Quỹ mở nhọc nhằn kiếm lãi

TTCK Việt Nam giảm thanh khoản, giảm tăng trưởng kể từ đầu năm đến nay, khiến câu chuyện tăng trưởng của các quỹ đầu tư bị chững lại. Hầu hết các quỹ, cả quỹ có quy mô lớn hay nhỏ, có quá khứ tăng trưởng tốt hay chưa tốt, đều chịu chung tình cảnh kiếm lãi khó khăn.

Quỹ mở nhọc nhằn kiếm lãi - Hình 1

Tỷ suất lợi nhuận của hầu hết các quỹ đã dương trở lại, nhưng vẫn thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm.

Tỷ suất sinh lời kém tích cực

Sau khi ghi nhận mức sinh lời âm 8,3% trong năm 2018 sau 4 năm tăng trưởng liên tiếp, báo cáo của Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF (VCBF-BCF) do Công ty Liên Doanh Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) quản lý cho biết, giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (NAV/CCQ) của Quỹ tính đến 12/06/2019 đang ở mức 17.953,7 đồng, tương ứng mức tỷ suất sinh lời 2,37% từ đầu năm 2019.

VCBF-BCF là quỹ mở có chiến lược đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết và đăng ký giao dịch có giá trị vốn hóa lớn, thanh khoản tốt với tỷ trọng cổ phiếu lên đến trên dưới 98%, một số cổ phiếu chiếm tỷ trọng phân bổ tài sản đáng kể của quỹ có thể kể đến như FPT, MBB, VNM, MWG, QNS… Kết quả đầu tư của VCBF-BCF đã phản ánh rõ tình hình TTCK diễn biến kém tích cực, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suốt từ đầu quý II/2019 đến nay.

Với Quỹ đầu tư Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VF4), Quỹ được quản lý bởi CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) với tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu lên đến 94,5% tài sản tính đến cuối tháng 5/2019, chủ yếu là các mã vốn hóa lớn đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), tính từ đầu năm đến nay, tỷ trọng sinh lợi NAV/CCQ cũng chỉ đạt 2,04%.

Kết quả đầu tư của VF4 bị ảnh hưởng đáng kể khi nhiều cổ phiếu trong nhóm được phân bổ tài sản đầu tư lớn nhất như VNM, BID, MBB, MWH… đều trong xu hướng giảm giá hoặc đi ngang từ đầu năm. Tại Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFMVF1) cũng do VFM quản lý với danh mục đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu, tỷ suất sinh lời dù có tích cực hơn so với VF4, nhưng cũng chỉ đạt 2,32%.

Trường hợp của Quỹ đầu tư giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) hay Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF) mức sinh lời từ đầu năm đến nay còn khiêm tốn hơn.

Trong khi giá trị NAV/CCQ của MBVF đến 31/05/2019 đạt 14.518 đồng, tăng 1,67% tính từ đầu năm thì giá trị NAV/CCQ của BVFED đến 13/06/2019 đạt 14.338 đồng, tương ứng tỷ suất sinh lời đạt 1,32%. Với TCEF, tình hình còn khó khăn hơn với mức sinh lời từ đầu năm đến ngày 14/6 âm 0,2%. So với cuối tháng 1/2018, tỷ suất sinh lời của TCFF đã âm 26,6% trong hơn 1 năm qua, cách xa mục tiêu lợi nhuận 12%/năm đề ra.

So với các quỹ mở đầu tư trái phiếu hoặc cân bằng cả cổ phiếu và trái phiếu, nhìn chung các quỹ đầu tư vào cổ phiếu có mức sinh lời thấp hơn đáng kể trong 5 tháng đầu năm 2019.

