Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập

Lão nông 54 tuổi Tony Martin bắn ba phát đạn khiến tên trộm trẻ chết tại chỗ khi phát hiện người này đột nhập trang trại lúc nửa đêm.

Người bị bắn chết là Fred Barras, mới 16 tuổi. Đồng phạm Brendon Fearon, 29 tuổi, bị thương nặng sau khi trúng một phát đạn.

Vụ án xảy ra tại Emneth Hungate, Norfolk, tây bắc nước Anh vào tháng 8/1999 đã khuấy động cả nền tư pháp nước này. Khi ông Martin bị bắt và đưa ra xét xử về tội Giết người, nhiều người đã phản đối.

Ông Martin từng trình báo về những vụ trộm lặp đi lặp lại song cảnh sát không có hành động ngăn chặn. Công chúng cho rằng người đàn ông đơn độc tại nhà vào giữa đêm có quyền bảo vệ bản thân, ngôi nhà và tài sản của mình.

Tại phiên tòa, ông Martin thất bại khi bào chữa đây là hành vi tự vệ chính đáng. Khi Martin bị kết án chung thân, nhiều người công khai tổ chức các chiến dịch ủng hộ ông, cho rằng đây là bản án “lạ lùng”.

Martin đã nhận được hàng nghìn lá thư ủng hộ trong tù và các nhà vận động. Sau kháng cáo, mức án được giảm xuống còn 5 năm, tội danh thay đổi thành Ngộ sát . Ông được trả tự do vào năm 2003, sau 3 năm thụ án.

Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập - Hình 1

Vụ án của ông Tony Martin thúc đẩy việc cải cách luật tự vệ ở nước Anh, tăng cường quyền tự vệ của chủ nhà khi bị đột nhập. Ảnh: Independent

Sau sự việc của ông, năm 2013, chính phủ đã nới lỏng luật tự vệ với những người phải đối mặt với những kẻ đột nhập tại nhà riêng, như ông Martin. Nói cách khác, luật cải cách đã tăng cường tính “bảo vệ chủ nhà”.

Theo đó, trong thời điểm “mất kiểm soát”, chủ nhà có thể phản ứng quá mức và làm điều gì đó mà khi bình tĩnh, họ sẽ không làm vậy.

Bộ trưởng Tư pháp Anh lúc đó, Chris Grayling, nhận định: “Những chủ nhà hành động theo bản năng để tự vệ sẽ được coi là nạn nhân chứ không phải tội phạm. Họ nên được đối xử theo con mắt thông cảm hơn”.

Video đang HOT

Song điều này không có nghĩa khi phát hiện kẻ đột nhập, bạn có thể xử lý chúng theo cách bạo lực bao nhiêu tuỳ thích. Những hành động được coi là “trả thù” sẽ không được pháp luật bảo vệ. Khi kẻ đột nhập đã bị đánh bất tỉnh, nếu chủ nhà sau đó tiếp tục đá và đấm hoặc giết họ, thay vì gọi cảnh sát thì sẽ bị coi là đã hành động “rất thái quá và vô cớ”. Chủ nhà có thể bị truy tố các tội danh bao gồm giết người, ngộ sát, cố ý giết người, gây thương tích và hành hung.

Với luật mới, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng vũ lực hợp lý để bảo vệ bản thân hoặc người khác nếu chứng kiến hành vi phạm tội đang diễn ra. Mối đe dọa càng nghiêm trọng, bạn càng có thể sử dụng hợp pháp nhiều vũ lực hơn.

Luật này có nhiều điểm tương đồng với “học thuyết lâu đài” về quyền bảo vệ tài sản, tính mạng khi bị tấn công , ra đời vào năm 1763 bởi Thủ tướng William Pitt. Học thuyết có nguồn gốc từ câu châm ngôn “nhà của một người Anh là lâu đài của anh ta”.

Theo đó, “người đàn ông nghèo nhất trong ngôi nhà tranh của mình có thể thách thức tất cả lực lượng của hoàng gia. Nó có thể yếu, mái có thể rung, gió có thể thổi qua, mưa bão có thể vùi dập, nhưng vua nước Anh không thể vào. Nhà riêng là lãnh thổ bất khả xâm phạm”.

