Quỹ đầu cơ đầu tiên ‘ngã ngựa’ trong cuộc chiến với GameStop 

White Square Capital là quỹ đầu cơ đầu tiên tuyên bố đóng quỹ trong cuộc chiến bán khống với cổ phiếu châm biếm GameStop.

Một quỹ đầu cơ trụ sở ở London (Anh) đã thua lỗ hoàn toàn trong ván cược đặt ngược với GameStop khi cổ phiếu hãng bán lẻ game này tăng vọt kể từ tháng 1.

White Square Capital trong thông báo với các nhà đầu tư cho biết, sẽ đóng quỹ và trả lại vốn trong tháng này, sau khi đánh giá lại mô hình kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Cao điểm từng quản lý số tài sản lên tới 440 triệu USD, White Square đặt cược trong ván bài GameStop và từng chịu lỗ hai con số trong tháng 1.

Quỹ đầu cơ đầu tiên 'ngã ngựa' trong cuộc chiến với GameStop - Hình 1 ADVERTISEMENT

GameStop đang dần phục hồi trở lại sau khi huy động được 1,1 tỷ USD từ việc phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu.

Động thái này đã đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một quỹ đầu cơ đóng cửa trước trào lưu mua cổ phiếu châm biếm ( meme stock). Cuộc chiến này bắt đầu từ tháng 1 khi các quỹ đầu cơ cho rằng giá cổ phiếu GameStop quá cao và bán khống để dìm giá, trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ nhóm họp với nhau trên tiểu mục r/WallStreetBets của diễn đàn Reddit để ‘giữ cổ phiếu đến chết’.

Điều này khiến cho các quỹ đầu cơ thua lỗ trầm trọng, Melvin Capital đã phải cầu cứu đồng đội để có thêm 2,75 tỷ USD nhằm giữ vị thế bán khống. Dù đã thoát khỏi vị thế, Melvin vẫn mất khoảng 44,7% tài sản so với cuối tháng trước, trong khi một quỹ khác là Light Street Capital lỗ 20,1%.

White Square, được điều hành bởi người quản lý danh mục đầu tư nhiều kinh nghiệm Florian Kronawitter, đã có lãi hai con số vào các năm 2015 và 2016.

Trong thư gửi các nhà đầu tư, White Square cho biết, dù có lãi 19% vào năm ngoái, hai nhà đầu tư lớn đã rút dòng tiền khỏi quỹ này để đầu tư vào danh mục khác. White Square dự kiến bơm thêm dòng tiền trong tháng 5 nhưng quyết định cuối cùng là đóng quỹ.

Video đang HOT

GameStop là nhà bán lẻ game số một nước Mỹ, nhưng gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 khiến chi phí tăng cao do phải duy trì mặt bằng và doanh thu suy giảm.

Trong tình cảnh đó, các quỹ đầu cơ nhìn thấy cơ hội dìm giá cổ phiếu GameStop xuống thấp hơn nữa để kiếm lời từ chênh lệch mua đi bán lại gọi là bán khống. Đáp trả, người hâm mộ GameStop đã tập hợp nhau lại, cùng giải cứu cho cổ phiếu nhà phát hành này bằng cách bỏ nhiều tiền nhất có thể mua hết cổ phiếu GameStop và không bán ra bằng bất cứ giá nào.

Kết quả, cổ phiếu GameStop có thời điểm lập đỉnh 347 USD hồi cuối tháng 1, tăng 8.600% so với thời điểm chạm đáy hồi tháng 2/2020. Cuộc chiến giằng co giữa GameStop với các quỹ đầu cơ từng chứng kiến cổ phiếu hãng này có thời điểm tụt xuống 40 USD trong tháng 2, trước khi bật tăng trở lại và giữ giá trị trong khoảng trên 200 USD như hiện nay.