Cũng thuộc quản lý của VCBF, Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF (VCBF-TBF) đã đạt tỷ suất lợi nhuận 3,33% tính đến 12/06/2019. Trong khi đó, Quỹ đầu tư Trái phiếu Việt Nam (VFMVFB) của VFM với tỷ trọng đầu tư vào trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi lên tới gần 90% tài sản, đang đạt tỷ suất sinh lời 3,62% từ đầu năm đến nay, gấp rưỡi mức sinh lời của 2 quỹ mở cổ phiếu cùng do VFM quản lý.

Quỹ mở nhọc nhằn kiếm lãi - Hình 2

Tỷ suất lợi nhuận của một số quỹ mở từ đầu năm đến nay.

Tỷ suất sinh lời của các quỹ hầu hết đã dương trở lại, không còn thua lỗ như 2018 nhưng nếu so với lãi suất các kênh đầu tư khác, đơn cử là gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm hiện dao động quanh mức 7%-8%/năm, sau 5 tháng đầu tư, mức sinh lời của nhiều quỹ mở đang có phần thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm.

Nếu tính cả mức phí quản lý tài sản trong khoảng từ 1,5-2% giá trị tài sản/năm, hiệu suất sinh lời hiện chỉ đủ bù phí quản lý. Trong khi đó, thị trường đang cho thấy nhiều khó khăn, rủi ro tiếp tục suy giảm có thể quay trở lại có thể xem là nguyên nhân lý giải cho việc nhiều quỹ đầu tư bị rút ròng khá đáng kể từ đầu năm đến nay.

Tại quỹ Quỹ Đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF), giá trị tài sản ròng của quỹ theo báo cáo đến ngày 13/06 đạt 641,5 tỷ đồng, giảm 22,1% so với đầu năm, dù giá trị NAV/CCQ tăng trưởng. Số lượng đơn vị chứng chỉ quỹ ước tính chỉ còn 45,6 triệu đơn vị, giảm 15,3 triệu đơn vị so với đầu năm. Tại Quỹ Đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF), giá trị tài sản ròng của Quỹ là 232 tỷ đồng, giảm 39,8% so với mức 385,6 tỷ đồng cuối năm 2018.

Triển vọng nào cho quỹ mở?

Đóng cửa phiên giao dịch 14/6/2019 tại 953,61 điểm, dù vừa trải qua gần 1 tháng giảm điểm liên tiếp và mất đi 3,4% điểm số, nhưng so với đầu cuối năm 2018, chỉ số VN-Index vẫn có mức tăng 6,8%.

TTCK Việt Nam đã trải qua gần nửa đầu năm 2019 với diễn biến bớt nhiều tiêu cực so với cuối năm 2018 khi vùng hỗ trợ 880-890 điểm của VN-Index liên tục bị thử thách. Tuy vậy, sau sự khởi sắc của quý I/2019 việc thị trường chuyển sang đi ngang với VN-Index tăng giảm đan xen trong vùng 950-1.000 điểm, các cổ phiếu vốn hóa lớn mất đà tăng giá đã khiến hiệu suất sinh lời của các quỹ mở chịu ảnh hưởng đáng kể.

Điều này thực tế không khó hiểu khi quỹ đầu tư có lợi thế nhờ quy mô vốn lớn, quản lý điều hành chuyên nghiệp, nhưng chính quy mô lớn lại là bất lợi là quỹ đầu tư thường đạt hiệu quả cao hơn trong xu hướng tăng điểm dài hạn, trong ngắn hạn khi thị trường diễn biến tiêu cực, quỹ đầu tư sẽ khó đảo danh mục, bán và chờ mua lại giá thấp hơn như nhà đầu tư nhỏ lẻ. Khi muốn thoái vốn cổ phiếu đầu tư cũng mất thời gian nhiều hơn do khối lượng nắm giữ lớn.

