Quỳnh Lương: ‘Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được’

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, quá khứ đổ vỡ cũng một phần vì tiền nên nữ diễn viên phimLối nhỏ vào đời” rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu và hạnh phúc.

Bản thân chính là Hoài trên phim

- Lần đầu đảm nhận tuyến vai chính trong một bộ phim truyền hình phát sóng giờ vàng VTV, cơ duyên nào đã đưa Quỳnh Lương đến với vai diễn này?

ADVERTISEMENT

Một ngày đẹp trời, tôi nhận được lời mời thử vai Hoài cho phim Lối nhỏ vào đời. Hôm đó, tôi đến từ sáng đã thấy rất đông người chờ, phải đến tận chiều tôi mới được thử diễn.

Tôi cũng phải diễn đi diễn lại tới lần thứ 3 mới nhận được vai Hoài. Vì vậy, tôi nghĩ, cơ duyên ở đây thứ nhất là sự may mắn khi đạo diễn thấy tôi là người phù hợp nhất trong những người phù hợp với nhân vật. Còn lại là do nỗ lực, sự cố gắng của chính bản thân tôi để giành được vai diễn này.

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 2

- Lần trở lại màn ảnh này sẽ là một Quỳnh Lương như thế nào?

Lối nhỏ vào đời giống một cơ hội để tôi cho mọi người thấy con người thật của Quỳnh Lương bên ngoài hơn chứ không phải nhân vật Hoài nữa. Bởi Hoài và tôi quá tương đồng về hoàn cảnh sống, về công việc và tính cách. Hoài là nhân vật có thật ở ngoài đời tên là Quỳnh Lương, trên phim cô ấy đã đổi tên là Hoài.

- Nhiều khán giả nhận xét, họ xem phim vì thấy chị xinh đẹp, Quỳnh Lương cảm thấy sao về những lời nhận xét này?

Tất nhiên tôi cảm thấy vui và biết ơn mọi người. Từ trước tới nay, tôi là một người luôn gửi lời cảm ơn tới mọi người dù họ đưa ra những lời nhận xét, góp ý hay lời khen.

Tôi nghĩ, một diễn viên xinh đẹp sẽ tạo bước khởi đầu để thu hút mọi người xem phim. Sau đó, họ sẽ có cơ hội thấy tôi không chỉ xinh mà còn có năng lực nữa. Điều đó vô cùng lợi thế!

ADVERTISEMENT

Nhưng tôi cũng muốn nói một điều, với vai Hoài chỉ xinh đẹp thôi thì không được lựa chọn đâu. Hoài là một nhân vật gai góc, tính cách bất cần và có chút “ngông”, nên một người xinh đẹp thì chưa chắc đã phù hợp với nhân vật. Với lại, tôi cũng không xinh lắm đâu, bây giờ nhiều diễn viên phim truyền hình xinh lắm. Tôi chỉ là ‘một hạt cát trên sa mạc’ thôi.

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 3

- Bộ phim nói về diễn biến tâm lý của lứa tuổi mới lớn, Quỳnh Lương có sự đồng cảm như thế nào?

Tuổi mới lớn của tôi cũng nhiều biến cố lắm, tôi chỉ đi học và đi làm. Thời đó, ai trong gia đình cũng bận nên hầu như tôi không có ai bên cạnh ở tuổi mới lớn. Nhưng may mắn, tôi là người sống tích cực, biết chọn điều tốt trong cuộc sống để theo đuổi.

Tuổi mới lớn của tôi và Dũng (Long Hoàng thủ vai) có lẽ đều hơi ích kỉ và chỉ nhìn mọi việc theo một hướng. Đến khi đã trưởng thành, tôi nhìn mọi thứ nhiều khía cạnh khác lắm. Tôi rất thích câu nói ‘người lớn đã từng làm trẻ con còn trẻ con chưa bao giờ làm người lớn’ vì nó rất đúng.

Thích đàn ông có kinh tế, đồng điệu về tính cách

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 4 ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 5

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 6

ADVERTISEMENT

- Làm mẹ đơn thân và tự lập khi còn quá trẻ, Quỳnh Lương có bao giờ nhìn lại quãng thời gian phải làm đủ thứ nghề kiếm sống, nuôi con vất vả?

Mọi người hiểu lầm việc tôi kiếm sống vất vả chỉ sau khi đã làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Tôi năm nay 27 tuổi, tôi đã tự lập được 11 năm, ngay cả khi tôi còn đi học. Tôi tự thân lập nên cuộc sống và sự nghiệp của mình. Khi tôi học lớp 11, gia đình tôi có biến cố, tôi ở với mẹ và đi bán nước ở bên đường. Thậm chí, tôi đã nhặt vỏ chai để về bán. Tôi chưa bao giờ suy nghĩ mình sẽ che đậy, thậm chí cảm thấy tự hào vì những điều đó.

Tôi nghĩ mình là một đứa con ngoan khi không bao giờ đua đòi, đòi hỏi mẹ phải cho mình cái này cái kia. Khi còn đi học, 5h sáng tôi đã thức dậy, dọn xe bán nước cùng anh trai. Đi học về buổi trưa là tôi lại bán nước bên đường đến tận tối khuya. Hôm sau lại như vậy. Khi nào mùa hè không phải đi học, một mình tôi đạp xe tới chỗ bán nước, dọn dẹp rồi cạo hết 2 bó mía. Lúc nào tôi cũng nhìn lại quãng thời gian làm đủ nghề để tự động viên bản thân cố gắng. Nếu không, tôi sẽ phải quay lại những chuỗi ngày khó khăn như vậy.

