Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu

Hiện nay, với một xã hội hiện đại, ngày một phát triển giới trẻ lại càng có thêm nhiều cơ hội để kiếm tiền. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng quản lý tốt tiền bạc, thậm chí là gặp rắc rối với nó.

Trong trường chưa chắc đã được học, cha mẹ thì gần như ít khi chủ động dạy con cái cách tiêu tiền và quản lý tiền. Và hầu hết, việc chúng ta chi tiêu như thế nào đều là đúc kết từ kinh nghiệm “xương máu” của bản thân và học hỏi cả từ môi trường xung quanh.

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu - Hình 1
Quản lý tiền sẽ là vấn đề khó khăn nếu không có kế hoạch cụ thể. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nếu vẫn đang loay hoay không biết phải bắt đầu công việc quản lý chi tiêu từ đâu thì quy tắc 50-20-30 có thể sẽ là một khởi đầu khá dễ dàng. Đây là một chiến lược đã được những người thành công như “Shark” Thái Vân Linh đề cập, gửi lời khuyên trên trang cá nhân hay Thượng nghĩ sĩ Mỹ Elizabeth Warren nói đến trong cuốn sách của mình.

Vậy quy tắc 50-20-30 là gì? Theo Investopedia, đây là nguyên tắc quản lý tài chính đơn giản, dễ hiểu nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hành để tối ưu sử dụng tiền hiệu quả.

Cụ thể, nguyên tắc 50-20-30 sẽ chia phần thu nhập sau thuế của bạn vào 3 nhóm chính với các tỷ lệ tương đương là Nhu cầu cần thiết (50%); Tiết kiệm và đầu tư (20%); Mong muốn (30%).

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu - Hình 2
Một bảng mô tả thực tế đơn giản để hình dung về nguyên tắc 50-20-30. (Ảnh: Vietnambiz)

Nhu cầu cần thiết ở đây có thể hiểu đơn giản là những thứ mà bạn phải chi trả để tồn tại như chi phí nhà ở, tiền xăng xe , chăm sóc sức khỏe , thanh toán nợ tối thiểu,… Trong số này sẽ không bao gồm các chi phí như truyền hình trực tuyến, ăn uống bên ngoài hay cà phê mỗi ngày.

Chúng ta sẽ dành ra một nửa thu nhập để trang trải cho các nhu cầu này. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ phải cắt giảm nhu cầu hoặc cố gắng thu hẹp lối sống cho phù hợp với quy tắc bằng cách chuyển sang đi phương tiện công cộng, thường xuyên nấu ăn tại nhà hay thuê một căn nhà nhỏ hơn…

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu - Hình 3
Chi phí nhà ở nằm trong danh mục nhóm 50% chi tiêu cho nhu cầu. (Ảnh minh họa: Go Value)

Tiếp theo đó, hãy phân bổ 20% thu nhập còn lại của mình vào khoản tiết kiệm và đầu tư sinh lời. Đây là phần cần có, đảm bảo số tiền hàng tháng để tích lũy dự phòng cho tương lai, mục đích lâu dài của bạn.

Để đảm bảo cho một tương lai an toàn thì tiết kiệm là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể không để hoàn toàn 20% này trong sổ tiết kiệm mà có thể trích một phần ra để đầu tư mạo hiểm để đa dạng nguồn thu nhập và nâng cao nó.

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu - Hình 4
20% thu nhập hãy dùng để tiết kiệm. (Ảnh minh họa: Go Value)

Và sau khi thiết lập được 2 nhóm tiền trên thì 30% cuối cùng dành cho mong muốn là điều mà bạn có thể nghĩ đến. Trang trải cho nhu cầu và tiết kiệm là quan trọng và cần thiết nhưng cũng không nên dồn toàn bộ thu nhập vào đó mà bỏ qua sở thích cá nhân.

Điều này có thể bao gồm các buổi tụ tập bạn bè, đi xem phim , du lịch , đến phòng tập gym… Đặc trưng của nhóm tiền này là khá linh hoạt nên mặc dù không nên vượt quá nhưng cũng không nhất thiết “bắt ép” bản thân phải sử dụng hết 30% thu nhập này. Nếu dư ra thì bổ sung vào nhóm 20% tiết kiệm cũng là điều tốt.

