Quy trình truyền phát thông tin an ninh hàng hải

Chính phủ ban hành Nghị định quy định về việc công bố, tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin an ninh hàng hải .

Theo quy định, việc tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin về cấp độ an ninh hàng hải được thực hiện theo quy trình sau:

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có trách nhiệm thông báo về cấp độ, sự thay đổi về cấp độ an ninh hàng hải cho Trung tâm Thông tin an ninh hàng hải (Trung tâm).

Quy trình truyền phát thông tin an ninh hàng hải - Hình 1

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có trách nhiệm thông báo về cấp độ, sự thay đổi về cấp độ an ninh hàng hải cho Trung tâm Thông tin an ninh hàng hải (Trung tâm). Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN.

Ngay sau khi nhận được các thông tin quy định trên, Trung tâm phải chuyển tiếp các thông tin đó đến các tổ chức, cá nhân sau: Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa; cán bộ an ninh của chủ tàu; cơ quan có thẩm quyền của quốc gia có liên quan, đồng thời thông báo cho Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự).

Trong trường hợp Trung tâm không thể liên lạc được với cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà tàu biển hoặc giàn di động mang cờ quốc tịch thì sẽ thông qua Cục Lãnh sự để thông báo cho các cơ quan có liên quan của quốc gia đó.

Xử lý ngay sau khi nhận được thông tin do Trung tâm truyền phát. Cụ thể, các Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa phải thông báo cho cán bộ an ninh của cơ sở cảng và tàu biển, giàn di động dự kiến sẽ đến hoặc đang hoạt động tại cơ sở cảng thuộc khu vực quản lý, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng hoặc Công an cửa khẩu cảng. Cán bộ an ninh của chủ tàu phải thông báo cho sĩ quan an ninh tàu biển do mình quản lý biết để áp dụng cấp độ an ninh hàng hải cho tàu biển, giàn di động.

Các tàu biển, giàn di động và cơ sở cảng phải triển khai kế hoạch an ninh đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nghị định quy định rõ việc tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin an ninh hàng hải giữa Trung tâm, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Công an và các cơ quan có liên quan với các chủ cơ sở cảng, chủ tàu phải bảo đảm thông suốt 24/24 giờ trong ngày, kịp thời, chính xác, đúng quy định của pháp luật về bảo mật, bằng các phương thức phù hợp (điện thoại, fax, email, bưu chính). Địa chỉ liên lạc thực hiện theo danh mục thông tin liên lạc an ninh hàng hải do Cục Hàng hải Việt Nam thông báo.

Trong quá trình triển khai thực hiện việc tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin an ninh hàng hải , nếu liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan khác thì hai bên có trách nhiệm chủ động trao đổi thống nhất và phối hợp thực hiện.

Theo Vietnam

Gấp rút nghiên cứu quan điểm của Trump về quân sự, an ninh hàng hải Biển Đông

Lịch sử cho thấy, khi nào Mỹ không được chuẩn bị là khi đó nguy hiểm nhất. Chúng tôi muốn ngăn chặn, tránh và ngăn ngừa xung đột thông qua sức mạnh quân sự...

USNI, cổng thông tin điện tử của Viện Hải quân Hoa Kỳ ngày 10/11 đã tập hợp lại những phát biểu của Donald Trump và cộng sự về an ninh hàng hải. Bởi lẽ Lầu Năm Góc phần lớn vẫn chưa biết Tổng thống đắc cử sẽ tiếp cận vấn đề quốc phòng và chính sách đối ngoại ra sao khi nhậm chức.

Donald Trump và hai thành viên cấp cao có khả năng nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính quyền của ông đã đưa ra một đề cương rộng mở về cách họ sẽ tiếp cận các vấn đề an ninh quốc gia và an ninh hàng hải.

Có thể đây là dấu hiệu cho thấy chính sách của Nhà Trắng sẽ được định hình như thế nào.

Những báo cáo từ Hạ nghị sĩ Randy Forbes, ứng viên hàng đầu có thể được đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân trong chính quyền Donald Trump, và Thượng nghị sĩ Jeff Session - cố vấn chính sách ngoại giao dài hạn trong suốt chiến dịch tranh cử, cung cấp thêm manh mối về cách tiếp cận của Donald Trump.

