Quỹ đầu cơ đầu tiên ‘ngã ngựa’ trong cuộc chiến với GameStop 

White Square Capital là quỹ đầu cơ đầu tiên tuyên bố đóng quỹ trong cuộc chiến bán khống với cổ phiếu châm biếm GameStop .

Một quỹ đầu cơ trụ sở ở London (Anh) đã thua lỗ hoàn toàn trong ván cược đặt ngược với GameStop khi cổ phiếu hãng bán lẻ game này tăng vọt kể từ tháng 1.

White Square Capital trong thông báo với các nhà đầu tư cho biết, sẽ đóng quỹ và trả lại vốn trong tháng này, sau khi đánh giá lại mô hình kinh doanh.

Video đang HOT

Cao điểm từng quản lý số tài sản lên tới 440 triệu USD, White Square đặt cược trong ván bài GameStop và từng chịu lỗ hai con số trong tháng 1.

Quỹ đầu cơ đầu tiên 'ngã ngựa' trong cuộc chiến với GameStop - Hình 1

GameStop đang dần phục hồi trở lại sau khi huy động được 1,1 tỷ USD từ việc phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu.

Động thái này đã đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một quỹ đầu cơ đóng cửa trước trào lưu mua cổ phiếu châm biếm ( meme stock ). Cuộc chiến này bắt đầu từ tháng 1 khi các quỹ đầu cơ cho rằng giá cổ phiếu GameStop quá cao và bán khống để dìm giá, trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ nhóm họp với nhau trên tiểu mục r/WallStreetBets của diễn đàn Reddit để ‘giữ cổ phiếu đến chết’.

Điều này khiến cho các quỹ đầu cơ thua lỗ trầm trọng, Melvin Capital đã phải cầu cứu đồng đội để có thêm 2,75 tỷ USD nhằm giữ vị thế bán khống. Dù đã thoát khỏi vị thế, Melvin vẫn mất khoảng 44,7% tài sản so với cuối tháng trước, trong khi một quỹ khác là Light Street Capital lỗ 20,1%.

White Square, được điều hành bởi người quản lý danh mục đầu tư nhiều kinh nghiệm Florian Kronawitter, đã có lãi hai con số vào các năm 2015 và 2016.

Trong thư gửi các nhà đầu tư, White Square cho biết, dù có lãi 19% vào năm ngoái, hai nhà đầu tư lớn đã rút dòng tiền khỏi quỹ này để đầu tư vào danh mục khác. White Square dự kiến bơm thêm dòng tiền trong tháng 5 nhưng quyết định cuối cùng là đóng quỹ.

GameStop là nhà bán lẻ game số một nước Mỹ, nhưng gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 khiến chi phí tăng cao do phải duy trì mặt bằng và doanh thu suy giảm.

Trong tình cảnh đó, các quỹ đầu cơ nhìn thấy cơ hội dìm giá cổ phiếu GameStop xuống thấp hơn nữa để kiếm lời từ chênh lệch mua đi bán lại gọi là bán khống. Đáp trả, người hâm mộ GameStop đã tập hợp nhau lại, cùng giải cứu cho cổ phiếu nhà phát hành này bằng cách bỏ nhiều tiền nhất có thể mua hết cổ phiếu GameStop và không bán ra bằng bất cứ giá nào.

Kết quả, cổ phiếu GameStop có thời điểm lập đỉnh 347 USD hồi cuối tháng 1, tăng 8.600% so với thời điểm chạm đáy hồi tháng 2/2020. Cuộc chiến giằng co giữa GameStop với các quỹ đầu cơ từng chứng kiến cổ phiếu hãng này có thời điểm tụt xuống 40 USD trong tháng 2, trước khi bật tăng trở lại và giữ giá trị trong khoảng trên 200 USD như hiện nay.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn “cướp của người giàu chia cho người nghèo” 

Robinhood nổi lên như là một kênh giao dịch đơn giản, tiện lợi, miễn phí và thu hút hàng chục triệu người tham gia vào thị trường chứng khoán

Hơn một năm qua, tình hình dịch Covid diễn ra phức tạp khiến nhiều người trên toàn thế giới phải làm việc từ xa, chủ yếu là ở nhà đã dẫn đến việc một số lượng lớn tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhờ đó, những nền tảng giao dịch online đã thu hút được một số lượng người dùng lớn và có sự phát triển vượt bậc.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 1