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 7 ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 8

- Đến thời điểm hiện tại khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, chị có bao giờ hối hận vì những quyết định khi còn quá trẻ?

ADVERTISEMENT

Tôi chưa bao giờ hối hận vì những quyết định xảy ra trong quá khứ. Vì tự lập sớm nên khi tôi đưa ra một quyết định gì đó tức là tôi đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Với những việc tôi đã làm sai mà ảnh hưởng tới mọi người, không có cơ hội để sửa chữa, tôi sẽ rất hối hận. Những việc tôi sai nhưng tự chịu trách nhiệm, dám làm dám chịu thì tôi không bao giờ hối hận.

Tôi thấy mình giỏi và can đảm khi tự chịu trách nhiệm với việc mình làm. Việc tôi sinh con sớm, một số người nhìn vào với ánh mắt không tốt, nhưng tôi tự kiếm tiền bằng sức lao động với hai bàn tay trắng để nuôi con. Tôi không sai gì để phải hối hận cả.

Video đang HOT

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 9

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 10 ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 11

- Là một người nổi tiếng, chị có ngại khi bị ’soi mói’, nhắc nhiều tới chuyện quá khứ?

ADVERTISEMENT

Thật sự hiện tại, tôi thấy hơi phiền. Tôi biết mọi người không có ý xấu nhưng tôi rất lo con trai bị tổn thương khi mọi người nói và bàn tán quá nhiều về quá khứ quá của mẹ.

Con trai tôi đã 8 tuổi, cháu đã đi học, biết chữ và có thể tiếp cận thông tin. Ai cũng có quá khứ, nó không xấu nhưng chúng ta chỉ nên lưu lại vừa đủ thôi. Tôi chỉ mong mọi người hãy nói về tài năng, về công việc của mình.

- Sau nhiều tổn thương, vấp ngã khi còn trẻ, Quỳnh Lương của hiện tại có còn niềm tin vào tình yêu?

Việc mình đã từng phản bội không có nghĩa sau này mình sẽ bị phản bội và cũng không có nghĩa sau này mình không thể phản bội tiếp. Nhưng việc tin vào tình yêu thì luôn có cơ sở. Tôi luôn nghĩ, những việc xảy ra trong cuộc đời mình vốn dĩ phải xảy ra, những người mang lại yêu thương hay đau khổ cho cuộc đời mình sớm muộn mình cũng sẽ gặp. Có 2 thứ, đau khổ và hạnh phúc trong cuộc đời. Nếu đau khổ đến sớm hơn thì hạnh phúc có thể sẽ đến muộn hơn. Tôi đã từng tổn thương nhưng tôi dùng lòng bao dung và trái tim đẹp yêu người khác thì sẽ có người bù đắp cho những gì mà tôi đã phải chịu. Nên tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu cả.

Quỳnh Lương: Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được - Hình 12

- Chị sẽ thích một người đàn ông như thế nào?

Tôi hay nói vui rằng, nếu ai đó muốn tìm hiểu và đặt vấn đề để bắt đầu một mối quan hệ với tôi, họ phải có tiền trước đã. Bởi tôi đã quá khổ vì những lúc không có tiền trước đó rồi. Việc đổ vỡ của tôi trong quá khứ cũng một phần vì tiền. Bây giờ, kinh tế của tôi cũng khá nên tôi sẽ tìm người tương xứng. Nhưng điều quan trọng hơn cả vẫn là sự đồng điệu, thấu hiểu và bao dung trong tính cách.

ADVERTISEMENT

Với tôi, nhan sắc hay chiều cao không quan trọng. Tôi không thích trai đẹp đâu vì tôi nghĩ, một người vừa đẹp trai, có kinh tế, tốt tính thì nguy hiểm lắm bởi có quá nhiều phụ nữ muốn có được họ. Tôi chỉ cần một người có kinh tế thôi, xấu một chút cũng không sao nhưng phải tốt bụng ‘nhiều chút’ (cười).

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng?

"Ban đầu tôi cũng ngại và suy nghĩ tại sao mình lại bị đồn như thế nhưng sau này tôi mặc kệ và không còn bận tâm đến nữa", Quỳnh Lương chia sẻ với Dân trí.

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Quỳnh Lương vào vai Hoài phim "Lối nhỏ vào đời" (Ảnh: Facebook nhân vật).

Với tôi cảnh khóc bao giờ cũng khó nhất

Lần đầu chạm ngõ màn ảnh đã được giao vai nữ chính trong "Lối nhỏ vào đời", bạn có thể chia sẻ cơ duyên đó của mình?

- Tôi cũng đến casting vai diễn như nhiều bạn khác thôi, và cũng phải casting tới 3 lần mới được chọn vào vai Hoài.

Trước đây tôi chưa làm dự án nào của VFC cả nên khả năng diễn của tôi như thế nào thì mọi người trong đoàn phim cũng đánh giá khách quan như với người khác, và quan trọng là ai thể hiện tốt hơn, phù hợp hơn thì được chọn.

Tôi nghĩ, đạo diễn đã hình dung được hình tượng của nhân vật sẽ như thế nào rồi, khi casting tôi lại thể hiện đúng với những gì nhân vật yêu cầu, tôi đã cố gắng hết sức để có vai diễn này.

Hoài cá tính trong "Lối nhỏ vào đời" có gì giống và khác với Quỳnh Lương ngoài đời?

