Quy định về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Quyết định quy định rõ từng nhóm đối tượng, quy trình, thủ tục cũng như việc phân công trách nhiệm cụ thể của từng bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương.

Quy định về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch - Hình 1

Người dân tại TP Vị Thanh đến nhận hỗ trợ tại ATM gạo

Theo đó, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện: Thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ một tháng liên tục trở lên tính từ ngày 1-4 đến hết ngày 30-6 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1-4 đến 1-6; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; làm việc tại các doanh nghiệp không có doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương (sau khi đã sử dụng các quỹ dự phòng tiền lương, nguồn lợi nhuận sau thuế và các nguồn tài chính hợp pháp khác của doanh nghiệp, số dư đến ngày 31-3) do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đối với hộ kinh doanh, quyết định nêu rõ các điều kiện để được hưởng hỗ trợ như sau: Doanh thu do cơ quan thuế thực hiện quản lý thuế đối với hộ kinh doanh năm 2020 dưới 100 triệu đồng, được xác định tại thời điểm ngày 15-1 theo quy định của pháp luật quản lý thuế; tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1-4 theo Quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Với người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động , hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định nêu rõ các điều kiện để được hưởng hỗ trợ như sau: Có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 1-4 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-6 nhưng lại không đủ điều kiên hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19-11-2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, điều kiện để được hưởng hỗ trợ gồm: Mất việc làm và có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19-11-2015 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 1-4 đến 30-6; cư trú hợp pháp tại địa phương; là lao động thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô hai bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch , chăm sóc sức khỏe .
Quyết định nêu rõ: Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế, UBND cấp tỉnh quyết định các đối tượng được hỗ trợ khác ngoài các đối tượng nêu trên từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác.
Riêng với nguồn kinh phí hỗ trợ người bán lẻ vé số lưu động, Quyết định quy định, nguồn kinh phí sẽ được bảo đảm từ các nguồn tài chính hợp pháp của các công ty xổ số kiến thiết và được hạch toán vào chi phí theo hướng dẫn của Bộ Tài chính .
Với người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội , các điều kiện để được hưởng hỗ trợ như sau: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng) trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4-2020. Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến ngày 31-12-2019 của địa phương được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận theo chuẩn nghèo quốc gia quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19-11-2015 của Thủ tướng Chính phủ. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4-2020.
Với người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động, quyết định nêu rõ các điều kiện để được hưởng hỗ trợ gồm: Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ ngày 1-4 đến hết ngày 30-6; đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho người lao động ngừng việc; không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31-12-2019.

HIẾU NGHĨA

Thanh long ở Bình Thuận chết héo vì khô hạn

Nắng hạn khiến cho hàng nghìn hecta thanh long teo tóp cành, nhiều vườn bị chết héo do không đủ nước tưới trong thời gian dài.

Mấy hôm nay, bà Phan Thị Ái ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cứ đi ra đi vào nhìn vườn thanh long hơn 500 trụ đang chết héo với ánh mắt đầy tiếc nuối. Dây thanh long mất nước, teo tóp, từ màu xanh ngả sang vàng nhợt nhạt, héo dần nhưng bà không có cách gì cứu được.

Thanh long ở Bình Thuận chết héo vì khô hạn - Hình 1

Bà Phan Thị Ái, 53 tuổi, nông dân xã Tân Lập cho biết thanh long trong vườn đang bị tóp cành chết héo, không cách nào cứu được vì không có nước tưới. Ảnh: Việt Quốc.

Bà Ái cho biết, vườn nhà đã ngừng tưới từ hai tháng qua. Trời nắng hạn, nước thiếu, "cỏ trong vườn cũng héo huống gì thanh long". Kênh thủy lợi qua rẫy nhà bà đã khô rang từ cuối tháng 2. Bà bỏ hơn 20 triệu đồng thuê người khoan giếng để cứu thanh long, nhưng rồi cũng không có nước.

"Đầu tư hơn ba năm đằng đẵng, bao nhiêu tiền của công sức đổ vào đầu tư, giờ chết héo thế này, buồn quá sức" , bà Ái nói.

Gần đó, vườn thanh long 1.000 trụ của gia đình ông Lê Văn Sang chưa héo hẳn, nhưng các đầu ngọn đã bắt đầu nhăn tóp lại. Hai tháng trước, lúc kênh thủy lợi vừa khô, ông đầu tư máy bơm cỡ lớn và nối đường ống dài 2 km tới tận lòng hồ thủy lợi Tà Mon, để vớt vát lượng nước còn lại. Chỉ nửa tháng cầm cự, hồ thủy lợi cũng cạn sạch, không còn gì để bòn vét.