ADVERTISEMENT

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn “cướp của người giàu chia cho người nghèo” 

Robinhood nổi lên như là một kênh giao dịch đơn giản, tiện lợi, miễn phí và thu hút hàng chục triệu người tham gia vào thị trường chứng khoán

Hơn một năm qua, tình hình dịch Covid diễn ra phức tạp khiến nhiều người trên toàn thế giới phải làm việc từ xa, chủ yếu là ở nhà đã dẫn đến việc một số lượng lớn tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhờ đó, những nền tảng giao dịch online đã thu hút được một số lượng người dùng lớn và có sự phát triển vượt bậc.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 1

Trong số các ứng dụng này, Robinhood nổi lên như là một kênh giao dịch đơn giản, tiện lợi, miễn phí và thu hút hàng chục triệu người tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, Robinhood cũng chính là nguyên nhân khiến một chàng trai 20 tuổi tự tử và tham gia vào việc chặn người dùng giao dịch cổ phiếu Gamestop trong thời gian qua. Mặc dù chịu tai tiếng, tuy nhiên nền tảng này vẫn tiếp tục phát triển và tới đây sẽ chính thức trở thành một công ty đại chúng thông qua việc IPO.

Robinhood Markets là một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California được thành lập từ năm 2013 bởi Vladimir Tenev và Baiju Bhatt, những người trước đó đã xây dựng nhiều nền tảng giao dịch tần suất cao cho các tổ chức tài chính ở New York.

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người thay vì chỉ những người giàu có, hai nhà sáng lập đã chọn cái tên Robinhood, một tên cướp nổi tiếng về việc cướp của người giàu chia cho người nghèo tại Anh nhiều thế kỷ trước.

ADVERTISEMENT

Ứng dụng Robinhood của công ty lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng vào cuối năm 2014 trên nền tảng iOS thông qua AppStore trước khi chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Robinhood Markets trở thành công ty môi giới phát triển nhanh nhất và ứng dụng của họ là phần mềm tài chính đầu tiên trong lịch sử có được giải thưởng Apple Design Award.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 2

Hai nhà sáng lập ra ứng dụng Robinhood - Vladimir Tenev và Baiju Bhatt

Công ty được biết đến nhờ việc cung cấp miễn phí (không thu phí mua - bán) các giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ (ETF) thông qua ứng dụng di động của mình. Tới quý 3 năm 2016, Robinhood tung ra gói đăng ký trả phí Robinhood Gold với tính năng nhận tiền mặt lên tới 50,000 USD vào tài khoản ngay lập tức (mà không phải chờ tới 3 ngày), giao dịch ký quỹ và các phân tích chuyên sâu hơn về thị trường từ MorningStars hay NASDAQ.

Tuy nhiên, mảng đem lại nhiều doanh thu nhất cho Robinhood tới từ việc họ chuyển hướng các dòng lệnh tới các bên môi giới thứ ba và hưởng hoa hồng. Việc làm này bị nhiều nhà phân tích đánh giá là bán thông tin người dùng cho bên thứ ba, dù rằng nhà sáng lập Bahtt liên tục phủ nhận. Tới hết quý 1/ 2020, đây vẫn là mảng đem lại lợi nhuận cao nhất cho công ty (chiếm 70% doanh thu); mảng cho vay ký quỹ và gói dịch vụ trả phí chỉ đem lại tổng cộng 30% doanh thu cho công ty.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chi tiết doanh thu của Robinhood

Số lượng người dùng Robinhood bắt đầu tăng phi mã khi công ty đưa ra chương trình giới thiệu ứng dụng tới người dùng mới. Khi một người dùng giới thiệu cho một người bạn đăng ký sử dụng Robinhood, cả hai đều nhận được một cổ phiếu của một trong những công ty bao gồm Facebook, Apple, Rite Aid, Ford và General Electric - đây đều là các tập đoàn và công ty hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Điều này đã thu hút thêm rất nhiều người sử dụng mới cho Robinhood. Tính đến tháng 2 năm 2017, Robinhood đã có tới hơn 2 triệu người dùng và thực hiện nhiều giao dịch với tổng giá trị lên tới hơn 30 tỷ USD. Trong nỗ lực mở rộng của mình, Robinhood đã hợp tác với Baidu's để tìm kiếm cơ hội tại thị trường Trung Quốc. Thông qua việc tích hợp vào ứng dụng Stock Master của Baidu's, Robinhood có thể giúp nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phiếu tại thị trường Mỹ, điều mà nhà sáng lập Tenev đánh giá là tương tự với việc "nhà đầu tư tới Mỹ và mở tài khoản chứng khoán".