- Thú thật, tôi chưa học qua lớp diễn xuất nào cả, nên những gì tôi thể hiện phần nhiều là do bản năng và hoàn toàn tự nhiên. Nên khi quay phim lâu, mọi người đều nói, Hoài và Quỳnh là một.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi phải tự lập từ rất sớm, bươn chải để tự kiếm tiền, chỉ có điều không bao giờ đánh mất bản thân mình trong bất kì hoàn cảnh nào. Nhân vật Hoài trong phim cũng thế. Những sự gai góc, từng trải và cá tính của Hoài chắc chắn có của tôi trong đó.

ADVERTISEMENT

Bản thân tôi, công việc đầu tiên khi ra ngoài đời làm cũng liên quan đến quán, bar. Và tất nhiên ở môi trường đó, những cám dỗ, nhiều điều kiện dễ biến mình trở thành con người hư hỏng nhưng tôi thấy có điểm tôi giống với Hoài đó là bản lĩnh, không bao giờ sa ngã.

Tôi có thể làm đủ mọi việc để kiếm tiền nhưng không phải làm đủ mọi cách để kiếm tiền.

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 2
Nhân vật Hoài cá tính, bản lĩnh và từng trải giống với Quỳnh Lương ngoài đời (Ảnh: Facebook nhân vật).

Không chỉ đến phim "Lối nhỏ vào đời", những dự án phim tiêu biểu bạn từng tham gia trước đây như "Gái ngàn đô" hay "Vũ điệu của những bầy sói", bạn cũng đều vào những vai gái làng chơi, cá tính. Bạn không sợ mình bị gắn mác "gái hư" của màn ảnh Việt?

- Thật sự đó là điều tôi rất sợ, bởi hiện tại khi đóng "Gái ngàn đô" tôi đã bị gắn mác như vậy rồi.

Khi đóng "Gái ngàn đô", tôi cũng rất stress, mọi người nói viết kịch bản thế thôi nhưng khi lên phim sẽ hạn chế nhưng thực tế, kịch bản đã "ghê" rồi khi quay còn táo bạo hơn, nóng hơn nhiều.

Là diễn viên, tôi biết mình phải chấp nhận, nhưng tôi là người có thể nói là "thiết kế thì hiện đại nhưng giao diện thì truyền thống", tôi cũng khá sợ và ngại những cảnh nóng, hở hang trên truyền hình.

Tôi thật sự không thoải mái khi mọi người nhìn tôi với một ấn tượng nóng bỏng, "hư" trên phim và cũng cho rằng tôi như thế ở ngoài đời.

ADVERTISEMENT

Tôi diễn khá bản năng, lại cá tính, có thể vì thế đang được ưu ái giao cho những vai diễn dễ giống với mình hơn.

Tôi cũng rất mong được đóng một vai hiền, sâu sắc, buồn hay bi đát nhưng có lẽ cần có thời gian. Khi tôi đóng được nhiều phim hơn, có độ chín và kinh nghiệm trong diễn xuất nhiều hơn thì sẽ có cơ hội được thể hiện những vai như vậy.

Còn bây giờ cứ phải chấp nhận bị mọi người gắn mác là gái làng chơi, gái hư vậy. Và dù vai nào, tôi cũng vui vì được mọi người nhớ đến, đó là thành công.

Cảnh nào trong phim "Lối nhỏ vào đời" làm khó bạn nhất?

- Đó là những cảnh khóc, trong phim, có những cảnh tôi phải diễn khóc thật nhiều nước mắt, buồn và tủi thân, nhưng tôi lại là người mạnh mẽ, cá tính nên để diễn cảnh đó với tôi khá khó khăn.

Có lẽ vì tôi khóc quá nhiều giờ khó khóc chăng. Nên việc vay mượn hay nuôi cảm xúc cho những cảnh xúc động với tôi thật sự không dễ dàng. Mỗi lần như thế tôi phải như ép lồng ngực của mình vào và phải cố gắng biểu hiện u uất, buồn bã...

Hơn nữa, khi tham gia diễn rồi tôi mới hiểu là mình rơi nước mắt ở đoạn nào trong chuỗi thoại dài của mình hay đoạn đối thoại giữa mình với bạn diễn cũng rất quan trọng.

Vì nếu mình rơi nước mắt đúng vào câu xúc động thì đó sẽ là giọt nước mắt đắt giá. Còn ngay từ đầu vào thoại đã khóc, thì chẳng khác gì tôi nhỏ nước mắt vào mắt mình cho nó rơi vậy.

Nên với tôi cảnh khóc bao giờ cũng khó nhất.

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 3
Đây là vai diễn đánh dấu lần đầu tiên Quỳnh Lương chạm ngõ phim truyền hình (Ảnh: Facebook nhân vật).

ADVERTISEMENT

Giả sử có lời mời cho một vai chính trong một bộ phim nhưng lại yêu cầu bạn phải thực hiện những cảnh nóng, nhạy cảm hay khoe thân, bạn có sẵn sàng?

- Có lẽ tôi phải suy nghĩ rất nhiều và bàn bạc rất kĩ mới dám nhận lời tham gia vào một dự án phim như thế.

Tôi đã trải qua một lần sinh nở, cơ thể chắc chắn có nhiều khuyết điểm và không đẹp như nhiều diễn viên trẻ khác cùng lứa tuổi nữa.

Khi đóng những cảnh nóng, khoe thân thì chắc chắn người diễn viên phải tự tin với thân hình của mình, phô diễn những gì đẹp nhất, thu hút trên cơ thể mình mà tôi thì hoàn toàn không tự tin vào điều đó.

