Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf sẽ từ chức ngày 11/1 trong bối cảnh lo ngại gia tăng về khả năng bạo lực khi Biden nhậm chức.

“Quyền Bộ trưởng sẽ từ chức lúc 23h59 (11h59 ngày 12/1 giờ Hà Nội)”, một quan chức Bộ An ninh Nội địa cho biết, song không nêu lý do khiến Wolf từ chức. Pete Gaynor , lãnh đạo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, sẽ tiếp quản vị trí này.

Chad là quan chức nội các mới nhất rời chính quyền Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6/1, sau Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao và Bộ trưởng Giao dục Besty DeVos. Chad từ chức khi chính quyền chỉ còn tại nhiệm 9 ngày.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức - Hình 1

Quyền Bộ trưởng Wolf tại cuộc họp báo ở Bộ Tư pháp hồi tháng 3/2020. Ảnh: AFP .

Wolf đã đảm nhận vai trò đứng đầu Bộ An ninh Nội địa (DHS) hơn một năm. Trump chính thức đề cử ông tháng 8/2019, nhưng ông chưa bao giờ được Thượng viện xác nhận. Nhà Trắng tuần trước rút lại đề cử đối với Wolf.

Sự ra đi của Wolf diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn xung quanh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden diễn ra ngày 20/1.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà quốc hội, Wolf cam kết sẽ giữ nguyên vị trí của mình cho đến khi chính quyền Trump kết thúc nhiệm kỳ “để đảm bảo sự tập trung của Bộ vào các mối đe dọa nghiêm trọng mà đất nước phải đối mặt và một quá trình chuyển giao quyền lực có trật tự”.

Trong thư gửi các đồng nghiệp tại DHS, Wolf trích dẫn các vụ kiện đang diễn ra xung quanh vị trí của mình là lý do khiến ông rời chính quyền sớm hơn dự định.

“Tôi rất buồn khi làm điều này, vì ý định của tôi là phục vụ Bộ cho đến khi chính quyền mãn nhiệm. Thật không may, việc tôi từ chức liên quan các sự kiện gần đây, gồm các phán quyết vô ích và đang diễn ra liên quan đến tính hợp lệ quyền hạn của tôi với tư cách quyền bộ trưởng”, Wolf viết.

Wolf giới thiệu công việc của DHS về an ninh biên giới, an ninh mạng và các vấn đề khác. Tuyên bố của ông không đề cập đến cuộc tấn công của đám đông ủng hộ Trump vào tòa nhà quốc hội.

Trong tuyên bố hôm 7/1, Wolf gọi cuộc bạo loạn là “vô lương tâm” và đề nghị Trump lên án mạnh mẽ bạo lực. Nhà Trắng công khai rút lại đề cử ông ngay sau đó, dù một quan chức Nhà Trắng nói việc rút đề cử xảy ra một ngày trước đó và không liên quan bình luận của ông hay cuộc bạo loạn.

Tin tức Wolf từ chức được đưa ra khoảng một giờ sau khi ông thông báo Cơ quan Mật vụ sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp an ninh đảm bảo lễ nhậm chức của Biden , sớm 6 ngày so với kế hoạch. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được cho là đã cảnh báo khả năng xảy ra biểu tình có vũ trang trên toàn quốc bắt đầu từ 16/1.

Sự thay đổi lãnh đạo tại DHS có thể làm dấy lên lo ngại về tác động đối với khả năng của bộ trong việc giải quyết các mối đe dọa tiềm ẩn liên quan lễ nhậm chức .

Thách thức và cơ hội của Biden

Biden gặp chông gai lớn trong việc hàn gắn nước Mỹ, nhưng ông dễ dàng thúc đẩy các chính sách của mình khi đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng viện.

Sau khi quốc hội Mỹ chính thức chứng nhận chiến thắng của Joe Biden, lễ nhậm chức ngày 20/1 là thủ tục duy nhất còn lại để ông tiếp quản Nhà Trắng. Việc đảng Dân chủ, bên đã kiểm soát Hạ viện, thắng thêm hai ghế Thượng viện ở Georgia vào tuần trước đã giúp Biden như "hổ thêm cánh".

Phe Cộng hòa và Dân chủ hiện đều nắm 50 ghế ở Thượng viện, nhưng đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát vì Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris, người sẽ là Chủ tịch Thượng viện, có quyền bỏ lá phiếu quyết định trong những trường hợp kết quả biểu quyết 50-50.