ADVERTISEMENT

Chỉ 2 tháng sau cột mốc lịch sử, Robinhood thành công trong việc gọi được 110 triệu USD vốn đầu tư từ một số quỹ lớn; bản thân công ty cũng được định giá tới 1.3 tỷ USD. Tháng 5/ 2018, công ty tiếp tục gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm với số tiền gấp 5 lần 1 năm trước đó; giá trị công ty cũng được xác định lên tới 5.6 tỷ USD.

Mức độ phủ sóng của Robinhood ngày một lớn; và dịch Covid - 19 đem lại cho họ cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Số lượng người dùng của họ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Từ quý 1 tới quý 2 / 2020, thời điểm mà các nước bắt đầu hạn chế di chuyển và ban hành các lệnh cách ly xã hội, số người sử dụng Robinhood đã tăng lên tới 139%, gần gấp đôi so với mức tăng của ứng dụng đứng thứ hai là TD Ameritrade. Số lượng giao dịch bằng ứng dụng này tăng đột biến, tuy nhiên không quá ảnh hưởng tới các cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lượng người dùng Robinhood tăng đột biến trong giai đoạn cách ly xã hội

Cuối năm 2020, Robinhood công bố họ có tới 13 triệu người dùng, và công ty được định giá lên tới 8.3 tỷ USD. Song song với sự phát triển của mình, công ty cũng chịu nhiều tai tiếng. Đầu tiên là việc sinh viên Đại học Nebraska Alexander E. Kearns tự tử sau khi thấy số dư tiền mặt âm 730.000 USD trong tài khoản giao dịch ký quỹ Robinhood của mình, mặc dù đây chỉ là con số tạm thời và không phản ánh đúng bản chất tài khoản của anh này.

Điều này khiến Robinhood phải ra thông cáo báo chí về việc sẽ xem xét nhiều tiêu chí bổ sung trong việc giao dịch, trong đó có cung cấp kiến thức nền tảng đối với người dùng.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 5

Kearns ra đi ở tuổi 20 sau khi thấy số dư tiền mặt âm tới hơn 700,000 USD ở tài khoản Robinhood đã dấy lên nhiều câu hỏi về nền tảng giao dịch Robinhood

Không dừng lại ở đó, Robinhood còn là nhân vật chính trong thương vụ WallStreetBets nổi tiếng đầu năm nay. Nền tảng giao dịch trực tuyến này đã không cho người dùng giao dịch 13 mã chứng khoán, trong đó nổi bật nhất là cổ phiếu của Gamestop (GME), vốn được những người dùng ở r/WallStreetBets đẩy giá lên gấp nhiều lần chỉ trong thời gian ngắn.

Với những người chơi sử dụng tiền vay margin, thậm chí nền tảng này còn buộc họ phải bán cổ phiếu. Trong khi các quỹ vẫn có thể giao dịch bình thường thì những nhà đầu tư nhỏ lẻ lại bị đóng băng giao dịch. Việc làm của Robinhood được cho là hỗ trợ các quỹ đầu tư lớn gây sức ép với nhà đầu tư cá nhân, và cũng có thể coi là một hành động ngang nhiên thao túng giá cổ phiếu. Tuy nhiên, dưới sự ủng hộ của Elon Musk và một số chính trị gia cũng như sự phẫn nộ của nhiều nhà đầu tư với lời đe dọa sẽ đưa vụ việc ra tòa, Robinhood đã phải cho giao dịch trở lại một khối lượng rất hạn chế những cổ phiếu nói trên.