Ngoài ra, nó còn phải phụ thuộc vào kịch bản và vai diễn đó, nếu khiến tôi thật sự yêu, thích, tôi cảm thấy phù hợp thì tôi mới có thể thoải mái nhận lời.

Hơn nữa, sau khi tham gia dự án "Gái ngàn đô" tôi cũng đã trải qua cú sốc về việc mình vào vai đó hở hang các thứ rồi nên tôi nghĩ sau này mình càng khó để nhận những vai diễn như thế hơn.

Thậm chí, đến bây giờ tôi đã từ chối 60 - 70% dự án yêu cầu mình đóng cảnh nóng, vì bản thân tôi cũng không muốn mình bị rập khuôn quá vào những hình tượng như vậy.

Đi họp phụ huynh cho con, vô tình có phụ huynh nào đó xem phim mình đóng mà có cảnh như vậy, họ cũng nhìn mình với ánh mắt có lẽ không được thiện cảm lắm...

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương nhận được nhiều lời khen và để lại ấn tượng bởi ngoại hình nổi bật, lối diễn xuất tự nhiên (Ảnh: Facebook nhân vật).

Vui vẻ giúp tôi kiếm được nhiều tiền

Trải qua chuyện buồn trong tình cảm và sóng gió trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ thường suy sụp và yếu mềm. Tuy nhiên ở bạn vẫn tràn đầy năng lượng, ngày càng xinh đẹp và sành điệu hơn?

- Những gì tôi đã trải qua, suy sụp và buồn bã đã một thời gian rồi.

Tôi nghĩ, buồn hay vui, thất vọng hay hi vọng, khổ đau hay hạnh phúc thì một ngày tôi cũng phải trải qua 24 giờ, cũng phải đi làm kiếm tiền, vậy thì tại sao mình lại không chọn đón nhận những việc trải qua và đến với mình một cách vui vẻ, lạc quan nhất, tích cực hơn thay vì cứ phải u uất, buồn bã làm gì.

ADVERTISEMENT

Hơn nữa vui vẻ cũng khiến tôi làm việc hiệu quả hơn, giúp tôi kiếm được nhiều tiền hơn.

Thật ra tôi là người đa sầu đa cảm, những lúc buồn không ai biết thôi, tôi chỉ buồn trong lòng, mọi người vẫn thấy tôi đi làm tích cực và vui vẻ. Buồn của tuổi 28, 29 này cũng khác nhiều lắm với buồn của 18, đôi mươi.

Tôi nghĩ, mình chẳng bao giờ muốn nhìn thấy hay đón nhận những điều không vui, không tích cực từ người khác thì mình cũng nên mang đến người khác những năng lượng tích cực thì mọi người cũng vui vẻ hơn.

Nên nỗi buồn... có hãy giữ cho riêng mình thôi, tối về có thể gặm nhấm nó một mình không sao cả. Miễn đừng để mọi người buồn theo (cười).

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 5
Phong cách trẻ trung, cá tính của Quỳnh Lương ngoài đời (Ảnh: Facebook nhân vật).

ADVERTISEMENT

Là diễn viên, là mẹ đơn thân xinh đẹp lại có cuộc sống sang chảnh, đầy đủ, con học trường Quốc Tế. Bạn đối diện thế nào với những thị phi, tin đồn như: "có đại gia chống lưng"?

- Thường mọi người khi nhận xét về bất kì ai đó thường chỉ nhìn bằng vẻ bề ngoài của họ. Đâu biết, để được như vậy họ đã phải trải qua những gì, nỗ lực và phấn đấu như thế nào.

Cũng giống như khi bạn xem một trailer của một bộ phim, bạn sẽ không thể biết được đoàn phim đã phải trải qua nhiều tháng trời cực khổ, vất vả ra sao để có được một bộ phim dài tập.

Nên những gì mọi người thấy bên ngoài chỉ là trailer một phần nào đó của cuộc đời thôi.

Tôi bị đồn có đại gia chống lưng, thị phi này kia... Ban đầu tôi cũng ngại và suy nghĩ tại sao mình lại bị đồn như thế nhưng sau này tôi mặc kệ và không còn bận tâm đến nữa. Bởi việc mình sống, mình làm gì mình biết, gia đình và bạn bè, người thân mình biết.

Bạn còn vướng vào rất nhiều tin đồn tình ái. Cũng không ít bạn trẻ chọn cách nổi tiếng bằng scandal. Bạn nghĩ sao?

- Tôi không nhận xét cách sống của người khác cũng như cách họ chọn scandal để nổi tiếng hay không.

Với riêng tôi, thì mọi người cũng biết sau mỗi tin đồn gì đó, tôi thường chọn cách lên tiếng đính chính ngay nên tôi không phải là người chọn cách nổi tiếng bằng tai tiếng.

Nếu tôi chọn cách đó thì ngay từ đầu khi chưa có sản phẩm nào tôi đã đi theo hướng đó rồi.

Nhưng không, rõ ràng Quỳnh Lương bây giờ được nhiều khán giả biết đến là bởi những sản phẩm nghệ thuật của mình, những vai diễn của mình chứ không phải vì scandal hay gì khác.

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 6
Quỳnh Lương biến hóa ấn tượng trong nhiều phong cách khác nhau ở mọi khung hình (Ảnh: Facebook nhân vật).

ADVERTISEMENT

Con đường đến với nghệ thuật của bạn hẳn nhiều chông gai và cũng nhiều nước mắt?

