Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục

Các Bộ đã giao quyền tự chủ thì nên cho các trường quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc.

Ngày 31/12/2020, Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ký văn bản thông báo kết quả kiểm tra các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động đào tạo giáo dục nghề nghiệp tại Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ.

Đáng chú ý trong kết luận này tại thời điểm kiểm tra vào tháng 12/2020 thì vấn đề về đội ngũ cán bộ của trường này được cho là có “vấn đề”. Cụ thể, trường có 312 giảng viên (gồm 10 tiến sĩ, 266 thạc sĩ, 30 cử nhân và 6 cán bộ thỉnh giảng) thì có 306 giảng viên dù đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm nhưng không giảng viên nào có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia hoặc chứng chỉ kỹ năng thực hành .

Kết luận cũng đề nghị trường không bố trí giảng viên chưa đủ chuẩn giảng dạy, bổ sung giảng viên đạt chuẩn với một số ngành chưa đủ theo quy định. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đối với 306 nhà giáo chưa đạt chuẩn về trình độ kỹ năng nghề để đảm bảo đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định tại thông tư 08/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sau kết luận này của Vụ Pháp chế -Thanh tra, dư luận không chỉ dấy lên lo ngại về thực chất năng lực đào tạo bấy lâu nay của trường này là như thế nào mà còn có nhiều luồng ý kiến thắc mắc, liệu rằng nếu căn cứ vào những chứng chỉ bằng giấy ấy để đánh giá năng lực của những người đã từng đứng lớp dạy nghề liệu có quá khắt khe với những giảng viên có học vị là Tiến sĩ đang công tác tại trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ hay không.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục - Hình 1

Thạc sĩ Đậu Xuân Thoan – Phó viện trưởng Viện Khoa học phát triển tài sản trí tuệ. – Ảnh: Trung Dũng

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Đậu Xuân Thoan – Phó viện trưởng, Viện Khoa học phát triển tài sản trí tuệ (IPDI) cho rằng, khi đưa ra kết luận này cơ quan quản lý nên dùng những từ ngữ khéo léo hơn để không làm các giảng viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ phải “chạnh lòng”, bởi trong số này không ít người trong số họ đã từng đứng trên giảng đường hàng chục năm, giờ chỉ vì một cái chứng chỉ kỹ năng mà bắt họ tạm thời nghỉ dạy là một điều chưa hợp lý.

Thạc sĩ Đậu Xuân Thoan nhấn mạnh thêm: “Thông thường, khi xem xét đến các điều kiện để các giảng viên buộc phải học thêm chứng chỉ kỹ năng nghề, ngoài việc căn cứ vào thâm niên mà những người này đã cống hiến ở trường thì cũng cần rạch ròi việc các giảng viên này trước đây từng tốt nghiệp ở trường nào ra. Nếu những trường hợp đã tốt nghiệp bằng đại học Sư phạm kỹ thuật trở lên hoặc có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ thì đương nhiên họ không cần phải đi học thêm mấy cái chứng chỉ ấy nữa.

Bên cạnh đó, có những giảng viên đã cống hiến gần vài chục năm trên giảng đường thì trong quá trình làm việc họ cũng có thể đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu của bản thân để làm sao truyền thụ dễ hiểu nhất cho sinh viên. Điều này nó quan trọng hơn gấp nhiều lần cái chứng chỉ để chứng minh cho họ đạt tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn kia một cách máy móc mà thực chất năng lực, trình độ những người đó không tương xứng.

Từ đó có thể thấy rằng, những giảng viên đứng lớp lâu năm thì những kinh nghiệm được họ đúc rút thực tế, theo từng tình hình của bộ môn cũng như đặc thù của các sinh viên khác nhau, điều này rõ ràng là không trường lớp nào có thể đào tạo ra được.

Không những thế, những kết luận này cũng đang vô tình gây ra những phản ứng trái chiều, bởi trước đây khi các giảng viên này được nhận vào làm việc ở trường thì buộc phải có một Hội đồng thẩm định năng lực chuyên môn của họ. Giờ đây, khi kết luận rằng họ không đủ chuẩn giảng dạy vậy thì cần phải truy cứu trách nhiệm của Hội đồng thẩm định trước đây chứ không thể đánh thẳng lên các giảng viên này được.