Cũng như nhiều nông dân trong vùng, ông Sang chuyển qua thuê xe múc đào ao. Tốn gần 40 triệu đồng, nhưng cũng không có nước như mong muốn. "Chỉ biết cầu trời cho mưa xuống mới cứu nổi hơn nghìn trụ thanh long, giờ tôi hết cách rồi" , ông Sang nói.

Ông Nguyễn Lộc, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, xã có 1.475 ha thanh long, thì có đến 700 ha đang thiếu nước tưới trầm trọng. Hàng năm, xã nhờ hồ thủy lợi Tà Mon và nước sông Phan tưới vào mùa khô. Nhưng nay cả hai nơi này đã cạn nước. "Người dân trong xã thu nhập chủ yếu nhờ thanh long, tình trạng này kéo dài, đời sống bà con sẽ gặp nhiều khó khăn" , ông Lộc cho biết.

Thanh long ở Bình Thuận chết héo vì khô hạn - Hình 2

Xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam có đến 700 ha thanh long bị thiếu nước, teo cành. Ảnh: Việt Quốc.

Hiện, các xã khác ở vùng chuyên canh thanh long huyện Hàm Thuận Nam cũng đang đối diện với tình trạng tương tự. Hồ Ba Bàu cấp nước tưới cho khu vực hạ lưu ở các xã Hàm Thạnh, Hàm Kiệm, Mương Mán, Hàm Mỹ đang nằm ở mực nước chết. Hơn 3.400 ha thanh long trong vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Nằm ở cuối kênh, cả tháng nay nước thủy lợi không về tới, giếng khoan cũng hụt nguồn" , ông Nguyễn Văn Mười, thôn Đằng Thành, xã Mương Mán nói và cho biết gia đình đứng trước nguy cơ thiệt hại hàng trăm triệu đồng đầu tư nếu vườn bị chết héo trong những ngày tới.

Không những Hàm Thuận Nam, mà tại các huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, hàng nghìn hecta thanh long và cây trồng lâu năm cũng đang bị thiếu nước, nhiều vườn đang ở kỳ cho thu hoạch bị mất trắng. Theo nhận định của ngành nông nghiệp địa phương, nếu trong tháng 5 tới, trên địa bàn vẫn không có mưa, mức độ thiệt hại sẽ nặng nề hơn.

Thanh long ở Bình Thuận chết héo vì khô hạn - Hình 3

Lòng hồ thủy lợi Tà Mon, huyện Hàm Thuận Nam cạn khô, nứt nẻ. Ảnh: Việt Quốc.

Từ đầu năm đến nay, dòng chảy trên các sông suối tự nhiên đều đã cạn kiệt. Nguồn nước ngầm cũng suy giảm khiến cho các giếng khoan và giếng đào trong dân đều cạn nước. Tổng lượng nước tích trữ trong các hệ thống thủy lợi trên toàn tỉnh hiện chỉ còn 27,45 triệu m3, gần 11% dung tích thiết kế. Trong đó, nhiều hồ đã xuống dưới mực nước chết.

"Hiện, lượng nước còn tích lại, chúng tôi ưu tiên cung cấp nguồn cho các nhà máy phục vụ nước sinh hoạt" , ông Nguyễn Hữu Phước, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận cho biết.