TTCK Việt Nam ở trong xu hướng giảm trong hơn một năm trở lại đây trong khi kinh tế Việt Nam vẫn trong xu hướng tăng trưởng và có triển vọng tăng trưởng tích cực, đặt ra câu hỏi liệu đà giảm này có sớm kết thúc? Về vĩ mô, Báo cáo của Ngân hàng thế giới (World Bank) mới đây cho rằng, tăng trưởng GDP của Việt Nam có thể duy trì ở mức 6,5-6,6% trong giai đoạn 2019-2021. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành nghề có triển vọng tăng trưởng, nhưng đang bị điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn theo thị trường sẽ là cơ hội để các quỹ đầu tư cải thiện tỷ suất lợi nhuận đầu tư từ nay đến cuối năm.

Bên cạnh đó, việc TTCK phái sinh giao dịch sôi động hơn và sản phẩm chứng quyền được triển khai ngày 28/6 tới đây sẽ có lợi cho các quỹ đầu tư khi tạo thêm công cụ phòng ngừa rủi ro tốt hơn trong giai đoạn thị trường cổ phiếu suy giảm. Có thêm công cụ mới, các quỹ thay vì “chịu trận” bị động như trước đây sẽ có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận ngay cả khi thị trường rơi điểm.

Đối với các quỹ trái phiếu, cơ hội ngày càng rõ ràng hơn khi mặt bằng lãi suất trái phiếu do các doanh nghiệp phát hành tăng từ mức 9 – 10%/năm trước đây,lên trung bình 11-12%/năm, thậm chí có doanh nghiệp phát hành tới 14-15%%/năm. Tất nhiên, lãi suất cao đi kèm rủi ro cao, nhưng sản phẩm trái phiếu đa dạng và lợi tức cao hơn là cơ hội cho các quỹ trái phiếu kiếm lãi.

Giữa hàng chục quỹ đầu tư đang hoạt động với nhiều quỹ có đặc điểm hoạt động tương đồng, quỹ nào có khả năng bảo vệ tài sản nhà đầu tư tốt hơn, đem lại mức sinh lời tốt hơn tất yếu sẽ thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, thị trường cần vượt qua tình trạng yếu thanh khoản và kém sôi động, bởi nếu cứ tiếp diễn như hiện nay thì quỹ tốt cũng nhọc nhằn kiếm lãi.

Khắc Lâm

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Xuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lờiCô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bòDisney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!Vừa hái cafe vừa trổ tài catwalk 'sương sương' chỉ có thể là H'Hen NiêIan Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh QuốcRò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lạiNgoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: MaraHàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho TaekwondoNăm mới nói về ‘sự may rủi’ trong gameHunt: Showdown bất ngờ tung bản cập nhật mớiBích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mớiClip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus coronaĐịa điểm chụp hình Tết được người Hà Thành yêu thíchSẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?Bóng đá Việt Nam 2020: Kỳ vọng mang tên Olympic, quyết tâm ở vòng loại World Cup, thận trọng tại AFF CupTết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn LâmIdol Kpop công phá truyền hình Mỹ năm 2019: BLACKPINK, BTS, loạt tân binh ra mắt ấn tượngBóng đá Việt Nam 2020: Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tíchTrường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam BắcHình tượng chú chuột trong phim Hollywood: Hoành tráng thế này bảo sao lại không đứng đầu 12 con giáp?"Chạy đi chờ chi", "Shark Tank", "Sao nhập ngũ" - những gameshow khiến fan cười đau bụng vì trình edit mặnRed Velvet soán ngôi kỉ lục của ITZY, vươn lên trở thành "bà hoàng" bám trụ top 5 Genie lâu nhất trong năm 2019Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quangVirus corona biến ngày vui nhất năm của người TQ thành ác mộngNioh 2 - Game khó nhất 2020 hé lộ cốt truyện đầy hấp dẫnLộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạTop 5 game hành động đỉnh cao đang sale trên 75% mà game thủ không nên bỏ lỡ