ADVERTISEMENT

Thêm vào đó, Robinhood đã rút bớt các hạn mức tín dụng (credit lines) khỏi nhiều ngân hàng, với lý do được đưa ra là để đảm bảo có đủ tiền mặt để chi trả cho nhiều giao dịch cũng như có đủ tiền ký quỹ tại các Trung tâm thanh toán bù trừ (Clearing houses). Tuy nhiên giữa tâm bão, công ty dự kiến sẽ thực hiện thương vụ IPO trong tháng 3/ 2021. Theo nhiều nguồn tin, thương vụ này sẽ được thực hiện bởi Goldman Sachs với giá trị có thể lên tới 20 tỷ USD. Mặc dù vậy, cả Goldman Sach và Robinhood đều chưa đưa ra bình luận về việc này.

Như vậy, có thể thấy Robinhood đã có bước phát triển thần tốc, đặc biệt trong giai đoạn cách ly vì Covid, về cả số lượng người dùng và giao dịch phát sinh. Mặc dù vậy, những hành động của công ty này, đặc biệt là trong vụ việc tự sát của sinh viên Alexander E. Kearns và chặn giao dịch của nhà đầu tư nhỏ lẻ khi họ cố gắng mua vào cổ phiếu Gamestop cho thấy công ty đang không đi đúng với mục tiêu mà họ đặt ra ban đầu. Những hành động mà họ làm gần đây đều giúp cho các quỹ và những nhà đầu tư tổ chức tăng thêm quyền lực đối với thị trường và với cả những nhà đầu tư cá nhân. Câu hỏi đặt ra là, liệu sau khi IPO thành công, liệu Robinhood có tiếp tục xa rời chiến lược "tất cả mọi người đều có thể giao dịch" của họ?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược03:48Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"03:26Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Chồng cũ Nhật Kim Anh tuyên bố phũ phàng về chuyện tái hợp, từng "vạch mặt" nhau chấn động showbiz03:47Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06Vợ Hồng Đăng lộ diện sau khi chồng về nước an toàn, tuyên bố 1 điều khiến ai cũng sửng sốt04:02Đỗ Mỹ Linh xuất hiện trong gia đình Đỗ Vinh Quang, khoảnh khắc nàng hậu và chồng sắp cưới gây chú ý03:31Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Bắt trọn cảnh Hari Won đang đi dạo phố, lộ rõ nhan sắc thật ở hiện tại sau khi bị liệt nửa mặt10:53Lương Thế Thành lộ diện sau vướng tin đồn ngoại tình với đồng nghiệp, diện mạo già nua gây ngỡ ngàng04:121 sao nữ thẳng thắn tiết lộ tình trạng của Hoài Lâm, nhắn nhủ đầy xúc động đến con nuôi Hoài Linh04:03Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ00:20Thiện Nhân hành xử gay gắt khi được khuyên đừng làm bố mẹ đau lòng nữa: 'Liên quan gì đến chị'03:30Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận tin vui bất ngờ sau khi trở về từ Tây Ban Nha cùng diễn viên Hồng Đăng04:17Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ14:59Hồng Đăng giờ chỉ có thể ở nhà làm vườn trong biệt thự 1300m2, loạt đạo diễn khẳng định "bít cửa"03:19Hồng Đăng nhận tin vui lớn ngay sau khi về nước, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?04:02Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Bóp' tính năng để mở đường, Zalo chính thức thu phí người dùng với mức phí lên tới 400 nghìn đồng/tháng
10:06:59 09/08/2022
Elon Musk khiến hàng nghìn người gặp rắc rối vì một điếu cần sa
22:06:40 09/08/2022
Worldwide AI Webinar, Việt Nam đang ở giai đoạn nào của AI?
16:58:16 09/08/2022
Bất chấp hàng loạt bê bối, Elon Musk vẫn có thêm hơn 50 tỷ USD sau một tháng
09:35:03 09/08/2022
Trung Quốc truy quét 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa
11:15:38 10/08/2022
Tăng trưởng lẹt đẹt, Tencent bỏ luôn bữa ăn miễn phí cho nhân viên
16:34:22 10/08/2022
iOS 16 Beta 5 cập nhật những gì?
16:55:35 09/08/2022
Nokia khiến 2 hãng điện thoại Trung Quốc bị cấm bán tại Đức
16:32:10 10/08/2022
Apple phát hành iOS 15.6 và loạt bản cập nhật mới
15:19:36 09/08/2022
Các nhà bán lẻ công nghệ ồ ạt 'lấn sân' thị trường thuốc
15:53:07 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt gặp Hồng Đăng đi cafe cùng vợ ở Hà Nội sau khi trở về từ Tây Ban Nha
20:23:11 10/08/2022
Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Quách Phú Thành kém bố vợ 2 tuổi nhưng trẻ trung đáng kinh ngạc
23:35:07 10/08/2022
Hoa hậu Phương Lê trực tiếp lên tiếng đáp trả khi bị dân mạng chỉ trích thậm tệ với lời lẽ tục tĩu
23:25:23 10/08/2022
Sau khi về nước, Hồng Đăng vui vẻ đi cà phê cùng vợ, còn Hồ Hoài Anh ra sao?
23:39:30 10/08/2022
Dàn sao phim Hướng nghiệp và những thăng trầm sau 18 năm lên sóng
22:28:23 10/08/2022
Phụ nữ ham muốn mãnh liệt nhất khi nào? 2 thời điểm "vàng" này khác xa suy đoán của đàn ông
20:25:03 10/08/2022
Mối tình ồn ào, sóng gió từng được công khai của Chương Tử Di
23:31:23 10/08/2022
Hé lộ loạt ảnh Dương Mịch - Cung Tuấn 'gây mê' nhưng dàn diễn viên phụ vừa lộ diện cũng 'máu mặt' không kém
22:23:30 10/08/2022
3 kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác lại "độc" cho cơ thể phụ nữ
20:17:27 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đây là chiếc tablet lý tưởng nhất cho sinh viên