Nếu thiếu hồ sơ, thủ tục gì thì cần bổ sung ngay từ ban đầu hoặc châm chước cho họ hoàn thiện các thủ tục pháp lý dần dần cùng với thời gian họ làm việc thì sẽ hợp lý hơn là đưa ra kết luận họ không đủ chuẩn và ngưng giảng dạy với những giảng viên này”.

Nêu lên góp ý về giải pháp để giải quyết căn cơ về vấn đề này, Thạc sĩ Đậu Xuân Thoan bày tỏ: “Giải pháp hợp lý trong thời điểm này theo tôi nghĩ đó là Hội đồng nhà trường cần ngồi lại để đánh giá và khảo sát lại quá trình dạy học của giảng viên, từ đó xem trên thực tế họ có tích lũy được kinh nghiệm như yêu cầu hay không hay là trước tới giờ chỉ là hời hợt.

Đồng thời, khảo sát các thế hệ sinh viên trước đây và hiện tại xem mức độ hào hứng và tiếp thu kiến thức của các bạn đó với từng giảng viên như thế nào. Từ những việc làm thực tế ấy rồi mới đưa ra những kết luận cụ thể thì mới khiến cho các giảng viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ họ tâm phục, khẩu phục.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục - Hình 2

Những giảng viên đứng lớp dạy nghề lâu năm họ sẽ có kinh nghiệm giảng dạy thực tế để truyền thụ sao cho sinh viên dễ hiểu. Ảnh minh họa: Trung Dũng

Nếu như Hội đồng trường nắm bắt được những giảng viên ấy không đủ năng lực và kỹ năng giảng dạy thì trường có thể chấm dứt lao động với các giảng viên đó ngay lập tức. Còn các giảng viên ấy chỉ thiếu các chứng chỉ kỹ năng nhưng họ vẫn đảm bảo được việc truyền thụ tốt kiến thức cho sinh viên thì nhà trường cũng nên tạo điều kiện để họ có thể bổ sung các hồ sơ hành chính thay vì dùng đến biện pháp ngừng dạy.

Bên cạnh đó, các Bộ đã có chủ trương giao quyền tự chủ cho các trường thì nên cho trường có quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc”.

Chúng tôi cũng đặt ra câu hỏi về việc, nếu kết luận về các giảng viên không đủ chuẩn giảng dạy này là đúng, vậy trước giờ khối lượng kiến thức họ truyền đạt cũng như năng lực đào tạo của Trường cao đẳng Kinh tế kỹ Thuật Cần Thơ với các sinh viên thực chất là như thế nào, Thạc sĩ Đậu Xuân Thoan cho biết:

“Như tôi đã nói ở trên, việc này nếu chỉ thông qua quá trình kiểm tra giấy tờ, hồ sơ hành chính mà kết luận họ không đủ chuẩn để giảng dạy là hơi vội vàng. Việc thiết thực nhất để có thể đánh giá đúng năng lực và kỹ năng thực sự của những giảng viên này vẫn là phía Hội đồng trường, nơi trực tiếp quản lý và theo sát họ qua nhiều năm công tác, giảng dạy.

Bởi, nếu kết luận họ không đủ chuẩn về kỹ năng nghề hay kỹ năng thực hành thì bao nhiêu thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp ra trường dưới sự giáo dục của những giảng viên nêu trên đã lĩnh hội được những gì và hệ lụy của việc giáo dục từ những người không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của trường đó như thế nào”.

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh lớp 2 bị đánh bầm tím phần mông. Hình ảnh trên được đăng kèm thông tin "tố" cô giáo đã nhiều lần đánh cháu P.H.K (học sinh lớp 2D trên địa bàn TP.Đà Lạt).

Liên quan đến sự việc, cô giáo Hoàng Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương (Phường 2, TP.Đà Lạt) cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng kiểm điểm liên quan đến việc cô Lê Thị Bích Liên (42 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2D) đánh học sinh bầm tím phần mông.

"Trong thời gian 3 ngày sau khi họp Hội đồng kiểm điểm nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật, dựa trên biên bản họp kiểm điểm để xác định hình thức kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Bích Liên", Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương thông tin.

Trong tường trình của mình, cô Liên cho biết vì học sinh P.H.K. không hoàn thành bài tập đã được giao nhiều lần, cô đã liên lạc với phụ huynh nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Vì nóng ruột nên cô Liên đã đánh vào mông học sinh.