Ngành nông nghiệp Bình Thuận khuyến cáo nông dân trong tỉnh sử dụng hiệu quả nguồn nước ngầm hiện có bằng việc áp dụng phương pháp tiên tiến tưới tiết kiệm, ủ rơm trong gốc thanh long để duy trì độ ẩm cho cây. "Bà con nông dân dứt khoát không chong đèn cho thanh long ra trái vào lúc này, bởi sẽ thiệt hại lớn về chi chí đầu tư" , ông Phước nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nườm nượp tham quan bãi cọc gần nghìn năm tuổi ngày đầu năm mới 202101:32Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
"Dính" nhiều lỗi, tài xế xe tải gắn logo Cường Linh bị phạt 80 triệu đồng
22:12:38 13/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển
12:28:00 14/01/2021
Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly hơn 350 công dân về từ Hoa Kỳ
00:44:42 14/01/2021
Địa phương thứ tư được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới
06:18:59 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Xuân Bắc lên chức Giám đốc, fanpage VTV bóc liền quá khứ 'bất hảo'
14:33:13 15/01/2021
Khóc nấc vì đi trễ họp báo, Nhã Phương bị lập group antifan tẩy chay ngay trong đêm
14:04:14 15/01/2021
Lạ mắt khi Nguyên Vũ, Quang Hà diện style cổ trang, thần thoại trong Đấu Trường Ngôi Sao
15:09:50 15/01/2021
Sốc: Hoài Linh bức xúc chửi người bán hàng tâm bẩn như “nước cống” - Phi Nhung phải vào an ủi
16:15:59 15/01/2021
Clip Ngọc Trinh biến hoá “căng đét”: Từ đồ thể thao thành nội y nhỏ xíu khoe 3 vòng bốc lửa, đôi chân siêu thực khó tin
14:43:14 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Sao Việt xứng danh "thần tiên tỷ tỷ" vì đẹp ngỡ ngàng
16:18:18 15/01/2021
Hoài Linh xuất hiện bảnh bao khiến Cẩm Ly không giấu nổi cảm xúc, có hành động đặc biệt
14:15:00 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
'Tình tin đồn' của chồng cũ Lệ Quyên - Cẩm Đan lên chùa cầu bình an sau ồn ào không đáng có
16:12:25 15/01/2021

Tin mới nhất

Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

20:06:42 15/01/2021
Tối 15/1, thông tin từ Kiểm ngư Việt Nam cho biết tàu Kiểm ngư KN 475 đang tiến hành lai dắt tàu tàu cá BĐ 97054TS do ông Lê Văn Xô, (sinh năm 1970 quê ở phường Hoài Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 ...

Trao quà "Tết ấm vùng cao" cho người dân xã Ba Giang

20:01:03 15/01/2021
Ngày 15.1, Nhóm Thiện nguyện kết nối (Lý Sơn), đã có chuyến đi thiện nguyện mang Tết ấm vùng cao đến với xã Ba Giang (Ba Tơ).

Vụ 3 học sinh thương vong ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn mới được bảo dưỡng vẫn xảy ra tai nạn

19:58:27 15/01/2021
Trong số 3 học sinh gặp nạn, có 1 em mắc trên cây, 1 em bị bật vào bãi cỏ. Còn em A. bị ngã vào bê tông nên không qua khỏi.

Trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực

19:36:32 15/01/2021
Sau 1 năm kể từ khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có nhiều chu...

Khẩn trương khắc phục hệ thống nước sạch bị hư hỏng do thiên tai

19:26:57 15/01/2021
Sau bão số 9 (tháng 10-2020), khoảng 300 hộ dân và một số cơ quan tại trung tâm huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thiếu nước sạch sinh hoạt do hệ thống nước sạch duy nhất ở khu vực này bị tắc nghẽn, hư hỏng.

Bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam di cư

19:21:00 15/01/2021
Số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 100 nghìn người.

Phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất

19:18:54 15/01/2021
Việc xây dựng dự án phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa tại khu vực trung du và miền núi là hết sức cần thiết.

Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai

19:16:33 15/01/2021
Nỗi đau trùm lên ông nội của em L.T.A. (17 tuổi, học sinh tử vong trong vụ tai nạn tàu lượn ở Phú Thọ) chỉ trong 7 tháng, ông đã mất con trai rồi đến cháu nội.

Năm 2021, bao phủ bảo hiểm y tế với người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo

19:06:06 15/01/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong năm 2021, quyết tâm triển khai hỗ trợ bảo hiểm y tế cho 5% số người cao tuổi thuộc diện nghèo (trên 500.000 người) chưa có bảo hiểm y tế.

Cảnh báo nguy cơ Việt Nam phải đương đầu 2021

18:46:17 15/01/2021
Sự bất ổn của kinh tế toàn cầu, biến thể COVID-19 và những rủi ro các vụ kiện và phòng vệ thương mại sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế Việt Nam 2021

Vì sao dán thẻ không dừng ETC nhưng tài xế vẫn phải "ấm ức" trả tiền mặt khi qua trạm?

17:38:59 15/01/2021
Công nghệ ETC trên tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây khác với công nghệ Thủ tướng lựa chọn. VEC cho rằng, muốn chuyển đổi sang công nghệ khác cần thời gian, nên mong tài xế tiếp tục trả tiền mặt qua trạm.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

17:32:34 15/01/2021
Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17/1, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại và mưa diện rộng.

Giáo viên bức xúc với so sánh viên chức làm 8 tiếng/ngày!

