Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao

Theo dõi VGT trên

Sau đợt không kích của Nga xuống các thành phố Ukraine trong tuần trước, các nhà quan sát quân sự đã băn khoăn về số lượng và loại tên lửa mà Nga còn lại trong khu vũ khí của mình.

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 1
Máy bay phản lực Mikoyan MiG-31K của Không quân Nga mang tên lửa đạn đạo Kh-47M2 Kinzhal bay qua Quảng trường Đỏ trong một cuộc diễn tập chuẩn bị cho cuộc diễu binh Ngày Chiến thắngMoskva, Nga, ngày 7/5/2021.

Một số nhà phân tích phương Tây cho rằng Nga có thể sắp cạn kiệt kho dự trữ vũ khí chính xác tầm xa khi chiến dịch quân sự đặc biệt mà nước này phát động ở Ukraine đã kéo dài gần 8 tháng, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Nga.

Tổng thống Nga Putin ngày 15/10 đã tuyên bố sẽ không tiến hành thêm những đợt không kích tên lửa lớn tương tự nhằm vào Ukraine, vì các mục tiêu tấn công mà quân đội nước này đặt ra về cơ bản đã hoàn tất.

Dưới đây là ghi nhận của hãng tin AP về kho tên lửa Nga nhìn từ cả hai phía – Nga và phương Tây.

Nga nói gì?

Các quan chức Nga tuyên bố quân đội nước này có đủ kho dự trữ tên lửa tầm xa và các nhà máy đang vận hành mạnh hơn, bác bỏ tuyên bố của phương Tây cho rằng nguồn cung tên lửa của họ đang bị thu hẹp.

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 2
Tên lửa hành trình phóng từ mặt đất 9M729 của Nga được trưng bày ở Kubinka, Moskva vào 23/1/2019. Ảnh: AP

Quân đội Nga không tiết lộ họ đã b.ắn bao nhiêu tên lửa và còn lại bao nhiêu trong kho, và cũng không có dữ liệu để đ.ánh giá độc lập tình trạng của kho vũ khí Nga.

Tổng thống Vladimir Putin gần đây đã chủ trì một cuộc họp để thảo luận về các kế hoạch thúc đẩy sản xuất vũ khí, nhưng ông không chỉ rõ các chi tiết cụ thể trong bài phát biểu được phát trên truyền hình của mình.

Theo hãng tin Interfax, hồi tháng 5, Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov tuyên bố Moskva có đủ tên lửa và đạn dược để thực hiện tất cả nhiệm vụ được giao cho các lực lượng vũ trang nước này. Ông Borisov cũng cho biết Nga đang phát triển tên lửa siêu vượt âm thế hệ mới có thể thực hiện các cuộc tấn công từ trên không, trên bộ và trên biển.

Quân đội Nga gần đây dựa vào các loại tên lửa nào?

Video đang HOT

Khi quân đội Nga mở đợt không kích khắp lãnh thổ Ukraine, bắt đầu từ ngày 10/10, họ đã sử dụng các loại vũ khí chính xác tầm xa gồm: tên lửa hành trình Kh-55 và Kh-101 được phóng từ máy bay n.ém b.om chiến lược; tên lửa hành trình Kalibr phóng từ biển, cũng như tên lửa Iskander phóng từ mặt đất.

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 3
Máy bay MiG-31K của Nga mang theo tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal trong sự kiện diễu binh mừng 73 năm Ngày Chiến thắng vào 9/5/2018. Ảnh: AP

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 4
Hệ thống phòng không S-300 tham gia diễu binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào 9/5/2016. Ảnh: AP

Phương Tây cho rằng các lực lượng Nga cũng liên tục sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S-300 để tấn công các mục tiêu mặt đất. Đây là chi tiết mà một số nhà quan sát phương Tây cho là dấu hiệu Moskva thiếu hụt tên lửa.

Ông Ian Williams, một thành viên tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (ISIS) có trụ sở tại Washington, cho rằng việc Nga vận hành các hệ thống phòng không và tên lửa chống hạm cho thấy nước này đang cạn kiệt các tên lửa tiên tiến hơn phục vụ tấn công các mục tiêu mặt đất.

Các cuộc tấn công từ hệ thống phòng không S-300 của Nga “không có sức mạnh” để thực sự t.iêu d.iệt các mục tiêu quân sự kiên cố, và chúng không có độ chính xác trong vai trò tấn công trên bộ, để tậm chí tấn công tòa nhà mà bạn muốn đ.ánh trúng”, ông William nói.