20:24:04 10/08/2022
iPad Pro 12,9 inch M1 cao cấp đang được xem là một trong những lựa chọn xịn sò của sinh viên. Rất ít máy tính bảng trên thị trường có được sức mạnh của iPad Pro. Với chip M1, sản phẩm của Apple đang sở hữu sức mạnh vượt ngoài giới hạn c...

Nơi này cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng

20:17:19 10/08/2022
Thị trường smartphone Ấn Độ bị chi phối bởi điện thoại giá rẻ và tầm trung do Xiaomi và các công ty Trung Quốc khác. Tuy nhiên, có vẻ như chính phủ Ấn Độ sẽ sớm khắc phục điều đó khi họ được cho là đang có kế hoạch hạn chế các nhà sản x...

Apple sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc iPhone 14?

20:09:57 10/08/2022
Theo báo cáo mới nhất, Táo Khuyết đã tăng đơn lượng đặt hàng với nhà cung cấp cho iPhone 14 so với trước đây. Apple đang mong đợi doanh số bán iPhone 14 nhiều hơn trước đây. Một báo cáo cho hay, số lượng đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứn...

Sau điện thoại, Samsung đang hướng đến máy tính bảng có thể gập lại

20:06:33 10/08/2022
Theo một nguồn tin, Samsung có thể cung cấp một máy tính bảng dạng gập, thậm chí công ty đã làm việc trên thiết bị này từ lâu

MacBook Pro 16 inch hay Dell XPS 15 OLED 2022 là bá chủ?

20:02:58 10/08/2022
Giữa Dell XPS 15 OLED (2022) và MacBook Pro 16 inch (2021), đâu là chiếc máy tính xách tay tốt hơn? Dell XPS 15 OLED (2022) và MacBook Pro 16 inch (2021) lần lượt là máy tính xách tay Windows tốt nhất và MacBook tốt nhất. Những chiếc má...