Phát biểu của Donald Trump

Trump khởi đầu bài phát biểu tháng Chín của mình rằng:

"Chúng tôi muốn đạt được một thế giới hòa bình, ổn định với ít xung đột, cùng chung sống.

Tôi xin đề xuất một chính sách đối ngoại mới tập trung vào việc thúc đẩy lợi ích cốt lõi quốc gia của Mỹ, thúc đẩy sự ổn định trong khu vực, giảm nhẹ căng thẳng trên thế giới.

Gấp rút nghiên cứu quan điểm của Trump về quân sự, an ninh hàng hải Biển Đông - Hình 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn bạc việc chuyển giao quyền lực, ảnh: Yahoo News.

Điều này đòi hỏi phải xem xét lại các thất bại trong chính sách đối ngoại trước đây. Chúng tôi có thể tạo ra những người bạn mới, xây dựng lại các liên minh cũ, và đưa các đồng minh mới vào khuôn khổ."

Tuy nhiên Donald Trump đã thể hiện rõ quan điểm về sự cần thiết tăng cường sức mạnh quân sự cho Hoa Kỳ khi nói rằng:

"Lịch sử cho thấy, khi nào Mỹ không được chuẩn bị là khi đó nguy hiểm nhất. Chúng tôi muốn ngăn chặn, tránh và ngăn ngừa xung đột thông qua sức mạnh quân sự không thể nghi ngờ của mình."

Sức mạnh quân sự của Mỹ sẽ đến thông qua việc phát triển lực lượng hải quân và thủy quân lục chiến. Heritage Foundation dẫn lời Trump cho biết, Mỹ sẽ tăng lực lượng thủy quân lục chiến từ 24 tiểu đoàn lên 36 tiểu đoàn.

Đối với hải quân, Donald Trump nói trong bài phát biểu của mình rằng, ông muốn hải quân Mỹ có 350 tàu chiến hiện đại so với mục tiêu hiện nay là 308 chiếc.

Hải quân Mỹ phải được tăng cường lực lượng phòng thủ tên lửa đạn đạo, hiện đại hóa 22 tàu tuần dương giữ vai trò nền tảng phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Trump cũng cho biết ông sẽ mua tàu khu trục hiện đại bổ sung cho hải quân để xử lý các nhiệm vụ phòng thủ tên lửa trong những năm tới.

Tổng thống đắc cử sẽ đề nghị Quốc hội Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn việc cắt giảm ngân sách quốc phòng để đảm bảo chi cho các mục tiêu quân sự to lớn này.

Đánh giá về các vấn đề quốc tế, Trump nói: "Trung Quốc đã phát triển nhanh hơn, và CHDCND Triều Tiên nguy hiểm, hiếu chiến hơn, còn Nga thách thức cách quản trị này."

Đối với các đồng minh chủ chốt của Mỹ, Donald Trump mong muốn họ chi trả nhiều hơn cho an ninh khu vực, đặc biệt là Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Quan điểm của Randy Forbes

Randy Forbes là Chủ tịch Tiểu ban Sức mạnh và quyền lực biển trong Ủy ban Các vấn đề quân sự Hạ viện Mỹ từ năm 2012.

Gấp rút nghiên cứu quan điểm của Trump về quân sự, an ninh hàng hải Biển Đông - Hình 2

Randy Forbes, ảnh: Getty Images.

Trong quãng thời gian này, Randy Forbes tỏ rõ sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của hải quân Mỹ và năng lực quân sự Mỹ ở Biển Đông.

Tháng Chín vừa qua, Randy Forbes cho biết rằng quân đội Mỹ cần phải có một tư thế tích cực hơn ở Biển Đông:

"Trong khi tôi chấp nhận được rất ít trong chính sách đối ngoại của chính quyền này (Barack Obama), tôi tin rằng quyết định của họ dành nhiều nguồn lực và sự chú ý đến khu vực Ấn Độ - châu Á - Thái Bình Dương là đúng.

Điều đó cho thấy, quan trọng hơn hùng biện là sự cần thiết để cân bằng sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc và sự leo thang.