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 5
Tên lửa chống hạm lắp đặt trên một tàu chiến ở căn cứ hải quân Nga tại Kronstadt, St. Petersburg vào 4/4/2022. Ảnh: AP

Tuy nhiên, theo giới quan sát phương Tây, việc Moskva sử dụng tên lửa phòng không có thể được lý giải bởi một kho dự trữ dồi dào các loại tên lửa cũ như vậy, vốn đã được thay thế bằng các vũ khí phòng không tiên tiến hơn, cũng như mong muốn của quân đội là để dành tên lửa tầm xa tiên tiến, đắt t.iền hơn cho những mục tiêu đáng giá.

Mặc dù khó có thể có được con số, nhưng cách Nga sử dụng vũ khí đang nói lên điều đó. Trong cuộc tấn công gần đây ở Mykolaiv, một tên lửa đất đối không đã được sử dụng để tấn công mục tiêu trên mặt đất.

Ông Douglas Barrie, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại London, gọi đây là “một dấu hiệu chắc chắn kho tên lửa đang ở mức thấp”.

Quy mô kho tên lửa của Nga hiện ra sao - Hình 6
Tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov ở Biển Barents trong ảnh được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28/5/2022.

Washington nói gì?

Hiện chưa rõ Mỹ đ.ánh giá kho vũ khí Nga còn lại những gì. Nhưng hai quan chức cho biết, các nhà phân tích của chính phủ Mỹ lưu ý rằng Nga đã sử dụng các tên lửa hành trình và các loại rocket và pháo tầm ngắn, ít tốn kém hơn sau vụ đ.ánh bom cầu Crimea.

Lựa chọn đó có thể chỉ ra rằng Nga đang còn ít vũ khí tầm trung tin cậy và rẻ hơn, cũng như đang gặp khó khăn trong việc bổ sung kho dự trữ do các lệnh trừng phạt và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Pháp: 'Lá chắn thép' Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Lecornu khẳng định các khẩu đội tên lửa phòng không Crotale mà Paris chuẩn bị gửi tới Ukraine "sẽ đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái và các cuộc oanh tạc đường không".

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 1
Tên lửa Crotale, được mệnh danh là "lá chắn thép", khai hỏa.

Ngày 16/10, chính phủ Pháp đã cam kết chuyển giao các hệ thống phòng không Crotale giúp bảo vệ các thành phố Ukraine trước những cuộc tấn công của máy bay không người lái và tên lửa của Nga. Song song với đó là một chương trình đào tạo mở rộng cho các binh sĩ Ukraine. Cam kết này được Paris đưa ra nhằm phá tan những chỉ trích cho rằng chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tụt hậu trong việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Trên tờ Le Parisien, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu khẳng định các khẩu đội tên lửa phòng không Crotale mà Pháp đang chuẩn bị gửi tới Ukraine "sẽ đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái và chống lại các cuộc oanh tạc đường không".

Theo quan chức này, Pháp có 12 khẩu đội Crotale. Ông không nói rõ có bao nhiêu khẩu đội sẽ được chuyển giao cho Ukraine, nhưng khẳng định lô hàng này "sẽ rất quan trọng để giúp họ bảo vệ bầu trời".

Bộ trưởng Pháp cho biết mục tiêu của việc chuyển giao Crotale là Ukraine có thể triển khai chúng trong vòng hai tháng, bao gồm cả thời gian đào tạo để người Ukraine sử dụng được các tên lửa phòng không này.

Đến nay Pháp đã cung cấp 18 khẩu pháo Caesar và đang đàm phá để cung cấp thêm 6 khẩu nữa. Ông Lecornu cho biết Pháp cũng đang nghiên cứu yêu cầu của Ukraine về tên lửa đất đối.

Crotale là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn của Pháp do hãng Thomson CSF Matra phát triển vào những năm 1960, được đưa vào biên chế trong quân đội từ năm 1971. Hệ thống được thiết kế với nhiệm vụ đ.ánh chặn và t.iêu d.iệt các mối đe dọa từ trên không như máy bay, trực thăng tấn công, tên lửa hành trình và tên lửa chiến thuật.

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 2
Một khẩu đội Crotale NG trên khung gầm không tự hành. Ảnh: Defense Express

Crotale có trọng lượng gần 15 tấn, chiều dài 6,22 m, chiều rộng 2,72 m, chiều cao 3,05 m. Kíp chiến đấu 3 người gồm lái xe, trưởng xe và binh sĩ điều khiển tên lửa.

Khẩu đội tên lửa này bao gồm hai thành phần, một xe trang bị từ 2-8 giá phóng; một radar ngắm b.ắn nằm giữa các giá phóng và một chiếc xe chở radar giám sát. Radar này có khả năng phát hiện 30 mục tiêu và theo dõi đồng thời 12 mục tiêu ở phạm vi lên đến 20 km.

