Quý 3/2021: Thị trường xe máy Việt Nam lao dốc, giảm hơn 45% so với năm ngoái

Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý 3 vừa qua, doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam giảm mạnh, lên tới hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, 5 thành viên của VAMM là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã chính thức công bố doanh số bán hàng Quý 3 năm 2021 (tính từ tháng 07 năm 2021 đến hết tháng 09 năm 2021). Theo đó VAMM đã bán ra 367.037 xe, giảm 45,84% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy ước tính mỗi ngày trong quý 3 vừa qua, thị trường xe máy Việt Nam đón nhận thêm khoảng 4.078 xe, bất kể ngày nghỉ. Tuy nhiên, so với số lượng xe bán trong quý 2/2021, số lượng này đã sụt giảm rất nhiều, khi mà doanh số thời điểm đó đã đạt 667.360 xe.

Quý 3/2021: Thị trường xe máy Việt Nam lao dốc, giảm hơn 45% so với năm ngoái - Hình 1

Quý 3/2021, do ảnh hưởng của dịch Covid, thị trường xe máy Việt Nam lao dốc, giảm hơn 45% so với năm ngoái

Như vậy kể từ đầu năm, riêng 5 thành viên của VAMM đã bán ra tổng số 1.735.851 xe. Tuy nhiên, số liệu này cũng chưa hẳn là đã đầy đủ khi mà thị trường xe máy còn có sự góp mặt của các thương hiệu nhập khẩu như BMW Motorrad, Triumph, Kawasaki… và đặc biệt là phân khúc xe điện và xe gắn máy (dưới 50cc) nhập khẩu từ Trung Quốc với số lượng khá lớn.

Hiện tại, 5 thành viên VAMM đang cung cấp cho thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm đa dạng bao gồm các dòng xe số, xe tay ga, xe tay cônxe thể thao như sau:

Quý 3/2021: Thị trường xe máy Việt Nam lao dốc, giảm hơn 45% so với năm ngoái - Hình 2

Video đang HOT

Chưa cấm được xe máy, quản thế nào?

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Chưa cấm được xe máy, quản thế nào? - Hình 1

Thị trường xe máy tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng trong 10 năm tới

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là phương tiện được xem là kém an toàn hơn so với ô tô và gây ùn tắc giao thông nên đã có các chính sách hướng đến việc quản lý, hạn chế nhưng chưa mang lại hiệu quả.

Kỳ 1: Tốc độ tăng xe máy cao hơn đà tăng dân số

Thị trường xe máy tại Việt Nam đã qua giai đoạn phát triển nóng và có nhiều nhận định về thời điểm bão hòa. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy, xe máy sẽ vẫn tiếp tục là phương tiện chủ đạo trong 10 năm tới.

Dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 88 triệu xe

Báo cáo cuối kỳ về Chiến lược phát triển ATGT xe máy đến năm 2025, tầm nhìn 2030 của Bộ GTVT đưa ra dự báo, nếu không có các quy định về hạn chế và kiểm soát việc gia tăng phương tiện cá nhân tại Hà Nội và TP HCM trong thời gian tới thì số lượng xe máy sẽ tiếp tục tăng mạnh, từ mức hơn 62,5 triệu xe hiện nay lên mức gần 88 triệu xe đến năm 2030, chiếm tỷ lệ 85,51 xe/100 người dân (tính theo số lượng xe đăng ký).

Theo dõi tốc độ gia tăng xe máy trong khoảng 30 năm qua, TS. Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Dự án nghiên cứu nói trên phân tích, xe máy luôn có tốc độ tăng cao hơn nhiều so với đà tăng dân số nhưng lại thấp hơn tốc độ phát triển kinh tế (khoảng 6-7%).

So với các phương tiện khác, xe máy có nhiều ưu điểm như: Linh hoạt trong di chuyển; có thể dừng đỗ, tìm nơi để xe dễ dàng; chi phí vận hành, duy tu, bảo dưỡng thấp; chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng chỉ bằng 1/2 ô tô, thấp hơn nhiều lần so với xe buýt, BRT, LRT, Metro.