Video: Sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

19:59:05 10/08/2022
iPhone 14 hiện chỉ còn chưa đầy một tháng nữa ra mắt nhưng một video và hình ảnh của một mẫu giả iPhone 14 Pro Max giúp trực quan hóa sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào

Bảng giá iPad tháng 8: Giảm đến 6,3 triệu đồng

19:55:07 10/08/2022
Các mẫu iPad đang đồng loạt giảm giá mạnh trong tháng 8 này, là dịp tốt để iFan nâng cấp. Theo các tin đồn, dòng iPad Pro tích hợp chip M2 mới sẽ được trình làng vào tháng 9 tới. Nếu điều này là chính xác thì việc giảm giá hàng loạt iPa...

Thiết bị được đồn đại từ lâu của Apple sắp ra mắt vào năm sau

19:51:57 10/08/2022
Apple sắp tung ra thị trường 1,5 triệu kính thực tế hỗn hợp vào năm 2023. Theo MacRumors, Apple có kế hoạch xuất xưởng khoảng 1,5 triệu chiếc kính thực tế hỗn hợp AR / VR sắp ra mắt của công ty vào năm 2023, theo nhà phân tích đáng tin ...
ADVERTISEMENT

Top smartphone chụp ảnh "đỉnh" nhất hiện tại

19:43:45 10/08/2022
Dưới đây là những điện thoại có camera tốt nhất, mang tới khả năng chụp ảnh và quay video có thể sánh ngang với máy ảnh truyền thống

Rẻ tới mấy cũng không nên mua iPhone 13 lúc này

19:37:22 10/08/2022
Nếu muốn có một chiếc iPhone mới, iFan không nên mua iPhone 13 ngay lúc này, thậm chí là cả iPhone 13 Pro mạnh mẽ

Điện thoại Oppo bị cấm ở Đức sau tranh chấp pháp lý với Nokia

19:33:28 10/08/2022
Oppo và OnePlus đã phải ngừng bán điện thoại của họ ở Đức và có thể gặp phải các vấn đề tương tự ở các nước EU khác

iPhone 14 Series thoát khỏi biến động kinh tế nhờ điều gì?

19:29:51 10/08/2022
Chuỗi cung ứng iPhone 14 của Apple có thể sẽ thoát khỏi tình trạng tồi tệ nhất do căng thẳng địa chính trị hiện nay. Trong một trạng thái trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Ba, nhà phân tích Ming Chi Kuo cho hay, một số nhà đầu tư gần đây...

Xiaomi sẵn sàng tung siêu phẩm thách thức Samsung

19:26:02 10/08/2022
Xiaomi được cho là đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của các mẫu điện thoại gập mới, gồm MIX Fold2, tai nghe không dây Buds 4 Pro và đồng hồ Watch S1 Pro, cũng như máy tính bảng Pad 5 Pro 12,4 inch

Xếp hạng smartphone Android pin "trâu" nhất thị trường

19:22:50 10/08/2022
Tuổi thọ pin trâu chính là một trong số những yếu tố then chốt khi sử dụng smartphone hiện nay. Tất cả sức mạnh trong điện thoại thông minh sẽ không được tận dụng nếu chúng không có thời lượng pin dài. Và dưới đây là những điện thoại An...

5 sản phẩm Apple không phải iPhone 14 dự kiến ra mắt cuối năm

19:18:20 10/08/2022
Trong khi iPhone 14 và Apple Watch Series 8 có thể ra mắt tháng 9 như thường lệ, vẫn còn nhiều sản phẩm Apple khác được đồn xuất hiện cuối năm nay

Bật hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 như thế nào?

19:14:28 10/08/2022
Để bật hoặc tắt hiển thị phần trăm pin iPhone trên thanh trạng thái của iOS 16, người dùng cần vào mục Settings => Battery . Hướng dẫn cài đặt màn hình khóa thời tiết trên iOS 16
ADVERTISEMENT

Chờ đợi gì ở sự kiện Galaxy Z Fold4 và Flip4 của Samsung?