“Luật lâu đài” quy định kẻ nào xâm nhập bất hợp pháp nhà của một người, chủ sở hữu đất có quyền làm bất cứ điều gì để chống lại. Chủ nhà được miễn toàn bộ nghĩa vụ hình sự và bồi thường dân sự, trong trường hợp kẻ đột nhập bị tổn hại hoặc thậm chí tử vong.

Các thuộc địa của nước Anh, trong đó có Mỹ, đã đồng ý: Người dân được phép sử dụng vũ lực trong những trường hợp tin tưởng là cần thiết, để ngăn chặn việc xâm nhập bất hợp pháp, thậm chí khi nó chỉ sắp xảy ra.

Tuy nhiên, Mỹ dần từ bỏ “luật lâu đài” theo hướng gia chủ nên rút lui để bảo vệ sự an toàn của mình nhằm tránh bị tổn hại hoặc bị thương trước khi sử dụng vũ lực. Khi đó, để bảo vệ nhà và tài sản cá nhân, chủ nhà chỉ được chấp nhận sử dụng vũ lực có thể gây chết người trong các tình huống có nguy cơ tổn hại cực kỳ nghiêm trọng đến tính mạng.

Ngày nay, không có luật chung thống nhất mà mỗi bang tại Mỹ sẽ kết hợp “học thuyết lâu đài” với quy định luật pháp của mình theo những cách khác nhau. Quyền tự vệ vì thế áp dụng một trong 3 dạng sau:

Nghĩa vụ rút lui trước

Luật “Nghĩa vụ rút lui” yêu cầu công dân, trước khi thực hiện bất cứ hành động tự vệ mang tính vũ lực, phải cố gắng rút lui khỏi nguy hiểm sắp xảy ra bằng cách chạy trốn hoặc thoát khỏi tình huống đó. Nếu không có khả năng thể chất để chạy trốn khỏi tình huống đó, họ mới được quyền sử dụng vũ lực để tự vệ.

“Nếu một người bị dồn vào chân tường hoặc bị hạn chế về thể chất và đối mặt với nguy cơ thương tật cao, họ được phép sử dụng bất kỳ vũ lực nào cần thiết để bảo vệ bản thân, kể cả vũ lực chết người”.

Quyền g iữ vững lập trường

Luật này được áp dụng tại 24 bang, cho phép một người có thể sử dụng vũ lực hoặc vũ lực chết người ngay lập tức để tự vệ mà không cần cố gắng rút lui trước nguy hiểm sắp xảy ra. Họ sau đó vẫn có thể được miễn tố.

Một số người cho rằng luật này khuyến khích bạo lực và tạo tâm lý “bắn trước, hỏi sau”.

Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập - Hình 2

24 bang của Mỹ (màu đỏ) áp dụng quyền giữ vững lập trường. Ảnh: Scharff Lawfirm

Toàn quyền quyết định

Luật có tên gốc “Make My Day”, có nguồn gốc từ Colorado, là một trong những luật gây tranh cãi nhất liên quan đến quyền tự vệ ở Mỹ. Tên của luật xuất phát từ một câu thoại của Clint Eastwood phim Dirty Harry .

Luật cho phép: “Mọi công dân của Colorado đều có lý khi sử dụng bất kỳ mức độ vũ lực nào, kể cả vũ lực chết người, chống lại người xâm nhập trái phép vào nhà ở”.

Do đó, mọi kẻ xâm phạm có thể bị “xử lý” ngay cả khi không đe dọa chủ nhà hay không có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm

Joseph Pollard bị xác định là nghi phạm giết người trong vụ án mạng bế tắc điều tra suốt 19 năm, dù hắn 17 năm qua đang ngồi tù tại vụ án khác.

Pollard thi hành bản án chung thân chỉ sau 2 tháng xảy ra cái chết của thiếu nữ Farrah Carter, 15 tuổi. "Hắn thụ án từ năm 2004 do bắt cóc, cướp có vũ trang và hành hung", thám tử Joe Tomlin nói và cho hay trong vụ án thứ hai này Pollard bị truy tố về tội Giết người cấp độ một .