"Tôi đánh vào mông cháu, thực sự tôi rất mất bình tĩnh đã đánh cháu mạnh tay, để lại vết bầm trên mông cháu. Tôi về nhà thì mẹ cháu có gọi điện và liên tục gào thét, chửi bới tục tĩu. Tôi đã xin lỗi gia đình vì tôi không cố ý, chỉ muốn cháu học tốt nhưng mẹ cháu không nghe, liên tục chửi bới gào thét", cô Liên thuật lại.

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu? - Hình 1

Hình ảnh học sinh bị đánh tím mông lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, sau khi biết con mình bị cô giáo đánh bầm tím phần mông, bà Đ.T.U.G và ông P.H.T (bố mẹ của cháu K.) đã đến nhà cô giáo Liên để nói chuyện và xảy ra xô xát. Cô giáo Liên đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm đạo đức nhà giáo, đã xúc phạm đến thân thể học sinh. Bên cạnh đó, cô Liên xin nhận hoàn toàn sai phạm của mình và chấp nhận sự xử lý của cấp trên.

Cô Liên đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi đánh học sinh P.H.K bầm tím phần mông bằng cán đồ hốt rác.

Giáo viên cần kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân

Nhiều người cho rằng không thể nói vì học sinh không làm bài tập mà đánh các cháu, việc giáo viên đánh học sinh là hành vi vi phạm các quy định của nhà giáo, vi phạm quy định trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường, vì thế giáo viên sẽ bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm từ khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc buộc thôi việc.

Trao đổi với Infonet, PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Trường Đại học Giáo dục (ại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng giáo viên là những người có nghiệp vụ sư phạm được đào tạo bài bản từ mái trường sư phạm, giáo viên cũng chính người dạy cho học trò bằng nhân cách của mình, làm gương về hành vi ứng xử cho trẻ.

"Không thể nói vì áp lực, vì không kiềm chế được bản thân, vì các con chưa làm bài nên đánh học sinh. Cái quan trọng là bằng phương pháp sư phạm giáo viên phải làm gì để thay đổi từng chút tình hình học tập của học sinh.

Tôi cho rằng những giờ học ở trường sư phạm và nhất là những tiết học tâm lý vẫn lý thuyết quá. Học tâm lý nhưng chúng ta lại không nghiên cứu tâm lý con người sống trong những tình huống thực mà chỉ thuộc về mặt lý thuyết.

Rồi bản thân người giáo viên cũng phải có kỹ năng quản lý cảm xúc của mình, mỗi người tự tìm cho mình cách thức phù hợp. Nhìn chung, mỗi người có điểm trôi cảm xúc khác nhau và phải biết cảm xúc của mình hôm nay đang ở mức nào, nếu đang khó chịu từ khi ở nhà thì giáo viên phải biết chỉ cần một tác động nhỏ là mình "nổi điên" nên phải kiềm chế. Giáo viên cần chú ý khi nào mình đánh mất kiểm soát và nhận ra giai đoạn nào mình dễ mất kiểm soát để ứng phó. Khi cảm xúc lên cao, khó kiểm soát, giáo viên có thể làm sao nhãng cảm xúc bằng cách đi lau bảng, không nhìn vào học sinh đó nữa hay nắm chặt tay để qua giai đoạn đó....

Khi bình tĩnh thì giáo viên mới cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp với học sinh. Tuy nhiên, khi đưa ra hình thức thì phải trả lời tốt những câu hỏi như hình thức đó có tôn trọng đứa trẻ hay không, liệu hình thức kỷ luật đó có phù hợp với sự phát triển của đứa trẻ hay không", PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Về bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường, PGS.TS Trần Thành Nam cho biết hiện nay chưa có cơ chế gì khuyến khích thực hiện, dù bộ quy tắc này rất tốt nhưng chưa phát huy được hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021
TP HCM lập thêm 3 khu cách ly tập trung
21:04:23 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021

Tin mới nhất

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu

11:10:03 24/06/2021
Nhắc đến những nữ tỷ phú Trung Quốc không thể thiếu Đới Tú Lệ. Từ hai bàn tay trắng. bà gây dựng nên khối tài sản khổng lồ trị giá 9,5 tỷ NDT (hơn 33,8 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên...

Công viên, bãi biển mùa…COVID-19

11:08:50 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Đặc biệt, ở những nơi công cộng.