- Tôi lại thấy rất đơn giản, tôi nghĩ làm cái gì cũng thế: thích nhưng phải có duyên nữa. Và con đường đến với nghệ thuật của tôi nó không phải rầm rộ, trải đầy hoa nhưng khá êm đẹp. Êm đẹp hơn cả cuộc đời của tôi nữa.

Tôi cũng không chăm chút hình ảnh nhiều, nhưng may mắn được book chụp ảnh, book đi phim, quảng cáo... Tôi phải cảm ơn tổ nghề vì với một người làm như chơi mà tổ nghề vẫn thương cho tôi nhiều dự án, được nhiều khán giả chú ý, ủng hộ.

Và hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ người phụ nữ nào. Bạn có từng nghĩ tới điều đó?

- Tôi nghĩ hành trình làm mẹ từ khi mang bầu đứa con 9 tháng 10 ngày, sinh con ra và nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì người phụ nữ nào chứ không riêng gì là làm mẹ đơn thân.

Bởi ở góc khuất hôn nhân có rất nhiều hoàn cảnh không phải là mẹ đơn thân nhưng thực chất lại như mẹ đơn thân mà thôi.

Còn riêng tôi, sau 8 năm và hiện tại nhìn lại tôi thấy quá trình làm mẹ đơn thân nó dễ dàng hơn với tôi rất nhiều, tôi nghĩ thời điểm tôi có chồng còn vất vả hơn.

Cũng có thể bây giờ tôi có nhiều niềm vui trong cuộc sống nên không còn nhớ những chuyện buồn trước đó nữa nên tôi cảm thấy khá là thoải mái và hài lòng.

Mọi người nghĩ đó là câu nói tích cực để an ủi những người mẹ đang đơn thân cũng đúng.

Còn tôi, tôi cũng không phải là người cổ súy cho việc có con rồi không thích thì... bỏ chồng. Tôi chia sẻ chuyện này, sẽ có nhiều người nghĩ "à làm mẹ đơn thân thì sướng nên ai ai cũng bỏ chồng". Thật ra nó còn tùy vào hoàn cảnh mà người phụ nữ đó phải chịu đựng.

Còn tôi làm mẹ đơn thân đó cũng là bước đường cùng, nó là sự lựa chọn cuối cùng buộc tôi phải làm vậy.

ADVERTISEMENT

Quỳnh Lương Lối nhỏ vào đời nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Hình 7 ADVERTISEMENT
Trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ Quỳnh Lương chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, cuộc sống (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trải qua hôn nhân đổ vỡ đến bây giờ Quỳnh Lương chắc cũng phải yêu ai đó và nghĩ tới chuyện đi bước nữa?

- Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu và đàn ông. Bởi bây giờ nhìn lại, ngoài chồng tôi ra, những người đàn ông tôi quen và gặp sau đó họ đều là người tốt.

Tôi không bao giờ mất niềm tin vào bất cứ thứ gì. Kể cả gặp chuyện buồn trong tình cảm, trong cuộc sống thì tôi vẫn luôn nghĩ rằng sau này mình sẽ được bù đắp lại bởi những chuyện vui hơn, gặp được người đàn ông xứng đáng, yêu thương mình hơn.

Còn hôn nhân thì tôi nghĩ tùy duyên thôi, nếu tới duyên sẽ làm vợ một lần nữa còn hiện tại cứ hài lòng và vui vẻ với những gì mình đang có.

Cảm ơn Quỳnh Lương đã chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41CĐM ngán ngẩm, liên tục mỉa mai khi Phi Thanh Vân cover Tây Du Kí, tự tin làm khán giả 'mãn thính'00:31Kiều Minh Tuấn thoải mái ôm hôn say đắm Ngọc Trinh sau chia tay Cát Phượng, chuyện gì đây?04:03Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28Trấn Thành đòi 'bán nhà' dọn qua ở cùng Lý Nhã Kỳ, thái độ với Hari Won hậu ồn ào ly hôn gây chú ý02:51:14NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06Vợ Hồng Đăng lộ diện sau khi chồng về nước an toàn, tuyên bố 1 điều khiến ai cũng sửng sốt04:02Chồng cũ Nhật Kim Anh tuyên bố phũ phàng về chuyện tái hợp, từng "vạch mặt" nhau chấn động showbiz03:47Lê Âu Ngân Anh chính thức khoe cận cảnh chồng sắp cưới, thì ra là mỹ nam có tiếng Vbiz04:18Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”04:11Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: "Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối"04:32Rần rần hình ảnh Kiều Minh Tuấn hôn Ngọc Trinh say đắm hậu chia tay Cát Phương gây ngỡ ngàng02:12Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha03:20Lý Nhã Kỳ - Hương Giang ở Người ấy là ai: Cùng chọn Việt kiều Đức, kết cục gần giống nhau03:38Đỗ Mỹ Linh xuất hiện trong gia đình Đỗ Vinh Quang, khoảnh khắc nàng hậu và chồng sắp cưới gây chú ý03:31Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Tôn Di - Bỏ nghiệp diễn làm dâu hào môn, bị nhà chồng ghẻ lạnh, ly hôn vì sức ép sinh con nối dõi06:12Bắt trọn cảnh Hari Won đang đi dạo phố, lộ rõ nhan sắc thật ở hiện tại sau khi bị liệt nửa mặt10:531 sao nữ thẳng thắn tiết lộ tình trạng của Hoài Lâm, nhắn nhủ đầy xúc động đến con nuôi Hoài Linh04:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hoa hậu Mai Phương phản hồi tin đồn yêu đại gia: "Anh ấy rất đàng hoàng"
14:51:07 15/08/2022
Á hậu Lê Thảo Nhi: "Danh hiệu Á hậu đến với tôi như một phép màu"
10:08:02 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?
10:28:25 15/08/2022
Vụ cháy ở Ninh Thuận: Di hài người mẹ ôm chặt, bảo vệ 2 con
14:20:34 15/08/2022
"Vợ" Hồng Đăng khoe nhà mới của bố mẹ giữa lúc nam diễn viên được trả tự do, về Việt Nam sau bê bối
11:33:58 15/08/2022
Xô xát từ việc mượn điếu cày, 1 thanh niên ở Hòa Bình bị đánh đến đột tử
11:51:48 15/08/2022
Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"
11:24:06 15/08/2022
Xuất hiện ảnh Lan Ngọc thân mật với bạn trai trên máy bay sau khi đi biển ở Đà Nẵng cùng nhau
10:25:36 15/08/2022
Bố mẹ đi tìm hạnh phúc mới, để 2 con cho bà nuôi: Không 1 lần về thăm
14:38:27 15/08/2022
Vụ bạo hành bé 3 tuổi ở Hà Nam: Đối tượng hành động bộc phát, không phải do triệu chứng hậu COVID-19 như đồn thổi
14:26:10 15/08/2022
Á hậu Bảo Ngọc bị chê thiếu tinh tế, 'lấn lướt' hoa hậu Mai Phương
12:22:13 15/08/2022
Chồng bán nhà to chuyển sang nhà nhỏ, lấy tiền dư cho em gái mua nhà
10:31:53 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trưởng ban giám khảo Miss World Vietnam: Giá như có thêm vương miện trao cho Bảo Ngọc