Cảnh sát thành phố Miramar (bang Florida) tin rằng Joseph Pollard là nghi phạm gây ra cái chết của Farrah. Twitter chính thức của văn phòng cảnh sát Miramar viết: "Chúng tôi vui mừng thông báo về những tiến triển gần đây trong điều tra cái chết của Farrah Carter, năm 2002. Tất cả nhờ tiến bộ của công nghệ ADN và sự tận tụy của các thám tử".

Trong cuộc họp báo hôm 14/9, gia đình Carter nói không quen biết Pollard và không rõ động cơ giết người của nghi phạm này.

Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm - Hình 1

Ảnh tưởng niệm Farrah Carter được Văn phòng cảnh sát Miramar chia sẻ trên tài khoản Twitter chính thức. Ảnh: Twitter MiramarPD

Theo hồ sơ, ngày 22/5/2002, mẹ và chị em gái Farrah khi trở về nhà đã phát hiện thi thể nhiều thương tích của Farrah trong phòng ngủ. Cảnh sát không tìm thấy dấu vết đột nhập, cho rằng nghi phạm là người quen với nạn nhân. Họ tiết lộ kẻ tấn công đã bị thương và để lại vết máu tại hiện trường. Mẫu ADN của hung thủ được đưa vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Sau 19 năm, mẫu này đã "dẫn" cảnh sát đến Joseph Pollard, phạm nhân đang thụ án chung thân. "Chúng tôi đã thẩm vấn Joseph Pollard. Hắn phủ nhận quen biết nạn nhân cũng như gia đình em này", thám tử Joe Tomlin nói.

Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm - Hình 2

Nghi phạm Joseph L. Pollard. Ảnh: Twitter LauraNBC6

Cảnh sát đang tìm kiếm những người quen biết Joseph Pollard để có thêm thông tin về hắn. Joseph Pollard có tiền sử bạo hành phụ nữ.

Vụ án chưa khép lại nhưng những người thân của nạn nhân cảm thấy được an ủi khi hay tin nghi phạm bị phát hiện. Ông Tony Carter, bố của Farrah, chia sẻ: "Tôi đến thăm mộ của con bé, nói với nó rằng đã bắt được kẻ gây tội".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
Cảnh báo khả năng có biến thể SARS-CoV-2 lây mạnh như Delta, chết chóc như Ebola
00:49:58 28/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Đến lượt Mỹ cảnh giác, rốt ráo đề phòng siêu biến thể mới
16:49:04 27/11/2021
Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21
00:48:30 28/11/2021
Biến thể Omicron - 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
20:07:47 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái
23:26:27 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sĩ

05:57:24 28/11/2021
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tin tưởng với định hướng phát triển đúng đắn, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song...

Người dân Mỹ chuyển hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến trong Black Friday 2021

05:51:51 28/11/2021
Theo giới quan sát, những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và các trung tâm mua sắm có ít chương trình khuyến mại khủng để lôi kéo khách hàng hơn so với các mùa trước đã khiến số người tiêu dùng mua sắm tại các trung tâm thương mại trong n...

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca

00:51:39 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.8...

Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron

00:46:38 28/11/2021
Sau khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện gây nhiều quan ngại, các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới đang khẩn trương đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể nguy hiểm này

Cơn địa chấn mang tên Omicron

00:45:10 28/11/2021
Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay có vẻ như nên được hiểu theo nghĩa đen, khi đúng vào ngày bắt đầu dịp mua sắm cuối năm, thế giới xác nhận thông tin về sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến ...

Nhật Bản, Sri Lanka kiểm soát người từ một số quốc gia miền Nam châu Phi

00:41:01 28/11/2021
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với hành khách đến từ các quốc gia miền Nam châu Phi như Mozambique, Malawi và Zambia, yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh phải thực hiện cách ly 10...

Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại

00:38:46 28/11/2021
Tình hình tại Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương đã yên bình trở lại sau 3 ngày xảy ra các cuộc biểu tình dẫn tới bạo loạn đường phố, buộc chính quyền phải ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở thủ đô

Nhà khoa học Anh tin tưởng vaccine có thể chặn đứng được biến thể Omicron

00:37:04 28/11/2021
Nhà khoa học Anh đang chủ nhiệm công trình nghiên cứu về tăng cường hiệu quả vaccine của hãng AstraZeneca cho rằng một loại vaccine mới có khả năng đối phó với biến thể Omicron vừa xuất hiện có thể được bào chế trong thời gian rất ngắn

Sức ép từ Mỹ đẩy quan hệ Nga-Trung lên ‘ngưỡng cao chưa từng có’

00:34:56 28/11/2021
Quan hệ Nga-Trung hiện đạt tới ngưỡng sâu sắc chưa có tiền lệ và xu hướng này xuất hiện tại thời điểm hai nước leo thang căng thẳng với phương Tây

Bão tuyết hoành hành nước Anh

00:32:57 28/11/2021
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160 km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh

Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Nga và Ukraine

00:30:03 28/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 cho biết có nhiều khả năng ông sẽ đối thoại với lãnh đạo Nga hoặc Ukraine nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang

Hà Lan xét nghiệm khẩn cấp hàng chục ca mắc COVID-19 trở về từ Nam Phi

00:26:50 28/11/2021
Ngày 27/11, giới chức Hà Lan cho hay đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trong số những người đến từ Nam Phi và đang tiến hành xét nghiệm khẩn cấp xem liệu những trường hợp này có nhiễm biến thể Omicron hay không

Các nhà khoa học khẩn trương giải mã biến thể Omicron

00:25:01 28/11/2021
Các biện pháp phòng dịch mà nhiều quốc gia áp dụng để ngăn ngừa lây lan biến thể mới Omicron đang giúp các nhà khoa học có thêm thời gian để giải đáp các câu hỏi then chốt liên quan đến biến chủng này

Bạo động ở quần đảo Solomon: 3 thi thể bị thiêu cháy ở khu phố người Hoa

23:44:19 27/11/2021
Sau 3 ngày diễn ra cuộc bạo động tại quần đảo Solomon, 3 thi thể cháy đen đã được tìm thấy trong một tòa nhà tại khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara

Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ

23:37:56 27/11/2021
Hiện nay, một người tại Israel không được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ chưa tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi thứ 3

Hà Lan phát hiện 61 ca Covid-19 trên các chuyến bay từ Nam Phi

23:33:21 27/11/2021
Hà Lan thông báo phát hiện 61 ca Covid-19 trên 2 chuyến bay từ Nam Phi và đang kiểm tra xem liệu các trường hợp này có nhiễm biến chủng Omicron nguy hiểm mới hay không

WHO cảnh báo về Omicron, Đông Nam Á siết đi lại với các nước châu Phi

23:21:01 27/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, dù ca Covid-19 đang có xu hướng giảm ở hầu hết các nước Đông Nam Á, nhưng khu vực này vẫn cần cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch, tăng độ phủ vaccine

"Kẻ giết người thầm lặng" bóp nghẹt người dân Ấn Độ

23:17:05 27/11/2021
Hàng triệu người Ấn Độ đang chật vật đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí mỗi ngày, trong đó nghiêm trọng nhất là tại thủ đô New Delhi

Chuyên gia cảnh báo Omicron có nguy cơ lây nhiễm hơn chủng cũ 500%

23:13:41 27/11/2021
Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cảnh báo rằng, biến chủng Omicron mới bị phát hiện có thể có nguy cơ lây nhiễm cao hơn các chủng SARS-CoV-2 trước đây 500%

Du khách ồ ạt rời khỏi Nam Phi do lo sợ "siêu biến chủng" Omicron

23:05:53 27/11/2021
Nhiều du khách đã đổ xô tới sân bay để rời khỏi Nam Phi vì lo ngại biến chủng mới Omicron với đột biến nhiều chưa từng thấy

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

Mỹ lo Trung Quốc "thế chân" ở quần đảo chiến lược

22:45:30 27/11/2021
Một số quan chức Mỹ lo ngại rằng, Trung Quốc có thể thắng Mỹ trong cuộc đua cạnh tranh ảnh hưởng ở quần đảo chiến lược Marshall, giúp Bắc Kinh củng cố hơn nữa vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương

Các hãng dược rục rịch tìm "vũ khí" diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

22:31:11 27/11/2021
Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm

Thái Lan, Oman cấm nhập cảnh người đến từ nhiều nước châu Phi

19:48:36 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 8 quốc gia châu Phi mà nước này đưa vào danh sách có nguy cơ cao do biến thể Omicron, tương tự như danh sách mà Mỹ vừa công bố lệnh cấm

Có thể bạn quan tâm

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

Chuyện lạ

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Clip: Kinh tởm cảnh tượng bên trong chiếc máy nước ngọt của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng, thứ này vào bụng còn gì là dạ dày?