Tiêu điểm

Giá vàng hôm nay 25/1: Đua tăng giá với USD, giá vàng nhảy vọt
08:58:14 25/01/2020
Masan MeatLife lỗ hơn 37 tỷ trong quý 4/2019, lương thưởng nhân viên giảm 30%
14:00:02 26/01/2020
Điều gì khiến Mỹ loại Trung Quốc ra khỏi danh sách quốc gia thao túng tiền tệ?
08:58:26 26/01/2020
Ra tết, xác suất thị trường chứng khoán sẽ tăng điểm
16:48:35 24/01/2020
Biên lãi gộp sụt giảm, Masan vẫn báo lãi cả năm 2019 đạt 5.558 tỷ
16:50:04 24/01/2020
Chứng khoán Mỹ bắt đầu bị bán mạnh do nhà đầu tư lo lắng về cúm Vũ Hán
08:52:19 25/01/2020
Virus corona chưa đến mức báo động toàn cầu, chứng khoán châu Âu “phá băng” tâm lý
08:56:16 25/01/2020
ECB giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0%
09:04:49 25/01/2020
Giá vàng hôm nay 26/1, hoảng loạn lan rộng, vàng tăng chưa dừng
09:00:58 26/01/2020
Tài sản gia đình bầu Đức tại HAG và HNG suy giảm trăm ngàn tỷ sau 1 năm nhiều biến động
09:04:14 26/01/2020

Thông tin đang nóng

Vừa hái cafe vừa trổ tài catwalk 'sương sương' chỉ có thể là H'Hen Niê
12:36:10 26/01/2020
Mùng 2 Tết, Virus corona diễn biến phức tạp, Đàm Vĩnh Hưng - MC Phan Anh cùng loạt sao Việt đứng ngồi không yên
14:47:49 26/01/2020
Cô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bò
14:40:23 26/01/2020
Disney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!
14:16:17 26/01/2020
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm ăn Tết cùng ông bà ngoại
13:36:08 26/01/2020
Cuộc sống làm mẹ bỉm sữa của Phạm Hương
13:41:35 26/01/2020
Jack gặp Nam Thư ngày mùng 1 Tết
14:10:22 26/01/2020
Sự thật cay đắng sau cái chết của một bác sĩ Vũ Hán: Đội ngũ y tế bị xé áo bảo hộ, bị lăng mạ cùng sự bất lực không biết tỏ cùng ai
14:23:51 26/01/2020
Ảnh selfie trông như người yêu thật của Son Ye Jin - Hyun Bin gây sốt Mùng 1 Tết!
13:56:30 26/01/2020
Việt Hương đoàn tụ chồng con
13:50:03 26/01/2020

Tin mới nhất

Không còn khoản chuyển nhượng dự án, Tín Nghĩa (TID) báo lãi quý 4 chưa bằng 1/7 cùng kỳ

13:44:35 26/01/2020
Kết thúc năm 2019 TID mới hoàn thành được 59% mục tiêu về doanh thu và 25% mục tiêu về LNST.

FLC Faros chỉ đạt 56% kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu bị bán tháo lao dốc

09:09:23 26/01/2020
Năm 2019, FLC Faros báo doanh thu thuần tăng 40% nhưng lãi ròng lại giảm 4% so với năm 2018. Cổ phiếu ROS cũng có những phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi bị bán tháo, lao dốc thảm hại.

Thị trường tiền ảo ‘rực đỏ’, giá Bitcoin tụt dốc

09:07:05 26/01/2020
Giá mỗi Bitcoin giảm gần 1% trong phiên giao dịch sáng nay 26/1 (mùng 2 Tết Âm lịch) đẩy vốn hoá về 152 tỷ USD và khiến nhiều tiền ảo lao dốc.

Làm gì để thúc đẩy thị trường tài chính Việt Nam?

08:55:03 26/01/2020
Mặc dù trong năm 2019 nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, rủi ro và bất ổn, nền kinh tế Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Tăng trưởng GDP dự kiến đạt 7%, lạm phát được kiểm soát dưới 3%, thâm hụt ngân sách giảm về mức...