14:26:50 13/08/2022
Nhà thơ Hữu Việt cho biết việc Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 là kết quả của đa số thành viên ban giám khảo lựa chọn sau nhiều cuộc tranh luận vì Top 2 thật sự kẻ tám lạng người nửa cân

Hai sự thật khó tin về NSND Thái Bảo

06:50:10 12/08/2022
Là ca sĩ được nhiều người yêu mến, đi công tác thường xuyên nhưng NSND Thái Bảo chia sẻ hai điều mà ai nghe cũng đều rất khó tin nhưng đó lại là sự thật

Bạch Tuyết: Nhiều người đáng lẽ được xét NSND từ lâu chứ không phải bây giờ

14:37:17 11/08/2022
NSND Bạch Tuyết chia sẻ quan điểm của mình về việc xét duyệt NSND thời gian qua. Đồng thời, bà cũng bày tỏ vui mừng khi Bộ Y tế ra công văn công nhận đồng tính, song tính, chuyển giới

Cao Thái Hà: Tôi gặp Băng Di sau nỗi đau mất người bạn thân Đức Long

08:23:04 11/08/2022
Lần đầu tiên gặp Băng Di, tôi thấy cô rất ngầu, mạnh mẽ. Thời điểm đó, tôi vừa mới mất người bạn thân - người mẫu Đức Long , Cao Thái Hà chia sẻ

Thu Phương: Cuộc sống chẳng ai nói hay, dạy khôn nhau được!

07:17:17 11/08/2022
Nữ ca sĩ đất cảng cho biết, chồng thường thảo luận với mình ở góc nhìn của người thưởng thức. Dũng Taylor cũng là người ủng hộ vợ tuyệt đối về nhu cầu cũng như các kế hoạch của Thu Phương, dạy dỗ con để vợ yên tâm đi hát

Bình An không sợ mất hình ảnh vì vai phi công trong 'Garage hạnh phúc'

07:12:22 11/08/2022
Diễn viên Bình An chia sẻ đóng phim nào anh cũng có cảnh hôn. Tuy nhiên Á hậu Phương Nga hiểu công việc của bạn trai nên Bình An không ngại khi diễn cảnh hôn bạn diễn

Lương Thùy Linh: "Bồi hồi, vấn vương khi sắp khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu"

08:52:54 10/08/2022
Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết, khi hành trình đương nhiệm Hoa hậu dần khép lại, cô thấy bản thân cũng có chút gì đó bồi hồi, vấn vương và đặc biệt là cảm thấy nhớ những kỷ niệm đã qua

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: 'Gia đình bạn trai tôi cực giàu...'

07:17:32 10/08/2022
Giờ tôi đã là Hoa hậu thì người yêu tôi cũng nên được gọi là đại gia chứ nhỉ? Cậu ấy luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu - giàu tình thương và lòng bao dung , Hoa hậu Nông Thuý Hằng chia sẻ
ADVERTISEMENT

Thoại Mỹ được đề xuất xem xét cấp danh hiệu NSND: Tôi mừng không ngủ được

14:08:33 09/08/2022
Thoại Mỹ bày tỏ hạnh phúc khi TP.HCM đề xuất xét lại danh hiệu NSND cho cô và các đồng nghiệp khác. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, báo chí và khán giả đã lên tiếng cũng như ủng hộ cô trong thời gian qua

NSND Trung Đức: Nhiều cô chỉ xin một đứa con nhưng tôi từ chối

06:18:47 08/08/2022
NSND Trung Đức nói hồi trẻ rất nhiều người si mê ông, chỉ xin NSND Trung Đức một đứa con thôi nhưng ông từ chối. NSND Trung Đức cũng khẳng định ông và NSND Thu Hiền chỉ là bạn bè