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu - Hình 5
Hãy dùng 30% còn lại để thỏa mãn thú vui riêng như du lịch chẳng hạn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Vẫn nói rằng chúng ta cần phải tận hưởng cuộc sống chứ không nên chi tiêu quá hà tiện nhưng có được kế hoạch rõ ràng và kiên trì thực hiện sẽ mang đến một tương lai an toàn hơn. Nguyên tắc này có thể không phải hoàn hảo nhất nhưng sẽ là điểm tốt để bắt đầu làm quen với cách phân chia thu nhập.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví

Khó có tỷ lệ tiết kiệm nào là phù hợp với tất cả mọi người song muốn cải thiện thói quen chi tiêu của bản thân, nhất định cần phải thực hiện từng bước thay đổi.

Dưới đây là những mẹo "nhỏ mà có võ", giúp bạn tiết kiệm bất chấp thu nhập trung bình nhờ vào việc sử dụng tiền mặt một cách khôn khéo.

Lý do phải tiết kiệm, ai trong chúng ta có lẽ đều quá rõ điều này. "Nhất định tháng này mình sẽ tiết kiệm hơn" là câu nói tự nhủ của rất nhiều người. Tuy nhiên mong muốn và hành động lại là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt.

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn quản lý chi tiêu và việc sử dụng phương pháp nào còn tùy theo điều kiện của từng người. Khó có tỷ lệ tiết kiệm nào là phù hợp với tất cả mọi người song muốn cải thiện thói quen chi tiêu của bản thân, nhất định cần phải thực hiện từng bước thay đổi.

Dưới đây là những mẹo "nhỏ mà có võ", giúp bạn tiết kiệm bất chấp thu nhập trung bình nhờ vào việc sử dụng tiền mặt một cách khôn khéo.

Luôn để tiền mặt trong ví

Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví - Hình 1

Theo sự phát triển của xã hội, việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn. Giờ đây bạn có thể mua hàng, đi xe taxi, dùng bữa tại nhà hàng mà không cần đem theo tiền mặt, chỉ cần quẹt thẻ là xong.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà thanh toán không dùng tiền mặt mang lại song nó cũng khiến bạn có thể bị mất kiểm soát chi tiêu. Khi dùng thẻ, việc thanh toán quá nhanh và thuận tiện dễ khiến bạn ít có cảm nhận chân thực về số tiền mình đang chi ra vì không tận mắt nhìn thấy tiền của mình bị tiêu đi. Đó là lý do bạn dễ dàng quẹt thẻ mà chẳng suy nghĩ nhiều, đến khi hết tiền vẫn không hiểu vì sao, mình đã tiêu cho những khoản nào.

Trong khi đó, việc dùng tiền mặt để thanh toán sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về cách chi tiêu của mình.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn đưa tiền mặt ra và tận mắt chứng kiến việc nó bị trao cho người khác là trải nghiệm rất đau lòng. Cảm giác này thật hơn rất nhiều so với việc bạn thanh toán chỉ qua một cú nhấp chuột hay quẹt thẻ. Khi cảm thấy nuối tiếc với đồng tiền của mình, bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc liệu có cần thiết phải bỏ ra khoản chi đó.

Nếu muốn thay đổi và thực hiện chế độ tiết kiệm, hãy cố gắng bỏ thẻ đi và chỉ dùng tiền mặt cho các giao dịch. Tất nhiên, bạn cần chia sẵn ngân sách cho từng tuần, từng tháng để rút số tiền phù hợp, không được tiêu vượt quá.

Sức mạnh của tiền chẵn

Một sự thật thú vị rằng, bạn có thể tiết kiệm chỉ đơn giản bằng việc mang tiền chẵn trong ví. Tại sao lại như vậy? 2 tờ tiền 500 nghìn thì có khác gì so với 20 tờ tiền có mệnh giá khác nhau với tổng giá trị là 1 triệu đồng?

Tiến sĩ Mary Gresham, một nhà tâm lý học có trụ sở tại Atlanta đã lý giải về "tờ tiền đặc biệt" này. Theo đó, chúng ta có xu hướng suy nghĩ cẩn thận trước khi tiêu các tờ tiền có mệnh giá lớn do cảm giác coi chúng đặc biệt hơn những đồng tiền mệnh giá nhỏ.

Bạn sẽ cảm thấy miễn cưỡng hơn khi phải "phá" tờ 500 nghìn trong ví, trong khi nếu ở đó là những đồng tiền lẻ, bạn sẽ không phải nghĩ ngợi nhiều mà tiêu ngay lập tức. Một khái niệm gọi là kế toán nhận thức có liên quan đến cách chúng ta quyết định chi tiêu hay không dựa trên mối liên kết với số tiền trong tay. Mối liên kết này không phải lúc nào cũng dựa trên lý trí.