14:33:05 15/01/2021
Nếu tất cả giáo viên cùng vào trường làm việc hành chính 8 tiếng/ngày thì họ ngồi ở đâu để làm việc, nhất là những trường loại I ở khu vực đô thị?

Các mức phạt cho lỗi chạy quá tốc độ của ô tô và xe máy năm 2021

14:10:20 15/01/2021
Trong tất cả những lỗi vi phạm giao thông thì chạy quá tốc độ là lỗi thường gặp nhất. Chạy quá tốc độ cũng làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 bị ung thư xương đứng trước nguy cơ phải cắt chân

14:09:37 15/01/2021
Ở cái tuổi mới lớn với nhiều mơ ước được khám phá thế giới bên ngoài thì em Võ Ngọc Trúc Uyên (SN 2007, Q.Tân Phú, TPHCM) bỗng đón nhận tin sét đánh.

Phòng, chống tham nhũng - dấu ấn nổi bật

13:57:16 15/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, cùng với những thành tựu rất quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một trong những điểm sáng, là dấu ấn nổi bật, với những chuyển biến rất tích cực...

Sự cố tàu lượn làm 3 học sinh thương vong: Đình chỉ hoạt động khu Đảo Ngọc Xanh

13:56:34 15/01/2021
UBND huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa quyết định đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh vì liên quan đến vụ tai nạn khiến 3 học sinh thương vong.

Đưa quà xuân của mọi miền quê hương ra Nhà giàn DK1

13:54:28 15/01/2021
Sáng 14.1, hai đoàn công tác đã xuất phát từ quân cảng của Lữ đoàn 171 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), để tới hệ thống nhà giàn DK 1 và huyện Côn Đảo, mang theo những món quà Tết của Bộ Quốc ph...

ĐBSCL: Nhà vườn tích cực chuẩn bị ứng phó xâm nhập mặn

13:50:15 15/01/2021
Cao điểm hạn mặn sẽ từ 8/2 đến 6/2 năm2021. Hiện nay, chính quyền địa phương và nhân dân ở vùng ĐBSCL đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp phòng chống xâm nhập mặn.

Quảng Nam: Chùa Bà Đa tặng quà Tết cho người nghèo

13:43:22 15/01/2021
Hôm qua, 14-1, Đại đức Thích Thông Đạo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa cùng các Phật tử đã đến tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho bà con nghèo.

Ninh Thuận có tân Giám đốc Sở Giao thông vận tải 43 tuổi

13:40:27 15/01/2021
Sáng 15/1, UBND tỉnh Ninh Thuận công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Vinh làm Giám đốc Sở GTVT trong nhiệm kỳ 5 năm.

Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

13:29:51 15/01/2021
Sáng 15-1, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tiễn 359 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Bùng phát vi phạm trật tự đô thị dịp cuối năm

13:27:04 15/01/2021
Từ cuối tháng 12/2020, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 248/KH-UBND về việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự, ATGT, giảm thiểu UTGT trên địa bàn TP năm 2021. Mặc dù lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hoàn thành ...

Miền Bắc xuất hiện mưa tuyết dày đặc, hơn 2.000 vật nuôi chết rét

13:24:34 15/01/2021
Nhiệt độ giảm sâu cùng với băng giá, mưa tuyết xuất hiện dày đặc ở các tỉnh khu vực Tây Bắc khiến hơn 1.800 gia súc và hơn 300 gia cầm bị chết rét.

Đẩy mạnh hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia với Hoa Kỳ

13:21:09 15/01/2021
Ngày 15/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cục Đối ngoại (Bộ Công an Việt Nam) về Chương trình hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ q...

Lập đoàn kiểm tra việc gia súc chết hàng loạt do giá rét ở Thừa Thiên - Huế

13:18:59 15/01/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn, về địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông để đánh giá hiện trạng, tìm hiểu nguyên nhân việc gia súc bị chết rét hàng loạt.

99,26% hộ dân khu vực nông thôn trên cả nước đã có điện

13:11:49 15/01/2021
Theo Bộ Công Thương, tính đến 31/12/2019, tại khu vực nông thôn, tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện đạt 99,26%; chỉ còn khoảng 0,74% số hộ dân nông thôn chưa được tiếp cận điện. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết Chương t...

Thị trường chứng khoán 15/1: Gặp khó trước vùng 1.200-1.220 điểm?

13:07:06 15/01/2021
Cập nhật thị trường chứng khoán hôm nay 15/1: VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm.