Netizen

07:07:56 28/11/2021
Đoạn video được nhân viên của hãng đồ ăn nhanh này quay lại đang khiến dân tình xôn xao bàn tán

Vụ án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Toà bất ngờ quay lại phần thẩm vấn

Pháp luật

07:07:41 28/11/2021
Giải thích về việc bất ngờ quay lại phần thẩm vấn, chủ tọa phiên toà cho biết, HĐXX cần phải làm rõ một số nội dung liên quan đến trách nhiệm bồi thường dân sự trong vụ án

Thấy gì giữa Lê Bống và Quỳnh Alee trên SVĐ Mỹ Đình: Sexy, làm content nhưng khác nhau ở ý thức văn minh

Game online

07:07:10 28/11/2021
Cùng lấy SVĐ Mỹ Đình làm sàn diễn trung tâm đăng tải trên TikTok nhưng Lê Bống và Quỳnh Alee cho thấy sự thể hiện khác nhau rất nhiều

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Sao việt

07:07:05 28/11/2021
Bên cạnh việc phải gánh nợ, Duy Phước còn lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Nhận định bóng đá Chelsea vs Man Utd, vòng 13 Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

07:06:06 28/11/2021
3 điểm trước Villarreal giúp Man Utd tạm thoát khủng hoảng, nhưng thầy trò Carrick khó thắng trận thứ hai liên tiếp khi phải làm khách trên sân Chelsea tối nay

Kia Sorento đa dạng phiên bản, đa dạng lựa chọn

Ôtô

07:05:13 28/11/2021
Với 7 phiên bản bán ra tại thị trường Việt Nam, Kia Sorento đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng nhất trong phân khúc SUV cỡ trung, từ việc kinh doanh dịch vụ cho đến những ông chủ muốn tận hưởng hàng ghế sau

Mực trộn khổ qua chua ngọt

Ẩm thực

07:04:55 28/11/2021
Mùa hè trời nóng nực, được ăn 1 dĩa Mực trộn khổ qua chua ngọt với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức món Mực trộn khổ ...

Chiếc vương miện Hoa hậu "bất hạnh" nhất thế gian: Ở "bển" là độc bản, về Việt Nam tràn lan như bán ngoài chợ đêm

Phong cách sao

07:04:36 28/11/2021
Bi hài thay, ở Việt Nam đã có ít nhất 10 Hoa hậu sở hữu các phiên bản sinh đôi khác huyết thống của mẫu vương miện này

GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo

Học hành

07:04:29 28/11/2021
Đi học thì có vấn đề trường quy, nếu khuyến khích người học tự do đến mức không coi mọi thứ khác ra gì thì không đúng yêu cầu cần đạt của giáo dục

Từ giờ đến hết năm 2021, 3 con giáp được Thần Tài hỗ trợ nồng nhiệt, phú quý cát tường

Trắc nghiệm

06:59:08 28/11/2021
Những người tuổi Tuất trời sinh thông minh, lanh lợi, có ý chí hơn người nên thường họ có sự nghiệp phát triển rực rỡ đi lên không ai sánh kịp. Theo như dự đoán, tuổi Tuất có cơ hội tiến triển nhanh trên con đường quan lộ của mình

Chiến thắng đầy cảm xúc trước Buriram United, V Gaming có khởi đầu "đỉnh của chóp" trong ngày ra quân tại AIC 2021

Esport

06:56:38 28/11/2021
27/11/2021, giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế AIC 2021 đã chính thức khởi tranh và ngày thi đấu đầu tiên V Gaming là đại diện duy nhất của Việt Nam ra trận. Đội tuyển Á quân của ĐTDV đã có chiến thắng 2-0 cực kỳ thuyết phục trước Team O...