Năm ngoái bản thân tôi, Chủ tịch Ủy ban Thornberry và 27 thành viên của Hạ viện đã ký một lá thư gửi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng, kêu gọi họ thể hiện một lập trường mạnh mẽ hơn ở Biển Đông.

Cần tăng sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực quan trọng này, thể hiện quyền tự do hoạt động của chúng ta trong vùng biển tranh chấp. Tôi vui mừng nhận thấy một số hoạt động đã diễn ra, nhưng còn nhiều việc phải làm.

Bắc Kinh đang tiếp tục yêu sách đòi gần như toàn bộ vùng biển. Hoạt động trên các đảo nhân tạo vẫn tiếp diễn với dấu hiệu quân sự hóa rõ ràng.

Lực lượng quân sự và bán quân sự của Trung Quốc vẫn tiếp tục theo đuổi một chiến dịch gây hấn, tăng cường sự hiện diện và hoạt động của họ trong khu vực.

Trên tất cả, những khuynh hướng mang màu sắc đối đầu của Trung Quốc đang kiểm soát khu vực quan trọng này.

Với sự kết thúc của chính quyền Barack Obama đang đến gần, tôi tin rằng chúng ta đang bước vào thời điểm với cả nguy cơ tổn thương lẫn cơ hội.

Tôi lo ngại rằng Tập Cận Bình có thể xem vài tháng cuối của nhiệm kỳ Obama là cơ hội để thiết lập một ADIZ ở Biển Đông, bồi đắp đảo nhân tạo ở Scarborough, đẩy nhanh quân sự hóa đảo nhân tạo hoặc động thái tương tự để nắn gân chúng tôi.

Ngăn chặn những hoạt động như thế trong các tháng tới là việc cực kỳ quan trọng."

Trong tháng Bảy, Randy Forbes cũng kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực, cách duy nhất ngăn chặn nguy cơ xung đột tàn phá châu Á - Thái Bình Dương.

Forbes cũng không giấu giếm mong muốn của mình tăng số lượng tàu chiến, tàu ngầm và tàu đổ bộ, nâng cấp hệ thống vũ khí và bổ sung các thiết bị không người lái.

Cũng chính Forbes đã giúp thúc đẩy thông qua khoản ngân sách cho 10 tàu chiến mới thay vì 7 tàu theo đề xuất của chính quyền Obama trong năm tài chính 2017.

Thượng nghị sĩ Jeff Sessions

Ông là Chủ tịch tiểu ban Dịch vụ - lực lượng chiến lược trong Ủy ban Quân vụ Thượng viện. Sessions đã gia nhập đội ngũ cố vấn cho Donald Trump về chính sách đối ngoại.

Trong tháng Sáu, Sessions và Thượng nghị sĩ Mike Lee đã viết thư cho Tổng thống Barack Obama lập luận, tính khả thi của NATO phụ thuộc vào sự tham gia có trách nhiệm hơn của các đồng minh thịnh vượng về kinh tế ở châu Âu.

Hoa Kỳ đã phải gánh chi phí quốc phòng cho châu Âu trong nhiều thập kỷ sau Chiến tranh Thế giới II. Mối quan tâm hơn nữa phát sinh khi nước Mỹ phải đổ hàng tỉ USD viện trợ bổ sung để "trấn an" các đồng minh ở châu Âu qua viện trợ quốc phòng hàng năm.

Một nửa số quốc gia đồng minh NATO không đáp ứng được cam kết dành 2% GDP cho quốc phòng là không thể chấp nhận.

Trong các cuộc đàm phán và các mối quan hệ, lãnh đạo quốc gia trước hết phải đặt lợi ích hợp pháp của quốc gia mình, dân tộc mình lên trên. Nguyên tắc này đã bị xói mòn, việc Anh rời EU là một cảnh báo cho Mỹ.