Xe máy cũng phù hợp với điều kiện đường sá, vóc dáng và tập quán sinh hoạt của người dân Việt Nam. Từ những lợi thế này, xe máy đã là phương tiện giao thông phổ biến. Vì thế công nghiệp xe máy Việt Nam đều đặn cung cấp ra thị trường mỗi năm từ 2 -3 triệu xe máy các loại và Việt Nam nằm trong nhóm các nước sản xuất xe máy nhiều nhất thế giới, đứng đầu các nước ASEAN về tỷ lệ xe máy trên tổng số phương tiện cơ giới đường bộ và số xe máy trên 100 dân.

Còn theo chuyên gia kinh tế, Ths. Đinh Tuấn Minh, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN), xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng là do trong một thời gian dài, người dân đã quen sử dụng xe máy và điều đó trở thành thói quen, rất khó để điều chỉnh.

Cùng với đó, giá ô tô cao cũng khiến người dân khó sở hữu, trong khi cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được việc di chuyển phần lớn bằng ô tô hay các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Do đó, xe máy vẫn là lựa chọn tối ưu để di chuyển của người dân.

"Thời gian vừa qua, nhiều chính sách, quy định hạn chế xe máy được ban hành như: Quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy; Tạm dừng đăng ký xe máy ở 4 quận nội thành, sau đó tiến tới dừng đăng ký xe máy trên toàn TP Hà Nội; Tăng lệ phí đăng ký, trước bạ, phí trông giữ phương tiện, ... nhưng đều không đem lại hiệu quả, thậm chí, phát sinh những tiêu cực. Vì thế nếu muốn quản lý loại phương tiện này cần có những cách tiếp cận mới", ông Minh nói.

Sẽ có thêm 20 triệu xe máy trong 10 năm tới

Từ những nghiên cứu và phân tích về tốc độ phát triển xe máy tại Việt Nam trong bản Báo cáo cuối kỳ nêu trên, TS. Nguyễn Hữu Đức đưa ra dự báo, từ nay đến năm 2030 tốc độ gia tăng xe máy sẽ tiếp tục duy trì ở mức từ 3 - 4%. Số lượng xe máy theo đăng ký tại Việt Nam đến hết năm 2021 theo dự báo đạt 66.710.083 xe và đến năm 2030 sẽ đạt 87.823.346 xe (tăng 31,6%).

Chuyên gia kinh tế - Ths. Đinh Tuấn Minh phân tích, dân số Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh hàng năm, do đó, phương tiện cá nhân cũng sẽ tiếp tục tăng.
Trong khi, người dân Việt Nam đa phần thuộc nhóm thu nhập trung bình thấp trên thế giới nên ngay cả tại các địa phương có cơ sở hạ tầng giao thông thông thoáng hơn cũng khó để người dân dễ dàng sở hữu ô tô. Vì thế xe máy vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu.

Mặt khác, các phương tiện công cộng tại các vùng nông thôn Việt Nam chưa phổ biến. Nhiều tuyến xe buýt người dân phải chờ 30 phút đến 1 tiếng mới có chuyến kế tiếp. Họ cho rằng thay vì chờ đợi xe buýt, di chuyển bằng xe máy sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

"Thị trường xe máy Việt Nam sẽ bão hoà khi thu nhập bình quân đầu người của người dân tại Việt Nam đạt từ 5.000 - 6.000USD. Đi cùng với đó, cơ quan quản lý phải có nhiều chính sách giúp làm giảm giá ô tô và cơ sở hạ tầng phù hợp cho ô tô và các phương tiện vận tải hành khách công cộng phát triển", ông Minh nhận định về thời điểm bão hòa xe máy và bước vào thời kỳ bùng nổ ô tô.

Ở khía cạnh các nhà sản xuất, ông Trịnh Mai Lâm, Trưởng phòng Marketing Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết: "Với tình hình như hiện nay, dự báo thị trường xe máy vẫn tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên trong 3 năm tới đây, có thể sự tăng trưởng sẽ không rõ ràng. Yamaha Motor Việt Nam vẫn rất kỳ vọng vào sự tăng trưởng của thị trường xe máy tại Việt Nam và tiếp tục nghiên cứu để mang những dòng xe mới về Việt Nam".

Còn theo ông Lê Văn Vệ, Trưởng khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam, thị trường xe máy hiện nay không còn tăng trưởng mạnh như thời gian trước nhưng trong vòng 5 năm tới vẫn ổn định với mức tiêu thụ trung bình khoảng 3 triệu xe/năm, sau đó có thể sẽ đi vào giai đoạn bão hoà, còn khoảng hơn 2 triệu xe/năm.