MML phấn đấu doanh thu tăng hơn 20% trong năm 2020

21:00:35 25/01/2020
Công ty cổ phần Masan MEATLife (MML) - Công ty con của Tập đoàn Masan đặt mục tiêu doanh thu thuần tăng hơn 20% trong năm 2020.

Nhu cầu đầu tư tài sản an toàn gia tăng kéo giá vàng tăng 0,7% trong tuần qua

20:56:55 25/01/2020
Giá vàng tăng trong tuần qua, khi dịch viêm phổi do chủng virus corona mới bùng phát tại Trung Quốc tiếp tục lan rộng ra các nước khác ở châu Á và trên thế giới.

Xuân sớm... với giới đầu tư tài chính

17:27:24 25/01/2020
Việc nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi hạng 2 được kỳ vọng sẽ góp phần hút mạnh dòng vốn ngoại vào TTCK trong xuân mới Canh Tý.

MWG: Biên lãi gộp tiếp tục tăng giúp lãi ròng năm 2019 tăng 33%, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.200 tỷ

11:01:55 25/01/2020
Mặc dù doanh thu thuần chỉ tăng 18,1% nhưng do biên lợi nhuận gộp tiếp tục tăng (tăng liên tục trong 4 năm qua), đã giúp lãi ròng cả năm của MWG tăng 33,2%. Đáng chú ý, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2019 của doanh nghiệp n...

Giá vàng hôm nay 25/1, bước sang Canh Tý, thời khắc thăng hoa

09:00:43 25/01/2020
Nhiều chuyên gia lạc quan với giá vàng trong năm 2020. Kim loại quý có thể đạt đỉnh mới trong năm Canh Tý.

Vàng được mua gom mạnh khi dịch cúm Vũ Hán ngày một lan rộng trên toàn cầu

08:55:10 25/01/2020
Dịch viêm đường hô hấp cấp khiến cho nhiều nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu trên toàn cầu và khiến cho nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng lên.

20 năm TTCK Việt Nam: “Phát triển nhanh về lượng, nâng cao rõ rệt về chất”

08:52:08 25/01/2020
Uỷ ban Chứng khoán đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm để tiếp tục hướng tới một thị trường phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả.

Lãi ròng 2019 của FLC về đáy, vay nợ ngắn hạn tăng khủng 80%

08:47:49 25/01/2020
Kinh doanh dưới giá vốn phải ghi nhận lỗ gộp nhưng FLC vẫn báo lãi cuối năm 2019 nhờ vào doanh thu hoạt động tài chính.

Thế giới Di động (MWG): Năm 2019, lợi nhuận sau thuế 3.834 tỷ đồng, vượt hơn 7% kế hoạch

17:19:05 24/01/2020
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG - sàn HOSE) ghi nhận doanh thu 25.716 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế 860 tỷ đồng, tăng 2% so với quý 4/2018.

Nhẹ gánh nợ xấu ngân hàng mẹ, 'con tàu' lợi nhuận VPBank liệu có tăng tốc trở lại?

10:06:05 24/01/2020
7 phiên trước khi kết thúc năm Kỷ Hợi, cổ phiếu VPB đã tăng liên tục, từ mức 20.600 đồng/cổ phiếu lên mức 23.600 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng tới gần 15%.

Các ông lớn lại cứu phố Wall

09:09:47 24/01/2020
Dù chứng khoán Á, Âu chìm trong sắc đỏ trong phiên thứ Năm (23/1) do lo ngại thương chiến giữa 2 bờ Đại Tây Dương và sự lây lan của virus conora, nhưng phố Wall một lần nữa thoát hiểm nhờ kết quả kinh doanh khả quan của một số tập đoàn.