"Vợ cũ" của Chí Nhân: Ra đi với hai bàn tay trắng, cuộc sống túng thiếu

14:17:36 06/08/2022
Tôi đã từng ra đi với hai bàn tay trắng, nếm đủ những khó khăn, bấp bênh và túng thiếu... , diễn viên Thùy Dương đảm nhận vai Trâm trong phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ chia sẻ với PV Dân trí

NSƯT Mỹ Duyên: Bị dính phốt rồi có làm cách mấy liệu khán giả có tin

09:10:55 06/08/2022
Nghệ sĩ Mỹ Duyên cho biết vợ chồng cô luôn tin tưởng nhau tuyệt đối nên dù tính chất công việc khác nhau cả hai vẫn giữ được ngọn lửa hạnh phúc

Cao Thái Hà: 'Tôi luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bạn trai cũ. Họ lúc nào cũng muốn quay lại'

15:17:01 05/08/2022
Cao Thái Hà tâm sự đã không ít lần cô bật khóc sau khi quay xong cảnh nóng vì cảm giác không được tôn trọng. Nhưng chỉ đến khi gặp đạo diễn Victor Vũ, cô mới thấy được tôn trọng. Nữ diễn viên còn thẳng thắn nói về chuyện giữ tình bạn vớ...

Phỏng vấn Phan Như Thảo: Phụ nữ đẹp nhất là tự yêu mình

13:00:33 05/08/2022
Vốn là người đẹp đình đám, thành công ở cả lĩnh vực diễn xuất và thời trang nhưng đang ở thời kỳ đỉnh cao, Phan Như Thảo lại rút lui khỏi làng giải trí, kết hôn với ông xã Đức An

Diễm My 9X: Bạn trai thắc mắc khi tôi đi quay phim suốt ngày nhưng thu nhập không cao

08:00:53 05/08/2022
Diễm My 9X kể bạn trai muốn cô chuyển hướng kinh doanh hoặc làm một công việc khác để có nhiều thời gian nghỉ ngơi và bớt áp lực về tinh thần. Dù vậy, Diễm My khẳng định hiện tại cô muốn tập trung đóng phim

Trò chuyện cùng Á hậu Kim Duyên: Làm rõ chuyện "phân biệt đối xử" trong công ty và thị phi về học vấn

09:27:04 04/08/2022
Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2022 với danh hiệu Á hậu 2, Kim Duyên chính thức ghi tên mình vào danh sách những nàng Hậu đạt thành tích cao nhất ở đấu trường nhan sắc quốc tế
ADVERTISEMENT

Lương Minh Trang: Tôi giảm 20 kg sau khi ly hôn, vẫn là tri kỷ của Vinh Râu

09:19:38 04/08/2022
Nữ ca sĩ cho biết mối quan hệ giữa cô và chồng cũ không còn căng thẳng như thời gian đầu. Sau một năm chia tay, hiện tại, Lương Minh Trang và Vinh Râu có thể trò chuyện vui vẻ và coi nhau như tri kỷ

NSƯT Phi Điểu: Tuổi 91 vẫn tự chạy xe máy đi diễn, dạo phố mỗi ngày

09:01:23 04/08/2022
Đã 91 tuổi nhưng NSƯT Phi Điểu không có một ngày rảnh rỗi, bà vẫn tự chạy xe máy mỗi ngày để đi diễn, đi dạo hoặc giải quyết các công việc khác

Đại úy Phong 'Đấu trí' tiết lộ về bà xã bằng tuổi

06:30:21 03/08/2022
Diễn viên Xuân Phúc, vai đại úy Phong trong Đấu trí chấp nhận xa vợ và con trai 1 tháng tuổi đang sống ở TP.HCM để ra Hà Nội theo đoàn phim. Xuân Phúc nói ngay cả khi vợ không kiểm soát thì cũng tự giác gọi điện về

Chồng hơn 9 tuổi của diễn viên Diễm Hương: Cẩn thận cực kỳ, gọi vợ là mẹ

06:22:47 01/08/2022
Diễm Hương chia sẻ cô và Hồng Quang có cách làm việc khác hẳn nhau, thậm chí đối lập nhiều về tính cách. Tuy nhiên sau 9 năm, cặp diễn viên chênh nhau 9 tuổi vẫn giữ được hôn nhân yên ấm

Minh Dự: Không thể đổ thừa nghệ sĩ sa ngã vì bị chèo kéo, rủ rê

13:32:48 31/07/2022
Tôi nghĩ có nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức. Nếu nói về môi trường, bạn bè chèo kéo, rủ rê thì không đúng, mình không thể đổ thừa như vậy được

Tinna Tình tuổi 38: "Ngày trước còn u sầu chứ bây giờ, tôi vui lắm, an nhiên, tự tại"

14:41:51 29/07/2022
Tôi sống an nhiên, tự tại, không suy nghĩ gì nhiều. Kể cả bệnh, cơ thể mình đau, tôi cũng đón nhận bình thường , Tinna Tình chia sẻ

Diễn viên lùn nhất màn ảnh Việt: Chồng tôi hiền, nấu ăn giỏi và sạch sẽ

06:55:56 29/07/2022
Nguyên tắc cho cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đó là cả hai cùng không im lặng. Thường nếu có chuyện gì, vợ chồng tôi sẽ cùng nhau giải tỏa nói rõ vấn đề của đối phương, cùng nhau giải quyết

"Cậu bé Thị Mầu" Đức Vĩnh sau 7 năm: Tự ti ngoại hình, chật vật sự nghiệp

20:33:05 28/07/2022
Từng được truyền thông ưu ái gọi là thần đồng , cậu bé vàng tại Vietnam s Got Talent 2015 , nhưng sau 7 năm, cuộc sống, ngoại hình lẫn tính cách của quán quân Nguyễn Đức Vĩnh đã có nhiều thay đổi