Cụ thể, những đồng tiền chẵn luôn được chúng ta coi trọng hơn, thấy đặc biệt hơn trong khi những đồng tiền có mệnh giá nhỏ lại thường bị coi là loại tiền nhỏ nhặt, linh tinh. Bạn từng nhiều lần muốn mua linh tinh cho hết số tiền lẻ còn trong ví chưa?

Đó chính là sự khác biệt trong cảm giác và cũng là lý do vì sao bạn nên đem theo tiền chẵn trong ví. Nó sẽ giúp bạn phải cân nhắc hơn trước khi "phá" những tờ tiền đặc biệt này.

"Để mai rồi mua"

Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví - Hình 2

Để nói lời từ chối một chiếc váy bạn thích từ lâu nay lại được giảm giá là điều vô cùng khó. Dù chiếc váy đó chỉ có thể mặc trong 1, 2 dịp nhưng bạn rất thích nó và giá sau khi giảm đã vừa với khả năng của mình. Vậy là bạn cảm thấy bối rối và muốn mua ngay lập tức.

Mua bán ngẫu hứng chính là cách biến những khoản tiền tưởng chừng nhỏ tích dần lại thành khoản tiền khổng lồ rời khỏi ví của bạn.

Thay vì việc rất khó để nói không, hãy học cách tự nhủ "Để mai rồi mua". Câu nói đơn giản này chính là cách bạn tự đặt ra rào cản, gờ giảm tốc cho mình trong việc chi tiêu. Hơn nữa, việc đặt ra quy tắc "ngừng mua sắm" trong vòng 24 tiếng còn giúp bạn suy nghĩ kỹ càng hơn về việc, liệu chiếc váy kia bạn có thực sự cần mua không hay chỉ là ham muốn nhất thời khi thấy được giảm giá.

Với những sản phẩm có giá trị cao, bạn có thể đặt ra thời hạn cho mình là 1 tuần, thậm chí 1 tháng. Trong thời gian đó, bạn cũng có thể tìm hiểu, tham khảo và so sánh giá để có nhiều sự lựa chọn hơn khi sản phẩm đó là thực sự cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi
11:33:16 14/06/2021
Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận
14:30:23 15/06/2021
Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc
21:18:10 15/06/2021
Tái sinh trong vườn Nhật Bản
07:59:20 14/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội
06:25:05 14/06/2021
Vườn cây ăn quả trên sân thượng không khác gì một "trang trại trên không" ở quận 9, Sài Gòn
08:16:40 15/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn
06:27:47 14/06/2021
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà
07:52:09 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021

Tin mới nhất

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết

19:30:23 15/06/2021
Không có một cuốn sách nào có thể cho bạn biết tất cả những quy tắc ngầm rằng bạn phải làm gì hay tránh làm gì ở nơi làm việc.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo

10:16:14 15/06/2021
Dưới đây là 8 sự lựa chọn vô cùng sáng tạo cho những ai muốn thay thế chiếc rèm cửa thông thường của nhà mình bằng một thứ gì đó khác biệt.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?

21:32:41 14/06/2021
Mùa hè ở Việt Nam khá khắc nghiệt, nhiệt độ cao, ánh nắng gay gắt. Ban công hay sân thượng thường là nơi đón cái nắng từ sáng tới tối. Chính vì vậy, chọn một loại hoa thích hợp trồng ở ban công có khả năng chịu ánh nắng tốt cũng rất qua...

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

7 lỗi “cấm kỵ” khi xây nhà tuyệt đối tránh

07:56:58 14/06/2021
Nhà ở khuyết góc, nhà có hình ô van, nhà rộng ít người ở... là những điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở... 

'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

07:55:15 14/06/2021
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra...

4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà 'lột xác'

07:49:32 14/06/2021
4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà lột xác

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả

06:45:10 14/06/2021
Nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn.

Ý tưởng sáng tạo thổi bay cảm giác nhàm chán cho tổ ấm bằng những sắc màu thú vị của sơn

06:02:39 14/06/2021
Không gian của bạn dù nhàm chán và vô vị đến đâu cũng vẫn có thể cải thiện nhờ sử dụng sáng tạo những màu sơn để trang trí.

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp

Bóng đá việt nam

01:05:51 16/06/2021
Trong trận đấu sớm, Jordan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có vé lọt vào vòng đấu thứ 3 World Cup.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.