Giá vàng hôm nay 24/1: Lo ngại virus corona bùng phát, nhà đầu tư đổ xô mua vàng

09:07:29 24/01/2020
Giá vàng hôm nay tại thị trường thế giới tiếp tục tăng do ảnh hưởng bởi mối lo ngại do virus cúm Vũ Hán bùng nổ, các nhà đầu tư chuyển hướng chú ý sang loại tài sản an toàn, trong đó có vàng.

FLC thoát lỗ nhờ bán gần 49% vốn Bamboo Airways?

09:04:29 24/01/2020
Báo cáo tài chính quý IV/2019 của FLC cho biết, tập đoàn này đã chuyển nhượng gần 49% vốn hãng hàng không Bamboo Airways trong quý cuối năm nhưng bên nhận không được tiết lộ.

Giới đầu tư đồng loạt bán dầu khi virus cúm Vũ Hán lan rộng

09:04:19 24/01/2020
Cho đến hiện tại, Trung Quốc đã cấm mọi hoạt động di chuyển ra và vào Vũ Hán, nơi mà virus corona được phát hiện vào tháng trước và sau đó lây lan mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay 24/1 tiếp đà giảm mạnh

08:58:44 24/01/2020
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chịu áp lực lớn từ nguy cơ virus viêm phổi lạ ở Vũ Hán lan rộng, cộng với lo ngại dư thừa nguồn cung, giá xăng dầu hôm nay đã tiếp đà giảm mạnh.

Trong 1 thập kỷ qua, tăng trưởng VN-Index chỉ đạt bình quân 6,4%/năm

14:29:54 23/01/2020
FiinGroup cho rằng trong bối cảnh các chỉ sỗ kinh tế vĩ mô phát triển và dự kiến duy trì tốt thì mức tăng trưởng bình quân 6,4%/năm trong 10 năm qua là nỗi thất vọng của giới đầu tư.

Bất động sản năm 2020 có khắc nghiệt hơn 2019?

14:27:29 23/01/2020
Nhiều dự báo cho rằng, thị trường BĐS năm 2020 sẽ ổn định trong thận trọng. Trong đó, cả người mua, nhà đầu tư, nhà đầu cơ đều ở trạng thái thận trọng, dè chừng. Mãi lực vào BĐS sẽ giảm đi.

Cổ phiếu GAS sẽ đảo chiều ngắn hạn?

09:38:40 23/01/2020
Cổ phiếu GAS của Tổng công ty Khí Việt Nam (HoSE: GAS) được đánh giá là tăng trưởng ở mức trung tính và có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn.

Công nghệ giúp giới đầu tư giảm bớt nỗi lo virus corona

09:35:23 23/01/2020
Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu công nghệ khiến nỗi lo về sự bùng phát của virus corona, giúp phố Wall hồi nhẹ trở lại trong phiên thứ Tư (22/1).

ACL báo lãi quý IV/2019 giảm 86%

09:35:06 23/01/2020
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019.

Sabeco lãi kỷ lục

09:23:44 23/01/2020
Trong năm đầu tiên mà chủ tịch HĐQT là người Thái điều hành, Sabeco đã ghi nhận khoản lãi ròng cao kỷ lục gần 5.400 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng tăng do dịch bệnh Corona bùng phát

09:21:39 23/01/2020
Giá vàng hôm nay 23/1 tăng mạnh trên thị trường châu Á khi nhà đầu tư đánh giá rủi ro liên quan đến khả năng lây lan của virus Corona.

Bitcoin ‘đón Tết’ giá trên 200 triệu đồng

08:59:33 23/01/2020
Giá Bitcoin trong nước sáng nay 23/1 (29 Tết) điều chỉnh giảm nhẹ 1,07%, thị trường phân hóa khá sâu sắc

NHNN ra công điện khẩn khi lượng giao dịch rút tiền qua ATM tăng trên 200%

08:57:05 23/01/2020
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Công điện số 01/CĐ - NHNN gửi các đơn vị tại Trụ sở chính Ngân hàng Nhà nước; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố; các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; ...