Thách thức và cơ hội của Biden - Hình 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Delaware ngày 8/1. Ảnh: AFP .

Chia sẻ với VnExpress , Tiến sĩ Ted Gover, chuyên gia về chính sách đối ngoại và là giám đốc Chương trình Quản trị cho người Mỹ bản địa thuộc Đại học Claremont Graduate ở California, đánh giá với chiến thắng tuyệt đối này, Biden và đảng Dân chủ có cơ hội thực hiện những chương trình nghị sự đã hứa hẹn như cứu trợ Covid-19, cải cách hành pháp, xây dựng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, khôi phục các liên minh và quan hệ đối tác của Mỹ với nước ngoài, tham gia lại thỏa thuận hạt nhân Iran và thỏa thuận khí hậu Paris.

"Khả năng triển khai các chương trình nghị sự của Biden đã được mở rộng đáng kể", Charles R Hankla, phó giáo sư về khoa học chính trị tại Đại học bang Georgia ở Atlanta, Mỹ, nhận xét. Ông liệt kê ưu tiên hàng đầu của Biden sẽ là đối phó Covid-19, kích thích nền kinh tế, tăng cường phúc lợi xã hội và trấn an đồng minh.

Việc đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng đảng sẽ giúp Biden dễ dàng thúc đẩy các lựa chọn nhân sự cho những vị trí cấp cao hơn, nhưng nó không đồng nghĩa Biden có thể thực hiện mọi chính sách ông muốn . Tham vọng của ông có thể bị hạn chế bởi chính những người trong đảng, thế đa số mà đảng Dân chủ được hưởng cũng "mỏng" hơn nhiều so với thời Obama.

Tại Hạ viện, đảng Dân chủ chỉ hơn đảng Cộng hòa 12 ghế, điều này có khả năng hạn chế tham vọng hàng nghìn tỷ USD mà Biden đặt ra trong chiến dịch năm 2020 nhằm mở rộng chăm sóc sức khỏe, giảm bất bình đẳng kinh tế và chống biến đổi khí hậu, cũng như đề xuất tăng thuế với doanh nghiệp và người giàu.

Những vấn đề từ năm 2020 và bạo loạn tại tòa quốc hội Mỹ hôm 6/1 sẽ phủ bóng lên nhiệm kỳ của Biden. Gover cho rằng các thách thức Biden đối mặt trong 2021 gồm lập lại trật tự về cách kiểm soát Covid-19 sau những sai lầm chống dịch của chính quyền Trump, cung cấp các khoản cứu trợ Covid-19 nhanh chóng, ổn định quan hệ Mỹ - Trung.

Mặc dù vaccine đang được triển khai, Covid-19 vẫn giết hàng nghìn người Mỹ mỗi ngày. Trump đã thể hiện mình có công lao thúc đẩy phát triển vaccine nhanh chóng, tuy nhiên, Biden sẽ là người phải giám sát công tác hậu cần rất lớn là triển khai tiêm chủng khắp 50 bang. Chính quyền Trump đã không đạt được mục tiêu tiêm chủng 20 triệu liều trước khi hết năm 2020. Tính đến 8/1, Mỹ mới chỉ tiêm được cho gần 7 triệu người.

Trong khi Trump có thể đổ lỗi cho Covid-19 về các vấn đề kinh tế, Biden sẽ là người bị đổ dồn chú ý xem liệu ông có đưa ra được chính sách hiệu quả để phục hồi nền kinh tế trong năm 2021 hay không.

Trump đã là một đối thủ "khó chơi" khi ông thể hiện quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh hơn rất nhiều tổng thống Mỹ khác. Biden được cho sẽ không nhẹ tay với Trung Quốc nhưng ông nhiều khả năng không thể hiện giọng điệu gay gắt như chính quyền Trump.

Cuộc bạo loạn khiến 5 người chết hôm 6/1 đã bị một số báo Mỹ gọi là "ngày đen tối nhất" trong lịch sử nước này. Biden sẽ phải khôi phục niềm tin vào chính trường Mỹ và hàn gắn xã hội đang bị chia rẽ. "Các nhiệm vụ của Biden vốn đã khó khăn và cuộc bạo loạn khiến ông ấy càng gặp trắc trở trong việc đoàn kết nước Mỹ", Giáo sư David Schultz, khoa Khoa học Chính trị và Pháp lý, Đại học Hamline, Mỹ, bình luận.