'Tống Ca': Tôi từng bị lầm tưởng là giang hồ thứ thiệt

14:59:12 28/07/2022
Nam diễn viên trẻ Thông Nguyễn (tên thật Nguyễn Minh Thông) được nhiều khán giả biết đến với sêri phim ngắn Tống Ca trên YouTube

Trịnh Tú Trung: "Tôi chỉ mong phim đạt doanh thu 1 tỷ đồng"

09:31:23 28/07/2022
Nhà sản xuất nào làm phim cũng muốn phim thắng doanh thu trăm tỷ nhưng Trịnh Tú Trung thì chỉ mong đạt được 1 tỷ đồng. Vì đâu có sự lạ lùng này?

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: "Tôi đã sống đủ lâu trong showbiz, thấy đủ hào quang lẫn bạc bẽo"

07:18:04 28/07/2022
Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - nhà sáng lập Leading Media, đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Supranational 2022 - có những chia sẻ xung quanh việc đại diện Việt Nam giành vị trí Á hậu 2 tại cuộc thi quốc tế này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tặc đánh cắp 36 triệu USD, sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini bị kiện

Thế giới số

16:29:28 15/08/2022
Theo Bloomberg, tin tặc (hacker) đã đánh cắp thành công 21 triệu USD Bitcoin và 15 triệu USD Ethereum từ tài khoản người dùng IRA Financial, vốn được liên kết đến sàn giao dịch Gemini

"Cậu bé vàng" Mbappe giở thói ngôi sao: Chủ tịch PSG nổi giận, HLV Galtier bào chữa

Bóng đá thế giới

16:28:18 15/08/2022
Kylian Mbappe trở thành tâm điểm của sự chú ý, nhưng không phải là từ khía cạnh chuyên môn. Đích thân HLV Galtier đã phải lên tiếng đỡ đạn cho học trò

VinFast Lux A2.0 tăng đột biến, Toyota Camry bất ngờ giảm sâu

Ôtô

16:26:38 15/08/2022
Mẫu xe của VinFast là sedan tầm giá 1 tỷ đồng bán chạy nhất tháng 7. Tuy nhiên việc Lux A 2.0 sớm ngừng kinh doanh sẽ khiến phân khúc này trở thành sân chơi riêng của Toyota Camry

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

16:17:37 15/08/2022
Xoài là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị quyến rũ. Bỏ túi ngay cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, thích hợp giải nhiệt ngày hè oi bức

Bảo Ngọc lên tiếng khi bị cho rằng có hành động lấn lướt Hoa hậu

Sao việt

16:09:09 15/08/2022
Ngay từ những vòng đầu tiên, Mai Phương và Bảo Ngọc đã được xem là 2 gương mặt sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu. Trước những ồn ào khi vừa mới đăng quang, người đẹp đến từ Cần Thơ đã phải lên tiếng giải thích

Tưởng Tuyết Minh - Thái giám bị ghét nhất Như Ý Truyện, ngoài đời là soái ca body cực phẩm

Sao châu á

16:08:05 15/08/2022
Bên cạnh dàn Phi tần lẫn cung nữ xinh đẹp thì đội hình công công trong phim Như Ý Truyện cũng đẹp trai, tuấn tú không hề thua kém gì. Một trong số đó phải kể đến Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh. Ít ai biết rằng nam diễn viên đến v...

Nam thanh niên bị nữ nhân viên massage lừa bán qua Campuchia

Pháp luật

16:04:05 15/08/2022
Tình cờ quen biết Linh làm nhân viên dịch vụ massage tại một khách sạn trên địa bàn, anh N.V.P và Linh thường xuyên nhắn tin qua lại nói chuyện

Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại

Netizen

15:51:39 15/08/2022
Có lẽ lường trước được Trung Nguyên là gà đẻ trứng vàng nên vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn tìm mọi cách để được chia phần ở đây

4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước

Học hành

15:46:55 15/08/2022
Dù là tỷ phú thế giới, Bill Gates cũng từng mắc một số lỗi khi làm đơn ứng tuyển. Theo CNBC, các chuyên gia đã chỉ ra 4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của người sáng lập Microsoft. Gần đây, tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ trên LinkedIn bản h...

Chủ nhân clip thả cá khủng gây xôn xao: Không phải chỉ có 1 con

Đời sống

15:40:35 15/08/2022
Cách đây không lâu, đoạn clip ghi lại cảnh phóng sinh cá hải tượng long đã trở thành chủ đề bàn tán của dư luận.Chứng kiến cảnh một chú cá khổng lồ được thả xuống sông, rất nhiều người đã đưa ra ý kiến trái chiều

Mỹ nhân bóng chuyền hóa thân thành người mẫu, đôi "mắt mèo" với vẻ đẹp lạ

Sao thể thao

15:38:57 15/08/2022
Chân dài bóng chuyền Alexa Hendricks (Mỹ) nổi bật với đôi mắt mèo khác lạ. Alexa Hendricks, chân dài 21 tuổi là một trong số các cầu thủ bóng chuyền ở trường đại học được yêu thích nhất tại Mỹ

6 điều đơn giản này sẽ giúp hôn nhân ngọt ngào mỗi ngày

Tình yêu

15:30:21 15/08/2022
Giữ gìn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc là một nghệ thuật sống. Hãy học cách cải thiện tình cảm vợ chồng hằng ngày bằng những cách đơn giản dưới đây