Masan báo lãi hơn 5.500 tỷ đồng trong năm 2019

08:54:24 23/01/2020
Nhờ sự đóng góp của các công ty con, Masan báo lãi hợp nhất hơn 5.500 tỷ đồng trong năm 2019...

Giá vàng hôm nay 23/1: Giá vàng tăng mạnh trước thềm năm mới

08:54:07 23/01/2020
Giá vàng được hỗ trợ nhờ sức mua tăng trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Thu dịch vụ ấn tượng giúp Sacombank đạt trên 3.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2019

17:01:23 22/01/2020
 Kết thúc năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 của Sacombank đạt 3.217 tỷ đồng, vượt 21,4% so với kế hoạch đã cam kết tại đại hội đồng cổ đông.

Sát Tết, ngân hàng giảm lãi suất, thu phí nộp tiền mặt

16:04:11 22/01/2020
Hai ngày làm việc cuối trước khi nghỉ Tết, một số ngân hàng thương mại bất ngờ giảm lãi suất tiền gửi, thu phí nộp tiền mặt vào tài khoản của khách hàng.

VietinBank lãi trước thuế 11.780 tỷ đồng, tăng 24%

14:14:42 22/01/2020
Lãi trước thuế năm 2019 là hơn 11.780 tỷ đồng, tăng 79,6%, đạt 124% kế hoạch năm. Chi phí dự phòng rủi ro tăng 67% lên 13.002 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,6% xuống còn 1,2%. Cho vay khách hàng tăng 8,3%.

Kienlongbank chào bán hơn 176 triệu cổ phiếu STB của Sacombank, giá khởi điểm 24.000 đồng/cp

14:12:41 22/01/2020
Giá cổ phiếu Sacombank trên sàn chứng khoán hiện ở mức quanh 10.800 đồng, tức chưa bằng một nửa so với giá mà Kienlongbank chào bán.

Sacombank lãi 3.217 tỷ đồng trong năm 2019, tăng 43% so với năm 2018 và vượt 21% kế hoạch

14:10:47 22/01/2020
Tổng tài sản của ngân hàng tăng mạnh lên hơn 453 nghìn tỷ đồng.

Đi tìm chiến lược cho nhà đầu tư BĐS 2020

14:07:43 22/01/2020
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2020, diễn biến thị trường bất động sản sẽ phát triển theo xu hướng ổn định hơn, thay vì đầu tư lướt sóng sẽ chuyển sang gia tăng giá trị theo tài nguyên nội tại . Dự báo, những quần thể dự án nh...

SKG: Chi phí dầu DO tăng, khó khăn bến bãi, khách huỷ vé khiến lợi nhuận giảm 22%, cổ phiếu về đáy lịch sử

14:01:58 22/01/2020
Trên thị trường, cổ phiếu SKG liên tục giảm điểm, hiện giảm về vùng đáy 5 năm với 11.950 đồng/cp.

Quý IV tăng, doanh thu cả năm của chứng khoán Bản Việt vẫn giảm

13:44:44 22/01/2020
Năm 2019, doanh thu thuần của Chứng khoán Bản Việt ghi nhận 1.540,9 tỷ đồng, giảm 15,4% so với năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tesla là hãng xe có trị giá lớn thứ hai thế giới

Ôtô

15:15:52 26/01/2020
Cổ phiếu tăng giá khiến giá trị của Tesla cán mốc 100 tỷ USD và trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai thế giới.

Đổi món với gỏi nấm bào ngư lạ miệng, càng ăn càng ngon

Ẩm thực

15:08:19 26/01/2020
Nấm bào ngư là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người được dùng để chế biến nhiều loại thức ăn ngon và bổ dưỡng.

Người làm tổ chức phải đi tìm cán bộ

Đời sống

15:05:00 26/01/2020
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc đánh giá cán bộ rất quan trọng, cán bộ phải có cái tâm ngang cái tầm nhất là khi thời điểm Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đang đến gần.