TP.HCM chuyển thêm 2 bệnh viện sang chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

10:38:49 24/06/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 2.000, ngành y tế TP chuyển đổi công năng thêm 2 bệnh viện, nâng số giường điều trị bệnh nhân COVID-19 từ 3.500 giường lên 5.000.

Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường

10:37:00 24/06/2021
9 bệnh viện TP HCM đang điều trị hơn 1.820 bệnh nhân Covid-19 trên tổng số 3.500 giường, 5 nơi sắp hết công suất giường.

Ca mắc COVID-19 di chuyển liên tỉnh, tiếp xúc nhiều người, Phú Yên quyết liệt ứng phó

10:13:20 24/06/2021
Sáng 24/6, Bộ Y tế thông tin tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 ca COVID-19 tại cộng đồng (BN 13960). Bệnh nhân là chủ quán cơm, đã đi từ Phú Yên đến Khánh Hòa bằng xe gia đình vào ngày 22/6.

Đà Nẵng không tổ chức phiên đấu giá khu đất của Thiên Thanh

10:06:42 24/06/2021
Lô đất 209 Trường Chinh - Đà Nẵng của Tập đoàn Thiên Thanh được đưa vào đấu giá nhưng không có tổ chức, cá nhân nào tham gia.

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Tăng tốc khi tiêu thụ xăng mạnh hơn

10:03:27 24/06/2021
Giá xăng dầu hôm nay 24/6, tồn kho xăng dầu giảm mạnh, WTI ngưỡng 73,21 USD/thùng, dầu Brent 75,36 USD/thùng.

Thùng container lật ngang đường ở Sài Gòn, giao thông ùn ứ nhiều km

10:01:13 24/06/2021
Đang lưu thông trên đường, xe đầu kéo kéo theo thùng container đã gặp sự cố, lật chắn ngang Quốc lộ 1 khiến giao thông qua khu vực ùn tắc nhiều km.

Đề xuất vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức Bộ Tài chính

08:28:29 24/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư về vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

An Giang quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ

07:54:53 24/06/2021
Một trong những giải pháp để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị - tư tưởng; nâng cao lập trường, ...

Thêm cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ

07:52:39 24/06/2021
Phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, thực trạng ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện còn yếu và cần những chính sách phù hợp để phát triển.

Khẩn trương hoàn thiện thông tư cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine phòng COVID-19

07:50:21 24/06/2021
Chiều 23/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; Thông tư hướng dẫn đăng...

Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg

07:43:10 24/06/2021
Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021, tại 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 63.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 24/6: Thế giới tiếp đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; nhận định lạc quan về thị trường hồ tiêu Việt

07:40:45 24/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 24/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.100 Rupee/tạ (cao nhất), 41.155,55 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đồng loạt đi lên

07:37:42 24/06/2021
Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,55-57,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 23/6. ...

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

06:51:42 24/06/2021
Lợi thế riêng của thị trường cà phê robusta hiện nay là tồn kho đạt chuẩn liên tục giảm, hàng tồn kho từ Việt Nam chưa thấy xuất hiện nhiều trên các thị trường tiêu thụ do giá cước tàu biển vẫn đang ở mức rất cao. Chi phí cước vận chuyể...

Hải Phòng: Các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên âm tính lần 1

06:43:01 24/06/2021
5 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/6 âm tính với SARS-CoV-2.

VietinBank chốt ngày đăng ký để trả cổ tức bằng cổ phiếu

06:03:22 24/06/2021
HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

05:59:29 24/06/2021
Sáng 23-6, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần LienVietPostBank

05:55:30 24/06/2021
Vừa công bố bán toàn bộ hơn 700 nghìn cổ phần LPB vào ngày 22/6, thì hôm nay Thaiholding đã bất ngờ thông báo đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

05:53:11 24/06/2021
Gia nhập thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam giữa thời buổi đang cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Minh Châu Việt Nam đã dần khẳng định được chỗ đứng, tạo nên thương hiệu uy tín khiến nhiều người trong giới kinh doanh mỹ phẩm bất ngờ.

Giá thép giảm mạnh, "cắt đứt" chuỗi tăng liên tiếp

05:43:00 24/06/2021
Sau chuỗi ngày giữ ở mức ổn định, giá thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm mạnh, xuống mức 16,440 triệu đồng - 16,900 triệu đồng/tấn...

