Lớn ở châu Phi, đặc biệt là tại CHDC Congo.

Bizkey Music gây thương nhớ qua dòng nhạc Bolero

Nhạc việt

07:46:49 21/10/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, Bizkey Music đã khiến nhiều khán giả thương cảm, không thể nào quên hai tình khúc buồn Bolero đầy thiết tha.

Xin chúc mừng 3 con giáp vận sáng rực như sao trời, thần tài o bế, tài vận thăng cấp bất ngờ trong 33 ngày tới

Trắc nghiệm

07:46:16 21/10/2021
Nhờ quý nhân phù trợ giúp sức, tuổi Thìn không còn mê muội và cố chấp với những bước đi sai lầm trong quá khứ, họ biết phân biệt đúng sai phải trái và luôn không ngừng tìm kiếm cho bản thân một sự đột phá.

Thông điệp ẩn trong vũ đạo 'IDOL' của BTS khiến fan kinh ngạc

Nhạc quốc tế

07:45:33 21/10/2021
Trong đoạn này, các thành viên khác đều vào vai các siêu anh hùng Marvel yêu thích của riêng mình. Jin trở thành Hulk (Người khổng lồ xanh) bằng cách đưa 2 nắm đấm lên không trung.

Trung Quốc gây bất ngờ với pin ô tô điện sạc lại trong 5 phút

Ôtô

07:41:55 21/10/2021
Mẫu pin mới của công ty Exactly Desten có tốc độ sạc 900kW cho phép sạc từ 0 lên 80% chưa đầy 5 phút.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Học hành

07:18:36 21/10/2021
Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Dứa nướng mật ong ngon chuẩn vị kiểu Ý

Ẩm thực

07:13:44 21/10/2021
Dứa nướng mật ong ngon tuyệt với dứa thơm mát kết hợp với vị ngọt đặc trưng của mật ong được nướng lên mang  hương vị đặc trưng cực hấp dẫn.