(Theo Giáo Dục)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Những ngày cuối cầm quyền, ông Trump tung đòn tấn công Huawei
09:06:43 18/01/2021
Âm thầm lắp camera, chồng giật mình phát hiện hành động đáng sợ của người vợ 70 tuổi
11:47:37 18/01/2021
Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu
00:01:15 19/01/2021
Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York
09:54:01 18/01/2021
Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em
11:38:13 18/01/2021
Lễ chia tay Trump có thể diễn ra tại căn cứ không quân
23:11:55 18/01/2021
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ
23:22:56 17/01/2021
Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì cái chết của nghiên cứu sinh ở Mỹ
19:55:46 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021
Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai
06:19:06 19/01/2021
Trương Thế Vinh: Tôi khá xấu hổ vì tuổi này rồi mà chưa cưới vợ
08:04:40 19/01/2021
Hoa hậu Hong Kong mất sự nghiệp vì tai tiếng "giật chồng", bỏ thai ra sao ở tuổi U50?
08:00:30 19/01/2021
Trần Hạo Dân ra sao sau khi phụ bạc TVB?
07:21:41 19/01/2021

Tin mới nhất

Biden đóng hộp thực phẩm từ thiện

08:25:14 19/01/2021
Tổng thống đắc cử Mỹ cùng gia đình tham gia đóng hộp thực phẩm từ thiện tại một ngân hàng thực phẩm ở Pennsylvania, hai ngày trước lễ nhậm chức.

Điều tra kết luận WHO, Trung Quốc chậm phản ứng với đại dịch

08:18:02 19/01/2021
Một ủy ban độc lập kết luận WHO và Trung Quốc lẽ ra có thể hành động nhanh hơn để ngăn thảm họa Covid-19 trong giai đoạn đầu bùng phát.

Melania Trump nói lời chia tay

08:16:45 19/01/2021
Đệ nhất phu nhân Trump nói lời chia tay, kêu gọi người dân Mỹ quan tâm lẫn nhau và nuôi dạy con cái tốt nhất có thể.

Trump dỡ lệnh cấm nhập cảnh từ Anh, châu Âu

08:15:04 19/01/2021
Trump phê duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/1.

Gần 96 triệu ca Covid-19 toàn cầu, WHO cảnh báo người chết mỗi tuần vượt 100.000

08:07:14 19/01/2021
Thế giới xuất hiện gần 96 triệu người nhiễm và WHO nói xu hướng tăng ca tử vong cho thấy thế giới sớm ghi nhận 100.000 người chết mỗi tuần.

Mẫu súng bắn tỉa Nga có thể khoan thủng xe bọc thép

07:55:41 19/01/2021
ASVK là súng bắn tỉa mạnh nhất của Nga, có thể xuyên thép 20 mm ở khoảng cách 500 m và phá hủy thiết giáp hạng nhẹ từ 2 km.

Sự cố trong các lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

07:53:47 19/01/2021
Tổng thống đọc không chuẩn lời tuyên thệ, gà bị sổng chuồng hay chim hoàng yến chết rét là những sự cố từng xảy ra tại một số lễ nhậm chức.

Khói bốc lên ở phía sau tòa nhà quốc hội Mỹ

07:23:57 19/01/2021
Một đám khói được trông thấy bốc lên từ phía sau tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington DC, theo hãng tin RT.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.

Mỹ phong tỏa Đồi Capitol

23:14:51 18/01/2021
Đồi Capitol bị phong tỏa do mối đe dọa an ninh bên ngoài, những người đang tham gia diễn tập lễ nhậm chức của Biden cũng được sơ tán.

Y bác sĩ Indonesia kiệt sức vì động đất, Covid-19

23:06:28 18/01/2021
Nhân viên y tế Indonesia rơi vào tình trạng quá tải khi vừa phải cứu chữa nạn nhân động đất, vừa đề phòng nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Trung Quốc phong tỏa thêm 3 triệu dân vì ca siêu lây nhiễm

23:04:48 18/01/2021
Thêm hai thành phố ở tỉnh Cát Lâm phải phong tỏa sau khi một người bán hàng nhiễm nCoV tổ chức nhiều buổi quảng cáo sản phẩm cho người già.

Pence tự hào vì Trump không kéo Mỹ vào cuộc chiến mới

23:02:33 18/01/2021
Pence bày tỏ tự hào trên Twitter rằng Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên trong nhiều thập kỷ không khiến Mỹ dính líu vào cuộc chiến mới.