"Biden sẽ cần phải bắt đầu một quá trình kéo dài hàng thập kỷ để có được sự hợp tác của các bên đối chọi và những cử tri tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi tay Donald Trump", Gover nói.

"Có lẽ thách thức lớn nhất của Biden là vượt qua sự phân cực đang làm tổn hại đến nền dân chủ Mỹ, đặc biệt là các lực lượng dân túy, phản dân chủ đang giữ ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa", Hankla nhận xét.

Tuy nhiên, Gover cho rằng Biden có cơ hội thay đổi bầu không khí chính trị Mỹ, chuyển từ phong cách gay gắt của Trump sang cách tiếp cận thỏa hiệp thông thường hơn. "Biden sẽ nỗ lực đưa giọng điệu tích cực hơn vào các bài diễn thuyết trước công chúng và sẽ cố gắng xây dựng lòng tin với các đảng viên Cộng hòa, như sử dụng cách tiếp cận tôn trọng hơn khi làm việc với đối thủ chính trị và những người chỉ trích ông".

Cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol có khả năng buộc Biden phải tăng cường khẳng định lại các chuẩn mực dân chủ vốn thường xuyên bị Trump phớt lờ. Gover chỉ ra Biden đã khẳng định hôm 7/1 rằng người được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland không làm việc cho cá nhân ông mà phải "trung thành với luật pháp, hiến pháp và người dân".

Cũng trong bài phát biểu hôm 7/1, Biden chỉ ra rằng cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol cho thấy cảnh sát quốc hội có phần nhún nhường trước những người ủng hộ Trump, chủ yếu là người da trắng. Ông nhấn mạnh sự mâu thuẫn với cách lực lượng hành pháp đối xử với người biểu tình Mạng người da màu cũng quan trọng vào đầu năm nay. Biden thể hiện quyết tâm cải thiện các hoạt động hành pháp và thúc đẩy hòa giải chủng tộc.

Một điểm tích cực cho Biden là cuộc bạo loạn có thể khiến người ủng hộ ôn hòa rời xa Trump , khi Tổng thống bị coi là người kích động bạo loạn. "Tôi hy vọng bạo loạn sẽ làm suy yếu 'chủ nghĩa Trump'. Nhiều đảng viên Cộng hòa có thể kết luận rằng các lực lượng được kích động bởi chủ nghĩa dân tộc, dân túy và phân biệt chủng tộc của Tổng thống quá nguy hiểm. Có thể các đảng viên Cộng hòa sẽ bắt đầu quay lưng lại với ảnh hưởng của Trump", Hankla nói.

Bạo loạn đặt ra thách thức cho Biden về mặt đối ngoại . "Hình ảnh nước Mỹ trên trường quốc tế suy giảm vì Trump và những gì đã xảy ra trong cuộc bạo loạn", Schultz nói.

Gover cho rằng các nhà ngoại giao Mỹ dưới thời Biden sẽ gặp khó khăn khi bảo vệ lợi ích của Mỹ ở nước ngoài và lên tiếng về các tiêu chuẩn quản trị và nhân quyền ở các nước khác.

"Cuộc bạo loạn ngày 6/1 do Trump kích động sẽ ám ảnh nền ngoại giao Mỹ trong nhiều năm, làm phức tạp nghiêm trọng những nỗ lực của Washington nhằm thúc đẩy các chuẩn mực dân chủ và nhân quyền", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Nạn nhân kể khoảnh khắc tàu đâm sầm đường hầm01:43Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch
23:02:44 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
HOT: Dịch vụ dọn nhà trai đẹp 6 múi từ “A đến Z” với giá 12 triệu khiến chị em rần rần
18:19:27 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Choáng với độ giàu có của Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại: Cát-sê "chấp" luôn cả chồng tài tử, BST xe cùng bất động sản đồ sộ
17:21:52 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt
19:44:52 13/04/2021

Tin mới nhất

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

23:02:34 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

23:00:20 13/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Lửa thiêu rụi tòa nhà lịch sử của Nga

22:52:03 13/04/2021
Đám cháy khổng lồ bao trùm khắp nhà máy lịch sử ở thành phố Saint Petersburg hôm 12/4, tạo ra những đám khói đen phủ khắp cố đô này.

Biden đề cử nữ bộ trưởng lục quân đầu tiên

22:41:37 13/04/2021
Chính quyền Biden đề cử Wormuth, cựu quan chức Lầu Năm Góc, làm Bộ trưởng Lục quân, có thể trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của lực lượng.

4 bé gái đốt nhà, khoe lên mạng xã hội

22:38:16 13/04/2021
Bốn bé gái nói rằng cảm thấy buồn chán nên phóng hỏa đốt ngôi nhà không người ở tại bang Pennsylvania, rồi đăng video lên mạng xã hội.

Bitcoin đang tuột dần khỏi ngôi thống trị

22:28:02 13/04/2021
Bitcoin - đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện đang ở mức thống trị thị trường thấp nhất kể từ tháng 4/2019, ngay cả sau khi đã tăng vọt lên trên mức 60.000 USD/BTC vào ngày 11/4. Tuy nhiên, đồng tiền này đang có nguy cơ bị đe dọa b...

Biden kêu gọi người biểu tình sắc tộc không hôi của

22:18:03 13/04/2021
Biden kêu gọi mọi người bình tĩnh, không được phép gây bạo lực và hôi của khi xuống đường biểu tình sau cái chết của người da màu Daunte Wright.

Thủ tướng Campuchia tặng tiền cho người tiêm vaccine thứ một triệu

22:12:18 13/04/2021
Một cư dân Phnom Penh được chính quyền Thủ tướng Hun Sen tặng 1.250 USD vì là người tiêm vaccine Covid-19 thứ một triệu.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu giá rẻ quá tốn kém

22:04:43 13/04/2021
Mỹ phát triển tàu chiến đấu ven biển nhằm giảm chi phí, nhưng ngân sách vận hành chúng gần ngang tàu khu trục mà tính năng lại thua kém nhiều.

Thị trường PC toàn cầu tăng trưởng mạnh trong quý I

22:00:27 13/04/2021
Theo báo cáo của Gartner (Mỹ), trong quý I, thị trường máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hai thập niên, khi so với số liệu yếu kém của quý I/2020.

Lý do Meghan không về Anh chịu tang Hoàng thân Philip

21:55:38 13/04/2021
Bạn bè Meghan cho hay nữ công tước xứ Sussex không về Anh dự lễ tang ông nội chồng do không muốn thành tâm điểm chú ý.

Volkswagen và nghiệp đoàn IG Metall nhất trí về thỏa thuận tăng lương

21:52:38 13/04/2021
Volkswagen đã nhất trí với IG Metall về một thỏa thuận lương cho nhân viên. Theo đó thỏa thuận liên quan đến 120.000 nhân viên của Volkswagen, IG Metail đã yêu cầu tăng lương 4%

Trung Quốc nói Nhật vô trách nhiệm

21:51:49 13/04/2021
Trung Quốc cho rằng kế hoạch của Nhật xả hơn một triệu tấn nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra đại dương là cực kỳ vô trách nhiệm.

Grab muốn niêm yết tại Mỹ thông qua thỏa thuận sáp nhập

21:45:16 13/04/2021
Grab công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ thông qua một thỏa thuận sáp nhập và kỳ vọng định giá đạt 39,6 tỷ USD.

Nữ binh sĩ Mỹ phá kỷ lục chạy với đồ chống bom 40 kg

21:44:44 13/04/2021
Đại úy Kaitlyn Hernandez lập kỷ lục thế giới về thời gian chạy ngắn nhất khi mặc bộ đồ chống bom có tổng trọng lượng 43 kg.

Duterte chọc tức những người đồn ông đã chết

21:44:28 13/04/2021
Tổng thống Philippines Duterte xuất hiện trước công chúng sau hai tuần vắng bóng, nói rằng cố tình lánh mặt để chọc tức những người đồn ông đã chết.

Nghị sĩ Mỹ đặt nghi vấn Biden né truyền thông

21:37:46 13/04/2021
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Cornyn chỉ trích Biden hiếm khi xuất hiện trên truyền thông, cho rằng Tổng thống đang né tránh trách nhiệm lãnh đạo.

Trung Quốc nếm "trái đắng" từ mặt trái của Sáng kiến Vành đai-Con đường

21:28:53 13/04/2021
Dịch Covid-19 đã buộc Trung Quốc phải xem xét lại Sáng kiến Vành Đai-Con đường (BRI), kế hoạch đầy tham vọng nhằm kết nối các thành phần lớn của nền kinh tế toàn cầu thông qua những dự án cho vay và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tướng Philippines bất nhất vụ tàu chiến Trung Quốc rượt phóng viên

21:21:55 13/04/2021
Tư lệnh quân đội Philippines khẳng định tàu tên lửa Trung Quốc rượt đuổi tàu chở phóng viên nước này tại Biển Đông, nhưng tướng dưới quyền lại phủ nhận.

Đài Loan nâng cấp đường băng trên Biển Đông

21:17:25 13/04/2021
Phòng vệ Đài Loan cho biết đang nâng cấp đường băng trên quần đảo Đông Sa, trong lúc Trung Quốc gia tăng áp lực quân sự tại khu vực.

Bão san phẳng thị trấn Australia

21:14:09 13/04/2021
Cơn bão nhiệt đới Seroja đổ bộ vào bờ biển phía tây Australia, phá hủy 2/3 nhà cửa ở thị trấn Kalbarri và khiến hàng nghìn người mất điện.

Thị trường tài chính 24h: Chứng khoán liên tiếp lập kỷ lục mới

21:12:31 13/04/2021
VN-Index điều chỉnh nhẹ; Cổ đông soi nợ xấu ngân hàng; Đồng nhất niềm tin; Giao dịch dựa vào tin nội gián: Bệnh cũ nặng hơn; HOSE cải tiến hệ thống hiện hành, mở dung lượng hệ thống; Chứng khoán châu Á đa số nhích lên; Sản xuất và thươn...

Iraq tăng giá dầu thô Basra trên thị trường châu Á

21:04:57 13/04/2021
Một tài liệu do Reuters công bố cho biết Iraq đã tăng giá dầu thô Basra Light trong tháng 5 cho các chuyến hàng đến châu Á, thêm 1,40 USD/thùng với dầu thô Oman và Dubai, tăng 0,10 USD so với tháng trước.

Nhập cảnh Hàn Quốc phải cách ly 2 tuần, chi phí gần 30 triệu đồng

21:02:32 13/04/2021
Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động sau khi nhập cảnh nước này phải cách ly trong thời gian 14 ngày và phải chi trả chi phí cách ly là 100.000 won/ngày (khoảng 2 triệu đồng)...

Duy trì thường xuyên, hiệu quả cơ chế Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác song phương Việt Nam - Brunei

20:10:22 13/04/2021
Ngày 13/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng (thứ hai) Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam, ngài Dato Erywan Pehin Yusof.

Nhóm nam sinh cấp 2 bạo hành bạn cùng phòng, cảnh tượng ghi lại được khiến dư luận không khỏi phẫn nộ

19:20:49 13/04/2021
Những hành vi bạo lực của nhóm nam sinh này đã tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn bạo lực học đường.

Phát hiện ổ dịch biến chủng P1 lớn nhất thế giới bên ngoài Brazil

16:48:29 13/04/2021
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Whistler, Canada, ghi nhận 200 ca nhiễm biến chủng P1 có nguồn gốc từ Brazil. Các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc

14:30:18 13/04/2021
Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Trương lừa tình và tiền của 20 phụ nữ cùng một lúc, thậm chí có ba nạn nhân sống cùng một tòa nhà.

Có thể bạn quan tâm

LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8

Esport

12:41:27 13/04/2021
Mới đây, trang Upcomer của châu Âu đã công bố Bảng xếp hạng top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới của LMHT tính đến thời điểm ngày 12/4. Và trên thực tế, bảng danh sách này cũng không nằm ngoài khả năng đánh giá của hầu hết khả giả.

Chơi game đã hơn 20 năm, bạn có biết lý do bắt đầu của Diablo II?

Game offline

12:38:22 13/04/2021
Thời kì mà phiên bản Diablo đầu tiên mới ra mắt, khái niệm game bản quyền gần như còn chưa tồn tại ở Việt Nam. Vì toàn bộ game thủ đều chơi đĩa lậu - vốn đa số là những phiên bản game bị cắt xén nên cũng chẳng mấy ai quan tâm đến cốt tr...

Thiên Long Kỳ Hiệp - game kiếm hiệp chính tông dựa trên tác phẩm Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung sắp được VGP mang về Việt Nam

Game online

12:16:17 13/04/2021
Thiên Long Kỳ Hiệp (Thien Long Ky Hiep) là tựa game nhập vai kiếm hiệp dựa trên tác phẩm Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung, sắp được nhà phát hành VGP mang về thị trường Việt Nam trong thời gian tới để phục vụ cộng đồng game thủ.