Trong số các ứng dụng này, Robinhood nổi lên như là một kênh giao dịch đơn giản, tiện lợi, miễn phí và thu hút hàng chục triệu người tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, Robinhood cũng chính là nguyên nhân khiến một chàng trai 20 tuổi tự tử và tham gia vào việc chặn người dùng giao dịch cổ phiếu Gamestop trong thời gian qua. Mặc dù chịu tai tiếng, tuy nhiên nền tảng này vẫn tiếp tục phát triển và tới đây sẽ chính thức trở thành một công ty đại chúng thông qua việc IPO.

Robinhood Markets là một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California được thành lập từ năm 2013 bởi Vladimir Tenev và Baiju Bhatt, những người trước đó đã xây dựng nhiều nền tảng giao dịch tần suất cao cho các tổ chức tài chính ở New York.

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người thay vì chỉ những người giàu có, hai nhà sáng lập đã chọn cái tên Robinhood, một tên cướp nổi tiếng về việc cướp của người giàu chia cho người nghèo tại Anh nhiều thế kỷ trước.

Ứng dụng Robinhood của công ty lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng vào cuối năm 2014 trên nền tảng iOS thông qua AppStore trước khi chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Robinhood Markets trở thành công ty môi giới phát triển nhanh nhất và ứng dụng của họ là phần mềm tài chính đầu tiên trong lịch sử có được giải thưởng Apple Design Award.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 2

Hai nhà sáng lập ra ứng dụng Robinhood - Vladimir Tenev và Baiju Bhatt

Công ty được biết đến nhờ việc cung cấp miễn phí (không thu phí mua - bán) các giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ (ETF) thông qua ứng dụng di động của mình. Tới quý 3 năm 2016, Robinhood tung ra gói đăng ký trả phí Robinhood Gold với tính năng nhận tiền mặt lên tới 50,000 USD vào tài khoản ngay lập tức (mà không phải chờ tới 3 ngày), giao dịch ký quỹ và các phân tích chuyên sâu hơn về thị trường từ MorningStars hay NASDAQ.

Tuy nhiên, mảng đem lại nhiều doanh thu nhất cho Robinhood tới từ việc họ chuyển hướng các dòng lệnh tới các bên môi giới thứ ba và hưởng hoa hồng. Việc làm này bị nhiều nhà phân tích đánh giá là bán thông tin người dùng cho bên thứ ba, dù rằng nhà sáng lập Bahtt liên tục phủ nhận. Tới hết quý 1/ 2020, đây vẫn là mảng đem lại lợi nhuận cao nhất cho công ty (chiếm 70% doanh thu); mảng cho vay ký quỹ và gói dịch vụ trả phí chỉ đem lại tổng cộng 30% doanh thu cho công ty.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 3

Chi tiết doanh thu của Robinhood

Số lượng người dùng Robinhood bắt đầu tăng phi mã khi công ty đưa ra chương trình giới thiệu ứng dụng tới người dùng mới. Khi một người dùng giới thiệu cho một người bạn đăng ký sử dụng Robinhood, cả hai đều nhận được một cổ phiếu của một trong những công ty bao gồm Facebook, Apple, Rite Aid, Ford và General Electric - đây đều là các tập đoàn và công ty hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Điều này đã thu hút thêm rất nhiều người sử dụng mới cho Robinhood. Tính đến tháng 2 năm 2017, Robinhood đã có tới hơn 2 triệu người dùng và thực hiện nhiều giao dịch với tổng giá trị lên tới hơn 30 tỷ USD. Trong nỗ lực mở rộng của mình, Robinhood đã hợp tác với Baidu's để tìm kiếm cơ hội tại thị trường Trung Quốc. Thông qua việc tích hợp vào ứng dụng Stock Master của Baidu's, Robinhood có thể giúp nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phiếu tại thị trường Mỹ, điều mà nhà sáng lập Tenev đánh giá là tương tự với việc "nhà đầu tư tới Mỹ và mở tài khoản chứng khoán".