Ông Đỗ Hữu Đức, nguyên Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nhận định thị trường xe máy chưa thể bão hòa: "Đài Loan có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển nhưng cũng lại là nơi có số lượng xe máy tính theo đầu người cao nhất thế giới. So với Đài Loan, tỷ lệ xe máy trên dân số của Việt Nam hiện vẫn thấp hơn nên có thể thấy, khi nào hệ thống giao thông công cộng chưa phát triển đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân thì xe máy chưa thể bão hòa".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Thùy Tiên nổi bần bật như vedette, dõng dạc hô to 2 tiếng Việt Nam dài "3 quãng đồng" trong đêm Bán kết Miss Grand01:00Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...00:16

Tiêu điểm

Giá xe SH tháng 12/2021: Bất ngờ tăng mạnh trở lại
09:54:46 03/12/2021
Thế giới 2 bánh: Moto Guzzi và Aprilia chính thức có mặt tại Việt Nam
06:39:26 03/12/2021
Top 10 môtô Honda đời 2022 đáng chú ý nhất
15:59:00 04/12/2021
Bản nâng cấp SYM Jet X TCS thêm hàng loạt công nghệ, thách thức Honda Air Blade
20:09:43 03/12/2021
Tầm giá 20 triệu đồng, chọn xe máy phổ thông giá rẻ nào chơi Tết?
20:36:48 03/12/2021
Giá xe Winner X tháng 12/2021: Thấp hơn mức giá đề xuất tới 16 triệu đồng
15:41:39 04/12/2021
Yamaha R15 V4 2022 gia nhập thị trường Indonesia
06:34:52 04/12/2021
Hướng dẫn thay nhớt xe máy đúng cách tại nhà
14:12:27 04/12/2021
Chi tiết Kawasaki Z400 đời 2021 tại Việt Nam
15:09:55 04/12/2021
Những mẫu môtô đáng chú ý vừa được ra mắt tại Triển lãm EICMA 2021
20:41:22 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021

Tin mới nhất

Đã có 2 xe máy cũ được nhận tiền để đổi sang xe mới

19:36:28 04/12/2021
Sau 3 tuần triển khai, đã có gần 3.000 xe máy tham gia chương trình đo kiểm khí thải miễn phí. Trong đó ghi nhận 2 xe máy cũ đầu tiên được hỗ trợ đến 4 triệu đồng để đổi sang xe mới

Ducati Panigale V4 đời 2022 có công suất 215,5 mã lực

21:05:10 02/12/2021
Ducati vừa ra mắt bản nâng cấp đời 2022 cho chiếc Panigale V4. Những cải tiến quan trọng nằm ở hiệu suất động cơ, tính khí động học và thiết bị điện tử

Honda Wave 100 phiên bản ‘Made in Campuchia’ giá gần 30 triệu đồng

20:22:39 02/12/2021
Honda Wave 100 mới sản xuất tại Campuchia trang bị động cơ 100 phân khối, kiểu dáng kích thước tương đương Wave Alpha 110 tại Việt Nam và có giá bán lên đến gần 30 triệu đồng

Thị trường xe máy "ấm" trở lại dịp cuối năm, cơ hội vàng nào dành cho khách hàng Việt?

20:18:52 02/12/2021
Dạo qua các đại lý xe máy những ngày gần đây, không khí bắt đầu sôi động trở lại bởi tâm lý người tiêu dùng Việt thường chọn thời điểm cuối năm để sắm xe mới nhằm tạo lộc may mắn và tranh thủ các chương trình ưu đãi hấp dẫn

SYM Husky ADV 2022 ra mắt, đối thủ của Honda ADV 150

17:41:39 02/12/2021
SYM vừa cho ra mắt mẫu tay ga Husky ADV 2022 mang phong cách adventure tại Triển lãm EICMA. Đây là đối thủ trực tiếp của Honda ADV 150

Cách đánh bóng xe máy bằng cana tại nhà "bền đẹp" như ngoài hàng

15:06:25 02/12/2021
Đánh bóng xe máy loại bỏ vết trầy xước và hạn chế các tác động từ môi trường xung quanh lên vỏ xe