Đoạn clip người đàn ông lợi dụng dịch viêm phổi Vũ Hán để chiếm chỗ ngồi trên tàu điện ngầm khiến cư dân mạng phẫn nộ

Netizen

15:02:56 26/01/2020
Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Mọi người vẫn còn đang rất hoang mang và lo sợ để chống lại dịch bệnh đang bùng phá...

Bậc Thầy Vũ Khí Jax được cập nhật cốt truyện mới: 'Bố đời' gấp bội, từng hạ gục cả chiến binh Thăng Hoa

Esport

15:01:12 26/01/2020
Vốn đã được yêu thích bởi lối chơi và tạo hình vô cùng ngầu, Jax lại tiếp tục được Riot Games ra mắt cốt truyện mới với lai lịch và chiến tích siêu khủng.

12 lưu ý về phong thủy phòng ngủ để bạn có một năm Canh Tý 2020 viên mãn: Điều số 4 tối kỵ

Sáng tạo

15:01:09 26/01/2020
Dưới đây là một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ của bạn trong năm Canh Tý 2020 để bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và hôn nhân.

Không có công nghệ gì cao siêu, đây là cách Apple chinh phục người dùng và cũng là lý do iFan "cuồng" đến vậy

Đồ 2-tek

14:58:33 26/01/2020
Tháng 3/2019, một nhà sản xuất tai nghe không tên tuổi từ Trung Quốc tạo ra cú sốc khi nhái được tính năng ăn tiền nhất từ Apple: tự động kết nối khi đưa tai nghe tới gần smartphone. Nhưng, cũng chính vào lúc này, người ta mới nhận ra m...

Xuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lời

Game offline

14:57:02 26/01/2020
Kể từ sau series The Walking Dead của Telltale, đây có lẽ là trò chơi tốt nhất kế thừa được tinh hoa của thương hiệu này.

Cách để Facebook Messeger của bạn trở nên "khác bọt"

Thế giới số

14:55:06 26/01/2020
Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook và lượng người sử dụng ngày càng nhiều hơn. Với nhu cầu về liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn qua Facebook bạn sẽ muốn Chatbox của mình đẹp hơn, ngầu hơn, nhìn lâu không chán,....Bài v...

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán

Sự kiện nóng

14:53:12 26/01/2020
Cơ quan này yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữ...

Các phương pháp điều trị bệnh liệt dương phổ biến hiện nay

Kiến thức giới tính

14:37:04 26/01/2020
Liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người bệnh mà còn tác động xấu đến khả năng sinh sản của họ. Vậy hiện nay có những phương pháp điều trị bệnh liệt dương nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

5 bộ phim truyền hình Hoa Ngữ hội tụ trai xinh gái đẹp trong năm 2020

Phim châu á

14:26:43 26/01/2020
Trong năm 2020 xuất hiện liên tục những dự án nặng ký, cạnh tranh gay gắt về mặt rating. Những một rừng tác phẩm hot, bạn lựa chọn phim nào?

Công bố 11 tỷ đồng sau ngày đầu chiếu nhưng lại bị chê thậm tệ, phim '30 chưa phải Tết' của Trường Giang hay dở thế nào?

Hậu trường phim

14:23:58 26/01/2020
Bộ phim hoạt hình Pokémon mới nhất được dựng theo phong cách CGI sẽ được khởi chiếu độc quyền trên Netflix đúng vào ngày Pokémon, 27 tháng 2 năm 2020.

Ngày Tết dễ nổi nhiệt miệng vì hàng tá thứ đồ ăn chất chồng, bạn cần làm ngay 5 việc để giảm sưng đau

Sức khỏe

14:21:35 26/01/2020
Tình trạng nhiệt miệng thường gây ra cảm giác đau rát, tê buốt mỗi khi ăn uống nên bạn cần tìm cách khắc phục sớm để thoải mái ăn Tết mà không lo khó chịu.