Mỗi xe Crotale sẽ được trang bị 4 tên lửa đất đối không có trọng lượng 84,5 kg; chiều dài 3 m, đường kính 55cm. Đạn tên lửa Crotale được đẩy bằng nhiên liệu rắn, khi rời giá phóng đạt tốc độ tối đa 2,3 Mach (khoảng 2.800 km/h) với tầm b.ắn 11 km.

Cũng trên tờ Le Parisien, Bộ trưởng Quốc phòng Sébastien Lecornu cho biết, có tới 2.000 binh sĩ Ukraine sẽ tham gia vào các đơn vị quân đội ở Pháp, luân phiên trong vài tuần huấn luyện chiến đấu, huấn luyện chuyên sâu hơn về hậu cần và các nhu cầu khác, cũng như huấn luyện về các thiết bị do Pháp cung cấp.

Tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Lecornu cho biết: "Chúng tôi ghi nhận thực tế là chiến tranh sẽ kéo dài. Một thế hệ binh sĩ mới cũng phải được đào tạo để lấp đầy khoảng cách".

Trước đó, Pháp đã huấn luyện cho pháo binh Ukraine cách sử dụng pháo tự hành Caesar mà nước này cung cấp.

Pháp: Lá chắn thép Crotale sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine - Hình 3
Một khẩu lựu pháo Caesar của Pháp tại hội chợ thương mại quốc phòng và an ninh vào ngày 13/6/2022 ở Villepinte, phía bắc Paris. Ảnh: AP

Bộ trưởng Lecornu nói, việc đào tạo mở rộng mà Pháp đang cung cấp là "một bước rất quan trọng". "Chúng tôi đang thay đổi quy mô".Pháp cũng đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu euro (97 triệu USD) cho phép "người Ukraine có thể sử dụng để mua những gì họ muốn, với điều kiện nhà cung cấp là người Pháp".

Trong số những người nhận đơn đặt hàng đầu tiên của Ukraine sử dụng quỹ này có một công ty Pháp sẽ cung cấp cầu phao - ông Lecornu tiết lộ.

Việc Pháp rút kho dự trữ vũ khí của mình để cung cấp cho Ukraine cũng đã làm nổi bật nhu cầu quốc phòng của chính nước này.

Ông Lecornu cho biết các khẩu đội Crotale dành cho Ukraine đang được thay thế bằng hệ thống phòng không Mamba hiện đại hơn, dự kiến ​​sẽ tạo thành một phần lá chắn an ninh bảo vệ cho Thế vận hội Paris 2024.

Vị Bộ trưởng cho hay Pháp cũng đã đặt hàng bổ sung kho pháo Caesar để thay thế những khẩu pháo đã gửi đến Ukraine.

Ngân sách quốc phòng của Pháp cho năm 2023 sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai, ở mức 44 tỷ euro (42,8 tỷ USD). Con số này tăng mạnh so với mức 32,3 tỷ euro vào năm 2017 khi ông Macron giành chiến thắng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình - theo bộ trưởng Lecornu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
07:48:13 25/07/2024
Philippines tiến tới cấm hoàn toàn kinh doanh sòng bài
20:24:35 23/07/2024
John Conrad: Lời thú tội trước khi nhắm mắt
13:38:38 23/07/2024
Ông Trump chưa nắm quyền mà đã khiến nhiều người lo lắng
08:47:22 25/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chức
07:48:23 24/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Nga thừa nhận một sự tương đồng với Ukraine, Vatican nói xung đột 'còn lâu' mới được giải quyết

10:16:38 25/07/2024
Tuy nhiên, nhận định kế hoạch này có thể giúp ích nhưng chưa đủ, Đức Hồng Y Pietro Parolin bày tỏ hy vọng có thể tìm ra những công thức khác để mở đường cho các cuộc đàm phán.

Siêu bão Gaemi khiến các nhà khí tượng ngạc nhiên, quần thảo Đài Loan (Trung Quốc)

09:24:38 25/07/2024
Nhật Bản cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đi và đến các TP Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa (Nhật). Các khu vực này nằm trên đường đi dự kiến của bão Gaemi.

Tổng thống Biden giải thích lý do dừng tranh cử, 'truyền ngọn đuốc' cho thế hệ mới

09:21:29 25/07/2024
Trong bài phát biểu gửi tới toàn dân từ Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng ngày 24/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến nêu lên lý do vì sao ông chấm dứt chiến dịch tái tranh cử.