Chỉ 2 tháng sau cột mốc lịch sử, Robinhood thành công trong việc gọi được 110 triệu USD vốn đầu tư từ một số quỹ lớn; bản thân công ty cũng được định giá tới 1.3 tỷ USD. Tháng 5/ 2018, công ty tiếp tục gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm với số tiền gấp 5 lần 1 năm trước đó; giá trị công ty cũng được xác định lên tới 5.6 tỷ USD.

Mức độ phủ sóng của Robinhood ngày một lớn; và dịch Covid - 19 đem lại cho họ cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Số lượng người dùng của họ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Từ quý 1 tới quý 2 / 2020, thời điểm mà các nước bắt đầu hạn chế di chuyển và ban hành các lệnh cách ly xã hội, số người sử dụng Robinhood đã tăng lên tới 139%, gần gấp đôi so với mức tăng của ứng dụng đứng thứ hai là TD Ameritrade. Số lượng giao dịch bằng ứng dụng này tăng đột biến, tuy nhiên không quá ảnh hưởng tới các cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 4

Lượng người dùng Robinhood tăng đột biến trong giai đoạn cách ly xã hội

Cuối năm 2020, Robinhood công bố họ có tới 13 triệu người dùng, và công ty được định giá lên tới 8.3 tỷ USD. Song song với sự phát triển của mình, công ty cũng chịu nhiều tai tiếng. Đầu tiên là việc sinh viên Đại học Nebraska Alexander E. Kearns tự tử sau khi thấy số dư tiền mặt âm 730.000 USD trong tài khoản giao dịch ký quỹ Robinhood của mình, mặc dù đây chỉ là con số tạm thời và không phản ánh đúng bản chất tài khoản của anh này.

Điều này khiến Robinhood phải ra thông cáo báo chí về việc sẽ xem xét nhiều tiêu chí bổ sung trong việc giao dịch, trong đó có cung cấp kiến thức nền tảng đối với người dùng.

Ứng dụng Robinhood tạo cơn sốt chứng khoán mùa đại dịch: Liệu có còn cướp của người giàu chia cho người nghèo - Hình 5

Kearns ra đi ở tuổi 20 sau khi thấy số dư tiền mặt âm tới hơn 700,000 USD ở tài khoản Robinhood đã dấy lên nhiều câu hỏi về nền tảng giao dịch Robinhood

Không dừng lại ở đó, Robinhood còn là nhân vật chính trong thương vụ WallStreetBets nổi tiếng đầu năm nay. Nền tảng giao dịch trực tuyến này đã không cho người dùng giao dịch 13 mã chứng khoán, trong đó nổi bật nhất là cổ phiếu của Gamestop (GME), vốn được những người dùng ở r/WallStreetBets đẩy giá lên gấp nhiều lần chỉ trong thời gian ngắn.

Với những người chơi sử dụng tiền vay margin, thậm chí nền tảng này còn buộc họ phải bán cổ phiếu. Trong khi các quỹ vẫn có thể giao dịch bình thường thì những nhà đầu tư nhỏ lẻ lại bị đóng băng giao dịch. Việc làm của Robinhood được cho là hỗ trợ các quỹ đầu tư lớn gây sức ép với nhà đầu tư cá nhân, và cũng có thể coi là một hành động ngang nhiên thao túng giá cổ phiếu. Tuy nhiên, dưới sự ủng hộ của Elon Musk và một số chính trị gia cũng như sự phẫn nộ của nhiều nhà đầu tư với lời đe dọa sẽ đưa vụ việc ra tòa, Robinhood đã phải cho giao dịch trở lại một khối lượng rất hạn chế những cổ phiếu nói trên.

Thêm vào đó, Robinhood đã rút bớt các hạn mức tín dụng (credit lines) khỏi nhiều ngân hàng, với lý do được đưa ra là để đảm bảo có đủ tiền mặt để chi trả cho nhiều giao dịch cũng như có đủ tiền ký quỹ tại các Trung tâm thanh toán bù trừ (Clearing houses). Tuy nhiên giữa tâm bão, công ty dự kiến sẽ thực hiện thương vụ IPO trong tháng 3/ 2021. Theo nhiều nguồn tin, thương vụ này sẽ được thực hiện bởi Goldman Sachs với giá trị có thể lên tới 20 tỷ USD. Mặc dù vậy, cả Goldman Sach và Robinhood đều chưa đưa ra bình luận về việc này.