Luật sư của Navalny chưa được gặp thân chủ

23:00:01 18/01/2021
Luật sư của Navalny chưa được phép tiếp xúc với thân chủ từ khi nhà hoạt động đối lập này bị bắt và hiện không rõ tình trạng của ông.

Thượng nghị sĩ cảnh báo nguy cơ Trump lộ thông tin mật

22:58:05 18/01/2021
Thượng nghị sĩ Angus King cảnh báo Trump có thể làm lộ tin mật sau khi rời nhiệm sở, đề nghị dừng cung cấp thông tin tình báo cho ông.

NBS: Thị trường việc làm của Trung Quốc ổn định trong năm 2020

22:51:01 18/01/2021
Thị trường việc làm của Trung Quốc nhìn chung vẫn ổn định trong năm 2020 nhờ những nỗ lực nhằm đảm bảo việc làm khi nước này dần thoát khỏi đợt suy giảm kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

FBI điều tra vụ mất máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

22:48:33 18/01/2021
Trong cáo trạng đối với một phụ nữ đột nhập trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1, FBI lưu ý về khả năng người này âm mưu lấy cắp một chiếc máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi để bán sang Nga.

Ngoại trưởng Nga có kháng thể COVID-19 sau khi bị nhiễm thể nhẹ

22:48:01 18/01/2021
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 18/1 cho biết ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nhẹ và giờ đã có kháng thể chống loại virus này trong người.

Hơn 40 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được phân phối trên toàn thế giới

22:42:36 18/01/2021
Theo số liệu thống kê mới nhất do hãng tin AFP công bố ngày 18/1, đã có hơn 40 triệu liều vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phân phối trên toàn thế giới và ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 61% dân ...

Đụng độ sắc tộc tại Sudan, 47 người thiệt mạng

22:40:53 18/01/2021
Ngày 18/1, giới chức địa phương cho biết các vụ đụng độ sắc tộc xảy ra cùng ngày tại bang Nam Darfur của Sudan đã khiến 47 người thiệt mạng.

Indonesia và Thái Lan tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19

22:36:39 18/01/2021
Ngày 18/1, Indonesia ghi nhận thêm 9.086 ca mắc bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên là 917.015 ca.

Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan

22:35:28 18/01/2021
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.

Thủ tướng Nhật Bản chỉ định quan chức phụ trách chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19

22:33:38 18/01/2021
Trong bối cảnh làn sóng thứ ba dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản, Thủ tướng Suga Yoshihide ngày 18/1 đã chỉ định Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono làm người phụ trách chiến dịch tiêm chủng.

ECB có thể chưa thay đổi chính sách tiền tệ siêu lỏng

22:32:00 18/01/2021
Sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và lượng vaccine được sản xuất đợt đầu thấp hơn dự kiến có thể gây áp lực lên các thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại cuộc họp ngày 21/1, nhưng họ được cho là sẽ chưa có hành động mới.

Tổng thống Hàn Quốc nói về quan hệ với Triều Tiên

22:20:31 18/01/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay đã tổ chức buổi họp báo đầu năm tại Phủ Tổng thống, công bố lập trường về các vấn đề nổi cộm ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, phòng dịch.

Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng

22:02:17 18/01/2021
Trong khi tốc độ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 ngày càng căng thẳng, Indonesia cũng đang đối mặt nhiều trở ngại với chương trình tiêm vaccine phòng bệnh.

WHO kêu gọi đảm bảo phân phối vaccine ngừa COVID-19 công bằng

21:50:26 18/01/2021
Phát biểu tại cuộc họp thường niên của ban giám đốc điều hành WHO được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 18/1, người đứng đầu WHO cho rằng triển vọng phân phối công bằng số lượng vaccine đang tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng, trong bối...

Quốc vương Kuwait chấp thuận đơn từ chức của Nội các

21:44:38 18/01/2021
Hãng thông tấn quốc gia Kuwait (KUNA) đưa tin ngày 18/1, Quốc vương nước này Nawaf al-Admed al-Sabah đã chấp thuận đơn từ chức của Nội các do Thủ tướng Sabah al-Khalid al-Sabah đệ trình.