Nhà đầu tư thu lợi tức 9.118% nhờ đầu tư mạo hiểm Bitcoin

13:05:08 15/01/2021
Với lợi tức đầu tư 9.118%, một giao dịch quyền chọn Bitcoin vào cuối tháng 10 đã khiến các nhà đầu tư tiền tệ suốt 40 năm qua kinh ngạc.

Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?

13:01:51 15/01/2021
Bộ Công an hướng dẫn người dân cách phân biệt pháo hoa nổ và pháo hoa được phép sử dụng trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật.

Có thể bạn quan tâm

Doanh số xe máy xăng sụt giảm mạnh trong năm 2020

Xe máy

20:13:19 15/01/2021
Các nhà sản xuất xe máy xăng tại Việt Nam ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.

Diva Hồng Nhung cùng Lam Trường, Lê Hiếu hát lại loạt hit đình đám

Nhạc việt

20:13:02 15/01/2021
Những ca khúc nổi tiếng một thời được các nghệ sĩ mang lên sân khấu của Dạ tiệc ngôi sao - Stars By Night Party.

Hyundai là thương hiệu bán nhiều ôtô nhất tại Việt Nam năm 2020, bỏ xa đối thủ Toyota

Ôtô

20:10:50 15/01/2021
Trong năm 2020, Hyundai đã giao được hơn 81.000 xe tới tay khách hàng, trong khi Toyota bán ra được hơn 70.000 xe.

Mách nàng cách làm mới chiếc áo cardigan cũ trong một nốt nhạc, diện lên ai cũng khen

Thời trang

20:10:35 15/01/2021
Áo cardigan vừa ấm áp lại vô cùng nữ tính nên được phái đẹp rất yêu thích. Với một chiếc áo cardigan cũ, các nàng còn có thể biến tấu diện chúng theo những cách mới mẻ hơn đó nhé!

Lời xin lỗi ‘hoang dã’ như cách sút của Mansaray

Bóng đá việt nam

20:07:46 15/01/2021
Sáng 14-1, Mansaray có cuộc trao đổi với hai phóng viên suýt... lãnh trọn cú sút bóng của anh tại giải Thiên Long - Cúp Masu.

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

Thế giới số

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên

Sức khỏe

20:05:41 15/01/2021
Một nam thanh niên ở Trung Quốc đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị một con lươn sống chui vào khu vực nhạy cảm.

Porsche cách kỷ lục doanh số mới ranh giới mong manh

Siêu xe

20:05:36 15/01/2021
Dù 2020 là một năm khó khăn cho mọi hãng xe trên thế giới nhưng các hãng xe sang như Porsche có vẻ đạt kết quả tốt hơn mặt bằng chung thị trường.

Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn

Thế giới

20:04:08 15/01/2021
Nhận thấy nhiều vết bầm tím trên người cậu bé, nữ bồi bàn ở California lén ghi giấy nhắn hỏi thăm, trước khi gọi cảnh sát can thiệp.

Justin Bieber vui vẻ ra phố sau sự cố hát sai lời trong thời khắc chuyển giao năm mới

Sao âu mỹ

20:02:49 15/01/2021
Justin Bieber mặc đồ khỏe khoắn, năng động, vui vẻ ra phố ở Los Angeles hôm 14/1, sau sự cố hát sai lời trong thời khắc chuyển giao năm mới.

iPhone 12 Pro/Pro Max chính hãng đổ bộ thị trường Việt Nam 'đón' tết 

Đồ 2-tek

19:58:19 15/01/2021
FPT Shop và F.Studio by FPT - đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam vừa thông báo sẽ tiếp tục mở bán 10.000 iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, khi thị trường đang trong tình trạng khan hàng.

Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này

Sao việt

19:51:53 15/01/2021
Tôi muốn cho mọi người biết rằng mình vẫn ổn - Hoài Linh nói.

Phim vận vào đời sao Việt: người sốt cao tưởng bị Covid-19, người phẫu thuật cột sống

Hậu trường phim

19:46:07 15/01/2021
Cuộc sống đời thực của những sao Việt như NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, Harry Lu... có nhiều điểm trùng hợp bất ngờ với vai diễn họ từng thể hiện.

Đặc sản Quảng Ninh – Loạt món ngon "đốn tim" du khách

Ẩm thực

19:45:47 15/01/2021
Đi du lịch du khách không chỉ muốn ngắm cảnh đẹp mà còn muốn thưởng thức, khám phá những món ăn đặc sản vùng miền. Đến với Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với nhiều vịnh đẹp, mà nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn du ...

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

Học hành

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.