19:10:01 10/08/2022
Hôm nay, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold4 và Flip4. Ngoài ra, còn có đồng hồ thông minh và tai nghe mới

Mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật Giao dịch điện tử

17:37:14 10/08/2022
Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân

Giải pháp nâng cấp hệ thống âm thanh dành cho các dòng TV Samsung để đón tết

17:30:57 10/08/2022
Nếu đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu một chiếc TV Samsung cho dịp Tết này, bạn có thể tham khảo cách để nâng cấp hệ thống âm thanh đem tới trải nghiệm giải trí đã hơn

Giải mã màn trình diễn ánh sáng ở lễ khai mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

17:28:16 10/08/2022
Bắc Kinh là thành phố đầu tiên trên thế giới từng tổ chức cả Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông ít nhất một lần trong lịch sử. Điều khiến người ta kinh ngạc hơn là cả Thế vận hội Mùa hè 2008 và Mùa đông 2022 đều được tổ chức tại...

Hơi phí khi Studio Display không thể dùng như một chiếc Apple TV

17:16:23 10/08/2022
Studio Display là màn hình mới nhất được Apple giới thiệu, nó không có giá trên trời như màn hình Pro Display XDR, chỉ dừng ở 1.599 USD. Người dùng sẽ nhận lại một màn hình kích thước 27 inch, độ phân giải 5K cùng số điểm ảnh là 14.7 tr...

Link xem trực tiếp sự kiện Unbox & Discover 2022: siêu phẩm Neo QLED 8K trình diện

17:13:30 10/08/2022
Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày nhờ những cải tiến mới. Hiểu rằng công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển này, Samsung Electronics luôn nỗ lực phát triển các sản phẩm hàng đầu, với chất lượng và hiệu ...

5 mẫu laptop dưới 20 triệu đồng cho tân sinh viên

17:08:38 10/08/2022
Thị trường laptop cho sinh viên đang tăng nhiệt sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc. Cạnh tranh tại phân khúc laptop dưới 20 triệu đồng do đó cũng nóng lên

Zuckerberg đang... cô đơn

17:03:10 10/08/2022
Trong số các hãng công nghệ nổi tiếng nhất, Meta - công ty mẹ Facebook - là số ít theo đuổi phong cách làm việc từ xa thật sự. Những lãnh đạo hàng đầu của mạng xã hội được khuyến khích ở bất cứ nơi nào họ muốn. 3 trong số các giám đốc c...

Cách sạc iPhone nhanh hơn

17:02:29 10/08/2022
Trong trường hợp không có nhiều thời gian, người dùng cần biết các cách sạc pin nhanh trên iPhone để không làm gián đoạn quá lâu việc sử dụng điện thoại

Lưu ý khi chọn mua iPhone 14

16:55:17 10/08/2022
Sự chênh lệch lớn về màn hình, thông số và thiết kế trên iPhone 14 Pro so với bản tiêu chuẩn có thể khiến người dùng chi thêm tiền để mua model đắt hơn

Thị trường Việt Nam đang ở đâu trong mắt Apple

16:52:13 10/08/2022
Theo đại diện nhà bán lẻ và chuyên gia lĩnh vực di động, Việt Nam sẽ sớm được Apple nâng bậc ưu tiên, ngang hàng với thị trường Thái Lan

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

16:47:33 10/08/2022
Tin đồn cho biết dòng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple. Chuyên gia rò rỉ tin công nghệ (leaker) Max Weinbach cho biết sự kiện ra mắt iPhone 14 có thể diễn ra vào ngày 6/9, sớm hơn một tuần so v...

Airbnb “phía trước có là bầu trời”?