Kỳ nghỉ hè của học sinh ở Pakistan kéo dài thêm 2 tuần do nắng nóng

06:19:24 25/07/2024
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hơn 75% số t.rẻ e.m ở Nam Á, tương đương 460 triệu trẻ, phải tiếp xúc với mức nhiệt trên 35 độ C trong ít nhất 83 ngày/năm.

Đức ấn định ngày tổ chức tổng tuyển cử vào năm 2025

06:16:33 25/07/2024
Trong diễn biến khác, cùng ngày, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết ông sẽ tái tranh cử chức Thủ tướng Đức trong cuộc tổng tuyển cử tới, dù đảng của ông không được ủng hộ cao trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Bão Gaemi mạnh lên khi tiến gần Đài Loan (Trung Quốc)

06:13:52 25/07/2024
Nhà chức trách Đài Loan khẳng định 24 giờ tới là thách thức nghiêm trọng . Dự báo bão có thể mang theo lượng mưa lên tới 1.800 mm tại một số huyện miền núi ở Trung và Nam đảo Đài Loan,

Đắm tàu ngoài khơi Mauritania, trên 150 người mất tích

06:11:29 25/07/2024
Tổng thống Colombia Gustavo Petro đã phản đối biện pháp trên, cho rằng việc đóng cửa các con đường có thể khiến người di cư có nguy cơ bị c.hết đ.uối.

Hàn Quốc có Bộ trưởng Môi trường mới

06:06:49 25/07/2024
Khi đứng đầu Văn phòng ngân sách của Bộ Tài chính, ông Kim Wan Sup đã giám sát việc chuẩn bị ngân sách năm đầu tiên của chính phủ thuộc Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.

Nga sẽ thảo luận kế hoạch xây dựng cấu trúc an ninh Á - Âu

20:31:18 24/07/2024
Nga coi ASEAN, với nền tảng dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng tất cả các quốc gia và kết nối với nhau, là đối tác tự nhiên trong quá trình này.

Trung Quốc và Nga đang giành được ưu thế ở 'sân sau' của Mỹ

20:28:26 24/07/2024
Tướng Richardson lưu ý các khoản đầu tư của Trung Quốc bao phủ hầu hết toàn bộ khu vực trong các dự án từ nhà ga tàu điện ngầm đến đường sắt, viễn thông và cầu, cảng dưới vỏ bọc kinh tế .

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vùng đất có cảnh đẹp như phim, dưới có cá tôm, trên có chim trời

Du lịch

11:12:35 25/07/2024
Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định là khu bảo tồn đất ngập nước ven biển, nơi đây hàng năm các loài chim quý hiếm di cư về, bạn hãy dành thời gian khám phá nơi thiên nhiên hoang dã này.

Sườn hấp rau củ mềm thơm, ngon ngọt lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích

Ẩm thực

11:07:59 25/07/2024
Sườn là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Sườn hấp rau củ vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Summer 2024: Bộ sưu tập cá nhân hóa từ lụa, hoa và sự kiêu sa của phụ nữ

Thời trang

11:00:50 25/07/2024
Trong bối cảnh giếng trời rực ánh dương cùng vườn hoa khoe sắc, hòa cùng tiếng đàn violin du dương, nhà mốt Angeletta đã mang đến một khu vườn rạng rỡ sắc hoa từ lụa ngay trên sàn runway.

Vì sao hoa đại đẹp nhưng không được trồng trước nhà?

Sáng tạo

10:58:35 25/07/2024
Hoa đại vừa đẹp vừa thơm nhưng thường chỉ được trồng ở đình, chùa và nơi công cộng, ít ai trồng cây này trước cửa nhà, vì sao?

Màn nhảy sexy của nữ idol gốc Việt nhóm New Jeans gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

10:42:59 25/07/2024
Giữa tranh cãi của Min Hee Jin và HYPE, clip nhảy sexy khi chưa đủ t.uổi của Hanni (New Jeans) trong quá khứ bị đào lại khiến fan nổi sóng.

LMHT: Tuyển thủ vô danh phá kỷ lục của Faker

Mọt game

10:35:54 25/07/2024
Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Lee Faker Sang-hyeok đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ.

Sao Việt 25/7: NSND Thanh Lam tiết lộ về mẹ ruột từng được mệnh danh 'hoa khôi Nhạc viện'

Sao việt

10:35:51 25/07/2024
NSND Thanh Lam cho biết mẹ từng là nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng, từng được mệnh danh hoa khôi Nhạc viện nhờ nhan sắc kiều diễm

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Về vùng xa xây nhà nhân ái

Netizen

10:28:05 25/07/2024
Đã quá giờ trưa nhưng các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Xây dựng miền Trung (Phú Yên) vẫn luôn tay trộn hồ, đẩy gạch để xây nhà nhân ái.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.