Có thể bạn quan tâm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông

Sức khỏe

09:00:40 19/01/2021
Bệnh nhân đang tham gia giao thông thì xuất hiện tình trạng cương dương vật. Bệnh nhân bị một xe máy khác đâm vào, chấn thương, gãy dương vật.

Chồng đi công tác để thẻ ATM ở nhà cho vợ đi shopping nhưng xem qua mật khẩu đến sinh viên đại học cũng phải quỳ lạy

Netizen

08:59:19 19/01/2021
Toán học là bộ môn khoa học thiên biến vạn hóa, có nhiều công thức, định lý, quy luật được tìm ra hằng năm, qua mỗi cấp học, học sinh cũng phải làm quen với những kiến thức mới mẻ.

"Cứ chờ nghệ sĩ chết để đăng tin câu views thì quá tệ hại"

Sao việt

08:58:26 19/01/2021
Nhiều người có quan hệ bình thường nhưng khi nghệ sĩ ra đi, họ đến viếng như thể rất thân rồi quay clip đưa lên mạng. Người ta đi rồi mà cũng không để người ta yên, Hồ Lệ Thu nói.

Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc trong ngôi nhà nhiều ổ khóa

Pháp luật

08:58:16 19/01/2021
Ngày 19-1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Món ngon mỗi ngày: Bánh trứng gà non Hong-Kong vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

08:52:37 19/01/2021
Nếu đã một lần được thưởng thức bánh trứng gà non Hong- Kong thì chắc chắn cái vị ngọt dịu, thơm lừng của sữa cùng vị béo ngậy của trứng gà sẽ khiến bạn phải mê mệt.

Top 4 con giáp được đà lấn tới, vô cùng cứng đầu

Trắc nghiệm

08:52:20 19/01/2021
Trong cuộc sống mỗi người đều có những tính cách khác nhau, nhưng có những người chỉ thích cứng không thích mềm, nếu đối xử với họ dễ dàng, thoải mái, họ sẽ được đà lấn tới, ngày càng quá đáng. Vậy trong 12 con giáp, con giáp nào có xu ...

Xe khách biển số nước ngoài hoạt động 'chui'

Đời sống

08:43:23 19/01/2021
Loại xe này cạnh tranh không lành mạnh với xe khách làm ăn hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, xử phạt, buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt N...

Ambush bán phụ kiện giống dây rút nhựa với giá 785 USD

Thời trang

08:40:49 19/01/2021
Nhãn hàng ra mắt những mẫu phụ kiện như vòng tay, nhẫn, khuyên tai làm bằng chất liệu kim loại trong mùa mốt 2021.

Tại sao rắn hổ mang chúa nuốt chính răng rụng của mình vào bụng?

Chuyện lạ

08:38:26 19/01/2021
Bạn có biết rằng rắn hổ mang chúa cũng thay răng như con người?

'Bom gợi cảm' Salma Hayek mặc xẻ ngực sâu phô vòng một bốc lửa'

Phong cách sao

08:37:43 19/01/2021
Salma Hayek mới đây tung ảnh mặc váy cắt xẻ khoe vòng một căng đầy nóng bỏng ăn mừng Instagram của cô đạt mốc 17 triệu người theo dõi.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

Thế giới số

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Máy MacBook chip M1 gặp lỗi lạ gây hoang mang

Đồ 2-tek

08:35:16 19/01/2021
Tính năng Fast User Switching hỗ trợ người dùng macOS chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản mà không cần phải đăng xuất hoàn toàn, tuy nhiên tính năng này khiến máy Mac chip M1 đột ngột bật màn hình chờ bảo vệ (screensaver).

Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Du lịch

08:35:05 19/01/2021
Có tới 89% người dân Fiji cho biết họ cảm thấy hạnh phúc. Vậy điều gì khiến Fiji trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

Sáng tạo

08:31:58 19/01/2021
Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Tâm sự

08:31:53 19/01/2021
Chị chồng thì vô duyên, thiếu ý tứ, chồng thì bênh chị gái chằm chặp khiến tôi ức chế vô cùng.