Cam Ranh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất

05:40:58 24/06/2021
Nhiều năm qua, TP. Cam Ranh quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN), nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Quảng Ninh: Tìm giải pháp gỡ khó cho các đơn vị sản xuất điện

05:38:22 24/06/2021
6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 19,485 tỷ kWh, đạt 97,1% so với kế hoạch 6 tháng của tỉnh và bằng 100,8% so với kế hoạch của Bộ Công Thương.

389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

05:36:14 24/06/2021
Ban Tổ chức chương trình IR Awards 2021 công bố kết quả khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, chỉ có 389/724 doanh nghiệp được khảo sát đạt chuẩn.

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ

05:34:28 24/06/2021
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã Ck: TIG) vừa thông qua Nghị quyết thực hiện phương án phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Thu ngân sách trên 3 ngàn tỷ đồng từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản

05:32:21 24/06/2021
Theo thống kê của Sở Tài chính, từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản có phát sinh lớn doanh thu do việc thực hiện mua bán các dự án tập trung tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành. Diễn ...

Nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

05:26:03 24/06/2021
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho người nộp thuế thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP

05:20:57 24/06/2021
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Tấn Trường và sự trở lại ấn tượng ở Đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:40:52 24/06/2021
Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vừa vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup - năm 2022 khu vực Châu Á, qua đó giành vé dự vòng loại thứ 3 (vòng loại cuối) để xác định các đội tham dự vòng chung kết vào năm sau.

Không phải bộ ảnh, hậu trường buổi chụp mới gây "bão mạng": Cả gia đình hợp sức để con gái toả sáng

Netizen

12:40:31 24/06/2021
Không ai có thể ngờ rằng, bộ hình nàng thơ huyền ảo lại được setup tại bãi đất trống cạnh nhà, cùng với những phụ kiện giản đơn nhưng vẫn lung linh không khác gì studio chuyên nghiệp.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

Sức khỏe

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Tình cũ và các sao ủng hộ Britney được tự do

Sao âu mỹ

12:38:18 24/06/2021
Sau khi Britney Spears lên tiếng về sự ngược đãi cô phải chịu đựng dưới quyền giám hộ, bạn trai cũ của cô là ca sĩ Justin Tiberlake cùng hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ với Britney và kêu gọi trả tự do cho cô.

Hai sắc thái của Lewandowski

Bóng đá thế giới

12:37:48 24/06/2021
Tối 23/6 (giờ Hà Nội), Robert Lewandowski trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong trận Ba Lan thua Thụy Điển 2-3 ở lượt cuối bảng E tại Euro 2020.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Brazil tưởng niệm hơn 500.000 người tử vong vì Covid-19

Clip hay

12:32:50 24/06/2021
Ngày 20/6, Brazil trở thành nước thứ 2 sau Mỹ vượt mốc 500.000 ca tử vong vì Covid-19. Bãi biển Copacabana sau đó đã được chuyển thành nơi tưởng niệm với hàng trăm bông hồng đỏ.

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên

Sự kiện nóng

12:31:10 24/06/2021
Sáng 24-6, Bộ Y tế công bố một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là bệnh nhân COVID-19 là chủ quán cơm ở Phú Yên. Nha Trang đã phong tỏa các nơi liên quan.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

Học hành

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hé lộ hình ảnh siêu xe Bugatti đang chạy thử với tốc độ 440 km/h

Siêu xe

12:06:32 24/06/2021
Hãng Bugatti vừa thử nghiệm chiếc Chiron Super Sport lên tới tốc độ tối đa 273 dặm/giờ (xấp xỉ 440 km/h) tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Đây là siêu xe chỉ được Bugatti sản xuất giới hạn 60 chiếc.

Cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm đơn giản nhanh chóng

Ẩm thực

12:03:58 24/06/2021
Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm xào đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng vào bếp và nấu món xào này thôi.

Lợn rừng chạy toán loạn trên tàu điện ngầm ở Hong Kong

Chuyện lạ

11:58:20 24/06/2021
Một con lợn rừng bất ngờ lọt vào ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, chạy toán loạn khiến nhân viên vất vả truy đuổi.

Fast & Furious xác nhận Brian (Paul Walker) còn sống dù tài tử đã qua đời, lý do vô cùng cảm động nhưng liệu nhân vật có quay trở lại?

Phim âu mỹ

11:56:00 24/06/2021
Nhiều năm sau sự ra đi đột ngột của Paul Walker, nhiều khán giả của Fast & Furious vẫn không khỏi tiếc nuối.