16:47:07 10/08/2022
Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động

Tính năng được mong chờ trở lại trên iOS 16

16:44:15 10/08/2022
Ở phiên bản mới, iPhone có thể hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái. Trên bản cập nhật iOS 16.5 beta vừa phát hành, Apple bổ sung tính năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái góc trên màn hình. Giờ đây, mức p...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Valorant 5.03: Chi tiết bản cập nhật Valorant mới nhất

Esport

06:18:36 11/08/2022
Đặc vụ Chamber tiếp tục bị giảm sức mạnh cực kỳ nặng nề trong bản cập nhật Valorant 5.03 được ra mắt vào ngày 09/08/2022

Ryan Reynolds thấy nhục nhã vì bị David Beckham chế giễu

Sao âu mỹ

06:18:12 11/08/2022
Ryan Reynolds tiết lộ vợ anh - Blake Lively - không hài lòng khi tài tử đưa ra quyết định mua lại đội bóng lâu đời nhất xứ Wale

Cá thờn bơn là cá gì? Gợi ý 3 món ăn ngon từ cá thờn bơn thơm ngon thay đổi khẩu vị lạ miệng

Ẩm thực

06:17:03 11/08/2022
Cá thờn bơn đến từ biển khơi đã quen thuộc với người dân ven biển nhưng còn xa lạ với một số chị em nội trợ.  Loại cá này được yêu thích với chất thịt ngọt, thơm ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây dùng tìm hiểu và bỏ túi ...

Nhóm nhạc New Hope Club sắp sang Việt Nam tổ chức showcase là ai?

Nhạc quốc tế

06:07:15 11/08/2022
 Vào ngày 23/8 sắp tới, nhóm nhạc nước Anh New Hope Club sẽ chính thức đến TP. Hồ Chí Minh tổ chức showcase.  Được mệnh danh là One Direction thế hệ mới , New Hope Club là nghệ sĩ US-UK đầu tiên tổ chức tour diễn quảng bá tại Việt Nam

Ca sĩ Phương Trang là người đứng sau sản xuất một tác phẩm xác lập Kỷ lục Việt Nam

Nhạc việt

06:07:11 11/08/2022
Tại Tỏa sáng sao đôi 2022, cặp song ca Phương Trang và Bảo Đăng hiện đang nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả theo dõi chương trình. Với những màn kết hợp lạ mắt, đầu tư và nhiều cảm xúc, cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng không...

Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng bền vững

Đời sống

06:04:18 11/08/2022
Ngày 10/8, tại Tây Ninh, Hội đồng Lý luận Trung ương cùng Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội thảo khoa học Quan điểm, định hướng, giải pháp phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị - công nghiệp - dịch vụ cửa khẩu xanh, bền v...

Bảng giá môtô Yamaha tháng 8/2022: Giảm giá mạnh

Xe máy

05:59:32 11/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Yamaha tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Song Joong Ki bất ngờ nhận tin vui liên quan đến Song Hye Kyo giữa tin đồn tái hợp

Sao châu á

05:58:59 11/08/2022
Song Joong Ki là một trong số chủ sở hữu bất động sản giàu có nhất ở giới giải trí Hàn Quốc. Tổng giá trị bất động sản Song Joong Ki nắm trong tay ước tính lên tới 50 tỷ won (khoảng 38,3 triệu USD)

Bảng giá xe Nissan tháng 8/2022: Almera và Navara 2022 lên kệ

Ôtô

05:56:56 11/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Nissan tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bao nhiêu tuổi bạn cần bổ sung collagen?

Làm đẹp

05:52:01 11/08/2022
Collagen chính là 1 loại protein chiếm đến 30% tổng lượng protein bên trong cơ thể, Collagen có chức năng kết nối các mô bên trong cơ thể bạn lại với nhau

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Thế giới

23:49:07 10/08/2022
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung t...

Loại virus mới phát hiện ở Trung Quốc nguy hiểm như thế nào?

Sức khỏe

23:30:58 10/08/2022
Khi COVID-19 chưa bị xoá sổ hoàn toàn và đợt bùng phát đậu mùa khỉ mới đang làm dấy lên lo ngại, Trung Quốc lại phát hiện thêm một loại virus mới có nguồn gốc từ động vật