Như vậy, có thể thấy Robinhood đã có bước phát triển thần tốc, đặc biệt trong giai đoạn cách ly vì Covid, về cả số lượng người dùng và giao dịch phát sinh. Mặc dù vậy, những hành động của công ty này, đặc biệt là trong vụ việc tự sát của sinh viên Alexander E. Kearns và chặn giao dịch của nhà đầu tư nhỏ lẻ khi họ cố gắng mua vào cổ phiếu Gamestop cho thấy công ty đang không đi đúng với mục tiêu mà họ đặt ra ban đầu. Những hành động mà họ làm gần đây đều giúp cho các quỹ và những nhà đầu tư tổ chức tăng thêm quyền lực đối với thị trường và với cả những nhà đầu tư cá nhân. Câu hỏi đặt ra là, liệu sau khi IPO thành công, liệu Robinhood có tiếp tục xa rời chiến lược "tất cả mọi người đều có thể giao dịch" của họ?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:291 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 00:34Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06

Tiêu điểm

Lời đề nghị của Elon Musk khiến Tim Cook phải văng tục, cúp máy? 
15:07:51 31/07/2021
Vay 3,6 triệu đồng qua app, một người ở TP.HCM phải trả hơn 200 triệu
10:25:58 31/07/2021
Mark Zuckerberg - 'Người đàn ông kỳ lạ' đang điều khiển, chi phối một trong những công ty quyền lực bậc nhất thế giới 
20:16:20 31/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Máy chiếu mini tại nhà đang là trend hot mùa dịch, nhưng chọn loại nào mà vừa xinh lại vừa rẻ? 
20:09:30 31/07/2021
Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 
09:06:39 30/07/2021
Con đường thành người giàu nhất Hàn Quốc của cựu nhân viên IT Samsung
14:59:32 31/07/2021
Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 
09:09:35 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021

Tin mới nhất

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền

20:14:08 31/07/2021
Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền hoặc có thể vừa xem Youtube vừa dùng các ứng dụng khác.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi

20:09:27 31/07/2021
Tốc độ Wi-Fi chậm có thể từ nguyên nhân mạng bị nhiễu. Bạn cần đổi kênh để giảm nhiễu. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi bạn có kiến thức cơ bản về mạng gia đình.

Apple muốn hạn chế thông tin sản phẩm bị rò rỉ trên mạng 

19:51:08 31/07/2021
Apple đã kiên định lập trường đối với các rò rỉ phần cứng của hãng, đặc biệt là iPhone, khi cho rằng việc công khai các sản phẩm chưa được phát hành gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Người Mỹ 'lên đời' iPhone nhiều hơn trong đại dịch 

19:51:05 31/07/2021
Người Mỹ dần từ bỏ chu kỳ đổi iPhone 2-3 năm một lần và bắt đầu mua iPhone mới nhiều hơn để được trải nghiệm công nghệ 5G.

Smartphone 5G ngày càng hút khách 

19:51:03 31/07/2021
Những con số mới nhất từ hãng nghiên cứu Kantar đang cho thấy ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc mua smartphone 5G trong vòng 6 tháng qua.

Trung Quốc 'siết' sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 

19:51:00 31/07/2021
Tòa án cấp cao nhất Trung Quốc trao quyền cho người dân nói không với việc tùy tiện sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho mục đích thương mại và làm rõ các quy tắc trong bối cảnh công nghệ đang được áp dụng rộng rãi.

Samsung sẽ sớm sản xuất DRAM DDR5 768 GB 

19:50:58 31/07/2021
Với sự tăng trưởng liên tục trong bộ phận kinh doanh bộ nhớ, đặc biệt là các sản phẩm DRAM cho máy chủ cao cấp và máy tính hiệu năng cao (HPC), Samsung đang hướng đến các sản phẩm tốt hơn nữa.

Trí tuệ nhân tạo IBM có thể dự đoán tiến triển của bệnh Parkinson 

19:50:55 31/07/2021
Các nhà nghiên cứu từ IBM và Michael J. Fox Foundation (MJFF) cho biết đã phát triển một chương trình mới, giúp dự đoán các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson tiến triển ra sao về cả thời gian và mức độ nghiêm trọng.

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu 

09:55:16 31/07/2021
12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.

Từ Watergate đến Pegasus: Các phần mềm gián điệp đã phát triển như thế nào? 

09:53:37 31/07/2021
Cách đây chưa lâu, việc theo dõi một số lượng lớn các cá nhân như Pegasus đã làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng hiện nay, giám sát mạng trở nên tinh vi hơn, rẻ hơn, dễ thực hiện hơn, hiệu quả hơn.

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft 

09:48:55 31/07/2021
Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.

Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic 

09:12:18 31/07/2021
Trong kỳ Olympic này, huấn luyện viên và vận động viên Nhật Bản đã khám phá ra những cách mới để chiến thắng bằng cách khai thác công nghệ dữ liệu.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

RM chia sẻ việc BTS trượt Grammy: Thắng thì thêm 1 chiếc cúp ở nhà, mọi sinh hoạt hàng ngày vẫn lặp lại như vậy thôi

Nhạc quốc tế

22:23:37 31/07/2021
Trong những năm vừa qua, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử và trình diễn tại Grammy. Tại Grammy 2021, Dynamite được đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance và ARMY toàn thế giới đã cực k...

Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành

Thế giới

22:22:25 31/07/2021
Số ca tử vong ghi nhận trong 24h ở Mỹ tăng gần 300%, trong khi số ca bệnh mới tăng gấp đôi trong bối cảnh biến chủng Delta nguy hiểm đang lây lan mạnh mẽ.

Mạc Văn Khoa khoe mục đích tập gym là để bế con gái

Sao việt

22:22:21 31/07/2021
Có rất nhiều mục đích để tập gym tại nhà và mục đích tập gym của em là để bế con cho nó khoẻ hơn các bác ạ, Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Tranh cãi BTV của VTV ví von "não người" - "não thú" để cà khịa những trường hợp vi phạm quy định giãn cách

Netizen

22:22:05 31/07/2021
Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành giãn cách xã hội nhằm đẩy cao công tác phòng dịch Covid-19.

Hội nữ phụ cổ trang "một phát lên luôn" vì quá đẹp: Nhiệt Ba - Lộ Tư chạm mặt cực gắt, số 4 "ghi bàn" chỉ với vài phút lên sóng!

Hậu trường phim

22:21:14 31/07/2021
Một số mỹ nhân như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư,... từng ghi điểm khi thủ vai nữ phụ trong các phim cổ trang đình đám.

Youtube Hàn Quốc giảm 50 kg mỡ trong 2 năm, "lột xác" với thân hình thon gọn

Làm đẹp

22:20:49 31/07/2021
Thậm chí cô còn được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và khó thở vì trọng lượng cơ thể quá nặng trước đó.

Địch Lệ Nhiệt Ba lên xe hoa trong phim đến tận 6 lần, là "cô dâu" của loạt mỹ nam đình đám nhất xứ Trung

Phim châu á

22:18:59 31/07/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba từng làm đám cưới với Cao Vỹ Quang, Đặng Luân, Hoàng Cảnh Du và sắp tới là Dương Dương.

Jun Vũ nhiều năm chỉ trung thành với tóc đen nhưng biến hóa đủ kiểu không hề nhàm chán

Phong cách sao

22:16:07 31/07/2021
Chúng ta chỉ càng thấy cô bé trà sữa ngày nào ngây thơ giờ đã ra dáng một quý cô sang chảnh, trendy của showbiz.

NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm

Sao châu á

22:14:16 31/07/2021
Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố bắt giữ nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm.

10X phá vỡ định kiến ăn mặc: béo nhưng vẫn gợi cảm ngút ngàn, chân dài cũng phải dè chừng

Thời trang

22:11:51 31/07/2021
Không hổ danh là thế hệ Gen Z, Ashlyn Khánh Huyền dũng cảm vượt rào định kiến xã hội về trang phục dành cho người plus size.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Sự kiện nóng

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương

Đời sống

22:02:37 31/07/2021
Bệnh viện dã chiến số 2 quy mô 5.000 giường xây dựng tại thị xã Bến Cát đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật để kịp bàn giao đầu tháng 8 phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị

Du lịch

21:57:12 31/07/2021
Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.