Top 10 xe tay ga đời 2022 đáng sở hữu nhất: Gọi tên Honda Forza 350

14:55:20 02/12/2021
Theo bầu chọn của kênh Motor TV, Yamaha TMAX 560, Honda Forza 750 Travel, Kymco AK 550 ST, SYM Husky ADV, Vespa GTS Supertech 300 HPE ABS, Honda Forza 350… là những mẫu xe tay ga đời 2022 đáng sở hữu nhất hiện nay

Thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam đang ngày một sôi động

12:14:15 02/12/2021
Bên cạnh những thương hiệu quen thuộc như Honda hay Yamaha, thị trường môtô phân khối lớn tại Việt Nam sắp đón nhận những cái tên mới như Aprilia, Moto Guzzi

Suzuki trình làng xe tay ga mới cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha XRide

07:36:33 02/12/2021
Xuất hiện tại Triển lãm Motor EXPO 2021 diễn ra ở Thái Lan, Suzuki Nex Crossover hoàn toàn mới sở hữu thiết kế thể thao, động cơ 115 phân khối được xem là đối thủ cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha Xride ở phân khúc xe tay ga phổ thông

YADEA đột phá với hệ thống đổi pin và công nghệ sạc siêu nhanh

15:00:48 01/12/2021
Trong tuần lễ EICMA 2021, thương hiệu xe máy điện YADEA đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm và công nghệ xe điện mới nhất

Cận cảnh mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022, giá từ 94 triệu đồng

10:10:17 01/12/2021
Mô tô cổ điển Royal Enfield Classic 350 2022 chính thức ra mắt tại Thái Lan có giá khởi điểm từ 139.900 baht (khoảng 94,1 triệu đồng)

Bảng giá xe ga SYM tháng 12/2021

06:41:27 01/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe ga SYM tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Cận cảnh Ducati Multistrada V4 S thế hệ mới tại Việt Nam

14:04:11 30/11/2021
Điểm đáng chú ý trên Multistrada V4 S là hệ thống radar phía trước và sau, đây cũng là công nghệ hiện đại nhất có trên môtô

Thế giới 2 bánh: Yamaha Ténéré 700 Rally Edition - "Đồ chơi mới" từ Nhật Bản

10:25:57 30/11/2021
Yamaha nâng cấp mẫu Ténéré 700 để cho ra mắt tại triển lãm EICMA năm nay một mẫu xe đường trường cao cấp hơn, chiếc Yamaha Ténéré 700  Rally Edition

Xe máy điện có pin sạc 3 giờ chạy được 200km, giá ngang Honda AirBlade

10:19:42 30/11/2021
Weaver 200 của thương hiệu xe máy điện Dat Bike được nâng cấp với công nghệ sạc nhanh một giờ đầu đi được 100km, tốc độ tối đa lên đến 90km/h, giá bán 54,9 triệu đồng

Kawasaki Z400 2021 ra mắt tại Việt Nam: Giá 149 triệu đồng, lựa chọn nhập môn cho dân chơi mô tô

07:55:26 30/11/2021
Kawasaki Z400 phù hợp với những người mới chơi mô tô với mức giá tiếp cận và sức mạnh động cơ đủ dùng

Top 10 môtô Yamaha đời 2022 ấn tượng nhất

07:05:46 30/11/2021
Kênh Motor TV vừa bầu chọn ra 10 môtô Yamaha đời 2022 ấn tượng nhất. Đứng đầu là Yamaha XSR 700

Chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ

10:33:51 29/11/2021
Dưới đây là chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

Thế giới 2 bánh: Yamaha MT-10SP 2022 sắp "gây bão"

07:04:58 29/11/2021
Sau khi ra mắt mẫu naked-bike MT-10 thì mới đây phiên bản Yamaha MT-10SP sẽ được cập nhật cả phần mềm và hệ thống treo. Dự kiến mẫu Yamaha MT-10SP sẽ ​​chính thức ra mắt giữa năm 2022

Vì sao xe máy Honda đang bán thua xe máy Trung Quốc?

19:23:03 28/11/2021
Xe máy Trung Quốc đang trỗi lên và gây sức ép mạnh mẽ cho gã khổng lồ xe máy Nhật Honda

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật